SÀI GÒN (NV) - Thị trường dược phẩm Chợ Lớn đang lên cơn sốt “pín hải cẩu” vì các quý ông đang ráo riết lùng mua để dùng, vì họ tin có thể thay thế Viagra, giúp tăng cường sinh lực.
Thiên phóng sự điều tra của báo Nông Nghiệp Việt Nam cho hay, giá “pín hải cẩu” đã tăng vọt đến khoảng 30 triệu đồng, tương đương 1,500 đô la một bộ. “Vương quốc thảo dược” của vùng Chợ Lớn trải dài suốt con đường Hải Thượng Lãn Ông, và bến Hàm Tử, quận 5 trở thành nơi lui tới của một số quý ông, kể cả giới “cò mồi.”
Pín hải cẩu bày bán tràn lan ở quận 5. (Hình: VietNamNet) |
Tại vùng này, hầu hết người bán hàng đều nói vanh vách các loại “pín hải cẩu” xuất xứ từ Myanmar, Canada và Bắc Mỹ. Có người còn khẳng định rằng, “pín hải cẩu” vùng Bắc Mỹ hiếm nên rất đắt. Hàng của họ dùng để khoe là những khúc khô đét, màu nâu đen, to hơn ngón tay cái, dài cỡ 2 phân, gồm một đầu nhọn và một đầu kia như có hai viên bi tròn.
Một quý ông cư dân Sài Gòn cho biết, đã được gợi ý mua bộ “pín hải cẩu” với giá 5 triệu đồng, tương đương 250 đô la. Tuy nhiên, vì đã được cảnh báo trước, ông lắc đầu nguầy nguậy không chịu mua. Ông này được khuyên rằng các loại “pín hải cẩu” bày bán trên thị trường hiện nay đều là “dởm.”
Nguồn tin từ báo Nông Nghiệp Việt Nam còn nói rằng “pín hải cẩu” thật được bày bán đã bị rút hết tinh chất, chỉ còn lại “vỏ” bên ngoài. Một loại nữa còn “dởm” hơn, là “ngầu pín” tức là “pín” bò giả làm “pín hải cẩu.”
Theo báo Nông Nghiệp, “pín hải cẩu” còn được bày bán tràn lan ở Phú Quốc, nhiều như rau, giá 2 triệu rưỡi đồng tương đương 125 đô la một bộ.
Theo ông Phạm Quốc Vinh, một lương y ở quận 5, “pín hải cẩu” có công dụng làm tăng “bản lĩnh đàn ông,” mùi tanh khó ngửi. Ông Phạm Quốc Vinh tiết lộ bí quyết giúp các ông phân biệt hàng dởm bằng cách nhìn ở trên miệng “pín hải cẩu.” Nếu “pín” “dởm” có nghĩa là miệng của nó hở ra, không có cách gì khép lại được, kể cả việc dùng keo dán. Loại “dởm” này không còn chứa một chút chất bổ dưỡng nào cần thiết cho quý ông. Mua phải loại này, các quý ông chẳng khác nào lâm vào cảnh “tiền mất tật mang.”
No comments:
Post a Comment