Saturday, January 18, 2014

VIDEOS & PICS - Tưởng Niệm 40 Năm Hoàng Sa 1974 tại Hà Nội 19/1/2014

Nguồn: Thông tin video và hình ảnh được thu thập từ nhiều trang blog & facebook khác nhau .


Chính quyền Hà Nội càng tiếp tục dấn sâu vào tội phản quốc

Kỷ niệm 40 năm Hải chiến Hoàng Sa tại Hà Nội, 19/1/2014

LAV (Danlambao) - Từ 8:20 tại quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ bên Hồ Gươm, nhân dân từ khắp nơi đã lần lượt đổ về phía trung tâm Tượng đài chuẩn bị làm lễ.

Rất tiếc, chỉ sau ít phút chính quyền đã tổ chức một nhóm dân phòng, an ninh chìm, nổi và công nhân xây dựng mang đá granit ra cắt để cố ý tạo bụi đá làm mù mịt khu Tượng Đài, cản trở, réo loa xua đuổi mọi người ra khỏi khu vực “thi công”. Cả khu Tượng đài bị bao phủ lớp bụi đá mù mịt và ô nhiễm đến ngạt thở.

Thật là một hành vi hạ sách và bẩn thỉu xúc phạm tinh thần yêu nước và tình cảm của nhân dân với biển đảo máu thịt của Quê hương, Đất Nước. 

Chính quyền Hà Nội một lần nữa lại dấn sâu vào tội phản quốc, hòng chứng tỏ với quan thầy Bắc Kinh rằng mình vẫn chưa bội ước những gì đã đi đêm với nhau.

Kính mong các nhà báo, các nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền ghi nhận và lưu trữ những sự kiện này như là bằng chứng để chúng ta cùng nhau lập Hồ sơ về tội ác của chế độ CSVN để gửi lên Tòa Án Nhân quyền Quốc tế và Liên Hợp Quốc.

Sau hơn tám mươi năm, Hồ sơ tội ác này đã quá dày, một phần của nó thế giới đã biết và phỉ báng. Phần tiếp theo, (có thể) từ 10-15 năm trở lại đây, đặc biệt là từ năm nay, chúng ta có bổn phận hoàn thiện. 

Hy vọng năm nay, theo Sấm Trạng Trình, những ổ chuột (từ những vụ án tham nhũng, cướp đất...) sẽ làm sụp toang tận gốc chính quyền bán nước. 

Giáp Ngọ báo hiệu Thánh Gióng phục sinh, thổi lửa thiêu đốt tận gốc cỏ dại đã từng làm ô uế, làm nghèo và làm tụt hậu Đất Nước.

Cuộc chiến vẫn tiếp diễn.

Kính mong Đoàn kết vì một Việt Nam Tự Do Dân Chủ & Thiêng Liêng.

* Một số hình ảnh trước Tượng Đài Lý Thái Tổ sáng 19/1:

Đội trưởng “Đội Thiên lôi” đang chỉ huy xua đuổi.


Cắt đá gây bụi


Phóng viên nước ngoài có mặt. Phỏng vấn TS Nguyễn Quang A.


Tên mõ cầm loa xua đuổi, bị một bác tham dự Lễ yêu cầu trật tự.

Tay sai, chỉ điểm, côn đồ đông hơn người tham dự Lễ (chúng đang ghi hình để báo cáo cấp trên).

“Bao đời vua phế đi rồi
Người yêu nước chẳng mất ngôi bao giờ”


Chúng ta là Nhân Dân.

Lòng Mẹ Việt Nam

Cờ đảng nay chỉ còn búa thôi vì nông dân đã vứt liềm.

Đồng bào đừng lo, có Đức Lý Thái Tổ chứng giám.
Nhân dân đã nổi dậy thì không gì không thể.

LAV
danlambaovn.blogspot.com

Hình ảnh buổi lễ Tưởng niệm 40 năm Hải chiến Hoàng Sa tại Hà Nội

CTV Danlambao - Cựu chiến binh Quân Đội Nhân Dân Việt Nam cầm cành hoa cúc trắng khóc tưởng niệm 74 tử sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã ngã xuống để bảo vệ Hoàng Sa năm 1974. Người lính năm xưa nay tóc đã bạc không kìm được nỗi uất nghẹn và sự căm phẫn trước lối hành xử hèn hạ của nhà cầm quyền khi huy động công an đàn áp, phá rối buổi tưởng niệm.


Tuổi trẻ Việt Nam tri ân 74 chiến sỹ đã hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa 1974

 Không bao giờ quên...

 Đúng 08 giờ 30 phút, đông đảo người dân bắt đầu tập trung trước tượng đài Lý Thái Tổ

 Trên tay mỗi người là một cành hoa tưởng niệm

 Nhiều biểu ngữ được giương lên

 Lực lượng côn an mang theo loa phóng thanh lập tức được huy động để phá rối

 Giữa thủ đô Hà Nội, lần đầu tiên hình ảnh 
cố Thiếu tá Việt Nam Cộng Hòa Ngụy Văn Thà được giương cao đầy trân trọng

"Tổ Quốc ghi công - Đời đời nhớ anh anh hùng Ngụy Văn Thà và đồng đội"

Buổi tưởng niệm mau chóng bị côn an huy động lực lượng nhằm can thiệp, phá rối  

Lấy lý do 'trùng tu' tượng đài, công an dồn ép, xua đuổi 
đoàn người tưởng niệm rời khỏi khu vực tượng Lý Thái Tổ. 
Trong lúc lộn xộn, có 2 thanh niên trẻ bị đánh rất đâu, 
2 người khác bị bắt đưa đi đâu không rõ.

Ảnh: CTV Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

Đoàn người bất ngờ với chiếc máy cắt gạch của công an Sáng ngày 19/1/2014
Lại thêm một phát hiện... đồng chí cầm máy cắt đội mũ cối không phải là công nhân... đồng chí ấy tên là Nguyễn Tuấn Khiên, phó đồn công an phường Tràng Tiền... điện thoại của đồng chí ấy là: +849120998888Khu vực đang thi công, khéo quá đúng ngày hải chiến Hoàng Sa 1974. Chết cười với trò lưu manh hạ đẳng của thằng cỏ : cho công nhân mang cục
đá ra cắt bụi mù khi hàng ngàn người dân đang tưởng niệm các vong linh
Anh hùng ngã xuống vì Hoàng sa.


Nhân chứng phá hoại buổi lễ tưởng niệm 40 năm Hải chiến Hoàng Sa:

Facebooker Nghiem Vietanh: "Đây là một khối đá mà chính quyền Hà Nội cho mang vào ngay dưới chân tượng đài vua Lý,rồi dùng máy xẻ đá cắt ngang cắt dọc để gây tiếng ồn và bụi khói bay mù mịt, hòng ngăn cản lễ tưởng niệm được diễn ra trong sự trang nghiêm, thành kính".

Nguồn: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=599519770125515Vũ khí sinh học của quân nhà Sản để chống tụ tập đông người... một phát minh cần được đưa vào sách Ông trình đang thi công đề nghị người dân không tập trung tại khu vực tượng đài!  Công trình là đây!

Những mẩu đá được nhà cầm quyền Hà Nội mang ra cắt cho bụi mù và sau vài phút thợ cắt bỏ đi. Người dân đã cho vào túi và mang về làm kỷ niệm công trình thế kỷ tại chân tượng đài nhân ngày 19/01/2014 (Ngày này cách đây 40 năm trung cộng đã xâm chiếm trái phép Hoàng Sa của Việt Nam bằng vũ lực. Đã có 74 chiến sỹ hy sinh vì chủ quyền Tổ Quốc tại đây).

Dân Làm Báo Theo
lời kêu gọi của No-U Hà Nội mời tham dự Lễ Tưởng niệm 40 năm 74 người
lính Hải Quân VNCH đã anh dũng hy sinh và Trung cộng xâm chiếm Hoàng Sa,
nhiều người đã bắt đầu có mặt từ sáng sớm tại Tượng đài Lý Thái Tổ.
Hiện có khoảng 50 người đã đến địa điểm. 
Trước chân tượng đài Lý Thái Tổ - ảnh CTV Danlambao

Blogger Đào Tiến Thi - ảnh CTV DLB
Hoàng Sa là của Việt Nam - ảnh CTV DLB

Lan Lê và bạn Chấn Hưng - ảnh CTV DLB
Hoa tưởng niệm gửi đến những chiến sỹ yêu nước đã vị quốc vong thân - ảnh CTV DLB

Lực lượng côn an - đa phần mặc thường phục cũng "vũ như cẩn" theo truyền thống 16 vàng và 4 tốt đã tụ tập rất đông và bắt đầu lấy loa ra phá.
ảnh CTV Danlambao

Các CTV của Dân Làm Báo sẽ tiếp tục cập nhật tin tức để gửi đến các bạn trong thôn.


Dân Làm Báo
  

Cuối tuần, giá vàng tăng lên 35,2 triệu đồng/lượng

(TNO) Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch cuối tuần kéo giá vàng trong nước sáng nay (18.1) tăng theo.
Đầu ngày, giá vàng SJC niêm yết mua vào 35,2 triệu đồng/lượng, bán ra 35,26 triệu đồng/lượng, tăng 170.000 đồng/lượng so với giá cuối ngày hôm qua.
Tuy nhiên, đến 9 giờ, giá vàng lại giảm về mức 35,14 - 35,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Trên thị trường thế giới, giá vàng đi lên nhờ nhu cầu mua vàng tăng mạnh trở lại. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 17.1 (rạng sáng 18.1, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.254 USD/ounce, tăng 12 USD/ounce so với giá đóng cửa phiên liền trước.
Chênh lệch giữa giá vàng trong nước với thế giới được rút ngắn về mức 3,2 triệu đồng/lượng.
Sáng nay, tỷ giá bình quân liên ngân hàng được công bố bởi Ngân hàng Nhà nước ở mức 21.036 đồng/USD.
Tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD ổn định. Cụ thể, giá mua và bán USD tại Vietcombank ở mức 21.070 - 21.110 đồng/USD, ACB ở mức 21.050 - 21.110 đồng/USD…
Lê Trần

Du học sinh Việt bị hành hung thỉnh cầu bộ trưởng AustraliaDương Minh Tuấn, du học sinh Việt Nam từng bị một nhóm phát xít mới hành hung và mới bị trục xuất khỏi Australia, thỉnh cầu bộ trưởng Bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới nước này để anh được hoàn tất việc học. 

"Bất cứ ai cũng có thể phạm lỗi, và có thể đó là lỗi của tôi, có thể không, có thể có trục trặc nào đó", Tuấn nói trong đoạn clip của Fairfax MediaTheo lời kể của Tuấn, khi anh đang chuẩn bị trở về Việt Nam thăm mẹ tại sân bay Melbourne hôm 8/1, bộ phận nhập cư nói rằng tất cả các tài liệu visa của anh vừa bị hủy và anh là một người nước ngoài cư trú bất hợp pháp. 
Nhân viên nhập cư cho rằng visa của Tuấn hết hạn vào tháng 3/2013, trong khi Tuấn tuyên bố có giấy tờ xác nhận từ Bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới về việc visa của anh đến tháng 3/2014 mới hết hạn. Tuấn bị trục xuất về Việt Nam và không được phép quay lại Australia trong vòng ba năm. 
"Vậy đây là lỗi của tôi ư?", Tuấn nói trong clip và chỉ vào vết thương ở mặt và hàm răng khuyết, hậu quả vụ hành hung dã man của một nhóm phát xít mới hồi tháng 6/2012 tại Melbourne. 
Du học sinh Việt Nam này bị hai người đàn ông Australia đâm, đấm đá và tấn công vào đầu bằng gạch. Lực mạnh đến nỗi viên gạch vỡ làm hai. Tuấn bị rạn xương sọ, gãy nhiều răng trong vụ tấn công phân biệt chủng tộc này và anh vẫn đang chờ được điều trị nha khoa, với một khoản phí tổn lên tới 25.000 USD. Hai tên tấn công thuộc nhóm phát xít mới ở Melbourne. Một tên lĩnh án 10 năm rưỡi tù, tên kia 4 năm rưỡi tù.
"Bạn có thể nói đây là lỗi của Australia, nhưng tôi không đổ lỗi cho Australia. Tôi gửi đến Australia cơ hội để sửa chữa. Một số người Australia đã liên lạc với tôi: cảnh sát, luật sư và nghệ sĩ piano Andrian. Họ liên lạc với tôi và giúp tôi sửa chữa lỗi của Australia, vấn đề của Australia", Tuấn nói trong video.  
Tuấn cho rằng sự cố có thể không phải là lỗi của anh, nhưng anh xin được có cơ hội sửa chữa nó. "Ngài Scott Morrison, làm ơn cho tôi một cơ hội để sửa chữa và được tiếp tục học, vì tôi chỉ còn một năm để hoàn tất tất cả việc học trong cuộc đời này. Cảm ơn ông", Tuấn nghẹn ngào nói. 
Ông Morrison, Bộ trưởng Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới Australia trước đó đã từ chối can thiệp vào tranh chấp visa của Tuấn. Văn phòng ông Morrison cho rằng Tuấn rời nước này hôm 8/1 với tư cách một người cư trú bất hợp pháp vì visa sinh viên của anh đã hết hạn. Trong thông cáo, văn phòng cho hay Tuấn sẽ được Đại sứ quán Australia tại Việt Nam hỗ trợ.
Theo Fairfax Media, Tuấn đã tới lãnh sự quán Australia tại Việt Nam và được yêu cầu nộp đơn xin visa sinh viên mới, nhưng có thể mất tới ba tháng visa mới được cấp. Cục Nhập cảnh Australia đang điều tra sự mâu thuẫn giữa tài liệu của cục và của Tuấn, đồng thời cho biết cơ quan này xem xét một cách nghiêm túc các trường hợp gian lận.
Trọng Giáp (Video: Fairfax Media)