Bị TAND tỉnh Đồng Nai tuyên án tù chung thân về tội “hiếp dâm trẻ em” với nạn nhân chính là con ruột của mình, Trịnh Văn Tấn làm đơn kháng cáo lên cấp xét xử cao hơn mong được giảm một phần hình phạt.
Tuy nhiên, tại phiên phúc thẩm ngày hôm nay (23.4), khi được HĐXX cho quyền được rút hay không rút đơn kháng cáo để tòa xét xử, người cha tội lỗi này đã tự nguyện xin rút đơn, chấp nhận án tù chung thân.
Theo bản án sơ thẩm, Tấn có vợ và đã là cha của 5 đứa con. Do vợ thường xuyên đi làm ca đêm nên Tấn đã dùng vũ lực để nhiều lần quan hệ tình dục với cô con gái đầu của mình tên T.N.H.T. (SN 2000) trong xưởng gỗ của hai vợ chồng thuê tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Theo kết quả điều tra của công an, từ năm 2011 đến ngày 17.5.2013, lợi dụng vợ vắng mặt, các con ngủ say, kẻ làm cha này đã nhiều lần lén lút sang giường con gái để thực hiện hành vi thú tính.
Tại cơ quan công an, Tấn khai đã 10 lần quan hệ tình dục với con gái mình, gần nhất là vào đêm 17.5.2013.
Mỗi lần bị cha cưỡng hiếp, cháu T sợ hãi, muốn vùng chạy nhưng vì cha dọa đánh nên cháu không dám phản ứng hay hé răng cùng ai chuyện động trời này.
Sống trong sợ hãi vì liên tục bị cha xâm hại, đến cuối tháng 5 năm đó, cháu T đã kể toàn bộ sự việc lại cho bà ngoại nghe. Sau một thời gian suy nghĩ về hậu quả, đến ngày 4.6.2013, bà ngoại của cháu T đã gửi đơn tố cáo hành vi của đứa con rể lên cơ quan công an.
Đến trưa cùng ngày, Tấn bị bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi vô lương tâm của mình.