ĐĂNG BỞI  - 
Ngày 16.1, cơ quan chức năng huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đồng thời ra lệnh tạm giam đối với Lê Minh Phát (24 tuổi, công an viên xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh) về hành vi “cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.
Như chúng tôi đã thông tin, chiều 29.12.2013, em Tu Ngọc Thạch (14 tuổi, ở xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh) trong lúc uống nước mía đã mâu thuẫn và đánh nhau với một nhóm thiếu niên tại khu vực Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Vạn Phước - Vạn Ninh.
Trong quá trình đuổi bắt, Phát đã có hành vi tấn công em Thạch. Chẳng những thế, sau đó, Phát đưa Thạch về trụ sở Công an xã Vạn Long tiếp tục đánh đập tiếp.
Ngày 30.12.2013, em Thạch phải cấp cứu tại bệnh viện và tử vong sau đó một ngày.
Sau khi Thạch chết, hàng ngàn người đã bao vây quốc lộ 1 để đòi cơ quan chức năng làm rõ, gây ùn tắc giao thông nhiều giờ liền.
Sau khi điều tra, cơ quan chức năng xác định Công an xã Vạn Long không hề cử Phát đi bắt hoặc đưa em Thạch về trụ sở để làm việc. Phát tự ý hành động dẫn đến hành vi phạm tội, nên đây là việc làm cá nhân chứ không phải thi hành công vụ.
Phi Long