Thursday, March 16, 2017

Vì sao lộ video tướng công an nói về Việt-Trung-Mỹ?

VOA Tiếng Việt-16/03/2017 
Ảnh chụp màn hình đoạn video bị rò rỉ trung tuần tháng 3/2017
Ảnh chụp màn hình đoạn video bị rò rỉ trung tuần tháng 3/2017

Trong tuần qua, trên mạng xã hội đã lan truyền một video dường như bị rò rỉ có nội dung một viên tướng công an Việt Nam nói chuyện về những vấn đề lớn trong quan hệ đối ngoại của Việt Nam.
Đoạn video dài hơn 30 phút cho thấy một người đàn ông khoảng 55 tuổi mặc cảnh phục với quân hàm thiếu tướng đứng phát biểu trước cử tọa khoảng 30 người trong một hội trường khá rộng.
Sân khấu của hội trường được trang trí với khẩu hiệu về Đảng Cộng sản Việt Nam, cờ đảng bên cạnh quốc kỳ Việt Nam, tượng cố Chủ tịch Hồ Chí Minh và tấm panô có dòng chữ “Lớp cập nhật kiến thức cho cán bộ nguồn năm 2016”.
Ở Việt Nam, khái niệm “cán bộ nguồn” nghĩa là những người có triển vọng trở thành lãnh đạo trong các cơ quan chính quyền.
Bảng chữ trên video nói diễn giả là Giáo sư Tiến sĩ Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân, đồng thời là Giám đốc Học viện Chính trị Công an Nhân dân.
VOA không thể liên lạc với ông Long để hỏi về tính xác thực của video này. Bộ Công an Việt Nam cũng chưa ra thông báo khẳng định hay phủ nhận.
Các phần mềm so sánh khuôn mặt cho thấy hình ảnh người đàn ông trong video và các bức ảnh của ông Long trên báo chí chính thống Việt Nam là của cùng một người.
Các kỹ thuật viên nghe nhìn có nhiều năm kinh nghiệm nhận xét rằng video có độ ổn định cao, không rung giật, ghi hình từ các góc khác nhau, được ráp nối cẩn thận, chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt. Điều này cho thấy nó đã được ghi lại một cách chuyên nghiệp, không phải là sản phẩm của “quay trộm”.
Căn cứ vào một vài câu nói trong video nhắc đến cuộc gặp giữa ông Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, gặp Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, giới quan sát xác định video được ghi ngày 26 hoặc 27/10/2016.
"Trung Quốc … không bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính chủ quyền của chúng ta ở Biển Đông … Câu chuyện là, bao giờ họ sẽ lấy và lấy bằng cách nào."Diễn giả được cho là Thiếu tướng công an Trương Giang Long
 Trên mạng xã hội, dư luận nhận xét rằng một số phát biểu của diễn giả được cho là Thiếu tướng Long là những tiết lộ “động trời”.
Ngày từ đầu bài phát biểu, diễn giả nhấn mạnh trước cử tọa rằng “Trung Quốc … không bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính chủ quyền của chúng ta ở Biển Đông … Câu chuyện là, bao giờ họ sẽ lấy và lấy bằng cách nào”.
Ông cũng ám chỉ rằng Trung Quốc tìm mọi cách làm suy yếu Việt Nam từ bên trong với việc “cài cắm, móc ngoặc, lôi kéo” hàng trăm người là “các phần tử cơ hội chính trị”. Nhưng ông nói thêm rằng nhà chức trách “đang theo dõi, đang nắm rất chắc, rất chặt những cái diễn biến” của các phần tử này mà ông cho là “có mưu toan, móc ngoặc, cấu kết bên ngoài, để lật đổ chống phá” chế độ của Việt Nam.
Một mối nguy khác đến từ Trung Quốc, theo diễn giả, là việc nước này đã xây dựng quan hệ hết sức thân thiết với Campuchia. Ông nói: “Hiện nay họ [Trung Quốc] khống chế chúng mình rất là kinh khủng, họ vào sâu rất sâu hàng xóm của chúng ta rồi. Ông kia [Campuchia] thì trở mặt hoàn toàn rồi”.
Trước thực trạng như vậy, diễn giả cho rằng Việt Nam vẫn chỉ có một lựa chọn là “Trung Quốc xấu như vậy hay xấu nữa, chúng ta cũng vẫn phải tìm cách chung sống với họ”.
Ông nói điều Việt Nam có thể làm là “cố phấn đấu sao để họ [Trung Quốc] đừng xấu hơn” nhưng ông không chỉ ra cụ thể cần phải làm những gì. Bình luận thêm về quan hệ láng giềng Việt Nam-Trung Quốc, diễn giả nói: “Nó bất hạnh cho chúng ta là sống bên cạnh một ông anh mức độ lòng tốt nó thấp”.
"Chúng ta phải thấy rằng đây là một bộ phận của Bộ Công an đưa tin ra tôi nghĩ là trong một tình huống mà đảng bây giờ đang phải tranh đấu với nhau để làm sao mà bảo vệ an ninh cho đất nước"Giáo sư Ngô Vĩnh Long, Đại học Maine, Mỹ
 Từ Mỹ, Giáo sư Ngô Vĩnh Long tại Đại học Maine, người theo dõi Việt Nam nhiều năm, cho rằng những gì vị diễn giả nói trong video không phải là mới.
Nhưng theo giáo sư, điều đáng quan tâm là việc video bị rò rỉ có thể cho thấy có sự đấu đá phe cánh trong giới cầm quyền:
“Ông tướng này ông nói sự thực nhiều người đã biết rồi thôi. Nhưng mà tại sao ông nói ngay bây giờ? Tôi nghĩ là hiện nay chắc là trong nước có các cánh khác nhau mà có cánh nghĩ rằng đất nước đã nguy rồi, phải nói ra để làm sao dân chúng họ thấy. Đến khi mà phải tranh đấu với nhau trong nội bộ thì dân chúng họ hiểu là có lý do gì để tranh đấu. Cũng như là có một phe nói tranh đấu là để khỏi bị Trung Quốc kiềm tỏa. Bất cứ bộ nào ở Việt Nam cũng có những phần tử Trung Quốc đã mua chuộc ở trong đó hết. Chúng ta phải thấy rằng đây là một bộ phận của Bộ Công an đưa tin ra tôi nghĩ là trong một tình huống mà đảng bây giờ đang phải tranh đấu với nhau để làm sao mà bảo vệ an ninh cho đất nước”.
Giáo sư Ngô Vĩnh Long nói những phát biểu của người được cho là một viên tướng công an chuyên về công tác tuyên huấn củng cố thêm một điều là giới lãnh đạo Việt Nam hiểu và cảnh giác với Trung Quốc.
Tuy nhiên, vị giáo sư ở Mỹ cho rằng Việt Nam đang chịu những sức ép “kinh khủng” từ nước láng giềng phương bắc. Ông phân tích:
“Không những về chính trị mà về quân sự. Quân sự thì không phải chỉ ở Biển Đông thôi mà ở ngay trên đất nước mình. Nó đưa bao nhiêu người vào ngay đất nước. Vấn đề rất là khó khăn là sức ép kinh tế. Chúng ta biết là trong 2, 3 năm qua, mỗi một năm Việt Nam nhập siêu từ Trung Quốc là 32 đến 35 tỷ đôla. Nhập siêu như vậy tức là Việt Nam nợ Trung Quốc chứ gì? Mà Việt Nam nợ Trung Quốc như vậy thì cái nợ này tất nhiên là có một số cán bộ, một số lãnh đạo họ thừa hưởng được cái đó. Mà họ thừa hưởng cái đó là họ làm giàu. Mà họ giàu có thì họ bị mua chuộc chứ gì?”
Trong phần sau của đoạn video, diễn giả được cho là Thiếu tướng Trương Giang Long nói mặc dù Trung Quốc chứa đựng nhiều nguy cơ cho Việt Nam nhưng Việt Nam không thể chọn cách ngả hoàn toàn sang Mỹ.
Ông nói làm như vậy không khác gì đi từ “hang hùm sang hang cọp” và nhấn mạnh với cử tọa: “Chúng ta nghiêng về bất cứ chỗ nào đó … cũng đều thất bại hết”.
Diễn giả dẫn lại lời của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt khẳng định rằng khi nào đảng cầm quyền của Việt Nam “thật sự độc lập về đường lối” thì bấy giờ “đất nước mới chuyển biến tích cực”.
Theo ông, ở thời điểm tháng 10/2016 khi bài phát biểu được ghi hình, Trung Quốc “vô cùng” lo ngại Việt Nam ngả hẳn về Mỹ, trong khi ông đánh giá rằng Mỹ lại “vô cùng cần” Việt Nam.
Điểm lại lịch sử 21 cuộc chiến tranh chống Trung Quốc và 1 cuộc chiến tranh chống Mỹ, diễn giả nhận định rằng cho đến cuối năm 2016 Mỹ đã tìm cách “lôi kéo Việt Nam về phía Mỹ, tạo mọi điều kiện để Việt Nam cùng chung đội hình với Mỹ để mà chống lại Trung Quốc”.
Ông đưa ra ý kiến rằng Mỹ “biết rất rõ là chỉ có Việt Nam mới chống lại được Trung Quốc thôi”.
"Họ nghĩ rằng là Mỹ cần Việt Nam lắm thì cái đó cũng là sai, nó tùy lúc nào thôi ... chúng ta phải nên nghĩ lại là Việt Nam hiện nay nằm ở đâu trong chiến lược của ông Trump, nếu không nói là trong chiến lược của Mỹ."Giáo sư Ngô Vĩnh Long, Đại học Maine, Mỹ
 Nhiều người bình luận trên mạng xã hội rằng những phát biểu của người được cho là Thiếu tướng Trương Giang Long cho thấy có sự đánh giá thiếu tính dài hạn về việc Mỹ nhìn nhận tầm quan trọng của Việt Nam.
Giáo sư Ngô Vĩnh Long tại Đại học Maine đồng tình với bình luận đó:
“Phải nói là cán bộ của Việt Nam ít người sang học Mỹ lắm, chẳng biết Mỹ là gì. Họ chỉ biết Mỹ qua báo chí thôi. Thành ra thường thường họ đánh giá rất là sai. Họ nghĩ rằng là Mỹ cần Việt Nam lắm thì cái đó cũng là sai, nó tùy lúc nào thôi. Dưới thời ông Obama, đúng là Mỹ cần Việt Nam là bởi vì trong cái chính sách của Mỹ, Mỹ muốn đa dạng hóa, đa phương hóa, muốn kéo nhiều nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương vào một tổ chức đa phương. Vai trò của Việt Nam đối với chiến lược của Mỹ lúc đó là quan trọng. Nhưng mà Mỹ có thay đổi. Bây giờ, ví dụ như là ông Trump không nghĩ đa phương hóa là vấn đề quan trọng, mà vấn đề chỉ làm những gì mà giúp cho nước Mỹ mạnh, thì chúng ta phải nên nghĩ lại là Việt Nam hiện nay nằm ở đâu trong chiến lược của ông Trump, nếu không nói là trong chiến lược của Mỹ”.
Giáo sư Ngô Vĩnh Long cảnh báo khi có đa số giới chức Việt Nam có hiểu biết không chính xác về Mỹ sẽ dẫn đến những tính toán và quyết định sai lầm về mặt chính sách chung của Việt Nam. Ông nói việc “không đánh giá đúng” đã và sẽ làm đất nước “mất các cơ hội”, cũng như lâm vào “nhưng khó khăn kinh khủng mà bây giờ vẫn chưa giải quyết được”.
Ông nêu ra các ví dụ cho điều này là việc Việt Nam bỏ lỡ cơ hội bình thường hóa với Mỹ vào năm 1978 hay chậm trễ khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) hồi đầu những năm 2000.

Thêm một chiêu trò mới của Tàu cộng và cửa hàng liên doanh bán nước Việt Nam

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Trong một buổi "làm việc" mới đây giữa Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng Châu Á (AIIB) của Tàu cộng với Bộ Tài chính CSVN, Chủ tịch AIIB là Jin LiQun tuyên bố AIIB sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động đầu tư cho tư nhân Việt Nam và các đầu tư cơ sở hạ tầng mà không cần bảo lãnh Chính phủ nhằm "giảm áp lực nợ công."

Lòng "hảo tâm" này thật sự là một âm mưu mới để tiếp tục và gia tăng mức độ xâm nhập, khống chế, thao túng kinh tế, xã hội, chính trị Việt Nam bằng quyền lực mềm nhưng mạnh: tiền.

Trong nhiều năm qua, Tàu cộng đã đổ tiền vào Việt Nam qua các khoản cho vay khổng lồ dành cho các hoạt động quốc doanh của đảng và nhà cầm quyền CSVN. Làm điều này, Bắc Kinh đã nắm được đầu của các quan tham cộng sản đang độc quyền cai trị với "chủ trương nằm lòng": có nhiều tiền thì có nhiều dự án, nhiều dự án thì có nhiều tiền tươi chui vào túi, và cùng lúc tạo được một bộ mặt phồn vinh giả tạo để mị dân.

Bên cạnh thủ đoạn mua chuộc dẫn đến việc khống chế được quan chức CSVN, Bắc Kinh cũng đã "nắm đầu" được những công trình lớn của Việt Nam bằng điều kiện: những chủ thầu chính cho các dự án vay nợ phải là của Tàu cộng. Kết quả là Bắc Kinh có khả năng biến các công trình tại Việt Nam thành những "pháo đài" xả thải vào môi trường, thành những "căn cứ" bất khả xâm phạm của Tàu tại những địa bàn chiến lược của Việt Nam, khả năng ảnh hưởng, cắt giảm những dịch vụ cung cấp điện lực, dầu khí... khi Bắc Kinh có nhu cầu đe doạ, phá hoại hay tấn công Việt Nam.

Bây giờ, với AIIB, một công cụ xâm lược mềm của Bắc Kinh với 100 tỉ đô la vốn đăng ký ban đầu, âm mưu cho tư nhân vay để hoạt động đầu tư xây dựng nhiều lãnh vực, chủ yếu là hạ tầng cơ sở, mà không cần bảo lãnh của nhà nước CSVN, Bắc Kinh đang muốn gầy dựng một tầng lớp thái thú mới bên cạnh các thái thú Ba Đình mang thẻ đỏ. Đó là những con buôn, đại gia sẵn sàng chui vào cái rọ đầy nhân dân tệ để làm giàu, dù biết chắc là sẽ bị khống chế và làm nô dịch cho Bắc Kinh sau khi đã ký giấy nợ. Tâng lớp siêu giàu tại Việt Nam được dự đoán là tầng lớp phát triển nhanh nhất thế giới trong vài năm tới. Kỷ lục này có được là nhờ bảo dưỡng của Bắc Kinh.

Với chủ trương cho tư nhân vay mà "không cần chính phủ bảo trợ", Bắc Kinh đang muốn làm phù thuỷ để trực tiếp xây dựng, trực tiếp điều động một đám âm binh mới mà không cần phải thông qua đám âm binh Ba Đình đã có trong tay.

Dĩ nhiên, đám âm binh mới này cũng sẽ phải bôi trơn, cấu kết với đám âm binh Ba Đình để được thông qua dự án, được phê chuẩn xây dựng các công trình hạ tầng cơ sở lớn nhỏ. Số tiền bôi trơn chui vào túi các quan tham đỏ cũng sẽ lớn nhỏ theo kích thước của dự án và chiều dài của con số nhân dân tệ nằm trên tấm check được ký bởi Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng Châu Á.

Những công ty tư nhân do người Việt Nam làm chủ trên giấy tờ sẽ có toàn bộ vốn để hoạt động là của Tàu, chủ thầu xây dựng ban đầu cũng là Tàu, chuyên viên bảo trì sau đó cũng là Tàu và do đó, nhiều nhân viên cao cấp quản trị công ty cũng có thể phải đến từ Tàu.

Trong cuộc họp cấu kết giữa chủ nợ thiên triều và thái thú con nợ vừa qua, Thứ trưởng Trần Xuân Hà của Bộ Tài chính CSVN đã bật đèn xanh cho chiến dịch phủ thuỷ Tàu - âm binh cũ - âm binh mới cùng nhau làm giàu, phá nát Việt Nam trên với cam kết: "trong thời gian tới, Việt Nam có chủ trương tiếp tục huy động nguồn vốn để đầu tư phát triển, bên cạnh nguồn vốn của Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) thì nguồn vốn từ các định chế tài chính khác, trong đó có AIIB là rất quan trọng." (1)

Bên cạnh Trần Xuân Hà, tại thành Hồ, Đinh La Thăng cũng đã gặp chủ nợ Jin Liqun và "đánh giá cao", "tin tưởng", "mong muốn" AIIB và cá nhân chủ nợ Jin Liqun "quan tâm", "ủng hộ" cho lãnh địa mà Thăng đang là lãnh chúa (2).

Từ đó, viễn ảnh không thể tránh khỏi là tập đoàn siêu quyền lực kết hợp với tập đoàn siêu giàu sẽ trở thành một tập đoàn thái thú của Tàu hoạt động bằng tiền Mao, với thương hiệu màu đỏ chữ vàng: Cửa hàng liên doanh bán nước Việt Nam. Bên dưới thương hiệu này không thể không có hàng chữ: độc lập - tự do - hạnh phúc.

16.03.2017_________________________________

Ghi chú:


Bài trên Dân Trí đã bị gỡ xuống. Còn hiện hữu tại Báo Mới:


Cuộc chiến tranh ăn giữa dòng sông: Những quan nào ở trung ương đe dọa các quan ở Bắc Ninh?

Danlambao - Trong một công văn gửi Nguyễn Xuân Phúc, UBND tỉnh Bắc Ninh đã đề nghị tể tướng triều đình "chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc điều tra nguyên nhân sự việc, điều tra các cá nhân từ trung ương đến địa phương đứng sau bảo kê, đe dọa cán bộ chuyên môn, lãnh đạo Sở, ngành và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh làm sự việc ngày càng trở nên nghiêm trọng."

Chuyện gì mà các quan kêu gào tố cáo nhau đến mức này? Các ông quan nào ở triều đình TƯ, các cường hào ác bá nào ở địa phương đã "đứng sau bảo kê, đe dọa" đến nỗi các quan tỉnh phải cầu cứu đến tể tướng triều đình?

- Thứ nhất, là ông quan Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải vào đầu tháng 3/3017 đã khăng khăng đòi thực hiện cái gọi là dự án xã hội hóa nạo vét trên tuyến đường thủy nội địa quốc gia sông Cầu.

Nạo vét xong rồi quăng đi đâu, quan nào sẽ làm chủ "đống thải" nạo vét này? Do đó:

- Thứ hai, chạy theo Bộ trưởng là ông quan Thứ trưởng Cục đường thủy nội địa Việt Nam đã bồi tiếp một công văn để đòi tận thu cái đống vừa mới vét được trên sông Cầu.

Chiến dịch nạo vét tận thu này đã lên khung từ lâu. Tuy nhiên, vào ngày 06/11/2015, lúc đó Nguyễn Xuân Phúc vẫn đang làm phó, nâng khăn sửa túi cho tể tướng 3X, đã ra văn bản dừng triển khai thực hiện dự án vét và thu xã hội hoá này.

- Thứ ba, là 17 chủ phương tiện tàu thủy. Đây chắc hẳn là những "cá nhân" địa phương đã theo lời xúi dục, đặt hàng của ông quan Bộ trưởng GTVT cùng nhau xúm vào làm đơn kiến nghị nạo vét lòng sông với lý do: sông Cầu có nhiều đoạn cạn, gây ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa đi lại của các phương tiện tàu thủy. Kiến nghị này được tung ra vào ngày 10/02/2017.

Nhanh như chớp, ngày hôm sau, 11/02/2017, UBND tỉnh đã cùng với Công an tỉnh vào trần đối đầu trực chiến với 17 "kiến nghị viên" cũng là chủ tàu này. Kết luận có ngay lập tức: Không một tàu bè nào mắc cạn hết. Các phương tiện lưu thông đường thủy của 17 kiến nghị viên này không đúng quy định về trọng tải. Các kiến nghị viên xác nhận việc viết đơn là do thiếu hiểu biết, chưa nhận thức đầy đủ quy định của pháp luật và không có ý kiến gì khác.

Không chịu thua với cú thất bại của tiểu đội kiến nghị viên địa phương quân, 10 ngày sau bộ tư lệnh GTVT ở trung ương ký ngay văn bản ngày 22/02/2017 để tổng tấn công sông Cầu bằng mặt trận "vét". Một tuần sau, 01/3/2017 sư đoàn Cục đường thủy nội địa mở thêm mặt trận "thu".

Nhưng mà nạo sông để vét cái gì và thu cái thứ gì mà các quan trung ương và địa phương tranh giành nhau như giặc cướp?

Đó là: Cát.

Thế là cuộc chiến ăn cát giữa dòng sông Cầu bởi các quan triều đình với các lãnh chúa địa phương bùng nổ và tể tướng được kêu gào vào cuộc. Tùy theo thái độ của tể tướng, người ta sẽ đoán biết được tể tướng đứng về phe nào: Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa, Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật hay quan đầu tỉnh Bắc Ninh là Nguyễn Tử Quỳnh.

Dự án "xã hội hoá sông Cầu" là thế! Bề ngoài những mỹ từ, những rêu rao cải thiện đời sống, sinh hoạt của người dân, thực chất nó chỉ là cuộc tranh ăn cát một mất một còn giữa các quan tham nhà sản.16.03.2017

Con dại Cái mang!

Hưng Yên (Danlambao) - Hiểu một cách đơn giản thì câu tục ngữ "Con dại Cái mang" này chỉ có nghĩa: Khi đứa con làm điều gì sai trái thì người trực tiếp bị ảnh hưởng chính là bố mẹ. Thí dụ: Thằng con ra đường đánh lộn, lại còn hỗn hào với người lớn, sau đó bị người ta đến tận nhà kêu bố mẹ thằng đó ra "mắng vốn", thế có phải là "Con dại Cái mang" không? Chữ "Cái" ở đây không chỉ có nghĩa là "Mẹ" mà có hàm ý là cả Bố lẫn Mẹ. Chính người viết bài này cũng đã có nhiều kinh nghiệm về vấn đề này: Ngày còn nhỏ cứng đầu cứng cổ, ra đường không chịu thua ai, động một tí là đánh lộn, đã thế đôi khi còn nói hỗn cả với người lớn, vì thế mà tránh sao khỏi đã mấy lần bị người ta đến tận nhà mắng vốn, khiến "người lớn" phải đứng ra nhận lỗi: Thôi thì "Con dại Cái mang", ông bà hay anh chị vui lòng về đi, để chúng tôi dạy bảo cháu! Sau đó thì... thằng con cứng đầu cứng cổ này tránh sao cho khỏi bị mấy roi quắn đít!

Thế nhưng thiết nghĩ câu tục ngữ "Con dại Cái mang" chỉ áp dụng cho đám con nít thì được, chứ một khi "đương sự" đã trở thanh người lớn rồi, đã thành nhân rồi thì ai làm nấy chịu, chứ nếu còn bắt "Cái mang" nữa thì có lẽ không luật pháp ở đâu lại bắt phải như thế. Mới đây đọc báo thấy nói về vụ buôn lậu sừng tê giác ở Cộng Hòa Nam Phi có một đoạn như thế này, xin trích ra đây để mọi người cùng đọc:

Trích: "Đại sứ Việt Nam ở Pretoria Trần Duy Thi khẳng định ông đã đề nghị các nhân viên không tham gia vào các hoạt động buôn lậu. Mặc dù vậy hai cán bộ trực tiếp dưới quyền ông đã lần lượt phải về nước vì cùng một cáo buộc buôn lậu sừng tê giác. Ông nói người Việt Nam có câu "con dại cái mang", gợi ý rằng nếu người ta cố tình vi phạm ông cũng đành bó tay." Ngưng trích.

"Bó tay" là thế nào, phải ý ông muốn nói tuy ông là xếp sòng một cơ quan, và mặc dù ông đã "đề nghị đừng", vậy mà một số nhân viên dưới quyền ông vẫn cứ làm bậy, nhưng vì chúng đã già đầu cả rồi, có khi còn lớn tuổi hơn ông nữa nên ông không phải chịu trách nhiệm, đúng không? Thế nhưng thưa ông, nếu ông chỉ là chủ 1 gia đình còm cõi với mấy thằng con cũng đã già thì nói thế còn được. Đàng này ông lại là 1 ông Đại sứ, xếp sòng tòa Đại sứ của một nước, vậy mà 2 cán bộ trực tiếp dưới quyền ông lại là 2 tên buôn lậu sừng tê giác, do đó mà không phải chỉ 2 tên ấy nhục đâu mà cả ông và tòa đại sứ của ông cũng bị nhục, suy rộng ra có lẽ còn cả "Bác và Đảng" của ông bị nhục nữa, chứ chẳng phải chỉ "con dại cái mang" một cách giản dị đâu! Với lại ông có phải là bố, mẹ của đám cán bộ tòa đại sứ đâu mà dám dùng câu "Con dại Cái mang"?

Viết đến đây kẻ này chợt sực nhớ tới một câu chuyện đã một hồi được báo chí của đảng CSVN và nhà nước XHCN làm ồn lên chỉ cốt để lấp liếm đi những cái xấu của mình như một thứ gái đĩ già mồm vậy. Đó là câu nói của Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt, Ngài đã nói lên một điều rất thật trong một cuộc họp với đám ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội như sau:

"Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam, đi đâu cũng bị soi xét, chúng tôi buồn lắm chứ, chúng tôi mong muốn đất nước mình mạnh lên. Làm sao như một anh Nhật nó cầm cái hộ chiếu là đi qua tất cả mọi nơi, không ai xem xét gì cả. Anh Hàn Quốc bây giờ cũng thế!"

Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt ngài chỉ nó lên một điều rất thật mà ai cũng biết như thế, vậy mà nó làm ồn lên, kết tội Ngài là nói xấu chế độ. Vậy xin hỏi quý ông đảng và nhà nước: Cán bộ tòa đại sứ buôn lậu sừng tê giác như đã nói ở trên. Phi công toa rập với chiêu đãi viên hàng không ăn cắp ở bên Nhật độ nào. Hàng hóa, túi xách của hành khách bị cạy, bị lấy cắp ở nhiều phi trường Việt Nam mà vẫn chưa tìm ra thủ phạm. Đặc biệt là những vụ ăn hối lộ, biển thủ, ăn cắp của công đến hàng ngàn tỉ đồng mà thủ phạm lại toàn là đám "ông lớn, lớn thật là lớn", đến nỗi TBT Nguyễn Phú Trọng đã phải kêu lên: "Đánh tham những, thế chẳng hóa ra ta lại đánh ta"? Vậy những điều này là đáng hãnh diện lắm hay sao?

Rõ ràng rồi nhé: Buôn lậu, ăn cắp, hối lộ, biển thủ... toàn là "ta với ta" cả chứ thằng chó nào vào đấy, làm gì có... "Con dại Cái mang" nào đâu?

Càng nói lại càng thấy nó lộ ra những cái bỉ ổi, bỉ ổi đến nỗi một người đàn bà nhà quê ở ngay thành Hồ - thành phố mang tên Bác đấy - gần như là muốn... tô hô ra giữa đám đông để "tế" Bác. Không tin thì các vị cứ mở YouTube có tên "chửi thằng cộng sản Việt Nam" ra mà nghe, trong đó có một câu như thê này: "Người dân chúng tao đóng thuế để thuê chúng mày giữ gìn an ninh trật tự chứ không phải để chúng mày cướp quyền công dân của chúng tao. Đi chết đi đảng cộng sản Việt Nam thối tha, đảng cộng sản Việt Nam đi chết đi, tiên sư bố chúng mày!... "

Mới đây đi lang thang trên Net, lại nghe được 2 YouTube. Một với nhan đề"Trang Lê chửi đảng cộng sản Việt Nam" và một với nhan đề "Bị công an vây kín nhà vì chửi Bác Hồ và đảng cộng sản Việt Nam". Đúng là không còn có quan trị, quan nhậm gì nữa, "bác" và đảng mà nó cho ăn toàn những món ngon vật lạ lấy từ trên người nó. Đã thế một lão già còn thách đố "bác" và đảng có ngon muốn làm gì lão thì làm đi? Đúng là "con giun xéo lắm cũng quằn" mà! "Bác" và đảng ngoài miệng thì nói toàn điều nhân nghĩa, ba hoa, phét lác, nhưng thực chất lại "hèn với giặc, ác với dân"! Nếu không phải thế thì sao lễ tưởng niệm 64 chiến sĩ Quân Đội Nhân Dân bị quân xâm lược Tàu cộng giết hại trong cuộc chiến bảo vệ Gạc Ma tại bờ hồ Hoàn Kiếm Hà Nội vừa qua lại mau chóng bị giải tán. Người viết này đọc được trên Net một bài viết có đoạn như thế này. Lại xin trích ra đây để mọi người cùng đọc:

Trích: "Hôm 14/3, trả lời BBC từ Hà Nội, nhà hoạt động Thảo Teresa nói: "Khác với mọi năm là chỉ áp chế những người đi tưởng niệm, năm nay, người của chính quyền vây ráp đông, đậu ôtô, xe buýt vây kín bờ hồ Hoàn Kiếm, khu vực tượng đài Lý Thái Tổ nên mọi người phải đi rải rác các nơi khác."

"Tôi thì ra tượng đài Bắc Sơn để thắp nhang tưởng niệm".

"Đến khoảng 14:30, tôi nhận tin hai nhà hoạt động Nguyễn Viết Dũng (tự Dũng Phi Hổ) và Đỗ Thanh Vân bị phang ghế vào đầu chảy máu trong lúc đang đi đòi trả tự do cho bà Trần Thị Thảo đang bị tạm giữ tại phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng."

"Theo như tôi biết thì cũng có 5, 6 người khác đang bị tạm giữ tại các phường."Ngưng trích.

Thế có phải đúng là "hèn với giặc ác với dân" không? Sợ làm tụi Tàu cộng giận rồi nó không bảo vệ cho đặng ngồi trên đầu trên cổ người dân mà bóc lột nữa chứ gì?

Bây giờ lại xin trở về với cái tiêu đề của bài viết: "Con dại, Cái mang"! Con cái hèn yếu, sai trái, lầm lỡ... tất nhiên có ảnh hưởng tới cha mẹ. Nó lầm lỡ ít thì cha mẹ bị mang tiếng ít, còn nếu như nó ăn cắp, ăn trộm, cướp của, giết người thì có khi cha mẹ cũng phải vác chiếu ra tòa cùng với nó! Nhưng... ơ kìa, sao bảo nếu nó đã "thành nhân" rồi thì ai làm nấy chịu, cha mẹ vô can cơ mà? Vâng, nhưng nếu cha mẹ biết nó phạm những trọng tội như thế mà không tìm cách ngăn cản hoặc không trình báo để giới hữu trách có biện pháp ngăn cản thì cha mẹ tránh sao cho khỏi tội liên can? Vậy nếu có người cắc cớ đặt cau hỏi: Giả như bên này là "bác" Hồ với đảng cộng sản còn bên kia là nhân dân Việt Nam thì bên nào là "Con dại" bên nào là "Cái mang"? Người viết xin được hỏi ngược trở lại: "bác" Hồ với đảng cộng sản sản sinh ra dân tộc Việt Nam hay dân tộc Việt Nam sản sinh ra "bác" Hồ với đảng cộng sản? Trả lời cho câu hỏi này là đã xác định được bên nào là "Con" bên nào là "Cái" rồi đấy!

Hồ Chí Minh chết đã lâu, từ 1969 đến nay 2017 đã là 48 năm. Thân xác "bác" hiện đang nằm tại cái gọi là "lăng" ở khu đất Ba Đình Hà Nội. Ông ta dù chỉ còn là một thây ma nằm đấy nhưng đảng cộng sản vẫn dùng làm biểu tượng, làm "tư tưởng", làm "bài học" để phá nát Việt Nam. Toàn là "đỉnh cao trí tuệ", đảng lãnh đạo làm sao mà Hoàng Sa và Trường Sa đang là của Việt Nam nay biến thành của Tàu cộng. Địa lý Việt Nam đang từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau, nay thì ải Nam Quan, thác Bản Giốc đều đã là đất của Tầu. Trước 1975 dân Tàu chỉ ở túm tụm một khu gọi là Chợ Lớn Sài Gòn, nay thì dân Tàu từ lục địa sang trà trộn và tràn lan khắp nước. Lang thang trên Net chúng tôi thấy được một khu gọi là "Phố Tàu ở Bình Dương" với lời ghi chú như thế này: "Tại Bình Dương hiện nay, ngôn ngữ được ưa chuộng nhất vẫn là tiếng Hoa, vì vậy rất nhiều trung tâm dạy tiếng Hoa do người Trung Quốc ở ra đời nhằm dạy người Việt Nam sử dụng phổ thông."

Báo chí cũng nói nhiều tới cái gọi là "Hội nghị Thành Đô" và còn tiết lộ đến năm 2020 này Việt Nam sẽ trở thành 1 tỉnh của Tàu cộng. Sướng nhé, chỉ 3 năm nữa thôi người Việt Nam mình sẽ được trở thành người Tàu ráo trọi. Sống trên đất nước mình mà được trở thành công dân của nước hàng xóm thì còn... hãnh diện nào hơn nữa, thế mà lại bảo là "Con dại Cái mang" là thế nào? Ai dại thì dại, ai chửi thì chửi chứ đảng cộng sản Việt Nam không dại!

16.03.2017

Ai là kẻ vong ân bội nghĩa, ai là kẻ phản bội tổ quốc, nhân dân Việt Nam đã mất nước chưa?!

Vũ Mạnh Hùng (Danlambao) - ...Đám cầm quyền CS không có tâm, có tầm, gian tham ngu hèn và trí trá hiện nay chỉ vì lợi ích cá nhân phe nhóm mà phản nước hại dân. Không có cách nào khác đám cầm quyền phải bấu víu vào Tàu Cộng kéo thêm thời gian tồn tại, càng bấu víu càng thuần phục được trở thành hán nô đại diện cho Tàu Cộng cai trị nhân dân Việt Nam. Một hình thức đất nước chưa hoàn toàn mất, nhưng thực tế đã mất mà số đông khó có thể nhận ra, thế giới khó có lý để lên án được sự xâm lược của Tàu Cộng. Bức xúc đám công cụ buộc phải đi làm điều bất lương vô pháp thì ít, nhưng căm phẫn về sự thể hiện bộ mặt trơ trẻn bán rẻ lương tâm, vô trách nhiệm, phản bội tổ quốc đến trắng trợn của đám cầm quyền nhà sản hiện nay thì nhiều...

*

Thật đau buồn, ngày càng đau buồn hơn khi bộ mặt đê hèn, thái thú của nhà cầm quyền CSVN không hề thay đổi trước bao góp ý của nhiều công dân yêu nước. Câu hỏi tôi đặt ra ai là kẻ vong ân bội nghĩa?! Ai là kẻ phản bội tổ quốc?! Nhân dân Việt Nam đã mất nước chưa?! Qua những suy tư mà tôi được biết và chứng kiến.

Hôm qua ngày 14-3, ngày 29 năm trước (1988) 64 chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam đã hy sinh một cách bi thảm trong khi bảo vệ đảo Gạc Ma (thuộc quần đảo Trường Sa) trước sự xâm lược của Tàu Cộng, “người bạn 4 tốt và 16 chữ vàng” của đảng CSVN. Tôi khẳng định bọn cầm quyền Tàu Cộng bành trướng Bắc Kinh mà nhà cầm quyền CSVN tự nhận là bạn chứ không phải là bạn của nhân dân Việt Nam nếu không gọi là kẻ thù. Nói là bạn cho nó sang để dễ bịp dân thôi chứ theo tôi cái đám cầm quyền của ĐCSVN chỉ là cái đám hán nô, cái “lũ con hoang của ĐCS Tàu” mà thôi. Chính nhà cầm quyền CSVN đã tự minh chứng điều đó trong nhiều năm qua. Việc cho an ninh chốt, ngăn chặn tại nhà những người dân yêu nước đến thắp hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống chống Tàu Cộng xâm lược bảo vệ đất nước là một việc làm vong ân bội nghĩa, phạm tội phản bội tổ quốc.

Hôm qua, ai thoát ra được khỏi nhà đến trước tượng đài Lý Thái Tổ liền bị các lực lượng công cụ của đảng chặn lại, ai đó lọt được vào tượng đài thì cũng bị lực lượng này phục sẵn chặn không cho thắp hương. Hơn thế nữa, những bạn trẻ đến tượng đài bị chặn khi về còn bị theo đánh đến đổ máu như Đỗ Thị Thanh Vân, Nguyễn Viết Dũng.

Với cơ chế độc tài toàn trị cùng với quy trình súc vật hóa con người nhà cầm quyền đã biến cấp dưới, các cơ quan dưới cấp thành một thứ công cụ chỉ biết vâng lệnh, không cần biết đúng sai, không cần biết luật pháp. Sản phẩm ấy là đám an ninh, dân phòng, dư luận viên hợp thành một lực lượng công cụ mất nhân tính. Một lực lượng được gọi là của dân, được nuôi dưỡng và trang bị bằng tiền thuế của dân lại đi làm bất cứ điều bất lương đối với dân khi nhà cầm quyền sai khiến. Từ việc thực hiện các mưu hèn kế bẩn đến bạo lực thô bạo táng tận lương tâm. bất chấp đạo lý và pháp lý, đi ngược lại với truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Ngăn cản, đàn áp tiêu diệt lòng yêu nước. Xúc phạm vong linh của các anh hùng liệt sĩ chống Tàu, thực tế rất nhiều sự kiện đã chứng minh điều đó. Rõ ràng chỉ để duy trì và bảo vệ danh và lợi cá nhân, phe nhóm.

Lần nào, năm nào cũng vậy tôi cố gắng vượt mọi khó khăn cản trở mới đến được tượng đài Lý Thái Tổ để cùng những người dân yêu nước thắp nén hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống bảo vệ sự xâm lấn của Tàu cộng cho cái tâm bớt đi sự trăn trở. Bởi lý do, những liệt sĩ chống Tàu Cộng chưa một lần được nhà cầm quyền CSVN tổ chức vinh danh. Đáng ra việc đó nhà nước phải đứng ra tổ chức, hoặc ít ra là hỗ trợ tạo điều kiện cho người dân tổ chức tưởng niệm. Nhưng ngược lại họ rắp tâm hủy hoại, triệt tiêu tinh thần yêu nước của nhân dân.

Nếu không vì danh vì lợi bất chính của cá nhân, phe nhóm thì tại sao nhà cầm quyền lại hèn với giặc, thể hiện tay sai đắc lực của Tàu cộng một cách trơ trẻn trắng trợn, phá hoại bằng được các cuộc tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ chống Tàu như thế! Lần thì họ đem đá ra cưa, lần thì bảo kê cho DLV quấy phá, lần thì cho những người vô cảm, vô hồn nhảy múa thể hiện sự sung sướng... Lần này thì “tượng đài đang sửa chữa”, “chỉnh lại hoa”. Tại sao bao nhiêu thời gian trước đó nhà cầm quyền không chỉnh sửa, lại chỉnh sửa vào đúng những ngày tưởng niệm? Tại sao họ chỉnh sửa mà đứng ngoài xem cũng không được? Tại sao an ninh phải ép và áp tải những người dân yêu nước về nhà ngay, người thì bị đưa về đồn CA câu lưu tra hỏi?

Không có câu trả lời nào chính xác hơn. Đám cầm quyền CS không có tâm, có tầm, gian tham ngu hèn và trí trá hiện nay chỉ vì lợi ích cá nhân phe nhóm mà phản nước hại dân. Không có cách nào khác đám cầm quyền phải bấu víu vào Tàu Cộng kéo thêm thời gian tồn tại, càng bấu víu càng thuần phục được trở thành hán nô đại diện cho Tàu Cộng cai trị nhân dân Việt Nam. Một hình thức đất nước chưa hoàn toàn mất, nhưng thực tế đã mất mà số đông khó có thể nhận ra, thế giới khó có lý để lên án được sự xâm lược của Tàu Cộng. Bức xúc đám công cụ buộc phải đi làm điều bất lương vô pháp thì ít, nhưng căm phẫn về sự thể hiện bộ mặt trơ trẻn bán rẻ lương tâm, vô trách nhiệm, phản bội tổ quốc đến trắng trợn của đám cầm quyền nhà sản hiện nay thì nhiều.

Qua sự kiện tưởng niệm hôm qua nói riêng và các buổi tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ chống Tàu Cộng xâm lược từ nhiều năm nay của nhà cầm quyền CSVN, cho thấy:

1. Những việc làm của nhà cầm quyền CSVN rõ ràng như những thông điệp không chính thức đến toàn bộ nhân dân Việt nam, là đất nước VN đã trở thành một tỉnh lỵ của Trung quốc. Sự thật không thể bác bỏ từ hàng chục năm nay các thế hệ cầm quyền của ĐCS đã sa ngã vào vòng tay của Tàu Cộng, hiện nay có thể nói gần như là một đám công cụ được Tàu Cộng lựa chọn để cai trị nhân dân Việt Nam thay cho sự xuất hiện của họ. Nếu không thì tại sao nhà nước có cái tên Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chưa bao giờ vinh danh các anh hùng liệt sĩ chống Tàu mà còn ngăn chặn, cấm cản, đàn áp trắng trợn những người dân đến làm lễ trưởng niệm.

2. Tuy nhà cầm quyền CSVN không công bố các liệt sĩ chống Tàu Công xâm lược là giặc, nhưng cách hành xử của nhà cầm quyền đối với vong linh của những người đã ngã xuống như đối với kẻ thù. Ngay cả những người ngã xuống do chính nhà cầm quyền hô hào, điều động họ bảo vệ tổ quốc. Trong khi những kẻ đi xâm lược chết lại được xây nghĩa trang ngay trên đất Việt, lại được kính viếng đời đời nhớ ơn.

3. Qua những sự việc trên chưa nói đến rất nhiều sự việc khác cũng đã cho thấy người dân Việc Nam hiện nay đã mất nước.

Các anh hùng dân tộc chống Tàu xâm lược, các liệt sĩ chống Tàu cộng xâm lược bảo vệ đất nước mấy chục năm qua chỉ là cái chết của giặc cỏ trong tâm trí của nhà cầm quyền hán nô. Những người dân yêu nước, yêu công lý đang là thế lực thù địch trong con mắt của đám cầm quyền hán nô.

Thử hỏi người dân Việt Nam hiện nay có cái quyền gì ngoài quyền đi kiến ăn trong những hoàn cảnh vô cùng nghiệt ngã, nhục nhã để phục vụ cho hàng trăm, hàng nghìn cái vòi hút máu dưới mọi hình thức của thế lực cầm quyền độc tài hán nô. Chưa nói đến sự cưỡng bức cướp đoạt tài sản của dân một cách trắng trợn, tước đoạt cả quyền được sống, tìm mọi thủ đoạn trù dập man rợ triệt hạ, bỏ tù thủ tiêu để người dân không còn khả năng đòi công lý, để yên tâm với những tài sản khủng mà họ cướp được. Trong khi đất nước nợ nần chồng chất, tan hoang bởi những dự án không hiệu quả, thua lỗ, dang dở gây thiệt hại cho nền kinh tế không thể tính đếm, gây thảm họa kinh khủng về môi trường...

Tất nhiên cái quy luật ở đời, nhân nào quả nấy! Nhưng làm người có lương tri không ai không buồn, không đau khi cảnh nước đang mất, nhà nhà đang tan. Không ai không buồn trước sự bừng tỉnh còn quá ít, sự vô cảm và run sợ ở mức không cần thiết còn quá đông.

Việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hai lần nhậm chức, hai lần đặt tay lên trái tim của mình thề trung thành với Tổ quốc! Nhưng thực tế đã và đang diễn ra lại trái ngược, vậy Tổ quốc của các vị ở đâu?! Ông đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng, người có quyền hành cao nhất trong đảng (nhưng không được toàn đảng của ông ta lựa chọn, không được nhân dân lựa chọn làm người lãnh đạo của mình), và những gì ông làm tôi không tin ông còn trái tim, tự trọng của người Việt Nam. Tôi chỉ mong manh hy vọng trong hệ thống cầm quyền nếu ai đó còn coi mình là người dân Việt Nam hãy bừng tỉnh, nên sớm quay về với nhân dân, làm việc thiện để lại cái phúc cho con cháu mai sau.

Hà Nội, ngày 15 tháng 3 năm 2017

Tiếng nói của người dân mất nước.

Lăng "Bác Hồ" sắp được thay bằng tượng Khỉ Đột?

Biếm Họa “Kong” đứng nhìn ngó Hồ Gươm. (Hình: Facebook)
Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Theo nguồn tin từ Hà Nội của báo Người Việt: Bộ Văn hóa nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Đảng ta (CHXHCNĐT) có ý định dựng tượng Khỉ Đột (Kong) ở Hồ Gươm nhằm quảng bá du lịch Việt Nam nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng, vì Lăng Bác nay không còn ăn khách nữa.

Theo nhận định của Bá tước Đờ Ba-le thì, Bộ Văn Hóa nước CHXHCNĐT làm như vậy là rất... văn hóa kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, vì “Khỉ Đột” là tên gọi tắt của bộ phim “Kong: Skull Island” đang “hót” trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam anh hùng đã trải qua 23 cuộc chiến tranh, trong đó 21 lần với nước anh em láng giềng, một lần với thực dân đến từ phương xa, và lần mới nhất là đại thắng chết mẹ đồng bào Miền Nam ruột thịt mà đảng ta đang chuẩn bị kỷ niệm hoành tráng 42 năm ngày Phỏng được hai hòn.

Nhưng tại sao “Khỉ Đột” là của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts tân mãi bên Tây bên Mỹ mà VN mình lại “hót” đòi xây tượng Khỉ Đột giữa phố người đi bộ Hồ Gươm? Câu trả lời cũng dễ thôi: trong phim đó mình “ăn có” được những cảnh quay tại Hạ Long (Quảng Ninh), Ninh Bình và Quảng Bình.

Báo VNExpress.online còn cho biết: “Theo Bộ Văn Hóa, nhằm tận dụng sức ảnh hưởng dự án phim có mức đầu tư cao, có bối cảnh chính quay tại Việt Nam và được công chúng toàn cầu chờ đợi, bộ phối hợp với công ty phát hành tổ chức một loạt các hoạt động nhằm thúc đẩy quảng bá du lịch Việt Nam nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng. Bộ đề nghị Hà Nội tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D bộ phim tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ quanh Hồ Gươm, để người dân thủ đô và khách du lịch chụp ảnh lưu niệm. Du khách cũng có thể trải nghiệm những công nghệ chụp ảnh mới với mô hình và các trò chơi như công nghệ chụp ảnh ảo, vẽ hình logo phim, hỏi đáp vui…”

Thế là dân ta tha hồ mà chụp hình lưu niệm.

Thà với Khỉ Đột mà còn hơn là với...

15/3/2017

Quân Đội Nhân Dân - Các anh là ai?

Đồ Hiếm (Danlambao) - Hỡi những người đã và đang là lính của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, các anh thấy rõ hơn ai hết, Tổ Quốc đang lâm nguy, giặc Tàu luôn nham hiểm lấn chiếm không ngừng nước ta, sự tồn vong của VN đặt phần lớn trên vai của người lính. Do đó, là người cầm súng bảo vệ quê hương, các anh cần phải chọn lựa một thái độ đúng đắn nhất.

Mấy ngày trước đây thôi, hôm14/03 là tưởng niệm Gạc Ma, hẳn các anh còn nhớ? 64 bộ đội đồng chí của các anh, trong tay có trang bị vũ khí đầy đủ mà lại phải cam tâm chịu nhục đứng làm bia sống cho lính Trung Cộng nả đạn vào, vì nhận lệnh từ tên tướng hèn Lê Đức Anh cấm không được kháng cự, như vậy theo ý các anh là đúng hay sai? Chính 64 cái chết vô nghĩa này đã là những nấc thang để Bắc Kinh công nhận sự trung thành và cất nhắc Lê Đức Anh lên chức Chủ tịch nước chỉ trong vòng 2 năm sau đó. Chuyện đến đây cũng chưa hết đau lòng, đó là dưới thời Nông Đức Mạnh làm Tổng Bí thư, một quan chức ngoại giao đã đề nghị nhà nước nên yêu cầu Tàu cộng để phía VN được đến Gạc Ma trục vớt 3 chiếc tàu bị bắn chìm cùng 61 thi thể các chiến sỹ hy sinh trên biển, Nông Đức Mạnh nghe xong liền nói: "Có nên làm việc đó không? Cứ để họ nằm đó cũng đã làm sao"! Hãy suy nghĩ cặn kẻ xem máu các anh đổ ra để bảo vệ quê hương, bảo vệ nhân dân hay chỉ để bảo vệ quyền độc tài của Đảng cộng sản, cũng chính là quyền lợi của bọn Thái thú Ba đình ăn trên ngồi trước, chỉ biết cúi đầu vâng theo mệnh lệnh của TC rồi coi mạng lính, mạng dân như là rơm rác?

Các anh cũng đã biết, trong các cuộc tưởng niệm hơn 60.000 quân dân đã bị giết dã man do bàn tay TC trong chiến tranh biên giới 79 thì luôn bị phá rối một cách vô cùng bỉ ổi của bọn côn an và bọn dư luận viên dưới các hình thức như cắt đá gây náo động, nhảy nhót theo điệu nhạc Tàu sến eo éo, hoặc xé, phá tan vòng hoa tưởng niệm, hoặc đàn áp, đánh đập người đi tưởng niệm đổ máu không thương tiếc... Vì sao? Chỉ vì TC không cho phép.

Các anh nhận xét gì khi các bia tưởng niệm quân dân chống TQ bị đục bỏ? Các anh nghĩ gì khi Nghĩa trang Liệt sĩ xây cho lính Tàu Cộng ngay trên đất ta lại hoành tráng, trong khi NTLS của bộ đội thì hoang tàn, rệu rã? Hãy đọc bài viết về Nghĩa Trang Liệt Sĩ xã Lệ Mỹ (Phú Thọ) (1) để thấy bản chất vắt chanh bỏ vỏ, vong ơn bội nghĩa của bọn lãnh đạo Ba Đình, mà lúc nào chúng cũng gian manh dùng từ “Tổ quốc ghi công”!!! .

Qua các sự kiện đau buồn trên, các anh đã thấy rõ bản chất phản bội, dối trá lừa đảo của bọn lãnh đạo CS, có xứng đáng để các anh thề sống-thề chết trung thành hay không? Chúng khoác cho các anh tấm áo vô hình QĐND anh hùng đã từng đánh thắng này nọ là để lợi dụng xương máu của các anh mà thôi. Ngày xưa dân gian gọi các anh là quân, đội quần chúng, hay quân đội anh hùng núp - núp sau lưng nhân dân, còn ngày nay lại đổi thành quân lính đánh thuê - 40 năm trước là đánh thuê cho Liên Xô và Trung Quốc, nay là đánh thuê cho các Thái thú Ba Đình. Ngắn gọn, đánh cho chết mẹ đồng bào VN, để dọn đường cho TC vào chiếm trọn VN, mà không mất một viên đạn. Bọn lãnh đạo cs cũng dựng cột “Tổ quốc ghi công” là để lừa bịp con cháu các gia đình nghèo khó đã hiến con đi nghĩa vụ, còn con cháu bọn lãnh đạo cs thì muốn đi cũng không được (lời Nguyễn Sinh Hùng), vì luật bất thành văn, lính tráng là điều động từ dân, còn lãnh đạo phải là hậu duệ của các công thần! Phó bí thư Thành Hồ Nguyễn Thị Quyết Tâm thậm chí còn mặt dầy ra tuyên bố, việc con em lãnh đạo được giao trọng trách quản lý là điều hạnh phúc của dân tộc, không có gì phải nghi ngại! Có bao giờ các anh tự hỏi, ở đâu ra cái lệ lưu manh là con vua lại được làm vua như thế không? Ngay cả khi các anh ngã xuống, chúng cũng không tha, mà còn lợi dụng hài cốt một cách bất nhân: Quy hoạch xây nghĩa trang liệt sĩ thật ra để thu kinh phí ủng hộ, khai khống rút tiền công quỹ để rồi cho vào túi riêng tư. Trong khi sự thật quá là đau lòng, đại đa số tử sỹ bỏ thây trên khắp chiến trường sau hơn 40 năm nào có được mồ yên mả đẹp, vì tất cả chỉ toàn là mộ gió. Hãy xem bài (1) , nơi hơn 2/3 là các liệt sỹ chết trước 1975 đều hoàn toàn mất xác, vì bọn tướng lãnh cs của các anh có bao giờ bỏ công thu nhặt xác các tử sỹ để mang về chôn cất đâu? Ăn chia với các nhà “ngoại cảm”, Bộ Thương Binh Liệt Sĩ còn thu nhập thêm hàng tỷ đồng nhờ ít xương súc vật, mà khai man là xương cốt của đồng đội các anh!

Vào các ngày thương binh liệt sỹ (27/7) hay 30/4, bọn lãnh đạo cộng sản còn dùng lời nói tiêm hàng đống nọc độc để làm lỡ lói thêm vết thương giữa hai miền sau cuộc chiến 75, một cuộc chiến mà ngày nay ai cũng thấy đó là phi nghĩa, một cuộc chiến đồng nghĩa với cuộc khủng bố đỏ do CS miền Bắc gây ra khiến 4 triệu người dân cả nước đã mất mạng một cách oan uổng. Đã hết đâu, chiến tranh đã qua nhưng hận thù thì đăng đẳng, và hậu quả kéo đến ngày nay là một VN chậm tiến, suy đồi, tham nhũng hơn cả các nước láng giềng tại Đông Nam Á.

Các anh lính của QĐND hãy chọn đi, chỉ có một trong hai đường:

Một là: Chọn lựa vẫn tiếp tục sống hèn rồi chết nhục: Theo gương anh cả họ Võ, ngậm miệng để bản thân giữ sổ đỏ, sổ hưu, để làm ô dù cho con cháu mình còn leo lên được các vị trí ngồi trên đầu dân đen. Nhưng như thế là sống khom lưng cúi đầu, tiếp tục trung thành mù quáng với ĐCS, phó mặc cho ĐCS giết dân, bán nước. Theo lệnh quân ủy, chính các anh phải là người đầu tiên bắn vào đồng bào hay người thân, gia đình các anh, khi họ đứng lên phản kháng, mà cũng có thể các anh sẽ theo chân 64 nạn nhân Gạc Ma chịu làm bia trước quân Tàu, trong tiến trình bán nước của ĐCS. Khi các anh trung thành với ĐCS, các anh không còn xứng đáng được gọi là người lính, mà chỉ là bọn lính đánh thuê, vì tuy các anh có vũ trang với trọng trách là bảo vệ sinh mạng người dân và giữ gìn trọn vẹn đất nước, nhưng các anh đã không hoàn thành được nhiệm vụ đơn giản mà thiêng liêng đó. Máu các anh đổ ra, không phải để giữ cho máu con cháu ngừng chảy, mà dùng để đổi lấy chức quyền cho bọn Ba Đình. Thân xác các anh có nằm xuống, không phải cho một tổ quốc quyết sinh, mà để ĐCS làm thành tích dâng công với đám quan thầy Bắc Kinh mà thôi. Tuy đã biết, nghe và nhìn thấy, nhưng các anh vẫn không dám hành động theo lương tri của dân tộc, khi đó tên tuổi của các anh sẽ bị con cháu đời đời nguyền rủa vì đã tiếp tay với ĐCS dâng nước cho Tàu.

Hai là: Chọn lựa sống là dân Việt và chết vì dân Việt. Hẳn các anh còn nhớ câu“Thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm vương đất Bắc” của dũng tướng Trần Bình Trọng. Hãy quăng hết thẻ đảng như quăng đi một thứ xiềng gông bất nhân bất nghĩa, với vũ trang trong tay, các anh hãy quay đầu súng về phía bọn CS “bán nước hại dân”. Các anh không thể làm ngơ trước những hành động dã man, ăn cướp, đánh đập, bắt bớ người dân của bọn kiêu binh “còn đảng, còn mình”. Các anh không thể làm ngơ trước những hành đông bán nước, những hiệp định bất minh của bọn lãnh đạo CS đang từng ngày rước voi về dày mả tổ mà người dân nào cũng rõ mồn một. Các anh phải xứng đáng là người con Việt với lịch sử oai hùng của dân tộc Việt. Như người lính VNCH, trong trận chiến, họ luôn bất chấp đạn pháo để cưu mang hay cứu thương người dân trước, sau mới đến sinh mạng của chính họ. Tại sao? Vì họ đặt Danh Dự (của quân đội), Trách Nhiệm (của công dân) và Tổ Quốc (của toàn dân) lên hàng đầu, trên cả sinh mạng hay quyền lợi gia đình bản thân. Vì vậy, dù họ bị ngậm máu phun người là “nguy quân, ngụy quyền, đĩ điếm, ma cô”, nhưng hơn 40 năm qua, người dân miền Nam vẫn trìu mến ghi ơn họ trong sâu thẳm trái tim mỗi người. Các vị tướng vị quốc vong thân của miền Nam luôn được sử vàng ghi khắc, còn các thương binh dù bị chính quyền CS trù dập, họ vẫn còn được nhắc nhở và được đùm bọc tận tình, bởi vì dù đi đến bất cứ chân trời góc biển nào, người miền Nam vẫn còn ghi nhớ món nợ ân tình mà các thương binh VNCH đã hy sinh cho họ được sống sót đến hôm nay.

Các anh lính QĐND, các anh hãy chọn và trả lời đi, đừng để người dân oan phải thắc mắc “Các anh đang làm gỉ?” trong cưỡng chế đất đai, hay ngư dân kêu cứu vô vọng “Các anh đang ở đâu?” giữa vòng vây của những tàu cướp lạ ác ôn, và toàn dân cùng lên tiếng “Các anh là ai?” sao vẫn dửng dưng nhìn trẻ nhỏ, phụ nữ, người già bị nhà nước côn an côn đồ đàn áp dã man khi họ chỉ xuống đương tranh đấu cho quyền sống, đòi hỏi một “môi trường trong sạch, một chính quyền minh bạch”. Anh hùng Nguyễn Thái Học dù thất bại trong cuộc khởi nghĩa Yên Bái chống Pháp, nhưng ông vẫn ngạo nghễ tuyên bố: “Không thành công cũng thành nhân” và tất cả sách sử VN đều nhắc nhở đến cuộc khởi nghĩa của vị anh hùng này. Theo gương đó, các anh phải nhắm thẳng quân thù “bán nước hại dân” mà bắn, và đó chính là ĐCS. Phải dẹp tan CS để mở con đường sống cho cả dân tộc.

Đồng hành với các anh luôn là 90 triệu người dân nước Việt.

16/3/2017(1) Ở Đất Tổ Có Nghĩa Trang Liệt Sĩ Bỏ Hoang? , Mai Thanh Hải ,