Monday, January 27, 2014

Thư mời tham dự biểu tình đấu tranh tại trụ sở Liên Hiệp Quốc, Genève


 %%%%%%    chi nhánh Paris    %%%%%% 
 Kính thưa quý Tổ chức, Đoàn thể, các bác và các anh chị,
Trong tinh thn không ngại thời giờ và thời tiết nhằm để h trợ những tiếng nói tui trẻ trong nưc, các vị tôn giáo, các blogueur, các nhà dân chủ đang bị : giam cm uất ức, khủng bố tinh thần, bịt miệng, đánh đập dã man.
Ý thức và trách nhiệm phải lên tiếng trưc những luận điu lừa gạt và giả dối của CSVN khi ra phúc trình v hànhđộng vi phạm Nhân quyền có hệ thống trưc dư luận quốc tế và HĐNQ năm 2014 tại LHQ.
Chúng tôi tha thiết kêu gọi quý tổ chức, đoàn thể, đảng phái, tôn giáo, truyn thông, và các nhân sĩ tham dự biểu tình và sinh hoạt đấu tranh 3 ngày tại Thụy Sĩ.

Chương trình gồm 3 ngày :
(Xin mang theo căn cước / Passport - Nếu không có quốc tịch Pháp, phải xin Visa)
Ngày 03/02/2014 : Hẹn đi xe Car tại Café de Sport - Porte de Choisy, khởi hành vào lúc 14giờ00 (Ăn chiều và nghỉ đêm tại Thụy Sĩ)
Ngày 04/02/2014 (12g30 – 14g30) : Hi tho trong Liên Hip Quốc - Phòng XXV tại Palais des Nations, Genève do đảng Việt Tân và các NGO tổ chức (quý vị muốn tham dự, xin vui lòng ghi danh tên họ đúng theo căn cước vi BTC trước, để làm thủ tục vào tòa nhà Liên Hiệp Quốc)
Ngày 04/02/2014 (19g30 – 23g30) : Sinh hoạt Đêm Tưởng Niệm và Vinh Danh Việt Dzũng vi các Anh Chị ASIA (Trúc Hồ, Nam Lộc, Nguyệt Ánh, Lâm Thúy Vân...từ Hoa Kỳ sang), Xin kính mời tất cả.
Ngày 05/02/2014 (14g00 – 16g00) : Biểu tình trước Liên Hiệp Quốc - Palais des Nations, Genève (16g15 lên đường trở v Paris / Porte de Choisy)

Chi phí dự trù là 100€/một người, gồm : Xe Car đi và về, phần ăn đi đường lúc chiều ngày 03/02/2014 (bánh mì nhân VN, chai nước suối, trái cây), ngủ hai đêm tại Genève (không có phòng riêng cho từng người, chỉ chia ra hai khu Nam Nữ riêng biệt mà thôi), ngày 04/02 và 05/02, ăn uống tự túc hoặc có thể mua tại chổ.

Kính xin các Mạnh thường Quân hổ tr chi phí chuyến đi cho phái đoàn xe Car Paris (trong trường hợp không điđược), xin chân thành đa tạ, gửi chèque à l’ordre : Nguyen manh Ha 12 rue de la lutte 95170 Deuil la Barre, ghi chú phía sau : « ủng hộ xe Car Paris đi biểu tình tại Genève ».
*Tất cả chúng ta đều có quyền tự do chọn lựa tham gia sinh hoạt này, hay không tham gia sinh hoạt kia một cách thoải mái, ăn uống và đi đến tự túc trong các sinh hoạt trên (các địa điểm gần nhau), tránh tình trạng lo lắng trông chờ nhau, xin nói rõ với BTC, để tránh gây khó khăn cho cả nhóm.
Trân trọng kính chào tất cả quí vị,
Xin quý vị liên lạc : Anh Định (ndinh@voila.fr) hoặc Anh Sơn Hà (n.sonha0906@gmail.com)

LÀNG VĂN KIỆN ZING..LIÊN QUAN ĐẾN CON RỂ NGUYỄN TẤN DŨNG

NV- 27/1/2014 -WESTMINSTER-CA: Công ty sản xuất băng, đĩa nhạc Làng Văn chính thức nộp đơn kiện các công ty International Data Group (IDG - công ty đầu tư có văn phòng tại Massachusetts), IDG Ventures, IDG Ventures Vietnam và VNG Corporation (VNG - văn phòng đặt tại Việt Nam) với cáo buộc vi phạm bản quyền.

Thông cáo báo chí ngày 27 Tháng Giêng của Làng Văn cho biết, công ty này chính thức nộp đơn kiện hồi tuần rồi, và kiện Zing.vn (http://news.zing.vn/), website do VNG làm chủ, hoạt động tại Việt Nam, vì công ty này “đã phổ biến bất hợp pháp hơn 3 ngàn bản thâu âm cùng 600 albums trên mạng để khắp nơi trên thế giới tải xuống computer cá nhân”.

Vụ kiện liên quan trực tiếp đến ông Nguyễn Bảo Hoàng, con rể ông Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng Việt Nam.

Thông cáo báo chí viết: “IDG Ventures, một công ty tại Mỹ, đóng góp vào sự lớn mạnh của website Zing.vn cũng như sự ra đời của website Zing Music. IDG Ventures mang sở trường, sự hướng dẫn và hỗ trợ tài chánh để giúp VNG phát triển. Sự đầu tư này giúp IDG kiểm soát toàn bộ VNG cùng các hoạt động liên quan, đồng thời dẫn đến việc bổ nhiệm ông Nguyễn Bảo Hoàng, đối tác quản trị của IDG Ventures Vietnam, vào vị trí thành viên Hội Ðồng Quản Trị VNG.”

Bà Mimi Nguyễn, giám đốc điều hành Làng Văn, phát biểu trong thông cáo báo chí: “Làng Văn đã hoạt động gần 30 năm nay, mang các chương trình giải trí có chất lượng đến cho người Việt Nam khắp thế giới,” “và chúng tôi luôn cam kết hỗ trợ các tổ chức và cộng đồng thụ hưởng các sản phẩm âm nhạc một cách có trách nhiệm”.

Vẫn theo thông cáo báo chí của Làng Văn: “Một số tổ chức thương mại trên thế giới xem Zing là một trong những website Châu Á có tình trạng vi phạm bản quyền lớn nhất. Hiện tại, có khoảng 590 vụ kiện bản quyền liên quan đến Zing, với 1,081 thông cáo yêu cầu chấm dứt tình trạng này. Các công ty lớn, như Coca-Cola và Samsung cũng đã lấy quảng cáo ra khỏi Zing hồi năm 2012 sau khi biết cách thức hoạt động của website này.”

Nhiều tổ chức thương mại và âm nhạc thế giới, trong đó có Ðại Diện Thương Mại Hoa Kỳ, theo thông cáo báo chí, đã đưa tên Zing vào “danh sách đen” (Notorious Markets List).

Người Việt sẽ trình bày chi tiết vụ kiện của Làng Văn đối với Zing trong số báo sau. (Ð.B.)

VIDEO - CÒN CÁI LAI QUẦN CŨNG CẠP....!!! (Bà Ngoại)

Con giết cha bị bại liệt rồi tự sát vì quá... khổ

 Suốt 10 năm nay, hàng ngày Kiệt đi làm thợ hồ kiếm tiền nuôi cha bị bại liệt. Tết gần đến mà bản thân lại mang nợ và không có tiền nên Kiệt quẫn trí, dùng kéo đâm chết cha mình rồi sau đó tự vẫn để giải thoát.

Ngày 27/1, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tây Ninh cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trần Văn Kiệt (27 tuổi, ngụ Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh) về tội giết người.
Khoảng 18h ngày 20/1, anh Trần Văn Điệp là người gần nhà Kiệt thấy đến giờ đốt nhang cúng nhưng không thấy nhà Kiệt mở đèn nên anh Điệp đi qua xem. Qua đến nhà, anh Điệp mở đèn phát hiện Kiệt nằm bất tỉnh trên nền nhà, còn ông Trần Văn Châu (50 tuổi, cha ruột của Kiệt) nằm trên giường, trên người có nhiều máu.
Hoảng hốt, anh Điệp thông báo cho bà con xung quanh và Công an phường Ninh Sơn, đồng thời đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, ông Châu đã tử vong, riêng Kiệt đến Công an phường đầu thú. Đến 20h cùng ngày, Công an thành phố Tây Ninh phối hợp cùng Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiến hành điều tra và bắt tạm giam hung thủ gây án là Trần Văn Kiệt.
Tại cơ quan điều tra, Kiệt khai nhận hàng ngày đi làm thợ hồ kiến tiền nuôi cha bị bại liệt đã 10 năm nay, tết gần đến mà bản thân lại mang nợ và không có tiền nên nghĩ quẫn, dùng kéo đâm chết cha mình rồi sau đó tự vẫn để giải thoát cho cha và bản thân khỏi cuộc sống cơ cực này.
Theo lời khai của Kiệt tại cơ quan điều tra, trước khi vụ án xảy ra mấy giờ, Kiệt trở về nhà sau khi uống rượu tại nhà bà ngoại của mình. Trên đường về Kiệt đến nhà bà N.T.Th ngụ cùng ấp để vay tiền. Khi đến nơi, Kiệt nghĩ lại và đứng bên ngoài gọi điện thoại cho mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Hòa (47 tuổi, đã có chồng khác và đang sống ở huyện Tân Biên) hỏi xin 6 triệu đồng. Bà Hòa trả lời không có, Kiệt nói: “Má không cho con 6 triệu thì ngày mai bỏ 2 triệu kéo 2 cái hàng về” rồi cúp máy đi về nhà thực hiện hành vi trên.
Tuyết Trân – Tùng Nguyên

Xe tải lao xuống từ đường bộ, đường sắt Bắc - Nam tê liệt

28/01/2014 07:49 (GMT + 7)

TTO - Một chiếc xe tải gặp tai nạn đã lao từ đường bộ xuống đường sắt ở khu vực phía bắc Đèo Cả, tỉnh Phú Yên khiến tuyến đường sắt Bắc - Nam tê liệt. Rất nhiều chuyến tàu đang phải nằm lại các ga lân cận.
Khoảng 5g45 sáng 28-1, một chiếc xe tải chở trái cây chạy theo hướng Nam - Bắc đã gặp tai nạn với một chiếc xe gắn máy ở khu vực phía bắc Đèo Cả.
Theo thông tin ban đầu, do cố xử lý để tránh xe gắn máy, chiếc xe tải đã lao về phía bên trái đường, đâm thẳng xuống đường sắt, nằm chắn ngang tuyến đường huyết mạch này. Trên xe tải có 3 người gồm tài xế và phụ xe.
Vụ tai nạn này khiến đường sắt đoạn qua khu vực này không thể hoạt động. Rất nhiều đoàn tàu đã phải nằm lại các ga Nha Trang, Tuy Hòa.
Phóng viên Tuổi Trẻ đang có mặt tại hiện trường, tiếp tục cập nhật thông tin chi tiết về vụ việc.
Mới đây, sáng 15-11-2013, trong hành trình Hà Nội - Sài  Gòn, khi chạy đến đoạn đường sắt uốn lượn qua sườn núi Đèo Cả ở thôn Hảo Sơn, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, đoàn tàu khách SE7 đã gặp sự cố trật bánh do một tảng đá rơi từ sườn núi. 
TTO

Thầy giáo cưỡng hiếp nữ sinh 15 tuổi, tù 52 tháng vẫn kháng cáo

Sau khi bị thầy giáo của mình hiếp dâm tại phòng thuộc khu tập thể  giáo viên, em Lò Thị Lan đã phải bỏ học vì quá hổ thẹn với bạn bè. Gia đình em không một ngày yên ổn bởi những lời rèm pha, chê cười của thiên hạ.
Nạn nhân là em Lò Thị Lan, sinh năm 1998, học sinh trường Trung học cơ sở Xuân Lộc, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá. Lan đã bị thầy giáo của mình dụ dỗ chuyện đó rất nhiều lần, nhưng một em bé 15 tuổi ngây thơ và trong sáng như em có lẽ đã không thể tưởng tượng được rằng người thầy đứng trên bục giảng dạy mình mỗi ngày lại có thể cưỡng hiếp em tàn nhẫn như thế.
Theo lời kể của Lan, thường sau mỗi buổi học, thầy giáo Lê Đôn Thắng đều rủ em ở lại để “ôn bài”, nhưng sư thật thì chỉ có những lời ve vãn, nịnh nọt mà thôi. Khu tập thể giáo viên nằm ngay trong trường nên những buổi tan sớm, Thắng đều lấy lý do là nhờ vả này kia để rủ học trò vào phòng riêng của mình nói chuyện: khi thì nhờ rửa bát giúp thầy, lúc lại nhờ quét phòng, giặt quần áo… rồi tìm mọi cách để gần gũi, sờ soạng. Để lấy lòng, Thắng còn cho em tiền để cùng các bạn đi mua kẹo (10 nghìn đồng) và nói “ngày mai nhớ qua đây thầy nhờ việc nhé”.
Thầy giáo cưỡng hiếp nữ sinh 15 tuổi, tù 52 tháng vẫn kháng cáo - Ảnh 1
Căn nhà dột nát của gia đình em Lò Thị Lan
Biết được thầy giáo của mình có ý không tốt, Lan đã tìm cách né tránh mỗi lần hắn dụ dỗ. Nhưng để chiếm đoạt được em, Thắng đã giở thủ đoạn mà một bé gái hồn nhiên như em không thể hình dung được. Một hôm, hắn nhờ em cùng hai bạn trong lớp vào phòng quét dọn và rửa bát. Thấy các bạn được phép đi cùng nên Lan cũng tin tưởng và đồng ý đi. Nhưng sau đấy, hắn nhờ hai em kia đi ra ngoài trả vỏ bia cho quán bia trước cổng trường rồi về trước. Còn lại hai người trong phòng, hắn ngon ngọt dụ Lan ngủ cùng và hứa sẽ cho tiền đem về giúp bố mẹ. Lan không đồng ý, hắn chuyển sang doạ nạt rằng sẽ cho em lưu ban và còn đe doạ đánh em. Lan không chống cự nổi và kêu cũng chẳng ai nghe bởi đó là ngày cuối tuần, mọi người trong khu tập thể đều về quê hết…
Nhìn căn nhà lá đơn sơ của gia đình Lan và những nếp nhăn dày dặn trên khuôn mặt hiền từ của Cô Quản Thị Vinh, mẹ của Lan thì không ai tránh khỏi xúc động. Theo lời kể của cô Vinh, Lan có một người chị gái theo người ta đi làm ăn rồi mất tích, tính đến nay đã là 5 năm mà chỉ có thể đoán được là bị bán sang Trung Quốc. Cuộc sống của cả gia đình họ cứ thế trôi đi trong nghèo đói và rồi nỗi buồn lại tiếp nối nỗi buồn khi Lan gặp chuyện chẳng may như vậy. Gia đình Lan đã gửi đơn kiện tới toàn án nhân dân huyện Thường Xuân để nhờ được giải quyết và lấy lại công bằng cho con gái mình. Nhưng sau nhiều lần xét xử, gia đình vẫn chưa nhận được lời kết luận thích đáng của toà. Được biết, Lê Đôn Thắng thường trú tại huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá. Ngoài Lan, “thầy” Thắng cũng đã từng có hành động dụ dỗ cưỡng hiếp đối với nhiều học sinh khác. Trong vai trò là người làm chứng tại toà cho người bị hại là Lan, Em Cầm Thị Trang- bạn của Lan cho biết: “Thầy Thắng cũng nhiều lần dụ em vào phòng rồi sờ soạng và đòi ngủ cùng, nhưng em hét lên nên thầy không làm gì được…”.
Trong phiên toà sơ thẩm ngày 8/1/2014 của Toà án nhân dân huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá, bị cáo Lê Đôn Thắng đã bị tuyên mức án 52 tháng tù giam. Tuy nhiên, theo thông báo của Toà án nhân dân huyện Thường Xuân vào ngày 23/1/2014, Lê Đôn Thắng đã trình đơn kháng cáo trước toà về mức án tù giam này.
PV

Vụ bé Hào Anh bị bạo hành: Tiền lãi của các nhà hảo tâm đi đâu?

Vụ bé Hào Anh bị bạo hành: Tiền lãi của các nhà hảo tâm đi đâu?

Mơ ước mở xưởng mộc
Đầu tháng 05/2010, Công an xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi, Cà Mau giải cứu Hào Anh từ trại tôm giống của vợ chồng Huỳnh Thanh Giang và Mã Ngọc Thơm. Sau một thời gian dài bị vợ chồng Giang và hai người làm hành hạ dã man như ép uống nước tiểu, bị búa đập vào đầu gối, kìm kẹp sứt môi khiến cho bé Hào Anh như sống giữa địa ngục trần gian.
Vụ bé Hào Anh bị bạo hành: Tiền lãi của các nhà hảo tâm đi đâu? - Ảnh 1
Hào Anh hiện tại (đội mũ) khác nhiều so với ngày bị hành hạ (bên phải)
Người dân gần nhà vợ chồng chủ trại độc ác cho biết: “Tôi biết vợ chồng Giang – Thơm hành hạ cháu Hào Anh từ khi cháu mới vào làm việc cho trại tôm. Có lần, thấy Giang - Thơm bắt Hào Anh phơi nắng đến ngất xỉu, tôi khuyên ngăn thì liền bị Giang chửi, dọa kêu xã hội đen thanh toán. Cánh đây hơn một tháng, tôi cũng báo với cơ quan chức năng nhờ can thiệp nhưng không thấy ai quan tâm. Sợ bị trả thù, tôi đành im lặng”.
Vụ bé Hào Anh bị bạo hành: Tiền lãi của các nhà hảo tâm đi đâu? - Ảnh 2
Giọt nước mắt muộn màng của vợ chồng kẻ gây ác
Vợ chồng Giang và Thơm như lũ ác quỷ sống giữa xã hội, gây ra nỗi đau đớn cho bé Hào Anh còn hơn cả phim kinh dị, khiến những người xung quanh không dám lên tiếng bảo vệ kẻ yếu, lẽ phải trước sự cuồng điên của kẻ ác.
Ngày 29/6/2010, TAND tỉnh Cà Mau xử sơ thẩm tuyên phạt Giang - Thơm mỗi người 23 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích. Hai người làm cho Giang - Thơm là Lưu Văn Khánh và Lâm Lý Quỳnh bị phạt 1 năm 6 tháng tù.
Kể cả khi vợ chồng Giang – Thơm đã vào tù trả giá cho hành động sai trái nhưng nhiều gia đình vẫn rùng mình lo sợ khi nhắc đến cái tên của hai vợ chồng nhà ác quỷ. Họ vẫn còn lo sợ khi vợ chồng này ra tù sẽ cho người đến trả thù.
Còn bé Hào Anh từ khi được cơ quan Công an vào giải cứu như được tỉnh giấc thoát khỏi cơn ác mộng kéo dài. Cuộc sống và sức khỏe của bé cùng dần hồi phục theo thời gian.
Làm rõ số tiền lãi của Hào Anh?
Kết thúc vụ án bé Hào Anh bị hành hạ, dư luận cảm thấy phần nào nguôi ngoai sự giận dữ vì những kẻ thủ ác đã trả giá bằng những bản án nghiêm khắc của pháp luật. Đồng thời, họ càng thương cảm hoàn cảnh của nạn nhân, nên nhiều nhà hảo tâm đã gửi tiền ủng hộ cậu bé với tổng số tiền là 700 triệu đồng để Hào Anh có vốn liếng làm lại cuộc đời và sẽ được nhận tiền khi đủ 18 tuổi. 
Chiều 27/01/2014, khi Hào Anh đủ 18 tuổi, Sở LĐ-TB XH tỉnh Cà Mau tổ chức trao tiền tượng trưng gần 800 triệu đồng cho Hào Anh, cậu bé bị bạo hành dã man tại đầm tôm Minh Đức trước sự chứng kiến của nhiều cơ quan, ban ngành và chính quyền địa phương nơi Hào Anh cư trú. Số tiền trao chỉ là tượng trưng, còn số tiền thực lĩnh sẽ qua trình tự gửi đến Hào Anh.
Nhưng ông Võ Hoàng Hiệp, Giám đốc Sở LĐ - TB XH tỉnh Cà Mau nhấn mạnh: “Việc chi tiêu của Hào Anh sẽ được giám sát chặt chẽ bởi chính quyền địa phương nơi Hào Anh cư trú, tức UBND phường 8, TP Cà Mau, vì đây là số tiền của các nhà hảo tâm gửi tặng nên phải làm những việc có ý nghĩa thiết thực”.
Qua trao đổi với Hào Anh về kế hoạch chi tiêu nếu lấy được tiền, thì được em cho biết: "Nếu lấy tiền xong thì em sẽ mua một căn nhà vừa ở lại có thể làm cửa hàng mộc. Phát triển kinh tế để gia đình đỡ khổ hơn trước...". 
Vụ bé Hào Anh bị bạo hành: Tiền lãi của các nhà hảo tâm đi đâu? - Ảnh 3
Hào Anh bật mí nếu lấy được số tiền sẽ mở cửa hàng mộc
Thế nhưng, khi đối chiếu số tiền gửi ở ngân hàng Công Thương Cà Mau từ 612 triệu đồng chỉ sinh ra một khoản lãi dưới 70 triệu đồng, thấp hơn rất nhiều so với số tiền của ông Lê Ân tặng cho Hào Anh cùng thời điểm xảy ra vụ án Hào Anh (gửi 100 triệu đồng nay đã sinh ra được thêm 50 triệu đồng tiền lãi suất). Khiến cho nhiều người thắc mắc đặt câu hỏi tại sao? Thì các phòng chức năng quản lý tiền của Sở LĐ TBXH Cà Mau không trả lời được câu hỏi này, đề nghị hỏi lại ở Ngân hàng Công Thương Cà Mau. 
Mang câu hỏi đến Ngân hàng công thương tỉnh Cà Mau, nhóm phóng viên nhận được câu trả lời: “Số tiền này được gửi nhiều đợt, sớm nhất là ngày 24/4/2011. Và ngân hàng này khẳng định đã áp dụng các mức lãi suất tốt nhất cho số tiền gửi từ Sở LĐTBXH ở khoản tiền dành cho Hào Anh đủ 18 tuổi”.
Để làm rõ nghi vấn này, ông Võ Hoàng Hiệp đề nghị các phòng chức năng của Sở phải kiểm tra lại toàn bộ quy trình quản lý tiền của Hào Anh để giải thích rõ với dư luận trong thời gian sớm nhất.
Mai Thanh Hiệp

Sát Tết say rượu đoạt mạng bố vì câu mắng

Thấy bố nói “Mày có giỏi thì giết tao đi!”, lập tức, Hậu đâm một nhát vào ngực trái bố mình.

Ảnh minh họa
Khoảng gần 5 giờ sáng 27/1, Công an thành phố Lào Cai đã tiếp nhận một đối tượng ra đầu thú vì hành vi giết người tại tổ 15, phường Bình Minh (thành phố Lào Cai).
Đối tượng là Nguyễn Xuân Hậu, sinh năm 1992, nạn nhân chính là ông Nguyễn Văn Phúc, sinh năm 1957 (bố đẻ của đối tượng) cùng có hộ khẩu thường trú tại tổ 15, phường Bình Minh, thành phố Lào Cai.
Nội dung vụ việc như sau: 21 giờ ngày 26/1, Hậu uống rượu say về nhà gặp bố mẹ và chị gái. Ông Nguyễn Văn Phúc đã mắng Hậu về việc bỏ đi chơi, uống rượu, không giúp đỡ gia đình. Thấy bố mắng, sẵn có chất men trong người, Hậu đã xuống bếp lấy một con dao bầu lên dí vào cổ ông Phúc. 
Ông Phúc  nói: “Mày có giỏi thì giết tao đi!”. Lập tức, Hậu đâm một nhát vào ngực trái bố mình, sau đó cầm dao chạy ra vườn vứt và bỏ chạy. Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, ông Phúc đã tử vong. 
Trước vụ việc xảy ra, cơ quan Công an thành phố Lào Cai đã triển khai lực lượng thực hiện nhiều biện pháp nghiệp vụ, đặc biệt là phối hợp với chính quyền địa phương vận động đối tượng ra đầu thú.
Đến 4 giờ 45 phút ngày 27/1, Nguyễn Xuân Hậu đã đến cơ quan công an đầu thú.
Hiện, Công an thành phố Lào Cai đang tạm giữ đối tượng để điều tra làm rõ vụ án.

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng chục xe máy

(Dân trí) - Chỉ trong khoảng thời gian gần 4 tháng, đối tượng đã dùng thủ đoạn lừa đảo và chiếm đoạt của các nạn nhân hàng chục xe máy các loại.

Ngày 27/1, Công an quận Thủ Đức, TPHCM đang tạm giữ Nguyễn Văn Thụ (34 tuổi, quê tỉnh Bắc Ninh, tạm trú thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) và Trần Cường (29 tuổi, quê tỉnh ĐắcLăc, tạm trú thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) để điều tra, xử lý về các hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có”.
 
Đối tượng lừa đảo Nguyễn Văn Thụ (trái) và đối tượng Cường tiêu thụ tài sản
 Đối tượng lừa đảo Nguyễn Văn Thụ (trái) và đối tượng Cường tiêu thụ tài sản
Theo hồ sơ của CQĐT, trưa 25/1, tên Thụ đi bộ đến tiệm sửa xe máy của anh Nguyễn Chí Trọng trên quốc lộ 13 cũ (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) nói là người làm cho cửa hàng bán vật liệu xây dựng gần đó hỏi mua chiếc xe máy hiệu Wave. Sau khi thỏa thuận giá cả nhưng chưa trả tiền, Thụ đề nghị cho chạy thử và… đi luôn.
Quyết bắt bằng được tên lừa đảo nên anh Trọng đã bỏ công việc đi truy tìm. Vô cùng may mắn khi đến chiều cùng ngày, anh Trọng phát hiện Thụ chạy xe của mình ở địa bàn phường Bình Hòa, TX Thuận An nên bắt giữ giao Công an.
Bằng biện pháp nghiệp vụ, tên Thụ khai nhận với CQĐT Công an quận Thủ Đức từ tháng 9 đến khi bị bắt đã thực hiện lừa đảo chiếm đoạt hàng chục xe máy của các nạn nhân bằng thủ đoạn giả mua xe hoặc để lại xe trộm cắp có giá trị thấp để lấy xe đắt tiền.
 
Phương tiện được Công an thu giữ
Phương tiện được Công an thu giữ
Cụ thể khoảng đầu tháng 9/2013, tên Thụ lừa lấy 4 xe máy các loại như Wave, Attila, Dylan ở phường Thạnh Xuân, quận 12; phường 12, quận Tân Bình; phường Tân Phú, quận Tân Phú và phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức.
Ngoài ra, tên Thụ còn sử dụng các loại xe wave, dream Trung Quốc rẻ tiền để đến hỏi mua xe rồi bỏ lại nhằm chiếm đoạt hàng loạt chiếc xe đắt tiền khác.
Sau khi chiếm đoạt được xe, dù biết xe vi phạm pháp luật nhưng tên Cường vẫn tiêu thụ nên cũng đã bị bắt giữ.
Hiện Công an quận Thủ Đức bước đầu đã thu giữ được 5 chiếc xe và đang làm thủ tục trả lại cho bị hại. Ngoài ra, CQĐT nhận định có khả năng còn nhiều người là nạn nhân của tên Thụ nên đề nghị liên hệ với Công an quận Thủ Đức để củng cố hồ sơ xử lý đối tượng.
Vũ Lê

PICS : Chùm ảnh: Muôn kiểu về quê ăn TếtThứ Hai, ngày 27/01/2014 20:04 PM (GMT+7)

Hôm nay 27/1, cũng là 27 Tết Âm lịch, ngày làm việc cuối cùng trong năm, những người dân sinh sống, học tập, làm việc… ở Thủ đô Hà Nội ùn ùn về quê ăn Tết.
Tại các bến xe ở Hà Nội như: Mỹ Đình, Giáp Bát…người dân hối hả, tay sách, nách mang vào bến xe. Trên các con đường: Phạm Hùng, Giải Phóng nườm nượp người dân với đồ đạc chất đầy xe về quê.
Càng cuối giờ chiều, đường phố càng đông đúc, nhộn nhịp. Ai cũng hối hả khiến nhiều tuyến đường như hầm Kim Liên, đường Trường Chinh,... bị ùn tắc nghiêm trọng.
Chùm ảnh: Muôn kiểu về quê ăn Tết - 1
Người dân tay sách, nách mang đồ đạc vào bến xe Mỹ Đình
Chùm ảnh: Muôn kiểu về quê ăn Tết - 2
Một gia đình với đống đồ đạc trước cổng bến xe Mỹ Đình
Chùm ảnh: Muôn kiểu về quê ăn Tết - 3
Trong bến xe, người ngồi chờ đợi xe, người nhanh chân tìm xe để về quê sớm
Chùm ảnh: Muôn kiểu về quê ăn Tết - 4
Mệt mỏi vì phải chờ đợi xe
Chùm ảnh: Muôn kiểu về quê ăn Tết - 5
Một em nhỏ ngủ trên tay mẹ trên đường vào bến xe
Chùm ảnh: Muôn kiểu về quê ăn Tết - 6
Sinh viên mang những món đồ từ thành phố về làm quà cho bố mẹ
Chùm ảnh: Muôn kiểu về quê ăn Tết - 7
Cả gia đình nhanh chân xuống taxi để vào bến xe cho kịp giờ về quê
Chùm ảnh: Muôn kiểu về quê ăn Tết - 8
Trong những ngày này, xe ôm cũng tranh thủ chở 3,4 và đi ngược chiều
Chùm ảnh: Muôn kiểu về quê ăn Tết - 9
Người phụ nữ này có quá nhiều đồ mang theo về quê
Chùm ảnh: Muôn kiểu về quê ăn Tết - 10
Chùm ảnh: Muôn kiểu về quê ăn Tết - 11
Chùm ảnh: Muôn kiểu về quê ăn Tết - 12
Gói quà từ thành phố theo chân người dân về những nơi xa xôi của đất nước
Chùm ảnh: Muôn kiểu về quê ăn Tết - 13
Chùm ảnh: Muôn kiểu về quê ăn Tết - 14
Chùm ảnh: Muôn kiểu về quê ăn Tết - 15
Chùm ảnh: Muôn kiểu về quê ăn Tết - 16
Những người ở gần Thủ đô thường chọn xe máy làm phương tiện về quê dịp Tết
Chùm ảnh: Muôn kiểu về quê ăn Tết - 17
Nhiều gia đình có điều kiện đã tự lái ô tô, mang theo những cành đào đỏ thắm về quê ăn Tết
Chùm ảnh: Muôn kiểu về quê ăn Tết - 18
Chùm ảnh: Muôn kiểu về quê ăn Tết - 19
Dòng người hối hả đi sắm Tết hay về quê ăn Tết. Ảnh chụp trên đường Giải Phóng
Chùm ảnh: Muôn kiểu về quê ăn Tết - 20
Vội về quê nên có người quên cả đổ xăng
Chùm ảnh: Muôn kiểu về quê ăn Tết - 21
  Xe chở đầy đồ đạc
Chùm ảnh: Muôn kiểu về quê ăn Tết - 22
Xe máy lấn sang cả đường tàu. Ảnh chụp tại ngã tư Đại Cồ Việt – Giải Phóng
Chùm ảnh: Muôn kiểu về quê ăn Tết - 23
Xe và đào leo lên cả vỉa hè tại đường Kim Liên Mới – hướng hầm cầu Kim Liên- Xã Đàn
Chùm ảnh: Muôn kiểu về quê ăn Tết - 24
Nhiều xe máy đứng chôn chân vì tắc đường
Chùm ảnh: Muôn kiểu về quê ăn Tết - 25
Càng về cuối giờ chiều, tình trạng tắc đường càng nghiêm trọng
Hồng Phú

Tết của 2 cha con ở ngôi nhà siêu nhỏ tại phố cổThứ Hai, ngày 27/01/2014 13:42 PM (GMT+7)

Ẩn mình trong những con phố cổ giữa lòng Hà Nội, có nhiều ngôi nhà "siêu nhỏ" chỉ rộng có vài mét vuông. Hàng ngày, cuộc sống ở trong những tổ ấm đó vẫn diễn ra bình lặng.
Nhiều người tự hỏi rằng, mỗi độ tết đến xuân về, ở trong những ngôi nhà chỉ bằng "hộp diêm" ấy thì những gia đình sống ở đó sẽ đón tết như thế nào (?)…
Muốn được đứng trong ngôi nhà của mình
Nhắc đến những căn nhà được coi là siêu nhỏ ở trong phố cổ không thể không nói tới có một căn phòng chỉ rộng 190cm, dài 270cm, cao là 120cm trong con ngõ 44 trên phố hàng Buồm (Hà Nội). Mới nghe qua nhiều người lầm tưởng đó là một cái gác xép để một gia đình nào đó để đồ đạc. Nhưng không, chỉ với diện tích chỉ 5m2, nhưng đó chính là tổ ấm của gia đình anh Hoàng Văn Xuân đã bao nhiêu năm nay. Chỉ cần nhìn những bậc thang trèo lên "mái nhà" đó đã đủ để mọi người cảm nhận dần những điều đặc biệt ở trong căn phòng này.
Cuộc sống của gia đình anh Xuân trong căn phòng siêu nhỏ này chưa một ngày nào được thoải mái, nhưng với hai cha con anh thì đến giờ được ở trong tổ ấm này cũng là niềm hạnh phúc của mình. Mở đầu câu chuyện nói về căn nhà "độc nhất vô nhị" của mình, anh Xuân cho biết: "Nhiều người bảo nhà tôi là ngôi nhà bé nhất cái phố cổ này, tôi cũng không biết có nhà nào nhỏ hơn nữa hay không nhưng tôi tin chắc rằng nếu ai nhìn thấy tổ ấm này cũng phải ngạc nhiên. Bởi vì hàng ngày, mọi sinh hoạt của hai bố con tôi lúc nào cũng chỉ bò, quỳ hay nằm chứ chưa bao giờ được đứng cả".
Tết của 2 cha con ở ngôi nhà siêu nhỏ tại phố cổ - 1
Mỗi lần lên xuống căn phòng của anh là rất khó khăn (ảnh N.T).
Chính vì sự chật chội đó nên gia đình anh Xuân cũng không sắm đồ đạc gì, nhìn trong căn nhà siêu nhỏ của anh, tôi chỉ thấy có những đồ dùng thiết yếu nhưng cũng rất sơ sài. Một nơi quan trọng đó là góc nội trợ của gia đình anh thì cũng chỉ có vài cái bát với đôi đũa, cùng một nồi cơm điện để nấu cơm và chế biến thức ăn.
Kể về cuộc sống của gia đình mình, anh Xuân cho biết: "Năm 1996 hai vợ chồng chúng tôi lấy nhau, một năm sau sinh cháu Hoàng Xuân Thủy. Mặc dù sống căn nhà chật hẹp như thế này đã lâu, nhưng do điều kiện kinh tế khó khăn nên gia đình tôi cũng chưa tính đến chuyện xây dựng căn nhà mới. Ngay từ khi lấy vợ về cô ấy đã không muốn ở trong căn nhà chật hẹp này, nhưng tôi phải động viên an ủi mãi mới được. Nhưng cách đây gần 3 năm, cô ấy bỏ đi xây dựng hạnh phúc riêng của mình. Từ ngày cô ấy bỏ đi, cũng rất ít khi gọi điện hay đến thăm hai bố con, cháu Thủy nó cũng buồn bã, ít nói hẳn đi. Tôi cũng động viên nó nhiều nhưng mà hoàn cảnh gia đình đã vất vả rồi giờ mẹ lại bỏ hai bố con nên nó vẫn buồn lắm".
Từ khi vợ tìm đến hạnh phúc mới, anh Xuân rơi vào cảnh "gà trống nuôi con", tự chăm sóc bản thân và nuôi con ăn học. Anh Xuân tâm sự: "Trước đây, cứ mỗi dịp tết về, hai vợ chồng cũng chỉ biết mua ít bánh kẹo để lúc có khách đến chơi. Mặc dù cuộc sống chật chội như thế, nhưng tôi vẫn cảm thấy vui vì có vợ có chồng, tết đến gia đình đông đủ đi chơi nhà anh em bạn bè". Anh Xuân cho biết, kể từ ngày vợ anh bỏ hai bố con đi thì cái tết của hai bố con anh đều do mẹ anh lo hết. Tuy nhiên, nói là lo nhưng đó cũng chỉ là ít bánh kẹo, vài cái bánh trưng mà các con cháu biếu cho bà.
Nói về người vợ của mình, anh Xuân bộc bạch: "Cô ấy ra đi tôi cũng không trách móc gì. Bản thân tôi cũng chỉ biết tôi không làm tròn bổn phận của một người chồng, một người cha. Trước đây, có bàn tay cô ấy ở nhà, chẳng bao giờ hai bố con lo đói cả. Những ngày tết đến xuân về cô ấy cũng về tận quê ở Ứng Hòa (Hà Nội) để lấy đồ quê lên ăn tết. Bây giờ chỉ còn có hai bố con…!". Nói đến đây, giọng anh Xuân nghẹn lại, bao ký ức về những tháng ngày gia đình hạnh phúc bên nhau lại tràn về. Qua câu chuyện của mình, anh Xuân bùi ngùi kể: "Bây giờ tôi cũng chỉ còn có cái xe máy cũ đang chạy xe ôm là tài sản giá trị nhất. Nhờ nó mà mỗi ngày cũng kiếm được dăm ba chục lo bữa cơm cho hai bố con".
Đang nói anh Xuân bỗng dưng dừng lại khi thấy cháu Thủy con anh đi học về. Anh Xuân nhìn con lúi húi cất những quyển vở lên giá sách mà đôi mắt ứa lệ. Trong hoàn cảnh đó, nhìn anh tôi mới cảm nhận được thêm tấm lòng thương con của anh. Lấy những bài kiểm tra của con ra, anh Xuân tự hào nói về đứa con của mình: "Nhà tuy nghèo nhưng cháu nó chịu khó học lắm chú ạ. Đầu năm ngoái dịp gần tết, nó thi học kỳ mà điểm toàn 9, 10, về nhà nó khoe là mừng tuổi cho bà và bố. Tôi cũng chỉ mong sao cháu nó được ăn học nên người, bố nó đã không học được thì chúng nó phải cố gắng mà học".
Khi tôi đang nói chuyện với anh, bỗng mảng vữa trên đầu rơi lả tả, chưa kịp để tôi cất lời anh Xuân đã trấn an "không sao đâu chú ạ, bình thường người ở tầng trên đi lại mạnh là vừa lại rơi xuống như thế ấy mà. Tường này làm lâu rồi nên giờ nó mốc và bung ra hết. Nhiều lúc mình chỉ ước rằng sẽ được đứng trong ngôi nhà của mình". Rồi anh quay sang lấy cái chổi nhỏ để góc nhà và quét những mảnh vữa đi. Ngước nhìn lên trên, tôi thấy những mảng vữa đã bong ra và chờ rơi xuống tổ ấm của anh bất cứ lúc nào. Nhưng có chứng kiến những cảnh như vậy, chúng ta mới thấu hiểu được nỗi vất vả khi phải ở trong căn nhà siêu nhỏ này.
Cảnh "gà trống nuôi con" lo cái "tết mới"
Dù ở trong căn nhà chỉ vài mét vuông nhưng lúc nào anh Xuân cũng động viên con mình. Trải lòng về cuộc sống của mình anh Xuân cho biết: "Từ khi mẹ thằng Thủy đi thì tết năm nào bà nội cũng ăn tết cùng hai bố con. Nhưng đến 11 tết năm ngoái thì mẹ tôi vì sức khỏe yếu nên bà đã qua đời. Thế là tết năm nay chỉ còn hai bố con với nhau, vắng bà những ngày tết chắc buồn lắm. Nhanh thật, đã sắp hết một năm rồi, năm nay không có bàn tay của bà, không biết cảnh "gà trống nuôi con" thế này hai bố con ăn tết kiểu gì nữa".
Tết của 2 cha con ở ngôi nhà siêu nhỏ tại phố cổ - 2
Căn phòng của anh Xuân chỉ cao khoảng 1,2m và rộng khoảng 5m2 (ảnh N.T).
Tiếp câu chuyện, anh Xuân nói thêm về những khó khăn khi phải sống trong căn nhà "độc" của mình: "Những ngày tết hay ngày bình thường cũng vậy, thằng Thủy chẳng bao giờ dám mời bạn về nhà chơi. Phần vì xấu hổ, phần vì có mời bạn đến nhà chơi cũng không có chỗ mà ngồi. Đặc biệt là những ngày tết, khi có hàng xóm sang chơi là nó chẳng bao giờ ở nhà. Vì không gian chật trội nên nó hay chạy đi chơi để một mình tôi ở nhà tiếp khách. Dù nhà chật hẹp nhưng cứ có khách đến là tôi thấy vui lắm rồi, mọi người không chê nhà mình thì mới đến chơi chứ".
Ngắm nghía căn phòng, tôi hỏi anh Xuân rằng tết đến thì mua sắm đào cảnh hay quất cảnh thì sắp xếp vào đâu, anh Xuân cho biết: "Gia đình tôi từ ngày ở đây chưa bao giờ sắm những thứ như đào quất bao giờ cả, nếu có mua thì cũng chẳng biết để vào đâu. Bây giờ căn phòng này hai bố con ngủ còn thấy chật nữa là. Bình thường mình cũng chẳng quan trọng ngày tết nhưng có cháu nhỏ, cùng phải lo cho cháu cái tết ấm cúng. Dù không được bằng bạn bằng bè nhưng khi có bạn nó đến chơi cũng phải có cốc nước, cái kẹo để cho nó mời các bạn".
Anh Xuân cũng cho biết, hàng năm, cứ đến ngày tết anh lại tranh thủ chạy xe ôm để kiếm thêm tiền. Vì thời điểm đó nhiều xe ôm ở tỉnh xa họ đi về quê hết nên có ngày tết anh chạy liên tục. Nghĩ mọi người đi chơi còn mình vẫn chạy xe ôm nhưng anh vẫn cảm thấy vui, vì công việc và cũng vì cuộc sống mưu sinh nên anh phải làm. "Chạy xe dịp tết này nhiều khi có khách mừng tuổi cho cả vài trăm nghìn ấy chứ chú ạ", anh Xuân vui vẻ nói.
Anh Xuân cũng thổ lộ rằng, dù đã sống cảnh gà trống nuôi con đã gần 3 năm nhưng anh cũng chưa tính chuyện sẽ tìm người con gái mới. Anh muốn cuộc sống của hai cha con không thay đổi nhiều tránh việc ảnh hưởng đến quá trình học tập của con. Đến khi con anh trưởng thành rồi thì anh có thể mới nghĩ đến chuyện này. Trước khi tôi ra về, anh Xuân bộc bạch rằng: "Nhiều khi mình thấy nó buồn nhưng cũng chỉ biết động viên con. Có lần ở nhà chán nó còn bảo với mình là con đi chơi cho nó khuây khỏa. Vẫn biết là con vất vả nhưng mình cũng khuyên nó cuộc sống gia đình mình là như thế, bây giờ hai bố con chỉ còn biết cố gắng thôi".
Theo Ngọc Tiến (Gia đình & Xã hội)

Hitler đã sống tới năm 95 tuổi ở Brazil?

Các sách lịch sử thường viết rằng Hitler đã tự tử bằng súng trong một boongke ở thành phố Berlin, Đức hồi năm 1945. Tuy vậy, mới đây, một tác giả người Brazil đã đưa ra một giả thuyết khác, gây sốc với dư luận.

Các sách lịch sử thường kể lại rằng Hitler cùng người tình đã tự tử cùng nhau ngay khi Hitler biết tin quân Đức đã thất bại trong Thế chiến II. Tuy vậy, một cuốn sách mới xuất bản gần đây lại khẳng định rằng trùm phát-xít Đức Adolf Hitler thực tế đã trốn khỏi boongke và qua đời 39 năm sau đó ở một thị trấn nhỏ gần biên giới Brazil giáp với Bolivia.

Trong những năm tháng về sau, Adolf Hitler sống một cách ẩn dật và che giấu tung tích thật của mình. Giả thuyết này còn được tác giả minh chứng bằng một số tấm ảnh cũ. Tác giả cuốn sách đưa ra những chi tiết cụ thể như Hitler đã bay tới Argentina, rồi tới Paraguay trước khi định cư lại ở bang Mato Grosso của Brazil để thực hiện kế hoạch săn tìm kho báu. 

Hitler đã sống tới năm 95 tuổi ở Brazil?Tác giả cuốn sách - nữ tác gia người Brazil Simoni Renee Guerreiro Dias khẳng định rằng bức hình mờ nhạt này có thể minh chứng Hitler đã sống ẩn dật tại thị trấn nhỏ Nossa Senhora do Livramento với một người bạn gái có tên Cutinga.

Hitler đã sống tới năm 95 tuổi ở Brazil?Một bức ảnh chụp lại bộ quần áo cũ mà tác giả cho là Hitler đã từng mặc trong những năm tháng sống ẩn dật. Tác giả còn khẳng định Hitler thực tế đã sống tới tuổi 95.

Trong cuốn sách này, Adolf Hitler còn được cho là đã tới Brazil để săn tìm kho báu.Trong cuốn sách này, Adolf Hitler còn được cho là đã tới Brazil để săn tìm kho báu.

Theo tác giả Simoni Renee Guerreiro Dias, để che giấu danh tính của mình, Hitler đã có mối quan hệ với một phụ nữ da màu có tên Cutinga. Tác giả Simoni vốn là một sinh viên chuyên ngành báo chí, đến từ thành phố Cuiaba thuộc bang Mato Grosso, Brazil, khá gần với thị trấn nơi Hitler sinh sống.

Cuốn sách của cô có tên “Hitler in Brazil - His Life and His Death” (Hitler ở Brazil - Cuộc đời và cái chết) hiện đang gây chú ý bởi những giả thuyết kỳ lạ mà tác giả đưa ra.

Nữ tác giả cho biết, trong phần đời về sau này, Adolf Hitler sống với tên Adolf Leipzig tại thị trấn nhỏ Nossa Senhora do Livramento, bang Mato Grosso, Brazil. Hitler thường được người dân địa phương gọi là “ông cụ người Đức”.

Tác giả Simoni thậm chí còn đang lên kế hoạch kiểm tra DNA. Cô đã liên lạc được với một người họ hàng gần của Hitler hiện đang sinh sống ở Israel, đồng thời, cũng đã thuyết phục được người thân của ông Adolf Leipzig để khai quật ngôi mộ và lấy mẫu thử. Hiện ngôi mộ của ông Leipzig đang nằm ở thị trấn Nossa Senhora do Livramento.

Theo tác giả Simoni, họ Leipzig đã được Hitler lựa chọn đầy chủ ý bởi thành phố Leipzig, Đức, là nơi sinh của nhà soạn nhạc mà Hitler yêu thích nhất - Johann Sebastian Bach

Hitler được cho là đã tự tử trong boongke trú ẩn ở thành phố Berlin, Đức.Hitler được cho là đã tự tử trong boongke trú ẩn ở thành phố Berlin, Đức.

Hitler được cho là đã tự tử trong boongke trú ẩn ở thành phố Berlin, Đức.Nghĩa trang nơi đặt ngôi mộ của một người đàn ông Đức có tên Adolf Leipzig nằm ở thị trấn Nossa Senhora do Livramento.

Cuốn sách ra mắt gây được sự chú ý nhưng không nhiều người tin tưởng vào giả thuyết này. Các học giả ở Brazil ngay lập tức bác bỏ giả thuyết của cô Simoni.

Thực tế, giả thuyết không chính thống này đã tồn tại từ lâu, theo đó, một số học giả tin rằng Hitler đã trốn thoát khỏi nước Đức, sau đó định cư ở Nam Mỹ.

Hai tác giả người Anh Gerrard Williams và Simon Dunstan đã từng đưa ra giả thuyết này trong cuốn sách xuất bản năm 2011 - “Grey Wolf: The Escape of Adolf Hitler” (Sói xám: Cuộc tẩu thoát của Adolf Hitler). Họ cho rằng Hitler đã cùng người tình Eva Braun bay tới Patagonia và sinh hai con gái tại đây trước khi Hitler qua đời vào năm 1962 ở tuổi 73.

Sách sử ghi lại rằng khi nhận được tin quân Đức thất trận, Hitler cùng người tình đã tự sát, sau đó, xác của họ được quân Đức đem đi thiêu, chỉ còn lại tro cốt và một vài mảnh xương, vì vậy, giả thuyết Hitler thực tế đã trốn khỏi boongke và tất cả những tro cốt kia chỉ là “hiện trường giả” vẫn luôn được một bộ phận nhỏ những nhà nghiên cứu lịch sử đặt ra. 

Đặc biệt, năm 2009, khi người ta tiến hành xét nghiệm DNA đối với một mảnh sọ từng được tìm thấy ở gần boongke nơi Hitler ẩn náu, mảnh sọ vốn được tin là của Hitler, nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy đó thực chất là mảnh sọ của một phụ nữ. Thông tin này khiến những học giả tin vào giả thuyết Hitler đã chạy trốn thành công càng có lý do để tin vào giả thuyết của mình.
Bích NgọcTheo DM