Wednesday, December 25, 2013

Lm. Trần Sĩ Tín tố cáo bí thư đảng xã Ayun đánh người Jrai
VRNs (26.12.2013) – Gia Lai – Ông Nguyễn Văn Đạt, Bí Thư xã Ayun đánh anh Kpuih Bơp, một giáo dân Jrai, khi anh này giúp cha Trần Sĩ Tín, DCCT, phát mền giúp trẻ mồ côi và người nghèo chống lạnh mùa đông tại Tây Nguyên, vào ngày 17.12.2013 vừa qua.
Cha Trần Sĩ Tín viết: “Ông Nguyễn Văn Đạt, Bí Thư xã Ayun đánh anh Kpuih Bơp đến phải nằm viện, phải chăng vì anh Kpuih Bơp là người Công Giáo? Ông chống lại chủ trương đoàn kết tôn giáo chăng? Ông chống lại chủ trương quyền tự do tôn giáo chăng? Ông muốn phân biệt đối xử với người có đạo chăng? Ông không muốn xã hội hóa xóa đói giảm nghèo chăng? Xin cũng nên biết cho rằng số chăn mền đó là do người lương muốn chia sẻ cho người dân tộc nghèo. Tôi chỉ là trung gian được tin tưởng. Người ta không tin tưởng vào những người như Ông Nguyễn Văn Đạt, Bí Thư xã Ayun”.
Sau đây là nguyên văn Lời tố cáo của cha Trần Sĩ Tín và tường trình của anh Kpuih Bơp.
VRNs sẽ theo dõi và tiếp tục đưa tin về trường hợp này.
—-

LỜI TỐ CÁO

13122602
Anh Kpuih Bơp, người bị bí thư xã Ayun đánh
TÔI, LINH MỤC TRẦN SĨ TÍN, thường trú tại Plei Kly Phun, Nhơn Hòa, Chư Pưh, Gialai, xin thông tin đến dư luận cả nước về trường hợp anh Kpuih Bơp bị Ông Nguyễn Văn Đạt, Bí Thư xã Ayun đánh:
Trong những ngày lạnh giá tháng 12 Tây Nguyên 2013, có người hảo tâm chia sẻ một số chăn mền cho các em mồ côi jrai thiếu thốn. Tôi có nhờ anh Kpuih Bơp đem chia số chăn mền đó cho các em mồ côi thiếu thốn nhất. Xã Ayun là vùng sâu vùng xa, thiếu thốn nhất. Tôi đã 73 tuổi không còn đủ sức đi tới một vùng xa như vậy. Vả lại anh Kpuih Bơp biết rõ những ai thiếu thốn hơn cả, vì số chăn mền không có đủ cho mọi người. Thế mà anh Kpuih Bơp bị ông Nguyễn Văn Đạt, Bí Thư xã Ayun đánh dã man, sai pháp luật.
Ông Nguyễn Văn Đạt, Bí Thư Xã Ayun đánh anh Kpuih Bơp mà đến các công an viên dưới quyền ông cũng phải hỏi: Tại sao? Vì tội gì? Lại còn ra lệnh cho các công an viên nhận nước anh Kpuih Bơp! Tại sao ông Nguyễn Văn Đạt, Bí Thư xã Ayun thù hằn dân mình như thế? Ông có còn là “đầy tớ của dân” nữa không? Mà ông Đạt đánh anh Kpuih Bơp với tư cách gì? Chủ Tịch? Công An? … Đây là một ví dụ điển hình về chế độ độc quyền, độc đảng, độc tài ở Việt Nam.
Ông Nguyễn Văn Đạt, Bí Thư xã Ayun đánh anh Kpuih Bơp vào những chỗ hiểm như thế, phải chăng vì anh Kpuih Bơp là người dân tộc Jrai? Ông Nguyễn Văn Đạt, Bí Thư xã Ayun chống lại chủ trương đoàn kết dân tộc chăng? Chống lại chủ trương tôn trọng các quyền của người dân tộc bản địa chăng? Muốn chia rẽ dân tộc chăng?… Ông kỳ thị chủng tộc, ông khinh thị người dân tộc… Ông có dám hành động như vậy đối với môt người Kinh không?…
Ông Nguyễn Văn Đạt, Bí Thư xã Ayun đánh anh Kpuih Bơp đến phải nằm viện, phải chăng vì anh Kpuih Bơp là người Công Giáo? Ông chống lại chủ trương đoàn kết tôn giáo chăng? Ông chống lại chủ trương quyền tự do tôn giáo chăng? Ông muốn phân biệt đối xử với người có đạo chăng? Ông không muốn xã hội hóa xóa đói giảm nghèo chăng? Xin cũng nên biết cho rằng số chăn mền đó là do người lương muốn chia sẻ cho người dân tộc nghèo. Tôi chỉ là trung gian được tin tưởng. Người ta không tin tưởng vào những người như Ông Nguyễn Văn Đạt, Bí Thư xã Ayun.
Tôi tố cáo thái độ và hành xử của ông Nguyễn Văn Đạt, Bí Thư xã Ayun trước dư luận. Tôi xin hoàn chịu trách nhiệm về tờ tố cáo này.
Làm tại Nhơn Hòa, Chư Pưh, ngày 24 tháng 12 năm 2013.
Lm. Trần Sĩ Tín, DCCT

Sau đây là tường trình của anh Kpuih Bơp

 1312260
13122601
Gửi cha Trần Sĩ Tín.
Tên con là Kpuih Bơp, sinh quán Plei Chep.
Vào mùa lạnh, cha nhờ con đem chăn mền cho các em mồ côi. Con đi Plei Hoăk. Công an thôn cản không cho chia. Con không chia. Con mang về. Con tới chơi nhà một người bạn ở làng Hrông. Con đang chuyện trò với bạn con, ông Nguyễn Văn Đạt, Bí Thư xã Ayun, ông không nói với con (gì cả), túm lấy cổ áo con, lôi con xuống đất. Ông đánh con vào ức, vào màng tang. Con ngã xuống đất. Mấy công an viên đi theo ông, nói với ông Bí Thư: “Sao đồng chí đánh Bơp, nó có tội gì? Cứ như thể nó ăn cắp hả?” Ông Bí Thư nói với các công an viên: “Các anh không chịu lôi nó xuống nước hả”.
Công an viên Plei Dơlam dẫn con về xã. Phó công an Bắc là người Kinh làm giấy, kêu con ký, con không biết là giấy tờ gì. Anh công an viên Plei Hoăk tịch thu hết chăn mền rồi cho con về nhà.
Con nằm ỏ nhà 2 ngày. Ama Ban đưa con đi bệnh viện Mỹ Thạch (Chưsê). Các bác sĩ siêu âm, chụp X quang, cho con nằm viện cho tới hôm nay.
Các thanh niên muốn đánh, con không cho. Từ hôm ông ấy đánh con, con chỉ có cầu nguyện mà thôi.
Người viết
Tên con
Kpuih Bơp

'Rút ruột' 55 km đường cao tốc, đảng xơi bao nhiêu?


Nguyên Anh (Danlambao) - Lại tiếp tục có ì xèo của dư luận khi đơn thưa của nhóm công nhân xây dựng đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây được đưa ra. Theo đó trụ bê tông bên đường thay vì hình vuông đã hóa ra hình tròn, còn giải bê tông phân cách hai làn xe giữa tim đường đã bị rút ruột 30-40% chất lượng ?!

Với số tiền đầu tư 1 tỷ đô-la, nước Việt Nam sắp có thêm một con đường chúa chổm vì đây là số tiền được lấy trong một phần vay mượn trong chuyến công du mới đây của Thủ tướng Shinzo Abe và ngài Ba Ếch Bean mà phải 3 cho đến 40 năm sau chúng ta mới thấm.

Một chuyên viên xây dựng xin được giấu tên còn cho rằng, các thanh sắt của lan can đặt giữa trụ bê tông hình tròn bị lệch tâm, không bảo đảm tính chịu lực. Ðiều đó theo ông này, phẩm chất công trình không bảo đảm đúng theo thiết kế. Cũng theo ông, không thể chấp nhận được những sai phạm kể trên, vì đường cao tốc được thiết kế với tốc độ lưu thông 120km/giờ, tương đương 75 dặm/giờ.

Ông này còn tiết lộ thêm rằng, việc thi công cẩu thả cũng là cách “rút ruột” công trình, vì mất ít thời gian làm việc, chi phí nhân công giảm so với dự toán thi công đúng với thiết kế.

Dự án đường cao tốc Sài Gòn - Long Thành - Dầu Giây dài 55km, đi qua thành phố Sài Gòn và tỉnh Ðồng Nai, với tổng vốn đầu tư lên tới 20,600 tỉ đồng, tương đương 1 tỉ đôla. Công trình này khởi công tháng 12, 2009, dự tính sẽ đưa vào sử dụng đoạn từ Sài Gòn đến Quốc lộ 51 của Ðồng Nai ngày 30 tháng 12, 2013 này. (Người Việt)

Nhiều trụ bê tông nguyên vẹn dài chỉ có 25 cm, 30 cm (Ảnh: Báo Thanh Niên Online)
Ôi giào chuyện muỗi đấy mà! Không đảm bảo an toàn giao thông thì… chết có sao đâu, ai mà không chết chứ huống chi là công dân của nước thiên đường?

Vì sao đội ngũ xây dựng Việt Nam cẩu thả? Do trình độ hạn chế hay do lòng tham?

Xin lỗi nhé, chưa chắc kỹ sư xứ Việt thua kém các nước khác, nếu so sánh thì có thể cho rằng 8/10 chứ không phải đồ bỏ đâu. Thế nhưng vì sao lại làm sai thiết kế, và thi công không đúng kỹ thuật?Không phải lỗi do họ đâu !

Trước tiên khi nguồn tiền để làm đường được giải ngân thì nó vào tay Ba Ếch Bean, với cái tầm nhìn cử nhân chính trị lớp 5 trường làng sao lại không nảy lòng tham khi mọi quyền hành ở trong tay mình? Ngài đưa cái mỏ cắn một phát ngập họng xong mới chuyền tới Đinh bộ Giao.

Từ Đinh bộ Giao thì nguồn tiền chỉ còn có 8 thay vì 10 cho nên ngài chốt tại đó và hê lên thằng nào đấu thầu thắng sẽ được thi công. Tiếng gọi là đấu thầu cho nó oai, nó văn minh hiện đại chứ toàn xuất phát từ các đầu óc tồi tàn tham nhũng mà ra thành ra chỉ vài cây số được chung cho ngài chín con số là lẽ thường tình.

Sau đó người chung chi đầy đủ sẽ được phép thi công với số tiền chỉ đủ tiền vật tư, nhân công thì làm gì mà có lời? Thì phải nghĩ ra cách rút ruột công trình, ăn bớt vật tư sắt thép mới mong kiếm được chút xương thừa của các quan chứ đâu phải họ ngu mà lao đầu vào.

Và các kỹ sư cũng phải suy nghĩ ra tối kiến từ cây cột hình vuông biến ra hình tròn và làm sao ăn bớt vật tư mà hình dạng vẫn không thay đổi, thật là bótay.com mà!

Ấy vậy mà hàng ngàn công ty quốc doanh lẫn tư nhân sẵn sàng lao đầu vào chung đủ cho cái được gọi dưới mỹ từ bán dự án đấy.

Và đâu phải chỉ có đường cao tốc Dầu Giây Long Thành mà còn nhiều nữa,từ đại lộ Đông Tây cho đến bê tông cốt tre (chứ làm cốt thép thì có mà ăn... sh*t) tất cả đều được đưa vào sử dụng lấp liếm cái thi công ẩu, tắc trách và một thời gian sau đó nó lún, nó bong, nó tróc thì kệ cha nó, cha chung không ai khóc là vậy.

Ai không tin thì cứ nhìn xem biết bao nhiêu việc xảy ra mà có thằng ma nào đi tù? Làm sao mà đi tù được khi bọn chúng thông đồng ăn chia có hệ thống, thằng nọ chỉ thằng kia, thằng kia chỉ thằng kìa và chìm xuồng trong im lặng?

Đó là cái tinh hoa cái ưu việt của thiên đàng xã nghĩa, một nơi mà chữ lương tâm, trách nhiệm không còn, khi sự việc bể bạc ra thối um một góc trời thì ngài thủ tướng thất học của chúng ta lấy thịt đè người ngay theo kiểu cả vú lấp miệng em. Mà nói cho đúng ra cũng chả có thằng nào con nào dám khai ra ngài cả vì điều đó đồng nghĩa với cái chết bất đắc kỳ tử có thể đến bất cứ lúc nào, thật đúng là dưới một người mà trên triệu người sướng gì đâu.

Lương tâm nó không có răng các bạn ạ, chỉ có con người mới có răng mà có răng thì phải cần ăn cho nên đàn chuột xã nghĩa vẫn tiếp tục vay mượn bốc hốt còn cái thằng chủ nhân ông của đất nước là người dân thì cứ đấm ngực than trời!

Đó cũng là một nguyên nhân mà bọn chúng không muốn tiến trình đa đảng phái xuất hiện tại Việt Nam vì khi có đảng đối lập xuất hiện thì chúng sẽ mất uy tín vì bị chỉ trích, còn một mình một chợ thì cứ thế mà làm.

Nghệ An: Cán bộ sai phạm được thăng chức để... có cơ hội sửa sai

Dù mắc hàng loạt sai phạm song Chủ tịch UBND xã Châu Thái (Quỳ Hợp, Nghệ An) chỉ bị cảnh cáo. Oái oăm hơn, ông này còn được “cơ cấu” giữ chức Bí thư Đảng ủy xã với lý giải là... để khắc phục hậu quả đã gây ra trước đó.

Nhiều sai phạm trong quản lý
Năm 2004, chính quyền xã Châu Thái có chủ trương xây dựng bia tưởng niệm liệt sỹ. Để thực hiện, xã huy động đóng góp trong dân với mức thu 100.000 đồng/hộ. Tại thời điểm đó, toàn xã Châu Thái có 1.301 hộ tuy nhiên, khi mới thu được 26,3 triệu đồng/26 hộ thì dừng lại. Số tiền thu được lãnh đạo xã đã dùng để chi trả cho việc xây dựng cơ bản. Từ đó tới nay, xã không thu thêm hộ dân nào nữa, số tiền đã thu cũng chưa trả lại cho các hộ dân. Trong khi đó tượng đài liệt sỹ vẫn chưa được xây dựng khiến người dân bất bình.

Từ năm 2001 đến năm 2005, thực hiện chủ trương xây dựng các công trình cơ bản, lãnh đạo xã Châu Thái đã kí kết vay xi măng của Nhà máy Xi măng Cầu Đước và Xi măng 12/9 Anh Sơn 1.382 tấn.Trong đó, các xóm đăng ký nhận 667,1 tấn, trường học đăng ký vay 714,9 tấn. Ba công trình nhà sàn làm việc khối dân, Trường Tiểu học Tam Thành và cầu đi bản Lòng được thực hiện theo phương thức lấy xi măng đổi ngang công trình cho bên B thi công. Cả 3 công trình này đều không có hồ sơ, thủ tục thanh quyết toán đầy đủ theo quy định; không ký nhận số lượng xi măng.
Trụ sở UBND xã Châu Thái được xây dựng một phần từ tiền vay tạm của dân
Trụ sở UBND xã Châu Thái được xây dựng một phần từ tiền "vay tạm" của dân
Thậm chí, sau khi nhận xi măng, UBND xã Châu Thái đã bán một phần với giá thấp hơn giá của nhà máy từ 80.000 - 130.000 đồng/tấn. Ngoài ra, theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Quỳ Hợp, tại Châu Thái đã bị thất thoát 35 tấn xi măng, không chứng minh được giấy tờ sổ sách. Theo thông báo giải quyết khiếu nại của UBND huyện ủy Quỳ Hợp thì trách nhiệm này thuộc về ông Lô Văn Thước (tại thời điểm đó là Chủ tịch UBND xã Châu Thái).

Không những thế, năm 2004, Lâm trường Quỳ Hợp giao trả cho chính quyền địa phương quản lý 64,96 ha đất lâm nghiệp trên địa bàn xã Châu Thái, phần đất này chủ yếu giao khoán cho các hộ dân trong vùng. Thường vụ Đảng ủy xã thống nhất giao cho UBND xã lập kế hoạch quản lý và sử dụng. Tuy nhiên, thay vì giao đất rừng cho người dân quản lý, sử dụng và khai thác thì UBND xã đã Châu Thái hợp thức hóa cho hai anh em ông Lô Văn Thước (Chủ tịch UBND xã) và Lô Văn Trung (cán bộ địa chính) đứng tên 5 bìa đất, với diện tích trên 64 ha.

Năm 2004, xã Châu Thái lập quy hoạch khu đất ở tại Na Mon và bản Tiện với diện tích quy hoạch hơn 13.000 m2, trong đó quy hoạch đất ở chiếm gần 7.900 m2, được chia thành 34 lô. Quy hoạch này được UBND huyện Quỳ Hợp phê duyệt tại Quyết định số 210 ngày 29/3/2005.
Trụ sở UBND xã Châu Thái được xây dựng một phần từ tiền vay tạm của dân
Kết luận kiểm tra của UBND huyện Quỳ Hợp cho thấy lãnh đạo xã Châu Thái có nhiều sai phạm trong quản lý

Có 45 hộ dân xin cấp đất tại khu vực này, nhưng chỉ có 33 hộ đủ điều kiện. Trong đó, có 26 hộ đã nộp tiền và được cấp bìa. Tuy nhiên, điều đáng nói là trong tổng số 26 hộ này thì chỉ có 8 hộ là đủ điều kiện được cấp đất và phiếu thu tiền hợp lệ do xã lập nên. Còn lại 18 hộ là không khớp, bìa đỏ mang tên người đứng đơn xin cấp đất nhưng phiếu thu tiền lại ký tên người khác.

Sau khi danh sách gửi lên huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường thông báo 18 trường hợp này không đủ tiêu chuẩn cấp đất theo quy định. Cán bộ xã đã lập lại danh sách, nhờ 18 hộ dân khác đứng tên để được cấp bìa. Tổng số tiền mà xã thu của các hộ dân là 708 triệu đồng, trong khi theo sổ theo dõi nội bộ là 655 triệu đồng. Sau khi có tiền, thay vì nộp vào Kho bạc Nhà nước, xã Châu Thái tạm vay số tiền hơn 585 triệu đồng để trả nợ cho bên B xây dựng thi công công trình nhà làm việc 2 tầng của xã.

“Cơ cấu” thăng chức để… khắc phục hậu quả (?)
Những sai phạm tại UBND xã Châu Thái đã được Đoàn kiểm tra của Huyện Quỳ Hợp làm rõ. Điều trái khoáy là với những sai phạm trong quản lý, lãnh đạo, thay vì bị kỷ luật thì Chủ tịch Lô Văn Thước lại được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã.

Ông Thân Quang Vinh - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Quỳ Hợp - cho biết, những sai phạm của ông Thước trong thời kỳ ông này giữ chức Chủ tịch UBND xã là có thật. Huyện đã chỉ đạo thu hồi 5 sổ đỏ mang tên ông Thước và em trai là Lô Văn Trung. Tuy nhiên, hậu quả của những sai phạm còn lại đến nay vẫn chưa được giải quyết.
Trụ sở UBND xã Châu Thái được xây dựng một phần từ tiền vay tạm của dân
Quyết định thu hồi 2 lô đất lâm nghiệp được giao sai cho ông Chủ tịch UBND xã Châu Thái Lô Văn Thước
Sau khi phát hiện những sai phạm trên, Huyện ủy, UBND huyện Quỳ Hợp đã có nhiều cuộc họp, năm 2010 quyết dịnh hình thức kỷ luật cho thôi huyện ủy viên đối với ông Thước. Sau khi thôi giữ huyện ủy viên, ông Thước lại được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Châu Thái. Lý giải cho việc “trái khoáy” này, theo ông Thân Quang Vinh là do công tác cán bộ, cần có người hiểu rõ đồng bào trong khi chưa đào tạo được cán bộ tại chỗ. Bên cạnh đó, việc để ông Thước đương chức là tạo điều kiện cho bản thân cũng như chính quyền xã tiếp tục có cơ hội khắc phục những hậu quả đang tồn đọng. Việc cơ cấu ông Lô Văn Thước giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Châu Thái là để tạo điều kiện cho ông này khắc phục hậu quả những sai phạm ông này đã gây ra trước đó.
 
Nhưng thực tế cho đến nay, việc khắc phục hậu quả của ông Thước vẫn đang “dẫm chân tại chỗ”.
Hoàng Lam - Thiên Long

Nghi phạm chết trong nhà tạm giữ công an huyện

Ba ngày sau khi đưa anh Việt về trụ sở lấy lời khai liên quan đến nghi án hiếp dâm trẻ em, công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) thông báo, nạn nhân đã thắt cổ chết trong nhà tạm giữ.

Hay tin anh Đỗ Duy Việt (47 tuổi, trú tại xã Luận Thành, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) chết trong nhà tạm giữ công an huyện, vài ngày nay, nhiều người thân và xóm làng đã kéo đến chia buồn với chị Lê Thị Chiến (vợ anh Việt). Nhiều người bàn tán xôn xao và nghi ngờ về nguyên nhân cái chết của người đàn ông trung niên này.
2-7321-1388018304.jpg
Sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng đã bàn giao nạn nhân cho gia đình an táng. Ảnh: Lê Hoàng
Theo trình bày của chị Lê Thị Chiến, vào chiều ngày 21/12, một số cán bộ công an và lãnh đạo xã Luận Thành đến nhà tìm gặp anh Việt và đề nghị khai báo về việc bị hàng xóm tố cáo đã xâm hại con gái họ.
Tối cùng ngày, công an mời anh Việt lên trụ sở xã tiếp tục thẩm vấn, sau đó dẫn giải về công an huyện. Ba ngày sau, gia đình nhận được tin báo lên làm thủ tục nhận xác anh Việt.
Ông Đỗ Duy Vương (anh trai anh Việt) cho biết, khoảng 11h ngày 24/12, người của xã vào báo Việt đã treo cổ tự vẫn trong nhà tạm giam của công an huyện.
“ Tại hiện trường nơi em tôi treo cổ tự vẫn, có một chiếc khăn màu đỏ do em dâu tôi đưa cho nó quàng lúc rời khỏi nhà, sợi dây đang buộc ở cửa sổ, một đầu thả lủng lẳng sát thành giường”.Ông Vương kể.
1-5400-1388018304.jpg
Chị Lê Thị Chiến (trái) và người thân bàng hoàng trước cái chết bất thường của anh Việt. Ảnh: Lê Hoàng
Theo nhiều người thân, cái chết của anh Việt có nhiều điểm bất thường nên đang đề nghị cơ quan chức năng làm rõ. “Tại sao ở cổ bố tôi không có vết thâm, mặt cũng không thâm tím như những người khác?”, anh Cầm Bá Kết (con rể anh Việt) thắc mắc.
Hiện chính quyền và công an địa phương chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc. Chiều 25/12, ông Nguyễn Văn Giáp, Trưởng công an huyện Thường Xuân cho biết, đơn vị này vừa chuyển hồ sơ vụ án liên quan đến cái chết của anh Đỗ Duy Việt cho cơ quan điều tra cấp trên thụ lý.
Cơ quan pháp y Công an tỉnh Thanh Hóa sau khi tiến hành mổ tử thi đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình an táng.
Lê Hoàng

Bi hài thuốc tăng cơ: Bắp chuột to như... mèo, 'cậu nhỏ' èo uột

Chỉ trong 6 tháng uống thuốc, anh Khoa đã thấy bắp tay của mình nổi chuột to bằng con… mèo. Thân hình đẹp nhưng “thằng nhỏ” dường như bị èo uột, có lúc chẳng giương nòng nã đạn được.

Những câu chuyện trớ trêu

Gần đây, một cô gái người Anh 28 tuổi, đã trở thành đàn ông khi lạm dụng thuốc căng cơ anabolic steroid. Do muốn cải thiện vóc dáng nhỏ bé của mình, nên cô đã uống cấp tốc thuốc tăng cơ. Kết quả, tay cô nổi múi cuồn cuộn, mọc ria mép và nổi mụn đầy mặt. Núi đôi cũng teo tóp do cơ ngực quá phát triển.

Tại Việt Nam, không ít đàn ông cũng đã lạm dụng thuốc tăng cơ để biến tí hon thành “David” nhưng đã gặp hậu quả trớ trêu. Hiện trên thị trường mạng, có hàng chục loại thuốc tăng cơ được quảng cáo nổ như lựu đạn: “Chỉ uống thuốc vài tháng đã có thân hình của chàng Sói mà không cần phải luyện tập nặng”.
Lạm dụng thuốc căng cơ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe (ảnh minh họa).
Lạm dụng thuốc căng cơ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe (ảnh minh họa).

Tham gia CLB mô tô phân khối lớn, anh Vũ Ngọc Khoa (27 tuổi, Hà Nội) rất muốn có thân hình vạm vỡ, cơ bắp để xứng đáng với khối sắt thép cuồn cuộn gần 2.000 sức ngựa của mình. Theo chỉ dẫn của vài anh bạn cùng tập, anh Khoa lên mạng và gọi mua 3 lọ thuốc tăng cơ thần tốc, mỗi lọ 1 triệu đồng.

Chỉ trong 6 tháng uống thuốc và tập tạ đủng đỉnh, anh Khoa đã thấy bắp tay của mình nổi chuột to bằng con… mèo. Cơ bụng cũng đã hiện được 4 múi, mỗi lần anh nhúc nhích bắp tay, cô bạn gái đều tấm tắc khen ngợi. Thân hình đẹp nhưng dường như chuyện giường chiếu của anh Khoa lại bị giảm sút. Lý do vì cơ bắp của “thằng nhỏ” dường như bị èo uột, có lúc chẳng giương nòng nã đạn được. 1 năm sau khi uống thuốc thì anh “đầu hàng” hoàn toàn.

Tại Trung tâm Nam học (Bệnh viện Việt Đức) sau khi khám cho anh Khoa, bác sĩ đã chẩn đoán anh Khoa bị liệt dương do tác dụng phụ của thuốc tăng cơ. Loại thuốc L-Car… mà anh Khoa mua trôi nổi trên thị trường là một trong những loại thuốc “hormone tăng trọng” hay còn gọi là hormone sinh dục nam. Nếu lạm dụng thuốc để đẩy nhanh quá trình phát triển cơ bắp thì sẽ có nhiều tác dụng phụ, khiến cho cơ bắp nổi nhưng “thằng nhỏ” lại tiêu tùng.

Một đi không trở lại

Ngoài ra, thị trường bán thuốc dạo trên mạng còn có rất nhiều thuốc hormone tăng cường testergone, tăng cường chức năng sinh dục nam đội lốt “thực phẩm chức năng”. Những anh chàng “chưa đến chợ đã hết tiền” thường tự ti không dám đến bác sĩ. Vì vậy, họ thường lên mạng tra “google” để chẩn đoán, bốc thuốc cho mình. Nghe theo những lời quảng cáo “thần dược”, biến yếu thành khỏe, biến tí hon thành lực sĩ, nhiều người đã mua các thuốc tăng cường chức năng sinh dục để uống.

"Những người luyện tập thể thao muốn tăng thêm cơ bắp thì đều phải đi khám để được các bác sĩ chuyên khoa về thể dục thể thao kê đơn và hướng dẫn sử dụng đúng liều lượng. Không thể “dục tốc” để rồi gặp họa”.
Bác sĩ Nguyễn Văn Phú -Bệnh viện Y học Thể thao
TS Lê Vương Văn Vệ - Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết, các thuốc tăng cơ đặc biệt nguy hiểm vì nó tăng cường các chức năng chuyển hóa bình thường của cơ thể.

Ngay cả trong lĩnh vực thể thao, nhiều nước cũng đã cấm các vận động viên sử dụng. Các thuốc tăng cơ hay tăng cường testergone nếu dùng quá liều sẽ làm rối loạn chuyển hóa hormone, ảnh hưởng đến nội tiết, khiến khả năng yêu đương “lợn lành hóa lợn què”. Không chỉ thế, “con giống” cũng dễ bị lép do các tác dụng phụ của thuốc.

“Thuốc tăng cường hormone sinh dục nam có thể gây ra các phản ứng phụ như giảm sức đề kháng, rối loạn hô hấp, tiêu hóa, dễ nổi nóng, gây co cứng cơ. Về lâu dài, thuốc có thể gây suy giảm chức năng sinh dục, teo tinh hoàn, yếu sinh lý, vô tinh trùng, gây hội chứng to vú ở đàn ông. Ngoài ra, nó còn gây viêm gan, suy gan… Còn nữ giới nếu lạm dụng thuốc tăng cơ dễ có nguy cơ biến thành đàn ông khi cơ bắp phát triển, mô mỡ teo, gặp chứng rậm lông, thậm chí có cả râu” – TS Vệ cho biết.

Xe khách chở 33 người lao xuống vực sâu

Hơn 5h sáng nay, xe giường nằm 29 chỗ chở 33 hành khách từ Hà Nội về Điện Biên đã mất lái ở khu vực đèo Pha Đin (xã Chiềng Ve, huyện Thuận Châu, Sơn La) và lao xuống vực khiến một người tử vong.

tainan2-1-6493-1388034469.jpg
Sau khi đâm vào taluy trái, xe lao xuống vực và biến dạng. Ảnh: Báo Điện Biên Phủ.
tainan1-0-9656-1388034469.jpg
4 người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu, một hành khách tử vong tại chỗ. Hơn 20 người khác may mắn thoát ra ngoài và được chuyển sang xe khách khác.  Ảnh: Báo Điện Biên Phủ.
tainan4-2260-1388034469.jpg
Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc. Xe cứu hộ cũng được huy động để đưa xe khách gặp nạn lên bờ.  Ảnh: Báo Điện Biên Phủ.
deo-pd-1286-1388034469.jpg
Trao đổi với VnExpress, ông Vũ Văn Quang, Phó văn phòng Ban An toàn Giao thông tỉnh Điện Biên cho biết, vụ việc xảy ra tại khu vực có khúc cua, vị trí xe rơi cách đỉnh đèo khoảng 60m nên việc cứu hộ gặp khó khăn. Nạn nhân tử vong tại chỗ là ông Nguyễn Văn Vệ, 67 tuổi, ở Lạng Sơn lên chơi với người thân bị ốm ở Điện Biên, còn 4 người khác bị thương đã qua cơn nguy kịch.
Bá Đô


Gần 200 trẻ mầm non nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

(TNO) Sáng nay 26.12, bà Phạm Thị Mỹ Loan, Phó chủ tịch UBND huyện Tuy Phong (Bình Thuận) cho biết, có 185 cháu (từ 12 tháng tuổi đến 5 tuổi) thuộc Trường mầm non Phước Thể của huyện này phải nhập viện tối 25.12 do nghi ngộ độc thực phẩm.
 Các cháu đang nằm viện sáng nay
Các cháu còn nằm viện sáng 26.12 - Ảnh: N.Linh
Theo bà Loan, có 165 cháu phải cấp cứu tại Bệnh viện huyện Tuy Phong, 20 cháu được đưa vào Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận (huyện Bắc Bình).
Sáng 26.12, nhiều cháu đã xuất viện, nhưng một số cháu vẫn còn mệt và đang được các bác sĩ khám lại.
Tiến sĩ Miêu Tiểu Chông, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận, cho biết: “Tất cả các cháu nhập viện đều có chung triệu chứng sốt nhẹ, nôn ói và đau bụng. Sau khi xác định nguyên nhân, chúng tôi truyền dịch cho các cháu. Sáng nay, các cháu đã ổn định, đang làm thủ tục cho một số cháu xuất viện".
Được biết, chiều tối 25.12, khi các cháu tan trường thì đồng loạt có triệu chứng đau bụng, ói mửa và la khóc. Ngay sau đó, nhà trường và các phụ huynh đưa các cháu nhập viện kịp thời.
Hiện Sở Y tế Bình Thuận đã lấy mẫu thực phẩm mà các cháu đã ăn chiều 25.12 để phân tích tìm nguyên nhân.
Theo một bác sĩ của Bệnh viện huyện Tuy Phong, món ăn đang được “khoanh vùng” nghi nhiễm độc chính là món yaourtdo chính các cô giáo trong trường tự làm cho các cháu ăn mỗi ngày.
Đây là vụ nhiễm độc tập thể ở trẻ em lớn nhất từ trước đến nay tại Bình Thuận.
Quế Hà

Nhà vệ sinh 'dát vàng' HN sẽ thành di sản văn hóa

(Tin tức thời sự) - Gửi phản hồi về báo Đất Việt, nhiều độc giả đã bình chọn nhà vệ sinh "dát vàng" của Hà Nội sẽ trở thành di sản văn hóa thế giới vì những tiêu chí để lại dấu ấn về kiến trúc và tầm nhìn của một nhà vệ sinh hợp thời đại. 
 
Đắt, độc, lạ...
 
Không còn gây tai tiếng về giá cả tiền tỷ cho một căn nhà vệ sinh, dự án 14 nhà vệ sinh của Hà Nội chính thức được độc giả bình chọn là di sản văn hóa thế giới vì những dấu ấn riêng biệt của nó. 
 
Trước hết nhìn từ góc độ quản lý, tầm nhìn, dấu ấn kiến trúc...
 
14 nhà vệ sinh với tổng chi phí 15 tỷ, không chỉ đơn giản nó là tiền từ ngân sách, mà về yêu cầu của thành phố đặt ra cũng luôn nhấn mạnh nhà vệ sinh phải có một thiết kế phù hợp với thẩm mỹ, xứng tầm với một thủ đô của cả nước. 

Nhà vệ sinh tiền tỷ của Hà Nội khóa cửa cả ngày
Nhà vệ sinh tiền tỷ của Hà Nội khóa cửa cả ngày
Đó là còn chưa nói tới hệ thống chống nóng, khử mùi hôi, các thiết bị hiện đại đang được tính đến sẽ lắp đặt trong nhà vệ sinh này. Cái này phải nói là lãnh đạo thành phố rất thương dân, quan tâm tới dân từ cái nhỏ nhất tới cái lớn nhất, từ cái nhu cầu tối thiểu là sợ dân bị nóng thì "đi" không được. Cho tới cái lớn hơn là môi trường, sức khỏe.
 
Từ những tiêu chí này, độc giả Quang tin tưởng: "Nhà vệ sinh này, sau này sẽ trở thành di sản văn hoá thế giới".
 
Có thể thấy, bản lĩnh và ý chí quyết tâm làm nhà vệ sinh "dát vàng" của lãnh đạo thành phố Hà Nội là rất đáng nể. 
 
Độc giả Dang Duyz cho rằng, sự quyết tâm này thể hiện tầm nhìn xa của lãnh đạo thành phố đồng thời kiến nghị, Hà Nội nên đầu tư thêm tiền để cho những cán bộ liên quan tới dự án sang các nước trên thế giới khảo sát để có được một mô hình nhà vệ sinh để lại dấu ấn cho thời đại.
 
"Những cán bộ nào có liên quan nhiệm vụ đến công trình cầu tiêu tiền tỷ Hà Nội, đề nghị cho đi khảo sát các nước G20, các nước đang phát triển khắp năm châu. Sau đó về họp bàn chọn hố xí nào văn minh hiện đại, mỹ quan nhất thế giới... để dấu ấn về kiến trúc và tầm nhìn hố xí cho con cháu đời sau thì xây dựng. Chúc ban XD cầu tiêu thành công tốt đẹp", độc giả này tha thiết. 
 
Di sản thế giới còn vì nó được "dát vàng". Nói thì chẳng ai tin, nhưng có đại biểu Quốc hội đã tính rồi đấy, hơn 1,3 tỷ/ căn nhà vệ sinh có dát vàng cũng không đến thế. 
 
Còn độc giả tên Nam thì chứng minh bằng con số: "Cái toilet này giá trị hơn nhà em. Sáng ngày 21/11 em ở Bình chánh TP.HCM được mời đi họp đền bù giả tỏa làm đường vành đai 3. Nhà em 5x20m=100m2, 1 trệt 1 lầu vậy là 200m2 xây dựng. Giá đất nhà nước áp 6.2tr/m2, giá xây dựng nhà 3.6tr/m2. Đền 1.2tỷ".
 
Độc giả này cho biết sẽ kiện thành phố HCM vì mức giá xây dựng tính còn không bằng 1/10 giá tính của thành phố Hà Nội cho một cái nhà vệ sinh bé tí. Vậy thì chả "dát vàng" thì là cái gì?
 
Chỉ với ngần ấy, độc giả Don tin tưởng cả thế giới sẽ bái phục tư duy nhà vệ sinh của Hà Nội.
 
"Hè, hè! Chỉ VN mới có! Cầu tiêu cũng phải đắt, phải độc! Cả thế giới phải nghiêng đầu bái phục tư duy các bác!", độc giả này nói. 
 
Độc giả XD51 mong mỏi: "Lúc nào vào vệ sinh phải xin quản lý ký phát vào chỗ ấy lấy cái về quê khoe mới được".
 
Tham nhũng?
 
Không phải ngẫu nhiên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phải thốt lên "người ta ăn của dân không từ một thứ gì". 
 
Nhiều năm nay, Chính phủ luôn kêu gọi tiết kiệm, chống lãng phí. Mới đây, Bộ Tài chính cũng phải lên tiếng ca thán bị hụt thu vì địa phương nợ ngân sách do kinh tế khó khăn. 
 
40 tỉnh, thành phố chưa đạt yêu cầu tiến độ thu nộp ngân sách như dự toán, trong đó có Hà Nội. 
 
Vẫn biết, nhà vệ sinh công cộng là nhu cầu thiết yếu không thể thiếu để phục vụ nhu cầu của người dân. Nhưng có lãng phí không khi một thành phố hiện đại bậc nhất như Singapore cũng không đầu tư nhiều tiền đến thế nhưng họ vẫn được ghi nhận là một đất nước đáng đến nhất.
 
Độc giả Viet Ha chia sẻ góc nhìn từ nước ngoài: "Cái thùng rác ở bến xe buýt của Singapore làm tôi luôn tự vấn, sao nó rất đỗi bình thường, giống hệt cái xô nhựa ở nhà tôi, trong có cái túi nilong đen, nhưng nó hầu như không có rác vì ai đó đã túc trực dọn ngay nó đi. 
 
Ở HN thùng rác xanh đỏ thật hoành tráng, rồi vẽ voi vẽ vượn, mời nọ mời kia, nhưng bẩn tới kinh hoàng. Phòng khách sạn của họ rất nhỏ, tiện nghi bình thường, nhưng đố bạn tìm thấy vết ám trên tường hay dưới sàn, hay trên thiết bị vệ sinh...." Độc giả này kết luận: "Ý thức kém vì quản lý kém và ngược lại".
 
Từ ý thức kém, quản lý kém có phải là nguyên nhân dẫn đến lãng phí, tham nhũng hụt thu, nợ ngân sách?
 
Độc giả Phan Nguyên chỉ ra một thực tế: "WC 3 buồng bằng thép mới làm hơn 1 năm đã mốc meo, hoen rỉ. Quan chức nói không ai đi, cả ngày có một vài người, nếu "lãi" tui dám chắc các vị đã đề xuất Xã hội hóa và đầu tư độ 400 triệu là làm được "ngon" hơn cái WC hơn tỷ bạc này là cái chắc.
 
Nhìn vào bảng chi phí đã thấy vô lý. Công trình này cũng không thuộc diện "Bí mật Quốc gia" do đó tôi yêu cầu phải công khai thiết kế, chi tiết vật tư, Vật liệu. Các ông nói "chỉ có công ty đó báo giá thấp nhất!", 
 
Xin lỗi chỉ có công ty đó mới được quyền báo giá và họ đi "thuê" tư cách pháp nhân của các công ty khác mấy triệu để báo giá "cao hơn nhiều" dĩ nhiên họ trúng. Trò trẻ con đó đến dân làm nhà cấp 4 cũng biết. Yêu cầu Công khai Dự toán chi tiết, tui dám chắc sẽ "đánh nhau" để đấu thầu với giá 1/2 là lãi khủng rồi".
 
Độc giả Hoanglinh phân tích: "Chi phí tư vấn đủ trả lương cho 10 kỹ sư trong 2 tháng, mỗi người 20tr/tháng. Còn lại 80 triệu tiền in ấn ra bản vẽ. Khảo sát 14 cái WC mà cần 10 kỹ sư lương 20tr làm ròng rã 2 tháng thì nhà vệ sinh chắc phải kinh lắm! ( Em phơi mặt cả ngày ngoài đường là lương có 7-8tr thôi)".
 
Từ những bất cập trên, độc giả Anh Van yêu cầu: "Cần phải điều tra gấp xem thẳng chủ đầu tư nào ăn hối lộ trong nhà vệ sinh này".
 
Thái An

PICS : Dân phòng lại 'đánh' dân giữa Sài Gòn(Tệ nạn xã hội) – Bị lực lượng dẹp lòng lề đường tịch thu hàng hóa, người bán hàng giằng co dẫn đến xô xát. Sự việc khiến một người bán hàng chảy máu đầm đìa. Dân phòng còn dùng dùi cui bay đánh người bán hàng này khi người bán hàng cố giữ lại hàng hóa.Sự việc xảy ra khoảng 16 giờ ngày 24/12, tại phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM.
Theo nhiều người chứng kiến kể lại, khoảng thời gian trên, đội dân phòng phường Phú Thọ Hòa đi dẹp trật tự lòng lề đường đã ghé vào hàng của chị Nguyễn Thị Đông, 35 tuổi, bán trái cây ở trên vỉa hè trước cửa hàng 358 Phú Thọ Hòa. Khi họ định thu giữ vật dụng bán buôn của chị, trong đó có một con dao thì bị chị Đông giằng lại quyết liệt.
Trong lúc giằng co, con dao đã cứa vào tay chị Đông, làm máu chảy đầm đìa. Dù thế, chị Đông vẫn không buông tay và không cho đội an ninh trật tự thu tiếp đồ của mình. Máu từ tay chị Đông vấy lên người dân phòng. Lúc này, 3 đến 4 người trong đội dân phòng mới dùng dùi cui bay lại đánh chị để chị buông ra.
Trong lúc xô xát, chị Đông bị dao cứa vào tay làm máu chảy đầm đìa
Trong lúc xô xát, chị Đông bị dao cứa vào tay làm máu chảy đầm đìa
Anh Mai Thành Long, 38 tuổi, đang làm bảo vệ ở chợ Hoàng Ngọc Phách, cho biết, thấy sự việc hỗn loạn, lại có người bị thương nên rất nhiều người dân ở xung quanh hô hoán, làm ầm lên. Chưa hết, nhiều người còn tới quay phim, chụp ảnh.
Trước phản ứng dữ dội của người dân, đội dân phòng của phường Phú Thọ Hòa đã không "đánh" chị Đông nữa. Nhưng, họ lập tức quay sang "đuổi đánh" những người đến quay phim, chụp ảnh.
Trong lúc đuổi đánh, một người dân tham gia chụp ảnh bị rơi điện thoại ra giữa đường. Sau đó, người này đã bị giải lên đồn công an của phường.
* Một số hình ảnh được ghi lại tại hiện trường vụ việc:
 Quỳnh Như

Chùm ảnh: “Con tôi chỉ chặt tay cướp của chứ đâu có giết người sao lại bị tử hình?“

Ngay khi tòa tuyên án tử hình Hồ Duy Trúc (kẻ cầm đầu, năm nay mới 20 tuổi) băng cướp chặt tay cướp xe một phụ nữ trên cầu Phú Mỹ, gia đình của bị cáo đã gây náo loạn Tòa án nhân dân TP.HCM.

Không tin con trai nhận án tử, mẹ của Trúc đã quỳ lạy xin tha tội cho con. Motthegioi.vn đã ghi lại hình ảnh cảnh náo loạn pháp đình này.
Kẻ cầm đầu băng cướp gây bao kinh hoàng cho xã hội chỉ là một thanh niên còn rất trẻ (mặc áo ngắn tay, bên phải, hàng đầu)
 

Mẹ của Hồ Duy Trúc khóc la, quỳ lạy, cho rằng con mình chỉ chặt tay cướp của chứ đâu có giết người, tại sao tòa lại tuyên án tử, như vậy là quá nặng.
Sau khi bị tuyên án tử hình, lúc được dẫn giải ra xe, nghe tiếng kêu khóc của người thân, mặt Hồ Duy Trúc như muốn khóc
Yên Nhiên thực hiện

Tuyên án tử hình kẻ cầm đầu vụ chặt tay cướp xe SHĐăng Bởi -
Với hành vi phạm tội mang tính chất côn đồ, hung hãn, tham gia 14 vụ cướp, trực tiếp cầm dao chém lìa tay phải của chị Thúy và 6 người khác, Hồ Duy Trúc đã phải nhận mức án cao nhất.
Đúng 15 giờ ngày 25.12, chủ tọa phiên tòa xét xử băng cướp chặt tay một phụ nữ để cướp xe SH trên cầu Phú Mỹ (TP.HCM) đã đọc bản án.
Tòa nhận định chỉ vì muốn có tiền tiêu xài, mua ma túy về sử dụng nhưng lại lười lao động nên Hồ Duy Trúc, Trần Văn Luông cùng các bị cáo khác đã bàn bạc, phân công dùng dao dài tấn công người dân cướp tài sản. Băng cướp này có thủ đoạn manh động, táo tợn, sẵn sàng ra tay chém người, xâm phạm sức khỏe, tài sản của người dân, gây chấn động dư luận, làm ảnh hưởng xấu đến cuộc sống bình yên của người dân.
Vì những lẽ trên, dù viện kiểm sát đề nghị mức án tù chung thân nhưng tòa quyết định tuyên phạt Hồ Duy Trúc mức án tử hình về tội “cướp tài sản”. Cùng tội danh trên, Trần Văn Luông phải nhận mức án tù chung thân; Nguyễn Hoàng Phương 20 năm tù; Huỳnh Thanh Sơn 18 năm tù; Trần Thanh Tuyền 12 năm tù.
Phạm tội hai tội “cướp tài sản” và “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, bị cáo Huỳnh Bảo Anh bị tuyên phạt 12 năm tù. Bị cáo Cao Danh Hưng nhận mức án 2,5 năm tù về hai tội “mua bán trái phép vũ khí quân dụng” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Là bị cáo duy nhất được tại ngoại, với tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” Đàm Văn Võ phải nhận mức án 9 tháng tù.
Ngay khi tòa tuyên án tử hình Trúc, Luôn nhận án tù chung thân, gia đình của các bị cáo đã gây náo loạn Tòa án nhân dân TP.HCM. Tra tay vào còng, Trúc lo lắng ngoái nhìn theo tiếng kêu trời của mẹ và chị. Không tin con trai nhận án tử hình, mẹ của bị cáo Trúc đã quỳ lạy xin tha tội cho con.
Phải nhờ đến sự hỗ trợ của lực lượng bảo vệ tòa án và công an phường thì cảnh sát tư pháp mới có thể dẫn giải đưa được các bị cáo ra xe giữa những tiếng kêu khóc vang vọng.
Yên Nhiên
(Ảnh: Kẻ cầm đầu băng cướp từng gây kinh hoàng còn rất trẻ. Trúc  mặc áo ngắn tay, đứng hàng đầu, bìa phải)

VIDEO - Công An thái nguyên đánh người dân chợ Túc DuyênVỤ công an Thành phố Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên đánh dân. Chợ Túc Duyên tố cáo, ngồi ngoài đường không được tiếp dân. Ngày 29/11/2013 Bắt người vô cớ giảm người quá hạn không lệnh bắt giam không có lý do Nhân dân chợ túc duyên kêu cứu.

Hàn Quốc chi 1 tỷ USD nâng cấp chiến đấu cơ F-16

Tập đoàn quốc phòng BAE Systems đã giành được hợp đồng nâp cấp hơn 130 máy bay chiến đấu F-16 cho Hàn Quốc.

Tập đoàn quốc phòng BAE Systems đã vượt qua tập đoàn sản xuất máy bay chiến đấu Lockheed Martin của Mỹ để giành được hợp đồng trị giá 1 tỷ USD nâng 130 máy bay chiến đấu F-16 cho Hàn Quốc.

Theo thỏa thuận trong hợp đồng, khoảng 300 nhân viên của BAE Systems tại các cơ sở ở Mỹ sẽ đảm nhiệm các máy bay chiến đấu F-16 cho phía Hàn Quốc. Tuy nhiên, thời hạn hoàn thành việc nâng cấp số máy bay này không được tiết lộ.
Máy bay chiến đấu F-16.
Máy bay chiến đấu F-16.
F-16 được phát triển bởi tập đoàn General Dynamics và Lockheed Martin của Mỹ. Trước đây, việc cung cấp dịch vụ và nâng cấp thường do chính công ty sản xuất loại máy bay đó đảm nhiệm, tuy nhiên, tình trạng cắt giảm chi tiêu quân sự đã khiến các công ty quốc phòng phải "lấn sân", tìm kiếm cơ hội làm ăn trong lĩnh vực mới.
Erin Moseley, chủ tịch đơn vị các giải pháp hỗ trợ của tập đoàn BAE Systems, cho biết hợp đồng với Hàn Quốc đánh dấu sự mở rộng đáng kể trong hợp tác hiện đại hóa chiến đấu cơ F-16 của BAE Systems.
“Một số các cuốc gia khác đang đợi xem mô hình hợp tác này có thể thành công hay không”, bà Erin Moseley tiết lộ. Bà cũng cho biết hợp đồng cũng sẽ mở đường cho BAE Systems giành chiến thắng trong những hợp đồng tương tự.

Thanh Hóa: Tàu cá của ngư dân bị tàu lạ truy đuổi, đâm liên tiếp

Một chiếc tàu lạ đã truy đuổi và ném bị thương 2 người trên tàu cá của ngư dân xã Hoằng Trường (Hoằng Hóa, Thanh Hóa).

Chiếc tàu cá bị nạn là tàu 165CV mang số hiệu TH 90095TS, của anh Trương Đình Hùng (SN 1984, trú tại xã Hoằng Trường).

Theo tường trình của anh Hùng, khoảng 9h ngày 20/12, khi tàu cá của anh đang đánh bắt cá tại vĩ tuyến 19,250 Bắc - 107,300 Đông thì bất ngờ có tàu lạ lao tới đâm thẳng vào cabin mạn phải của thuyền anh Hùng. Vừa đâm, những người trên tàu lạ vừa ném gạch, đá, phi các thanh gỗ lên thuyền anh Hùng. Thấy tình hình nguy cấp, anh Hùng hô 10 thuyền viên khác đi trên tàu nhanh chóng vào trong khoang máy để tránh nạn.
Anh Hùng bàng hoàng cho biết bị tàu lạ đâm khiến cabin tàu cá của anh bị hư hỏng nặng
Anh Hùng bàng hoàng cho biết bị tàu lạ đâm khiến cabin tàu cá của anh bị hư hỏng nặng

Không dừng lại ở đó, tàu lạ tiếp tục quay lại đâm tiếp lần thứ 2 khiến tàu anh Hùng nghiêng ngả, cabin tàu tiếp tục bị đâm gãy nát phần cửa ra vào khoang máy và kính bị vỡ tung.

Thấy tình thế nguy cấp, anh Hùng đã cho tàu bỏ chạy nhưng được khoảng 500m, tàu của anh tiếp tục bị đâm lần thứ 3. Rất may tàu không bị chìm và tiếp tục thoát chạy. Nhận được tin kêu cứu, nhiều tàu bạn cùng vùng đánh bắt gần đó đã chạy lại ứng cứu nhưng tàu lạ đã kịp tẩu thoát.

Lúc này trên tàu tất cả có 11 người. Chiếc tàu bị nạn ngoài phần cabin tàu bị hư hỏng nhiều chỗ, neo tàu bị đứt rơi xuống biển trên tàu còn có hai người bị thương là anh Hùng và thuyền viên Trương Đình Hải (em ruột anh Hùng).

Chưa hết bàng hoàng anh Hùng cho biết: “Bằng kinh nghiệm đi biển nhiều năm tôi có thể khẳng định tàu lạ là tàu của ngư dân tỉnh Nghệ An. Lúc đó do hoảng sợ nên tôi chỉ kịp nhìn chiếc tàu lạ có số hiệu V0778, tàu sơn màu xanh và đi nghề lưới bao”.

Ngay sau khi trở về địa phương, anh Hùng đã gửi đơn lên cơ quan chức năng. 

Ngày 24/12, ông Lê Văn Tấn, Phó Trưởng Công an xã Hoằng Trường cho biết: “Công an xã Hoằng Trường vừa nhận được bản tường trình sự việc của anh Hùng. Hiện chúng tôi đang phối hợp với đồn biên phòng lập biên bản thiệt hại và tiếp tục điều tra nguyên nhân”.
Nguyễn Thùy

VIDEO - Khủng bố người tị nạn về Việt Nam tại phi trường Tân Sơn Nhất
Kính mời quý vị xem cuộc phỏng vấn Nghệ Sĩ Đính Hùng do Bùi Dương Liêm thực hiện.

Anh Đính Hùng về Việt Nam thăm mẹ bị bệnh nặng. Khi tới phi trường Tân Sơn Nhất, anh bị công an VC giữ lại và sau đó trục xuất anh ra khỏi Việt Nam, mặc dù anh đã được giấy thông hành vào Việt Nam do sứ quán CSVN tại Hoa Thịnh Đốn cấp. Đây là hành vi khủng bố và lừa đảo của CSVN đối với người Việt tị nạn hải ngoại.

Nhà trưởng ấp treo cờ Trung Quốc

Tối 24-12, ông Nguyễn Thanh Chánh, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy Tân Trụ (Long An) xác nhận hai lá cờ Trung Quốc treo trước cổng nhà trưởng một ấp của xã Đức Tân.

Liên tục trong hai ngày 22 và 23-12, nhà chất phế liệu phía trước của ông trưởng ấp Bình Lợi, xã Đức Tân, huyện Tân Trụ Nguyễn Văn Chương xuất hiện lá cờ Trung Quốc treo song hành với cờ tổ quốc Việt Nam.
Theo ông Chánh, bí thư huyện ủy, sự việc có tính nghiêm trọng, huyện ủy và công an tỉnh đang làm rõ việc giữ cờ và đem cờ Trung Quốc về nhà rồi cho người khác treo của ông Trí.


Đến tối 23-12, một người dân làm ruộng về đi ngang nhìn thấy hai lá cờ lạ. Về nhà người này nói lại với con cháu trong gia đình, mọi người chạy đến xem mới vỡ lẽ đó là cờ của nước Trung Quốc.
Nhận tin, UBND xã Đức Tân khẩn trương tới xác minh thì được biết lá cờ trên là do cháu Bùi Đức Thái, 11 tuổi, ngụ ấp Bình Lợi, con cháu gia đình trưởng ấp treo lên. Gia đình cháu Thái cho biết cháu bị bệnh thiểu năng từ nhỏ và đang học lớp 2. Cháu Thái cho biết lúc đầu treo lá cờ lên vài giờ rồi lấy xuống, sau đó tiếp tục treo lên nhưng không thấy ai ngăn cấm hay thu hồi lại lá cờ.
Bước đầu xác định, nguồn gốc lá cờ Trung Quốc là từ ông Trương Minh Trí, Bí thư huyện Đoàn Tân Trụ, trước đây là chủ tịch UBND xã Đức Tân. Sau lần tham dự hoạt động giao lưu Đoàn với nước bạn Trung Quốc, ông Trí giữ lại mấy lá cờ Trung Quốc đem về nhà. Dịp lễ 22-12, ông đem tặng cho cháu Thái. Cháu Thái lại mang treo cùng với cờ tổ quốc Việt Nam.
Theo ông Chánh, bí thư huyện ủy, sự việc có tính nghiêm trọng, huyện ủy và công an tỉnh đang làm rõ việc giữ cờ và đem cờ Trung Quốc về nhà rồi cho người khác treo của ông Trí.

TỐ CÁO ông Nguyễn Đại Dương, Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninhbacninh-thethao

bang chung 8b

Những bằng chứng kèm theo kết luận số 23 của Thị uỷ Từ Sơn

Bằng chứng số 1

Quyết định 193 có dấu đỏ của ông Nguyễn Đại Dương, song không có thật, không có giá trị pháp lý (trang 143 trong hồ sơ số 44/GS/2009). Sổ lưu quyết định của trường Đại học TDTT Bắc Ninh đến ngày 31/12/1994 chỉ có đến số 99. Tiêu đề là “Tổng cục TDTT” mâu thuẫn với dấu là “Uỷ ban TDTT” (ngày 6/1/1998 mới đổi tên từ Tổng cục TDTT sang Uỷ ban TDTT).
Vì: Thời điểm năm 1994, đ/c Trần Đức Dũng là Trưởng khoa Tại chức bồi dưỡng. Năm 1996 mới được bổ nhiệm Phó hiệu trưởng theo quyết định 564.

bang chung 1

Bằng chứng số 2

Quyết định 266 có dấu đỏ của ông Nguyễn Đại Dương, song không có thật, không có giá trị pháp lý (trang 144 trong hồ sơ số 44/GS/2009). Sổ lưu quyết định của trường đại học TDTT Bắc Ninh đến ngày 31/12/1996 chỉ có đến số 134.
bang chung 2
Vì: Tương tự bằng chứng số 1. Thời điểm năm 1994, đ/c Trần Đức Dũng là Trưởng khoa Tại chức bồi dưỡng. Năm 1996 mới được bổ nhiệm Phó hiệu trưởng theo quyết định 564.
bang chung 2a

Bằng chứng số 3

Quyết định 167 có dấu đỏ của ông Nguyễn Đại Dương, song không có thật, không có giá trị pháp lý (trang 161 trong hồ sơ số 44/GS/2009). Sổ lưu quyết định của trường đại học TDTT Bắc Ninh đến ngày 31/12/1997 chỉ có đến số 137. Tiêu đề là “Tổng cục TDTT” mâu thuẫn với dấu là “Uỷ ban TDTT” (ngày 6/1/1998 mới đổi tên từ Tổng cục TDTT sang Uỷ ban TDTT).
bang chung 3
Vì: Thời điểm năm 1998, đ/c Lưu Quang Hiệp là Giám đốc trung tâm KHKT. Năm 1998 mới được bổ nhiệm Phó hiệu trưởng theo quyết định 834.
bang chung 3a

Bằng chứng số 4

Quyết định 67 có dấu đỏ của ông Nguyễn Đại Dương, song không có thật, không có giá trị pháp lý (trang 162 trong hồ sơ số 44/GS/2009). Sổ lưu quyết định của trường đại học TDTT Bắc Ninh thì quyết định số 67/TC-SĐH ngày 29/3/2011 là về việc chuyển lớp.
bang chung 4

Bằng chứng số 5

Quyết định số 232 do ông Nguyễn Đại Dương cam đoan là đúng sự thật trong hồ sơ ứng viên Giáo sư số 44/GS/2009, đang lưu trữ tại Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước – trang 220. Bản thân ông Dương thừa nhận là không có quyết định có dấu đỏ. Đây thực chất là quyết định giả.
bang chung 5
Vì: Quyết định 232 đang lưu trữ tại văn thư trường đại học TDTT Bắc Ninh có nội dung là v/v cấp tiền nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2002.
bang chung 5a

Bằng chứng số 6

Quyết định số 435 do ông Nguyễn Đại Dương cam đoan là đúng sự thật trong hồ sơ ứng viên Giáo sư số 44/GS/2009, đang lưu trữ tại Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước – trang 221. Bản thân ông Dương thừa nhận là không có quyết định có dấu đỏ. Đây thực chất là quyết định giả.
bang chung 5b
Vì: Quyết định số 333 đang lưu trữ tại văn thư trường đại học TDTT Bắc Ninh v/v nghiệm thu đề tài, trong đó đề tài có tên kể trên là số thứ tự 19 trong quyết định này. Đồng thời sổ lưu quyết định năm 2004 của trường đại học TDTT Bắc Ninh chỉ có đến số 429, không có số 435.
bang chung 5c
bang chung 5d
bang chung 5e

Bằng chứng số 7

Quyết định số 351 do ông Nguyễn Đại Dương cam đoan là đúng sự thật trong hồ sơ ứng viên Giáo sư số 44/GS/2009, đang lưu trữ tại Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước – trang 251. Bản thân ông Dương thừa nhận là không có quyết định có dấu đỏ. Đây thực chất là quyết định giả.
bang chung 7
Vì: Quyết định số 351 đang lưu trữ tại văn thư trường đại học TDTT Bắc Ninh v/v hợp đồng thử việc.
bang chung 7a

Bằng chứng số 8

Quyết định số 669 do ông Nguyễn Đại Dương cam đoan là đúng sự thật trong hồ sơ ứng viên Giáo sư số 44/GS/2009, đang lưu trữ tại Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước – trang 252. Bản thân ông Dương thừa nhận là không có quyết định có dấu đỏ. Đây thực chất là quyết định giả.
bang chung 8
Vì: Quyết định số 669 đang lưu trữ tại văn thư trường đại học TDTT Bắc Ninh v/v nghiệm thu đề tài cấp trường năm 2005. Tuy nhiên, trong danh sách các đề tài được nghiệm thu theo quyết định này không có đề tài “Xây dựng tiêu chuẩn đánh giá kết quả học tập thực hành môn cử tạ cho sinh viên đại học học TDTT”
bang chung 8a
bang chung 8b
bang chung 8c

Bằng chứng số 9

Quyết định số 760 do ông Nguyễn Đại Dương cam đoan là đúng sự thật trong hồ sơ ứng viên Giáo sư số 44/GS/2009, đang lưu trữ tại Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước – trang 292. Bản thân ông Dương thừa nhận là không có quyết định có dấu đỏ. Đây thực chất là quyết định giả.
bang chung 9
Vì: Quyết định số 760 đang lưu trữ tại văn thư trường đại học TDTT Bắc Ninh v/v thành lập Hội đồng thi tốt nghiệp ĐHTC khoá 34 tại Hải Phòng.
bang chung 9a
Vì: Khi quyết định giao triển khai đề tài này là cho bộ môn Điền kinh, tên đề tài này có số thứ tự 23, trong quyết định số 758 dưới đây.
bang chung 9b
bang chung 9c

Bằng chứng số 10

Quyết định số 504 do ông Nguyễn Đại Dương cam đoan là đúng sự thật trong hồ sơ ứng viên Giáo sư số 44/GS/2009, đang lưu trữ tại Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước – trang 293. Bản thân ông Dương thừa nhận là không có quyết định có dấu đỏ. Đây thực chất là quyết định giả.
bang chung 10
Vì: Quyết định 504 đang lưu trữ tại văn thư trường đại học TDTT Bắc Ninh là khác hẳn với quyết định 504 trong hồ sơ 44/GS/2009. Đây cũng là quyết định nghiệm thu đề tài, đề tài này ở vị trị có số thự tự 1. Tuy nhiên, đơn vị thực hiện là bộ môn điền kinh.
bang chung 10a
bang chung 10b
bang chung 10c

Bằng chứng số 11

Quyết định số 761 do ông Nguyễn Đại Dương cam đoan là đúng sự thật trong hồ sơ ứng viên Giáo sư số 44/GS/2009, đang lưu trữ tại Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước – trang 310. Bản thân ông Dương thừa nhận là không có quyết định có dấu đỏ. Đây thực chất là quyết định giả.
bang chung 11
VÌ: Quyết định số 761 đang lưu trữ tại văn thư trường đại học TDTT Bắc Ninh là v/v cho phép mở lớp đại học tại chức Thanh Hoá.
bang chung 11a
bang chung 11b
bang chung 11c

Bằng chứng số 12

Quyết định số 505 do ông Nguyễn Đại Dương cam đoan là đúng sự thật trong hồ sơ ứng viên Giáo sư số 44/GS/2009, đang lưu trữ tại Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước – trang 311. Bản thân ông Dương thừa nhận là không có quyết định có dấu đỏ. Đây thực chất là quyết định giả.
bang chung 12
VÌ: Quyết định 505 đang lưu trữ tại văn thư trường đại học TDTT Bắc Ninh tuy có nội dung là nghiệm thu đề tài NCKH cấp bộ môn năm 2006, song không có tên đề tài “Đánh giá trình độ thể lực chung của sinh viên trường đại học TDTT I giai đoạn 1995 – 2005″.
bang chung 12a
bang chung 12b
VÌ: Thực chất đề tài này được nghiệm thu theo quyết định số 504, đề tài ở vị trí có số thự thứ 2 trong danh sách kèm theo quyết định này.
bang chung 12a
bang chung 12d
bang chung 12e

Bằng chứng số 13

Quyết định số 499 do ông Nguyễn Đại Dương cam đoan là đúng sự thật trong hồ sơ ứng viên Giáo sư số 44/GS/2009, đang lưu trữ tại Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước – trang 326. Bản thân ông Dương thừa nhận là không có quyết định có dấu đỏ. Đây thực chất là quyết định giả.
bang chung 13
VÌ: Quyết định số 499 đang lưu trữ tại văn thư trường đại học TDTT Bắc Ninh là v/v thành lập Ban tổ chức cuộc thi công nhận đẳng cấp VĐV.
bang chung 13a
Thực chất đề tài này được cho phép triển khai theo quyết định số 502 đang lưu trữ tại văn thư trường đại học TDTT Bắc Ninh – Đề tài có số thứ tự là 1 trong danh sách kèm theo.
bang chung 13b
bang chung 13c
bang chung 13d

Bằng chứng số 14

Quyết định số 574 do ông Nguyễn Đại Dương cam đoan là đúng sự thật trong hồ sơ ứng viên Giáo sư số 44/GS/2009, đang lưu trữ tại Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước – trang 327. Bản thân ông Dương thừa nhận là không có quyết định có dấu đỏ. Đây thực chất là quyết định giả.
bang chung 14
VÌ: Quyết định 574 hiện đang lưu tại văn thư nhà trường khác biệt hẳn so với quyết định trong hồ sơ 44/GS/2009. Đề tài này có tên trong danh sách các đề tài được nghiệm thu, số thứ tự 1. Tuy nhiên, đề tài này được nghiệm thu cho bộ môn điền kinh.
bang chung 14a
bang chung 14b
bang chung 14c

CHỨNG CỨ CHI TIẾT BẰNG CHỨNG SỐ 8
Ðề tài: “Xây dựng tiêu chuẩn đánh giá kết quả học tập thực hành môn Cử tạ cho sinh viên trường Ðại học TDTT I”

1. Quyết định triển khai:

THẬT: – Số 419/QÐ-KHKT ngày 24/12/2004 (gồm 3 trang); – Trang 2, đề tài thứ 6
- Đề tài: Cấp BỘ MÔN; – Ðơn vị thực hiện: Bộ môn Ðiền kinh
- Thời gian thực hiện: Từ tháng 01/2004 đến tháng 11/2005
1
2
3
GIẢ: – Số 351/QÐ-KHKT ngày 30/11/2004 (gồm 1 trang, lưu trong hồ sơ 44/GS – trang 251); – Ghi rõ chủ nhiệm đề tài: PGS.TS Nguyễn Ðại Dương
4
THẬT: – Số 351/QÐ-ÐHI-TC ngày 02/11/2004 v/v hợp đồng thử việc
5

2. Quyết định kiểm tra tiến độ:

- Số 563/QÐ-KHKT ngày 31/8/2005
- Ðể chuẩn bị cho việc thành lập hội đồng nghiệm thu, bao giờ cũng phải thành lập Ban kiểm tra tiến độ nhằm trả lời câu hỏi các đề tài đã hoàn thành chưa ? được bao nhiêu cái ? Căn cứ thông tin đó mới ra quyết định về số lượng hội đồng, thành viên, ngày làm việc.
- Giải thích: Căn cứ vào thời gian thực hiện của đề tài (mục 1, phần chữ màu đỏ), thì đề tài chắc chắn phải kiểm tra tiến độ ở thời điểm này.
6

3. Quyết định thành lập hội đồng nghiệm thu:

- Số 644/QĐ-KHKT ngày 31/10/2005 (gồm 2 trang)
- Số lượng 2 hội đồng: Thành viên, ngày làm việc khác nhau.
- Giải thích: Hãy ghi nhớ tên các thành viên hội đồng làm việc ngày 4/11/2005 nhé, để so sánh với biên bản nghiệm thu giả.
7
8

4. Biên bản nghiệm thu:

THẬT
- Đối khớp tên thành viên, chữ ký hoàn toàn phù hợp với quyết định nghiệm thu 644.
- Trong đó ghi rõ người thực hiện: Th.s Nguyễn Văn Phúc và ghi rõ cấp BM (BỘ MÔN) – kết thúc (như thông tin ở mục 1)
9
GIẢ
- Đối khớp thì sai tất cả, chỉ trùng mỗi cái tên đề tài.
- Người thực hiện thì ghi: PGS.TS Nguyễn Đại Dương
10

5. Quyết định nghiệm thu

GIẢ
- Số 669/QĐ-ĐHI-KHKT ngày 25/11/2005. [XEM BẰNG CHỨNG SỐ 8]
- Quyết định được căn cứ vào biên bản nghiệm thu ngày 4/11/2005 (phôtô không nhìn rõ, tháng 11 thì chắc chắn, ngày thì không nhìn rõ. Song phán đoán này là chính xác)
- Ghi rõ chủ nhiệm đề tài: PGS.TS Nguyễn Đại Dương
11
THẬT
- Số 669/QĐ-KHKT ngày 28/11/2005
12
13
14

6. Bài báo khoa học đăng trên tuyển tập NCKH TDTT năm 2005 (trang 98 – 103) của đề tài này là tác giả Nguyễn Văn Phúc chứ không phải của ông Nguyễn Đại Dương.

15
16
17
THÔNG TIN VÀ TÀI LIỆU DO BẠN ĐỌC CUNG CẤP