Saturday, March 4, 2017

Những phụ nữ với dòng máu Hai Bà Trưng và các thái thú thời đại ngày hôm nay

Đồ Hiếm (Danlambao) - Chỉ cần một chút quan sát, chúng ta cũng thấy phần lớn những cuộc biểu tình phản đối chính sách bán nước, vi phạm nhân quyền, tàn phá môi trường của đảng cộng sản đa phần tham dự biểu tình đều là phía phụ nữ. Có cháu bị đánh, có chị bị đập, có các cô, các dì bị đổ máu khiến chúng ta đau thắt cả lòng. Giặc đến nhà, đàn bà cũng phải đánh, quả là dòng máu Hai Bà Trưng vẫn còn được lưu dưỡng rừng rực trong từng huyết quản phụ nữ VN...

*

Dưới chính sách đồng hóa vô cùng khắc nghiệt và bóc lột dã man của nhà Đông Hán đối với người Việt tại Giao Chỉ vào thời đầu công nguyên, khiến các Lạc tướng người Việt vô cùng bất bình và ngấm ngầm liên kết với nhau để đồng lòng khởi nghĩa chống Hán. Bà Trưng Trắc, con gái một Lạc tướng tại Mê Linh, kết hôn với con trai Lạc tướng ở Chu Diên là ông Thi Sách vì cả hai nhà đều cùng ấp ủ một chí hướng đánh đuổi ngoại xâm. Khoảng năm 39-40, Thái thú Tô Định đánh hơi biết được ý chí quật cường của ông Thi Sách, nên đã tìm cách giết ông, nhằm trấn áp những người Việt có ý định chống đối.

Căm giận quân giặc ngút trời, trước là nợ nước nay lại thêm mối thù nhà, tháng 2 năm 40, bà Trưng Trắc cùng em là Trưng Nhị dấy binh khởi nghĩa. Hai bà đã kêu gọi được các Lạc hầu, Lạc tướng, và tập hợp quân sĩ cùng người dân trong toàn quận Giao Chỉ nổi lên chống lại nhà Đông Hán. Cuộc khởi nghĩa được sự hưởng ứng của nhiều đội quân và toàn dân khắp nơi thuộc Âu Lạc và Nam Việt cũ. Quân Hai Bà uy dũng như sóng trào, vây hãm thành Luy Lâu, chém Tô Định trúng một đao như trời giáng, khiến Tô Định phải bỏ thành, chạy một mạch về lại Nam Hải (Trung Quốc). Các quận Cửu Chân, Nhật Nam, Hợp Phố đều hưởng ứng theo chân Hai Bà, chiếm đóng được tổng cộng 65 thành ở Lĩnh Nam. Bà Trưng Trắc tự phong vương, lên ngôi xưng là Trưng Nữ Vương (hay Trưng Vương), đóng đô ở huyện Mê Linh thuộc quận Giao Chỉ. Từ đó khắp nước ta chính trị ổn định, bình an trăm họ, trên dưới một lòng.

Khởi nghĩa Hai Bà Trưng là Cuộc khởi nghĩa chống Bắc thuộc đầu tiên trong lịch sử Việt Nam. Cuộc khởi nghĩa đã đánh đuổi được lực lượng cai trị nhà Đông Hán ra khỏi Giao Chỉ, mang lại độc lập trong 3 năm (40-43 sau Công nguyên) cho nước ta thời bấy giờ. Những trang sử oai hùng của Việt Nam gần 2000 năm trước vẫn còn rạng nét cho đến hôm nay, tiếp theo truyền thống bất khuất chống Bắc thuộc của Hai Bà.

Lịch sử như đang lập lại, Trung Cộng không bao giờ từ bỏ giấc mộng bành trướng mà chúng đã thành công khi chiếm đóng Tây Tạng, Nội Mông, Tân Cương, Duy Ngô Nhĩ và nay là đang nghênh ngang tiến vào Việt Nam như chỗ không người. Gọi là nghênh ngang vì đã có đám Thái thú Ba Đình hèn mạt quỳ gối trải thảm đỏ (mà đẫm máu dân Việt) để rước voi về dày mả tổ. Đám Thái thú Ba Đình tuy những năm gần đây mới dần lộ nguyên hình, nhưng thật ra chúng đã có từ năm 1945, Thái thú đầu tiên là Hồ Chí Minh tự Hồ Quang.

Nhưng đâu có xâm lược thì đó có phản kháng. Dù đảng đỏ ra sức bắt bớ, đánh đập những người chống Tàu, chống đảng thì ngoài các đấng nam nhi ra phải kể một lực lượng phụ nữ con cháu Hai Bà vô cùng gan dạ, sát vai cùng nam giới vùng lên. Trong ngày giỗ Hai Bà mồng 6 tháng 2, Đồ tui xin mạn phép chỉ tôn vinh vai trò người phụ nữ. Nếu phải kể danh tánh từng chị thì không giấy mực nào viết cho xuể, Đồ tui chỉ xin kể ra một vài người tiêu biểu đã đấu tranh chống lại tà quyền trên mọi mặt, theo từng sở trường, khả năng mà các chị sở hữu.

- Nguyễn Phương Uyên hồi mới 19 tuổi đầu non tơ mà cũng thấy rõ bản chất phản động của CS và tuyên bố một câu để đời, như là một chân lý: “Cộng sản đi chết đi!”.

- Phạm Thanh Nghiên, Tạ Phong Tần, Hồ Thị Bích Khương, Bùi Thị Minh Hằng, Đỗ Thị Minh Hạnh càng nếm mùi khổ sai trong tù thì càng được trui luyện dày dạn hơn trong cuộc đối đầu với cộng sản.

- Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Hoàng Vi, Trjnh Kim Tiến đài các thông minh sắc sảo, dùng ngòi bút của mình đâm cs bao nhiêu cũng chẳng tà.

- Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga những người mẹ trong gia đình thì dịu dàng yêu con rất mực, nhưng sẵn sàng hy sinh cả tình riêng, đứng thẳng vạch ra tội ác của tà quyền cho cả một dân tộc phải thức tỉnh vì đất nước đang đứng trước nguy cơ diệt vong.

- Cấn Thị Thêu, một tiếng nói dõng dạc thay cho hàng triệu Dân Oan đang bị đảng lưu manh cướp sạch đất đai, nhà cửa.

- Ngô Thị Minh Ước, Nguyễn Thị Trí và Nguyễn Thị Bé Hai là 3 người dân oan khiếu kiện, phải bị án 10 năm tù chỉ vì cầm cờ vàng (mà đã có từ thời Hai Bà).

- Phạm Thị Hiền (vợ anh Đoàn Văn Quí, em anh Đoàn Văn Vươn) với câu nói"Gia đình tôi chấp nhận mất, để xã hội được" đã đánh động lương tâm giới truyền thông.

- Lisa Phạm, Trang Lê, Mã Tiểu Linh, Thùy Dương, Hoàng Thị Hồng Thái, Jenny Trần… các cô đều là những chiến sĩ thông tin kiên cường, giúp cho các thế hệ trẻ hiểu rõ hơn bộ mặt khốn nạn của đảng đỏ.

- Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh, ca nhạc sỹ Nguyệt Ánh, ca nhạc sỹ Hạt Sương Khuya, Thượng nghị sỹ Janet Nguyễn... đấu tranh cho nước Việt tự do bằng trí óc thông minh, con tim nhân hậu, lẫn tiếng hát cao vút mạnh mẽ của mình.

Và chỉ cần một chút quan sát, chúng ta cũng thấy phần lớn những cuộc biểu tình phản đối chính sách bán nước, vi phạm nhân quyền, tàn phá môi trường của đảng cộng sản đa phần tham dự biểu tình đều là phía phụ nữ. Có cháu bị đánh, có chị bị đập, có các cô, các dì bị đổ máu khiến chúng ta đau thắt cả lòng. Giặc đến nhà, đàn bà cũng phải đánh, quả là dòng máu Hai Bà Trưng vẫn còn được lưu dưỡng rừng rực trong từng huyết quản phụ nữ VN.

Nói đến các vị anh thư nước Việt, mà không nhắc đến các Thái thú Tàu, thì cũng coi như thiếu sót. Thái thú xưa là Hán độc, nhưng nay chính là Việt gian. Lúc ban sơ (1945), là gián điệp - đầu gà đít vịt, nửa Hẹ nửa Ngệ (viết theo cách của Hồ không có h), còn ngày nay phải là người “miền Bắc có lý luận” lú lẫn, bợ Tàu. Thái thú Tô Định xưa xém mất mạng bởi các nữ tướng Lạc Việt, nên các Thái thú đực Ba Đình sau nay vẫn còn ôm mối thù với phụ nữ Việt: Đầu tiên là Thái thú Hồ vừa dâm đãng lại kiêm nghề ma cô; Thái thú Triết hề thì đem rao bán gái Việt để thu hút ngoại hối; Đến đời Tổng Thái thú Trọng và Thái thú Sang thì buôn bán phụ nữ Việt qua ngả ô sin và cô dâu Đài Loan là nguồn đem ngoại tệ hàng đầu; Thái thú Đại (Du) Quang giúp GDP đạt đỉnh bằng đường đưa gái bao qua Mã Lai, Singapore và TC. Và xu hướng phát triển sắp tới của các Thái thú là xuất cảng “nội tạng sống” của phụ nữ và trẻ em qua TC.

Quay sang các Thái thú cái Ba Đình: Ngày xưa có Thị Định và Thị Bình, còn ngày nay có Kim Tiến và Kim Ngân. Năm 2014, Kim Tiến bị yêu cầu từ chức vì đã để nạn sởi cướp đi mạng sống của 130 nhi đồng nhưng y thị cứ mặt dầy bám ghế, riêng Thái thú Kim Ngân thì nhởn nhơ đi xem sàn diễn thời trang trong khi bão lụt miền Trung năm rồi đã cướp đi hơn 235 mạng người!!! Đồ tui hỏi thẳng một câu “Đánh Mỹ, giải phóng miền Nam” làm gì mà để cho VN bây giờ bị mang tiếng nhục nhã, hết cô dâu Đài Loan đến xuất khẩu đi làm gái trên toàn thế giới? Cùng là phụ nữ mà không thấy xót thương cho những thân phận lục bình trôi dạt từ miền đông, miền tây lênh đênh vào các khu đèn đỏ châu Á, thì Kim Tiến, Kim Ngân hãy... đi chết hết đi là vừa!

Thời VNCH, mỗi năm sau Tết là người dân có những ngày nghỉ lễ theo lịch sử như: Tết Đống Đa (5 tháng giêng), Lễ Hai Bà Trưng (6 tháng 2), Giỗ Tổ Hùng Vương (10 tháng 3), Lê Lợi (Hai mốt Lê Lai, hai hai Lê Lợi)... nay thì bọn thái thú Ba Đình dẹp hết những gì liên quan đến lịch sử, truyền thống chống Tàu của dân Việt. Riêng Hai Bà Trưng - hai vị nữ vương đầu tiên chống ngoại xâm và duy nhất trong lịch sử VN và cả thế giới - nay đã bị CS bóp méo hoàn toàn:

Thưở xưa, lẫm liệt anh thư, giương ngọn cờ vàng, cỡi voi diệt giặc.
Ngày nay, hèn hạ nô dịch, dưới manh vải đỏ, trong thùng diễu binh.

Kính lạy Mẹ Việt Nam, kính lạy Hai Bà Trưng, xin hồn thiêng sông núi hãy bảo vệ cho con cháu Hai Bà được chiến thắng trong cuộc chiến chống bọn Thái thú Ba Đình, thoát khỏi thời kỳ Bắc thuộc cộng sản lần thứ 5 sắp tới này.

04.03.2017

Đất nước tôi

Năm Xích lô (Danlambao) - Trên hành tinh chúng ta đang sống, nơi nào độc tài bất công và nghèo hèn là chuyện bình thường? Nơi nào có một số người chẳng cần làm gì nhưng vẫn giàu bất thường cũng là chuyện chẳng có gì phải thắc mắc, hơn nữa còn là niềm "tự hào" của chế độ? Nơi nào mà Hiến pháp và pháp luật như phấn son tô điểm, như áo quần lòe loẹt trang trí cho thặng dư lễ hội nhằm che giấu những mảng tối thường ngày của xã hội và đời sống cùng cực của đại đa số người dân? Nơi nào công dân phải kính cẩn nghiêng mình cảm ơn kẻ ngu dốt gian manh phải được quyền lãnh đạo khi tư cách họ còn thua với thành phần sống ngoài vòng pháp luật, cai trị mình và cũng chẳng ai đề cử họ nhưng khi bị công luận lên án những hành vi cường hào ác bá thì họ vẫn nhởn nhơ với sợi dây rút kinh nghiệm nó dài không biết tới đâu là đoạn kết, thứ đến là phê bình khiển trách và thậm chí sa thải... chấm hết? Cứ vậy tiếp diễn và công dân chẳng thắc mắc ưu tư! Nơi mà công dân vị thành niên vì đói nên cướp ổ bánh mì bị tuyên án vài năm tù trong khi phải-lãnh-đạo ôm vài ngàn tỉ của công thành của riêng vẫn tại ngoại nhởn nhơ thì đất nước đó ra sao? Có lẽ bạn hiểu tôi đang nói về đất nước nào!

Tôi thực sự khâm phục con người VN hôm nay! Nhà cầm quyền muốn nhào-nắn-bóp cỡ nào cũng cam chịu. Chúng ta có bao giờ suy nghĩ công dân là con người hay con vật? Dẫu có là động vật thì vẫn không thể muốn hành xử thế nào cũng được. Động vật nói chung trong đó có loài người nhưng con người hơn động vật khác ở khối óc và tiếng nói. Chúng ta có óc để suy nghĩ, tiếng nói để biểu đạt những gì mình suy tư nhưng tại sao không can đảm nói lên những thực trạng của xã hội? Xã hội hôm nay đảng theo đường đảng làm sao cũng được, dân nhẫn nhục chịu phục tùng thì xã hội đó nhất định là bị bắt theo XHCN trong khi không/chưa biết mặt mũi nó ra sao. Đi con đường mà chưa biết sẽ về đâu thì những con người/xã hội đó có vấn đề thần kinh cần phải tái khám và điều trị, ngoài trừ kẻ cầm quyền vì họ thừa hiểu đang lừa có môn bài nhưng bản thân của họ như loài vẹt tự lừa bản thân, xã hội ra sao là chuyện thiên hạ. 

Tôi có nói quá đáng không, có cường điệu không hay chỉ nêu thực trạng của xã hội hôm nay dưới sự lãnh đạo tài mẹ (ba) của đảng CSVN? Đất nước chúng ta hôm nay dẫu đứng hay nằm dưới góc độ nào, nếu bạn còn quan tâm hay quan hệ vẫn là niềm tủi nhục, là điểm đen của lịch sử dân tộc vì chúng ta chứng kiến tội ác với thái độ khách quan thì trên nguyên tắc chúng ta đã đồng lõa với tội ác. Không, tôi tin chắc bạn không phải người vô lương tâm như CS nhưng bạn cũng như tôi ưu tư mình sẽ làm gì đây để thay đổi vận mệnh đất nước? 

Điều trân trọng là bạn ưu tư về đất nước, làm sao là vế sau của chúng ta. Không có vế một thì bạn không thể lập phương trình, và không lập được phương trình thì làm sao có đáp số? Nói một cách đơn giản là nếu không quan tâm/muốn thì tất cả là phù du, ai sống chết mặc ai. Chúng ta khác, bạn phải vỗ ngực thét lên tôi sẽ tiếp bước tiền nhân. Chúng ta sẽ đấu tranh cho một đất nước Việt Nam Tự do Dân chủ! 

Tôi và bạn có cùng nỗi đau, cùng ưu tư về đất nước nhưng suy nghĩ và hành động chưa có một điểm chung và đôi khi tự mâu thuẫn. Từ một vài lỗi sơ đẳng đó mà chế độ hèn với giặc nhưng ác với dân mới tồn tại đến hôm nay. Không hiểu bạn có đau hơn tôi không nhưng tôi thấy mình quá ngu dại, mình đã ngu dại thì trách ai bây giờ? Chế độ hiện nay họ không mạnh, họ còn tồn tại vì chúng ta tự làm suy yếu nội lực. Ý chí dân tộc chúng ta mạnh trong khi chế độ độc tài gian ác CS yếu nhưng họ vẫn nắm quyền? Có vẻ mâu thuẫn không thưa bạn? Chúng ta phải khách quan nhìn nhận những ưu và khuyết để từ đó đưa ra giải pháp và hành động đáp lời kêu gọi của tiền nhân, của sông núi giống nòi cho một tương lai đất nước còn có tên Việt Nam, đó là một Việt Nam Tự do Dân chủ! 

Bất cứ ai trong chúng ta đều phải mưu sinh vì không phải kẻ nắm quyền đang thao túng bắt người dân đóng thuế và bán tháo tài nguyên đất nước nuôi dưỡng chế độ để họ hành dân như CS hiện nay nhưng tại sao chúng ta luôn chịu đựng, thao thức về đất nước? Chịu đựng và thao thức nhưng thiếu yếu tố hành động sẽ chỉ là ước mơ. Tự bản thân chúng ta khi nói được thì phải làm được, nếu không thì xin lỗi nói thẳng chẳng khác chi chế độ CS hiện nay. Chúng ta được gì khi đầu tắt mặt tối nhưng luôn lên tiếng khi điều kiện cho phép thay cho những tiếng nói uất hẹn bị bóp nghẹt của chế độ? Đó là nghĩa đồng bào, trách nhiệm với đất nước, lương tri của con người. Các bạn tôi ơi, hãy can đảm cùng nhân dân đứng lên cho Tự do và Dân chủ của đất nước! Hãy chứng minh qua hành động thay vì lý thuyết để thế hệ mai sau tự hào với những gì ông bà đã cống hiến cho đất nước. 

Có người cho là NXL chỉ nói nhưng chưa thấy làm và đánh bóng cá nhân? Thưa quý bạn, NXL là tên họ cần tranh cử cho chức quyền nào đó thì phải chính danh. Nếu vậy thì nó phải nói chính xác tên họ của nó, chẳng ai đánh bóng một bút danh, họa chăng là người điên, vậy khi nó nói/viết được quyền lợi gì? Làm gì thì tự lương tâm mình biết, bạn công bố cho nhà cầm quyền CS nó bắt giam để chứng minh điều gì? 

Xin ngắt về tư cách của NXL để trở lại chuyện đất nước chúng ta. 

Chúng ta có than vãn, có "kiến nghị" và nhiều hình thức kêu gọi với chế độ. Kết quả ra sao với thời gian vài chục năm đã biến chuyển được gì? Đơn cử như trường hợp mới nhất được công luận biết đến là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga,... Nếu chúng ta vẫn ở thái độ như hiện nay thì CS sẽ tồn tại và chúng ta mãi loay hoay kêu gọi vì không đi vào thực tế đời sống của người dân. Xin lỗi tôi rất tôn trọng những hành động dưới bất kỳ hình thức nào cho một đất nước Tự do Dân chủ nhưng tại sao vẫn chưa hiệu triệu được người dân cho mục tiêu và ước vọng của đất nước? Hỏi là để chúng ta nhìn lại bản thân chúng ta. 

Tương quan lực lượng, một thể chế nắm quyền sinh sát trong tay và một tổ chức chỉ làm việc khi có thời gian, bạn thấy thế của đôi bên ra sao? Một bên thu vét tài nguyên bán tháo bán đổ để nuôi dưỡng thành phần bất hảo khi bên kia chỉ hành động ngoài giờ. Nói chung là chúng ta chỉ ở thế yếu chưa trong tương quan lực lượng, chưa nói đến hành động. Chúng ta đã tự ở thế yếu khi so sánh tương quan lực lượng, nay lại đưa bài tẩy cho chế độ gian ác an tâm vì "chúng nó không bạo động dưới bất kỳ hình thức nào". Ở thế sách lược không bàn nhưng chiến lược đã thất bại khi CS biết mình nhưng mình chẳng biết CS. 

Với một chế độ độc tài bán nước, họ đã xác định tư thế, người dân chúng ta còn chưa biết phải làm gì thì thế cuộc đã rõ. Có những tư thế nhìn bề ngoài là vô ích nhưng trong thế đấu tranh với chế độ gian manh CS này vẫn phải khai thác triệt để nhằm tạo khó khăn cho chế độ là sách lược của chúng ta. Bạn của tôi ơi, những ưu tư rất hay nhưng không hành động thì mãi sẽ là ưu tư, đất nước chúng ta cần những hành động của bạn dẫu nhỏ nhoi nhưng sẽ đem lại niềm tin yêu trong giòng chảy của dân tộc. 

"Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên", có lẽ không ai trong chúng ta xa lạ. Hãy làm đi, hành động đi, đáp lời kêu gọi và hành xử sao cho xứng đáng với tiền nhân, sau đó đất nước sẽ khác hơn, sẽ đẹp hơn với ý thức công dân. Bạn đừng ngó chung quanh, bạn hãy là ngọn đuốc soi đường thì đêm đen sẽ lùi dần khi không những một ngọn đuốc của bạn mà bạn đã thắp sáng những ngọn lửa chung quanh. Bạn có bao giờ nghe những tiếng gọi của non sông? Nó nằm trong tim của bạn nhưng bạn chưa chịu hiểu, chưa lắng nghe. Bạn đã bao giờ nghe những tiếng than của dân oan? Bạn có nghe những tức tưởi của người vô gia cư? Bạn có nghe nức nở đêm trường của những chủ nhân của đất nước? Bạn hãy lắng nghe và cảm nhận, lúc đó bạn sẽ cảm nhận tiếng gọi non sông! Chúng ta khác người CS ở chỗ đó, rất tình người, chia xẻ hoạn nạn và ưu tư.

05.03.2017

Áo dài váy đụp hay là quái thai nô lệ

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Nếu văn là người, thì y phục cũng có thể là bộ mặt của một chế độ; nói theo “tư tưởng bác Hồ” thì, chế độ nào, đẻ ra y phục nấy. Đầu xuân Năm Dậu vừa rồi, con gà cục tác văn hóa xã hội chủ nghĩa đẻ ra cái gọi là “áo dài váy đụp” trông rất là quái thai “định hướng” nô lệ...

Trên đây là phát biểu của một dân Tây “lây máu” Việt nên rất quan tâm với tình hình nước vợ. Đó là Bá tước Đờ Ba-le đang “thân cư thê” quê phu nhân Vũng Tàu (từ ngày xảy ra vụ Formosa xả độc, đêm đêm Bá tước Đờ Ba-le hay giật mình thức giấc, chặc lưỡi, “Cũng may cho mình là Vũng Tàu chứ không phải Vũng Áng, bằng không, cả nhà Bá tước cũng bị nhừ đòn với Côn An như dân “Xô Viết Nghệ Tịnh” của bác Hồ vì tội đi khiếu kiện, đòi bồi thường”).

Tình hình nước vợ thay đổi mau chóng quá. Thay đổi mọi mặt. Chỉ cách ăn mặc không thôi, cũng đủ oải rồi:

Mới ngày nào, cái áo dài của chị em phụ nữ Việt Nam từng hớp hồn chàng trai quý tộc mũi lõ mắt xanh đến từ bên kia nửa vòng trái đất, làm chàng ngất ngây bao nhiêu... như đang đứng trước tiên nữ:

(Nguồn: Internet)

Thì bây giờ chán ngấy bấy nhiêu với cái áo dài váy đụp, trông chẳng giống con giáp nào:

“Con này con gì?” (Nguồn: Internet)

Như trước đây đã có lần Bá tước Đơ Ba-le “thành thật khai báo”: Sỡ dĩ ông đánh đường lặn lội sang đây lấy lầm vợ Việt Nam là vì Bá tước nòi Gà Gô-loa muốn lai giống Tiên giống Rồng cho con cháu muôn đòi mai sau được nhờ, mà ngày nay tiếng nước vợ cách mạng gọi là “hy sinh đời bố, củng cố đời con”. Thế mà nay, nếu như cái mốt “áo dài váy đụp” này mà sống mãi trong sự nghiệp bác hồ, tức là đàn bà con gái Việt Nam sẽ người người mang áo dài váy đụp, nhà nhà mặc áo dài váy đụp, thì tiên với rồng Việt Nam sẽ xuống cấp, phái nữ cả nước sẽ thành những “con hầu” thời phong kiến bên Tàu.

Đất đã nhượng, biển đã nhường, hồn đã quỵ (tự nguyên làm ngôi sao thứ 5 quỳ chầu Đại Hán); còn văn hóa: “đi với ma, mặc áo giấy”, đi với giặc phương Bắc, đảng ta ắt phải bắt dân ta mặc áo dài váy đụp cho xứng hạng nô tỳ.

“Thật là ta đã lầm khi sang đây lấy vợ Việt Nam!”, Bá tước Đờ Ba-le lè lưỡi lắc đầu ngao ngán.

Đang tính chuyện đưa vợ con rời khỏi quê ngoại huyền thoại ngày xưa giờ đây đang đến chỗ hủy hoại hoàn toàn, thì Bá tước họ Đờ may mắn vớ được những người Việt Nam đồng cảm và còn chút gì quyền hành để “xử lý” ảnh hưởng văn hóa đồi trụy lụy Tàu là Áo dài Váy đụp. Đó là Ban Tổ chức Lễ hội Áo dài 2017 tại Sài Gòn từ Ngày 3 đến 17 Tháng 3 này, trong đó có giảng viên Đại học Thời trang tại Sài Gòn kiêm họa sĩ Sỹ Hoàng đã tuyên bố, “nói không với Áo dài Váy đụp”, vì đó là loại áo váy sao chép “mô- đeo” năm 2916 của Chệt Cộng, trông tương tự y phục nô tỳ của nước “Anh Hai” của sư cháu bác hồ Thích Chơn Quang thời phong kiến (1).

Bá tước Đờ Ba-le liền lóe lên chút hy vọng: biết đâu áo dài váy đụp chụp lên đầu đảng cho nó ngộp thở và chết mẹ nó luôn.

Để con cháu dân Việt được nhờ!

04.03.2017________________________________

Trầm Bê và số phận Nguyễn Văn Bình

Bùi Quang Vơm (Danlambao) - Chiều 24/02/2017, Ngân hàng Nhà nước đã công bố quyết định chấm dứt vai trò quản trị, điều hành của ông Trầm Bê và con trai ông là Trầm Khải Hòa tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank. Ngay lập tức, nhiều tờ báo đồng loạt đặt tít lớn, như một tiếng reo mừng rỡ "Chấm dứt vai trò ông Trầm Bê và con trai tại Sacombank"! Nó chứng tỏ là dư luận chờ đợi cái quyết định này từ lâu rồi.

Bởi vì sau khi ông Nguyễn Tấn Dũng ngã ngựa, người đầu tiên mà người ta dự đoán sẽ "biến" theo là ông Trần Quốc Liêm, em vợ ông Dũng, trung tướng cục trưởng cục cảnh sát, người được cho là thủ phạm tổ chức vụ đầu độc ông Nguyễn Bá Thanh. Người thứ hai là Tư Thắng em trai ông Ba Dũng, không làm gì cụ thể nhưng nổi tiếng với danh hiệu "Vua cò Sài thành", chuyên kinh doanh quan hệ và chữ ký cho Dự án. Tiếp đến là Trầm Bê và Nguyễn Văn Bình, Hoàng Trung Hải và Đinh La Thăng, rồi mới đến Vũ Huy Hoàng.

Có nghĩa là Trầm Bê xếp ngay sau những "ruột thịt" của ông Dũng, khớp với cái mà ông ta từng nói "tôi coi anh Ba như người ruột thịt, anh Ba sống thì tôi sống, anh Ba sổ mũi thì tôi bịnh..." (thư tố cáo của Trịnh Văn Lâu).

Nhưng những gì diễn ra trên sân khấu đã không như vậy, thậm chí còn ngược chiều. Trong những dự đoán trên, chỉ duy nhất ông em vợ ông Nguyễn tấn Dũng, ông Trần Đức Liêm là biến mất thật, nhưng biến một cách lặng lẽ, bí mật, không một dấu vết, không một tiếng động, không ai biết bây giờ ông này ở đâu, sống hay đã chết, có tin đồn ông này bị ông Thanh hiện về đòi xác, rồi hoá điên, trong khi lại có người nói nhìn thấy ông ta lê lết ăn xin ở chợ trời tỉnh Bình Phước(!) Tư Thắng thì tất nhiên biến mất, vì ông Dũng không còn, thì quan hệ với ông còn "xơ múi" gì mà buôn, còn chữ ký của ông và vây cánh của ông bây giờ cho không, chẳng ai thèm.

Chuyện ngược chiều là chuyện cả 3 ông - Bình, Hải và Thăng, không những không biến, mà còn leo ngược lên bộ chính trị. Ông Bình lên ban bí thư, trưởng ban kinh tế Trung ương. Ông Hải và ông Thăng leo lên làm bí thư hai thành phố quan trọng nhất nước. Người đứng cuối trong danh sách dự đoán Vũ Huy Hoàng đột nhiên nhảy ra "chết" trước, bị Ban bí thư xóa chức nguyên bí thư đảng bộ Bộ Công thương, chính phủ kỷ luật xóa chức nguyên Bộ trưởng nhiệm kỳ 2011-2016.

Sacombank đứng cuối cùng trong danh sách các ngân hàng sẽ bị xử lý trong năm 2017, bao gồm VNCB, Oceanbank, GPbank, DongABank và thương mại cổ phần Sacombank.

Ngân hàng Xây Dựng VNCB đã xử ngày 9/9/2016 với kết quả ông Phạm Công Danh, nguyên chủ tịch Hội Đồng Quản Trị chịu án 30 năm tù.

Ngân hàng Oceanbank bắt đầu xử sơ thẩm ngày 27/02/2017, bao gồm ông Hà Văn Thắm, cựu chủ tịch hội đồng quản trị cùng 47 bị can khác dự kiến diễn biến trong 20 ngày, nghe chừng cũng giống ông Công Danh, 30 năm.

Nhưng, những ngân hàng có tên trong danh mục các ngân hàng phải xử lý đầu tiên trên đây chính là những ngân hàng mà ngay khi mới ra Hà nội, nhậm chức trưởng Ban Nội chính Trung ương, ông Nguyễn Bá Thanh đã từng tuyên bố "sẽ bắt liền, không nói nhiều". Người ta nói, ông Thanh là một tên võ biền, bởi vì, đã đánh thì không nói, chưa đánh mà đã nói thì chết trước khi kịp ra đòn. Thế mà đúng. Xung quanh ông ta có tầng tầng lớp lớp kẻ thù, ẩn hiện như bóng ma. Không con ma này giết, thì con khác.

Trước tiên kẻ thù cuả ông là ông Dũng, thủ tướng, vì ngân hàng Bản Việt của cô con gái ông là ổ "công nghệ đút lót và rửa tiền"; trung tâm "chuyên trị" các giao dịch kinh doanh các loại "quan hệ". Thứ đến là thống đốc ngân hàng nhà nước Nguyễn Văn Bình, sư phụ của các chiêu thức "Tay không bắt giặc", "Mỡ nó rán nó", bố già của những đại gia Nguyễn Đức Kiên khi trước, của Trầm Bê, Phạm Công Danh và Hà Văn Thắm sau này, cùng với vài chục ngân hàng đàn em khác, mọc lên như nấm từ sau năm 2008, khi Nguyễn Văn Bình được ông Dũng chỉ định đích danh thay ông Nguyễn Văn Giàu, người bị cho là "lệch pha" với Thủ tướng, bị ông Dũng "đá" sang Quốc hội.

Sở dĩ Bình cố tình cho phép các ngân hàng cổ phần tư nhân mọc lên như nấm sau cơn mưa, vì Bình đã tính tới vụ "gặt tiền" thông qua các chiến dịch thâu tóm và thanh toán bằng chính sách "tái cơ cấu và tái sắp xếp". Bình thừa kinh nghiệm, chỉ cần loan tin "tái cơ cấu" hay "tái sắp xếp", là tiền ào ào chảy vào cưả nhà Bình, vì tiền của cái đống ngân hàng nhố nhăng này toàn là tiền cướp giật được, chúng sẽ chẳng tiếc gì, chỉ cần được tiếp tục tồn tại để tiếp tục cướp giật nữa.

Trước khi bị diệt, trước khi biết là con mồi của Bình, thì tất cả các ngân hàng, cả to cả bé, tất cả đều muốn xé xác Nguyễn Bá Thanh, kẻ đang sắn tay, lăm le cướp miếng mồi nhày nhụa của họ. Và họ biết, phía sau họ có những nhân vật "khổng lồ" che chắn. Sau này, khi ông Dũng không còn gậy trong tay nữa, chính họ là người tiết lộ ra rằng, những nhân vật khổng lồ phía sau ấy chính là ông Bình thống đốc và và ông Dũng thủ tướng.

Không biết sáng kiến đầu độc ông Thanh là đề xuất của kẻ nào, nhưng người ta đã đồn rằng, "kế hoac̣h" được Trầm Bê sốt sắng "ủng hộ". Chi phí cho toàn bộ phí tổn của kế hoạch và "thuốc" điều trị của Nguyễn Bá Thanh do Trầm Bê tự nguyện cáng đáng, vì mặc dù kế hoạch do trung tướng cảnh sát Trần Quốc Liêm chỉ đạo, nhưng "thuốc" dùng cho kế hoạch, ở Việt Nam, nghe nói, chưa tổng hợp được, vẫn phải lấy từ nguồn Trung Quốc. Trầm Bê là người gốc Hoa, có đường dây từ ngày còn là trùm lừa bịp cờ bạc tại xứ chùa Tháp.

"Thuốc" của Trung Quốc có đủ loại, có loại tác dụng ngay sau vài giây, vài chục phút, có loại vài tháng, có loại vài năm mới lộ diện, cần lọai nào, có loại đó.

Xin lưu ý mọi người rằng, những chuyện kể trên là chuyện hư cấu, chuyện tưởng tượng, nhưng là chuyện được nói ra từ miệng một nguyên chủ tịch ngân hàng từng có quan hệ với Trầm Bê. Việc cuối cùng, chỉ có một mình Trần Quốc Liêm biết, Trầm Bê chỉ là người giao hàng lúc đầu và chi tiền lúc cuối. Và bây giờ, ông Trần Quốc Liêm ở đâu hay bị ai "thịt" rồi, chỉ có trời biết, đất biết và mình ông ta biết.

Chuyện cha con ông Trầm bê chính thức chấm dứt vai trò tại Sacombank đáng lẽ cũng là chuyện thường, bởi vì hai cha con ông này, thực ra đã bị tước quyền từ năm 2015- Thông cáo của Ngân hàng nhà nước ngày 14/08/2015 cho biết "Ông Bê đã "tự nguyện cam kết ủy quyền không hủy ngang, vô thời hạn các quyền cổ đông cho Ngân hàng Nhà nước sau khi hai ngân hàng (PNbank và Sacombank) sáp nhập" và "ông Trầm Bê sẽ không tham gia quản trị, điều hành ngân hàng sau sáp nhập". Nhưng phải mất một năm sáu tháng sau, ngày 24/02/2017, chính phủ ông Phúc mới chính thức gạt được cha con ông này ra khỏi Sacombank. Đúng 1 năm, sau khi ông Dũng bị đẩy lên vỉa hè và trở về làm người "lương thiện".

Đặt chuyện này trong bối cảnh cả 5 ngân hàng sẽ lần lượt bị xử lý, vụ án Vinashine vưà có hai án tử hình, trùm lưà Huyền Như chung thân, Phạm Công Danh 30 năm tù, Hà Văn Thắm đang hầu toà, không dưới 30 năm.Trần Phương Bình – tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á ở TP.HCM – bị miễn nhiệm vào nửa cuối năm 2015. Nhưng mãi vừa rồi, cuối năm 2016 mới bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố và bắt giam. Ông Vũ Huy Hoàng bị mất chức nguyên bộ trưởng nhiệm kỳ thứ hai 2011-2016. Từ kết luận của Ban Kiểm tra trung ương,Vũ Kim Cự và cả gánh Hà Tĩnh Formosa đang chờ quyết định kỷ luật... sẽ thấy những con sóng này rồi sẽ tiếp tục cuốn đi những gì.

Vũ Huy Hoàng có thể tạm dừng tại chỗ chờ Trịnh Xuân Thanh bị dẫn độ về từ nước ngoài. Vũ Đức Thuận trong trại giam chắc chắn đã khai hết, nhưng không có Thanh, thì không thể xử. Vũ Huy Hoàng sẽ chưa phải hầu toà để chịu án, và vì vậy mà Đinh La Thăng còn chưa bị sờ gáy, vẫn có thể tung tẩy hò hét. 

Vũ Kim Cự và bè lũ dính Formosa Hà Tĩnh sẽ phải nhận kỷ luật và bị ép "thành khẩn" nhận khuyết điểm, lộ ra những nghi vấn tạo cớ cho những điều tra tiếp theo, rất có thể cho một vụ án, mà những phần tử dính líu không thể không có tên Hoàng Trung Hải. Ban bí thư chủ trương đánh Vũ Kim Cự rồi dừng, hay đi tiếp? Ông Cự từng nói, "Hà Tĩnh cấp phép, nhưng phải do cấp trên đồng ý thì Hà Tĩnh mới cấp được". Chính tay ông Hoàng Trung Hải ký hai công văn 323CV/TTg ngaỳ 04/03/2008 "đồng ý để Formosa lập Dự án" và 869CV/TTg ngày 6/6/2008 "đồng ý cho Tập đoàn Formosa thực hiện đầu tư". Như vậy, nếu ông Cự và bè lũ Hà Tĩnh phải ra toà, thì ông Hải làm sao thóat án?!.

Nhưng còn chuyện cái tượng vàng ông Hồ nặng 50kg mà người ta đồn Formosa biếu ông Trọng thì sẽ như thế nào, có điều tra không?

Chuyện sẽ vẫn để ngỏ, nhưng ai là người chủ trương để ngỏ? Ai có quyền để ngỏ? Ai ?

Trầm Bê sắp tới sẽ bị điều tra vụ thâu tóm ngân hàng Sacombank.

Ngân hàng Phương Nam (PNBank) do gia đình Trầm Bê nắm tới 28% cổ phần, là ngân hàng do ông Bình ký giấy phép thành lập và chính ông Bình ký quyết định phê chuẩn Ban quản trị bao gồm cha con ông và người nhà ông Trầm Bê. Không có ông Bình, không có ngân hàng Phương Nam. Vốn điều lệ đăng ký thành lập của Phương Nam bank chỉ có 4000 tỷ, nhưng ngay lập tức được ngân hàng ACB của bầu Kiên rót vào 5000 tỷ và Ngân hàng Nhà nước cho vay 5000 tỷ.

Và không ai biết có phải Ngân hàng này được ra đời để phục vụ kế hoạch của ông Bình thâu tóm Sacombank của ông Đặng Văn Thành, "người sáng lập với vốn điều lệ ban đầu là 3 tỷ đồng, tới khi chuyển giao ở thời điểm năm 2012, mạng lưới của ngân hàng này là 417 chi nhánh, hoạt động ở 3 quốc gia và có 9 công ty con trong nhiều lĩnh vực". "Vốn điều lệ lúc tôi rời đi đã lên tới 10.000 tỷ, tổng tài sản là 146.000 tỷ và lợi nhuận hàng năm cũng đạt khoảng 4.000 tỷ".

Điều đáng nói là thủ đoạn thâu tóm Sacombank bắt đầu bằng chiến thuật "mỡ nó rán nó", mà chính bầu Kiên và Bình đã thực hiện cho ACB. Một là đại gia, một là thống đốc, nhưng một từng là "trùm mafia" , một từng là "soái" khi cả hai cùng "khét tiếng một thời" ở đông Âu và Liên xô cũ.

Thủ đọan đó được tóm tắt thế này: 

- Southerbank(PNB) công bố ra công chúng một lãi suất tiền gửi đặc biệt, vượt xa các ngân hàng khác.

- Cùng lúc đó Ngân hành nhà nước siết lãi suất tiền gửi bằng đồng đôla, kêu gọi gửi tiết kiệm bằng tiền đồng, lãi suất cao mà ổn định, có nhà nước đảm bảo.

- Cách thức này đánh vào tâm lý hám lợi của dân chúng, thu hút nhanh chóng tiền gửi của số đông dân có tiền.

- Bằng lượng tài sản tăng lên nhờ tiền gửi của dân, PNB phát hành cổ phiếu và công bố tăng vốn điều lệ.

- PNB, tức là Trầm Bê thành lập một loạt các công ty con do con cái, họ hàng hoặc người tin cậy đứng tên.

- PNB cho các công ty này vay những khoản tiền lớn không yêu cầu tài sản thế chấp. Rút hết số tiền gửi của dân, biến số tiền dân này thành tài sản của các công ty người nhà.

- Ngân hàng nhà nước rót vốn cho PNB giúp PBN lấp chỗ trống, đối phó với việc rút tiền của dân, che giấu tình trạng trống rỗng không có thanh khoản. 

- Các công ty này dùng các khoản tiền vay đó mua cổ phần của chính PNB vừa phát hành, tạo nhu cầu giả kích cho cổ phiếu tăng vọt, sau đó sử dụng khoảng chênh lệch giá vốn hoá để tăng tài sản giả tạo. 

- Tiếp tục phát hành cổ phiếu khống lượng lớn, khiến giá cổ phiếu xuống thấp, lại dùng tiền vay mua vào, kích giá và hút đầu tư. 

- Ngân hàng nhà nước rót tiếp vốn để PNB Công bố tăng tài sản, công bố các báo cáo tài chính với lợi nhuận trước thuế hấp dẫn, đồng thời tăng lãi suất tiền gửi không một ngân hàng nào cạnh tranh nổi, cuốn hết tiền dư trong dân.

- Bắt đầu chiến dịch thâu tóm Sacombank. Cha con Trầm Bê bắt đầu rút tiền của PNB bằng cách cho các công ty gia đình vay, sau đó chuyển lại cho cha con Trầm Bê mua hết các cổ phiếu phát hành mới của Sacombank, đồng thời vừa vận động vừa tung tin thất thiệt, vừa gây áp lực thông qua ngân hàng nhà nước để các cổ đông chiến lược của Sacombank mất lòng tin, hoảng sợ và nhượng lại các cổ phần của họ.

- Ngân hàng nhà nước liên tục tổ chức các đoàn kiểm tra Sacombank, công bố những kết luận lập lờ, kết hợp với việc tung tin đồn những bê bối đe dọa pháp lý đối với Sacombank. gây sức ép với thị trường để cổ phiếu Sacombank mất giá, bán ra ồ ạt. Nhân cơ hội đó Trầm Bê tận thu gom hết.

- Sau 3 năm như vậy, cuối cùng, Đặng Văn Thành buộc phải đầu hàng, chấp nhận sáp nhập với PNB. "Theo Quyết định số 1844 ngày 14/9/2015 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank) chính thức sáp nhập vào Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) từ ngày 01/10/2015". 

"Việc Southern Bank sáp nhập vào Sacombank là phù hợp với định hướng chung của Chính phủ và NHNN trong chương trình tái cấu trúc hệ thống ngân hàng nhằm mang đến cho thị trường những định chế tài chính lớn mạnh, an toàn và chuyên nghiệp hơn."

Nhưng chính thông tin từ Ngân hàng nhà nước, "ngân hàng Phương Nam của Trầm Bê chỉ có vốn điều lệ là 4.000 tỷ đồng, tổng dư nợ là hơn 51.000 tỷ đồng nhưng nợ xấu là 23.319 tỷ đồng chiếm 45,46% tổng dư nợ; lỗ lũy kế 15.763 tỷ đồng, âm vốn chủ sở hữu 11.659 tỷ đồng". "Trong đó tổng dư nợ liên quan đến Trầm Bê là 29.625 tỷ đồng. Phần lớn tài sản đảm bảo là các khối bất động sản chưa đủ điều kiện thế chấp hoặc chưa sang tên đổi chủ, sai về thủ tục pháp lý hoặc được đánh giá quá cao. Nếu định giá lại thì giảm đi khoảng 10 ngàn tỷ đồng".

Âm mưu của Trầm Bê do Bình chỉ đạo là dùng năng lực tài chính của Sacombank và lượng khách hàng trung thành rất lớn của Sacombank để vừa che đậy vừa giải nợ dần dần cho PNB, lấp chìm khoản rút khống gần 40.000 tỷ chiếm đoạt.

Trong số tiền chiếm đoạt này, không ai biết có bao nhiêu vào túi thống đốc Nguyễn Văn Bình và Nguyễn Đức Kiên(vợ), nhưng có một khoản 1.500 tỷ mà PNB trả cho Quỹ đầu tư Bản Việt của Nguyễn Thanh Phượng, con gái thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng để thanh toán "hợp đồng tư vấn tái cơ cấu".

Thống đốc Bình là người có tài, từng tốt nghiệp toán kinh tế tại Đại học tổng hợp Lômônôxốp, một dạng Harvard uy danh nhất của nền đại học của Nga. Phải thừa nhận rằng trong lịch sử ngành ngân hàng, không có người nào giỏi lý thuyết tiền tệ và thông thạo thực hành tiền bạc như Bình. Ngay chính đám đại gia gốc Hoa tại Sài Gòn cũng phải lắc đầu chịu trận, qua hai chiến dịch "giá hối đoái đô-la" và chiến dịch "đổi vàng". Nhưng người Tàu không bao giờ thua, bất kể đối thủ là ai. Bởi vì không có ai hiểu và sử dụng diệu nghệ hơn họ quy tắc vạn năng "nếu không mua được bằng tiền, thì có thể mua được bằng rất nhiều tiền".

Trầm Bê đã mua được hết, nhưng không bằng tiền túi của ông ta, mà bằng một phần trong số tiền của chính những kẻ đó đem lại cho ông ta, bằng quyền.

Cái quyết định "Chấm dứt vai trò của Trầm Bê tại Sacombank" chiều ngày 24/02 vừa rồi đánh dấu sự kết thúc một giai đoạn khó khăn của Ngân hàng nhà nước, nhưng có thể báo hiệu một loạt những biến cố khác sắp tới.

Cả 3 nhân vật lội ngược dòng trong đại hộ đảng XII vưà rồi, bây giờ đã lộ diện là bị đẩy lên, bị buộc phải lên, vì chỉ có lên thì mới cùng một lúc đảm bảo được hai mục đích: "ra khỏi vị trí" và giữ được "ổn định". Ra khỏi vị trí để dọn nhà, và ổn định để giữ cho "bình" khỏi vỡ.

Vở tuồng diễn trên sân khấu Việt đang chuẩn bị vào những hồi sôi động và hấp dẫn nhất.

Nhưng người nào là đạo diễn chính những màn kịch sắp tới đây còn chưa lộ diện. Hãy chờ xem, nếu tới đây chính phủ trình Quốc hội phê chuẩn "luật xử lý quá khứ", tức là luật xử lý những tội phạm thuộc quá khứ, thì chắc chắn sẽ có những người từng là khổng lồ sẽ rớt như táo héo, kể cả đang tập làm lương thiện cũng chưa chắc thóat được tội.

Ba X dù sao cũng chỉ là một học sinh lớp ba phổ thông, nhưng cựu thống đốc Bình nếu không dùng được vào đâu đó thì kể cũng là lãng phí.

03/03/2017

Mặt trận vỉa hè: côn an vào cuộc với côn an!!!

Tư nghèo - Sau khi chiến dịch giải phóng vỉa hè được cường hào ác bá Đoàn Ngọc Hải và bầy đàn "hồng vệ binh" Hồ Chí Minh vừa cày lên luật pháp vừa xới nát lòng đường tiến hành, Bộ trưởng côn an cũng hồ hởi xắn tay áo "vào cuộc".

Đồng chí Lâm tặc họ Tô đã gửi công điện cho toàn bộ lực lượng côn an phải xử lý các vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên toàn quốc, kiên quyết không để tái diễn vi phạm. (1)

Trong công điện này Tô Lâm không chỉ nhắm đến thành phần quần chúng vỉa hè "phản động" mà còn quan tâm sâu sắc đến thành phần côn an vô giáo dục: "Tăng cường giáo dục cán bộ, chiến sĩ CAND gương mẫu chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị..."

Nhờ vào xác định chính thức này của Tô bộ trưởng, Tư tui có thể ngang nhiên ra đứng đường theo đúng quy định pháp luật, cầm bảng hiệu "Hãy giáo dục công an tôn trọng pháp luật", mà không sợ bị đồng chí Tô Lâm chụp mũ vì nghe lời tuyên truyền kích động của bè lũ phản động... Tô Lâm.

Đồng hành nghiêm chỉnh với tiết lộ bí mật quốc gia nói trên của Tô Lâm là đồng chí Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Theo đồng chí xếp sòng thủ đô văng-vật này thì qua thống kê 180 các quán xỉn vỉa hè, có tới hơn 150 quán phải đóng hụi chết cho côn an (2). Đồng chí Chung hơi xỉn xỉn về chữ hơn - thống kê có 180 quán mà hơn thua mù mờ kiểu này thì đúng là xỉn nặng!

Túm lại một cục thì 83.3% quán nhậu có côn an đứng đằng sau vừa say xỉn vừa thu tiền.

Câu hỏi đặt ra là 27 quán vỉa hè còn lại... ngu cỡ gì mà côn an không thò tay vào quần bà chủ quán? Chắc chắc là 27% các ông chủ bà chủ những quán nhậu này không phải là thứ làm côn an sợ như sợ các đồng chí lạ mà chào thua. Câu trả lời chỉ có một: 27% quán còn lại là của chính hắn: công an và quan chức cộng sản hay COCC - những hạt giống đỏ của các cụ.

Gom công điện của Tô Lâm và công bố của Nguyễn Đức Chung thì lòi ra một mặt trận mới: mặt trận vỉa hè - côn an đập côn an.

Nhưng nhìn kỹ hơn về bản chất của chế độ nói chung và côn an nói riêng thì thấy:

- Mọi mục tiêu tốt đẹp của đảng cộng sản đưa ra đều là mị dân. Mục tiêu chống tham nhũng tốt đẹp chỉ là phương tiện để đạt được tham vọng loại trừ nhau nhằm giành quyền và tiền. Cả phía đánh lẫn phe bị đập đều là những con chuột lúc nhúc trong cái bình tham nhũng. Cho nên Nguyễn Phú Trọng mới "chống tham nhũng khó vì ta tự đánh ta". (3)

- Từ cái bình lớn của cả đảng chuột kéo sang cái tập đoàn thảo khấu côn an thì hoàn toàn không khác. Tuy 2 là 1. Bác Hồ ta đó chính là chú Tiên! Đa số những vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tồn tại trong nhiều năm qua là vì dân"được" côn an... thương mến "bảo kê" bằng hụi chết. Việc côn an vào cuộc chỉ là để "tái phối trí" những thảo khấu đầu nậu vỉa hè. Cũng là một chiến dịch ta đánh ta (như chiến dịch đả muỗi đập ruồi của Trọng lú) để giành quyền thu phí mãi lộ dân đen.

Từ việc côn an xuống đường vào cuộc trở lại chuyện giải phóng vỉa hè của Đoàn Ngọc Hải (4). Cũng không khác gì. Tên phó quận này chỉ giải phóng những tên đầu nậu cộng sản khác để cướp vai trò thảo khấu vỉa hè. Nếu toàn thắng ắt về ta thì trong những ngày tháng tới, vỉa hè và lòng đường sẽ vũ-như-cẩn và những tên thảo khấu mới là những kẻ tay cầm phôn Vertu, tay mang đồng hồ Patek Philippe và miệng vang vang lời đạo đức của... bác Hồ ta đó chính là chú Tiên!

05.03.2017_________________________________

Chú thích:

Muốn đánh thắng giặc ngoài phải xóa sổ thù trong

Le Nguyen (Danlambao) - Một con người bình thường với khối óc tự do tư duy và trái tim độc lập cảm xúc thuộc loại trung bình, không cần phải nổi trội cho lắm, khi tiếp cận nhiều nguồn tài liệu lịch sử đa chiều hoặc chứng kiến mắt thấy tai nghe những việc cộng sản đã, đang làm trên tổ quốc thân yêu Việt Nam, từ trong qua khứ xa cho đến quá khứ gần và ngay cả trong hiện tại. Tất cả đều làm cho những ai quan tâm đến tương lai Việt nam, không khỏi ngậm ngùi chua xót lẫn trào dâng phẫn nộ, bức xúc đối với hành động ngu xuẩn, độc ác phi nhân, thú tính của tập đoàn gian manh cộng sản Việt Nam.

Một trong nhiều điều gây bức xúc phẫn nộ là việc giáo dục, tuyên truyền dối trá của tuyên giáo đảng cộng sản nhằm tẩy não, cấy vào đầu nhiều thế hệ thanh niên những hư cấu, những hào quang láo, không có thật về bác, đảng - những điều vô bổ không giúp ích được gì cho nhân cách, kiến thức, kỹ năng xây dựng, phát triển đất nước như những hậu quả nghiêm trọng mà nhân dân Việt Nam đã thấy. 

Ai cũng biết những cơ sở lý luận đào tào rèn luyện của đảng cộng sản, chỉ có được mỗi một việc là làm cho nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam mù quáng, ngu lâu. Chúng chỉ nhắm vào một mục đích duy nhất là làm sao sản xuất ra được số lượng “robot” trung thành với đảng, với chế độ độc tài toàn trị cộng sản Việt Nam - một đảng đã gây ra thảm họa kinh hoàng cho đất nước dân tộc Việt Nam kéo dài đến nay hơn ¾ thế kỷ và vẫn còn đang tiếp diễn.

Những điều nổi trội mà cộng sản nhồi nhét trong đầu một số thanh niên Việt Nam khá nhuần nhuyễn, “chuyên nghiệp” là hung hăng chửi bới, phỉ báng không cần tư duy lý luận hợp lý cho bất cứ điều gì, cho bất cứ ai chỉ ra sai lầm, vạch trần bộ mặt thật đầy máu, dối lem lẻm của bác đảng, của chế độ độc tài phi nhân tính cộng sản. Cụ thể, những câu lời chúng ta thường nghe thấy trên các phương tiện truyền thông lẫn nghe thấy phát ra từ cửa miệng của các thành phần mù quáng, ngu lâu này là cứ lặp đi lặp lại những câu lời đại loại như “...phản động, thế lực thù địch... nhận tiền nước ngoài, chống phá tổ quốc... tay sai nước ngoài buôn dân, bán nước cầu vinh...” 

Điều nực cười là các kho tài liệu bí mật của thế giới liên quan đến việc ông Hồ Chí Minh, cha đẻ của đảng cộng sản Việt Nam làm tay sai, nhận tiền cộng sản quốc tế đệ tam chống phá tổ quốc, bán nước cầu vinh đã được bạch hóa, không ai là không biết trong thời đại thông tin này. Thế mà vẫn còn một bộ phận không nhỏ mù đảng, ngu lâu vẫn chưa biết hoặc có biết đến nhưng thiếu tư duy độc lập, thiếu khả năng trí tuệ vẫn mù quáng tin theo, vẫn ngoan ngoãn nghe theo lời đảng dạy, cho đó là những tài liệu ngụy tạo, những luận điệu tuyên truyền của các thế lực thù địch vu khống, dựng chuyện chống phá bác đảng, nhà nước và họ vẫn cứ như người máy đổ vấy “...bán nước cầu vinh...” cho những ai chỉ thẳng mặt đảng, lột trần lãnh đạo đảng là Việt gian tay sai, buôn dân bán nước cầu vinh! 

Đến nay bộ mặt buôn dân bán nước cầu vinh của nhiều thế hệ lãnh đạo đảng cộng sản đã quá rõ, cho dù bộ máy tuyên truyền của tuyên giáo cộng sản có tinh vi vẫn không thể che dấu được hành động buôn dân bán nước của chúng và cũng không cần các “thế lực thù địch” bôi xấu bịa đặt ai cũng thấy đảng cộng sản đích thực là băng đảng Việt gian “buôn dân bán nước”. Ngày nay những hành động buôn dân bán nước cụ thể ai cũng có thể nhận ra:

Thứ nhất là “buôn dân” để thu ngoại tệ qua các hình thức xuất khẩu lao động tay nghề thấp, xuất khẩu cô dâu, xuất khẩu oshin qua kênh chính thức và xuất khẩu mại dâm, xuất khẩu băng đảng xã hội đen đi trồng, đi buôn cần sa, ma túy... không chính thức có sự thỏa thuận ngầm lẫn có sự tổ chức của các cơ quan chức năng “kín” nằm dưới sự chỉ đạo của đảng, nhà nước cộng sản Việt Nam.

Thứ hai là tình nguyện làm tay sai cho Nga – tàu nhuộm đỏ Việt nam, là bí mật ký kết nhiều hiệp ước “bán nước” từ đời đầu gồm Hồ, Chinh, Đồng, Giáp, Duẩn, Thọ, Hoàn... đến đời giữa có Linh, Mười, Anh, Nông, Dân, Phiêu... và đời nay là Sang, Trọng, Hùng, Dũng, Quang, Thanh, Ngân, Phúc... vẫn còn đang tiếp diễn.

Hành động bán nước cụ thể của đảng cộng sản lần lượt lộ ra gồm có công hàm Phạm Văn Đồng nhượng Hoàng Sa, Trường sa do cộng sản đời đầu chịu trách nhiệm, các hiệp định phân định biên giới đất liền, biển đảo của cộng sản đời giữa thời Lê Khả Phiêu giao nạp hàng ngàn cây số vuông đất biên giới, cả chục nghìn cây số vuông của vùng biển vịnh bắc bộ. 

Hiện tại đến lượt cộng sản đời nay cũng đã âm thầm thực hiện bán từng phần các vị trí chiến lược liên quan đến an ninh quốc phòng cho Tàu Cộng như rừng đầu nguồn ở biên giới cùng với vùng đất Tây Nguyên, nóc nhà đông dương, xương sống của Việt Nam và vùng biển Formosa Vũng Áng, Hà Tỉnh có khả năng cắt đôi Việt Nam khi Tàu Cộng thực hiện chiến tranh xâm lăng Việt Nam...

Bên cạnh đó là nhiều hợp đồng kinh tế rất có khả năng trá hình phục vụ cho các mục tiêu tình báo như các dự án xây dựng hạ tầng, nhà máy công xưởng phục vụ mục tiêu phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa lọt vào tay các nhà thầu Trung Cộng...(?) 

Đúc kết các tài liệu lịch sử công khai lẫn bí mật đã bạch hóa, khá dễ dàng để chúng ta nhận ra một chuỗi âm mưu cướp nước Việt Nam từng phần của Tàu Cộng trong thời gian dài có đến mấy mươi năm, có sự tiếp tay tích cực của kẻ nội thù Việt Cộng là sự thật không thể chối cãi. Những hành động bán nước của đảng cộng sản Việt Nam đã bại lộ, chúng không thể đổ cho các thế lực thù địch vu khống, bịa đặt và sự thật bán nước không thể bưng bít, là mồ chôn đảng, chế độ cộng sản Việt Nam. 

Thế cho nên trước hành động ngày càng lộ liễu, ngang ngược của Tàu Cộng, nhất là việc bọn bá quyền xua tàu cá, tàu chiến, giàn khoan khủng, xây dựng căn cứ quân sự trên các vùng biển đảo mà chúng đã dùng vũ lực cưỡng chiếm, có sự hỗ trợ của phi cơ, tên lửa hành trình, chúng tràn ngập lãnh hải của ta, cấm mốc chủ quyền xâm chiếm biển đông lâu dài đã gặp sự phản ứng quyết liệt của người dân Việt Nam buộc đảng, nhà nước cộng sản Việt Nam phải lên tiếng phản đối hành động ngạo mạn, hung hăng xâm chiếm biển đảo, xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế trên thềm lục địa Việt Nam.

Trước sự phẫn nô, sục sôi lửa căm thù quân xâm lược của nhân dân Việt Nam nên hai cộng đảng Việt – Trung đã phối hợp nhau diễn trò làm như chiến tranh sắp xảy ra qua việc Tàu Cộng “tung tin” đưa nhiều trăm ngàn quân áp sáp biên giới Việt Nam và sử dụng lực lượng hùng hậu hải pháo không quân, tên lửa hành trình vào sâu lãnh hải Việt Nam trấn áp tàu cá, tàu cảnh sát biển Việt Nam. 

Về phía Việt Nam lãnh đạo trung, cao cấp của đảng, nhà nước thay phiên nhau họp báo, lên diễn đàn trong, ngoài nước hô hào “lên án Tàu” khá hùng hồn. Thế nhưng trên thực tế chúng nó chỉ dùng loa phóng thanh “súng nước” tập trận giả với nhau và dù chỉ là súng phun nước nhưng đội tàu bảo vệ bờ biển Việt Nam, qua báo cáo thiệt hại khá nặng gần như tê liệt hoàn toàn. Thử hỏi nếu đánh trận thật Việt Nam lấy cái gì đánh Tàu, chỉ có nước xếp hàng làm bia thịt cho quân Tàu bắn như ở Gạc Ma năm 1988(?)

Thế nhưng để tiếp tay cho đảng, nhà nước diễn trò “chống Tàu” bọn tuyên giáo trung ương đảng cộng sản “lùa” cán bộ tuyên giáo, báo nô, văn nô, bồi bút dư luận viên... vào cuộc trương khẩu hiệu cờ xí tuyên truyền, sáng tác thơ văn cổ động yêu nước, kêu gọi thanh niên xung phong tình nguyện nhập ngũ đánh Tàu giữ đảo... như là cách duy nhất thể hiện lòng yêu nước(?) 

Thực tế bảo vệ tổ quốc theo cách cổ động tuyên truyền của tuyên giáo cộng sản không phải là cách khôn ngoan, hữu hiệu để bảo vệ tổ quốc... Đó chỉ là trò lừa khác của đảng, là cách gian manh của bọn chuyên nghề cờ gian bạc lận, đánh bạc bằng tiền của người khác. Là cách của bọn ma quỷ xây vinh quang trên núi xương sông máu của người dân vô tội như chúng đã từng theo lệnh quan thầy Mao, sử dụng thanh niên Việt Nam đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng trong chiến tranh xâm lăng miền nam, được lồng trong mỹ từ chống Mỹ cứu nước! 

Trong hừng hực khí thế cả nước sẵn sàng lên đường chống Tàu xâm lược được kích động bởi truyền thông đa phương tiện rỉ rả trên loa đài ngày đêm cùng với khẩu hiệu cờ xí đỏ rợp trời, kêu gọi thanh niên chuẩn bị tinh thần lên đường “đánh đuổi giặc tàu” giữ gìn biển đảo và tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam là không thể phủ nhận. 

Thế chúng ta có biết tâm tư tình cảm, lòng yêu nước của đám cán bộ quan chức “hưởng ơn đảng, lộc chế độ”, những kẻ luôn lớn tiếng hô hào bảo vệ đảng, trung thành với tổ quốc xã hội chủ nghĩa và chúng đang kích động, xúi dục thuộc cấp vận động thanh niên nhập ngũ tòng chinh lên đường đánh đuổi giặc tàu giữ gìn biển đảo như thế nào không? 

Để tìm hiểu sự thật mời các bạn đọc trích đoạn bài viết “Chống Ngoại Xâm Kiểu... Bán Nước” của tác giả Huỳnh Bá Hải để biết rõ hơn một phần sự thật khác của đám quan chức các cấp trong tổ chức đảng, nhà nước thể hiện thái độ chống Tàu ra sao? 

“... Tôi xin nói các quan chức trong họ hàng nhà của tôi ra luôn cho mọi người biết. Chưa bao giờ mà cái “thằng phản động” như tôi được quan tâm hỏi han chân tình từ email, điện thoại, skype luôn nhộn nhịp. Người ta quên mất tiêu là cho đến cả dịp tết Nguyên Đán vừa qua tôi chỉ gọi về thăm hỏi chúc tết thì họ cũng ngại không dám liên lạc. Còn bây giờ thì rất chi là chân tình tha thiết. Sau vòng đầu chào hỏi lả lơi khách sáo thì cũng vô đề luôn: “Em có thể giúp cho con bé / thằng cu của anh chị đi du học được không em?” Thì ra là vậy, những vồn vã ban đầu cũng chỉ là tìm đầu mối cho con cái của họ đi du học càng xa Việt Nam lúc này càng tốt, ngay lúc dầu sôi lửa bỏng này đây. 

Chính những người này tuyên bố hùng hồn bảo vệ biển đảo quê hương trên sóng radio cũng như tivi ở thành phố Đà Nẵng mà hành xử như vậy. Chuyện chiến tranh chống Tàu là của dân đen chứ không phải con cái của họ. Quan chức bên ngành y tế cũng gọi điện hỏi thăm tôi sau khi con họ bị tòa đại sứ Mỹ đánh rớt trong đợt phỏng vấn du học Mỹ vừa qua. Cán bộ giảng dạy của đại học Kinh tế Đà Nẵng cũng tìm cách đưa con du học. Càng chức cao thì mức độ chạy chọt cho con cái càng khốc liệt hơn...”

Sự thật về “chống Tàu” của đa phần lãnh đạo cao cấp bán nước cầu vinh đã lộ diện không thể chối cãi, và cho đến lãnh đạo các cấp, các ban ngành trong tổ chức đảng cộng sản đang tìm cách tháo chạy lẫn tìm cách cho con trốn tránh trách nhiệm khi tổ quốc lâm nguy trước dã tâm xâm lược của Tàu Cộng cũng là một sự thật khác của chống tàu. Từ đó chỉ ra cho nhân dân Việt Nam thấy là chúng ta không thể chống Tàu dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam, vì chúng hiện nguyên hình là băng đảng buôn dân bán nước “hèn với giặc ác với dân”. Muốn đánh đuổi giặc Tàu toàn dân phải đoàn kết thành một khối thống, toàn tâm toàn ý đánh giặc như tổ tiên nòi Việt đã từng và muốn đánh thắng “giặc ngoài” trước tiên là phải xóa sổ “thù trong” là đảng cộng sản, vì chúng là một tập thể đã hèn nhát buôn dân bán nước thì không thể dũng cảm cũng như thực tâm đánh đuổi Tàu bảo vệ tổ quốc.

04.03.2017