Sunday, January 12, 2014

Lâm tặc đánh rạn hộp sọ cán bộ kiểm lâm ngay tại trụ sở

(NLĐO) - Đang làm việc ở trạm kiểm lâm anh Phạm Trọng Hồng, cán bộ hạt kiểm lâm huyện Quỳ Châu (tỉnh Nghệ An) đã bất ngờ bị một nhóm lâm tặc cầm hung khi xông vào trụ sở đánh rạn hộp sọ ngay trong phòng làm việc.

Sáng ngày 13-1, đại tá Thái Doãn Hiệu, Trưởng công an huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, cho biết công an huyện này đang khẩn trương điều tra và truy bắt các đối tượng đánh trọng thương anh Phạm Trọng Hồng, cán bộ hạt kiểm lâm huyện Quỳ Châu.
Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 10-1, trong lúc đang làm việc tại Trạm kiểm lâm địa bàn thuộc xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, anh Phạm Trọng Hồng, cán bộ trạm này đã bất ngờ bị một nhóm đối tượng xông vào dùng hung khí tấn công. Anh Hồng được các cán bộ kiểm lâm đưa vào bệnh viện huyện Quỳ Châu, sau đó chuyển về bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An cấp cứu trong tình trạng bị rạn hộp sọ.
Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Xuân Đình, Hạt  trưởng Hạt kiểm lâm Quỳ Châu, cho biết: “Thời gian gần đây Hạt cũng như Trạm kiểm lâm Châu Phong liên tiếp bắt nhiều vụ khai thác, mua bán, vận chuyển gỗ lậu trên địa bàn. Từ tháng 12-2013, một số cán bộ của Trạm kiểm lâm Châu Phong nhận được nhiều tin nhắn và cuộc gọi đe dọa của những số máy điện thoại lạ. Đầu tháng 1-2013 một số đối tượng do một lâm tặc tên Hùng (trú tại thị trấn Quỳ Châu) cầm đầu đã bao vây đe dọa trạm kiểm lâm, đến ngày 10-1 thì một số đối tượng xông vào trụ sở làm việc của trạm đánh anh Hồng ngất xỉu tại bàn làm việc”
Sau khi nhận được thông tin anh Phạm Trọng Hồng, cán bộ kiểm lâm Hạt Kiểm lâm Quỳ Châu bị đánh trọng thương đang điều trị tại bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, ngày 12-1, ông Đinh Viết Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đã đến thăm, động viên nạn nhân và gia đình.
Hiện vụ việc đang được công an tỉnh Nghệ An điều tra làm rõ.
Đức Ngọc

2013: Trung Quốc đứng thứ 2 thế giới về số lượng chiến đấu cơ

(Soha.vn) - Số lượng máy bay chiến đấu của Trung Quốc trong năm 2013 chỉ xếp sau Mỹ.

Trang mạng military.people.com.cn của Trung Quốc dẫn bản báo cáo đánh giá phát triển không quân thế giới năm 2013 đăng tải trên tạp chí Flight International cho biết, năm 2013 Trung Quốc là quốc gia có tốc độ phát triển sức mạnh không quân nhanh nhất thế giới.
2013: Trung Quốc đứng thứ 2 thế giới về số lượng chiến đấu cơ
Máy bay chiến đấu J-10 của Trung Quốc.
Theo trang mạng này, các số liệu cho thấy Mỹ vẫn là nước đứng đầu về tiềm lực không quân với hơn 2.740 máy bay (tiêm kích, cường kích, ném bom), chiếm 19% tổng số máy bay chiến đấu trên toàn thế giới.
Đứng thứ 2 là Trung Quốc với hơn 1.453 máy bay, Nga đứng thứ 3 với số máy bay thấp hơn một chút là 1.438 máy bay. Xếp vị trí từ thứ 4 đến thứ 10 lần lượt là: Ấn Độ, Triều Tiên, Ai Cập, Hàn Quốc, Pakistan, Nhật Bản và Đài Loan.
Đặc biệt, trong 10 quốc gia đứng đầu về số lượng chiến đấu cơ thì khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã có đến 7 quốc gia, điều này cho thấy hiện nay không quân là lực lượng được tập trung phát triển ở khu vực này.
2013: Trung Quốc đứng thứ 2 thế giới về số lượng chiến đấu cơ
Máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ.
Nhìn chung, số lượng máy bay chiến đấu của Trung Quốc chỉ bằng một nửa so với Mỹ, trong đó số lượng máy bay chiến đấu hiện đại, thế hệ mới của Trung Quốc chỉ bằng 40% của Mỹ, hiệu quả hoạt động cũng chỉ bằng 14% so với Mỹ.
Do đó, báo cáo chỉ ra rằng mặc dù có sự phát triển nhanh chóng về lượng cũng như có nhiều bước tiến về chất lượng nhưng không quân Trung Quốc phải mất từ 20-30 năm nữa mới có thể sánh được với không quân Mỹ.

Mỹ hạ thủy siêu tàu đổ bộ 3 thân JHSV-4

Tàu chiến thứ tư thuộc lớp tàu đổ bộ siêu tốc catamaran JHSV lớp Spearhead của Hải quân Mỹ, sẽ mang tên “Fall River”. Thời gian bàn giao con tàu chưa được xác định.

 
Armstass ngày 11/1 dẫn nguồn từ cơ quan báo chí của Hải quân Mỹ cho biết, tàu đổ bộ siêu tốc catamaran JHSV-4 đã được hạ thủy tại nhà máy đóng tàu Austal USA ở Mobil (Alabama). Tuy nhiên, nguồn tin không cho biết thời điểm bàn giao siêu tàu đổ bộ này.
JHSV-4 là con tàu thứ tư trong số 10 tàu đổ bộ siêu tốc JHSV lớp Spearhead được xây dựng cho Lực lượng vận tải biển của Hải quân Mỹ.
Trước JHSV-4, nhà máy đóng tàu Austal USA ở Mobil (Alabama) đã bàn giao cho Hải quân Mỹ ba chiếc tương tự. Tàu đổ bộ siêu tốc đa năng catamaran đầu tiên JHSV-1 Spearhead được chuyển giao cho Hải quân Mỹ vào tháng 12/2012. Chiếc thứ hai JHSV-2 Choctaw County được khởi công vào ngày 8/11/2011 và hạ thủy vào ngày 3/10/2012. Chiếc thứ ba JHSV-3 được hạ thủy hồi tháng 6/2013.
Tàu đổ bộ siêu tốc ba thân JHSV xây dựng trên các tiêu chuẩn thương mại, với những thay đổi nhỏ để sử dụng cho mục đích quân sự.
Tàu đổ bộ siêu tốc JHSV có chiều dài 103 m và lượng giãn nước 635 tấn.
Tàu được trang bị 4 động cơ diesel MTU 20V 8000 M71L với công suất 9.100 mã lực cho phép nó đạt tốc độ trên 31 hải lý (65 km/h) khi mang đầy tải.
Tàu có thể hoạt động trong vùng nước nông và các tuyến đường biển nông, vận chuyển các thiết bị quân sự, trong đó có cả xe tăng chiến đấu chủ lực Abrams M1A2.
Ở phía trên của tàu có một sàn đáp của máy bay trực thăng.

Lộ diện 4 trực thăng cánh xoay thế hệ mới của Lục quân Mỹ

(Soha.vn) - Bốn công ty là AVX Aircraft, Bell Helicopter, Karem Aircraft và Sikorsky đã tham gia gói thầu thiết kế trực thăng đa năng cánh xoay thế hệ mới cho Lục quân Mỹ.

Chỉ huy Lục quân Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận để phát triển trực thăng công nghệ tiltrotor (cánh xoay) trong khuôn khổ dự án JMR-TD, với sự tham gia của 4 công ty Mỹ. Theo báo cáo của Jane, các ứng viến tham gia phát triển trực thăng cánh xoay gồm AVX Aircraft, Bell Helicopter, Karem Aircraft và Sikorsky.
Chi phí của hợp đồng đã ký không được công bố. Theo các điều khoản của hợp đồng, các công ty tham gia dự án JMR-TD sẽ phải xác định và nghiên cứu công nghệ sử dụng để phát triển trực thăng đa năng tương lai. Quân đội Mỹ sẽ lựa chọn một hoặc một vài công ty để xây dựng và thử nghiệm trực thăng mới.
 V-280 Valor
V-280 Valor
Mục đích chính trong cuộc đấu thầu trên chỉ là thiết kế và thử nghiệm các công nghệ trực thăng mới. Trong tương lai, trên cơ sở các mẫu thiết kế mới, các nhà quân sự Mỹ sẽ đề ra các yêu cầu đối với loại trực thăng đa năng sẽ được sử dụng để thay thê cho máy bay trực thăng hiện hành UH-60 Black Hawk. Sau đó Lục quân Mỹ sẽ công bố đấu thầu để phát triển, sản xuất và phân phối các loại trực thăng mới cho quân đội.
Theo dự kiến, các chuyến bay thử nghiệm máy bay trực thăng cánh xoay sẽ được tiến hành trong năm 2017.
 Sikorsky/Boeing X2
Sikorsky/Boeing X2
Được biết, liên doanh Sikorsky và Boeing dự kiến sẽ giới thiệu với quân đội Mỹ chiếc trực thăng JMR-TD tốc độ cao dựa trên nền tảng của chiếc X2. Chiếc máy bay sẽ được thiết kế theo mô hình đồng trục và sẽ có cánh quạt ở phần đuôi. Trực thăng sẽ có tốc độ 425 km/giờ. Các thông số kỹ thuật chi tiết khác hiện chưa được công bố.
AVX Aircraft sẽ cung cấp máy bay trực thăng quân sự AVX JMR. Chiếc trực thăng này cũng sẽ được thiết kế theo mô hình đồng trục với 2 cánh quạt đẩy ở phần sau. Máy bay trực thăng có thể bay với tốc độ hành trình 796,4 km/h. Các thông số kỹ thuật chính của máy bay trực thăng cũng chưa được tiết lộ.

  AVX JMR
Trong khi đó, hãng Bell Helicopter sẽ giới thiệu chiếc trực thăng V-280 Valor, đã ra mắt trong tháng 4 năm ngoái. Bell Helicopter cho biết rằng trực thăng V-280 Valor có thể đạt tốc độ tới 518,6 km/h, bán kính tác chiến 1.481 km và tầm bay là 3.900 km.

Hiện vẫn chưa có thông tin về dự án trực thăng mới của Karem Aircraft. Trước đây, công ty đã tham gia vào sự phát triển loại trực thăng không người lái A160 Hummingbird.

Vụ bắt cóc trẻ sơ sinh: Đã tìm được cháu bé

Tại cơ quan công an, hung thủ bắt cóc bé trai 1 ngày tuổi ở Sài Gòn khai tên là Vũ Thị Bích Trâm, 25 tuổi. Cô ta cũng cho biết bắt bé Hoài về để nuôi.

Hình ảnh nghi can bắt cóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện quận 7 được họa sĩ phác họa
Gia đình được nhận lại cháu bé
Sáng 13/1, công an quận 7 (TP.HCM) xác nhận hung thủ bắt cóc bé trai 1 ngày tuổi Trương Văn Hoài con của anh Trương Văn Hên (27 tuổi) và chị Nguyễn Thị Minh Tâm (41 tuổi, tạm trú quận 7) vào ngày 9/1 đã sa lưới pháp luật sau nhiều ngày tích cực điều tra. 

Lúc 11h ngày 13/1, bệnh viện quận 7 đưa bé Hoài từ khu vực Bình Điền (huyện Bình Chánh, TP.HCM) về bệnh viện để khám và bàn giao cho phụ huynh. 

Khi nhận được thông tin, cả bệnh viện xôn xao, mọi người đến chúc mừng vợ chồng chị Tâm.


Đối tượng Trâm tại cơ quan công an
Đối tượng Trâm tại cơ quan công an

Clip cha bé 1 ngày tuổi mất tích nhận diện con

Lúc 12h trưa nay, 13/1, anh Trương Văn Hên (27 tuổi) và chị Nguyễn Thị Minh Tâm (41 tuổi) đến trụ sở công an quận 7 để nhận con trai. Anh chị không giấu được niềm vui.
Tại cơ quan công an, hung thủ vụ án khai tên là Vũ Thị Bích Trâm (25 tuổi). Trâm và Vũ Tiến Long (27 tuổi) yêu nhau. 
Trâm nói với Long là đã có thai nhưng khi đi bệnh viện Từ Dũ khám thì không phải. Do muốn cưới nên cô ta nói dối là thai nhi đang lớn. Đến ngày sinh thì Trâm vào bệnh viện bắt cóc cháu Hoài về nói với người yêu là con mình để buộc Long phải cưới. 
Trâm khai khi cùng người yêu đưa em bé về Bình Chánh thì thấy báo chí đăng hình phác họa chân dung quá giống mình, sợ bị phát hiện nên đã gọi điện cho điều tra viên để đầu thú.
Anh Hên cho biết khi thấy con thì anh nhận ra ngay vì khi sinh ra bé có đôi môi giống mẹ. Trong ảnh: Anh Hên và con trai tại trụ sở công an quận 7 lúc 11h40 ngày 13/1.
Chị Tâm được các y tá bệnh viện quận 7 đưa đến trụ sở công an để nhận con.
Khi thấy con chị Tâm khóc nức nở.
Hung thủ bắt cóc em bé sơ sinh tại cơ quan công an.
Ông Hồng, người chạy xe ôm chở kẻ bắt cóc bé Hoài đến cầu Tân Thuận 2, vui mừng khi nhận được thông tin.
Sáng ngày 8/1, chị Tâm (41 tuổi, ở phường Phú Mỹ, quận 7) được người nhà đưa vào bệnh viện chờ sinh. 15h10 cùng ngày, sản phụ sinh bé trai nặng 3,2kg. Sau đó, hai mẹ con họ được chuyển sang phòng hậu sản để các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Tại phòng hậu sản, chị Tâm cho biết có một phụ nữ đeo kính, da trắng nói giọng miền Nam đến bắt chuyện. Người này cho biết đang chờ người nhà sinh em bé.

Tối hôm đó, do phòng hậu sản vắng bệnh nhân nên cả đêm người phụ nữ này ngủ chung với mẹ con chị Tâm.

Đến sáng ngày 9/1, lợi dụng chồng sản phụ Tâm về nấu cơm, mẹ cháu bé vào nhà vệ sinh người phụ nữ bí ẩn bắt cóc bé sơ sinh ra cổng bệnh viện thuê xe ôm tẩu thoát.

Nghịch lý cuối năm: Thất nghiệp lắm ăn nhậu nhiều

 Không phải đợi cận Tết mới có lý do để ăn nhậu, liên hoan mà từ sau Tết dương lịch tại nhiều công ty, văn phòng đã “rã đám trong cơ quan xôm tụ ngoài quán nhậu” bởi tình trạng chung là …không có việc.
Có mặt tại quán nhậu bình dân khá quy mô trên đường Cầu Giấy, Hà Nội từ hơn 4 giờ chiều, Anh Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) nói: “Ngồi lắm ở công ty làm gì, có việc gì nữa đâu”.
Theo anh Hà, anh đi làm ở công ty nhập khẩu và phân phối máy móc thiết bị ngành xây dựng 8 tiếng/ngày, tuy nhiên “chỉ giỏi lắm là thực sự làm 3 tiếng, 5 tiếng còn lại ngồi chơi, lướt facebook, đọc tin tức giết thời gian. Tuần 3 buổi đi đá bóng giao lưu, xong xuôi thì đổ bộ ở quán nhậu để tổng kết”.
Lý do anh đưa ra là “công ty làm ăn thua kém, nhân viên trừ lái xe, kế toán còn lại đúng 3 người, chắc sếp cũng chả buồn đuổi việc ai nữa”.
Anh Hà ngồi chờ một lúc đã có thêm 3 người bạn ra góp vui. Một trong số họ giải thích: “Việc chả có gì nhưng cũng phải chờ hết giờ (5 giờ chiều) để chấm công mới được về”.

Một anh khác mặt đỏ gay, ngà ngà say nói: “Trưa mới làm một chầu, say không biết gì, 2 giờ hơn mới bắt taxi về công ty. Xe đang vứt ở quán lát nữa thằng nào đèo tao chạy qua lấy”.

Theo những người này, không có việc đồng nghĩa với việc chấp nhận lương thấp, các khoản trợ cấp bị cắt giảm. Tuy nhiên nhiều người không dám nhảy việc ở thời điểm này.

Họ cố làm nốt để nhận khoản tiền thưởng Tết (âm lịch) dù ít hay nhiều. Hoặc “nghỉ bây giờ nắm chắc thất nghiệp đến tháng 3 năm sau vì giờ có công ty nào tuyển người nữa?”, một  người lập luận và những người bạn khác đồng tình.

Cuối năm, thất nghiệp, ăn nhậu, nhà hàng, công sở
Quán lẩu trên đường Cầu Giấy kín chỗ sau mỗi buổi chiều

Cùng chung tình trạng trên, anh Hải, tổ trưởng một công ty xây dựng nói: “Mình bận nhất là giai đoạn trước Tết dương. Lúc đó phải hoàn tất hồ sơ để chủ đầu tư thanh toán tiền. Sau đó thì chẳng còn việc gì làm coi như nghỉ Tết từ hồi đó rồi”.

Dọc nhiều tuyến phố như Dương Quảng Hàm, Nghĩa Tân, Văn Cao, Kim Mã… chưa hết giờ tan sở nhưng các quán nhậu bình dân đã nhanh chóng có khách gọi bàn. Chỉ với 3-4 trăm nghìn cho một nồi lẩu 4-5 người ăn là họ có thể ngồi đến hết đêm.

Quán nhậu bình dân "hốt bạc"
Trong khi cánh nam giới ngồi "cắm rễ" ở quán nhậu thì chị em công sở cũng có cách để giết thời gian.

Công ty xây dựng M.D có văn phòng tại nhà riêng của giám đốc ở Văn Cao, Ba Đình cũng đang “khan” việc cuối năm. Chị Hải Anh, nhân viên kế toán, nói “Công ty mình từ đầu năm giờ (1/1) ít nhất là 3 buổi liên hoan rồi”. 

Được sếp đồng ý, công ty này gọi dịch vụ lẩu tại nhà, nhà hàng sẽ mang đến tận nơi để cả công ty ăn trưa.
Cuối năm, thất nghiệp, ăn nhậu, nhà hàng, công sở
Quán nhậu bình dân, giá rẻ là lựa chọn của nhiều người
Đồng thời nhà hàng cũng cho khách mượn bát đũa, bếp từ, nồi và các dụng cụ ăn uống khác. Khoảng 2-3 tiếng sau khi mang đồ tới, nhà hàng sẽ đến thu dọn dụng cụ ăn uống.
“Ăn uống bét nhè từ 11 giờ trưa đến hơn 2 giờ chiều mới tan tiệc, sếp cũng thoải mái vì cuối năm công việc không nhiều”, chị Hải Anh cho biết thêm.
Mức giá của lẩu giao tại nhà dao động trung bình từ 300.000 - 600.000 đồng/nồi, tùy theo nguyên liệu và số người ăn. Chi phí khá rẻ lại tiết kiệm thời gian đi lại, đặc biệt, trong những ngày vừa qua, thời tiết rét đậm càng giúp dịch vụ này có cơ hội “ăn nên, làm ra”.
Anh Đông chủ một quán lẩu ở Cầu Giấy, cho biết, đây là giai đoạn “hốt tiền” của các quán ăn nhậu bình dân, giá rẻ. Tại quán của anh từ cuối tháng 12/2013 đã rất đông khách. Đặc biệt trong dịp cận Tết dương vừa qua có những thời điểm quán hết chỗ đành phải từ chối khách.
Theo anh này, năm ngoái quán có chính sách “khuyến mãi” một két bia cho nhóm 20 khách trở lên để thu hút, nhưng năm nay không cần khuyến mãi khách hàng vẫn rất đông. Nếu như các năm trước cận Tết dương, Tết âm quán mới có nhiều khách thì năm nay từ sau Tết dương đã rất đắt khách.
“Nhậu ở quán hầu như là khách quen, công ty đối diện với quán của tôi hầu như tuần phải 3 buổi ra ngồi ở đây. Chỉ 300 nghìn một nồi lẩu cho 4, 5 người thì chẳng đáng bao nhiêu. Cuối năm người ta lại có lý do để ngồi quán tụ tập nhiều hơn”, anh Đông cho biết.
Tại quán Vịt 29 ở Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội trong ngày 31/12 từ 11 giờ trưa đã kín chỗ. Quán này phải mượn cả địa điểm là quán cafe bên cạnh cũng không thể đáp ứng hết nhu cầu của khách. Bảo vệ của quán phải ra “nói khéo” để khách thông cảm. Thậm chí, khi hết bàn có khách ngỏ ý mua vịt về liên hoan tại công ty chủ quán cũng đành lắc đầu vì hết hàng.
Khi nhận được điện thoại đặt bàn cho dịp Tết dương của công ty hơn 20 nhân viên, nhân viên phụ trách đặt tiệc của quán vịt này cũng khá băn khoăn. Anh cho biết từ 25 đến 28 Tết khách phải đặt bàn trước 2, 3 ngày bởi số lượng quá đông.
Anh Đức phụ trách đường dây nóng của một quán Lẩu tại nhà ở Thái Hà, Đống Đa cũng cho biết: “Cuối năm đông khách, cửa hàng anh sẽ phục vụ đến tận 28, 29 Tết mới nghỉ”.
Thậm chí anh còn kể: "Có hôm, 2 khách đến đây ăn uống đến say xỉn, lúc đèo nhau về vừa ra khỏi quán được một đoạn thì vấp ổ gà ngã ra đường. 2 người cứ thế ôm vai bá cổ nhau ngồi luôn giữa đường nhìn xe cộ chạy qua chạy lại..."
N.Trang
Debug: ADS tracking link http://vietnamnet.vn/xa-hoi

Trang Chính phủ bảo vệ Tướng Quang

Cập nhật: 10:33 GMT - chủ nhật, 12 tháng 1, 2014
  Bộ trưởng Trần Đại Quang
  Bộ trưởng Quang được ca ngợi là 'quyết liệt chống tham nhũng'
  Bộ Công an, nhất là Đại tướng Bộ trưởng Trần Đại Quang, đã quyết liệt truy bắt Dương Chí Dũng và có công lớn trong việc đấu tranh chống tham nhũng và giữ gìn trật tự an ninh xã hội, trang chủ của Chính phủ Việt Nam nhận định.
  Lời nhận xét này của Cổng thông tin điện tử Chính phủ, cơ quan ngôn luận chính thức của Chính phủ Việt Nam, được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Dương Chí Dũng, cựu chủ tịch Vinalines đã bị tuyên án tử hình, đưa ra lời khai chấn động rằng chính Thứ trưởng Công an Phạm Quý Ngọ là người đã mật báo tin cho ông ta bỏ trốn.
  Bài báo có tiêu đề ‘Đại án Vinalines và quyết tâm chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước’ cũng có lời lẽ lên án ông Dương Chí Dũng nặng nề với hàm ý rằng lời khai của ông này trước Tòa là ‘gian dối’.

  ‘Viên đạn hiểm ác’

  Đáng chú ý là quan điểm này được đưa ra vào lúc vụ án ‘Làm lộ bí mật nhà nước’ vừa mới được khởi tố và lời khai của ông Dương Chí Dũng trước tòa vẫn chưa được cơ quan chức năng làm rõ là đúng hay sai.
  Thế nhưng, bài báo ký tên Liêm Thanh, Ban Kinh tế Trung ương, lại nói rất rõ rằng ông Dũng có ý đồ trả thù cá nhân và cố tình làm cho vụ án của ông ta thêm phức tạp.
  “Đến phiên tòa xét xử em trai là Dương Tự Trọng là cơ hội để cho Dương Chí Dũng tận dụng triệt để để tung hỏa mù, khai theo kiểu ‘trâu lấm vẩy bùn’ cho người khác, bắn các viên đạn hiểm ác đến những người mà Dương Chí Dũng cho là kẻ thù và kéo Cơ quan điều tra xuống bùn nhằm kéo dài thời gian vụ án và che giấu tội lỗi,” bài báo viết nhưng không hề đưa ra bất cứ bằng chứng nào để chứng minh.
  "Dương Chí Dũng...tung hỏa mù, khai theo kiểu ‘trâu lấm vẩy bùn’ cho người khác, bắn các viên đạn hiểm ác đến những người mà Dương Chí Dũng cho là kẻ thù."
  Cổng thông tin điện tử Chính phủ
  Trước đó, một nhà báo công an khác là Đại tá Nguyễn Như Phong cũng có cùng nhận định trên trang mạng PetroTimes rằng ông Dũng ‘trâu lấm vẩy bùn’ và rằng Tướng ‘Phạm Quý Ngọ không ăn hối lộ của Dương Chí Dũng’.
  Bài báo của tác giả Liêm Thanh không nêu rõ danh tính những người bị ông Dương Chí Dũng khai trước Tòa mà chỉ ghi là ‘một số cán bộ’.
  Trong lời khai trong phiên tòa xét xử em trai là Dương Tự Trọng hôm mùng 7/1, ông Dương Chí Dũng có thuật lại lời của một người có tên là Tiệp, người đã đưa 1 triệu đô la Mỹ của bà Trương Mỹ Lan của Công ty Vạn Thịnh Phát cho ông Dũng để nhờ chuyển đến tay ông Ngọ. Người tên Tiệp nay có nhắc đến tên ông Trần Đại Quang.
  “Anh Tiệp có nói là: ‘Anh yên tâm đi, tôi đã gặp và báo cáo với anh Trần Đại Quang... để anh Quang có ý kiến với anh Ngọ... để anh Ngọ không can thiệp hay gây khó cho doanh nghiệp nữa,” ông Dũng nói trước Tòa.
  Tuy nhiên, bài báo trên trang mạng Chính phủ khẳng định rằng Bộ trưởng Trần Đại Quang đã ‘quyết liệt chống tham nhũng’ trong vụ án của Dương Chí Dũng.
  Tác giả bài báo dẫn chứng là Bộ Công an dưới sự chỉ đạo của Đại tướng Quang đã có công truy bắt Dương Chí Dũng khi ông này đang lẩn trốn ở Campuchia để đưa về Việt Nam xử lý.

  Bộ trưởng được khen

  Dương Chí Dũng
  Lời khai của Dương Chí Dũng vẫn còn đang được điều tra
  Ngoài ra bài báo này cũng dẫn ý kiến của nhiều vị khác nhau, từ đại biểu Quốc hội, tướng lĩnh quân đội, nhà văn, nhà báo, doanh nhân cho đến người nước ngoài ở Việt Nam đều khen ngợi Bộ trưởng Trần Đại Quang.
  Theo đó, các Luật sư Trương Anh Tú, Đoàn Luật sư Hà Nội và Luật sư Trần Viết Hưng, Phó Giám đốc Công ty Luật Trường Sa, đều cho rằng ‘lãnh đạo Bộ Công an đã rất quyết liệt trong công tác chỉ đạo điều tra phá các vụ án, đặc biệt là tham nhũng’.
  Ông Lê Như Tiến, phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, được dẫn lời nói: “Tôi rất tin lãnh đạo Bộ Công an, đặc biệt là Đại tướng Trần Đại Quang, rất vô tư, khách quan và chỉ đạo nghiêm túc vụ án tham nhũng tại Vinalines.”
  Tuy nhiên, ông Tiến không nói rõ tại sao ông lại có sự tin tưởng như vậy.
  "Tôi rất có cảm tình với Bộ trưởng Bộ Công an, một giáo sư, tiến sĩ, bộ trưởng nho nhã, nói đi đôi với làm."
  Tô Hoài Dân, tổng giám đốc Công ty Công Lý
  Còn Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, Thứ trưởng Quốc phòng, được dẫn lời khen ngợi Bộ trưởng Quang là ‘đã rất quyết liệt trong công tác chỉ đạo điều tra phá các vụ án, đặc biệt là các vụ án tham nhũng’.
  Thậm chí, Tướng Quang còn được cho là đã được Ngoại trưởng Mỹ John Kerry 'khen ngợi' khi ông đến thăm Việt Nam hồi tháng 12 năm ngoái, bài báo dẫn lời ông Tô Hoài Dân, tổng giám đốc Công ty Công Lý, người được cho rằng ‘đã gặp trực tiếp’ ông Kerry, nói.
  Theo lời ông Dân thì ‘Ngoại trưởng John Kerry có ấn tượng, đánh giá rất tốt về Công an Việt Nam’.
  “Tôi rất có cảm tình với Bộ trưởng Bộ Công an, một giáo sư, tiến sĩ, bộ trưởng nho nhã, nói đi đôi với làm, đã hứa là làm, bằng chứng là hứa trước Quốc hội truy tìm bằng được Dương Chí Dũng là phải chỉ đạo quyết liệt truy bắt ngay,” ông Dân được dẫn lời nói.
  Bài bào còn dẫn một lá thư được cho là của một nhà đầu tư nước ngoài có tên là Chen Hung Chi, giám đốc Công ty Young Fast Optoelectronices, gửi đến lãnh đạo Bộ Công an để cám ơn.
  "Cổ nhân có câu: ‘Có tật thì giật mình’. "
  Nhà Quê bình luận về bài báo của trang mạng Chính phủ trên Facebook BBC Vietnamese
  Bức thư ca ngợi rằng công an Việt Nam ‘rất giỏi, hoàn thành được những nhiệm vụ khó khăn, phức tạp để bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp nước ngoài’.
  Tuy nhiên, trên trang Facebook của BBC Việt ngữ, bình luận về bài báo này, một số độc giả đã nhận định rằng đây là dấu hiệu cho thấy vụ việc điều tra về ông Phạm Quý Ngọ ‘sẽ sớm chìm xuồng’ và bày tỏ nghi ngờ về quyết tâm chống tham nhũng của chính quyền.
  Một người có tên Van Thanh bình luận: “Một thông điệp rất rõ là cuộc chiến chống tham nhũng mà Đảng Cộng sản Việt Nam đang rêu rao chi là cắt lá tỉa cành mà thôi.”
  “Cổ nhân có câu: ‘Có tật thì giật mình’,” một người khác có tên là Nhà Quê viết.
  Lòng dân dành cho Đảng cầm quyền đã cạn lắm rồi. Nếu lần này mà không xử tới nơi tới chốn, lấy lại niềm tin ít ỏi trong dân...chưa biết điều gì sẽ xảy ra,” Anh Dang viết.

  "Không đâu chăm lo mầm non tốt như nước ta!"

  (NLĐO) - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM Nguyễn Tiến Đạt nhận xét như vậy tại buổi làm việc với huyện Bình Chánh về công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em và xây dựng, phát triển, quản lý trường mầm non vào sáng 13-1.


   Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM Nguyễn Tiến Đạt làm việc với huyện Bình Chánh về công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em
  Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, ở các nước phát triển, không có trường công lập cho trẻ em dưới 3 tuổi, trong khi gửi ở trường tư thục giá rất cao. Nói về công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em và xây dựng, phát triển, quản lý trường mầm non ở Bình Chánh, ông Nguyễn Tiến Đạt cho biết giải pháp của huyện rất quyết liệt. Ông Nguyễn Tiến Đạt cũng đề nghị huyện tăng cường công tác vận động, tuyên truyền trong phụ huynh để họ có kiến thức để tìm hiểu, lựa chọn cơ sở đáng tin cậy gửi con.

  Tuy nhiên, bà Thái Thị Hồng Mai, Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh, cho hay trên địa bàn huyện vẫn còn tồn tại 52 cơ sở, trường mầm non hoạt động không phép với 99 lớp và 2.056 học sinh; tập trung ở 10 xã, nhiều nhất là ở xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B.

  Đáng băn khoăn hơn, đội ngũ nhân lực để phụ trách chỉ có 115 giáo viên, công nhân viên và 135 bảo mẫu hợp đồng thay cho số giáo viên còn thiếu hiện nay. Mặt khác, trình độ cũng là điều đáng báo động khi chỉ có có 13/52 chủ cơ sở học lớp quản lý.

  “Đặc điểm những cơ sở này là số tiền học phí và tiền ăn chỉ từ 700.000 đồng đến 800.000 đồng/tháng/trẻ; thời gian gửi từ thứ 2 đến thứ 7 trong tuần, từ 6 giờ đến 18 giờ hoặc 19 giờ đón trẻ nên thuận lợi cho phụ huynh”- bà Thái Thị Hồng Mai nhấn mạnh.

  Còn ông Lê Văn Hòa, Bí thư huyện ủy Bình Chánh, cho hay tốc độ nhập cư ở huyện quá lớn. Điển hình, xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B khoản 80.000 dân, trong đó 2/3 là người nhập cư. Đa số chủ cơ sở là người ở tỉnh đến tạm trú, thuê nhà để giữ trẻ, không thể thay đổi kết cấu nên khó đảm bảo vệ sinh. Chủ nhà không đồng ý thì cũng chịu.

  “Có một thực tế là dù biết không an toàn nhưng phụ huynh không biết gửi ở đâu nữa. Phụ huynh ai không muốn gửi con ở chỗ an toàn, chỗ tốt nhưng họ không còn cách nào khác” - ông Lê Văn Hòa nhận xét.
  Tin-ảnh: Ph.Anh

  Hà Nội tặng Phnom Penh 2 triệu USD xây trường học

  KTĐT - Chiều 10/1, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Campuchia, tại Tòa thị chính Phnom Penh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo và Đô trưởng TP Phnom Penh Paso Cheatevong đã ký Biên bản thỏa thuận, theo đó Hà Nội sẽ tặng Phnom Penh 2 triệu USD để xây dựng trường Tiểu học Daun Penh ở TP Phnom Penh.
  Đô trưởng TP Phnom Penh Paso Cheatevong tiếp Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo. Ảnh: Trần Chí Hùng.
  Đô trưởng TP Phnom Penh Paso Cheatevong tiếp Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo.
  Ảnh: Trần Chí Hùng.
  Theo thỏa thuận, phía Phnom Penh sẽ tổ chức thẩm định, phê duyệt thiết kế kỹ thuật - dự toán và tổ chức thực hiện theo luật pháp của Campuchia; TP Hà Nội có ý kiến thống nhất về dự án đầu tư, thiết kế kỹ thuật - dự toán là cơ sở để TP Phnom Penh phê duyệt. Dự kiến, công trình sẽ được hoàn thành trước khai giảng năm học mới 2014 - 2015 và sẽ được gắn biển bằng hai thứ tiếng, Khmer và Việt Nam "Công trình Thành phố Hà Nội tặng Thành phố Phnom Penh".
  Tại buổi tiếp Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo chiều 10/1, Đô trưởng Paso Cheatevong bày tỏ sự trân trọng trước dự án thiết thực của TP Hà Nội vào công tác giáo dục nói riêng cũng như sự giúp đỡ có hiệu quả trên nhiều lĩnh vực từ trước đến nay của Hà Nội đối với Phnom Penh.
  Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cảm ơn Đô trưởng Paso Cheatevong và tin tưởng với quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết gắn bó giữa hai nước, sự hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa hai TP kết nghĩa sẽ ngày càng phát triển.
  TTXVN

  Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng tới Thủ đô Phnom Penh

  KTĐT - Chiều 12/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu nước ta đã tới Thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm làm việc tại Vương quốc Campuchia theo lời mời của Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Decho Hun Sen.
  Đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn Việt Nam tại sân bay có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông  Campuchia Khieu Kanharith, đại diện Bộ Ngoại giao Campuchia; Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Ngô Anh Dũng; cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia.
  Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại sân bay.
  Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại sân bay.
  Chuyến thăm làm việc tại Campuchia của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (từ ngày 12-14/1) nhằm thể hiện sự coi trọng quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia, tiếp tục thúc đẩy hợp tác song phương giữa hai nước trong các lĩnh vực như: kinh tế, thương mại, đầu tư...
  Quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống Việt Nam-Campuchia thời gian qua tiếp tục có những bước phát triển tích cực. Hai bên thường xuyên trao đổi đoàn các cấp.
  Hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa 2 nước tiếp tục phát triển nhanh. Kim ngạch thương mại hai chiều năm 2012 đạt 3,3 tỷ USD (tăng 18% so với năm 2011 đạt 2,829 tỷ USD); dự kiến năm 2013 đạt khoảng 3,5 tỷ USD.
  Tính đến tháng 6/2013, Việt Nam đã đầu tư vào Campuchia gần 130 dự án với tổng vốn khoảng trên 3 tỷ USD, tập trung một số lĩnh vực chính như trồng cây công nghiệp, khai khoáng, phát triển nguồn điện, viễn thông, tài chính, ngân hàng;…
  Hợp tác an ninh, quốc phòng được tăng cường; hai bên hợp tác chặt chẽ trong công tác tìm kiếm, cất bốc và hồi hương hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia.
  Bên cạnh đó, công tác phân giới cắm mốc biên giới tiếp tục được hai bên phối hợp triển khai. Hai bên khẳng định tiếp tục hợp tác để sớm hoàn thành công tác này, góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển.
  Theo chương trình làm việc, chiều tối nay, Thủ tướng sẽ tới thăm và gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia.

  Thiết kế tàu sân bay không tưởng của Trung Quốc

  (Kienthuc.net.vn) - Thời báo Hoàn Cầu gần đây đã tổ chức đã tổ chức cuộc thi thiết kế tàu sân bay trong tương lai của Trung Quốc


  Đương nhiên với trí tưởng tượng của độc giả Trung Quốc thì hình dáng tàu sân bay tương lai “cực lạ, cực dị” mang dáng dấp tương lai hàng thế kỷ nữa hoặc không bao giờ. Trong ảnh là hình vẽ tàu sân bay ngầm, trong trí tưởng tượng của độc giả này thì con tàu trang bị động cơ hạt nhân, lặn sâu tối đa 900m, dự trữ hành trình 3 tháng. Tàu trang bị tiêm kích hạm J-20D.  Thiết kế tàu sân bay trên không Lăng Vân với phần thân tàu lắp động cơ đẩy rocket giúp tàu bay lơ lửng trên không. Dường như vị độc giả này mô phỏng thiết kế tàu sân bay trên không trong phim The Avengers của Mỹ. 


  Thiết kế tàu sân bay có nét giống với tàu sân bay Mỹ.  


  Tàu sân bay ngầm Ám Lưu, có thể lặn dưới nước trong thời gian dài, có thể phát động cuộc tấn công bất ngờ, khi tấn công các cửa trên tàu được mở ra, phóng máy bay.  


   Tàu sân bay trực thăng Kị Binh, với lượng giãn nước 21.000 tấn, tàu có khả năng tàng hình, vũ khí trên tàu sử dụng pháo phòng không tầm gần Type 730 và 2 hệ thống tự động chống tên lửa đảm bảo hoả lực phòng thủ tầm gần mọi phương vị trên tàu. Tàu có khả năng chở 12 trực thăng săn ngầm và 2 trực thăng cảnh báo sớm.  


  Thiết kế tàu sân bay Nam Kinh với dáng dấp truyền thống.  

   
   Tàu sân bay tàng hình Thặng Ba, trong trí tưởng tượng của độc giả thì khi phóng máy bay, các cửa trên tàu sẽ mở ra.  

   
   Tàu sân bay kiểu cầu nổi, tự cấp điện, kiểu lắp ghép, kết hợp linh hoạt. Có thể sản xuất hàng loạt, trang bị vũ khí khác nhau, có thể hình thành các kiểu tàu chiến khác nhau.

   
   
   Thiết kế tàu sân bay kỳ quái với 2 tầng boong phóng máy bay. 

  “Kiều nữ Hải Dương” về tới Hà Nội

  Bà Phạm Thị Thanh Ngọc, Việt kiều Mỹ, người bị gọi là "kiều nữ Hải Dương" về đến Hà Nội đêm qua  để làm rõ những gì mà một số trang mạng gọi là "hiếp dâm tài xế taxi".
  23h50 sau khi làm xong thủ tục, với nét mệt mỏi sau chuyến bay đường dài, bà Ngọc đã lên xe về khách sạn ở Hà Nội và hẹn gặp lại chúng tôi vào hôm nay (13/1). Ngoài huyền thoại “kiều nữ hiếp dâm tài xế” chung quanh câu chuyện này còn nhiều lời đồn đoán về ngôi nhà ở Hải Dương và chuyện tranh chấp tài sản.
  Luật sư Hoàng Cao Sang (Đoàn Luật sư TP.HCM) được bà Ngọc đề nghị tư vấn pháp lý để khởi kiện, tố giác người đưa tin mà theo bà là sai sự thật để “đòi lại” uy tín, danh dự, nhân phẩm.
  Theo luật sư Sang, ngày đầu tiên làm việc tại Việt Nam, bà Ngọc sẽ đến làm việc với một số tòa soạn đã đưa tin liên quan đến bà. Sau đó, bà đến làm việc với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam để yêu cầu bảo vệ danh dự của công dân. Chiều cùng ngày bà Ngọc cùng với luật sư về Hải Dương làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh để tố cáo về hành vi vu khống và xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác.
   Bà Phạm Thị Thanh Ngọc (Ảnh TNO)
  Cũng xin nhắc lại, 22h tối 12/1, bà Phạm Thị Thanh Ngọc đã đến Nội Bài. 23h45 bà Ngọc làm thủ tục nhập cảnh. Và sau đó bà về thẳng Hà Nội.
  Thời gian qua, dư luận xôn xao về thông tin loan truyền liên quan đến câu chuyện một người phụ nữ ở Hải Dương đã có hành vi hiếp dâm các tài xế taxi địa phương sau khi cho họ uống thuốc kích dục khiến họ phải đi cấp cứu. Vụ việc đã làm nảy sinh nhiều vấn đề pháp lý.
  Được biết, bà Ngọc gửi đơn khiếu nại, tố giác đến các cơ quan bảo vệ pháp luật yêu cầu làm rõ về vụ việc.
  Trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Pháp Luật TP.HCM, luật sư Hoàng Cao Sang cho biết: “Sau khi bà Ngọc bị một số tờ báo đăng tin sai sự thật và ảnh hưởng đến nhân phẩm, danh dự. Bà Ngọc có yêu cầu tôi tham gia bảo vệ trong quá trình bà Ngọc khởi kiện cũng như tố giác các cá nhân, tổ chức trước các cơ quan pháp luật. Ban đầu bà Ngọc vì quá yếu cho nên cũng không về nước. Bà đã ủy quyền cho tôi việc này. Tuy nhiên, tôi có động viên bà cố gắng về nước trực tiếp giải quyết thì hay hơn.”
  Theo Pháp Luật TPHCM

  Cảnh nóng mắt ở vũ trường thác loạn số 1 đất Cảng

  Khi cảnh sát ập vào vũ trường UFO Club tại Hải Phòng, 4 vũ nữ mặc bikini siêu nhỏ say sưa múa cột, một số khác vội phi tang thuốc kích dục...
  Chuyên án đột phá UFO Club mang bí số 108T được Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C4, Bộ Công an) xác lập và tuyệt đối giữ bí mật đến phút cuối. Các phương án chống bạo động, chống cháy, thu gom dân chơi, kiểm tra dương tính ma tuý, chốt chặn các tuyến giao thông thuỷ bộ, khống chế kẻ manh động… đều được Ban chuyên án tính toán kỹ lưỡng.
  Hơn 22h ngày 29/2/2008, khi Hải Phòng bắt đầu thưa bóng người trên các tuyến đường thì lực lượng đột kích từ nơi ém quân bí mật lặng lẽ lên các xe đặc chủng, tiến về hướng đường Lạch Tray và không hề biết họ đang đi đâu, làm gì. Chỉ vài cán bộ chủ chốt trong Ban chuyên án được biết trước thông tin về cuộc đột kích. Trước đó, các thành viên phá án được yêu cầu tắt điện thoại di động, thực hiện lệnh cấm trại, chỉ liên lạc bằng bộ đàm để đảm bảo thông tin được giữ bí mật một cách tuyệt đối. Các thành viên này chỉ biết nhiệm vụ của mình khi sát giờ G.
  Trước giờ G, một mũi trinh sát đã lọt vào trong vũ trường, có mặt ở các vị trí then chốt: DJ (vị trí điều khiển nhạc), cửa bảo vệ, quầy bar... Các trinh sát khác trong vai “dân chơi”, ngồi gọn một bàn, vì kinh phí có hạn nên nhấm nháp Heineken chờ giờ tập kích. Mỗi trinh sát hoá trang này được phát một chiếc băng đỏ, sẽ được đeo vào tay khi lệnh tập kích phát ra để các lực lượng khác không nhầm lẫn với dân chơi.
  23h, từ ngã 3 đường Lạch Tray với đường Thiên Lôi thuộc phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền dẫn vào UFO Club bị phong tỏa bởi cảnh sát giao thông và cảnh sát cơ động, nội bất xuất, ngoại bất nhập. Thoáng thấy bóng xe đặc chủng lao vào từ lối duy nhất là đường Thiên Lôi, lực lượng bảo vệ của UFO đã hô nhau đóng sập cổng nhưng không kịp. Khi các chiến sỹ thuộc C17 và Công an Hải Phòng ập vào, 4 vũ nữ mặc bikini siêu nhỏ vẫn say sưa “múa cột”. Một số thiếu nữ trong trang phục thiếu vải thọc vội tay vào áo ngực phi tang bao cao su và thuốc kích dục.
  Vũ trường UFO Club là một trong những tụ điểm ăn chơi trác táng nhất đất cảng Hải Phòng.
  Các mũi trinh sát vô hiệu DJ, nhân viên bảo vệ, nhân viên quầy bar và chốt chặt các cửa ra vào. Nhiều dân chơi và bảo vệ định manh động, lập tức bị quật ngã. Cảnh sát cơ động, đặc nhiệm, trinh sát hoá trang và nhiều đơn vị khác xông vào. Dân chơi bị khống chế và ngồi ngay xuống chân bàn để cơ quan chức năng làm nhiệm vụ. Một vài kẻ tiếp tục nhắn tin, gọi điện hay tìm cách phi tang ma tuý tổng hợp ngay lập tức bị cảnh cáo và trấn áp lập tức.
  Kiểm tra đến tủ đựng quần áo vũ nữ, lực lượng phá án lôi ra được một mớ trang phục 2 mảnh của vũ nữ. Các trang phục siêu tiết kiệm vải này chỉ bé hơn lòng bàn tay.
  Ngay trong đêm, hơn 300 người bị tạm giữ, trong số này có 67 người là nữ giới bị đưa lên xe đặc chủng về Trung tâm Bồi dưỡng huấn luyện nghiệp vụ CA Hải Phòng lấy lời khai và xét nghiệm kiểm tra sử dụng ma tuý. Xét nghiệm ban đầu đã xác định được hơn 50 người có phản ứng dương tính với ma tuý, 4 vũ nữ múa cột có sử dụng ma tuý tổng hợp.
  Kiểm tra vũ trường, công an thu 35 viên ma túy tổng hợp, 30 gói Ketamin E, một khẩu súng ngắn, nhiều thuốc kích dục và hàng trăm chai rượu ngoại không tem...
  Một tụ điểm ăn chơi thác loạn khác được mệnh danh là “New Century” đất Cảng Hải Phòng cũng vừa được các trinh sát Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C47), Bộ Công an và Công an TP Hải Phòng triệt xóa thành công. Đêm 1/6/2013, Công an quận Ngô Quyền (Hải Phòng) tập kích câu lạc bộ Thủy Cung, nằm trong khuôn viên Cung văn hóa, thể thao thanh niên, tạm giữ gần 30 người (chủ yếu là học sinh) tổ chức, sử dụng ma túy. Tuy nhiên, vụ bắt giữ này không làm các “dân chơi” trên địa bàn e ngại, họ vẫn đến với vũ trường M.O.S, vào karaoke Ánh Dương nằm trong khuôn viên này để “đập đá”, ăn “kẹo”… thể hiện “đẳng cấp”.
  Một trinh sát của Cục C47, Bộ Công an đã chia sẻ rằng, các anh đã điều tra, khảo sát vũ trường M.O.S từ năm 2010 và nhận thấy, vũ trường này có nhiều hoạt động nhức nhối. Cho tới giữa năm 2013, khi nhận được nhiều đơn thư phản ánh của người dân trong khu vực vì những tệ nạn thường xuyên xảy ra tại đây, các trinh sát đã tập trung xác minh.
  Phía bên ngoài vũ trường M.O.S là khoảng 10 nhân viên làm nhiệm vụ cảnh giới, bảo kê và hướng dẫn xe ra, xe vào. Số nhân viên này hoạt động theo ca, cứ tốp này nghỉ thì tốp kia thay, vậy nên khách lạ, khách quen, hoặc khách vãng lai tới đều được đám nhân viên phía ngoài nắm được hết và báo vào bên trong. Do vậy, thoạt đầu các trinh sát chỉ có thể đứng ở phía ngoài quan sát, tìm hiểu giờ giấc hoạt động, lượng khách ra vào vũ trường để nắm tình hình. Khi nắm được những thông tin phía ngoài, kế hoạch tiếp cận bên trong được triển khai.
  Các trinh sát trẻ của Cục C47 trong vai những dân chơi vào đặt bàn trong M.O.S. Mỗi lần vào như vậy, các anh phải đi một tốp 4-5 người gồm cả trinh sát nam và trinh sát nữ, “nghiến răng” gọi bia, rượu mạnh ra uống và bắt đầu quan sát.
  Một trinh sát chia sẻ, việc của trinh sát là khi vào trong phải ghi nhớ được cách sắp xếp, bố trí và sơ đồ của vũ trường. Để khi phá án không xảy ra sai sót, các trinh sát phải ghi nhớ thật kỹ những ngóc ngách trong vũ trường, đường đi lối lại, cách thức ra vào của dân chơi. Tuy nhiên, nếu cứ vào gọi rượu ra uống, mắt dáo dác nhìn khắp nơi thì chẳng mấy chốc sẽ bị các nhân viên trong vũ trường phát hiện. Chính bởi thế, các trinh sát thường xuyên thay đổi “vai diễn” cho nhau mỗi khi đến đây. Hôm thì người này sẽ kéo bạn đến mừng sinh nhật mình, hôm khác người kia do trúng mánh nên kéo nhau tới đập phá…
  Theo tài liệu trinh sát báo về lãnh đạo đơn vị, để vào bên trong vũ trường, dân chơi phải đi qua một chiếc cầu bắc qua hồ. Khi vào trong, vũ trường được thiết kế là một bar lớn 2 tầng, mỗi tầng khoảng hai chục bàn rượu. Trên mỗi bàn là những bình hút shisa được bày ra cho dân chơi thoải mái xài. Các trinh sát cho biết, những chiếc bình shisa này để ngụy trang và tạo điều kiện cho dân chơi hút cỏ, hút ke… một cách thoải mái. Ở tầng 1, ngay trước quầy bar là khoảng 10 bàn VIP. Những bàn này dân "nhai kẹo", "đập đá" vẫn tụ tập bay tới sáng.
  Nhớ lại những ngày ngược xuôi Hà Nội - Hải Phòng để trinh sát, xác minh vũ trường này, nhiều cán bộ Cục C47 vào vũ trường phải tự bỏ tiền túi ra mua rượu uống để làm “phí” quan sát. Mà giá cả trong vũ trường thì đắt đỏ kinh khủng, mỗi chai nước suối ở ngoài chỉ 5.000-10.000 đồng, nhưng vào vũ trường M.O.S giá đội lên 100.000 đồng. Đắt nhất là rượu. Một chai rượu ngoại do vũ trường M.O.S bán ra trung bình gần 4 triệu đồng, chưa kể những bình shisa bầy ở đó, khách chỉ cần sờ vào cũng mất tiền trăm...
  Trong quá trình trinh sát, tổ công tác phát hiện, phía sau vũ trường là quán karaoke Ánh Dương cũng là một tụ điểm chứa chấp, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Các dân bay không chỉ vào vũ trường, mà sau nửa đêm, họ thường kéo vào các phòng karaoke ở đằng sau để bay lắc, thậm chí là xô xát đánh nhau. Sau gần 2 tháng tập trung trinh sát, cuối cùng việc khảo sát ở vũ trường M.O.S đã được tổ công tác hoàn tất. Theo đó, các anh đã báo cáo về Ban chuyên án xin ý kiến triển khai. Cục C47 đã xác lập chuyên án mang bí số 045M để tập trung lực lượng, phương tiện phục vụ công tác đấu tranh.
  Hôm đó, 80 cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng phòng chống ma túy, Công an Hà Nội, Cục C47, C51, A69, Bộ Công an đã về Hải Phòng. Tại đây, có khoảng 100 chiến sỹ Cảnh sát cơ động và Phòng PC 47, Công an Hải Phòng… đã sẵn sàng, cùng đếm ngược chờ thời cơ phá án. Khoảng 1h, với lực lượng “nội công” được “ém” trong bar M.O.S từ trước, gần 200 cảnh sát của Công an Hà Nội, Hải Phòng và Cục C47, Bộ Công an đã ập vào khống chế các bàn rượu trong quá bar, hàng trăm dân chơi không kịp trở tay.
  Khi tiếng nhạc dừng lại, ánh sáng được bật lên, nhưng không ít thanh niên vẫn còn quay cuồng vì phê thuốc. Phát hiện bị bắt giữ, hàng chục người đã tìm đường tháo chạy ra ngoài. Nhưng lúc này, lối ra vào duy nhất của vũ trường đã bị án ngữ. Tuy nhiên, không ít “dân chơi” đã nhanh tay ném thuốc lắc, tài mà và ma túy đá sang các bàn khác bên cạnh và xuống sàn nhà. Trên sàn nhà vương vãi đầy ma túy gồm các loại như thuốc lắc, tài mà và ma túy đá.
  Mất nhiều tiếng đồng hồ, lực lượng công an mới hoàn tất việc khám xét, phân loại, rồi đưa gần 200 "dân chơi" về Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng Nghiệp vụ, Công an Hải Phòng (ở huyện An Dương) để tiếp tục xác minh, xử lý. Trong số này có một số chân dài 9X và dân chơi đến từ các tỉnh, thành phố khác.
  Cùng thời điểm, quán karaoke Ánh Dương, nằm phía sau vũ trường M.O.S trong khuôn viên Cung văn hóa thể thao thanh niên cũng bị công an kiểm tra. Bởi một bàn VIP trong vũ trường M.O.S có một đám thanh niên xảy ra xô xát, sau đó đám này lại xuống quán karaoke Ánh Dương chơi ma túy tiếp và đánh lộn ở đây. Tại ba phòng hát của quán karaoke Ánh Dương, Ban chuyên án bắt giữ nhiều người vừa “phê” ma túy vừa “hát” bằng tay với các tiếp viên. Thậm chí, để tỏ rõ đẳng cấp dân chơi, các đối tượng này còn nghênh ngang để cả “đống” cỏ, bộ “ục” để chơi ma túy “đá” ngay trên bàn nước.
  Công an tạm giữ gần 240 người có mặt tại vũ trường, tiến hành thử nhanh phát hiện 57 người dương tính với các chất ma túy. Kiểm tra tại vũ trường và quán karaoke, tổ công tác thu được 105 viên ma túy tổng hợp; 3 túi nilon đựng ma túy dạng bột ketamin; 4 túi nilon đựng ma túy dạng đá (20 gram); một gói cần sa; 2 bộ dụng cụ dùng để sử dụng ma túy tổng hợp, ketamin cùng các tang vật, tài liệu khác có liên quan đến hoạt động của tụ điểm này. Vũ trường M.O.S sau đó bị niêm phong để phục vụ công tác điều tra.
  Theo Theo Cảnh Sát Toàn Cầu

  Hiệu trưởng bị tố vào khách sạn với vợ... bạn

  Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - Marketing, PGS.TS.NGƯT Hoàng Trần Hậu vừa bị tố vào khách sạn với vợ của cấp dưới.
  Đáng nói, người này vừa là một người bạn, người trợ lý đã gắn bó với ông Hậu nhiều năm nay. Trong đơn tố cáo gửi lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ GDĐT, PA83 Công an TP.HCM và các cơ quan truyền thông báo chí, ông P.K.B, Trưởng phòng Đối ngoại và Truyền thông, Viện Nghiên cứu kinh tế ứng dụng Trường ĐH Tài chính - Marketing, cho biết: PGS.TS.NGƯT Hoàng Trần Hậu, Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - Marketing hiện đã có vợ và hai con tại Hà Nội. Tuy nhiên, ông này vẫn cùng bà B.Đ.T.D (vợ hợp pháp của ông P.K.B - PV), đang công tác tại Trung tâm Hợp tác Quốc tế, ĐH Tài chính - Marketing dẫn nhau vào khách sạn sau giờ làm. 
  Ông Hoàng Trần Hậu và bà B.Đ.T.D khoác vai tình tứ ở hành lang khách sạn Movenpick Sài Gòn (ảnh chụp từ clip).
  Hình ảnh trong clip mà ông P.K.B khẳng định là ông Hoàng Trần Hậu và bà B.Đ.T.D khoác vai ở hành lang khách sạn Movenpick Sài Gòn (ảnh chụp từ clip).
  Để minh chứng cho tố cáo của mình, ông P.K.B đã cung cấp cho PV Dân Việt 2 clip dài hơn 5 phút quay từ camera ở hành lang Khách sạn Movenpick Sài Gòn đã được cắt gọn chỉ còn lại những đoạn cần thiết.
  Ghi nhận của phóng viên, người đàn ông trong clip rất giống với ông Hoàng Trần Hậu (phóng viên Dân Việt có quen biết và biết rõ gương mặt của ông Hoàng Trần Hậu - PV). Người đàn ông này có một số cử chỉ thân mật với người phụ nữ trong clip.
  Theo Dân Việt

  Bắt nguyên Phó Tổng Giám đốc ngân hàng Agribank

  (Dân trí) - Theo nguồn tin xác nhận, Cục CSĐT tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ (C46 Bộ CA) vừa bắt tạm giam ông Kiều Trọng Tuyến - nguyên Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agribank).
   >>  Agribank cử người tạm thay Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo
   >>  Vụ tham nhũng tại Cty ALC II: Lãnh đạo Agribank nào phải chịu trách nhiệm?
   >>  Bắt nguyên Tổng Giám đốc Agribank

  Ông Kiều Trọng Tuyến trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí.
  Ông Kiều Trọng Tuyến trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí.
  Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:
  Ông Kiều Trọng Tuyến bị khởi tố về hành vi “Thiếu trách nhiệm trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Vào thời điểm cuối năm 2013, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã công bố kết luận kiểm tra về việc Ban Thường vụ Đảng ủy Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) thiếu kiểm tra trong quản lý, lãnh đạo, để xảy ra một số vi phạm trong hoạt động tín dụng và bố trí, sắp xếp, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ.
  Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu thực hiện quy trình kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với các ông Đỗ Tất Ngọc - nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Nguyễn Thế Bình nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Agribank.
  Nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Agribank và các ông Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên và Kiều Trọng Tuyến, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc Agribank.
  Trước đó, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã bắt Phạm Thanh Tân - nguyên Tổng giám đốc ngân hàng Agribank với tội danh Thiếu trách nhiệm trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
  Tuấn Hợp

  Dân tố nhà thầu 'rút ruột' công trình

  Đây là lần đầu tiên người dân địa phương mạnh dạn đứng đơn tố giác nhà thầu “rút ruột” công trình lộ giao thông nông thôn (GTNT) với các cơ quan chức năng.
   Dân tố nhà thầu “rút ruột” công trình
  Tuyến đường ấp 13 - nơi người dân phát hiện nhà thầu “rút ruột”
  Đầu năm 2013, tuyến lộ GTNT ở ấp 13, xã Phong Thạnh Đông A được UBND H.Giá Rai (Bạc Liêu) quyết định đầu tư xây dựng, theo thiết kế: lộ bê tông, lót vỉ sắt, mặt đường ngang 3 m, dài 5.400 m, vốn đầu tư trên 5 tỉ đồng. Công trình do Công ty TNHH Công Lập (ấp 3, xã Phong Thạnh Đông A) thi công (gọi tắt là nhà thầu) và Công ty TNHH tư vấn xây dựng Phúc Khang (Cà Mau) làm giám sát. Ngoài ra, khi triển khai xây dựng công trình, UBND xã Phong Thạnh Đông A còn thành lập Ban giám sát cộng đồng gồm 5 người, chủ yếu là người dân có uy tín ở địa phương.
  Ông Nguyễn Thanh Bình, Ban giám sát cộng đồng, bức xúc cho biết khi  công trình thi công được hơn 1.000 m, người dân trong ấp phát hiện nhà thầu có hành vi “rút ruột” công trình. Cụ thể, theo thiết kế, vỉ ngang 3 m đan 16 thanh sắt; vỉ dài 4 m đan 21 thanh sắt; nhưng nhà thầu đã rút bớt mỗi bề 1 thanh nên vỉ ngang chỉ còn 15 thanh sắt và vỉ dài chỉ còn 20 thanh sắt. Ngoài ra, theo thiết kế, các vỉ sắt phải liên kết, đấu nối với nhau, nhưng nhà thầu cố tình kéo giãn khoảng cách các vỉ sắt ra xa từ 20 - 40 cm để “ăn sắt”. Mặc dù người dân ấp 13 đã nhiều lần phản ánh việc gian lận của nhà thầu với chính quyền địa phương, nhưng không ai đứng ra giải quyết.
  Ông Trần Văn Tròn, Trưởng ấp 13, cho biết gần đây, nhiều đoạn đường bị xuống cấp, khiến người dân càng bức xúc hơn. Nhiều người còn cam kết nếu đào bới công trình lên kiểm tra mà không phát hiện việc nhà thầu rút bớt sắt, thì họ sẽ tự bỏ tiền ra để sửa chữa lại. Đến nước ấy, H.Giá Rai mới chịu thành lập đoàn kiểm tra chất lượng công trình. Điều đáng nói là trong khi Đoàn kiểm tra còn chưa kịp “đụng” đến công trình, thì đại diện nhà thầu và đơn vị giám sát đã “đầu thú”, thừa nhận rút ruột các vỉ sắt đúng như người dân phản ánh.
  Hiện vụ việc đang được ngành chức năng H.Giá Rai tiếp tục làm rõ để đưa ra hình thức xử lý thích ứng đối với nhà thầu và đơn vị giám sát.
  Bài, ảnhTrần Thanh Phong

  Vinaconex 15: Công nhân 4 năm không được trả lương  Giải thích với công nhân, Giám đốc Trương Hải Triều cho rằng, nguyên nhân dẫn đến việc chậm trả lương là vì Cty đang phải gánh khoản nợ xấu hơn 100 tỉ đồng.

  VNconex

  Báo Lao Động nhận được đơn của 9 công nhân là tổ trưởng các tổ thợ thuộc CTCP xây dựng số 15 – Vinaconex (Vinaconex 15) đề nghị được giúp đỡ về việc Vinaconex 15 nợ lương của người lao động (NLĐ) kéo dài. Các tổ  công nhân này đang bị Công ty nợ trên 3,7 tỉ đồng tiền lương suốt hơn 4 năm qua.
  NLĐ hết kiên nhẫn
  Sáng 10.1, trong buổi làm việc do lãnh đạo Vinaconex 15 hẹn với nhóm  công nhân đang bị Cty nợ lương, Giám đốc Vinaconex 15 Trương Hải Triều đã giải thích loanh quanh khiến những  công nhân có mặt nổi giận. Họ yêu cầu Cty phải có cam kết cụ thể về thời điểm thanh toán tiề
  n công, tiền lương cho NLĐ. Hết giờ làm việc buổi sáng, từ giám đốc đến phó giám đốc
  Cty, giám đốc chi nhánh đều không đưa ra được lời hứa khi nào sẽ thanh toán, mức thanh toán là bao nhiêu.
  Đặng chẳng đừng,  công nhân đã khóa cửa phòng, không cho lãnh đạo Cty ra ngoài và đến 14h, biên bản cuộc họp với  công nhân mới được thông qua. Tại biên bản, cả giám đốc, phó giám đốc Cty và giám đốc chi nhánh Hà Nội đều cam kết sẽ thanh toán tiền lương cho  công nhân theo lộ trình, trước mắt từ nay đến trước Tết Nguyên đán sẽ tạm trả cho các nhóm thợ khoảng 1,5 tỉ đồng.
  Anh Thạch Văn Thành – tổ trưởng tổ  công nhân điện nước, người hiện bị Cty nợ tới 967 triệu đồng – cho rằng, số tiền đó không thấm vào đâu bởi chỉ tính riêng công trình Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội Nhà báo VN, Cty còn nợ  công nhân khoảng hơn 3,7 tỉ đồng.
  Còn anh Nguyễn Văn Hùng – tổ trưởng tổ thợ nề hiện “chỉ” bị Cty nợ hơn 534 triệu đồng – bức xúc: “Chúng tôi tham gia làm công trình Hội Nhà báo từ năm 2012 đến nay, hoàn thành toàn bộ khối lượng công trình được giao, vậy mà từ đó đến nay không được lĩnh một đồng tiền công nào”. Tổ trưởng tổ CNLĐ phổ thông Hoàng Văn Giang đã không kìm được sự tức giận đối với lãnh đạo Cty về việc không chịu thanh toán những khoản tiền nhân công, khiến cuộc sống của anh chị em hết sức khó khăn.
  Tổ của anh Giang đã hoàn tất mọi chứng từ, Giám đốc chi nhánh Hà Nội Nguyễn Văn Cường đã ký xác nhận số tiền phải thanh toán là hơn 696 triệu đồng – khoản nợ khổng lồ với thu nhập chỉ mỗi tháng vài triệu của  công nhân.
  Khó khăn hay cố tình dây dưa?
  Giải thích với  công nhân, Giám đốc Trương Hải Triều cho rằng, nguyên nhân dẫn đến việc chậm trả lương là vì Cty đang phải gánh khoản nợ xấu hơn 100 tỉ đồng. Chính vị giám đốc này khẳng định, đã phải bán nhà riêng để lấy tiền cứu Cty và cá nhân giám đốc cũng đang rất khó khăn về kinh tế….
  Ông Lê Chí Thanh – tổ trưởng tổ cốp pha – tâm sự: “Số tiền 570 triệu đồng Cty nợ chúng tôi là lương của anh em làm hơn 1 năm không được thanh toán khiến cho họ vô cùng khốn đốn. Nhiều người trong chúng tôi gia đình thường xuyên lục đục là bởi đi làm quanh năm suốt tháng mà không có đồng nào đóng góp nuôi con, lại còn phải lấy tiền nhà đi tiêu pha”.
  Theo một CB của Cty, toàn bộ số tiền hơn 4 tỉ đồng từ công trình của Hội Nhà báo VN là phần việc do Vinaconex 15 tham gia thi công đã được chủ đầu tư chuyển trả đầy đủ cho Cty.
  Ông Hà Minh Huệ – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo VN – cũng khẳng định, đã thực hiện đầy đủ mọi thủ tục chấm dứt hợp đồng thi công của Vinaconex 15. Nhưng đến nay, sau gần 2 tháng ngừng toàn bộ công việc ở đó, NLĐ vẫn không có lương. Những tổ thợ nề tham gia ngay từ đầu thì đã có tới 3 – 4 năm làm không công, còn những tổ điện nước, cốp pha, trần thạch cao… thì ít nhất cũng phải chịu cảnh tương tự trong hơn 1 năm.
  Cũng trong ngày 10.1, khi nói về việc thanh toán lương cho  công nhân, Giám đốc Cty Trương Hải Triều còn yêu cầu họ và phòng chức năng trong quý II và quý III/2014 phải hoàn tất các chứng từ mới có thể làm thủ tục thanh toán.
  Vậy tại sao từ trước tới nay, nhiều công trình đã đưa vào sử dụng, NLĐ vẫn không được trả lương, nay bị thúc ép mới vẽ thêm các thủ tục. Nếu Cty cố tình kéo dài thời gian như vậy, sẽ càng đẩy NLĐ đến chỗ cùng quẫn.
  Theo VNEconomy 

  PICS : Tiếp tục Tố cáo Tội ác lừa đảo, Buôn người của HANOITIE  laodong-xuatkhau

  Kính thưa độc giả!

  Tiếp theo bài đã phản ảnh về Đường dây lừa đảo, buôn bán người liên quan trực tiếp đến các trường Đại học, cao đẳng lớn ở Miền Bắc và Miền Trung, như Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học sư phạm Đà Nẵng, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Cao đẳng công nghệ Đà Nẵng, Đại học sư phạm Huế, Đại học Ngoại Ngữ Huế, Đại học Nông Lâm Huế, Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên, Đại học Sao Đỏ, Đại học Thành Đô, Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội… cũng như liên quan đến hàng loạt lao động khác ở nhiều địa phương khác nhau, như Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình, Hải Phòng, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên…Đường dây tội phạm này, đứng đầu là nhóm người thuộc công ty Hanoitie đã hàng loạt hành vi vi phạm nghiêm trọng luật pháp Việt Nam và luật pháp Quốc tế:
  Tổ chức đưa người trái phép ra nước ngoài với số lượng cực lớn, trong một thời gian dài.
  Chiếm đoạt tài sản trái phép với số lượng lớn, lên đến hàng trăm tỉ đồng.
  Trốn thuế hàng chục tỉ đồng.
  Tổ chức sản xuất quân trang, quân dụng trái phép.
  In ấn, photo trái phép tài liệu với số lượng lớn, xâm phạm bản quyền của nhiều tác giả.
  Làm giả hồ sơ, giấy tờ, làm giả sổ sách, giả con dấu của các cơ quan, xí nghiệp…
  Tiếp theo đây, Chúng ta sẽ xem xét đến việc tại sao, chỉ trong một thời gian ngắn, mà chúng đã có thể lừa đảo, chiếm đoạt tài sản lớn đến như vậy?
  Việc làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị đã tham gia vào vụ việc nghiêm trọng này, thuộc về các cơ quan quản lý của Việt Nam.
  Ở góc độ người dân, chúng tôi chỉ đi sâu vào phân tích vai trò và trách nhiệm của tập thể Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao Hà Nội trong việc nuôi dưỡng, kết nối, tiếp tay cho những kẻ lừa đảo này hoạt động. Đồng thời tôi sẽ kể cho các bạn bằng hình ảnh về một cuộc sống thực sự ở thiên đường Nhật Bản này!
  VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CÔNG NGHỆ CAO HÀ NỘI
  Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội (địa chỉ trang web: http://hht.edu.vn/, Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội) – Tên giao dịch bằng tiếng Anh: Ha Noi Vocational College of High Technology; viết tắt là HHT – công trình trọng điểm chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội, là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc UBND Thành phố Hà Nội, được thành lập theo Quyết định số 808/QĐ – LĐTBXH ngày 25 tháng 06 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Trường là cơ sở đào tạo nghề được UBND Thành phố Hà Nội đầu tư xây dựng hiện đại, trang thiết bị hiện đại hàng đầu Quốc gia và Khu vực, nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô Hà Nội và khu vực kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.
  Được UBND thành phố Hà Nội đầu tư hàng ngàn tỉ đồng để xây dựng trong thời gian ngắn, ngày 29/09/2010, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tổ chức Lễ cắt băng khánh thành và gắn biển Công trình trọng điểm chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.
  1
  Ảnh 1:
  Ảnh lớn – Khu hiệu bộ trường cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội
  Ảnh nhỏ – Hiệu trưởng nhà trường, ông Phạm Xuân Khánh
  Với sự đầu tư lớn của nhà nước Việt Nam, nhà trường đã xây dựng khu ký túc xá 5 tầng gồm nhà K1, K2; khu nhà ăn, 01 khu vực thể thao, khu hiệu bộ 8 tầng, khu thí nghiệm và giảng đường gồm 3 tòa nhà, khu trung tâm thư viện và hội trường, 1 sân bóng.
  Được đầu tư với một nguồn kinh phí khổng lồ, với “tầm nhìn và sứ mệnh” hết sức hoành tráng như vậy; cộng với một hiệu trưởng trẻ, “nhiệt huyết”, “hô phong hoán vũ” trên nhiều diễn đàn khác nhau. Thế nhưng đến thời điểm này, nhà trường đã bộc lộ rất nhiều bất cập, cả về cơ sở vật chất lẫn cung cách điều hành của ban giám hiệu.
  Chỉ sau một thời gian xây dựng ngắn, cơ sở vật chất của nhà trường đã xuống cấp hết sức nghiêm trọng. Hiện tượng sụt lún gây biến dạng đã xẩy ra trên toàn trường, có nơi bị lún tới 20-30cm. Các khu nhà đã có hiện tượng nứt tường, xuống cấp nghiêm trọng. Gạch lát nền của hàng loạt khu bị bong tróc, phải thay đi thay lại nhiều lần. Do sân bóng nằm quá gần ngay giữa khu thể thao và khu thí nghiệm-giảng đường, mặt khác các khu này được thiết kế bất hợp lý bằng cách bố các ô cửa kính; nên hàng loạt cửa sổ bằng kính bị vỡ nát, gây nguy hiểm cho sinh viên, giáo viên và trông rất mất mỹ quan.
  2
  Ảnh 2: Sân bóng gần khu giảng đường, cửa sổ bằng kính!
  3
  Ảnh 3: Và sát ngay khu thể thao và trung tâm thư viện!
  Nhưng nguy hiểm nhất, BGH nhà trường đã coi nhà trường như là …nhà mình, cho thuê tất cả những gì có thể thuê được để kiếm tiền bất chấp luật pháp!
  + Cho thuê nhà ăn, tất cả các căngtin, khu để xe dưới nhà thể thao..để bán quán ăn, tạp hóa…Tạo ra một khung cảnh nhốn nháo, bẩn thỉu, bát nháo ngay trong khuôn viên nhà trường.
  + Trong khi sinh viên không có chỗ ở, phải đi thuê chỗ trọ ở ngoài, thì nhà trường đã cho các đơn vị, cá nhân bên ngoài vào thuê cả ký túc xá (khu K1, K2), trong đó khu ký túc xá K2 bị mang ra cho công ty Hanoitie thuê trong một thời gian dài. Nhà trường còn cho thuê cả giảng đường để làm khu vực may quân trang của công ty Hanoitie, thậm chí cho thuê luôn khu vực hiệu bộ để 2 trung tâm nhật ngữ của Hanoitie là Trung tâm Nhật ngữ Hanoitie và trung tâm Nhật ngữ Hải Phong (tầng 7,8), đồng thời là khu vực in ấn tài liệu trái phép. Có những thời điểm, Tại trường này đã có tới 4 trung tâm nhật ngữ (toàn những trung tâm hoạt động không phép, lừa đảo người lao động), 1 trung tâm tiếng Hàn, 1 trung tâm tiếng Đài Loan (cũng là hoạt động phi pháp) cùng hoạt động, tạo ra sự nhốn nháo ngay trong chính trường này!
  Với việc làm phi pháp và bất chấp pháp luật như trên, thử hỏi nhà trường này có tư cách gì để có thể giáo dục cho thế hệ trẻ trở nên có ích cho xã hội hay không?
  4
  Từ ký túc xá….
  5
  Khu thể thao…
  6
  Khu hiệu bộ….
  7
  Cho tới khu thí nghiệm và giảng đường đều được mang ra cho thuê!
  Và toàn trường Cao đẳng nghề công nghệ cao, lúc nào cũng ngập sắc màu áo bộ đội. Đã có hàng ngàn, hàng ngàn kỹ sư, cử nhân và người lao động khác nhau, trong đó có cả những người nhà của nhóm Hanoitie và các giáo viên, bị bóc lột và đẩy ra nước ngoài như những nô lệ thời đại mới!
  8
  9
  10
  11
  12
  Tài liệu tự photocopy, quân trang tự sản xuất, bán với giá cắt cổ!
  13
  14
  15
  16
  17
  18
  19
  20
  21
  22
  23
  24
  25
  Giáo viên nước ngoài cũng ăn, ở luôn trong nhà trường, dù không có giấy phép lưu trú!
  26
  Nỗi vui mừng và háo hức khi chào những người ở lại trước khi lên đường sang thiên đường Nhật Bản!
  Và công việc thực sự của họ tại đất nước mặt trời mọc, khác xa với lời hứa ban đầu của nhóm môi giới đã từng vẽ ra!!!!
  27
  28
  29
  Sự cam chịu, nhẫn nhục bên xứ người xa lạ!
  30
  31
  Sự héo hon do công việc vất vả, do tiết kiệm chi tiêu đến mức tối đa!
  32
  Sự đau đớn vì công việc vất vả nhưng không được phép nghỉ ngơi!
  33
  Nhưng thành quả cuối cùng là tiền lương sau một tháng làm việc đã bị chặt chém không thương tiếc!!!!
  34
  Nhưng thành quả cuối cùng là tiền lương sau một tháng làm việc đã bị chặt chém không thương tiếc!!!!
  35
  36
  Đây là người cũng khá “may mắn” vì làm đủ 26 ngày/tháng. Có những người không có việc làm, đã chỉ nhận được lương tháng 6, 7 vạn yên (cháu của chính giám đốc Nguyễn Xuân Tuyến), thậm chí làm suốt ngày không ngơi nghỉ, mỗi ngày phải làm thịt định mức hơn 1000 con gà! (chính người em trai của vợ Nguyễn Xuân Tuyến) mà chỉ nhận được lương khoảng 9-10 vạn yên mà thôi!