Saturday, May 17, 2014

Cờ vàng 3 sọc đỏ ..trong biểu tình tại Sài gòn 18/5/2014

Sinh viên cầm biểu tượng cờ vàng tại SG bị CA đánh đập tàn bạo"Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm"

Trung Quốc di tản hơn 3000 công dân khỏi Việt Nam

Một nhà máy sản xuất xe đạp của Đài Loan bị đốt phá ở thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, ngày 14 tháng 5, 2014.

Một nhà máy sản xuất xe đạp của Đài Loan bị đốt phá ở thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, ngày 14 tháng 5, 2014.

17.05.2014
Trung Quốc cho biết đã di tản hơn 3000 công dân của họ khỏi Việt Nam sau cuộc bạo loạn chết người gây ra bởi căng thẳng dâng cao ở Biển Đông.

Tân Hoa Xã của Trung Quốc nói những người được di tản bao gồm 16 công dân bị thương nặng khi người biểu tình Việt Nam xông vào đập phá nhà máy do nước ngoài sở hữu hôm thứ Ba và thứ Tư.

16 người nói trên nằm trong số khoảng 150 công nhân bị thương tại một nhà máy thép ở tỉnh Hà Tĩnh trong cuộc biểu tình phản đối hành động của Trung Quốc hạ đặt giàn khoan dầu trong lãnh hải Việt Nam.

Ngày thứ Bảy, chính quyền Việt Nam tuyên bố sẽ ngăn chặn bất kỳ vụ bạo động mới nào. Trung tướng Hoàng Kông Tư, Quyền tổng Cục trưởng Tổng cục An ninh II, hôm thứ Bảy cũng lên tiếng bênh vực lực lượng an ninh trước cáo buộc nói rằng lực lượng an ninh đã không kiềm chế được vụ bất ổn, một ngày trước khi các cuộc biểu tình chống Trung Quốc dự kiến sẽ diễn ra tại một số thành phố của Việt Nam. Ông nói sẽ không dung thứ những hành vi vi phạm pháp luật.

Các nhà phân tích nói rằng cuộc khủng hoảng đã dẫn tới rạn nứt ngoại giao xấu nhất giữa hai nước láng giềng cộng sản kể từ sau cuộc chiến tranh biên giới ngắn ngủi vào đầu năm 1979.

Việc Trung Quốc tuyên bố chủ quyền một vùng rộng lớn ở Biển Đông đã thổi bùng căng thẳng trong khu vực và gây ra những cuộc đối đầu ngoại giao và hải quân với Philippines, Đài Loan, Indonesia và Brunei.

Mỹ đã nhiều lần quy trách Bắc Kinh làm gia tăng căng thẳng. Hôm thứ Năm, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden nói với một giới chức quân sự hàng đầu của Trung Quốc rằng những hành động của Bắc Kinh gây nguy hiểm. Vị tướng này của Trung Quốc đáp lại ông Biden rằng Bắc Kinh sẽ không lùi bước.

Tháng trước, Tổng thống Barack Obama trấn an các đồng minh của Mỹ trong khu vực rằng Washington sẽ giữ nguyên cam kết của mình bảo vệ những nước này. Trung Quốc cho rằng thông điệp này đang khuyến khích Việt Nam và các chính phủ khác đối đầu với Bắc Kinh.
http://www.voatiengviet.com/content/trung-quoc-di-tan-cong-nhan-khoi-viet-nam/1916934.html

CSVN bắt 1400 người, truy tố 300, cấm biểu tình 'trái pháp luật'

SÀI GÒN 17-5 (NV) - Nhà cầm quyền CSVN bắt giữ hơn 1,400 người, lập thủ tục truy tố hơn 300 người sau các vụ bạo động, đồng thời ra lệnh các địa phương “không để xảy ra biểu tình trái pháp luật.”

Người dân Hà Nội biểu tình chống Trung quốc ngày 11/5/2014. Hiện đang có lời kêu gọi biểu tình khắp nơi vào Chủ Nhật 18/5/2014. (Hình: AP Photo/Chris Brummitt)

Cho đến ngày Thứ Sáu 16/5/2014, nhà cầm quyền CSVN đã bắt giữ hơn 1,400 người ở 4 địa phương Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai và Hà Tĩnh liên quan đến các cuộc biểu tình chống Trung Quốc dẫn tới bạo động. Các cuộc biểu tình chống Trung Quốc mang giàn khoan tới khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam diễn ra tại 22 tỉnh thị cả nước hồi tuần qua nhưng chỉ xảy ra bạo động ở bốn địa phương vừa kể.

Công an bắt giữ lối 950 người ở Bình Dương, tỉnh Đồng Nai bắt 223 người và ít nhất có 76 người bị bắt ở Hà Tĩnh, nơi vụ bạo động nhắm vào cơ sở đang xây dựng nhà máy luyện thép của tập đoàn công ty Đài Loan Formosa, làm chết người. Các công ty ngoại quốc đã phải dán cờ nước họ ở ngoài cổng để xác định họ không phải công ty Trung Quốc để đừng đập phá. Thậm chí có công ty Đài Loan cũng dán cờ Đài Loan và viết giấy nói họ không phải Trung Quốc, ủng hộ lập trường Việt Nam.

Khoảng 15 cơ sở sản xuất ngoại quốc bị đốt cháy rụi trong số 400 cơ sở bị đám đông bạo động đập phá. Ở phía Nam, người Đài Loan hay Trung Quốc chỉ bị đánh trong các vụ biểu tình bạo động. Nhưng tại nơi xây dựng lò thép Formosa ở khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh, tướng công an Hoàng Kông Tư họp báo cùng với nhiều ngành khác ở Bộ Ngoại Giao Hà Nội, nói có hai người chết và gần 140 người bị thương. Tuy nhiên, tờ Thanh Niên hôm Thứ Sáu tường thuật cuộc họp giữa viên chức tỉnh Hà Tĩnh với đoàn công tác của tòa đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam thì nói số người bị thương là 149 người và “toàn bộ chi phí điều trị của 149 bệnh nhân sẽ được tỉnh chi trả.”

Những ngày gần đây, 20 tổ chức xã hội dân sự đưa ra lời kêu gọi tiếp tục biểu tình ôn hòa vào ngày Chủ Nhật 18/5/2014 để tỏ lòng yêu nước và chống Trung Quốc bá quyền bành trướng. Các báo ở Việt Nam nhất loạt loan báo ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi ra một chỉ thị cho tất cả các tỉnh thị “triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, kiên quyết không để xảy ra biểu tình trái pháp luật và xử lý nghiêm khắc những người có hành vi tuyên truyền kích động.”

Trên các mạng xã hội, giới bloggers ở Việt Nam loan báo rất nhiều những người được mọi người biết tiếng đều bị Công An gửi giấy mời đi “làm việc” từ 7 giờ sáng Chủ Nhật, một hành động bất thường vào ngày nghỉ ai cũng hiểu là chỉ để cầm chân người ta không cho đi biểu tình. Quanh nhà những người đó còn có cả chục Công an, dân phòng canh giữ để biết chắc người ta không ra đường.

Các thông tin sơ khởi lúc sáng Chủ Nhật, 18 tháng Năm (giờ Việt Nam), cho biết tình hình Sài Gòn “căng thẳng.” Theo nghĩa, “công an chìm, nổi có mặt ở khắp nơi, xe phá sóng, dân phòng đủ loại…”

Thông tin trên Facebook viết rằng, có một chiếc xe cảnh sát chạy lòng vòng từ dinh Thống Nhất ra vườn hoa Nhà Thờ Đức Bà, vòng sang Phạm Ngọc Thạch, liên tục phát loa cấm người đi đường đậu xe, ngồi tụ tập ...

Các thông tin khác, cũng trên mạng xã hội Facebook, nói rằng nhiều bloggers nổi tiếng trong nước đã bị an ninh đến canh gác trước nhà từ tối hôm trước.

Bản tin của Dân Luận cho biết, buổi sáng, “dù các nơi chưa nổ ra biểu tình, nhưng đã có rất nhiều thông tin bị bắt bớ, đàn áp, ngăn cản các blogger.”

Vẫn theo Dân Luận, “các blogger Nguyễn Văn Thạnh, Lan Le, Aqua Pham, Phuong Dang Bich, Paulo Thành Nguyễn, Đinh Nhật Uy... đã bị công an, an ninh dùng mọi cách ngăn chặn tại nhà không cho đi ra ngoài.”

Hôm Thứ Bảy, người ta còn thấy các “nhà mạng,” các hãng điện thoại di động gửi đi “tin nhắn” của ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảnh cáo người dân không tham gia “biểu tình trái pháp luật,” và đe dọa trừng trị nghiêm khắc. Trong khi đó, ông chủ tịch nước Trương Tấn Sang khi tiếp xúc với “cử tri” của ông ở Sài Gòn thì lại tuyên bố về việc người dân “tuần hành, phản đối” Trung Quốc là “quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm” của người dân.

Trong cuộc họp báo quốc tế tại Bộ Ngoại Giao ở Hà Nội hôm Thứ Bảy, ông Đặng Minh Khôi, trợ lý Ngoại trưởng, Vụ trưởng Vụ Đông Bắc Á của Bộ Ngoại Giao CSVN đổ tội bạo động đập phá ở một số nơi là do “một số kẻ xấu, quá khích” gây ra. Khi được hãng thông tấn Đài Loan hỏi để khôi phục niềm tin cho giới đầu tư, các sự thiệt hại của các công ty Đài Loan có được bồi thường hay không. Người ta không thấy có câu trả lời rõ rệt mà chỉ thấy ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục đầu tư nước ngoài của Bộ Kế Hoạch – Đầu Tư nói chung chung rằng “Các địa phương và các cơ quan chức năng đang phối hợp để có những hỗ trợ cần thiết cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư nói chung để nhanh chóng ổn định sản xuất, trong đó có nhà đầu tư Đài Loan.”

Hôm Thứ Bảy, TTXVN đưa tin, Bộ trưởng Công An CSVN có cuộc điện đàm với người đồng cấp Trung Quốc cam kết “tăng cường lực lượng, áp dụng các biện pháp cần thiết, kiên quyết không để xảy ra các vụ việc tương tự” nhưng cũng đổ cho nguyên nhân của bạo động là “Trung Quốc đưa giàn khoan HD981 hoạt động trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.”

Nhà cầm quyền CSVN ở cái thế khó xử trước sự phẫn nộ của quần chúng. Nếu để dân tự do biểu tình mà bạo động xảy ra, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế cả nước vốn tùy thuộc rất lớn vào các công ty ngoại quốc đầu tư sản xuất tại Việt Nam. Nhưng nếu ngăn cấm thì sẽ bị người dân chĩa sự tấn công vào nhà cầm quyền.

Trong cái nền kinh tế 170 tỉ đô la của Việt Nam, Trung Quốc là đối tác thương mại quan trọng nhất. Việt Nam xuất cảng sang Trung Quốc năm ngoái 13 tỉ đô la trong khi nhập cảng từ Trung Quốc tới 37 tỉ đô la, phần lớn là nguyên vật liệu và phụ tùng sản xuất công nghệ. Nếu Trung Quốc siết xuất cảng, các hãng xưởng tại Việt Nam sản xuất để xuất cảng sẽ khốn đốn.

Nhiều chuyên viên kinh tế tại Việt Nam từng cảnh báo rất nhiều lần là nền kinh tế của Việt Nam phụ thuộc quá lớn vào Trung Quốc sẽ có ngày chịu hậu quả thê thảm. Hiện tình đối đầu giữa hai nước trên biển sẽ đưa tới đâu, không ai biết. Nhưng áp lực của Trung Quốc với Việt Nam không loại trừ cả về kinh tế. (TN)
05-17-2014 4:12:41 PM

Hiện tình đất nước và lập trường của chúng ta

VRNs (18.05.2014) – Quảng Nam – Việc Trung cộng đưa giàn khoang dầu nước sâu vào biển của Việt nam là một điều hoàn toàn có thể tiên liệu trước và trong tương lai Trung cộng (TC) cũng sẽ cho thiết lập vùng nhận dạng phòng không tại biển Đông như đã làm tại biển Hoa Đông cũng là điều có thể tiên liệu. Vì đây là nước cờ tất yếu trong ván cờ chiến lược của TC để thực hiện giấc mộng bá quyền.

PHILIPPINES-CHINA-VIETNAM-MARITIME-DIPLOMACY-PROTEST : Nieuwsfoto's
Dư luận đang đặt ra câu hỏi tại sao TC lại đưa giàn khoang dầu nước sâu vào biển VN và lại trong thời điểm này.

Vì biển Đông chiếm một vị trí chiến lược cả về kinh tế lẫn quân sự.

Về kinh tế TC đang khát dầu và khí đốt cùng nguồn tài nguyên to lớn chôn dấu trong lòng biển Đông, và biển Đông là một hải lộ quan trọng vào bậc nhất thế giới với lượng hàng hóa lưu thông khổng lồ, là huyết mạch của hai nền kinh tế lớn trong khu vực và cũng là đồng minh chiến lược của Hoa kỳ là Nhật bản và Hàn quốc.

Xác lập được chủ quyền tại biển Đông (cho dù bằng phương tiện bá đạo và bất hợp pháp) TC sẽ từng bước lấn sân và đuổi Mỹ ra khỏi khu vực, vô hiệu hóa một phần lớn sức mạnh hải quân Mỹ đang thống trị tại châu Á  Thái bình dương. Chính vì vậy mà TC bất chấp sự bất bình của quốc tế sự phản đối của nhân dân VN.

Mấy năm trước đây khi cảm thấy bất an vì TC đang trổi dậy một cách “không hòa bình” như họ rêu rao, người Mỹ quyết định “chuyển trục”, tức là chuyển trọng tâm chiến lược từ  Châu Âu- Đại tây dương sang châu Á – Thái bình dương để đối phó với những diễn biến bất ổn, điều này tạo ra một cơ hội cho Putin “phục thù” đối với sự mở rộng ảnh hưởng của Phương Tây và NATO tại châu Âu.

Putin xâm lược Ukraina bất chấp những cam kết tôn trọng độc lập, chủ quyền và  toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina mà Nước Nga và Phương Tây đã ký, thách thức an ninh khu vực và cả quyền lực của Nato. Việc Putin xâm chiếm Ukraina làm Mỹ phân tâm và phân lực. Đây là một thời điểm không thể nào tốt hơn để TC bành trướng ra biển Đông.

Chưa bao giờ kể từ sau sự kiện Liên xô và khối quân sự Vacsava sụp đổ mà an ninh thế giới bị thánh thức như bây giờ. Sự liên kết Nga – Trung làm cho nhiều người liên tưởng đến một “trục” chống Mỹ mới đang hình thành!?…

Sự phối hợp hành động Nga – Trung ở phía Đông và phía Tây đẩy Mỹ vào thế “lưỡng đầu thọ địch” khiến tình hình biển Đông và Ukaina trở nên khó giải quyết và  nguy hiểm vì có hai “mặt trận” mở ra cùng một lúc.

Vai trò cảnh sát quốc tế của Mỹ thời gian gần đây đã suy yếu khiến cho các quốc gia nhỏ ở Đông nam Á như VN khó bề đối phó với một cường quốc khổng lồ đầy tham vọng và bất chấp đạo lý như TC. Còn CSVN thì đã hoàn toàn bất lực.

Câu hỏi nhức nhối đặt ra cho những người yêu nước là làm sao tìm được kế sách hữu hiệu để đối phó với tình hình. Thú thật người viết bài này xin thúc thủ !?

Không thúc thủ làm sao được khi hơn ½ thế kỷ qua đảng CSVN đã độc chiếm quyền lãnh đạo đất nước với những chính sách sai lầm nghiêm trọng từ chính trị, kinh tế và ngoại giao như chúng ta đã thấy !?

Cho mãi đến ngày hôm nay VC vẫn gọi TC là đồng chí anh em, với phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt làm kim chỉ nam cho mối quan hệ “môi hở răng lạnh”..!!

Đảng CSVN là một tập đoàn tham nhũng và thối nát , coi đất nước này như của riêng họ để họ tùy nghi xữ dụng. Họ lộng hành và đứng trên luật pháp ( một thứ luật pháp độc tài và chuyên chế).

Hơn ½ thế kỷ qua CSVN đàn áp, bỏ tù và không từ một thủ đoạn nào đối với những người yêu nước và đấu tranh đòi dân chủ. Họ coi những người yêu nước và những nhà dân chủ là thù địch, coi các hội đoàn xã hội dân sự là “phản động”.

Họ coi dân chỉ là bù nhìn hay đở hơn một chút là công dân hạng hai. Họ gạt bỏ người dân ra khỏi vị trí quyền lực quốc gia, không cho bất cứ một ai ngoài đảng CS chia xẻ quyền lực với họ. Họ tự tung tự tác, vơ vắt tài sản quốc gia chia chác cho nhau, khai thác tài nguyên quốc gia nuôi sống guồng  máy đàn áp khủng bố để tiếp tục thống trị. Họ kỳ thị và trù dập những người trí thức chân chính  có thực tài và tâm huyết   làm băng hoại tinh thần dân tộc và nguyên khí quốc gia.

Thực thi một đường lối ngoại giao  cực đoan ấu trĩ, coi những giá trị tự do dân chủ của loài người là thù địch, đóng cửa với những  trào lưu tư tưởng canh tân và khai phóng, du nhập học thuyết Mác- Lê nin- Mao phản khoa học và phản dân tộc để trùm lên đầu lên cổ nhân dân, đẩy đất nước vào thế cô lập trong một thời gian quá dài. Sao chép Trung cộng một cách mê muội cả về chủ thuyết chính trị đến mô hình xã hội và văn hóa khiến quốc gia lạc hậu chậm tiến.

Kết quả của hơn ½ thế kỷ cai trị sai lầm đó là một VN nghèo nàn lạc hậu nhất, trong một khu vực bị đánh giá là lạc hậu nhất hành tinh chúng ta!

Nguồn lực và sức mạnh quốc gia trống rổng vì tham nhũng và quản lý sai lầm, dân trí kém mở mang vì chế độ độc tài hà khắc ngu dân, quốc phòng nhu nhược vì khí tài quân sự lạc hậu và nghèo nàn.

Nhưng nghiêm trọng nhất là hai sai lầm của CSVN về quốc phòng là:

1-Biến quân đội thành gia nô chỉ biết cúc cung phục vụ cho đảng CSVN, sẳn sàng đàn áp dân chúng và những người yêu nước chứ không lo bảo vệ tổ quốc. Một quốc gia mà quân đội bị hạ nhục thì lấy đâu ra sức mạnh để chiến đấu vệ quốc ?

 2-CSVN “nhận giặc làm cha”: VN chúng ta ở bên cạnh một anh khổng lồ đầy tham vọng và hung bạo nên cha ông chúng ta luôn có kế sách đối phó, không chủ quan mơ hồ tự đầu độc mình và đầu độc cả dân tộc bằng phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt.

Để tồn tại bên cạnh một anh khổng lồ tham tàn như vậy dân tộc chúng ta chỉ có một chọn lựa duy nhất là phải mạnh về kinh tế và quốc phòng, mạnh về sự đoàn kết toàn dân trong một ý chí phục vụ đất nước, nếu không chúng ta sẽ bị diệt vong.

Trong lịch sử loài người có không ít các quốc gia và dân tộc đã bị xóa sổ vì suy yếu và sai lầm của người lãnh đạo, Chiêm Thành không phải là một bài học hay sao?

Sự cạnh tranh và va chạm giữa các quốc gia và dân tộc là điều tất yếu của sự phát triển nhân loại, cho nên để được tồn tại chúng ta phải mạnh ….Tuyệt đối không được mơ hồ về chuyện này !..

Ngày hôm nay đất nước và dân tộc chúng ta bị đe dọa và sỉ nhục vì chúng ta suy yếu, trách nhiệm này thuộc về đảng CSVN..

LẬP TRƯỜNG CỦA CHÚNG TA.

Ngày hôm nay tổ quốc lâm nguy mà đảng CSVN lại hoàn toàn bất lực nhưng vẫn khăng khăng ôm giữ độc quyền lãnh đạo. Họ tiếp tục đàn áp,  khủng bố  và bỏ tù những người yêu nước và những nhà dân chủ, họ gạt bỏ nhân dân qua bên lề quốc gia đại sự thì chúng ta sẽ không thể đóng góp gì được.

Muốn đóng góp cho đất nước trong cuộc đấu tranh chống xâm lược không còn cách nào khác là chúng ta phải đấu tranh để lấy lại quyền làm chủ đất nước của mình, quyền quyết định vận mệnh của mình và dân tộc mình từ tay đảng CS.

Cho nên cuộc đấu tranh chống xâm lược bảo vệ quốc gia ngày hôm nay phải đồng hành với cuộc đấu tranh đòi nhân quyền và dân chủ. Không có thực quyền làm chủ đất nước chúng ta vẫn sẽ tiếp tục bị hy sinh và  bị sỉ nhục và đất nước sẽ diệt vong.

Hiện nay nhà cầm quyền CSVN trực tiếp hoặc thông qua một số “nhân vật trung gian” kêu gọi người dân không nên biểu tình chống TC vì biểu tình chống TC là cổ vũ chiến tranh !?.., hay nếu có biểu tình thì nên ủng hộ lập trường của nhà nước !

Chúng ta bác bỏ luận điệu ngụy biện và nguy hiểm đó.

Trước hết biểu tình để thể hiện quyết tâm và ý chí bảo vệ tổ quốc của dân tộc VN, biểu tình để tạo thế liên kết dân tộc, để vận động sự ủng hộ quốc tế và biểu tình là một hoạt động không thể thiếu trong quá trình đấu tranh giành lại quyền làm chủ đất nước.

Biểu tình để ủng hộ lập trường của nhà cầm quyền CS là tự sát, vì nhà cầm quyền CSVN không hề có ý chí và thực tâm bảo vệ quyền lợi của tổ quốc và dân tộc.

Người dân VN phải tự quyết vận mệnh của mình và tổ quốc.

Huỳnh ngọc Tuấn
Dư luận đang đặt ra câu hỏi tại sao TC lại đưa giàn khoang dầu nước sâu vào biển VN và lại trong thời điểm này.

Vì biển Đông chiếm một vị trí chiến lược cả về kinh tế lẫn quân sự.

Về kinh tế TC đang khát dầu và khí đốt cùng nguồn tài nguyên to lớn chôn dấu trong lòng biển Đông, và biển Đông là một hải lộ quan trọng vào bậc nhất thế giới với lượng hàng hóa lưu thông khổng lồ, là huyết mạch của hai nền kinh tế lớn trong khu vực và cũng là đồng minh chiến lược của Hoa kỳ là Nhật bản và Hàn quốc.

Xác lập được chủ quyền tại biển Đông (cho dù bằng phương tiện bá đạo và bất hợp pháp) TC sẽ từng bước lấn sân và đuổi Mỹ ra khỏi khu vực, vô hiệu hóa một phần lớn sức mạnh hải quân Mỹ đang thống trị tại châu Á  Thái bình dương. Chính vì vậy mà TC bất chấp sự bất bình của quốc tế sự phản đối của nhân dân VN.

Mấy năm trước đây khi cảm thấy bất an vì TC đang trổi dậy một cách “không hòa bình” như họ rêu rao, người Mỹ quyết định “chuyển trục”, tức là chuyển trọng tâm chiến lược từ  Châu Âu- Đại tây dương sang châu Á – Thái bình dương để đối phó với những diễn biến bất ổn, điều này tạo ra một cơ hội cho Putin “phục thù” đối với sự mở rộng ảnh hưởng của Phương Tây và NATO tại châu Âu.

Putin xâm lược Ukraina bất chấp những cam kết tôn trọng độc lập, chủ quyền và  toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina mà Nước Nga và Phương Tây đã ký, thách thức an ninh khu vực và cả quyền lực của Nato. Việc Putin xâm chiếm Ukraina làm Mỹ phân tâm và phân lực. Đây là một thời điểm không thể nào tốt hơn để TC bành trướng ra biển Đông.

Chưa bao giờ kể từ sau sự kiện Liên xô và khối quân sự Vacsava sụp đổ mà an ninh thế giới bị thánh thức như bây giờ. Sự liên kết Nga – Trung làm cho nhiều người liên tưởng đến một “trục” chống Mỹ mới đang hình thành!?…

Sự phối hợp hành động Nga – Trung ở phía Đông và phía Tây đẩy Mỹ vào thế “lưỡng đầu thọ địch” khiến tình hình biển Đông và Ukaina trở nên khó giải quyết và  nguy hiểm vì có hai “mặt trận” mở ra cùng một lúc.

Vai trò cảnh sát quốc tế của Mỹ thời gian gần đây đã suy yếu khiến cho các quốc gia nhỏ ở Đông nam Á như VN khó bề đối phó với một cường quốc khổng lồ đầy tham vọng và bất chấp đạo lý như TC. Còn CSVN thì đã hoàn toàn bất lực.

Câu hỏi nhức nhối đặt ra cho những người yêu nước là làm sao tìm được kế sách hữu hiệu để đối phó với tình hình. Thú thật người viết bài này xin thúc thủ !?

Không thúc thủ làm sao được khi hơn ½ thế kỷ qua đảng CSVN đã độc chiếm quyền lãnh đạo đất nước với những chính sách sai lầm nghiêm trọng từ chính trị, kinh tế và ngoại giao như chúng ta đã thấy !?

Cho mãi đến ngày hôm nay VC vẫn gọi TC là đồng chí anh em, với phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt làm kim chỉ nam cho mối quan hệ “môi hở răng lạnh”..!!

Đảng CSVN là một tập đoàn tham nhũng và thối nát , coi đất nước này như của riêng họ để họ tùy nghi xữ dụng. Họ lộng hành và đứng trên luật pháp ( một thứ luật pháp độc tài và chuyên chế).

Hơn ½ thế kỷ qua CSVN đàn áp, bỏ tù và không từ một thủ đoạn nào đối với những người yêu nước và đấu tranh đòi dân chủ. Họ coi những người yêu nước và những nhà dân chủ là thù địch, coi các hội đoàn xã hội dân sự là “phản động”.

Họ coi dân chỉ là bù nhìn hay đở hơn một chút là công dân hạng hai. Họ gạt bỏ người dân ra khỏi vị trí quyền lực quốc gia, không cho bất cứ một ai ngoài đảng CS chia xẻ quyền lực với họ. Họ tự tung tự tác, vơ vắt tài sản quốc gia chia chác cho nhau, khai thác tài nguyên quốc gia nuôi sống guồng  máy đàn áp khủng bố để tiếp tục thống trị. Họ kỳ thị và trù dập những người trí thức chân chính  có thực tài và tâm huyết   làm băng hoại tinh thần dân tộc và nguyên khí quốc gia.

Thực thi một đường lối ngoại giao  cực đoan ấu trĩ, coi những giá trị tự do dân chủ của loài người là thù địch, đóng cửa với những  trào lưu tư tưởng canh tân và khai phóng, du nhập học thuyết Mác- Lê nin- Mao phản khoa học và phản dân tộc để trùm lên đầu lên cổ nhân dân, đẩy đất nước vào thế cô lập trong một thời gian quá dài. Sao chép Trung cộng một cách mê muội cả về chủ thuyết chính trị đến mô hình xã hội và văn hóa khiến quốc gia lạc hậu chậm tiến.

Kết quả của hơn ½ thế kỷ cai trị sai lầm đó là một VN nghèo nàn lạc hậu nhất, trong một khu vực bị đánh giá là lạc hậu nhất hành tinh chúng ta!

Nguồn lực và sức mạnh quốc gia trống rổng vì tham nhũng và quản lý sai lầm, dân trí kém mở mang vì chế độ độc tài hà khắc ngu dân, quốc phòng nhu nhược vì khí tài quân sự lạc hậu và nghèo nàn.

Nhưng nghiêm trọng nhất là hai sai lầm của CSVN về quốc phòng là:

1-Biến quân đội thành gia nô chỉ biết cúc cung phục vụ cho đảng CSVN, sẳn sàng đàn áp dân chúng và những người yêu nước chứ không lo bảo vệ tổ quốc. Một quốc gia mà quân đội bị hạ nhục thì lấy đâu ra sức mạnh để chiến đấu vệ quốc ?

 2-CSVN “nhận giặc làm cha”: VN chúng ta ở bên cạnh một anh khổng lồ đầy tham vọng và hung bạo nên cha ông chúng ta luôn có kế sách đối phó, không chủ quan mơ hồ tự đầu độc mình và đầu độc cả dân tộc bằng phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt.

Để tồn tại bên cạnh một anh khổng lồ tham tàn như vậy dân tộc chúng ta chỉ có một chọn lựa duy nhất là phải mạnh về kinh tế và quốc phòng, mạnh về sự đoàn kết toàn dân trong một ý chí phục vụ đất nước, nếu không chúng ta sẽ bị diệt vong.

Trong lịch sử loài người có không ít các quốc gia và dân tộc đã bị xóa sổ vì suy yếu và sai lầm của người lãnh đạo, Chiêm Thành không phải là một bài học hay sao?

Sự cạnh tranh và va chạm giữa các quốc gia và dân tộc là điều tất yếu của sự phát triển nhân loại, cho nên để được tồn tại chúng ta phải mạnh ….Tuyệt đối không được mơ hồ về chuyện này !..

Ngày hôm nay đất nước và dân tộc chúng ta bị đe dọa và sỉ nhục vì chúng ta suy yếu, trách nhiệm này thuộc về đảng CSVN..

LẬP TRƯỜNG CỦA CHÚNG TA.

Ngày hôm nay tổ quốc lâm nguy mà đảng CSVN lại hoàn toàn bất lực nhưng vẫn khăng khăng ôm giữ độc quyền lãnh đạo. Họ tiếp tục đàn áp,  khủng bố  và bỏ tù những người yêu nước và những nhà dân chủ, họ gạt bỏ nhân dân qua bên lề quốc gia đại sự thì chúng ta sẽ không thể đóng góp gì được.

Muốn đóng góp cho đất nước trong cuộc đấu tranh chống xâm lược không còn cách nào khác là chúng ta phải đấu tranh để lấy lại quyền làm chủ đất nước của mình, quyền quyết định vận mệnh của mình và dân tộc mình từ tay đảng CS.

Cho nên cuộc đấu tranh chống xâm lược bảo vệ quốc gia ngày hôm nay phải đồng hành với cuộc đấu tranh đòi nhân quyền và dân chủ. Không có thực quyền làm chủ đất nước chúng ta vẫn sẽ tiếp tục bị hy sinh và  bị sỉ nhục và đất nước sẽ diệt vong.

Hiện nay nhà cầm quyền CSVN trực tiếp hoặc thông qua một số “nhân vật trung gian” kêu gọi người dân không nên biểu tình chống TC vì biểu tình chống TC là cổ vũ chiến tranh !?.., hay nếu có biểu tình thì nên ủng hộ lập trường của nhà nước !

Chúng ta bác bỏ luận điệu ngụy biện và nguy hiểm đó.

Trước hết biểu tình để thể hiện quyết tâm và ý chí bảo vệ tổ quốc của dân tộc VN, biểu tình để tạo thế liên kết dân tộc, để vận động sự ủng hộ quốc tế và biểu tình là một hoạt động không thể thiếu trong quá trình đấu tranh giành lại quyền làm chủ đất nước.

Biểu tình để ủng hộ lập trường của nhà cầm quyền CS là tự sát, vì nhà cầm quyền CSVN không hề có ý chí và thực tâm bảo vệ quyền lợi của tổ quốc và dân tộc.

Người dân VN phải tự quyết vận mệnh của mình và tổ quốc.

Huỳnh ngọc Tuấn

VIDEOS & PICS - Biểu Tình Chống Trung Cộng & Tay Sai Bán Nước tại Việt Nam 18/05/2014


*


cảm ơn mọi người quan tâm., mẹ con nga đã về tới nhà rồi.
bọn công an phường Tràng Tiền nó đàn áp người biểu tình xong nhận được tiền bồi dưỡng 19h rủ nhau đi uống rượu thịt chó đến 20h nó nhận lệnh về đàn áp mẹ con Nga .
chúng nó vừa uống rượu thịt chó xong lên rã man như những con chó đói nó đánh đập mẹ con Nga bé Tài cũng bị đánh và chúng nó cầm tay bé tài nhấc bổng lên làm bé sợ hãi khóc thét rồi chúng đẩy lên ô tô của công an tỉnh Hà Nam chúng đưa mẹ về tới Vườn Hoa TP Phủ Lý lúc trời đang mưa to nó đẩy mẹ con tôi xuống đường rồi rồ ga chạy mất
tôi sẽ viết về việc bị bắt ngày hôm nay
cho tôi chửi vài câu nhé
TIÊN SƯ CHA TỔ BỐ CÁI ĐẢNG CỘNG SẢN BÁN NƯỚC HẠI DÂN, TIÊN SƯ BỐ CÁI LŨ CÔNG AN HÈN VỚI GIẶC ÁC VỚI DÂN.
TIÊN SƯ BỐ CÁI ĐẢNG CỘNG SẢN CHUYÊN ĂN CƯỚP.
Sáng 18/5/2014 tại Biển Đông, 2 tàu của Việt Nam đã bị húc hư nặng! Tàu Trung Cộng đã lùa tàu Việt Nam ra cách xa dàn khoan 10 hải lý, điều thêm tàu chiến, tàu mang tên lửa tấn công và Việt Nam gần như hết tàu để húc nhau (xem bản tin Lao Động ở dưới).
Trong lúc đó thì tứ trụ triều hèn đi viếng Lăng rất ung dung thong thả.
 tên Nguyễn Thế Thảo chỉ huy đàn áp biểu tình, gần như thiết quân luật trước sứ quán Tàu và Bờ Hồ.

Người bạn trẻ này đã bị 4 người bắt đi 15 phút sau cuộc vừa đi vừa phỏng vấn chừng 10p của một nữ phóng viên nước ngoài (cô này nói tiếng Việt). Tôi chỉ nhớ 2 câu: Tại sao em tham gia biểu tình lần này. Bạn trẻ này nói giọng rất nhỏ nhẹ: Vì em cảm thấy đất nước gặp nguy hiểm thì đó là điều mà em nên làmChiếc áo này từ đâu mà em có? (Áo có dòng chữ ngang Hoàng Sa FC). Đây là áo của một người bạn cho em!
 Xe chống càn (hay xe chống biểu tình, mai phục trước Tượng Đài Bắc Sơn) Người thanh niên mặc áo Hoàng Sa FC, sau khi phỏng vấn No-U xong, bị xua đuổi nên người nữ phóng viên nước ngoài này đã đi ngược ra khỏi khu vực biểu tình, và phỏng vấn bạn trẻ này. Anh áo đỏ này cũng là mật vụ
Cô gái mặc đầm, có lẻ là thông dịch đi theo người phóng viên (nói được tiếng Việt, không nhiều)

                                         15p sau, Người bạn trẻ đã bị 4 tay xúm khiêng đi.

Sài Gòn: Mật vụ cộng sản điên cuồng đánh đập sinh viên cầm biểu tượng cờ vàng


CTV Danlambao - Một đoạn video do facebook Quang Cảnh chia sẻ cho thấy những hình ảnh côn an – côn đồ đánh người điên cuồng trong cuộc biểu tình yêu nước chống TQ xâm lược tại Sài Gòn sáng ngày 18/5/2014.

Trong video, một sinh viên mặc áo trường y tên Lâm Vanda đã bị nhiều côn an mật vụ hành hung và bắt đi thô bạo chỉ vì cầm biểu ngữ in hình cờ vàng ba sọc đỏ – lá cờ đại diện cho chính thể Việt Nam Cộng Hòa.

Biểu ngữ do bạn sinh viên người Việt gốc Khmer giơ cao có nội dung “Chúng tôi tham gia biểu tình ôn hòa nhằm phản đối chính phủ Trung Quốc. Kêu gọi quốc tế ủng hộ nhân dân Việt Nam trong vấn đề Biển Đông. Đoàn Kết là sống, chia rẽ là chết”. 


Phía dưới là biểu tượng liên minh giữ 3 lá cờ, gồm cờ đỏ sao vàng của Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, cờ vàng ba sọc đỏ của Việt Nam Cộng Hòa, cờ Hoa Kỳ nhằm đối chọi lại lá cờ đỏ 5 sao vàng của Trung Quốc. 

Khoảng 09:50, khi đoàn biểu tình đi đến trước trụ sở ủy ban nhân dân quận 1 thì một tên côn đồ đeo kính, mặc áo trắng (trên áo in cờ đỏ sao vàng trước ngực) lao đến bất ngờ đấm mạnh vào mặt Lâm Vanda.

Đồng thời, một thanh niên khác cũng kẹp cổ Lâm Vanda, tạo điều kiện cho tên côn đồ tiếp tục đánh đấm thêm nhiều lần. Cùng lúc này, rất đông an ninh thường phục lao đến khống chế nạn nhân và xô đẩy người dân.


Đồng thời, lực lượng mặc áo trật tự đô thị lập tức xuất hiện tạo thành một vòng vây ngăn cản người dân muốn can thiệp. 

Ngay sau đó, Lâm Vanda liền bị CA cưỡng chế đưa lên xe chở đi đâu không rõ. Còn tên côn đồ vẫn bình an vô sự do được đảng bảo kê cho hành vi đàn áp, đánh đập người dân yêu nước.
Trước đó, trong cuộc biểu tình hôm 11/5/2014, bạn sinh viên Lâm Vanda này đã cầm biểu ngữ có nội dung “Đồng lòng cùng chánh quyền chống lại giặc phương Bắc”, phía dưới là biểu tượng lá cờ đỏ sao vàng.

Hành động đàn áp biểu tình sáng 18/5 tiếp tục là bằng chứng cho thấy nhà cầm quyền CS Việt Nam đã tiếp tục tỏ ra khiếp nhược trước nhà cầm quyền CS Trung Quốc thông qua những thỏa ước ngầm. Riêng tại Sài Gòn, ít nhất 30 người đã bị côn an bắt đi mất tích chỉ vì tham gia bày tỏ lòng yêu nước ôn hòa.
Biểu tình Nghệ An: Ít nhất 9 thanh niên yêu nước bị CA bắt cóc


Video: CA Nghệ An bắt người thô bạo

CTV Danlambao - Sáng ngày 18/5/2014, hòa cùng không khí chống Trung Quốc xâm lược trên cả nước, đông đảo thanh niên yêu nước tại Nghệ An xuống đường biểu tình tại khu vực bến xe Tam Giác - Tp Vinh.

Cuộc biểu tình của thanh niên Nghệ An đã mau chóng bị đàn áp một lực lựng công an đông đảo với những hành vi hết sức côn đồ. Ít nhất 9 thanh niên yêu nước Nghệ An đã bị công an trấn áp thô bạo đưa lên xe đi mất.

Cho đến tối ngày 18/5/2014, nhiều thanh niên yêu nước vẫn đang bị CA giam giữ biệt tích. Dưới đây là danh sách những người bị bắt giữ:

1. Chân Thành (FB Chân Thành) - đã ra khỏi đồn CA
2. Nguyễn Thành Huân (Fb Tây Nguyên) - bị CA bắt đưa đi đâu chưa rõ
3. Hồ Huy Khang (Fb Minh Khang) - đã ra khỏi đồn ca
4. Nguyễn Đức Quốc (Fb Thanh Hoàng) - đã ra khỏi đồn CA
5. FB Vo Tuan - bị CA đưa đi đâu chưa rõ
6. FB Fx Le Nhan - bị đưa đi đâu chưa rõ
7. FB Nguyễn Năng Tĩnh - bị đưa đi đâu chưa rõ
8. FB Terexa Hương Bị - bị CA đưa đi đâu chưa rõ
9. Nguyễn Hoài Thu - đã ra khỏi đồn ca


 Danh sách những người tham gia biểu tình ở Sài Gòn sáng nay bị bắt hiện vẫn chưa liên lạc được:
1. Nguyễn Thị Ngọc Lụa : đưa lên xe taxi đưa đi đâu chưa rõ
2. 2 Sinh viên chưa biết tên đưa lên xe taxi đưa đi đâu chưa rõ
3. Fb Trung Hieu Pham bị an ninh bắt tống lên xe tại Hồ Con Rùa, chưa rõ đi đâu
4. Chân Huỳnh bị an ninh bắt tống lên xe tại Hồ Con Rùa, chưa rõ đi đâu
5. Huỳnh Trọng Hiếu: CA quận 1: 73, Yersin, phường Cầu Ông Lãnh, Sài Gòn. Điện thoại: (84-  38 297 643, (84-  38 297 643
6. Trịnh Anh Tuấn (Gió Lang Thang) bị giam ở CA quận 1: 73, Yersin, phường Cầu Ông Lãnh, Sài Gòn. Điện thoại: (84-  38 297 643, (84-  38 297 643
7. Võ Quốc Anh (August Anh): bị giam ở CA quận 1: 73, Yersin, phường Cầu Ông Lãnh, Sài Gòn. Điện thoại: (84-  38 297 643, (84-8) 38 297 643.
8. Bạn sinh viên tên Vanda Lâm bị bắt vì trên biểu ngữ có biểu tượng cờ vàng.
Và còn nhiều người khác: bị giam ở CA quận 1: 73, Yersin, phường Cầu Ông Lãnh, Sài Gòn. Điện thoại: (84-8) 38 297 643, (84-8) 38 297 643
Đa số các bạn bị bắt đều bị đánh rất dã man...

 


Video: Cuộc biểu tình yêu nước chống Trung Quốc xâm lược tại Sài Gòn mau chóng bị CA đàn áp (Video: Facebook Le Dinh)
Facebook Lê Dinh cho biết: Vào lúc 9h sáng ngày 18/5, tại Sài Gòn, rất đông côn an, an ninh, CSGT, TNXP các loại dàn hàng dọc 2 bên đường Phạm Ngọc Thạch, cho nên cuộc biểu tình không diễn ra lúc 9h. 

Đến 9h45 cuộc biểu bắt đầu từ 4 Phạm Ngọc Thạch, đoàn biểu tình đi được 10 phút, đến Lê Duẩn (góc Ủy Ban nhân dân Q1 và Nhà thờ Đức Bà) thì bị đàn áp. 

Bọn chúng cắt đuôi đoàn và ép đoàn biểu tình vào một góc, cứ thế là chúng nó 6 người túm lấy một người. Vài người bị bắt đưa vào Ủy ban nhân dân Q1, có một người đàn đàn ông bị chúng khiêng như lợn rồi quăng lên xe.

Video cuộc biểu tại Sài Gòn: http://youtu.be/VRJpfMVXnJM

Hà Nội: CA đòi khám nhà người biểu tình


Lúc 10:40, chị Phạm Thanh Nghiên gửi tin khẩn báo: Từ Hà Nội, chị Lê Phương Lan (Facebook Lan Lê) cho biết, công an đã yêu cầu chị mở cửa để khám nhà. Chị Lan không đồng ý và yêu cầu phải có lệnh. Hiện côn an đang cử người đi xin lệnh khám nhà.

Được biết hôm nay là ngày chị phả đưa con gái đến trường dự buổi liên hoan cuối năm. Nhưng công an đã ra lênh miệng và ngăn không cho chị ra khỏi nhà. Một số bà mẹ khác có con học chung với bé Xíu (con gái chị Lan) đã tới rủ mẹ con chị cùng đi nhưng đã bị nhóm côn an này xua đuổi. Hiện rất cần các anh em Hà Nội tới giúp đỡ. Chị Lan Lê bày tỏ sự lo lắng sẽ xuất hiện 'vật lạ' trong nhà mình nếu bị côn an xông vào.

Danh sách những người biểu tình bị bắt tại Hà Nội:

1. Lý Quang Sơn CA phuờng Điện Biên.
2. Một sinh viên tên Hiền – FB Ngủ Chưa Say Bị đưa về đâu chưa rõ
3. Thầy giáo Vũ Mạnh Hùng bị đưa về đâu chưa rõ
4. Mai Xuân Dũng bị đưa về đâu chưa rõ
5. Nguyễn Xuân Diện bị đưa về đâu chưa rõ
6. Trần Quang Trung bị đưa về đâu chưa rõ
7.  Hoàng Tuấn Nam (Facebook Dustin Bý) bị đưa về đâu chưa rõ
8. Facebook Hạ Long bị đưa về đâu chưa rõ
9. Chị Trần Thị Nga bị đưa về trụ sở CA số 6, Thiền Quang


Phản đối Trung Quốc tại Đà Lạt

Nguồn tin từ Thư viện Hà Sỹ Phu gửi đến Danlambao cho biết: 

Từ chiều 17-5 các sĩ quan an ninh đến đến nhà các ông Trần Thế Việt, Bùi Minh Quốc, Hà Sĩ Phu, Mai Thái Lĩnh để giải thích vì sao không nên biểu tình trong lúc này (e bị kẻ xấu phá hoại) mặc dù nhóm Thân hữu Đà Lạt đã thông báo trước sẽ tổ chức biểu tình chống Trung quốc xâm lược lúc 9g sáng 18-5 và đề nghị Công an giữ trật tự giúp cho dân biểu tình được an toàn.

6g30 sáng 18 tại trung tâm thành phố (nơi dự kiến biểu tình) đã có rất đông cảnh sát tụ tập. Trước nhà các ông Hà Sĩ Phu, Bùi Minh Quốc… đều có rất đông công an chốt chặn, và cử một đoàn Mặt trận và Ban dân vận vào trong nhà thăm hỏi sức khỏe và đàm thoại rất lâu (chúng tôi sẽ liên lạc để có tường thuật chi tiết sau).

Ảnh 1: Ông Đoàn Nhật Hồng cùng phu nhân (ngồi xe lăn) với khẩu hiệu chống giặc Tàu.
Ảnh 2: Người dân Đà Lạt biết có biểu tình đã đem cả gia đình đến nơi tập trung, nhưng thấy công an dày đặc đã đến thăm Hà Sĩ Phu và sẵn sàng cùng gia đình biểu lộ lòng yêu nước chống giặc


Đặc biệt anh em Đà Lạt đã chuyển ngay thành « biểu tình tại gia », miễn sao thức tỉnh được lòng dân chống xâm lược.

Hà Nội: CA đông áp đảo người biểu tình

Nhận xét về cuộc biểu tình tại Hà Nội sáng nay, anh Nguyễn Chí Đức cho biết:

Tại hiện trường lân cận gần ĐSQ Trung Quốc cực kì đông các lực lượng bảo vệ ĐCS. Đáng chú ý lần đầu tiên tôi thấy bóng dáng quân đội công khai tham gia giữ trật tự. Đây là lần đầu tiên tôi thấy sắc phục của quân nhân sau nhiều năm từng tham dự, chứng kiến các cuộc biểu tình chống Trung Quốc. Những người dân đứng quanh theo dõi, ngóng chờ và muốn tham gia biểu tình cũng khá đông nhưng không đông áp đảo bằng các lực lượng chức năng của chính quyền nhằm ngăn chặn biểu tình lùa người dân xa khỏi phạm vi ĐSQ Trung Quốc.

Không thấy bóng dáng những người nổi tiếng, can đảm, những điểm tụ như băng rôn-khẩu hiệu chống Trung Quốc nên đám đông không tập trung được và tản mạn thành nhiều tốp đứng rải rác xen lẫn là những người mà tôi nghi là công an chìm cài cắm vào để nghe ngóng.

Có một tình huống có 2 em thanh niên (hình dưới) của đội bóng Hoàng Sa là những thanh niên từng đi biểu tình chống Trung Quốc những năm 2011-2012 luôn bị một tốp thanh niên cao to, bặm trợn kèm cặp và có những hành vi khiêu khích như kéo đẩy, cầm tay, nói khích. Xin biểu dương tinh thần của 2 em rất nhẫn nại và im lặng không tỏ ra run sợ. Đến khi có một số người đứng lại quan sát hành vi của nhóm thanh niên này thì họ tạm dãn ra. Sau đó tôi có việc phải đi thì không biết tình trạng của 2 nam thanh niên này ra sao.

Ảnh: Nguyễn Chí Đức

HÌNH ẢNH THANH NIÊN MẶC ÁO HOÀNG SA & TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM BỊ CHÓ SĂN BẮT ĐI MẤT TÍCH!


 Tại Sàigon: Em sinh viên đi biểu tình sáng nay đã bị đánh đập dã man. Sau đó em bị côn an đưa lên xe chở về đồn. Hiện vẫn chưa liên lạc được với em !

Dù bị bắt nhưng họ vẫn là những người yên nước tụ do! Tự hào và cảm động lắm thay!
Vừa nòi chuyện điện thoại với chị Lan Lan Le. Chị cho biết công an đã yêu cầu chị mở của để họ vào khám nhà. Lan Lê yêu cầu phải có lệnh khám nhà theo đúng thủ tục pháp luật. Và lúc này thì côn an đang...đi xin lệnh. Được biết hôm nay là ngày chị phả đưa con gái đến trường dự buổi liên hoan cuối năm. Nhưng công an đã ra lênh miệng và ngăn chặn chị ra khỏi. Một số bà mẹ khác có con học chung với con gái chị tới rủ cũng đã bị nhóm côn an này xua đuổi. Hiện rất cần các anh em Hà Nội tới giúp đỡ. Chị Lan Lê bày tỏ sự lo lắng sẽ xuất hiện vật lạ trong nhà mình nếu bị côn an xông vào
Candy_6: Sài Gòn, biểu tình ngày 18/5. Đã có bắt bớ, đánh người, 5-7 người nắm chân tay những người biểu tình lôi đi. Và lệnh cấp tụ tập ở khu vực Diamon Plaza, công viên 30/4, có sử dụng cả xe gắn loa tuyên truyền ko biểu tình trái pháp luật.Tại HaNoi

Giặc xâm lăng ngang nhiên cắm giàn khoan trên biển Đông của Việt Nam, lòng người dân Việt sục sôi, những người yêu nước chân chính tay không tấc sắt chỉ có thể đồng hành cùng non sông bằng những biểu thị ôn hòa để nói lên tấm lòng ái quốc của mình.
Vậy mà chính quyền từ trung ương đến địa phương đã ráo riết cấm cản, đã hiệp thông với kẻ cướp để sẵn sàng đàn áp người dân bằng ccs trang thiết bị tối tân được mua từ tiền Dân và được ăn lương Dân. Một bộ máy thối tha bì ổi như kẻ cướp.
Nhà cầm quyền đã cấm và cướp vườn hoa có tượng lê nin trước của đại sứ quán trung cộng của Nhân Dân trong sáng nay, nhà cầm quyền đã huy động lực lượng công an khổng lồ để xua đuổi và đeo bám cũng như ngăn chặn những người dân chúng tôi!
Nhưng chúng tôi không khuất phục, chúng tôi đã hô to:

ĐẢ ĐẢO ĐẢNG CỘNG SẢN TRUNG QUỐC
TÀU KHỰA CÚT KHỎI BIỂN ĐÔNG
VÌ MỘT QUỐC GIA CƯỜNG THỊNH - PHẢI THAY ĐỔI
XÓA ĐƯỜNG LƯỠI BÒ - BẢO VỆ TỔ QUỐC

Tại tất cả những nơi mà chúng tôi có thể!
Phan Thanh Nghiên : Vừa nòi chuyện điện thoại với chị Lan Lan Le. Chị cho biết công an đã yêu cầu chị mở của để họ vào khám nhà. Lan Lê yêu cầu phải có lệnh khám nhà theo đúng thủ tục pháp luật. Và lúc này thì côn an đang...đi xin lệnh. Được biết hôm nay là ngày chị phả đưa con gái đến trường dự buổi liên hoan cuối năm. Nhưng công an đã ra lênh miệng và ngăn chặn chị ra khỏi. Một số bà mẹ khác có con học chung với con gái chị tới rủ cũng đã bị nhóm côn an này xua đuổi. Hiện rất cần các anh em Hà Nội tới giúp đỡ. Chị Lan Lê bày tỏ sự lo lắng sẽ xuất hiện vật lạ trong nhà mình nếu bị côn an xông vào

Các bác cho iem hỏi xe này là xe gì?đang được ém tại đường Hoàng Diệu,cùng một lực lượng lớn cơ động trong Hoàng Thành.


LS Lê Công Định :  Tôi vừa trở về nhà. Quả nhiên chính quyền e ngại tôi đi biểu tình nên giữ chân tôi bằng cách mời đến làm việc. Nội dung cuộc gặp cũ rích: nhắc nhở tôi không được đi khỏi địa phương mà không xin phép (tức là phường, theo luật về quản chế). Trước ngày 30/4 vừa rồi cũng y thủ tục như vậy. Mới chưa đầy hai tuần mà đã sợ tôi quên, nên phải nhắc lại chăng?
Tuy nhiên, các vị viên chức chính quyền và công an làm việc với tôi sáng nay rất đàng hoàng và lịch sự. Tôi bày tỏ sự tôn trọng cách cư xử nhã nhặn đó, và không quên nói rằng hẳn các anh muốn ngăn tôi đi biểu tình nên bày ra việc này, lần sau gọi điện thoại là được rồi.
Báo hại tôi phải phòng thân mang theo chai nước riêng và bàn cờ tướng, định rủ ai đó trong UBND phường ngồi đánh cờ cả ngày chơi nếu cuộc biểu tình ngoài kia chưa kết thúc. Không sao, ván cờ định mệnh chỉ còn vài nước đi nữa là ngã ngũ thôi. Let’s see.
Cám ơn các bạn đã quan tâm và chia sẻ tình cảm với tôi. Thân mến!Tại Vinh: facebooker Tay Nguyen, Chân Thành, Nguyễn Hoài Thu bị Công an khống chế, đưa lên lên xe và đưa đi đâu không rõ.
Công an Nha Trang bắt người biểu tình đánh đập dã man rất mong các bạn gọi khẩn để bảo vệ người bị hại .058 3822 184 ,cảm ơn

JANE HOANG-->> Khoảng 9h 30 sáng nay, Huỳnh Trọng Hiếu em trai tôi cùng rất nhiều người biểu tình khác đã bị bắt đưa lên xe lớn chở đi đâu không rõ. Tôi nghĩ đã tới lúc chúng ta không biểu tình chống Trung Quốc nữa mà biểu tình chống cái chính quyền ô nhục này.

Tat ca cac nga duong deu bi cong an. Dan phong. Con do bao vay. Nha cam quyen cong san Viet Nam cong khai ban bien dao cho Tau cong.

 Sáng nay lúc 8h15 tôi định lên trung tâm Hanoi chơi thì bị một lực lượng đông đảo công an mặc thường phục của Thanh Trì, dẫn đầu là đội trưởng an ninh huyện và trưởng đồn công an khu vực chặn ngay ở cửa ra vào.
Nhóm này, với gần 10 người, nói chủ trương của thành phố Hà Nội là ko cho biểu tình, kể cả biểu tình ôn hòa vào hôm nay (18/5) và trưởng công an huyện yêu cầu nhóm "công tác" này không cho tôi ra khỏi nhà.
Tôi có giải thích là họ là họ đang vi phạm quyền tự do của tôi, nhưng họ nhất định ko quan tâm, và không cho tôi đưa xe ra.
Rồi đến hơn 9h20 thì viên công an khu vực đưa giấy mời của xã đến làm việc lúc 9h30 cùng ngày. Tôi trả lời là thư mời quá muộn và tôi sẽ ko đi.
Mình khen công an Hà nội ở góc độ sáng tạo. Không dựng rào chắn nhưng dùng chiến thuật biển người ngăn chặn tất cả các ngả đường dẫn vào An Nam đô hộ phủ ở 46 Hoàng Diệu. Biểu tình chống Trung quốc tiến chiếm biển đông biến thành cuộc biểu dương sức mạnh vĩ đại của lực lượng trung thành với đế chế Trung hoa.  Một sinh viên tên Hiền nick FB Ngủ Chưa Say đã bị công an bắt tại khu vực đại sứ quán TQ ở Hà Nội:

Hiền - Ngủ Chưa Say chụp với hai em nhỏ trong BT ngày 11-5

- Các CTV của DLB tại Hà Nội cho biết: Vào lúc 9h00, lực lượng CA đông hơn người biểu tình. Khoảng 1000 CA gồm đủ mọi thành phần đã được huy động tại nhiều địa điểm. Về phía đoàn biểu tình, ước tính có khoảng hơn 100 người đang đứng rải rác quanh khu vực đại sứ quán Trung Quốc.

9h00:

- Tại Hà Nội, thông tin cho biết ông Vũ Mạnh Hùng, Mai Dũng, Nguyễn Xuân Diện, Trần Quang Trung đã bị bắt. CTV của DLB tại Hà Nội cho biết số lượng an ninh ngăn chận người dân biểu tình rất đông đảo.

Ảnh CTV DLB

Ảnh FB Bạch Hồng Quyền

Blogger Tiến Từ Từ cho biết một lực lượng rất đông côn an, mật vụ đã được huy động đến bảo vệ Tòa Đại sứ Trung cộng. Những anh em yêu nước không thể tiến được gần tòa đại sư. Hiện những người yêu nước thoát ra được rất ít ỏi chỉ gồm khoảng 40 người đang tập trung tại một ngã tư gần công viên Lê Nin (đối diện với sứ quán Trung cộng).

Ảnh: FB Nghiêm Việt Anh

- Tại Sài Gòn, theo ghi nhận, lực lượng "phản biểu tình" tập trung với số lượng rất đông đảo tại khu nhà 168 Hai Bà Trưng - Nhà khách người có công, quận 1. Tin nhận được cho biết bạn Trung Hiếu Phạm Hoài và Chân Huỳnh cũng bị an ninh bắt tống lên xe tại Hồ Con Rùa.

Những người thoát ra được đã bị tịch thu băng rôn ngay lập tức tại Sài Gòn


1 dân được 20 công an chăm sócBộ đội cũng đã được đưa ra
Đây chính là xe đã bắt Trung khi ở một quán cafe đường Nguyễn Tri Phương,xe đang ở trong phường Điện Biên Phủ.


Lực lượng chức năng giải tán đám Đông bắt một số người, trong đó có Mạnh Vũ Hùng
Đã có bắt bớ rất nhiều,người nước ngoài đi bộ cũng bị xua đuổi

Rất Đông anh em chiến hữu đang Hàn Huyên bên chân cột cờ Hà Nội
BẢN TIN KHẨN CẤP CÔNG AN ĐÀN ÁP PGHH TẠI SÀI GÒN
Theo nguồn tin từ Giáo Hội PGHH Thuần Túy Trung Ương, ông Trương Thành Long (Tổng Vụ Trưởng Vụ Truyền Thông Giáo Hội PGHH Thuần Túy) cho biết: Sáng nay, ngày 18/5/2014 khoảng 7h50 cô Nguyễn Ngọc Lụa cùng 2 sinh viên (chưa biết tên) đến nhà cụ Lê Quang Liêm (Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội PGHH Thuần Túy) để chuẩn bị tham gia cuộc xuống đường tại Sài Gòn nhầm phản đối Tàu cộng đặt giàn khoan trái phép trong khu đặc quyền kinh tế của Việt Nam.
Cô và 2 sinh viên bị công an Quận Phú Nhuận và CA TP bắt tại đầu hẻm 182 Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận, và đánh đập tàn nhẫn rồi đẩy lên xe chở đi.
Hiện không biết 3 người bị CA đưa đi đâu biệt tích.
Trong khi đó, tại tư gia cụ Lê Quang Liêm CA phường 9, quận Phú Nhuận đến quấy rối an ninh, xét hộ khẩu.
Cũng theo ông Trương Thành Long cho biết, hiện tại vào lúc 8h30, tại tư gia cụ Lê Quang Liêm, có hằng trăm CA mặc thường phục và sắc phục đủ loại bao vây nhà nội bất xuất ngoại bất nhập.
Theo lời kêu gọi xuống đường của cụ Lê Quang Liêm các cán bộ chủ chốt của Giáo Hội PGHH Thuần Túy băng đồng vượt hàng rào ngăn ngăn cản của CA Miền Tây đã đền nhà cụ Hội Trưởng khoảng 30 người để chuẩn bị cho cuộc biểu tình ngày 18/5/2014: ông Hà Văn Duy Hồ cho biết.
Chúng tôi sẽ theo dõi diễn biến và tiếp tục đưa tin thêm sau.
Nhóm Phóng Viên PGHHTại Nha Trang:

- Blogger Phan Văn Hải đã bị giữ tại CA phường Phương Sài 2 Thái Nguyên Thành Phố Nha Trang, Khánh Hoà. Số phôn của đồn CA: 058 3822 294.

- Anh Tô Hoài Nam bị giữ tại CA phường Lộc Thọ 17 Yersin, Vạn Thạnh, tp. Nha Trang, Khánh Hoà.  Số phôn của đồn CA: 058 3822 830

- Trước hẻm vào nhà blogger Mẹ Nấm, công an tiếp tục canh giữ không cho ra ngoài:Tại Sài Gòn: 

- Công an đã đánh và bắt cô Nguyễn Thị Ngọc Lụa một tín đồ PGHH và hai bạn trẻ chưa rõ tên tuổi đưa lên xe taxi đưa đi đâu chưa rõ. Nhà cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng Giáo hội PGHH đang bị bao vây bởi công an.
Lúc 08:30, lực lượng công an thường phục và sắc phục tăng đột biến quanh các giao lộ, đặc biệt là tại khu vực lãnh sự quán Trung Quốc tại Sài Gòn.


CA chốt chặn tại SG. Ảnh CTV Danlambao

Tại Hà Nội:

- Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang điện thoại cho blogger Phạm Thanh Nghiên cho biết hiện ông cũng bị một lực lượng rất đông công an canh gác, đem xe ô tô và đặt bàn án ngữ ngay lối vào nhà ông.

- Blogger Lan Le thông báo trên FB: Em Lý Quang Sơn đã bị bắt! Em đã tự bỏ tiền túi hơn 10 triệu đồng để ủng hộ thuốc Nam trong đợt dịch Sởi vừa qua cùng nhóm mình có chương trình Từ Thiện 1 tỷ . Nhóm thuốc Nam đã Cứu khá nhiều em bé khỏi bệnh!!!- Các CTV của DLB tại Hà Nội cho biết: Vào lúc 9h00, lực lượng CA đông hơn người biểu tình. Khoảng 1000 CA gồm đủ mọi thành phần đã được huy động tại nhiều địa điểm. Về phía đoàn biểu tình, ước tính có khoảng hơn 100 người đang đứng rải rác quanh khu vực đại sứ quán Trung Quốc.Quá Đông các lực lượng Chức năng xung quanh vườn hoa LN
Tại Sài Gòn: Lúc 7:00, một số blogger cho biết là an ninh đã canh giữ các bạn suốt đêm hôm qua. Tại chung cư của vợ chồng blogger Hồ Nhật Thành và Trịnh Kim Tiến, công an nằm canh ngay cửa thang máy.Tại Nha Trang: Trước nhà của Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đầy công an và ngồi dưới mái hiên chờ đã có mặt đầy đủ các ban bệ công an phường, hội phụ nữ, mặt trận tổ quốc.Tại Hà Nội, blogger Phương Bích cũng không thoát khỏi vòng vây của công an. Dưới đường trước cửa blogger Lan Le hình ảnh của những kẻ nhất định "xâm phạm quyền thiêng liêng bất khả..." được chị "chụp" lại:Trên FB của mình, blogger Anh Chí viết: "Ơ hay nhỉ, mình đi đạp xe cũng bị cấm, gần chục vị cứ giữ mình lại. Mình bảo cho mình xin cái tờ giấy viết tay cấm không ra khỏi nhà thì chả vị nào đáp ứng cả.  Ôi Độc lập, Ôi Tự do! "

Tại Hải Phòng, an ninh côn đồ bám gót và canh chừng blogger Phạm Thanh Nghiên rất chặt, theo sát nhưng lại sợ bị... chụp hình. Theo lời kể của Thanh Nghiên lúc cô rời khỏi nhà và đi đến chỗ đông người và trước mọi người đã chụp hình ảnh ngượng ngùng của những kẻ đang muốn bỏ tù lòng yêu nước của nhân dân:


Ăn ngủ ngay trước nhà


Đi theo vào chợ

Quay lưng, dấu mặt khi bị chụp hình

Tuy nhiên, dự phóng cho thấy an ninh chỉ đủ sức canh, giữ một số blogger và không có khả năng ngăn chận hết tất cả những người dự tính xuống đường tham gia biểu tình yêu nước theo lời kêu gọi lần thứ 2 của 20 tổ chức xã hội dân sự độc lập tại VN.

8h00:

Blogger Mẹ Nấm và bạn bè đang "từng bước" tìm cách biểu tình (ảnh CTV-DLB):

Tại Đà Nẵng, an ninh đã khoá cửa bên ngoài và nhốt blogger Nguyễn Văn Thạnh ở bên trong:


8h40:

Tại Long An, bà Nguyễn Thị Kim Liên cùng con trai là anh Đinh Nhật Uy khi vừa rời khỏi nhà khoảng 1km đã bị hàng chục CA chặn đường sách nhiễu.

Công an sắc phục giải thích lý do chặn đường là để 'mời' Đinh Nhật Uy về phường để 'làm rõ các hoạt động vi phạm pháp luật'. Trước đó, một tờ 'giấy mời' đã được CA gửi về nhà yêu cầu Đinh Nhật Uy đến đến trụ sở CA làm việc vào ngày 19/5, trong khi thời điểm bị sách nhiễu mới là ngày 18/5.

Mặc dù bà Liên và anh Uy đã phản đối quyết liệt, tuy nhiên lực lượng CA đông đảo sau cùng đã cưỡng chế Đinh Nhật Uy về trụ sở CA phường 6, TP Tân An, tỉnh Long An. Bà Liên sau đó cũng bị CA bám sát và đóng chốt ngay trước cửa nhà.

Tại Nha Trang:

- Blogger Phan Văn Hải đã bị giữ tại CA phường Phương Sài 2 Thái Nguyên Thành Phố Nha Trang, Khánh Hoà. Số phôn của đồn CA: 058 3822 294.

- Anh Tô Hoài Nam bị giữ tại CA phường Lộc Thọ 17 Yersin, Vạn Thạnh, tp. Nha Trang, Khánh Hoà.  Số phôn của đồn CA: 058 3822 830

- Tại Sài Gòn:  Công an đã đánh và bắt cô Nguyễn Thị Ngọc Lụa một tín đồ PGHH và hai bạn trẻ chưa rõ tên tuổi đưa lên xe taxi đưa đi đâu chưa rõ. Nhà cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng Giáo hội PGHH đang bị bao vây bởi công an.Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang Giang Nguyễn) vừa điện thoại cho tôi biết hiện ông cũng bị một lực lượng rất đông côn an canhh gác. Có cả xe ô tô và một chiếc bàn của côn an đặt án ngữ ngay lối vào nhà ông.


Nick FB Bùi Công Thủ --> Đang ngồi cafe gần hồ Con Rùa, thấy bên quán cafe gần đó có 2 thanh niên ( không rõ danh tính ) bị bắt đưa lên xe cs. Sẽ là 1 ngày khó khăn đây.

Khu Vực nhà Chị Phan Thanh Nghiên

Côn an túc trực cả ngày lẫn đêm, huy động cả ô tô án ngữ sát nhà. Sáng nay đi tập thể dục quanh hồ, gặp trời mưa to nhưng lực lượng còn đảng còn mềnh vẫn bám trụ mục tiêu. Tuy nhiên, chính nghiã và lòng dũng cảm của các ban ấy không có nghĩa là dám....chường mặt ra trước ống kính chụp hình. Chiếc xe gắn máy theo vào ngõ lập tức quay đầu khi thấy thằng Tôi giơ điện thoại lên.tình hình căng Thẳng ở Sài Gòn công an đánh bắt cô Nguyễn THị Ngọc Lụa và hai bạn trẻ chưa rõ tên tuổi đưa lên xe taxi đưa đi đâu chưa rõ.
Nhà cụ Liêm giáo hội phật giáo Hòa Hảo bị bao vây bởi công an họ mang đến nhiều bình chữa cháy
Sáng nay cô Nguyễn Ngọc Lụa - thành viên của Hội PNNQVN, và là một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo - đang trên đường vào nhà cụ Lê Quang Liêm để đón vài chục người Phật giáo Hòa Hảo từ miền Tây lên tập trung ở nhà cụ Liêm chuẩn bị đi biểu tình, thì cô bị cả chục an ninh xông vào đánh đập dã man và bắt lên xe taxi chở đi đâu không rõ. Xin quý anh chị em theo dõi tình hình và lên tiếng ủng hộ cô Lụa.

Biểu tình đầu hẻm giữa vòng vây an ninh thường phục, công an phường và Hội phụ nữ 
Bà KimLiên Mẹ Uy Kha vừa báo cho biết Đinh Nhật Uy đã bị bắt đưa về CA phường 6 Tân An - Long An. Cả gia đình bị chắn bởi cả trăm CA...

Uy Long AN : Tôi bị lực luợng hơn 30công an các loại bắt và áp giải về CA P6Tân An

anh này bị bắt trái phép ..
khu vực xung quanh đại sứ quán bị phong tỏa rồi.

khu vực vòi phun nước hà nội đang đông như kiến, du khách chụp ảnh liền đông công an quây lại

có người từ tối chúng nó đi cả đoàn đến vận động ko được liền gây sức ép với phụ huynh và canh từ lúc 4h khong được ra khỏi nhà.sài gòn công an vây bắt, đánh đập cô Nguyễn thị Ngọc Lụa và 2 người chưa biết danh tính vào xe taxi đưa đi đâu chưa rõ.
THỦ TỨONG CSVN NÓI LÁO QUÁ ..CÔN AN KHOA CỬA NHÀ DÂN ..BÁO CAÓ CẢ NHÀ CHÚNG NÓ KHÓA CỬA NHÀ TUI BẰNG 1 CÁI KHÓA DÂY, CÓ AI ĐẾN CỨU TUI KHÔNG, HELP ME NOW!

TRẠM GÁC ĐƯỢC LẬP RA ĐỐI DIỆN NHÀ TUI Ở SỐ 23/324 THỤY KHUÊ, CÓ 5 TÊN TỪ HƠN 4H SÁNG.
Lúc 4:30am 18/5,đường HD vẫn lưu thông bt,nhưng xung quanh vườn hoa lê văn nin được rào kín không chừa cả lối ra vào.


Đường HD trước ổ quỉ lúc 4:30am

 Tin Hot đây vừa đi qua Vườn hoa Lê Nin. Thấy vườn hoa và ông Lê Nin đang bị nhốt bởi một hàng rào sắt đè nghị bà con có phương án tác chiến mới 5:10 sáng VN, Hà Nội
NGÀY 17 - 5 - 2014

 +