Monday, August 25, 2014

PICS&VIDEO : TƯỜNG THUẬT PHIÊN TÒA NGƯỜI YÊU NƯỚC BÙI THỊ MINH HẰNG.Phiên tòa ô nhục tại Đồng Tháp vừa kết thúc lúc 18h45':

- Chị Bùi Thị Minh Hằng bị kết án 3 năm tù giam
- Anh Nguyễn Văn Minh bị kết án 2,5 năm tù giam
- Chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh bị kết án 2 năm tù giam

- Cô Nguyễn Ngọc Lụa bị CA đánh đổ máu, ngất xỉu và phải đưa đi cấp cứu
- Anh Trương Văn Dũng bị CA dùng mũ bảo hiểm đánh chảy máu đầu 


Blogger Nguyễn Hồ Nhật Thành đang yêu cầu công an làm đúng chức phận của mình


 
Theo FB Hoàng Dũng: Khi Trương Dũng, Bùi Tiến Hưng, Mai Thảo và Hoàng Dũng đang đứng chờ xe gần cây xăng Nguyễn Sinh Sắc, Sa Đéc thì bị 4 côn đồ lao tới dùng nón bảo hiểm đánh đập Trương Dũng tới đổ máu đầu.

10649717_814368235274088_7133922575143646863_n.jpg
Tất cả mọi người bị trục xuất về Sài Gòn, bỏ lại tất cả đồ đạc. Bác tài được lệnh công an chạy rất nhanh và ko được ngừng, chạy rất ẩu va nguy hiểm.
Nguồn ảnh: FB Nguyễn Hồ Nhật Thành


Theo nguồn tin từ Bùi Thị Nhung thì anh Võ Văn Bảo (FB Thanh An Lê) bị công an bắt giữ và đưa về công an Phường 1, Cao Lãnh. Được biết anh là con của TNLT Dương Thị Tròn và cựu TNLT Võ Văn Bửu. Anh cũng là một trong những nhân chứng của vụ án Lấp Vò.
thanh_an_le.jpg


Ảnh: Nhà hoạt động Võ Văn Bảo

Cập nhật lúc 10h20
+ Cô Võ Ánh Tuyết (vợ chưa cưới của TNLT Huỳnh Anh Trí)thông báo như sau:
"Chúng tôi có giấy triệu tập đến tòa làm nhân chứng mà bị công an đàn áp như thế này đây...
Công an và Mặt Trận Tổ Quốc Tỉnh Đồng Tháp Trần Thanh Kiệt ra lệnh đưa chúng tôi về nhà ở An Giang. Họ bỏ chúng tôi tại bến đò Voi Lửa, cách nhà khoảng 2km. Chúng tôi bị đánh đập và khiêng thảy. Chúng khiêng chúng tôi lên xe chẳng khác nào khiêng một con vật đem giết không bằng! Trong số chúng tôi có một người bị hạ canxi, tay chân đều co quéo lại ko đi được mà công an để cho chúng tôi ra về như thế này đây!"
pghh_1.jpg


pghh_2.jpg* Cập nhật lúc 10h10:
+ Anh Võ Văn Bảo đã thoát được vòng vây, anh thông báo là ông Võ Văn Bửu cùng với 2 người khác là Tô Văn Mãnh và Trương Kim Long bị công an bắt giữ. Cả 3 đều là các tín đồ PGHH. Hai trong số họ là nhân chứng của vụ án Lấp Vò. Nhà hoạt động nhân quyền Minh Khang bị Cơ động đánh, chích điện và dùng còng khóa lại, mang đi nơi khác. Anh bị bắt khi rao giảng về Quyền con người cho đám đông công an.
Nguồn: Gió Lang Thang
minh_khang.jpg


Ảnh: Vết thương trên cổ Minh Khang sau khi bị hành hungTrần Thị Nga yêu cầu nhà cầm quyền chấm dứt việc bắt giữ người tùy tiện 


TNLT Võ Văn Bửu tường thuật diễn biến phiên tòa sáng 26/8
 Tôi là người trực tiếp chứng kiến Nguyễn Ngọc Lụa đối đáp với bọn công an cho đến khi thằng Hà Quốc Trung đánh Lụa chảy máy tai, chân cứng, tay co quắp, sùi bọt miệng phải đưa đi cấp cứu.
Đoàn bị giam ở đồng CA Mỹ Phú ai chụp được ảnh thằng Hà Quốc Trung thì đưa lên đây giúp mọi người nhận ra bộ mặt chó đẻ của nó. Xin cảm ơn.
03h37' thương và lo cho sức khỏe của cháu, chưa ngủ đượcAnh em đưa Nguyen Ngoc Lua vào phòng cấp cứu BV Hữu nghị đường Phan Văn Khải Đồng Tháp

Đả đảo công an Cao Lãnh hành xử như côn đồ. Đánh người, bắt người vô cớ.
Khi tôi có mặt gần phiên tòa xử người yêu nước Bùi Hằng,Văn Minh, Thúy Quỳnh thì có 4 người không rõ nguồn gốc từ trong lề nhảy bổ ra giữa đường đánh chúng tôi.Hoảng loạn vì quá bất ngờ không biết chuyện gì, chúng tôi bỏ chạy khỏi khu vực đó khoảng 300m thì có một xe CSGT đuổi theo ra lệnh dừng xe. Chúng tôi tự dừng xe lại để điều tra lý do thì bất ngờ anh CSGT tên Nghĩa xông vào đánh tôi bằng dùi cui. Sau đó vật tôi đè đầu xuống đất, dùng dùi cui kẹp cổ tôi miệng thì liên tục chưởi thề. Mặc dù lúc đó tôi rất lịch sự, la lên liên tục" tôi tội gì? Tôi đang hợp tác, đề nghị anh lịch sự"
Không thèm để ý đến hành động ôn hòa của tôi, anh này tiếp tục nhận đầu tôi xuống đường và còng tay tôi đến bầm đen.Sau đó họ vất chúng tôi lên xe ô tô chở về CA P1 Cao Lãnh mà không có lời giải thích.
Tại CA P1, tôi đã phải nằm vất vưỡng dọc đường cầu thang vì đau. Tôi xin thuốc giảm đau thì họ bảo công an không có thuốc.

Tôi lên án hành động côn đồ ngồi xổm lên pháp luật của CA Cao Lãnh
10h00': Một nhóm khoảng 30 người đã mang theo băng rôn, biểu ngữ tiến đến sát phiên tòa. Ngay lập tức, công an kéo đến huy động nhiều xe hơi, bao vây trấn tất cả mọi người.

Tất cả mọi người đang bị giam giữ tại trụ sở UBND phường Mỹ Phú, giao lộ Thủ Khoa Huân & Đinh Công Tráng, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp.

11h00: Khi bị bắt, Bùi Tuấn Lâm và Nguyễn Hồ Nhật Thành đã bị công an đánh đập.

Công an đã cướp giỏ sách của Nguyễn Hồ Nhật Thành, sau đó khi đưa về trụ sở UBND phường Mỹ Phú họ yêu cầu Thành phải ‘làm việc’ vì những vật dụng mang theo trong giỏ sách. Tuy nhiên, yêu cầu này đã bị từ chối.

Danh sách những người đang bị giam giữ tại trụ sở UBND phường Mỹ Phú gồm có: Nguyễn Hoàng Vi, Bùi Tuấn Lâm, Nguyễn Hồ Nhật Thành, Hoàng Bùi, Lã Việt Dũng, Thanh Hoàng, Nguyễn Hữu Tình, Nguyễn Duy Linh, Nguyễn Thị Nhung, Lê Đức Hiền, Trần Thị Thu Nguyệt, Lê Sỹ Bình...

* Người mặc váy xanh trong ảnh là bầu Nguyễn Hoàng Vi, hiện đang mang thai gần đến tháng thứ 9 nhưng vẫn bị công an lôi kéo, bắt đưa về trụ sở UBND phường Mỹ Phú vì đến ủng hộ tinh thần Bùi Hằng. (Ảnh: Facebook Thanh An Le).

11h05': Tin đáng chú ý: Xuất hiện một chiếc xe cấp cứu vừa chạy thẳng vào trong sân tòa án. Hiện không rõ việc điều động xe cấp cứu vào bên trong phiên tòa có liên quan đến tình trạng sức khỏe của Bùi Hằng và 2 người còn lại hay không.

11h15': Tình hình đàn áp ở tại trụ sở phường Mỹ Phú, nơi có khoảng 30 người bị bắt đang diễn ra hết sức khốc liệt.

Bạn trẻ Minh Khang, đến từ Vinh đã bị CA đánh đập dã man, còng tay và đưa lên xe đi đâu không rõ. Nguyên do bạn trẻ này bị đánh đập, còng tay chỉ vì dám "nói chuyện về quyền con người" với CA.

Trước đó, Minh Khang đã bị lực lượng cảnh sát cơ động chích điện, bẻ tay một cách hết sức thô bạo.

Một lúc sau, khi đang chất vất về việc vì sao bắt giữ, một loạt các anh em khác cũng bị chúng bắt lên xe và mang đi chỗ khác. Trong đó có Lã Việt Dũng, Hoàng Bùi, Bùi Tuấn Lâm, Lê Đức Hiền,...

Thông tin thêm được biết, Hoàng Bùi bị áp giải về trụ sở CA phường 1, Lã Việt Dũng bị bắt về trụ sở công an P.11, còn những người khác không rõ tung tích.

Các luật sư tham gia bào chữa phiên tòa, từ trái sang phải: 
Hà Huy Sơn, Đoàn Thái Duyên Hải, Trần Thu Nam, Nguyễn Văn Miếng 
(Ảnh: Facebook Nguyen Van Mieng)

11h20': Phiên tòa tạm dừng để nghỉ trưa, dự kiến phiên xét xử buổi chiều sẽ được bắt đầu lúc 13h30'.

Về diễn biến phiên tòa sáng nay, được biết có tổng cộng 34 nhân chứng được triệu tập đến toà, trong số đó chỉ có 2 người là tín đồ PGHH có mặt trực tiếp tại thời điểm xảy ra sự việc cùng chị Bùi Thị Minh Hằng, 32 người còn lại là do phía công an chỉ định.

Việc triệu tập các nhân chứng do phía công an chỉ định cho thấy rõ ràng đây là một thủ đoạn giàn dựng sẵn nhằm gây bất lợi đối với chị Hằng, anh Minh và chị Thuý Quỳnh.

Khoảng 1h20', các luật sư đã dời khỏi phòng xử án. Luật sư Trần Thu Nam cho biết chiếc xe cứu thương được đưa vào để “dự phòng”. Trước đó, có tin bố mẹ của anh Nguyễn Văn Minh bị ngất xỉu. Sức khỏe của chị Bùi Thị Minh Hằng không được tốt trong phiên tòa sáng nay, nhiều lúc chị đứng không vững.

Theo Luật sư Nam, có 32 “nhân chứng” do tòa đưa tới. Các nhân chứng thật sự đều không được triệu tập hoặc bị ngăn cản khi đến tòa. Chỉ có hai nhân chứng trực tiếp chứng kiến vụ việc được chấp nhận vào làm chứng.

Một người trong số đó là ông Phạm Nhật Thịnh đã bị khủng bố và chỉ được đưa vào phiên tòa giữa chừng.

14 nhân chứng mà luật sư yêu cầu triệu tập đã không được tòa chấp nhận. Đây là lý do các luật sư đề nghị hoãn tòa. Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa đã từ chối đề nghị này của các luật sư.

Được biết, không khí bên trong phiên tòa rất căng  thẳng. Phía tòa tận dụng tối đa những yếu tố bất lợi cho cả 3 người yêu nước, trong khi bác bỏ hầu hết những yếu tố có lợi và hợp pháp cho chị Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh.

Sáng nay, phiên tòa chỉ mới hoàn thành xong phần thủ tục và đọc bản cáo trạng. Chiều nay, tòa sẽ tiếp tục vào lúc 13 giờ 30 với phần xét hỏi và tranh tụng.

Nhiều nhân chứng vẫn tiếp tục bị đánh đập rất thậm tệ khi đến tham gia phiên tòa.

Từ Hà Nam, chị Trần Thị Nga lên tiếng phản đối phiên tòa trá hình, yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải dừng ngay tội ác, trả tự do cho 3 người yêu nước Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và Nguyễn Văn Minh.

13h30': Phiên xử buổi chiều đã bắt đầu

15h15': Chị Trần Ngọc Anh cùng khoảng hơn chục dân oan bất ngờ kéo đến phiên tòa ủng hộ những người yêu nước. Tuy nhiên, ngay khi còn cách trụ sở tòa án khoảng vài trăm mét thì đoàn dân oan đã bị công an chặn lại hành hung. 

Hiện đoàn dân oan đang giằng co hết sức quyết liệt trước một lực lượng công an đông đảo, tình hình đang hết sức căng thẳng và có thể sẽ bị đàn áp bất cứ lúc nào.

15h30': Chị Trần Ngọc Anh cùng đoàn dân oan đã bị công an trấn áp, bắt lên xe đưa đi đâu không rõ.

Anh Tuyến Xích Lô vận khăn đóng áo dài đã đến bến xe đò Cao Lãnh. Người đàn ông "không bán nước" hy vọng chiều này sẽ được chào đón 3 người yêu nước.

16h00: Cho đến thời điểm này, Danlambao ghi nhận đã có trên 100 người bị công an bắt giam phi pháp khi đến tham dự phiên tòa được tự nhận là 'công khai'.


Nhoms người di cung anh Peter Lam Bui đã bị bắt

10h00': Một nhóm khoảng 13 người, trong đó có Nguyễn Hoàng Vi, Bùi Tuấn Lâm, Nguyễn Hồ Nhật Thành, Hoàng Bùi, Lã Việt Dũng, Thanh Hoàng... đã mang theo băng rôn, biểu ngữ tiến đến sát phiên tòa. Ngay lập tức, công an kéo đến huy động nhiều xe hơi, bao vây trấn tất cả mọi người.

Ba tôi và một số anh em PGHH vừa bị bắt, hiện đưa về CA Phường 6.!

Bạch Hồng Quyền và một bạn trong nhóm đã nhắn tin cho tôi là họ đã bị bắt.


09h45': Nhà văn Nguyễn Tường Thụy cùng khoảng 10 người khác hiện đang bị giam giữ tại trụ sở CA Phường Mỹ Phú. (Số điện thoại: 067.385.2291)


1 nhóm 30 người của anh Peter Lam Bui Nhung MebeUyen Bạch Hồng Quyền Le Hoang Hoang Bui đang được 4 5 chiếc taxi áp tải về đồn.


Danh sách lấy được từ nhiều nguồn. Nếu có thiếu sót, anh chị em bổ túc giùm. Cám ơn.
1) Hoàng Văn Dũng
2) Trương Văn Dũng
3) Bùi Tiến Hưng
4) Nguyễn Nữ Phương Dung
5) Mai Phương Thảo
6) Nguyễn Văn Thông
7) Nguyễn Văn Kỳ
8) Nguyễn Văn Hùng
9) Lê Hồng Phong
10) Trương Minh Hưởng
11) Đinh Nhật Uy
12) Trương Minh Đức
13) Nguyễn Công Khoa
14) Nguyễn Võ Xuân Thùy
15) Huỳnh Ngọc Chênh
16) Nguyễn Hữu
17) Nguyễn Đức Phước
18) Khúc Thừa Sơn
19) Huynh Công Thuận
20) Phạm Nhật Thịnh
Nhiều tín đồ PGHH không rõ tên

 Võ Văn Bửu và 1 số anh em PGHH
 FB Annam Dương Lâm,
21. Nguyễn Tường Thuỵ
22. Nguyễn Thúy Hạnh (FB Liberty)
23. Facebook Khởi Hoàng
24. Nguyễn Ngọc Lụa
25. Phạm Nhật Thuý Phượng
26. Phạm Nhật Thuý Phượng
27. Mai Xuân Dũng
28. Lê Dũng Vova
29. Bánh Chưng Phạm
30. FB Bang Trần
31. Trịnh Bá Phương
32. Nguyễn Hoàng Vi
33. Bùi Tuấn Lâm
34. Lã Việt Dũng
35. Nguyễn Hồ Nhật Thành
36. Hoàng Bùi
37. Thanh Hoàng
38. Nguyễn Hữu Tình
39. Nguyễn Duy Linh
40. Nguyễn Thị Nhung
41. Lê Đức Hiền
42. Trần Thị Thu Nguyệt
43. Bạch Hồng Quyền
44. Khởi Hoàng
45. Lê Sỹ Bình
46. Trần Ngọc Anh


09h30': Anh Võ Văn Bảo hiện đang bị đưa về giam giữ tại trụ sở CA phường 1. Võ Văn Bảo là con trai cựu tù nhân lương tâm Võ Văn Bửu, mẹ anh là bà Mai Thị Dung - một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo đang bị kết án 6 năm tù giam.

Đồng Tháp – Sài Gòn -Lúc 09: 35: Blogger Dũng Mai từ Hà Nội vào Đồng Tháp tham dự phiên tòa và đang có mặt gần khu vực tòa án cho biết: “Toàn an ninh không. Đang chuẩn bị hốt người.”

09h35': Ít nhất 10 người gồm có Facebook Annam Dương Lâm, nhà văn Nguyễn Tường Thuỵ, chị Nguyễn Thúy Hạnh (Liberty), Facebook Khởi Hoàng, Nguyễn Ngọc Lụa, chị Phạm Nhật Thuý Phượng, Lai Tiến Sơn, anh Mai Dũng, anh Lê Dũng, facebook Bánh Chưng Phạm, facebook Bang Trần, Trịnh Bá Phương (dân oan Dương Nội) bị bắt đưa về trụ sở công an trên đường Đinh Công Tráng


Nhóm 30 người vừa thông báo đã đến tòa án rồi. Trong đó có Peter Lam Bui, Bạch Hồng Quyền, Nhung MebeUyen. Mọi người đang bị trấn ápHãy cùng nhau gọi vào các số sau, để lên tiếng về phiên tòa bất công với chị Bùi Thị Minh Hằng:
UB ND Huyện Lấp Vò: 067 3845110
HĐ ND Tỉnh Đồng Tháp: 067 3851435
VP ĐD QH tỉnh Đồng Tháp: 067 3851435
MT TQ tỉnh Đồng Tháp: 067 3852776
CA Tỉnh Đồng Tháp: 067 3850789


08h26': Nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh đã bị CA bắt cóc

 

Công an dày đặc bên ngoài phiên tòa tự nhận 'công khai'

08h30': Các đợt trấn áp liên tục xảy ra xung quanh phiên tòa xét xử 3 người yêu nước. Lực lượng an ninh đông đảo sẵn sàng xông tới giật điện thoại và đánh bất kỳ ai nếu phát hiện người đó cầm điện thoại trên tay.

08h40': Một tên Việt gian mặc thường phục, tay cầm bộ đàm chỉ mặt chị Dương Thị Tân đe dọa: "Ở thành phố thì được, xuống Đồng Tháp thì chết". Tên này chính là kẻ đã tham gia chặn xe của luật sư khi đến tòa.

08h45': Đinh Nhật Uy và nhà báo Trương Minh Đức đang bị giam giữ tại trụ sở công an phường 1 (Số điện thoại: 0673.385.2954)

08h50': Facebook Khúc Thừa Sơn và Nguyễn Hữu vừa bị CA bắt cóc.

08h55': Nhóm các anh chị Huỳnh Anh Tú, anh Thịnh, chị Đặng Thị Quỳnh Anh (con gái Bùi Hằng), chị Dương Thị Tân liên tục bị sách nhiễu, khủng bố mặc dù họ là nhân chứng, là người thân của chị Hằng. Hiện không ai trong số họ có thể đến gần phiên tòa chứ chưa nói đến việc vào bên trong Tòa án.

09:05': Anh Huỳnh Công Thuận bị công an bắt đưa về trụ sở công an phường 2, thành phố Cao Lãnh.Những chiếc xe bít bùng này được nói là xe của trại giam đang áp giải chị Bùi Thị Minh Hằng, chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh đến trụ sở tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp

7h20p: Bà con PGHH tại 22 Trương Định bị đánh đập và đưa lên 2 chiếc xe 16 chỗ rồi đưa đi đâu không ai rõ. Tại hiện trường, công an chặn các ngả đường đến toà án. Chỉ những người có giấy triệu tập mới có thể  vào khu vực toà, những người khác đều bị xua đuổi.
Công an đang đàn áp và bắt người trong đoàn PGHH

7h45': Cho đến thời điểm này, có ít nhất 40 tín đồ Phật giáo Hòa Hảo đã bị công an bắt giam mất tích khi đến tham dự phiên tòa.

Những chiếc xe bít bùng này được nói là xe của trại giam đang áp giải chị Bùi Thị Minh Hằng, chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh đến trụ sở tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp  

08h00: Toàn bộ các tuyến đường dẫn vào trụ sở tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đều bị công an chốt chặn với lượng lượng quân số đông đảo, đủ mọi sắc phục.

08h05': Chị Bùi Thị Diễm Thúy, vợ anh Nguyễn Văn Minh và cũng là nhân chứng đã vào được tòa. Chị Đặng Thị Quỳnh Anh con Bùi Thị Minh Hằng, cùng con gái 6 tháng tuổi và chồng không được vào bên trong, bị chặn tại ngã 3 gần Tòa án.

08h15': Ký giả Trương Minh Đức và Đinh Nhật Uy vừa bị CA khống chế, bắt đi đâu không rõ.

08h20': Ở cổng sau của toà án, bà con dân oan tỉnh Tiền Giang đang bị đàn áp. Facebook Khúc Thừa Sơn bị công an bao vây, đàn áp khi anh đang hỏi thăm bà con. Facebook Annam Dương Lâm bị tịch thu điện thoại  và bị vây bắt nhưng đã trốn thoát.

08h23': Hai người đến dự phiên tòa là Nguyễn Công Khoa và Nguyễn Võ Xuân Thùy bị bắt tại quán Cafe Bốn Mùa, gần trụ sở tòa án.

08h26': Nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh đã bị CA bắt cóc

08h30': Các đợt trấn áp liên tục xảy ra xung quanh phiên tòa xét xử 3 người yêu nước. Lực lượng an ninh đông đảo sẵn sàng xông tới giật điện thoại và đánh bất kỳ ai nếu phát hiện người đó cầm điện thoại trên tay.

08h40': Một tên Việt gian mặc thường phục, tay cầm bộ đàm chỉ mặt chị Dương Thị Tân đe dọa: "Ở thành phố thì được, xuống Đồng Tháp thì chết". Tên này chính là kẻ đã tham gia chặn xe của luật sư khi đến tòa.

08h45': Đinh Nhật Uy và nhà báo Trương Minh Đức đang bị giam giữ tại trụ sở công an phường 1 (Số điện thoại: 0673.385.2954)

08h50': Facebook Khúc Thừa Sơn và Nguyễn Hữu vừa bị CA bắt cóc.

08h55': Nhóm các anh chị Huỳnh Anh Tú, anh Thịnh, chị Đặng Thị Quỳnh Anh (con gái Bùi Hằng), chị Dương Thị Tân liên tục bị sách nhiễu, khủng bố mặc dù họ là nhân chứng, là người thân của chị Hằng. Hiện không ai trong số họ có thể đến gần phiên tòa chứ chưa nói đến việc vào bên trong Tòa án.Nhóm các anh chị Huỳnh Anh Tú, anh Thịnh, Mẹ con bé Ti Hon,Chị Dương Thị Tân liên tục bị sách nhiễu, khủng bố mặc dù họ là nhân chứng, là người thân của chị Hằng. Hiện không ai trong số họ có thể đến gần phiên tòa (chứ chưa nói đến việc vào bên trong Tòa án). Một tên mặc thường phục, tay cầm bộ đàm đã chỉ thẳng vào mặt chị Tân đe dọa: "Ở thành phố thì được, xuống Đồng Tháp thì chết."

Nguyễn Hữu đảng bị bắt

Anh Trương Minh Đức đã bị còng tay và đang bị công an tĩnh Đồng Tháp đánh đập rất dã man. Thông tin này đã được thông báo cho Sứ quán Mỹ


ĐInh Nhật Uy và ký giả Trương Minh Đức vừa bị Công An, Côn Đồ bắt , cướp tài sản tư trang của 2 anh  tin mới cập nhật, Hai anh đã bị còng tay và đánh đập chúng đưa hai anh đi đâu chưa rõ

8h10p
Đinh Nhật Uy và chú Minhduc Truong đã bị bắt đưa đi đâu không rõ

Tin từ cô Kim Liên, Đinh Nhật Uy vừa mới bị bắt khi đang quay phim, công an đã cướp luôn máy quay phim


3 bạn trẻ Nguyễn Văn Thông, Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Văn Kỳ bị bắt về CA xã Tân Bình,Châu Thành, Đồng Tháp. 
CA xã Tân Bình 0673.386.6185
7h20p: 
Bà con PGHH tại 22 Trương Định bị đánh đập và đưa lên 2 chiếc xe 16 chỗ rồi đưa đi.

*****con gái   của chị Hằng khg được vô tòa !!


Hình ảnh bà con PGHH bị hành hung, bắt và đưa lên xe, lúc 7h20p, Cao Lãnh, Đồng Tháp
 bà con chú ý: công an, an ninh mật vụ và dân phòng của TP Cao Lãnh, Đồng Tháp có nghiệp vụ cao là cướp dật tài sản của người dân trước phiên tòa công khai chúng xử Bùi Hằng, Thúy Quỳnh và anh Minh Mọi người chú ý kẻo bị chúng cướp Tài Sản vì chúng được đảng cộng sản bảo kê lên cướp công khai luôn


- Đồng Tháp – Sài Gòn – Lúc 07:20 Công an đang gtriển khai khắp đường phố để ngăn dân đến phiên tòa.
thông báo xe chở 3 người đã đến trước toà án,được áp tải bởi 3 xe thùng trước sau,xe cấp cứu và 3 xe bồ câu.sẽ có video sớm.

Xe đã chở chị Bùi Hằng, anh Minh và Thúy Quỳnh đến Tòa Án lúc 7:35 phútTất cả các tín đồ PGHH đến tham dự phiên tòa bị bắt đưa lên xe đi đâu không biết, có cả các nhân chứng được tòa án triệu tập đến phiên tòa.nhóm người PGHH này đang bị đàn áp nhưng mọi người cương quyết bám trụ để cho tất cả mọi người thấy bộ mặt của chính quyền thối nát
 Không khí nóng lên từng giờ tại thời điểm cận kề phiên xử vụ án ‘gây rối trật tự’ đối với 3 nhà hoạt động Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, Nguyễn Văn Minh. Phiên tòa dàn dựng dự kiến diễn ra lúc 7:30 phút, sáng thứ Ba ngày 26/8/2014 tại trụ sở Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Tháp (Địa chỉ: Số 1, đường Lê Quí Đôn, phường 1, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).


Hiện nay, tình hình bố ráp ở Tp. Cao Lãnh cực kỳ khốc liệt. Hàng trăm chiếc xe tuần tra của công an có mặt khắp nơi trong thành phố. Ở tất cả các ngã tư, bến xe, lực lượng CS 113 và công an chờ trực sẵn, nếu có bất kỳ gương mặt nào quen thuộc xuất hiện sẽ bị bắt ngay lập tức.
Mới 5 giờ sáng mà lực lượng công an đã dày đặc, không ai vào được phải ngồi ngoài vỉa hè đợi.
Các ngả đường đều có an ninh kiểm soát, ai đi tham dự phiên toà đều được "mời" ra về.


anh Hải dân oan Khánh Hòa cho biết " đêm hôm qua anh ngủ ở nhà nghỉ gần tòa án, anh thuê phòng từ trưa nhà nghỉ có đông khách nhưng ko biết vì sao đến tối anh thấy họ đi hết chỉ còn mình anh thuê phòng, hiện tại anh đang ngồi ở cổng Tòa Án xung quanh vắng bóng công an chỉ có côn đồ bao vây quanh Tòa. gần cổng Tòa anh thấy nhiều tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo đang tập trung. Bây giờ cổng tòa mới bắt đầu mở"
có lẽ anh Hải ko bị khống chế tại nhà nghỉ vì bọn công an ko biết anh là ai? haaaa nói cho lực lượng công an biết là : Các người chặn được người này sẽ có người khác đứng ra nhé. tội ác vi phạm QUYỀN CON NGƯỜI CỦA CÁC NGƯỜI KO THOÁT KHỎI LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG, SẼ CÓ NGƯỜI DÂN GHI LẠI NHÉ.


7h00: Lê Hồng Phong và Trương Minh Hưởng bị bắt đưa về đồn CA xã Mỹ Xương, Cao Lãnh, Đồng Tháp (số phone công an xã: 0673.392.4352).


Cảnh tượng sáng nay khi chúng tôi vừa xuống để đi ăn sáng. Họ có sẳn 30 công an sắc phục và 20 công an thường phục tấp tới với dùi cui , đằng đằng sát khí xông tớiCùng lúc, tại 147 Hùng Vương, hơn 20 tên CA sắc phục và đông dân phòng chặn trước cửa khách sạn; không cho đi ra ngoài với dùi cui và bộ mặt đằng đằng sát khí. Trong khách sạn gồm Huỳnh Thục Vy, Huỳnh PhươngNgọc, Huỳnh Trọng Hiếu, Trần Thị Hài, Nguyễn Thị Ánh Ngân vợ Hiếu và con trai nhỏ 8 tháng tuổi.
Ảnh: FB Huỳnh Phương Ngọc

S.O.S  ông Trương Minh Hưởng đại diện Hội Dân Oan Hà Nam cùng ông Lê Hồng Phong đêm qua ngủ tại nha nghỉ ở TP Cao Lãnh, Đồng Tháp 5h sáng 20 công an ấp đến phá cửa phòng bắt đưa đưa lên xe Thùng đưa về công an phường Mỹ Phương, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp khống chế không cho 2 anh đến tham dự phiên tòa công khai mà nhà cầm quyền cộng sản dựng lên hãm hại bà Bùi Hằng,Thúy Quỳnh và anh MinhDân oan giăng biểu ngữ đòi tự do cho những người yêu nước tại Hà Nội

CTV Danlambao - Cập nhật:

5h30 - Tại Cao Lãnh, Đồng Tháp: Lê Hồng Phong và Trương Minh Hưởng bị chặn tại nhà nghỉ Khả Phụng, trên Quốc lộ 30, cách Cao Lãnh 9km. Một viên CA vào phòng đòi “nói chuyện chơi”. Có 6 tên khác đang ở ngoài.

6h00: Đặng Thị Quỳnh (con chị Bùi Hằng) cùng chồng và con đã đến gần khu vực tòa án. Những bà con Phật giáo Hòa Hảo đến tham dự phiên tòa bị chặn tại 22 Trương Định. An ninh liên tục giở trò khiêu khích.


Viên Công an ĐT tên Sáu lao vào phòng 
Lê Hồng Phong và Trương Minh Hưởng đòi "nói chuyện".
*

CTV Danlambao Không khí nóng lên từng giờ tại thời điểm cận kề phiên xử vụ án ‘gây rối trật tự’ đối với 3 nhà hoạt động Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, Nguyễn Văn Minh. Phiên tòa dàn dựng dự kiến diễn ra lúc 7:30 phút, sáng thứ Ba ngày 26/8/2014 tại trụ sở Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Tháp (Địa chỉ: Số 1, đường Lê Quí Đôn, phường 1, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).

Hiện nay, tình hình bố ráp ở Tp. Cao Lãnh cực kỳ khốc liệt. Hàng trăm chiếc xe tuần tra của công an có mặt khắp nơi trong thành phố. Ở tất cả các ngã tư, bến xe, lực lượng CS 113 và công an chờ trực sẵn, nếu có bất kỳ gương mặt nào quen thuộc xuất hiện sẽ bị bắt ngay lập tức.

Lúc 06:30 phút tối ngày 25/6, 5 người đến tham dự phiên tòa đã bị CA bắt tại bến xe Sa Đéc. Những người hiện đang bị CA bắt giam gồm có: Bùi Tiến Hưng, Hoàng Văn Dũng, Trương Văn Dũng, Mai Phương Thảo và Nguyễn Nữ Phương Dung.

Được biết, cả 5 người bị CA bắt giữ tại khách sạn Phương Trang (Khu dân cư Hòa Khánh, Phường 2, Thị xã Sa Đéc). Hiện nay, nguồn tin cho biết mọi người đang bị giam giữ tại trụ sở công an phường 2. Địa chỉ: Quốc Lộ 80, khóm 3, phường 2, Thị xã Sa Đéc, Đồng Tháp. Số điện thoại: +84 67 3861 713.

Khi bản tin đang được cập nhật, nguồn tin gửi đến Danlambao cho biết chị Huỳnh Phương Ngọc và Nguyễn Thị Ánh Ngân (vợ Huỳnh Trọng Hiếu) cùng con nhỏ đang bị CA bao vây, khóa cửa và nhốt tại 147 Hùng Vương, phường 2.

Theo ghi nhận của Danlambao, có ít nhất 30 trường hợp tại cả 3 miền đã bị công an kéo đến chốt chặn, sách nhiễu, đe dọa nhằm ngăn chặn đến Đồng Tháp tham dự phiên tòa.

Rõ ràng, dù Bùi Hằng bị bỏ tù, nhưng tinh thần của người phụ nữ kiên cường này đã khiến đảng cộng sản và chế độ công an trị phải một phen hoảng loạn. 

Bất chấp hành vi khủng bố, đàn áp thô bạo của lực lượng công an, đông đảo người dân từ 3 miền đã vượt thoát sự ngăn chặn để đến được Đồng Tháp. Càng bị đàn áp, tinh thần mọi người càng cao.

Hiếm có một sự kiện nào đủ sức thôi thúc mạnh mẽ tinh thần người dân như phiên tòa diễn ra vào sáng mai, 26/8/2014.Dưới đây là danh sách những trường hợp bị CA sách nhiễu, đe dọa nhằm ngăn chặn đến tham dự phiên tòa tự nhận là "công khai" tại Đồng Tháp:
1. Phạm Thanh Nghiên: bị CA chốt chặn từ sáng 22/8.
2. Bác sỹ Nguyễn Đan Quế.
3. Phạm Bá Hải: ngày 21/8 bị CA đe dọa ‘không ra khỏi nhà cho đến hết ngày 26/8’.
4. Tiến sĩ Phạm Chí Dũng: ngày 23/8 bị triệu tập đến trụ sở CA vào ngày 25/8 để “trả lởi các bài viết trên Internet”.
5. Hòa thượng Thích Không Tánh, trụ trì chùa Liên Trì. Chùa bị CA bao vây từ hôm 22/8.
6. Luât sư Lê Công Định: bị CA canh gác và phạt tiền sáng 22/8 với lý do ‘đi quá phạm vi bị quản chế’.
7. Phan Thanh Hải: bị CA canh gác từ sáng 22/8.
8. Nhà riêng của bà Dương Thị Tân (vợ Blogger Điếu Cày): bị CA canh gác từ 23/8.
9. Nguyễn Trí Dũng (con trai Blogger Điếu Cày): bị canh gác. Công an, dân phòng đòi vào nhà “nói chuyện” nhưng anh này từ chối.
10. Ký giả Trương Minh Đức: ngày 21.8 công an đến khám nhà.
11. Anh Nguyễn Bắc Truyển và vợ Bùi Thị Kim Phượng: bị theo rất gắt gao nhiều ngày nay. Công an liên tục đe dọa và gây khó khăn cho việc tạm trú.
12. Thầy giáo Phạm Minh Hoàng: bị CA canh từ 22/8.
13. Nghệ sĩ Tạ Trí Hải: bị CA canh gác, những người đến thăm cũng bị côn an kiểm tra giấy tờ, sách nhiễu và ngăn chặn vào nhà.
14. Ông Nguyễn Hữu Cầu: Trưa ngày 25 tháng 8, công an xông vào tận phòng ngủ để khủng bố ông Cầu.
15. Lê Doãn Thế, bị CA canh gác và đe dọa. Quá phẫn nộ, ông này đã tọa kháng trước nhà để phản đối lực lượng công an ngăn cản ông vào Đồng Tháp để tham dự phiên tòa được nói là “công khai”.
16.Nguyễn Việt Hưng: Côn an đến nhà ra lệnh miệng không được đi Đồng Tháp tham dự phiên tòa.
17. Blogger Đặng Phương Bích.
18. Lã Việt Dũng.
19. Gia đình Blogger Nguyễn Tường Thụy: Mặc dù ông Thụy đã tới Đồng Tháp từ ngày 24, nhưng công an vẫn huy động lực lượng chốt chặn trước cửa nhà.
20. Gia đình Bạch Hồng Quyền: công an gửi giấy thông báo, yêu cầu chủ nhà khai báo vấn đề tạm trú, tạm vắng.
21. Sinh viên Lý Quang Sơn.
22. Nguyễn Văn Đề: trưa ngày 24.8, bị cưỡng chế lên côn an phường Cầu Bươu “làm việc”. Sau đó bị đưa về côn an huyện Thanh Trì để thẩm vấn. Khoảng 17 giờ ngày 25, anh Nguyễn Văn Đề ra khỏi đồn CA nhưng tiếp tục bị canh gác rất gắt gao.
23. Mai Thị Tuyết Thanh: bị CA bắt đi thẩm vấn trong hai ngày (24 và 25.8). Hiện cô đã ra khỏi đồn CA nhưng nhà trọ vẫn bị canh gác.
24. Nguyễn Văn Thanh: bị CA ngăn chặn khi chẩnn bị đáp chuyến bay từ Vinh vào Sài Gòn.
25.Lê Thanh Tùng: tối ngày 24-08, côn an phường Tăng Nhơn Phú B, Q9 đã gửi ‘giấy mời’ yêu cầu blogger này sáng 25.8 phải lên ‘làm việc’ với nội dung "vụ việc có liên quan”.
26. Nhà báo Huỳnh Ngoc Chênh: bị khoảng 10 côn an canh gác quanh nhà.
27. Nguyễn Hoàng Vi: bị CA canh gác và bám sát rất gắt gao.

28. Phạm Đắc Đạt: bị CA Hà Nội bắt trên đường ra sân bay vào Sài Gòn.

Theo ghi nhận, ngoài ra còn có một số bạn trẻ tại Nghệ An bị CA chặn bắt khi chuẩn bị lên máy bay đến tham dự phiên tòa như: Facebook Bin Bun, Người Xứ Bố Sơn, Dũng Nguyễn Quân...

* Danh sách những người đang bị sách nhiễu tại Đồng Tháp

29.Khúc Thừa Sơn: đang bị 7,8 công an đòi kiểm tra phòng tại khách sạn Bảo Thế, 123 Nguyễn Trãi.

30. Facebook AnNam Dương Lâm: đang bị 7,8 công an đòi kiểm tra phòng tại khách sạn Bảo Thế, 123 Nguyễn Trãi.

31. Huỳnh Thục Vy: đang bị 7,8 công an đòi kiểm tra phòng tại khách sạn Bảo Thế, 123 Nguyễn Trãi.

32. Trần Thị Hài: đang bị 7,8 công an đòi kiểm tra phòng tại khách sạn Bảo Thế, 123 Nguyễn Trãi.

33. Long Giađang bị 7,8 công an đòi kiểm tra phòng tại khách sạn Bảo Thế, 123 Nguyễn Trãi.

34. Nguyễn Thị Ngọc Lụađang bị 7,8 công an đòi kiểm tra phòng tại khách sạn Bảo Thế, 123 Nguyễn Trãi.

Cảm ơn  Danlambao........va cac anh chi ben FB