Wednesday, June 18, 2014

Hành tung tập đoàn bán nước!

Lê Thiên (Danlambao) - Gần đây báo chí lề dân phản ứng nhiều về lời phát biểu của ông tướng Phùng Quang Thanh, Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng CSVN trong phiên họp tại hội nghị Shangri-La ở Singapore ngày 31/05/2014. Ông Thanh cho rằng quan hệ Việt-Trung vẫn tốt đẹp. Ông ví những sự xung đột giữa hai nước trong vụ giàn khoan HD 981 như “mâu thuẫn bất đồng trong gia đình… va chạm là điều khó tránh khỏi”.

Bất đồng gia đình và báo cáo bắc triều.

Ông Thanh nói: “Những vấn đề có liên quan đến hai nước thì cần giải quyết song phương… Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia, hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ, hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi”. “Quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông nên đôi khi cũng có những va chạm gây căng thẳng như sự việc ngày 1/5/2014”.

Phùng Quang Thanh còn gào thét: "Không để các lực lượng xấu sử dụng vấn đề Biển Đông để kích động, chia rẽ quan hệ Việt Nam-Trung Quốc..."

Trên Dân Luận ngày 10/6/2014, người ta đọc thấy bài viết của Nguyễn Thanh Giang dưới tiêu đề “Bộ Trưởng Quốc Phòng chống lại Thủ Tướng” mạnh mẽ phản bác những lời lẽ của viên tướng cộng sản phản quốc trắng trợn này. Tuy nhiên, xét cho cùng, cung giọng và lời lẽ phản quốc và thái độ hèn hạ của Phùng Quang Thanh không là điều mới lạ.

Cách đây hơn một năm, trong bài tường thuật chuyến đi thăm Trung Cộng của Phùng Quang Thanh trong tư cách là Bộ trưởng Quốc phòng CSVN, báo Quân Đội Nhân Dân đã hớn hở khoe: “Đại tướng Phùng Quang Thanh đã báo cáo với Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Từ Tài Hậu kết quả bước đầu của chuyến thăm, đặc biệt là cuộc hội đàm giữa Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao nước CHND Trung Hoa.”

Ông Thanh là người của quân đội từ trung đội trưởng bò lên cấp tướng, dĩ nhiên phải hiểu thế nào là hệ thống quân giai: Cấp nhỏ (thuộc cấp) mới phải báo cáo lên cấp cao hơn (thượng cấp) và thường chỉ báo cáo trong đơn vị nội bộ.

Nào ngờ, đường đường là một đại tướng bộ trưởng quốc phòng của một nước đồng thời là ủy viên bộ chính trị của đảng CSVN, Phùng Quang Thanh hèn hạ đến nỗi cúi đầu báo cáo trước một Phó chủ tịch Quân ủy của nước khác? Mặt khác, về “kết quả bước đầu của chuyến thăm” và “kết quả cuộc hội đàm giữa hai đoàn đại biểu” của hai nước/đảng, thì trưởng đoàn đại biểu của nước/đảng nào chịu trách nhiệm báo cáo với nước/đảng mình, tại sao Thanh lại báo cáo cho phía TC, mà lại báo cáo cho một kẻ chỉ ở cấp Phó chủ tịch Quân ủy CSTH?

Lệ thuộc! Lệ thuộc và mãi mãi lệ thuộc!

Cả hai thái độ trên của Phùng Quang Thanh ở vào hai thời điểm khác nhau ấy thật ra chỉ là lập lại cái cung cách cố hữu mà đám lãnh đạo đảng CSVN từng hành xử đối với TC suốt gần một thế kỷ qua, từ thời Hồ Chí Minh tới Trường Chinh, Lê Duẩn, Đỗ Mười, Nguyễn Văn Linh, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng… Việc đảng, việc nước, gì gì đều cũng tâu trình và nhận chỉ thị từ bắc triều!

Trong tình trạng lệ thuộc ấy, Hồ Chí Minh cùng bè đảng đã rơi hẳn vào chỗ nô lệ TC, nghe lời TC xúi xiểm, sát hại hàng vạn sinh linh người Việt vô tội trong CCRĐ mà nạn nhân đầu tiên bị lôi ra bắn chết là một người đàn bà – bà NguyễnThị Năm Cát Hanh Long, đại ân nhân đã cứu sống Hồ cùng đồ đệ và cả cái đảng do Hồ cầm đầu! Hồ sơ Cải Cách Ruộng Đất còn đó là bằng chứng cụ thể CSVN không thể chối cãi.

Cũng vậy, chính vì lệ thuộc TC mà nhóm chóp bu Đảng CSVN đã làm một cuộc thanh trừng gay gắt và tàn nhẫn ngay trong lòng nội bộ của họ, coi những đảng viên có tư tưởng chống Mao (TC) theo Khrushchov (LiênXô) là “bọn theo chủ nghĩa xét lại chống đảng”.

Chế Lan Viên diễn tả chính xác tư cách phò Mao của Hồ Chí Minh qua câu thơ sau đây:

Bác Mao chẳng ở đâu xa,
Bác Hồ ta đó chính là bác Mao!

Câu thơ ấy cho thấy rõ tâm địa bán nước của Hồ Chí Minh và bè đảng của Hồ đối với Trung Cộng. “Mao nào ở đâu xa!” Hắn đang thống trị Việt Nam, qua Hồ Chí Minh đấy!

Còn nữa! Cuộc chiến biên giới Hoa-Việt năm 1979! Đám chóp bu CSVN và CSTH vẫn ung dung hưởng thụ và tàn nhẫn đẩy hàng vạn sinh linh của hai nước vào chỗ bắn giết nhau dã man! Nhưng bọn CSVN nào thiết gì tới mạng dân! Chết! Chết nữa! Chết nữa đi… dưới ngọn cờ đảng vinh quang! Nhưng rồi người chết không được được dâng một nén hương! Không ai được phép tổ chức tưởng niệm, ghi công, cầu siêu hay vinh danh gì sốt!

Rồi thì điều gì đã xảy ra sau cuộc chiến “anh em đồng chí” ấy?

Năm 1990, CSVN bắt đầu van xin CSTH chấp nhận cho lãnh đạo cấp cao phía VN sang hầu TC! Đó là thời điểm Liên Xô đang đi vào tan rã. Dĩ nhiên đây là cơ hội bằng vàng cho TC ép Việt Nam. Một đoàn “đại biểu cấp cao của Đảng và Nhà nước CSVN” được phép sang Tầu, nhưng không được đến thủ đô Bắc Kinh mà phải dừng lại ở Thành Đô (Tứ Xuyên). Ở đó, vào ngày 03/9/1990, phía Việt Nam gồm Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, Thủ tướng Đỗ Mười và Cố vấn Phạm Văn Đồng được Tổng Bí Thư Giang Trạch Dân và Thủ tướng Lý Bằng của TC tiếp kiến. Phái đoàn CSVN chấp nhận thua thiệt nhục nhã đủ điều từ Hội nghị này.

Chứng cớ từ bên trong.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trần Quang Cơ, người trực tiếp có mặt trong Hội nghị Thành Đô đã có một thiên hồi ký về “hậu trường” Hội Nghị Thành Đô. (Bấm vào Google tìm xem Hồi ức và Suy nghĩ của Trần Quang Cơ). Mở đầu chương 16, Trần Quang Cơ viết: “Từ tháng 9/90, Trung Quốc luôn coi ta mắc nợ họ về thoả thuận Thành Đô, đòi ta thực hiện thoả thuận đó.” Sau Hội nghị Thành Đô, “Theo thoả thuận giữa hai bên, ngày 5/11/91, Tổng bí thư Đỗ Mười và Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã có cuộc đi thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, đánh dấu sự bình thường hoá quan hệ giữa hai nước” với nhiều điều kiện bất lợi hoàn toàn cho phía Việt Nam. 

Trần Quang Cơ thú nhận: “Sở dĩ ta dễ dàng bị mắc lừa ở Thành Đô là vì chính ta đã tự lừa ta. Ta đã tự tạo ra ảo tưởng là Trung Quốc sẽ giương cao ngọn cờ CNXH, thay thế cho Liên Xô làm chỗ dựa vững chắc cho cách mạng Việt Nam và chủ nghĩa xã hội thế giới, chống lại hiểm họa ‘diễn biễn hòa bình’ của chủ nghĩa đế quốc do Mỹ đứng đầu. Tư tưởng đó đã dẫn đến sai lầm Thành Đô” [cùng những sai lầm lầm kế tiếp khác].

Trong chương 10 Hồi ức và Suy Nghĩ, dưới tựa đề “Thuốc đắng [dã tật] nhưng không dã được tật”. Trần Quang Cơ kể lại: “Ngày 5.6.90, vài ngày trước khi Từ Đôn Tín đến Hà Nội, Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh đã mời đại sứ Trương Đức Duy (vừa từ Bắc Kinh trở lại Hà Nội) đến Nhà khách Trung ương Đảng nói chuyện thân mật để tỏ lòng trọng thị đối với Bắc Kinh. 

Trong cuộc gặp, như để chấp nhận lời phê bình của Đặng [Đặng Tiểu Bình] (nói qua Kayson), Nguyễn Văn Linh nói “Trong quan hệ hai nước, 10 năm qua có nhiều cái sai. Có cái đã sửa như việc sửa đổi Lời nói đầu của Hiến pháp, có cái sai đang sửa”. 

Theo Trần Quang Cơ, TBT Nguyễn Văn Linh “sốt sắng ngỏ ý muốn sang gặp lãnh đạo Trung Quốc để ‘bàn vấn đề bảo vệ chủ nghĩa xã hội’”. Nguyễn Văn Linh kể lể: ‘Đế quốc đang âm mưu thủ tiêu chủ nghĩa xã hội... chúng âm mưu diễn biến hòa bình, mỗi đảng phải tự lực chống lại. Liên Xô là thành trì Xã hội chủ nghĩa, nhưng lại đang có nhiều vấn đề. Chúng tôi muốn cùng các người cộng sản chân chính bàn vấn đề bảo vệ chủ nghĩa xã hội... Tô sẵn sàng sang Trung Quốc gặp lãnh đạo cấp cao Trung Quốc để khôi phục lại quan hệ hữu hảo. Các đồng chí cứ kêu một tiếng là tôi đi ngay... Trung Quốc cần giương cao ngọn cờ chủ nghĩa xã hội, kiên trì chủ nghĩa Mác-Lênin”. 

Bài học giáo điều.

Chuyện gì diễn ra cho Việt Nam sau cái nhục Thành Đô? Đó là thảm họa mất đất, mất đảo, mất biển! Đau lòng lắm! Và nhiều chuyện đau lòng khác sẽ tiếp tục xảy đến cho Tổ Quốc Việt Nam! Uất hận trào dâng!

Ấy mới rõ lời phát biểu của Phùng Quang Thanh chỉ là sự lặp lại cái ý đồ muôn thuở của đảng bán nước mà thôi. Cùng với Phùng Quang Thanh, ngày 02/6/2014, tên vô lại Nguyễn Bắc Việt, nhân danh ĐBQH Ninh Thuận lớn tiếng vung vít giữa nghị trường kỳ họp thứ 7 của cái gọi là Quốc hội Khóa 13 CSVN: “Phải biết đau lòng với tình hình hiện nay của phong trào cộng sản, công nhân quốc tế. Hai nước xã hội chủ nghĩa lình xình với nhau như thế này, ai có lợi…”

Bằng giọng điệu kẻ cả lên lớp về “lòng yêu nước”, tên Bắc Việt không ngại mắng mỏ và dạy khôn các “đồng chí đại biểu” của y: “Còn một vế theo tôi là chúng ta chưa thực sự quan tâm, đó là yêu chế độ và lo cho con tàu Cộng sản vàcông dân quốc tế.” 

Thì ra cũng mùi “mácxít, stalinít và maoít” giống như Phùng Quang Thanh: Nhai lại vụng về mấy cái bài học “đấu tranh tư tưởng vì một chủ nghĩa cộng sản quốc tế” mà Hồ Chí Minh đã lãnh từ Stalin và Mao Trạch Đông mang về truyền bá trong nước.

Nhưng với thành phần lãnh đạo CSVN, vấn đề Biển Đông là vấn đề “nhạy cảm”. Thảng hoặc Nguyễn Phú Trọng có lên tiếng thì cũng bập bẹ mấy câu vơ vẩn, mấy chữ nghĩa mập mờ, nói lấy được. Thế nên Từ Linh trên blog “pro & contra” của mình, đã đưa ra nhận xét: “Nhục! Trên thế giới, có lãnh tụ cao cấp nào khi kẻ xâm lược đã vào đến tận nhà mà vẫn cứ thản nhiên đứng trước quần thần nói chuyện văn hóa lai tạp, không một lần dám gọi tên kẻ xâm lược, chỉ nhắc chuyện ngoại xâm cho có lệ…”

Những Phùng Quang Thanh, Nguyễn Bắc Việt… cũng chỉ là những học trò giáo điều, đang trả bài trước Đảng, không đáng để tâm tới!

Lời “sấm sét” của Nguyễn Tấn Dũng?

Phải chăng lời phát biểu của những lãnh đạo cỡ bự như cỡ Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng mới có trọng lượng?

Có lẽ do khao khát một lời tuyên bố mạnh miệng từ những lãnh đạo cấp cao mà “nhà tranh đấu dân chủ” Nguyễn Thanh Giang chợp lấy lời “sấm sét” của Nguyễn Tấn Dũng để ca tụng ngài Thủ tướng có “tinh thần sáng suốt và sự dũng cảm”, “hoàn toàn xứng đáng được tung hô vạn tuế”.

Chúng ta hãy nghe Nguyễn Thanh Giang trần tình: “Chỉ riêng câu nói sau đây [của Nguyễn Tấn Dũng] hoàn toàn xứng đáng được tung hô vạn tuế”. Ông Giang dẫn lời Dũng: “Tôi [Nguyễn Tấn Dũng] muốn nhấn mạnh rằng, Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình bởi vì chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng. Chúng tôi luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó”.

Với Nguyễn Thanh Giang, câu nói của Nguyễn Tấn Dũng “thật là hào sảng, thật là oanh liệt, thật là chí lý”. Giang lại đóng vai luật sư bào chữa cho Dũng: “Một số người chê trách Thủ tướng nói một đàng, làm một nẻo hoặc nói mà không làm. Thực tế cho thấy ông đã muốn thật, đã nói thật nhưng chưa thể làm nổi. Còn đường lối ‘kinh tế thị trường định hướng XHCN’, Đảng còn đứng trên luật pháp, báo chí còn bị ngáng miệng… thì có mời Lý Quang Diệu sang làm thủ tướng cũng không thể chống được tham nhũng. Tội của Vinashin, Vinaline… chủ yếu là do chủ trương “Kinh tế quốc doanh làm chủ đạo’. Đưa Trung Quốc vào Tây Nguyên là do cái hớ hênh của Nông Đức Mạnh, Thủ tướng không thể làm trái quyết định của Tổng Bí thư. Bắt ai, thả ai không hoàn toàn do Thủ tướng…”

Trên cương vị lãnh đạo, nếu Nguyễn Tấn Dũng cảm thấy điều gì vượt quá khả năng hay phạm vi hành xử thì hà cớ gì ông ta lại boa hoa nói nhăng nói cuội vô trách nhiệm? Nói được mà không làm được nhiều lần trong nhiều trường hợp thì còn xứng đáng nắm giữ vai trò lãnh đạo nữa hay không? Ấy thế mà ông Giang lại đi tán tụng ông Dũng, rằng lời nói của Dũng “thật là hào sảng, thật là oanh liệt, thật là chí lý”.

Vài vụ việc trong quá khứ.

Trước tiên là vụ bốcxít Tây Nguyên mà chính Nguyễn Thanh Giang gợi nhắc đến để bênh vực Dũng. Ai là người chịu trách nhiệm trực tiếp dự án bốcxít? Nếu không phải là Dũng thì việc Cù Huy Hà Vũ đâm đơn kiện Dũng cũng chỉ là trò hề hay là việc vớ vẩn của một kẻ mắc bệnh tâm thần mà thôi. Đàng này, vì cái đơn kiện ấy mà Cù Huy Hà Vũ bị bắt bỏ tù!

Vả lại, lẽ nào ông Giang quên đi chuyện ông tướng Võ Nguyên Giáp tới hai lần gửi thư cho chính Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu ngưng dự án bốcxit. Nguyễn Tấn Dũng có hứa “làm theo ý đại tướng” đấy! Nhưng rồi dự án bốcxít vẫn tiến hành! Chó sủa mặc chó sủa!

Nguyễn Tấn Dũng đã từng nói mà không làm, ngay trong những điều thuộc vi quyền hạn của ông ta, ông dư sức giải quyết.

Chẳng hạn, trong vụ Đảng và Nhà Nước CSVN cướp đoạt đất đai Tòa Khâm sứ cũ của Giáo Hội Công Giáo hồi đầu năm 2008. Hồi đó ngài Thủ tướng thân hành tới Tòa Tổng Giám mục Hà Nội gặp gỡ trò chuyện thân mật với Đức TGM Ngô Quang Kiệt và hứa hẹn ngon lành! Ông cùng Đức TGM Ngô Quang Kiệt thị sát hiện trường khu đất bị cướp đoạt và sử dụng bừa bãi. Ông Thủ tướng cười cười nói nói vui vẻ với Đức TGM! Người Công giáo hân hoan tin vào thiện chí của Thủ tướng. Nhưng cuối cùng, giáo dân bị bắt và bị truy tố! Đất đai Tòa Khâm sứ không hoàn trả cho chính chủ. Bản thân Đức TGM Ngô Quang Kiệt bị bầm giập trước khi mất quyền mục vụ để sống thầm lặng trong đan viện Châu Sơn, xa Tổng Giáo phận ngài đã từng coi sóc!

Năm 2011, khi mà Trung Cộng gia tăng sức mạnh quân sự của họ hòng biến Hoàng Sa thành cứ điểm kinh tế-chính trị-quân sự của họ với ý đồ chế ngự Biển Đông, lòng dân Việt Nam sôi sục. Phong trào biểu tình chống Trung Cộng xâm lược nổi lên, nhưng bị chính Đảng và Nhà nước CSVN đàn áp dã man. Nguyễn Tấn Dũng xuất hiện, hứa hẹn một luật biểu tình sẽ được sớm biểu quyết! Nhưng rồi luật biểu tình chỉ là bánh vẽ! Người biểu tình yêu nước tiếp tục bị bắt bớ, đánh đập, đàn áp man rợ và bị vu khống là “thế lực thù địch, diễn biến hòa bình, phản động, chống phá...

Các chiến sĩ hải quân VNCH anh dũng đổ máu năm 1974 để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc nay được nhân dân Việt Nam nhắc tới, biểu lộ thương tiếc và kính trọng. Đặc biệt cố Trung Tá Ngụy Văn Thà, người chiến sĩ VNCH “hy sinh chết theo tàu” được tôn vinh. Ra trước Quốc Hội CSVN, Nguyễn Tấn Dũng nhiều lần đề cập tới Việt Nam Cộng Hòa, nhìn nhận VNCH là một quốc gia hợp pháp trước quốc tế, chứ không gọi xách mé mất dạy là “ngụy quân – ngụy quyền” như trước đây. Nhưng rồi mọi sự đã nhanh chóng chìm sâu dưới đáy đại dương giống như 74 chiến sĩ VNCH. Hoàng Sa của Việt Nam đã là Tây Sa của Trung Cộng!

“Hỏa lực mồm” và sự “chần chừ”.

Nguyễn Tấn Dũng và tập đoàn Đảng CSVN thuộc loại siêu về “hỏa lực mồm[1]” giống như “đồng chí đàn anh” của họ! Cho nên, cũng như các vụ khác mà Nguyễn Thanh Giang cố biện hộ, Dũng phát ngôn là một chuyện, làm được hay không thì tùy thuộc đỉnh cao quyền lực đảng!

Theo tiết lộ của Ts Dương Danh Huy trong bài “Bộ Chính trị định đoạt về Biển Đông?” trên BBC ngày 10/6/2014, bà Nguyễn Thị Thanh Hà, Vụ trưởng Vụ Luật pháp quốc tế Bộ Ngoại giao trả lời phóng viên Reuters ngày 22/5/2014: “Cá nhân tôi là một luật gia, tôi luôn luôn hỏi mình khi nào là thời điểm để sử dụng biện pháp pháp lý. Tuy nhiên, chúng ta phải chờ quyết định của Chính phủ!” Nhưng Thủ tướng Chính phủ lại bảo: “Bộ Chính trị sẽ quyết định ‘thời điểm nào hợp lý’ (?) cho vụ kiện.”

Dương Danh Huy đành than thở: “Dường như có điều gì đó làm họ chần chừ!” Phía CSVN càng “chần chừ”, CSTH càng làm tới, bằng cả biểu dương sức mạnh quân sự lẫn thách thức về mặt pháp lý trước quốc tế. Họ xua giàn khoan khổng lồ HD 981 cùng tàu chiến và cả phi cơ chiến đấu vào khu vực Hoàng Sa, còn phía nhà cầm quyền Việt Nam thì cứ… “chần chừ”. Sự chần chừ ấy có thể sẽ là ảo tưởng cho những ai kỳ vọng vào một giải pháp Biển Đông thắng lợi to lớn cho Việt Nam, đưa Hoàng Sa, Trường Sa trở về với Tổ Quốc thân yêu!

Thêm bằng chứng bán nước.

Mới vừa đầu Tháng Sáu này đây, TC lại nộp lên LHQ một loạt bằng chứng về việc phía CSVN từ năm 1974 trở về trước đã từng công khai công nhận chủ quyền của Trung Quốc trên hai đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà TC gọi là Tây Sa và Nam Sa.

Dĩ nhiên, Công hàm năm 1958 do Phạm Văn Đồng là bằng chứng không thể thiếu! Bên cạnh đó còn có bản đồ do CSVN in và phổ biến, không có tên Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, trong khi tên Tây Sa và Nam Sa lại nổi bật.

Cả sách giáo khoa Địa lý (Lớp Chín) của CSVN in năm 1974 cũng là bằng chứng Việt Nam xác nhận “các quần đảo Tây Sa và Nam Sa là của Trung Quốc”! Hoàng Sa, Trường Sa không có tên trong sách này! Chả trách đông đảo người Việt Nam (đặc biệt người dân Miền Bác XHCN) chẳng hề nghe biết hai tiếng Hoàng Sa, Trường cho tới sau năm 1979.

Trong một bài viết, Ts Trần Công Trục nhìn nhận “các tài liệu trưng bày trên là có thật” nhưng ông Trục bảo đó không phải là những chứng liệu lịch sử và cũng không có tính cách pháp lý”.

Đầu năm 1974 – ngày 19/01/1974, TC xua quân đánh cướp Hoàng Sa của Việt Nam khiến 74 chiến sĩ hải quân VNCH hy sinh. Cuốn sách Địa Lý của CSVN in năm 1974, khó có thể tin là nó xuất hiện vào đầu năm 1974. Nhưng nếu quả thực như vậy thì ta có thể suy rằng hai bên CSTH và CSVN đã có sự bàn bạc tính toán trước khi TC xua quân đánh chiếm Hoàng Sa. Mặt khác, lúc xảy ra trận Hoàng Sa và sau đó, CS Bắc Việt hoàn toàn im lặng, một sự im lặng được hiểu là đồng thuận với cuộc xâm lăng của TC. Sách Địa lý chứng minh sự đồng thuận ấy. CSVN hãy cãi chày cãi cối với TC, nhưng không thể lấp liếm tội bán nước đối với dân tộc và Tổ Quốc.

E rằng TC còn nắm trong tay những bửu bối – độc chiêu khác chưa tung ra trong lúc này, nên CSVN cứ “chần chừ” chăng? Chờ xem!

(16/6/2014)
danlambaovn.blogspot.com

__________________________________

Chú thích:

[1] Từ ngữ của Đông Bình, báo GDVN ngày 06/6/2014 “ Trung Quốc cho người phát ngôn tiếp tục ‘ngậm máu phun người’”.

Mỹ kêu gọi Australia tăng cường kiểm soát vùng biển có tranh chấp

Phó Tư lệnh Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ vùng Thái Bình Dương Richard Simcock (phải) bắt tay Thiếu tướng Các lực lượng Vũ trang Philippines Virgilio Domingo sau lễ khai mạc cuộc tập trận chung thường niên tại Trại Aguinaldo ở Quezon City, ngày 5/4/2013.
Phó Tư lệnh Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ vùng Thái Bình Dương Richard Simcock (phải) bắt tay Thiếu tướng Các lực lượng Vũ trang Philippines Virgilio Domingo sau lễ khai mạc cuộc tập trận chung thường niên tại Trại Aguinaldo ở Quezon City, ngày 5/4/2013.
VOA-18.06.2014
Một vị chỉ huy thủy quân lục chiến của Mỹ ở vùng Thái Bình Dương thúc giục Australia, đồng minh thân cận của Mỹ, xem xét đến việc đóng vai trò kiểm soát trật tự trong khu vực rõ ràng hơn.

Thiếu tướng Richard Simcock, Phó Tư lệnh Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ vùng Thái Bình Dương, ngày 18/6 tuyên bố ông mong muốn Australia bố trí các tàu chiến đổ bộ lớn và mới tới Biển Đông và Biển Hoa Đông trong tương lai để giúp xoa dịu những bất ổn về an ninh do Trung Quốc gây ra.

Sau các vụ đụng độ mới đây giữa Trung Quốc với Việt Nam, Philippines, và Nhật Bản tại Biển Đông và Biển Hoa Đông, Phó Tư lệnh Simcock nói đồng minh và các nước bạn của Mỹ trong vùng nóng lòng muốn duy trì ‘nguyên trạng’ an ninh ở Châu Á.

Thiếu tướng Simcock nói ‘nguyên trạng’ này biểu tượng cho các lợi ích về an ninh, kinh tế của khu vực.

Phát biểu của ông Simcock được đưa ra giữa lúc Australia đang tăng cường quan hệ đồng minh với Washington.

Gần đây, cả Mỹ và Australia đều lên tiếng chỉ trích Trung Quốc về điều mà họ coi là những chiến thuật mạnh tay trong các tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông và Biển Hoa Đông với các nước láng giềng.

Sau các cuộc thảo luận ở Mỹ tuần rồi giữa Tổng thống Barack Obama và Thủ tướng Tony Abbott của Australia, Tòa Bạch Ốc ra thông cáo cho biết cả hai nước đang xem xét đến việc trang bị cho các tàu khu trục mới của hải quân Australia phi đạn có khả năng bắn hạ phi đạn đạn đạo của Trung Quốc và Bắc Triều Tiên.

Australia cũng ủng hộ mục tiêu của Nhật trong việc dỡ bỏ các giới hạn của vai trò quân đội thời hậu chiến vượt mức phòng vệ và đang tính tới việc ủng hộ các nước khác ở Châu Á đương đầu với một Trung Quốc ‘giương oai diễu võ’.

Nguồn: WSJ, AP

Tăng Đoàn GHPGVNTN kêu gọi dân chủ hóa đất nước, đoàn kết toàn dân chống ngoại xâm


HT. Thích Không Tánh (thứ 5 từ trái) trong lễ kỳ siêu Phật tử Lê Thị Tuyết Mai - Đồng Xuân

"...việc bảo vệ đất nước phải được thực hiện bằng phương pháp dân chủ hóa đất nước, và việc này cũng không thể chậm trễ vì Trung cộng có thể tấn công xâm chiếm chúng ta bất cứ lúc nào khi chúng ta còn đơn độc. Thời gian trước mắt đối với dân tộc chúng ta còn quý hơn cả vàng bạc vì nó quyết định sinh mệnh tồn vong của đất nước..."

*
TĂNG ĐOÀN GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH

Chùa Giác Hoa, 15/7 Nơ Trang Long,
Phường 7, Q. Bình Thạnh, TP Sài Gòn

Phật lịch 2558
Số: 02/HĐĐH/TB/VT

LỜI KÊU GỌI
DÂN CHỦ HOÁ ĐẤT NƯỚC
ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN CHỐNG NGOẠI XÂM BẢO VỆ TỔ QUỐC

Tin tức thời sự dồn đập hằng ngày loan báo cho thấy Trung Cộng với tham vọng bá quyền không giới hạn ngày càng trắng trợn lấn chiếm lãnh thổ, lãnh hải, biển đảo Việt Nam, bất chấp luật pháp quốc tế.

Việt Nam đơn độc nên đứng trước họa mất nước đã hiển hiện rõ ràng.

Thế nhưng khi người dân tổ chức xuống đường biểu tình chống Trung quốc xâm lược, bảo vệ Tổ quốc, lại bị Nhà cầm quyền Việt Nam cho công an ngăn chặn, đàn áp khắp nơi.

Chùa Giác Hoa, Chùa Liên Trì… ở Sài Gòn bị công an canh gác ngày đêm trong những ngày cuối tuần và các ngày lễ. Công an còn vào tận trong Chùa yêu cầu chư Tăng không được đi biểu tình chống Trung cộng. Họ đe doạ rằng: “Nếu có đi cũng không được! Vì sẽ bị ngăn chặn, xô xát như những lần đi biểu tình trước đây, không thể nào ra khỏi chùa được!”. Tịnh thất Cụ Lê quang Liêm, tư gia Bác sĩ Nguyễn Đan Quế và các Nhà dân chủ khác cũng đều bị canh gát chặt chẽ.

Hiện tình đất nước như dầu sôi lửa bỏng khi hằng ngày ngư dân vẫn tiếp tục bị lính Trung cộng đánh giết, cướp bóc tài sản, nghiêm trọng nhất là Trung quốc đã đặt giàn khoan dầu HD 981 lấn chiếm hải phận Việt Nam nhưng nhà cầm quyền vẫn thúc thủ không có một đối sách hữu hiệu.

Trong đất liền, những năm gần đây, người Trung quốc cũng tìm đủ cách như: đấu thầu các công trình, khai thác Bô-xít , trồng rừng, lập khu phố Tàu… để ngang nhiên hiện diện khắp nơi một cách lâu dài, tiện bề kiểm soát những vùng đất trọng yếu của quốc gia, đặt đất nước vào thế hiểm nghèo!…

Lòng dân đang bừng bừng khí thế chống ngoại xâm. Những nhà trí thức và dân chủ muốn dân chủ hóa đất nước để hình thành thế trận toàn dân và liên kết quốc tế để bảo vệ đất nước thì bị nhà cầm quyền đàn áp khủng bố.

Từ xưa đến nay, người dân luôn có quyền tham gia chính sự của đất nước. Chưa bao giờ trong lịch sử đất nước mà người dân Việt nam lại bị gạt ra bên lề và bất lực như hôm nay.

Không có một chính phủ chân chính nào lại ngăn cấm người dân xuống đường biểu tình chống ngoại xâm cả. Không biết Đảng Cộng sản Việt Nam có âm thầm bắt tay với Đảng Cộng sản Trung quốc để thực hiện tư tưởng Mác-Lênin “Vô gia đình, vô Tổ quốc, vô tôn giáo” qua phương châm “4 tốt, 16 chữ vàng” hay không?

Thật đau xót cho tình cảnh của dân tộc Việt Nam! Tổ quốc đang trong tình trạng hiểm nguy, nhưng người dân lại bị kẹp trong thế gọng kềm! Trên đe dưới búa! Một cổ hai tròng!

Ngồi yên để Trung cộng tiếp tục đánh phá, lấn chiếm đất đai là tự sát! Đi biểu tình chống Trung cộng xâm lăng cũng không xong, bởi sự đàn áp của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam!

Công an nói rằng, để nhà nước lo! Dân không được đi biểu tình! Nhưng Nhà nước lo như thế nào không biết, chỉ thấy càng ngày Trung cộng lại càng lấn chiếm lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam một cách ngang nhiên, trắng trợn hơn! Không có dấu hiệu nào cho thấy Trung cộng chịu lùi bước hay dừng lại.

Chúng ta cũng không nên kỳ vọng viễn vông rằng Trung cộng sẽ dừng lại hoặc lùi bước bởi áp lực quốc tế, vì như vậy là đồng nghĩa với việc phá sản “Giấc mơ Trung hoa”, điều này là không thể có với một Trung quốc đầy tham vọng đang trổi dậy mạnh mẽ, là siêu cường thứ hai trên thế giới và đang được sự tiếp tay của Nga sô!…

Chưa bao giờ Trung quốc có được thiên thời, địa lợi như bây giờ để thôn tính Việt nam phục vụ mưu đồ thống trị thế giới. Không nhận thức được việc này sẽ có tội với tổ tiên và dân tộc!

Tình cảnh đất nước đang bị hiểm nguy như thế, nhưng lòng dân ly tán, đất nước lại bị cô lập vì chủ trương không liên kết để chống ngoại xâm của Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam, tương quan lực lượng của Việt Nam và Trung quốc là một trời một vực thì dựa vào đâu để bảo vệ quốc gia?…

Để bảo vệ đất nước, chúng ta phải phá vỡ thế cô lập hiện nay, nhanh chóng đứng vào một liên minh quân sự như Nhật bản, Hàn quốc, Philipines…

Nhưng để trở thành thành viên của một Minh ước quân sự trong khối Tự do thì một chế độ Cộng sản độc tài, chà đạp nhân quyền là không đủ tiêu chuẩn. Điều này đòi hỏi Việt Nam phải là một quốc gia dân chủ.

Cho nên việc bảo vệ đất nước phải được thực hiện bằng phương pháp dân chủ hóa đất nước, và việc này cũng không thể chậm trễ vì Trung cộng có thể tấn công xâm chiếm chúng ta bất cứ lúc nào khi chúng ta còn đơn độc. Thời gian trước mắt đối với dân tộc chúng ta còn quý hơn cả vàng bạc vì nó quyết định sinh mệnh tồn vong của đất nước.

Cô Lê Thị Tuyết Mai, pháp danh Đồng Xuân, đã phát nguyện hy sinh, tự đốt thân mình, làm ngọn đuốc soi đường, cảnh tỉnh người dân Việt Nam trước hiểm hoạ xâm lăng của Trung cộng.

Tổ quốc trên hết, mong rằng các Nhân sĩ, Trí thức, Tôn giáo, Đảng phái, Tổ chức, Hội đoàn và Đồng bào Việt Nam trong cũng như ngoài nước hãy cố gắng gát bỏ những bất đồng, dị biệt, cùng nhau liên kết đòi hỏi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam hãy từ bỏ chủ thuyết Mác-Lênin độc tài toàn trị, chuyển sang thể chế dân chủ đa nguyên, để cùng toàn dân đoàn kết một lòng tìm phương cách chống ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc trước cảnh “Sơn hà nguy biến” này.

Chùa Giác Hoa, Sài gòn, ngày 07 tháng 6, năm 2014
Thay mặt Viện trưởng Hội Đồng Điều Hành
Tăng Đoàn GHPGVNTN

Phó Viện trưởng
ấn ký
Tỳ kheo Thích Không Tánh

Quốc gia lâm nguy, thất phu hữu trách


Dũng Đà Nẵng (Danlambao) - Nay, tin từ chính báo chí của đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN) đưa ra là giặc Tàu sẽ đưa giàn khoan thứ 2 vào cắm ở vùng vịnh Bắc Bộ. Nhìn lại thấy: Công hàm ông Thủ tướng CSVN Phạm văn Đồng “kính gởi” cho giặc Tàu năm 1958: giặc Tàu đánh chiếm Hoàng Sa năm 1974, CSVN im re.

Đảng CSVN ra lệnh không được nổ súng, quân lính chỉ biết đứng làm bia giữa biển nước mênh mông thôi: giặc Tàu lấy thân xác người Việt làm bia tập bắn và chiếm đảo Gạc ma (năm 1988).

Hội nghị Thành Đô (1991) và hiệp định biên giới bí mật giữa đảng CSVN với giặc Tàu (2000): Ải Nam Quan mất, hơn một nửa thác Bản Giốc thuộc về Tàu, vịnh Bắc Bộ của Việt Nam bị thu hẹp lại, người giặc Tàu tràn ngập khắp Việt Nam, đất đai từ đồng bằng đến rừng núi đều bị giặc Tàu “thuê” dài hạn và người Việt không được bén mảng vào, thực phẩm do Tàu sản xuất có tẩm chất độc tràn ngập Việt Nam nhưng ăn vẫn “an toàn”…

Giặc Tàu thành lập thành phố Tam Sa trên Hoàng Sa: cũng thời điểm này, đảng CSVN vừa ráo riết tăng cường hợp tác hữu nghị với giặc Tàu vừa ra sức trấn áp và bỏ tù những người Việt Nam lên tiếng phản đối giặc Tàu. Điếu cày Nguyễn văn Hải là một trong những trường hợp nổi trội.

“Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam”: chỉ vì câu nói này mà không biết bao nhiêu người Việt đã bị CSVN bắt bỏ tù và đày đọa.

Lên tiếng phản đối giặc Tàu vào khai thác bô xít và tàn phá Tây Nguyên: nhà giáo Đinh Đăng Định bị CSVN bắt bỏ tù và hành hạ cho đến chết.

Giàn khoan HD 981 kéo vào cắm trong vùng biển Việt Nam: đảng CSVN dàn dựng những cảnh tượng đập phá để tìm cớ triệt hạ sự xuống đường bày tỏ lòng căm phẫn của người Việt Nam. Ngay trên vùng biển đang bị xâm lược, giặc Tàu dùng tàu chiến để tấn công, đảng CSVN đáp lại bằng cách cho dùng loa để “tuyên truyền” mong cho giặc Tàu… thương tình mà rút lui. Thêm vào đó, kẻ đầu đảng của đảng CSVN trốn chui trốn nhủi ở đâu không ai được biết.

Ý đồ chiếm đoạt lãnh hải của Việt Nam là điều mà giặc Tàu đến nay đã nhiều lần thẳng thừng tuyên bố, không còn giấu diếm gì nữa. “Quân đội ta bách chiến bách thắng” nhưng nay thì chỉ dám vuốt đuôi và nịnh bợ Tàu, vấn đề xâm lược Việt Nam của giặc Tàu chẳng qua là “xung đột gia đình”. Đã gần 40 năm tiến lên cái Xã hội Chủ nghĩa đỉnh cao trí tuệ của loài người rồi mà mọi phương tiện để bảo vệ lãnh thổ đều phải đi năn nỉ nước khác xin giúp cho hoặc bán cho. Người dân đòi hỏi phải kiện giặc Tàu ra tòa án quốc tế thì đảng CSVN không dám làm. Giặc Tàu lại ra lệnh cho đảng CSVN “không được liên minh với Hoa Kỳ”.

Người đầu đảng của đảng CSVN âm thầm gọi điện xin được sang chầu kiến giặc Tàu nhưng giặc Tàu không thèm trả lời.

“Đảng CSVN Quang Vinh Muôn Năm!”

Vinh quang như vậy đã tột đỉnh chưa?

“Quân đội ta trung với Đảng”: “Đảng ta” ra lệnh cho quân đội ta đứng làm bia cho “đảng anh em” tập bắn tại bãi đá Gạc ma thuộc Trường Sa hồi năm 1988.

“Trung với Đảng” như vậy đã đủ chưa?

Giới “Trí thức” thì nào là dâng “Thỉnh nguyện thư”, nào là “Kiến Nghị”, nào là dâng mưu hiến kế cho “Đảng Ta” thế này thế kia mà đã không biết bao nhiêu lần rồi không hề được đếm xỉa đến.

Kiến Nghị, Thỉnh Nguyện, dâng mưu hiến kế như vậy đã đủ chưa?

Một người phụ nữ ở Sài Gòn (sinh năm 1973) thẳng thừng tuyên bố công khai trước bàn dân thiên hạ với một “ông chánh an Tòa tối cao” của CSVN: “Nếu ông không thượng tôn luật pháp do chính ông soạn thảo thì tôi cũng sẵn sàng chống ông luôn.

Sống ngay trong hang hùm Cộng Sản mà một người đàn bà dám cất lên lời tuyên bố như vậy có đủ để gọi là anh hùng chưa? Điều rõ ràng là người đàn bà này đã thừa sức biết là đối với Cộng Sản chẳng có nghĩa lý gì đối với Kiến Nghị, Đề Nghị, Thỉnh Nguyện hoặc Yêu Cầu cả. Có ai nghe tiếng người đàn bà này là một Trí Thức hay Nhân Sĩ gì đó chưa?

Nay thấy một bản Tuyên Bố đăng trên Bauxite Việt Nam kêu gọi ký tên để “Yêu Cầu” đảng CSVN kiện giặc Tàu ra tòa án quốc tế. Nhưng khi nhìn vào danh sách những người đã ký tên, phần lớn là những “trí thức” mà mỗi khi họ viết bài gì đó họ cũng không bao giờ quên trích dẫn một hoặc nhiều câu nói nào đó của ông Hồ chí Minh để coi như là củng cố thêm lập trường và tư tưởng của họ, thì sẽ có bao nhiêu người Việt Nam không muốn đưa tên mình vào?

Đối với những ai mà “Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng” thì nay có còn chỗ nào chưa sáng nữa không?

Nếu có một cuộc trưng câu dân ý thì sẽ còn có bao nhiêu người mang trong mình dòng máu Việt mà ủng hộ đảng CSVN?

Nếu có một cuộc thăm dò dân ý thì sẽ có bao nhiêu người Việt Nam sẽ rùng mình, có thể điên tiết lên, khi nghe nhắc đến tên Hồ chí Minh?

Người dân ở Văn Giang, Dương Nội (Bắc Việt) đi chống lại cường hào CSVN cướp đất cướp ruộng của mình nhưng lại mang cả một rừng cờ đỏ nhìn ngột ngạt và sắc máu, làm cho đồng bào Việt ở hải ngoại nhìn vào bị phản cảm nên chẳng mấy ai nghĩ đến chuyện giúp đỡ. Hậu quả là khi bà con Dương Nội bị đói kém thì chẳng có được sự trợ giúp đáng kể nào của đồng bào từ hải ngoại. Đồng bào trong nước có bao nhiêu người hiểu được điều này?

Đã bao nhiêu năm qua, đảng CSVN cứ tự mình cho mình là “vinh quang” nhưng có bao giờ nhắc đến cái “vinh quang” đó là cái mùi tanh hôi bốc lên từ xương thịt máu mủ của hàng triệu thân xác người Việt Nam tan nát ra một cách oan khiêng và nghiệt ngã?

Đảng CSVN là đảng của một số người Việt Nam tôn thờ cái chủ nghĩa Cộng Sản phi nhân chứ có phải cả dân tộc Việt Nam là đảng CSVN không?

Đất nước Việt Nam là tài sản của cả dân tộc Việt Nam từ bao đời ông cha để lại hay là tài sản riêng của cái đảng CSVN?

Quỳ lụy làm chư hầu của giặc Tàu là hành động của đảng CSVN chứ dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay có bao giờ làm như thế?

Hữu nghị với giặc Tàu là để cho thân bằng quyến thuộc của cái đảng CSVN có điều kiện cướp bóc xương máu của đồng bào, vơ vét tài nguyên của đất nước làm của riêng, còn cả dân tộc phải chịu sống trong nhục nhã, tù tội, lạc hậu và đói khổ. Điều này ai là người Việt Nam mà không nhìn thấy?

Vì “đại cục” với giặc Tàu là chủ trương của cái đảng CSVN, nhưng cả dân tộc Việt Nam sẽ bị mất nước, nô lệ và diệt vong! Cả dân tộc Việt Nam ai là người không nhận ra?

Từ khi cái chủ thuyết Cộng Sản bị nhập vào Việt Nam đến nay, cả dân tộc phải chịu đựng nhiều cuộc chiến tranh, hết chém giết nhau thì lại phải chết bởi chính những kẻ “vừa là đồng chí vừa là anh em” của cái đảng CSVN, xã hội thì loạn lạc, đạo đức thì băng hoại, người dân cả nước thì phải sống một cổ không biết mấy tròng. Ai là người không biết tới?

Họa mất nước, nô lệ và diệt vong trước mắt là do cái đảng CSVN rước vào đất nước Việt. Ai là người chưa nhìn thấy và ai là người có thể chối bỏ điều này?

Chẳng lẽ cả dân tộc chúng ta chỉ biết ngồi chờ ngày làm nô lệ và diệt vong?

Giới gọi là “trí thức” thì ngoài những việc làm Kiến Nghị với Thỉnh Nguyện “dâng lên Đảng” ra, ông Hồ chí Minh đối với họ vẫn luôn là một ông Thánh, mở miệng ra là không bao giờ thiếu: “bác Hồ dạy rằng”, “cụ Hồ đã dạy rằng”… thì dù họ không phải là những kẻ lừa dối chăng nữa cũng thì việc làm của họ chẳng tác động gì được ai. Đó là chưa nói biết bao nhiêu người nhìn vào với cặp mắt khinh bỉ.

Những người phụ nữ mộc mạc quê mùa, bình dị và đơn độc vẫn thường xuyên mang những biểu ngữ với những dòng chữ thẳng thừng đả đảo đảng CSVN, sẵn sàng đứng mũi chịu sào, sẵn sàng chấp nhận mọi đau thương để đối diện với bạo quyền Cộng Sản giữa những đường phố Sài Gòn và Hà Nội, nhưng cả dân tộc xem ra vẫn thờ ơ chứ chưa có một sự hậu thuẫn nào vững chắc cho họ. Họ đã không còn mang theo cái lá cờ đỏ mỗi khi xuống đường nữa. Cả cái quân đội của CSVN từ trên xuống dưới có ai cảm thấy nhục nhã trước những người phụ nữ chân yếu tay mềm và thấp cổ bé họng này không?

Chẳng lẽ cả dân tộc chúng ta chỉ biết ngồi chờ ngày làm nô lệ và diệt vong?

Nếu chế độ Cộng Sản phi nhân cứ kéo dài trên đất nước thì họa mất nước và nô lệ của cả dân tộc sẽ không thể nào tránh khỏi được.

Hãy âm thầm liên kết nhau, tìm cách hỗ trợ và sẵn sàng giúp đỡ chia sẻ những đau thương mất mát của những người “dân oan” đang cô độc chịu đựng và chấp nhận gian khổ để đấu tranh với bạo quyền cộng sản trên đường phố, tránh xa cái giới “trí thức” con cháu của “bác Hồ” và chuyên nói vuốt đuôi Cộng Sản cho an toàn, thêm vào đó là hơn ba triệu đồng bào Việt Nam ở hải ngoại là “thế lực thù địch” của đảng CSVN, nên dù muốn dù không dân tộc Việt vẫn còn một sức mạnh hùng hậu ở hải ngoại để làm hậu thuẫn cho đồng bào trong công cuộc xóa tan cái chủ nghĩa độc tài phi nhân, phản dân hại nước ở quê nhà.

Đảng CSVN dùng bạo lực để nắm lấy quyền cai trị chớ cái gọi là Chính Phủ hoặc cái Nhà Nước của đảng CSVN không phải do người dân Việt Nam bầu ra.

Đảng CSVN luôn tự nhân danh Nhân Dân Việt Nam chớ Nhân Dân Việt Nam chưa hề giao cho cái đảng CSVN cái tư cách đó!

Đảng CSVN là một đám người tham tàn, bạo ngược, vong bản và phi nhân chớ đảng CSVN không phải là Việt Nam. Cho nên mọi hiệp định hay hiệp ước gì ký kết với giặc Tàu đều là đảng CSVN ký chớ không phải là Việt Nam ký.

Khi cần đề cập đến một vấn đề có tính quốc gia trong quan hệ quốc tế thì chúng ta hãy gọi là Nhà Nước CSVN hoặc đảng CSVN chớ đừng bao giờ đánh đồng những thứ đó với danh từ Nhà Nước Việt Nam.

Ngay trong đời sống hàng ngày, chính cái đảng CSVN đã đặt những đảng viên của nó thành một thành phần khác biệt và trở thành một giai cấp khác và cao hơn người dân Việt Nam. Cho nên, cái đảng CSVN và người dân Việt Nam dù muốn dù không cũng là hai thực thể khác nhau.

Đồng bào chúng ta hãy chấm dứt sự nhầm lẫn hoặc thói quen coi cái đảng CSVN là Việt Nam hoặc đại diện cho Nhân Dân Việt Nam!

Việt Nam là Việt Nam, khác với đảng CSVN. Đây là sự thật!
Người dân Việt Nam khác với đảng viên đảng CSVN. Đây là sự thật!
Đảng CSVN đã âm mưu đưa cả một dân tộc vào vòng nô lệ. Đây là sự thật!
Chẳng lẽ Cả Một Dân Tộc lại chịu thua một cái đảng CSVN?

19/06/2014

Nếu Iraq chiến tranh, TQ sẽ gặp nạn chứ không phải Mỹ

  - 

Nếu Iraq chiến tranh, TQ sẽ gặp nạn chứ không phải Mỹ
Tình hình tại Iraq lúc này đang rất căng thẳng sau khi lực lượng nổi dậy theo dòng Hồi giáo Sunni đánh chiếm các thành phố phía bắc Iraq, đe dọa chính quyền Thủ tướng Maliki tại thủ đô Baghdad. Bất ổn tại Trung Đông, mỏ dầu của thế giới sẽ có ảnh hưởng đến toàn cầu.
Mỹ chưa hẳn trở thành nạn nhân lớn nhất
Mỹ là nước sốt sắng nhất trong việc giải quyết khủng hoảng tại Iraq. Ngoại trưởng John Kerry cho biết hôm 13.6, rằng Mỹ đã thực hiện "một số bước ngay lập tức", gồm "hỗ trợ tăng cường giám sát trên không" và "đẩy mạnh các chuyến hàng viện trợ quân sự".  
Lực lượng đặc biệt Mỹ có thể đã được thu thập các thông tin trên mặt đất, có lẽ để chuẩn bị cho các cuộc không kích vào lực lượng nổi dậy. Thượng nghị sĩ John McCain, trong số những người khác, đã kêu gọi ông Obama đánh bom các chiến binh Sunni.
Mỹ sốt sắng do Iraq quá quan trọng với họ. Iraq là nước sản xuất lớn thứ hai của Tổ chức xuất khẩu dầu (OPEC) sản xuất 3,4 triệu thùng/ngày hồi tháng 5. Tạm thời sẽ khó có chuyện khủng hoảng giá dầu vì 90% dầu mỏ của Iraq nằm ở phía nam, nơi người Hồi giáo Shiite thân chính phủ chiếm đa số.
Mỹ tỏ ra sốt sắng giúp Iraq 
Tuy nhiên, vẫn cần phải lường trước một kịch bản xấu nhất khi Iraq chìm trong chiến tranh và không thể xuất khẩu dầu. Trong trường hợp có thảm họa ở Iraq, giá dầu ở Mỹ và phần còn lại của thế giới sẽ tăng vọt lên, điều đó sẽ không tốt cho doanh nghiệp Mỹ hoặc người tiêu dùng. Nhưng tạp chí Forbes lại cho rằng sau đó kinh tế Mỹ nhanh chóng thoát khủng hoảng.
Tại sao? Mỹ hiện nay là nước sản xuất dầu - khí tự nhiên lớn nhất thế giới. Mỹ đã vượt qua Nga là nhà sản xuất khí đốt tự nhiên lớn nhất thế giới vào năm 2012, là nước sản xuất dầu lớn thứ ba (sau Saudi Arabia và Nga). Trong ngắn hạn và có thể dài hạn, khả năng cung ứng các sản phẩm hydrocarbon ở Mỹ chắc chắn sẽ tăng lên.
Không ngạc nhiên, nhập khẩu năng lượng của Mỹ đã giảm trong 5 năm qua, tỉ trọng nhập khẩu khí đốt tự nhiên là 32% và dầu là 15%. Vì vậy, một cuộc khủng hoảng sẽ đưa nước Mỹ ở một vị trí mạnh mẽ hơn trên thị trường dầu mỏ và khí đốt. Sở dĩ Mỹ chưa muốn đẩy mạnh khai thác là vì họ vẫn muốn để dự trữ năng lượng ở các mỏ trong nước.
Trung Quốc sẽ khốn đốn
Nhiều chuyên gia Trung Quốc nghĩ rằng với cuộc khủng hoảng ở Iraq, Mỹ sẽ bù đầu lo lắng và đó là cơ hội để Trung Quốc tiếp tục "trỗi dậy". Nhưng nghĩ thế là sai lầm.
Nếu Iraq tê liệt, Trung Quốc sẽ rơi vào đại họa. Trung Quốc đang ngày càng phụ thuộc vào nhập khẩu năng lượng và bây giờ là khách hàng nhập dầu lớn nhất của Iraq, với trung bình 1,5 triệu thùng/ngày, gần một nửa sản lượng của Iraq. Nếu không được cung cấp dấu từ Iraq, không ai có thể tưởng tượng nền công nghiệp của Trung Quốc sẽ lấy năng lượng ở đâu để bù đắp.
Trung Quốc còn cần Iraq hơn cả Mỹ 
Không lạ gì khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc trong những ngày gần đây đã vội vàng ra thông báo hỗ trợ chính phủ Thủ tướng Maliki. Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Hoa Xuân Oánh nói hôm thứ Sáu: "Trong một thời gian dài, Trung Quốc đã viện trợ Iraq nhiều dạng với số lượng lớn và chúng tôi sẵn sàng cung cấp bất kỳ thứ gì để giúp đỡ Iraq lúc này".
Forbes phân tích: "Vậy thì Mỹ nên để Trung Quốc nhảy vào giúp Iraq, thay vì đưa quân vào vùng nguy hiểm. Lúc này Trung Quốc còn sợ Iraq bất ổn hơn cả Mỹ".
Anh Tú (theo Forbes)

Tin tức mới nhất: TQ kéo giàn khoan thứ hai vào Biển Đông

19.06.2014 | 06:45 AM

NĐT-Trang web của Cục Hải sự Trung Quốc vừa thông báo từ ngày 18 đến 20/6, tàu kéo Đức Gia (De Jia) kéo giàn khoan Nam Hải số 9 (Nan Hai Jiu Hao) vào biển Đông. Chiều dài dây kéo là 600 m, tốc độ giàn khoan khoảng 4 hải lý/ giờ.


Theo báo Phượng Hoàng (Hồng Kông), giàn khoan Nam Hải số 9 là loại nửa chìm nửa nổi và cũng thuộc Tập đoàn Dầu khí hải dương Trung Quốc(CNOOC). Cũng theo đồ họa của báo này, tọa độ hạ giàn khoan Nam Hải số 9 nằm trong khu vực cửa Nam vịnh Bắc Bộ và còn gần bờ biển Việt Nam hơn cả Hải Dương 981 (Haiyang Shiyou 981).

Giàn khoan Hải Dương 981 mà Trung Quốc đang hạ đặt trái phép trong vùng thềm lục địa Việt Nam.

Như vậy là trong khi Hải Dương 981 chưa rút khỏi vùng biển Việt Nam,Trung Quốc lại ngang ngược kéo tiếp giàn khoan thứ hai vào biển Đông. Không chỉ vậy, Trung Quốc còn đang hoàn thiện 3 giàn khoan hiện đại khác, cho thấy tham vọng của Bắc Kinh đối với biển Đông là vô đáy!
Thêm 2 tàu quét mìn Trung Quốc xuất hiện ở giàn khoan Hải Dương 981
Ngày 18/6, lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam quan sát thấy có 2 tàu quét mìn lớp T43 thả trôi gần khu vực giàn khoan Hải Dương-981 ở khoảng cách 18,5 hải lý. Đây là lần đầu tiên, lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam phát hiện 2 tàu này.
Theo một số chuyên gia, tàu quét mìn lớp T43 là loại tàu quân sự có lượng giãn nước 520/590 tấn, dài 60 m, rộng 8,8 m. Loại tàu này có tốc độ 14 hải lý/giờ, có thể biên chế đến 70 người, được thiết kế nhiều bệ pháo kích thước khác nhau, trong đó có cả pháo đối không.
Tàu Trung Quốc "điên cuồng" đâm méo mó tàu Việt Nam trên Biển Đông
Theo VTV, hôm nay (18/6), tàu Trung Quốc đã chủ động đâm tàu  kiểm ngư Việt Nam khi tàu của ta đang thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Cụ thể, vào lúc 15h34 ngày hôm nay, tại vị trí cách giàn khoan Hải Dương 981 khoảng 12 hải lý về phía Đông Nam, tàu Dịch vụ Dầu khí Hải Dương Trung Quốc mang số hiệu 252 đã chủ động đâm vào mạn trái của tàu Kiểm ngư - 762 trong khi tàu của ta đang thực thi pháp luật tại khu vực này.

Tàu Trung Quốc đã chủ động đâm tàu kiểm ngư Việt Nam khi tàu của ta đang thực hiện nhiệm vụ trên biển.

Tàu Kiểm ngư - 762 đã nhanh chóng xử lý, vòng tránh để giảm thấp nhất thiệt hại. Tuy nhiên, cú đâm quá mạnh đã làm biến dạng lan can mạn trái, boong trung đài chỉ huy, hỏng giá cẩu xuồng, thủng xuồng cứu hộ, vỡ 2 cửa sổ và 4 đèn chiếu sáng của tàu Kiểm ngư 762. Tàu Kiểm ngư – 762 đã nhanh chóng gia cố, khắc phục thiệt hại để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Mai Nguyên (Tổng hợp)