Saturday, September 26, 2015

Chủ tịch Việt Nam ‘cài’ biển Đông vào bài phát biểu tại LHQ

Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc hôm 25/9.
Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc hôm 25/9.
VOA Tiếng Việt
26.09.2015
NEW YORK—Ông Trương Tấn Sang hôm 25/9 đã đưa vấn đề biển Đông vào bài phát biểu tập trung vào mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc (LHQ), và giới quan sát cho rằng đây là một bước đi “khôn ngoan”.

Cuộc họp của Đại hội đồng LHQ lần thứ 70 ở New York, với sự tham gia của hơn 100 nguyên thủ các nước và kéo dài từ cuối tháng Chín tới đầu tháng Mười, dự kiến sẽ thông qua việc chuyển đổi từ Các mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDG), kéo dài hơn một thập kỷ qua, sang các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) cho 15 năm tới.

Chủ tịch Việt Nam tuyên bố Việt Nam “đã đạt và vượt trước hạn nhiều mục tiêu thiên niên kỷ” đồng thời cam kết sẽ dốc toàn lực cho SDG.

Ông Sang cũng nói rằng “hòa bình và phát triển luôn gắn bó chặt chẽ với nhau”.

“Các mục tiêu phát triển bền vững không thể trở thành hiện thực trong điều kiện chiến tranh, xung đột và bất ổn. Chúng ta chỉ tập trung được mọi nguồn kiện cần thiết cho phát triển trong môi trường hòa bình và ổn định”, ông nói.

Nguyên thủ của Việt Nam nói thêm: “Do đó, bảo đảm môi trường hòa bình, an ninh trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công các mục tiêu phát triển bền vững.

"Chúng ta cần thúc đẩy giải quyết thỏa đáng các xung đột, các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, kiềm chế, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, tăng cường hợp tác bình đẳng, cùng có lợi”, ông nói.

Quan chức Việt Nam thường sử dụng những lời lẽ tương tự để kêu gọi giải quyết tranh chấp lãnh hải ở biển Đông.

Giải quyết hòa bình

Trong bài phát biểu dài hơn 7 phút, ông Sang cũng nói với nguyên thủ các nước rằng “Việt Nam cũng đang nỗ lực cùng các nước ASEAN và các nước liên quan duy trì, củng cố hòa bình, an ninh trong khu vực nhằm tạo thuận lợi cho phát triển bền vững, trong đó có an ninh, an toàn và dự do hàng hải, hàng không trên biển Đông, con đường huyết mạch kết nối ASEAN với các nước và khu vực khác”.

"Chúng tôi kiên trì và nhất quán chủ trương giải quyết hòa bình các tranh chấp ở biển Đông, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước luật biển của Liên Hiệp Quốc, thực hiện nghiêm túc và đầy đủ tuyên bố giữa các bên ở biển Đông (DOC)."-Ông Trương Tấn Sang nói.

Ông Sang nói thêm: “Chúng tôi kiên trì và nhất quán chủ trương giải quyết hòa bình các tranh chấp ở biển Đông, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước luật biển của Liên Hiệp Quốc, thực hiện nghiêm túc và đầy đủ tuyên bố giữa các bên ở biển Đông (DOC)”.

Giới quan sát nhận định với VOA Việt Ngữ rằng việc Chủ tịch Việt Nam gắn việc xử lý tình hình ở biển Đông với vấn đề phát triển bền vững là điều “đáng hoan nghênh”, nhưng ông Sang không đưa ra được sáng kiến nào, mà chỉ nhắc lại những điều mà chính quyền Hà Nội đã nói.

Theo họ, trước đó, hôm 24/9, có lẽ nhà lãnh đạo của Việt đã trao đổi vấn đề biển Đông với Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon nên sau đó người đứng đầu tổ chức lớn nhất thế giới đã lên tiếng về cuộc tranh chấp này.

Thông cáo báo chí nói ông Ban “nhấn mạnh tầm quan trọng của Công ước Liên Hiệp Quốc về luật biển, và giải pháp hòa bình cho các tranh chấp” cũng như kêu gọi các bên cần phải “tăng cường sự minh bạch cũng như có các hành động dễ đoán định nhằm tránh gây ra các cuộc đụng độ ngoài ý muốn”.

Nữ giám đốc Việt chết tại Trung Quốc

Theo BBC-26 tháng 9 2015
Image copyrightOther
Image captionHà Thúy Linh, 45 tuổi, là Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng.
Giám đốc một công ty xuất khẩu trà ‘bậc nhất Lâm Đồng’ tại Việt Nam ‘chết chưa rõ nguyên nhân’ ở Trung Quốc.
Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) dẫn nguồn Tổng lãnh sự Việt Nam tại Trung Quốc cho biết “theo thông tin từ Công an Thường Bình, TP. Đông Quản, tỉnh Quảng Đông có một phụ nữ Việt Nam bị cướp, nạn nhân được đưa vào bệnh viện trong tình trạng hôn mê, nhưng không qua khỏi, đã tử vong vào sáng sớm 22/9.
“Hiện nay thi thể phụ nữ trên đang để tại nhà tang lễ tỉnh Quảng Đông. Về nguyên nhân cái chết phải chờ giải phẫu tử thi.
Thông tin ban đầu xác định nạn nhân là bà Hà Thúy Linh, 45 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, đặt tại Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.
Bản tin VOV, trong bài có tựa ‘ Nữ doanh nhân Hà Thúy Linh bị sát hại ở Trung Quốc?’ dẫn lời một đại diện Công ty Hà Linh cho biết “nhiều đối tác của công ty tại Trung Quốc đại lục, Đài Loan hiện đang nợ tiền công ty.“Ngày 19/9, bà Linh rời Đà Lạt đi Quảng Đông để tìm thị trường tiêu thụ trà thì bị tử vong.”
“Năm 2002, bà Linh cùng chồng (người Đài Loan) thành lập Công ty TNHH Hai Yih, trụ sở tại vùng Cầu Đất (Đà Lạt) chuyên trồng và sản xuất chè ô long xuất khẩu qua Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan.

'Dấu hiệu bị đầu độc'

Image copyrightOther
Image captionBà Linh được mô tả là có nhiều đóng góp phát triển ngành trà Ôlong cao cấp ở địa phương
“Năm 2008, sau khi ly hôn, bà Linh thành lập Công ty TNHH Hà Linh. Những năm qua, bà Linh liên kết với nhiều hộ nông dân Cầu Đất để sản xuất trà ô long cao cấp xuất khẩu với diện tích hơn 200ha. Đây là doanh nghiệp xuất khẩu chè ô long lớn bậc nhất của tỉnh Lâm Đồng,” bản tin VOV cho biết thêm.
Báo Tuổi Trẻ trong bài ‘ Bà Hà Linh chết ở Trung Quốc: có dấu hiệu bị đầu độc’ dẫn lời luật sư Trương Quang Quý, người hỗ trợ pháp lý cho Công ty Hà Linh, cho biết, thông qua UBND tỉnh Lâm Đồng, cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Trung Quốc đã có thông báo bằng văn bản với gia đình “không nêu cụ thể nhưng có cho rằng bà Hà Linh có những dấu hiệu bị đầu độc.”
“Khi đưa vào bệnh viện, trên cơ thể bà Linh có nhiều vết bầm, tuỵ và lá lách bị dập.”
“Công ty Hà Linh đã thông qua Sở Ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng gửi văn bản đến cơ quan chức năng Trung Quốc yêu cầu mau chóng tạo điều kiện để đưa thi thể bà Hà Linh về Đà Lạt đồng thời khởi động điều tra làm rõ những khuất tất quanh cái chết của bà Hà Linh,” báo Tuổi Trẻ cho biết.
Bà Linh hiện là Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, là người được mô tả là có nhiều đóng góp phát triển ngành trà Ôlong cao cấp ở địa phương.
Image copyrightOther
Image captionFacebook của công ty Trà Oolong Hà Linh đăng ảnh bằng khen của bà được Thủ tướng Dũng tặng.

Tội ác hữu hình, vô hình của Hồ Chí Minh

Le Nguyen (Danlambao) - Mặc dù Hồ Chí Minh là tên tay sai dễ sai bảo của quốc tế cộng sản nhưng không vì thế mà Hồ được trọng dụng, hắn vẫn bị Staline khinh thường, đánh giá là một tên cộng sản dốt nát, rừng rú. Với bản chất rừng rú, dễ sai bảo nên Hồ Chí Minh đã gieo rắc biết bao nhiêu tang tóc, khổ đau cho đất nước, dân tộc Việt Nam và di họa Hồ vẫn còn tồn tại, tác động gây ngộ nhận lên mọi mặt đời sống người dân Việt Nam đến tận ngày hôm.

Thời nay với công cụ truyền thông hiện đại đã giúp cho người dân tiếp cận thông tin nhận ra đằng sau bộ mặt Hồ Chí Minh được tuyên giáo tô vẽ thành “thần thánh”, được loa đài ra rả ca tụng suốt đời “vì dân vì nước”. Nhưng đích thực, Hồ là một tên cộng sản quốc tế hoạt đầu gian manh, độc ác ngông cuồng sẵn sàng bán rẻ đồng bào, đồng loại, đồng chí để hoàn thành nhiệm vụ do cộng sản quốc tế giao phó.

Ngông cuồng của tên tay sai Hồ Chí Minh trong những ngày đầu về Trung Quốc hoạt động cho quốc tế cộng sản, là cấu kết với Lâm Đức Thụ bán cụ Phan Bội Châu cho thực dân pháp để lấy tiền thưởng, rồi cướp cơ sở cách mạng Tâm Tâm Xã của cụ Phan làm thành tổ chức cộng sản cho mình. Song song với việc bán đứng cụ Phan là Hồ Chí Minh hợp tác với Lâm Đức Thụ chỉ điểm cho Pháp bắt các thanh niên Việt Nam tốt nghiệp trường võ bị Hoàng Phố, không chịu gia nhập tổ chức cộng sản do Hồ lập ra, khi vừa đặt chân đến đất mẹ Việt Nam để nhận tiền thưởng.

Sự thật lịch sử cũng đã chỉ ra, chính Hồ Chí Minh làm theo chỉ đạo của Nga -Tàu ngăn cản con đường độc lập, thống nhất trong hòa bình do Nhật, Pháp trao trả lại cho Việt Nam vào những năm cuối của thập niên 40s của thế kỷ trước. Tất cả các cuộc chiến tranh dai dẳng trên đất nước Việt Nam là do sự ngông cuồng, ngoan ngoãn làm tay sai cho quốc tế cộng sản của Hồ Chí Minh. Hắn cướp chính quyền, cướp công kháng chiến đem Việt Nam đặt vào trong quỷ đạo của quốc tế cộng sản và tổ chức cộng sản của Hồ đã tàn sát các lãnh đạo ưu tú của các tổ chức, đảng phái không cộng sản chống Pháp như Lý Đông A, Huỳnh Phú Sổ, Khái Hưng, Trương Tử Anh...

Tiếp theo sau đó là Hồ Chí Minh theo lệnh Tàu, nhận chỉ thị Nga thực hiện cải cách ruộng đất với khẩu hiệu “trí phú địa hào đào tận gốc tróc tận rễ” đã cướp đi mạng sống hàng trăm ngàn người dân Việt Nam và cầm tù không ít trí thức tinh hoa đã góp công không ít cho kháng chiến chống Pháp trong vụ án nhân văn giai phẩm như Nguyễn Hữu Đang, Trần Dần, Lê Đạt, Hoàng Cầm, Nguyễn Mạnh Tường, Trần Đức Thảo... 

Tội ác do mê cuồng cộng sản của Hồ Chí Minh còn tiếp diễn qua việc phát động cả nước lao vào cuộc chiến đánh thuê cho Nga-Tàu xâm chiếm nhuộm đỏ Việt Nam Cộng Hòa và trong cuộc chiến xâm lăng miền nam dưới vỏ bọc “chống Mỹ cứu nước” Hồ Chí Minh đã nướng hàng triệu thanh niên miền bắc cho tham vọng tay sai cộng sản quốc tế và Hồ đã được thế giới gắn cho danh hiệu là một trong mười ba tên đồ tể của thế kỷ 20..

Những vụ việc vừa nói đến chỉ là một phần tội ác do bản chất tay sai ngông cuồng của Hồ gây ra cho dân tộc, đất nước Việt Nam. Nói đến tội ác, nói đến sự ngông cuồng của Hồ Chí Minh, không biết phải viết đến bao nhiêu trang, bao nhiêu quyển mới kể hết tội ác của Hồ Chí Minh. Nói đến tội ác trời không dung đất không tha của Hồ, thật ra nếu không có sự tiếp tay của những tên cháu ngoan bác Hồ, của các tên đảng viên cộng sản thừa hành mù quáng, cuồng tín, dốt nát, du thủ du thực thì Hồ Chí Minh dù có ba đầu sáu tay, mười hai con mắt cũng không thể làm được.

Tội ác hữu hình do ngông cuồng làm tay sai cho cộng sản quốc tế của Hồ Chí Minh là “...giết người yêu nước không cộng sản... giết gần hai chục vạn người trong cải cách ruộng đất... cầm tù văn nghệ sĩ, trí thức tinh hoa trong nhân văn giai phẩm... nướng hàng triệu thanh niên vào cuộc chiến tranh xâm lăng Việt Nam cộng hòa, đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng cho Nga Tàu...”

Tội ác hữu hình do Hồ Chí Minh gây ra đã thấy ghê sợ nhưng tội ác vô hình do tư tưởng quái đản, thú vật của Hồ Chí Minh làm ra còn kinh khủng hơn nhiều. Nó đã được văn nô, bồi bút, báo nô tay sai của tuyên giáo trung ương đảng cộng sản thu gom làm thành tài liệu được gọi là tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh phát tán cho các đảng viên, các cháu ngoan bác Hồ học tập, làm theo.

Cụ thể là Hồ Chí Minh nhập vai nhà văn Trần Lực bịa chuyện, tố điêu, tưởng tượng tội ác rùng rợn của thực dân Pháp trong truyện ngắn Giấc Ngủ Mười Năm có đoạn viết như sau:

“...Người ta nói dân ở gần mặt trận ai cũng hăng. Có gì lạ đâu. Tây nó ác quá. Chúng bắt được đàn bà con gái, thì 7 tuổi đến 70 nó chẳng từ ai. Năm bảy thằng tranh nhau hiếp. Hiếp không chết, thì nó chặt đầu, móc mắt, mổ bụng, rạch trôn. Có khi chúng bắt con trai hiếp mẹ, cha hiếp con gái, cho chúng nó coi và cười. Không nghe thì chúng giết cả nhà.

Có khi bắt được đàn bà có thai, chúng nó trói lại như trói lợn, rồi đánh đố với nhau. Thằng thì đoán chửa con trai. Thằng thì đoán chửa con gái. Rồi chúng nó mổ bụng người đàn bà chửa, móc đứa con trong bụng ra coi. Thằng nào đoán trúng thì được tiền hoặc thuốc lá.

Có khi chúng nó bắt đàn bà, trói chân, trói tay lại, lột truồng hết áo quần rồi cho chó con bú cụt cả đầu vú. Người đàn bà vô phúc van khóc chừng nào, thì Tây reo cười chừng ấy.

Bắt được người già và thanh niên, chúng nó chọc tiết, chôn sống, chặt đầu, phanh thây, hoặc treo thòng lòng trên cành cây, chất củi thui. Có khi chúng nó bắt ăn thuốc viên, nói là thuốc chữa bệnh. Nuốt xong chừng mấy phút đồng hồ thì trợn mắt lăn ra chết, cả mình mẩy tím bầm.

Trẻ con thì chúng nó bắt bỏ trong chum, nấu nước sôi giội vào. Hoặc trói 2, 3 em lại một bó, quấn rơm và giẻ chung quanh, rồi chúng nó tưới dầu xăng đốt...”

Qua đoạn văn trên chỉ ra thú tính trong tư tưởng Hồ Chí Minh là không thể chối cãi và đó cũng không phải là điều duy nhất đáng ghê tởm của Hồ Chí Minh. Đáng thất vọng, ghê tởm hơn nữa là lời kết nằm thể hiện nhân cách có vấn đề trong đoạn kết của truyện Giấc Ngủ Mười Năm, Hồ đã tự đánh bóng mình trơ tráo như sau:

“Ba hôm sau, tôi ra về. Về đến nhà, không khỏi tủi tủi mừng mừng, tình xưa cảnh mới. Việc đầu tiên tôi làm là viết một bức thư giao cho Đào dâng lên Cụ Hồ để cảm ơn Người và chúc Người mạnh khỏe. Việc thứ hai là cầm bút ghi lại những điều trên đây: 

Trong mười năm bấy nhiêu tình, 
Nước mình mình cứu, dân mình mình yêu.”

Thật ra bịa chuyện, tố điêu tội ác thực dân Pháp chỉ là chuyện nhỏ so với bài Địa Chủ Ác Ghê của Hồ Chí Minh với bút danh C.B vu khống, tố điêu bà Cát Hanh Long, Nguyễn Thị Năm gia đình có công với cách mạng, kháng chiến chống pháp trong thời cải cách ruộng đất ở miền bắc có đoạn như sau:

“...Trời rét, chúng bắt nông dân cởi trần, rồi dội nước lạnh vào người. Hoặc bắt đội thùng nước lạnh có lỗ thủng, nước rỏ từng giọt vào đầu, vào vai, đau buốt tận óc tận ruột.

- Chúng trói chặt nông dân, treo lên xà nhà, kéo lên kéo xuống.

- Chúng đóng gióng trâu vào mồm nông dân, làm cho gẫy răng hộc máu. Bơm nước vào bụng, rồi giẫm lên bụng cho hộc nước ra.

- Chúng đổ nước cà, nước mắm vào mũi nông dân, làm cho nôn sặc lên.

- Chúng lấy nến đốt vào mình nông dân, làm cho cháy da bỏng thịt.

- Đó là chưa kể tội phản cách mạng của chúng. Trước kia mẹ con chúng đã thông đồng với Pháp và Nhật để bắt bớ cán bộ. Sau Cách mạng tháng Tám, chúng đã thông đồng với giặc Pháp và Việt gian bù nhìn để phá hoại kháng chiến...”

Chuyện nhà văn Trần Lực cho nhân vật chánh trong truyện Giấc Ngủ Mười Nămtrao thơ cho nhân vật Đào “dâng lên” cụ Hồ để cám ơn người và chúc người mạnh khỏe, chỉ là chuyện cực nhỏ so với tư tưởng quái đản mất nhân cách của Hồ Chí Minh giả dạng Trần Dân Tiên thể hiện trong tập truyện “Những Mẫu Chuyện Về Cuộc Đời Hoạt Động Của Hồ Chủ Tịch”. Có nhiều đoạn Hồ tự tâng bốc, khen mình hết lời như sau:

“...Ngày hôm đó, lần đầu tiên thủ đô Hà Nội được tận mắt thấy người con yêu quý nhất của dân tộc Việt Nam... nhân dân nhận thấy Hồ chủ tịch giản dị, thân mật như người cha hiền về với đám con... quần chúng cảm thấy sâu sắc lòng yêu thương của một người cha...

Chủ tịch không bao giờ nghĩ đến mình. Người chỉ nghĩ đến người khác, nghĩ đến nhân dân. Hồ chủ tịch được nhân dân yêu mến là do tính cương trực và lòng trong sạch của người... Thái độ của người ngay thẳng... nhờ bác Hồ mà những người lao động trong nhà máy và trên đồng ruộng tăng năng suất... Đối với nhi đồng, tên bác Hồ như một người mẹ hiền. chỉ nhắc đến tên bác là các em trở nên ngoan ngoãn... nhân dân gọi chủ tịch là cha già của dân tộc...”

Để diễn hoàn hảo, để đóng tròn vai tự mình khen mình, tự vẽ ra hình ảnh mình là “thánh” nhằm lừa gạt nhân dân Việt Nam, Hồ Chí Minh kết thúc tập truyện“Những Mẫu Chuyện Về Cuộc Đời Hoạt Động Của Hồ Chủ Tịch” do Trần Dân Tiên diễn như sau:

“...Chúng tôi không có tham vọng viết một quyển tiểu sử của Hồ Chủ Tịch. Chúng tôi chỉ mong quyển truyện này giúp đồng bào biết vài mẩu chuyện của vị lãnh tụ đã xây dựng nên nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Thân thế của Hồ Chủ Tịch gắn liền với sự nghiệp cách mạng Việt Nam và sự hoạt động của các chiến sĩ và của quần chúng. Địa bàn hoạt động của Hồ Chủ Tịch bao la, trong nước có, ngoài nước có. Thường lại phải hoạt động bí mật, khi ẩn, khi hiện rất khó theo dõi mà Hồ Chủ Tịch thì ít khi muốn nói về mình. Chúng tôi phải công phu bắt mối người này sang người khác. Chúng tôi phải dựa vào một số các đồng chí thường được gần gũi Hồ Chủ Tịch. Các đồng chí này thỉnh thoảng, tình cờ trong những giờ nghỉ ngơi sau công tác hay trong những lúc đi đường được nghe Hồ Chủ Tịch kể cho ít mẩu chuyện trong đời hoạt động của Người...”

Tội ác Hồ Chí Minh quá kinh khủng, quá ghê sợ, dù đảng cộng sản Việt Nam có cả hệ thống loa đài hùng hậu vào cuộc vẫn không thể bưng bít, che dấu cho tội ác Hồ Chí Minh. Tội ác hữu hình của Hồ Chí Minh đã thuộc về quá khứ không thể sửa đổi được và lịch sử sẽ phán xét hắn. Tội ác vô hình của Hồ Chí Minh, phát sinh từ tư tưởng quái đản bịa chuyện, tố điêu do thú tính của Hồ tạo ra đã nhiễm vào máu xương tim óc của các tên cộng sản mù đảng, đám cháu ngoan bác hồ mê muội và chính bọn mê cuồng, ngu muội này đã tích cực tiếp tay cho bọn buôn dân bán nước, tàn dân hại nước của băng cướp Ba Đình dìm đất nước, dân tộc Việt Nam dưới đáy đói nghèo, lạc hậu, chậm tiến.

Cũng chính đám mù đảng, cuồng Hồ đã hư cấu, bịa chuyện sáng chế ra hào quang, huyền thoại giả tạo cho Hồ, cho đảng cộng sản Việt Nam lừa gạt người dân hơn ¾ thế kỷ qua. Hiện nay bầy đàn nhốn nháo không não này, sẵn sàng lao vào chửi bới bất cứ ai, chỉ ra sự thật Hồ Chí Minh như Hồ chí Minh vốn có, nghĩa là chúng chửi bới bất cứ ai chỉ ra tư tưởng, đạo đức không có gì của Hồ Chí Minh... Chính xác là tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, nó tầm thường hơn những con người tầm thường khác nhưng bọn mù đảng, cuồng Hồ vẫn mù quáng tiếp tay cho đám lãnh đạo đương quyền ca ngợi tư tưởng, đạo đức hồ nhằm tiếp tục bịp bợm nhân dân Việt Nam. Nói theo ngôn ngữ của Nguyễn Phú Trọng là đám cuồng tín mù đảng, ngu Hồ vẫn xông lên tuyến đầu để bảo vệ đám lãnh đạo đương quyền, suy thoái đạo đức lối sống, buôn bán xác chết của Hồ, củng cố quyền lực, quyền lợi cướp được của nhân dân Việt Nam. 

26/9/2015

"Giám đốc sở tuổi 30": Một lũ tham nhũng, thối tha, vô cảm đến... rợn người! Và sự thật công tác Cán bộ của Cộng sản Việt Nam.

Nguyễn Sự Thật VN (Danlambao) - "Bí thư Tỉnh ủy: Tham nhũng - Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy: Làm bậy! Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh: Nói bừa! 2 nguyên thứ trưởng bộ Nội Vụ: Tiếp tay!... Bỏ phiếu kín: Ôi nhục! Cán bộ đi cơ sở: Một sự... Tráng men!..."

Câu chuyện "Giám đốc sở tuổi 30" tôi vốn không quan tâm, vì cộng sản mà bổ nhiệm cán bộ ở tuổi nào đi chăng nữa thì cũng vẫn tham nhũng, làm liều và ăn của đút... Có khi "Giám đốc sở tuổi 30" có bố tham nhũng đủ rồi, nên hắn ta lại bớt tham nhũng đi chăng?

Tôi sẽ cho qua, nếu không có những phát biểu nhăng nhít của những kẻ: Đầy tớ nhân dân nhằm lấp liếm sự việc kể trên... Không cho qua thì phải nghĩ, càng nghĩ tôi lại càng giật mình... kinh sợ!

I. Bí thư Tỉnh ủy: Tham nhũng!

(Lưu ý: Tôi không dùng từ "Nguyên" bởi vì việc bổ nhiệm Lê Phước Hoài Bảo có từ khi ông bố (Lê Phước Thanh) chưa nghỉ hưu. Hơn nữa việc bổ nhiệm "Giám đốc Sở tuổi 30" là của vị Bí thư Tỉnh ủy mới)

Lâu nay, báo chí và nhân dân thường hiểu tham nhũng chủ yếu là kinh tế, nhưng sự việc một con của vị Bí thư Tỉnh ủy chỉ sau 5 năm đi làm, chưa thạo việc - nói như "một chuyên gia ngành Nội vụ" thì: "5 năm đi làm, tôi nghĩ mới chỉ biết việc, chứ chưa thể thạo việc..." (Bài: Chuyện Quảng Nam bổ nhiệm Giám đốc Sở tuổi 30, báo Tiền Phong, ngày 25/9/2015) Mà đã bổ nhiệm tới chức vụ Giám đốc một sở nắm kinh tế và đầu tư của cả một tỉnh, thì rõ ràng đây là một vụ tham nhũng lớn trong lĩnh vực Tổ chức!

Nhìn xa hơn một chút thì rõ ràng "Chuyện Quảng Nam bổ nhiệm Giám đốc Sở tuổi 30" thực sự là một cuộc đổi chác: ông Trưởng về hưu sớm 3 tháng để ông Phó chắc suất Bí thư Tỉnh ủy, đổi lại ông Bí thư Tỉnh ủy mới sẽ bổ nhiệm, cất nhắc một số đàn em thân cận của Bí thư Tỉnh ủy cũ, trong đó có con Bí thư - vị "Giám đốc Sở tuổi 30"! khi đã có chuyện đổi chác như vậy thì người dân sẽ mong chờ gì ở những cán bộ lãnh đạo những năm tiếp theo?

Chỉ một suất "giáo viên mầm non" đã 200 triệu, một suất thứ trưởng đã 20 tỷ... thì một suất Giám đốc một sở nắm kinh tế và đầu tư của cả một tỉnh đáng giá bao nhiêu? Chắc cũng không hề là nhỏ. Như vậy việc đổi chác như trên cũng hoàn toàn có thể quy ra tiền! (Lưu ý: một suất "giáo viên mầm non" đã 200 triệu đã được báo của Đảng cộng sản đưa tin, một suất thứ trưởng đã 20 tỷ mới chỉ là thông tin đồn đoán - nhưng chính quyền nằm trong tay Cộng sản, họ không điều tra thì bao giờ mới là Sự Thật?)

Việc tham nhũng này nó còn để lại hậu quả lớn hơn nhiều lần tham nhũng về Kinh tế! Một kẻ chưa thạo việc (việc của một nhân viên) mà lại giữ chức vụ Giám đốc một sở nắm kinh tế và đầu tư của cả một tỉnh thì tác hại khôn lường đến nhường nào? Hắn ta sẽ quản lý kinh tế của cả cái tỉnh đó như thế nào? Hắn ta có kinh nghiệm gì để quản lý đầu tư kinh tế của cả một tỉnh, nhất là đầu tư nước ngoài? Có gì đảm bảo hắn ta không để cho những con cáo già của một "Nước Lạ" vào đầu tư ở những địa điểm then chốt về Quốc Phòng?...

Quảng Nam có phải là cá biệt?

Không biết những kẻ: Đầy tớ nhân dân đã từng có những phát biểu nhăng nhít về chuyện "Giám đốc Sở tuổi 30", bọn chúng có cái đầu để tư duy một chút không nhỉ?

II. Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy: Làm bậy!

1. Chuyện Cộng sản bỏ phiếu kín: Ôi nhục!

Khi được hỏi về quy trình bổ nhiệm "Giám đốc Sở tuổi 30", vị Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam Trần Xuân Thọ đã nói như sau:

"Chúng tôi thực hiện theo đúng các thủ tục quy định. Sau khi Giám đốc Sở KH&ĐT tiền nhiệm đến tuổi nghỉ hưu, tỉnh quyết định bổ nhiệm một phó giám đốc lên làm Giám đốc Sở.

Khi lấy phiếu tín nhiệm ông Hoài Bảo tại Sở KH&ĐT, 100% cán bộ chủ chốt đều nhất trí. Lãnh đạo cấp ủy của Sở cũng 100% nhất trí, ở Tỉnh ủy cũng nhất trí 100%. Dễ gì tìm được cán bộ mà uy tín cao như thế. Cho nên phải tạo điều kiện cho anh em phát triển." (Bài Giám đốc sở 30 tuổi: Không có chuyện con ông nào cả, Vietnamnet, ngày 25/9/2015)

Đọc tới đây, tôi lại nhớ đến vị Tổng Thống Sadam Hút Sen ở nước I rắc - khi bầu Tổng Thống cũng được 100% phiếu bầu của nhân dân, ấy vậy mà chỉ một năm sau đó lại chính nhân dân đã bắt nhốt vị Tổng Thống này giao cho "Giặc Mỹ"! Liệu ở Việt Nam ta có như thế?

Một Giám đốc sở cỏn con mà lại liên hệ tới một Tổng Thống thì kể cũng là khập khiễng, nhưng chúng ta hãy thử nhìn lại xem, ở nước ta nhân dân có được tự mình đi bầu Tổng Thống như nhân dân I Rắc hay không? (Mặc dù kết quả sau đó đã bị làm sai)

Sự thật câu chuyện: Bỏ phiếu kín "100% nhất trí"?

Tôi không được chứng kiến câu chuyện bỏ phiếu kín "100% nhất trí" ở Quảng Nam cho vị "Giám đốc Sở tuổi 30", nhưng tôi được chứng kiến câu chuyện bỏ phiếu kín "97% nhất trí" cho vị Bộ Trưởng "Tuổi 60" ở bộ của tôi, xin kể hầu bạn đọc:

Bộ của tôi, năm đó cũng có vị Bộ Trưởng "tiền nhiệm đến tuổi nghỉ hưu", sau một hồi chạy đua 1-2 năm của 5 vị thứ trưởng (và khoảng 10 vị khác là bí thư Tỉnh ủy hay thứ trưởng các bộ khác nữa) trước đó, khi cuộc đua đến hồi kết, Bộ Chính Trị ra thông báo: Đồng ý cho phép Bộ X, được làm thủ tục, quy trình đề bạt đồng chí Y (một trong 5 vị phó) lên giữ cương vị Bộ Trưởng! Thế là anh em bọn tôi (Cán bộ cốt cán của bộ) từ trưởng phó phòng ban trở lên được triệu tập để lấy phiếu bầu. Tất cả (cán bộ cốt cán của bộ) là 133 vị, được ngồi tự do, phiếu bầu có tên đồng chí Y và 2 ô đồng ý, không đồng ý, chúng tôi tất cả đều phải dùng bút để tích vào 1 trong 2 ô tương ứng, kết quả đồng chí Y đạt 51 %, quá bán! và thế là đồng chí Y được Bộ Chính Trị đồng ý chuẩn y vào chức danh Bộ Trưởng!

5 năm sau, đồng chí Y hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lại đến tuổi nghỉ hưu, quy trình chạy đua vẫn như cũ, đồng chí X (một trong 9 vị phó) được Bộ Chính Trị đồng ý cho bầu giữ chức Bộ Trưởng, đến hội nghị cán bộ cốt cán tất cả (cán bộ cốt cán của bộ) là 187 vị, ngồi theo trật tự từng vụ, viện, phiếu bầu có tên đồng chí X và không thấy có 2 ô bên cạnh nữa, đang ngơ ngác chưa hiểu thì một vị phó ban Tổ chức trung ương chủ trì buổi bỏ phiếu hướng dẫn: Phiếu có tên đồng chí X, để thực thi Dân Chủ Xã Hội Chủ Nghĩa, đề nghị các đồng chí nghiên cứu kỹ phẩm chất, năng lực... của đồng chí X, rồi ai không đồng ý thì gạch tên đồng chí X, ai đồng ý thì gấp phiếu lại lên bỏ vào hòm phiếu. Tôi đang cân ngơ ngác, cân nhắc nên để hay gạch thì thấy vị 6 vị lãnh đạo vụ, không nhìn vào phiếu mà chỉ nhìn chúng tôi. Buổi bỏ phiếu kết thúc, đồng chí X được 97% phiếu bầu!

Kết quả thật mỹ mãn! Buổi liên hoan hôm đó thật là vui vẻ vì Bộ Trưởng mới đạt tín nhiệm cao!

Sau một thời gian ngắn, 2 đồng chí thứ trưởng và 3 lãnh đạo cấp vụ đã phải về hưu non - nghe đâu, họ có dùng tới... bút hôm bầu Bộ Trưởng!

Chắc là câu chuyện "Giám đốc Sở tuổi 30" sẽ không có ai phải về hưu non.

Thật là: Dân Chủ Xã Hội Chủ Nghĩa gấp trăm ngàn lần dân chủ Tư Bản!

(Còn tiếp)

“Những hình ảnh thay lời muốn nói”!

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Tiến trình lịch sử của nhân loại cho thấy rất rõ - Quá khứ các quốc gia trên thế giới (kể cả Việt Nam) hầu hết các hoàng gia, vua chúa, khởi đầu triều đại, rất hưng thịnh huy hoàng nhưng rồi (sớm hay muộn) lại suy tàn thậm chí bị diệt vong mà nguyên nhân chính là do tập quán “cha truyền con nối”. Bởi kế thừa, nhưng “vua con” và quần thần triều đại nối dõi không phải lúc nào cũng sáng suốt khôn ngoan bằng “vua cha” nhưng ít có cơ hội bị thay thế (dù là anh em ruột) vì nền quân chủ độc tôn quyền lực.

Không giống về bản chất, nhưng khá là tương đồng, các chế độ độc tài Cộng Sản (như đảng CSVN) cũng có chung mẫu số này, vì là độc tài toàn trị nên dù kém cỏi, sai sót, nhầm lẫn này nối tiếp đến nhầm lẫn khác kéo dài nhưng xã hội, đảng phái, nhân tài của dân tộc không thể thay thế được (như bầu cử dân chủ đa nguyên đa đảng) vì vậy đất nước không tiến lên được để có một vị thế xứng tầm, cứ mãi oằn mình vật vã cúi đầu trong nhược tiểu (nhỏ yếu) so với thiên hạ dù địa chính trị thuận lợi hơn hẳn nhiều nước khác…

Có thể là không cần thiết lắm trong tư duy của “người cộng sản” (họ đã chứng minh rồi) với họ đất nước dân tộc như thế nào là điều không quan trọng, miễn sao đảng CS vẫn độc tài cai trị được toàn dân là đủ yêu cầu rồi. 

Nhưng với nhân văn (văn minh) nhân loại, cụ thể là dân tộc Việt Nam một khía cạnh khác thể hiện qua câu tục ngữ “ lời chào cao hơn mâm cỗ” là lời chào được nói ra và thể hiện như thế nào không chỉ quí hơn mâm cổ mà chính nó cũng phản ảnh một phần nói lên giá trị của người nhận được lời chào đó mà xuyên qua câu chuyện và các hình ảnh dưới đây chúng ta thấy được các chóp bu chế độ CSVN như thế nào trong trái tim người dân mình và dưới mắt thiên hạ ….

Gần đây một chút - Ngày 23/7/2013 Chủ tịch nước (tương đương Tổng Thống) Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu Việt Nam đáp xuống sân bay quân sự Andrew thủ đô Washington D.C, bắt đầu chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ “theo lời mời của Tổng thống Barack Obama”. Nhưng đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại chân cầu thang máy bay chỉ có Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, David Shear là người đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường và phu nhân cùng các cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, không thảm đỏ, không hàng quân danh dự dàn chào, không người đại diện cho Obama chào đón (dù là khách của Tổng Thống mời) không có được đến hàng thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Mỹ đón… mà chỉ là Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, David Shear từ VN bay về Mỹ ra đón? 

Quả là “đạm bạc” quá cho một “Tổng Thống” của nước CHXH/CN/Việt Nam “lừng lẫy năm Châu chấn động địa cầu” …. 

23/7/2013 “Tổng Thống” Trương Tấn Sang tại sân bay Andrew và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, David Shear. 

Cái cách ông “Tổng Thống” Trương Tấn Sang của đất nước CSVN “lừng lẫy năm Châu chấn động địa cầu” vào tòa Bạch Ốc Mỹ cũng không thể nào buồn hơn…

Cổng phụ toà Bạch Ốc và phái đoàn Việt Nam xếp hàng.

Khoảng 9:30 sáng 25 tháng 7 năm 2013, phái đoàn ông Trương Tấn Sang tới cổng Tòa Bạch Ốc, chỉ duy nhất chứ không phải cả đoàn xe (dù tất nhiên là xe của phía Hoa Kỳ) xe của ông Trương Tấn Sang được vào sân trong khi đoàn tùy tùng phải xuống xe bên ngoài đi bộ xếp hàng ở cổng phụ chờ làm thủ tục mới vào được bên trong Tòa Bạch Ốc.? 

Một giờ sau lặng lẽ như khi đến… xe chở ông Trương Tấn Sang rời Tòa Bạch Ốc…

Tuy nhiên ông “Tổng Thống” Trương Tấn Sang chắc cũng “an ủi” phần nào khi chứng kiến kiều bào Việt Nam tại Mỹ đón tiếp rất “ân cần niềm nở” trong tình đoàn kết “khúc ruột ngàn dặm”…

Kiều bào đông vui chào đón “Tổng Thống” Trương Tấn Sang trước tòa Bạch Ốc với biểu ngữ “Đả đảo CSVN”.
“Trìu mến, thân thương” nhắc tên ông “Tong Tong” Nguyễn Tấn Sang

Ngày 6-7-2015 đến phiên Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quân sự Andrews ở thủ đô Washington D.C, bắt đầu chuyến thăm chính thức Mỹ “theo lời mời của Chính phủ Mỹ”.

6-7-2015 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại bay quân sự Andrews

Đón “Đảng Trưởng” CSVN Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại sân bay quân sự Andrews cũng y hệt như đón “Tổng Thống” Trương Tấn Sang trước đây, chỉ có Scot Marciel, Phó Phụ Tá Ngoại Trưởng Mỹ (Principal Deputy Assistant Secretary) đại diện Chính phủ Mỹ; Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, chẳng có nghi lễ gì sất, rất trơ trọi dù đây là “lần đầu tiên Tổng Bí thư Đảng của cái đảng “lừng lẫy năm Châu chấn động địa cầu” CSVN đến Hoa Kỳ.

Khác biệt hoàn toàn với hình ảnh Chính Phủ Mỹ đón Tập Cận Bình của Tàu Cộng.

Thay mặt TT Obama, đích thân Phó tổng thống Mỹ Joe Biden đón ông Tập cùng phu nhân tại cầu thang máy bay, trên thảm đỏ, qua hàng lính hải lục không quân Mỹ bồng súng dàn chào.

Khi đến tòa Bạch Ốc được trang hoàng rợp bóng cờ 2 nước – Tổng thống Obama ra tận xe đón Chủ tịch Tập Cận Bình bên ngoài tòa Bạch Ốc.

Một lần nữa Tập Cận Bình cùng TT Obama duyệt hàng quân danh dự 

Cùng lúc là 21 phát đại bác nổ vang chào mừng

Đó là nghi lễ đầy đủ cấp nhà nước để đón tiếp một quốc khách trước khi ngồi vào bàn nghị sự cùng Tổng Thống Mỹ. Mà từ trước đến nay chưa có chóp bu đảng CSVN nào được tiếp đón như vậy. 

Xa hơn - Rọi vào quá khứ, Việt Nam cũng từng có một nguyên thủ mà Chính phủ Hoa Kỳ đã đón tiếp với đầy đủ lễ nghi quân cách, đó là Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm của miền Nam Việt Nam…

Ngày 8.5.1957, Tổng Thống Hoa Kỳ Eisenhower, Ngoại Trưởng John Foster Dulles và Chủ Tịch Hội Đồng Liên Quân Nathan Twining, cùng hàng trăm yếu nhân trong chính phủ Mỹ, đã trực tiếp ra tận chân cầu thang máy bay tiếp đón Tổng Thống Việt Nam Cồng Hòa - Ngô Đình Diệm viếng thăm Mỹ.

Và đây chủ nhà Tàu Cộng, Mao Trạch Đông, đón tiếp “quốc khách” Việt Cộng Hồ Chí Minh để cùng ký “Thỏa Ước” CCRĐ = 20 triệu xác dân Trung Quốc và 172.008 xác dân miền Bắc Việt Nam.

Cũng nên nhắc lại năm 2005 ông Phan Văn Khải cũng thăm Mỹ và 2 năm sau đến phiên Nguyễn Minh Triết… Nhìn xem 2 “VIP” này…

Nhìn ông Phan Văn Khải thì: Ai? để ông phải hàm ơn mà phái “bái” như bái tạ khách phúng điếu tang lễ cha mình? Còn ông Nguyễn Minh triết thì đan 2 bàn tay ngồi thủ phận như “học trò lễ” ngoan ngoãn ngồi nghe TT Bush dạy bảo. 

Tuy nhiên, qua chuyến thăm Mỹ của ông Tập Cận Bình một câu hỏi được nêu ra, cộng đồng người Hoa (người Tàu) tại Mỹ đông hơn Việt kiều (gần 4 triệu) nhưng sao ít thấy hình ảnh phản đối các “VIP” cộng sản Tàu Cộng đến Mỹ như kiều bào Việt Nam? 

Điều này cũng không có gì là khó hiểu - Tuy CS Tàu cũng rất tàn bạo nhưng bất lương, mất nhân tính, vô nhân đạo, thì đảng CSVN hơn hẳn CS Tàu…

Tội ác đảng CSVN

Tàn cuộc chiến tranh đẫm máu và nước mắt do mình gây ra, đảng CSVN còn tiếp tục cắt cử quân đội “giam cầm” hàng chục ngàn mộ phần của tử sĩ miền Nam (hành vi mà cổ kim thế giới chưa từng có) và tập trung lùa hàng trăm ngàn sĩ quan, công chức, trí thức, tinh hoa của VNCH (miền Nam) vào các trại lao tù tại miền Bắc đày đọa giết hại mà những tù nhân này thì chưa bao giờ cầm vũ khí vượt vĩ tuyến 17 ra phía Bắc giết hại đồng bào mình, và cũng chưa từng đứng trước tòa án nào? và tàn bạo hơn nữa, bất luận công ty nhà máy xí nghiệp tư nhân sản xuất nào tại miền Nam sau 1975 đều là “tư sản mại bản” bị đảng CSVN tịch thu hết tài sản và xí nghiệp, đẩy hàng trăm ngàn người Việt phải vượt biển tìm tự do... lấy biển khơi làm mộ phần.

Và vì vậy ngàn thu oan cừu chất ngất như nguyền rủa… theo chân bất cứ chóp bu CSVN nào ra nước ngoài công du…

26/9/2015