Friday, February 12, 2016

Dựng chuyện ca tụng mới đúng là bôi nhọ, nói xấu Hồ

Le Nguyen (Danlambao) - Chắc hẳn mọi người ai ai cũng thừa hiểu, nói sự thật không phải là nói xấu, không phải là vu khống cũng chẳng phải là bôi nhọ. Chỉ có những kẻ dựng chuyện, bịa đặt nói không thành có, nói có thành không, đó mới chính là nói xấu, vu khống, bôi nhọ. 

Thực tiễn đời sống dưới “thiên đường” xã hội chủ nghĩa đã chứng minh, có nhiều nhân chứng sống là nạn nhân của chế độ độc tài toàn trị cộng sản, lên tiếng vạch trần bộ mặt xảo quyệt của Hồ Chí Minh, can đảm tố cáo tội ác của đảng cộng sản, đích thực chỉ là nói lên sự thật tội ác bác đảng gieo rắc trên đất nước, dân tộc này. Rõ ràng lên tiếng nói lên tiếng nói của sự thật, không phải là nói xấu Hồ Chí Minh, bôi nhọ đảng cộng sản Việt Nam nhưng tất cả đều bị những tên lãnh đạo lưu manh chính trị, xúi giục những đứa mù đảng, cuồng Hồ hung hăng chửi tục, gán cho là nói xấu, vu khống, bôi nhọ bác đảng và đám cháu ngoan ngu muội nào biết bác đảng của chúng, tự nó đen thủi đen thui như mõm chó. Có gì tốt? Tự nó đã xấu cẩn chi phải bôi đen, nói xấu!

Từ lâu rồi, ngay từ lúc Hồ Chí Minh cướp chính quyền hợp pháp của Trần trọng Kim, rồi tự sướng, tự đặt mình lên ngôi vị “cha già dân tộc” và được cả nguồn lực chính trị của đảng, của chế độ độc tài cộng sản vào cuộc, tôn lên làm thánh. Từ đó, hễ bất cứ ai biết sự thật gian manh của Hồ Chí Minh, chỉ ra sự thật tàn bạo của Hồ Chí Minh đều bị đảng cộng sản ghép vào thành phần phản động, thế lực thù địch nói xấu, vu khống, bôi nhọ lãnh tụ và trước sau đều bị tay chân của Hồ ra tay diệt khẩu: một là bi tống tù bịt miệng; hai là ám sát, thủ tiêu...

Có điều rất trái khuấy, ngược ngạo không có tên cộng sản nào để ý tới và không có tên cộng sản nào động não để hiểu, là những ai nói lên sự thật Hồ Chí Minh không phải là người ta nói xấu Hồ Chí Minh mà chính những đứa ”cháu ngoan bác Hồ” cố ra sức bảo vệ thanh danh, ca tụng Hồ, là những đứa “vô tình” nói xấu, bôi nhọ Hồ tích cực nhất. 

Tội nghiệp những đứa cháu ngoan ngu dốt mê muội này, chúng không biết những việc bịa đặt, dựng chuyện bốc thơm “cứt” của Hồ, chúng tưởng là bảo vệ, tụng ca, vinh danh Hồ Chí Minh. Thật ra là chúng đang nói xấu, vu khống, bôi nhọ Hồ hơn cả những người chúng cho là thành phần phản động, thế lực thù địch bịa chuyện, xúc phạm thanh danh bác Hồ kính yêu của chúng.

Cụ thể là có những câu nói, câu thơ, câu chuyện nặng mùi ỉa đái, kinh nguyệt rất tục tỉu đời thường do Hồ Chí Minh phun ra, giống như người ta nằm mơ gặp ác mộng nhưng đám cháu ngoan không não lẫn lưu manh, vẫn cố bàn ra tán vào như những kẻ nghiện số đề mê tín, tán cho ra con số để sát phạt trong trò chơi đỏ đen và mơ trúng độc đắc để trờ thành triệu phú!

Một trong những lời nói tầm phào, bá láp của Hồ rất phổ biến được văn nô, bồi bút, báo nô trong cái làng dối lem lẻm, dối không hề run sợ, là câu Hồ hỏi các cháu miền nam ra thăm bác: “kinh nguyệt các cháu có đều không?” Câu nói phàm phu tục tử này đã được các đứa cháu ngoan mê muội nâng “quan điểm” lên thành sự nghiệp giải phóng phụ nữ và câu chuyện hỏi han kinh nguyệt phụ nữ được báo đảng kể ra như thế này:

“...Mỗi dịp đến địa phương công tác bác luôn quan tâm đến chị em phụ nữ. Vào thăm nhà máy cơ khí, thấy cô công nhân để bộ tóc dài, bác ra hiệu dừng máy, đến gần ân cần nhắc: "Cháu là gái khi lao động phải vận tóc lên, đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn, bộ tóc là gốc con người". 

Khi đoàn phụ nữ miền Nam vượt Trường Sơn ra thăm Bác, các chị được bác đón tiếp thân tình. Thấy các chị gầy, xanh, hốc hác, bác hỏi: “Các cháu kinh nguyệt có đều không?...” 

Các chị xúc động đến ứa nước mắt. Một chị nhẹ nhàng thưa với Bác như đứa con nói riêng với mẹ: "Thưa Bác! do điều kiện ăn uống, vệ sinh kham khổ, thiếu thốn nên chúng cháu... rất thất thường”.

Đôi mắt bác ứa lệ nói với bác sỹ Phạm Ngọc Thạch - nguyên bộ trưởng, bộ Y tế cùng tiếp khách với bác: “...Chú phải tìm cách trông nom chạy chữa cho các cô ấy, kinh nguyệt là biểu hiện xuất sắc của người phụ nữ, là điều kiện đảm bảo hạnh phúc của đời người và bảo tồn nòi giống"...

Có lần đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá ra làm việc với bác xin chụp ảnh lưu niệm, bác không đồng ý và bảo: "Khi nào các chú ra làm việc với bác có đại biểu phụ nữ thì bác mới chụp ảnh lưu niệm".

Bác Hồ với các anh hùng và chiến sĩ thi đua miền Nam (tháng 11/1965). 

Câu chuyện nổi bật nhất được nâng lên thành sự nghiệp giải phóng phụ nữ nằm trong tâm tư tình cảm của người tự xưng là cha già dân tộc thường nói “...miền nam yêu quý luôn ở trong trái tim tôi...” dành cho các cháu gái ngoan miền nam ra thăm bác là câu hỏi: “kinh nguyệt các cháu có đều không?” Kế đến là lời Hồ đặt điều kiện với “đồng chí” của Hồ giống như trẻ con nủng nịu vòi kẹo: “...Các chú ra làm việc với bác có đại biểu phụ nữ thì bác mới chụp hình lưu niệm...” Thảo nào một kho ảnh lưu niệm của bác toàn là các kiểu bác bóp... bác ôm hôn, bác bú mồm các cháu gái là sự thật không thể chối cãi!

Thú thật đọc câu chuyện của văn nô, bồi bút kể lể chuyện Hồ chí Minh gặp gỡ phụ nữ hỏi kinh nguyệt các cháu có đều không và ỏng ẹo đòi có đại biểu phụ nữ bác mới cho chụp hình lưu niệm, rồi lu loa rằng đó là sự nghiệp giải phóng phụ nữ của Hồ Chí Minh, thật buồn cười! Dù ai có đầu óc phong phú, tưởng tượng kiểu nào đi nữa cũng khó nhận ra sự nghiệp giải phóng phụ nữ nào ở trong các câu hỏi vớ vẩn có chủ ý “sách nhiểu tình dục” và qua các câu nói đó giúp cho mọi người thấy rõ hơn con người trần tục của Hồ Chí Minh - Ăn nói thô bỉ và chỉ thích ôm hôn chụp hình với các cháu ngoan gái là sự thật không thể che giấu!

Cái mà loa đài của đảng gọi là sự nghiệp giải phóng phụ nữ của Hồ Chí Minh không chỉ gắn liền với kinh nguyệt của các cháu gái mà sự nghiệp giải phóng này còn gắn liền với chuyện ỉa đái của phụ nữ. Những phụ nữ được đảng gắn danh hiệu đảm đang anh hùng, được bác tuyên dương công trạng được trên chiếu cố cho gặp riêng “bác” và câu chuyện có liên quan đến “vĩ nhân” Hồ Chí Minh được giáo sư Nguyễn Đăng Mạnh kể lại trong hồi ký của ông như sau:

“...Năm 1965, Mỹ cho không quân ra đánh phá miền Bắc. Cầu Hàm Rồng, Thanh Hoá, là một trọng điểm oanh tạc của chúng. Anh chị em dân quân Nam Ngạn, Hàm Rồng phối hợp cùng với pháo binh tải đạn và bắn máy bay giặc. Nổi lên có hai nữ dân quân được tuyên dương công trạng xuất sắc: Ngô Thị Tuyển và Nguyễn Thị Hằng.

Năm ấy, tôi phụ trách một đoàn sinh viên Đại học Sư phạm Vinh ra thực tập ở trường Lam Sơn, Thanh Hoá, sơ tán ở ngoại ô thị xã. Tôi đưa mấy sinh viên văn ra gặp Nguyễn Thị Hằng ở nhà riêng. Hằng là một cô gái quê mà rất trắng trẻo, cao ráo. Cô cho xem bức hình chụp mặc quân phục trông rất đẹp đẽ, oai phong. Cô khoe vừa được ra Hà Nội gặp Bác Hồ. 

Lần đầu tiên ra Hà Nội, đi đâu cũng có một anh cảnh vệ hay công an đưa đi. Hành trình qua rất nhiều chặng. Đến mỗi chặng, anh dẫn đường lại bảo, cô chờ ở đây, người khác sẽ đưa đi tiếp. Chặng cuối cùng, anh dẫn đường nói, cô ngồi đây, Bác xuống bây giờ. Một lát ông Hồ tới. Ông không vội hỏi han gì về thành tích chiến đấu của Hằng. Câu hỏi đầu tiên của vị Chủ tịch nước là: "Cháu có buồn đi tiểu, bác chỉ chỗ cho mà đi."

Câu chuyện của Nguyễn Thị Hằng về chủ tịch Hồ Chí Minh hôm đó, tôi nhớ nhất chi tiết này. Chi tiết rất nhỏ nhưng nói rất nhiều về con người Hồ Chí Minh...”

Phải nói rằng sự nghiệp cách mạng, chính xác là sự nghiệp làm tay sai cho cộng sản quốc tế của Hồ Chí Minh trong đó có cái gọi là sự nghiệp giải phóng phụ nữ, không chỉ dính dáng tới kinh nguyệt, ỉa đái trong lời nói mà còn được Hồ trịnh trọng đưa vào thơ và có những câu như sau:

“...Ôi khổ nào hơn mất tự do
Đến buồn đi ỉa cũng không cho...”

Chắc chắn đọc lên hai câu thơ có động từ ỉa của Hồ Chí Minh, đến con nít cũng biết đi ỉa là ra cứt và cứt thì phải thúi, khó thơm được! Vậy mà vẫn có nhiều đứa cháu ngoan lấy tay bốc cứt đưa lên mũi hít hà, xuýt xoa khen: 

“...Tôi không ngờ bác lại giản dị quá đến như vậy... Bác độc đáo chính là ở chỗ giản dị rất mực của mình... Ngày nay, các nhà thơ không ai còn khinh mắm, muối, tương, cà... nhưng đưa được “ỉa đái” vào thơ như một đề tài chính hết sức thoải mái như thế... Có lẽ, có những sự thật chỉ có Hồ Chí Minh... chỉ có Bác mới dám đưa vào thơ...”

Thật ra những câu chuyện kinh nguyệt, ỉa đái trong cuộc đời hoạt động của Hồ Chí Minh nếu cứ để cho nó diễn ra bình thường, tự nhiên như nó vốn có thì không mấy ai chú ý tới. Nhưng những thứ kinh nguyệt, ỉa đái thiếu lành mạnh, mất vệ sinh này lại được những đứa cháu ngoan lưu manh chơi đểu xúi dục, kích động những đứa cháu ngoan mù đảng, cuồng Hồ móc lên đưa vào mũi ngửi, nhăn mặt khen thơm và vất bừa bãi vào môi trường sống trong sạch của cuộc sống đời thường nên đã gặp phản ứng quyết liệt của cư dân mạng thời a còng (@). 

Chuyện các đứa cháu ngoan mù đảng, cuồng Hồ nâng tầm kinh nguyệt phụ nữ lên thành sự nghiệp giải phóng phụ nữ hay ngợi ca chuyện Hồ Chí Minh tuyên dương công trạng, bằng cách cho vinh dự gặp bác để bác hỏi các cháu có buồn đi tiểu bác chỉ chỗ cho mà đi hoặc ca tụng chuyện Hồ trang trọng đưa ỉa đái vào thơ. Chắc chắn làm thế đấy không phải là ca tụng, vinh danh “thần tượng” Hồ Chí Minh! Ca tụng nhảm nhí như thế là gián tiếp nói xấu, vu khống, bôi nhọ Hồ Chí Minh và nên động não hiểu rằng những ai chỉ ra sự thật kinh nguyệt, ỉa đái có thật của Hồ Chí Minh, không phải là người ta nói xấu, vu khống, bôi nhọ Hồ Chí Minh mà chỉ muốn trả lại sự thật cho Hồ Chí Minh đúng với sự thật lịch sử vốn có.

Giờ Hồ Chí Minh đã chết, câu chuyện kinh nguyệt, ỉa đái được đám cháu ngoan tôn lên làm sự nghiệp giải phóng phụ nữ đi qua hơn nữa thế kỷ và những nhân vật anh hùng của một thời mưa bom lửa đạn có tên tuổi như Ngô Thị Tuyển, Nguyễn Thị Hằng... cao ráo... trắng trẻo... được bác Hồ chiếu cố cho gặp riêng... Cuộc sống giờ ra sao... giờ ở đâu bây giờ? Hãy đọc đoạn văn dưới đây về anh hùng Ngô Thị Tuyển được văn nô, bồi bút mô tả trên báo đài đảng, nhà nước như sau:

“...Tìm gặp anh hùng trong những ngày hè oi ả, tiết trời lại trở đó là quy luật của thiên nhiên luôn xoay vòng chuyển mùa còn với người anh hùng một thời mưa bom bão đạn thì những ngày chuyển mùa, trái gió, trở trời là những cơn đau lưng, khớp chân lại hành hạ. Đó cũng còn là bằng chứng sống kể từ khi cô gái 19 tuổi, nặng 42kg vác trên vai mình 98 kg đạn vượt mưa đạn. Việc làm anh dũng trong thời chiến vô tình theo thời gian khiến chị sống qua năm tháng hòa bình cùng chứng đau lưng và khớp chân, những bước đi có phần nặng nhọc nhưng trên khuôn mặt Chị vẫn rạng lên khí tiết của một Đảng viên, hùng hồn trong lời nói...

Anh hùng Ngô Thị Tuyển giữa đời thường 

...Nhìn những tấm huy chương, bằng khen được Đảng và Nhà nước công nhận công lao to lớn của Bà cả trong thời chiến cũng như thời bình ai cũng cảm phục, có lẽ chị đã mang trong mình cả sức mạnh và sứ mệnh của phụ nữ Việt Nam đầy tự hào. Hơn 40 năm tuổi Đảng chị vẫn không ngừng hoạt động, lúc thì trò chuyện cùng các cháu thiếu nhi về cuộc đời mình như một nhân chứng sống của lịch sử, tham gia tích cực các phong trào quyên góp, ủng hộ các hoạt động xã hội tại địa phương, trong các ngày lễ ngày tết chị luôn xuất hiện để góp lời khuyên dạy khích lệ tinh thần cho những thế hệ sau.”

Đó là cuộc sống của “anh hùng” Ngô Thị Tuyển được báo đài nhắc đến vì còn giá trị lợi dụng cho nhu cầu tuyên truyền mị dân và “anh hùng” Nguyễn Thị Hằng cao ráo, trắng trẻo thì số phận ra sao?... Cớ vì sao không được loa đài đảng ta nhắc tới? Nguyễn thị Hằng đã chết... tại sao chết... hay còn sống cũng không nghe nhắc tới!...

Có thể Nguyễn Thị Hằng không được nhắc đến như là tấm gương “chiến đấu anh dũng” cho thế hệ trẻ noi theo như văn nô bồi bút viết ca ngợi Ngô Thị Tuyển bởi vì “anh hùng” Nguyễn Thị Hằng tiết lộ cuộc gặp gỡ bí mật trong lần tuyên dương công trạng được bác ân cần hỏi: “Cháu có buồn đi tiểu, bác chỉ chỗ cho mà đi...” và dám cả gan tiết lộ sự thật bí mật động trời của Hồ Chí Minh nên Nguyễn Thị Hằng còn sống hay đã chết đều phải bị đảng “chôn sống” cho đúng với bản chất “ăn cháo đá bát”, “vắt chanh bỏ vỏ”của con thú cộng sản và với những con thú cộng sản thì những người trải nghiệm cộng sản, không ai còn lạ: “Cộng sản nó giết mình hôm trước, hôm sau nó mang vòng hoa đến phúng điếu.”


Em sẽ là chim Én?

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Dạo này Bá tước Đờ Ba-le hơi bị “cuốn theo chiều gió” em Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCNCC vừa được đảng nâng mông lên ghế Chủ tịch. Phải chăng vì Em có cặp mắt còm sĩ Lâm Mai-Quế gọi là “Les yeux invitants/ Lê-zi-ơ anh-vi-tăng” (*) mà Bá tước cứ lăng xăng, đi vô đi ra; mắt lấm la lấm lét liếc trộm Bá tước phu nhân, mồm lẩm bẩm, “Biết đâu em Kim Ngân sẽ là cánh én mùa Xuân con Khỉ”.

Kim Ngân ơi hỡi Kim Ngân! Thôi thôi, mới nghe cái tên Em là anh đây không thể tin Em là CS thứ thiệt. CS thứ thiệt chính hiệu Ông Lê trọc (Bà Lang trọc) mà cả thế giới nguyền rủa, đã bị lôi cổ kéo xềnh xệch ra bãi rác chính ngay tại cái nôi của “tổ sư”, nhưng bác Cả Lú vẫn “kiên định” tiếp tục theo con đường bi đát Bác đi, phải là khố rách áo ôm, chứ đâu rủng rỉnh “rừng vàng, bể bạc, đất phì nhiêu” như cái tên Kim Ngân.

Kim Ngân là Vàng với Bạc, rặt toàn những thứ giai cấp Vô Sản quyết không đội trời chung, vốn đã được khẳng định trong “Hiến chương” Xô Viết Nghệ Tĩnh “Trí Phú Địa Hào, Đào tận gốc trốc tận rễ” từ những năm 30 của thế kỷ trước. Bởi thế, hạng “trèo cao thọc sâu” vào tận hang ổ chỗ Em đang ngồi phải “thuộc diện” lý lịch “tốt” ba đời. Như vậy, theo tiêu chuẩn, tên Em đúng ra phải là Thị Rách, Thị Mướp, Thị Tả, Thị Tơi, Thị Rơi Thị Rụng; đàng này Em lại Kim Ngân là tên chỉ dành riêng cho bọn Tư Sản bóc lột ngồi mát ăn bát vàng uống ly bạc.

Kế đến là “cốt cách” một nhà Cắt Mạng tầm cỡ như Em ít ra cũng phải là loại nếu không vai u thịt bắp, cũng răng hô mông chõng; mặt mày không núc na núc ních, thì cũng đen thui đít chảo. Thế mà Em lại thân tơ liễu buông mành, khuê các tiểu thư, chả biết búa liềm là cái khỉ khô gì, trông chả giống ai trong đám “Vô Sản chuyên chính” truyền thống cả. Em là “con” CS ngoại lệ, kiểu tất cả các đồng chí đến tuổi phải rút lui trừ tui già hơn ai hết trong Đại Họa vừa qua. 

Bá tước Đờ Ba-le “bức xúc” trước “sự cố” cực kỳ lạ lùng, phi lô-gích, “phi-ni” cả “lô đia” (fini l’eau dire) này. Nhưng sau một đêm không ngủ - không ngủ chẳng phải vì Người đi viếng “cụ rùa”- hết vắt tay lên trán, xuống gải háng lăn tăn, Bá tước “bức” ra được và “xúc” đổ cái vấn nạn Kim Ngân: Có lẽ nhờ em “phải là người miền Bắc” . 

Em là người miền Bắc? Ba tước Đờ Ba-le chưa được nghe em nói, dù chỉ được một lần, Người chỉ được nhìn Em tủm tỉm trên mạng, nên không biết y thị là dân miền nào, nhưng Người chắc chắn em không phải là dân “bên kia bờ ảo vọng”, tức là trên vĩ tuyến 17. Tuy nhiên, là người ưa tìm hiểu lai lịch của thần tượng, bá tước phải đi tìm hiểu. 

Bá tước phu nhân là người thông thái, suýt được UNESCO công nhận là “doanh nhân thế giới”, à nhớ lộn sang “ông cụ”, “Người phụ nữ biết quá nhiều/ La femme qui en savait trop”, ba chuyện lẻ tẻ như Kim Ngân dân miền nào, phu nhân “quán triệt”. Cuốn Từ điển sống trong nhà, nhưng có ngu mới hỏi vợ về em Kim Ngân, Bá tước bèn nhớ mang máng lời cụ Nguyễn Du dạy, “Trăm năm trong cõi người ta, Cái gì không biết cứ tra Gu Gồ”. Quả nhiên, kết quả tức thì, em gốc Bến Tre.

Trước ngày Miền Nam bị phỏng hai hòn, hễ nghe đến hai chữ Bến Tre, ai cũng nghĩ đó là “cái ổ Vi-Xi”! Dân Bến Tre máu me Cắt Mạng. Chưa hẳn là thế, Bá tước Đờ Ba-le dẫn chứng cụ thể:

Sau ngày miền Nam hoàn toàn được giải phóng khỏi sự kìm kẹp của đế quốc, Miền Nam sạch bóng quân thù, người Việt Nam không ai thắng ai, nhưng mà là Việt Nam thắng xâm lược Mỹ, từ đây nhân dân hai miền chung tay nhau xây dựng đất nước, là Bá tước bước chân vào tù, gọi là Trại Cải Tạo. 

Vào trại “cải tạo”, Bá tước Đờ Ba-le nằm kề một đồng môn dân Kiến Hòa. Sau thời gian đầu dè dặt tìm hiểu “nhận bạn”, đêm nào ông sĩ quan Tài Chánh SĐ 23 BB cũng xỏ vào tai Bá tước chửi CS như... tỉnh. Một hôm ông nói:

“Tôi có người cậu ruột, tức anh má tôi, đi tập kết ra Bắc hồi 54. Sau Ngày 30 Tháng Tư, về thăm quê Kiến Hòa, trước khi đi nhậm chức Đại sứ VN bên Ba lan hay Liên Xô gì đó. Nghe anh mình làm lớn, chắc oai lắm, sẽ cho em gái và các cháu chút quà cứu đói do Mỹ Ngụy bóc lột suốt 20 năm. Nào ngờ, ông cán bộ VC sắp đi làm Đại sứ đi xin má tôi sắm cho từ cái quần xà lỏn, giày dép, đến quần áo, còm lê còm lết, cái valise. Mèng đéc, Đúng là đi làm Cắt Mạng Ăn Mày”. 

Người bạn tù dân Bến tre của Bá tước Đờ Ba-le, tuy lao động tổ sư chây lười, đêm nào cũng bị quản giáo chửi trong giờ kiểm điểm, nhưng nhờ “ơn” ông cậu làm quan lớn, chưa đầy một năm đã “tốt nghiệp” với Chứng Chỉ Ra Trại có lời ghi lý do: “Học tập tốt; giác ngộ mau,”

Gần Bốn mươi năm sau, Bá tước Đờ Ba-le gặp lại qua điện thoại người bạn tù kiên cường bất khuất không dựa hơi dựa hám CS năm xưa. Ông nói:

“Tôi vượt biên sớm lắm, vì ông cậu lỡ đi theo CS còn tính người, bảo, “Cháu phải rời khỏi VN càng sớm càng tốt, vì cậu biết chính sách của đảng sẽ chiếu cố đặc biệt đến lớp sĩ quan Miền Nam như cháu”.

Như vậy, từ đó mà suy, đâu phải dân Bến Tre là “a lê” theo Cộng Sản.

Nghĩ đến đó, Bá tước Đờ Ba-le lại dậy lên chút hồ hởi phấn khởi. Biết đâu em Kim Ngân sẽ là cánh én mùa Xuân, bắt đầu năm Con Khỉ này.

(*) Les yeux invitants, xin tạm dịch là, “Ánh mắt mời gọi”

Tôi tiếp tục ứng cử quốc hội

Ls Võ An Đôn - Theo qui định của pháp luật thì công dân từ đủ 21 tuổi trở lên có quyền ứng cử đại biểu Quốc hội, nhưng thực tế bầu cử Quốc hội ở Việt Nam chỉ là trò diễn kịch của giới cầm quyền, người dân khó mà lọt vào sân chơi độc quyền này.

Tôi là người tự ứng cử đại biểu Quốc hội đầu tiên ở tỉnh Phú Yên. Năm 2011, tôi nộp đơn xin tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 13, sau khi tôi nộp đơn tự ứng cử được 10 ngày, thì có thầy giáo Đào Tấn Phần, giáo viên dạy sử, Trường cấp ba Trần Quốc Tuấn cũng nộp đơn tự ứng cử cùng tôi.

Theo qui định thì người muốn ứng cử đại biểu Quốc hội phải trải qua năm bước: thứ nhất là nộp đơn xin tự ứng cử, thứ hai là lấy phiếu tín nhiệm tại nơi cư trú, thứ ba là lấy phiếu tín nhiệm tại nơi làm việc, thứ tư là hiệp thương tại Mặt trận tổ quốc tỉnh (bước này được xem là cửa ải khó vượt qua của người tự ứng cử), thứ năm là được vào danh sách bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội.

Năm 2011, khi lấy phiếu tín nhiệm tại nơi cư trú, tôi được 100% người dân địa phương ủng hộ, sau đó lấy phiếu tín nhiệm tại nơi làm việc là Đoàn luật sư, tôi cũng được 100% tín nhiệm. Đến khi hiệp thương tại Mặt trận tổ quốc tỉnh thì tôi bị loại, không được lọt vào danh sách bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội (Khi tổ chức lấy phiếu tín nhiệm tại nơi cư trú và tại Đoàn luật sư thì tôi được mời tham dự, nhưng khi tổ chức hiệp thương tại Mặt trận tổ quốc tỉnh thì tôi không được mời tham dự, nghe những người tham dự kể lại là họ đấu tố và nói xấu tôi dữ lắm).Mục đích tôi tự ứng cử đại biểu Quốc hội lần trước và lần này không phải là tôi muốn làm đại biểu Quốc hội để được hưởng nhiều bổng lộc ban phát, mà tôi muốn thực hiện quyền ứng cử của một công dân theo hiến định và muốn mọi người dân nhận thức được rằng bầu cử Quốc hội chỉ là trò diễn kịch với vở kịch vụng vờ, lộ liễu, lâu năm đã lỗi thời.

Dù biết trước rằng 99,99% người tự ứng cử đại biểu Quốc hội sẽ bị loại, nhưng tôi vẫn tiếp tục nộp đơn tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 sắp tới.

Mong tất cả mọi người hãy ủng hộ tôi!
Nhận diện công an CSVN Trần Đại Quang

Giáo Già (Danlambao) - Kết quả Đại hội XII Đảng CSVN được công bố, sau đó, ngày 28/01/16, nhiều nhà bình luận đã có nhiều nhận định từng nhân vật được trình làng. Nhìn về 4 nhân vật lãnh đạo hàng đầu trong Bộ Chánh trị, dư luận được biết:

1. Nhân vật đứng đầu nổi tiếng bảo thủ, giáo điều, là Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, người Miền Bắc, kẻ cương quyết tiếp tục “tiến lên XHCN”, mà hắn biết là không bao giờ tới, tuy rằng trước ống kính truyền hình cho cả nước coi, ông vẫn tuyên bố đảng của ông sẽ tiếp tục “vận dụng sáng tạo, phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội...”; nhưng thực tế là theo con đường được Tập Cận Bình chỉ đạo, qua Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng, trong chuyến đi Bắc Kinh hấp tấp, trước ngày khai diễn Đại hội XII, mà dư luận nghĩ rằng phần thắng sẽ về tay Nguyễn Tấn Dũng, vì trước đó, lúc đến Hà Nội, Tập Cận Bình chỉ mời riêng Nguyễn Tấn Dũng đi Trung Quốc, mà không mời Trọng, như ngụ ý Dũng sẽ là Tổng Bí thư sau Đại hội XII.

2. Chủ tịch nước, Đại tướng công an Trần Đại Quang, cũng người Miền Bắc, là kẻ từng nổi tiếng về bất chấp luật pháp, thẳng tay đàn áp người yêu nước, đặt biệt trong giai đọan xuống đường chống Tàu cộng xâm lược, mùa Hè năm 2011, và càng ngày nghi can bị giết ngay tại đồn công an càng nhiều. 

3. Thủ tướng, Nguyễn Xuân Phúc, là người miền Trung, ở vùng “đất cày lên sỏi đá”, nhưng bản thân và gia đình lại vô cùng giàu có nhờ tham nhũng, kẻ có thân nhân, tài sản trên đất Mỹ; và liên quan đến nghi vấn ám hại đồng hương Nguyễn Bá Thanh, kẻ vừa nhận trách nhiệm bài trừ tham nhũng đã nổi tiếng với quyết tâm “hốt hết” bọn tham nhũng, với một đống hồ sơ “nổi cộm” trong tay, trong đó có hồ sơ của Nguyễn Xuân Phúc. Chưa biết tương lai kẻ bất tài nhưng tham nhũng ngoại hạng này có đi theo vết xe của Nguyễn Tấn Dũng, trong thời gian dài làm Phó Thủ tướng cho Dũng; và thường xuyên liên lạc trực tiếp với Đại sứ Trung Quốc tại Hà Nội.

4. Chủ tịch Quốc Hội lọt về tay một phụ nữ gốc Nam kỳ có thân dáng “bắt mắt” là bà Nguyễn Thị Kim Ngân, mà phần lý lịch chưa bộc lộ rõ nét, như dung nhan và trang phục khi xuất hiện trước đám đông. 

Từ trái sang phải: Trần Đại Quang, Nguyễn Phú Trọng, 
Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Thị Kim Ngân.

Trong số 4 tên lãnh đạo hàng đầu CSVN này Giáo Già đặc biệt lưu ý đến Trần Đại Quang, vì sự nghiệp của hắn thăng tiến quá mau, nhờ thủ đoạn gian manh và thô bạo trấn áp những người “chống Tàu”, những thành phần dân chúng đấu tranh cho nhân quyền, đấu tranh “diệt cộng”, dân chú hóa Việt Nam.

Xin điểm qua vài nét về tên tướng công an gian ác ngoại hạng này:

1. Trần Đại Quang, tại Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Khóa XIII, được Quốc hội (đa số là phe Nguyễn Tấn Dũng) phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Công an, nên nhiều người nghĩ Quang là con gà đá của Dũng, cùng nòi công an như nhau, và có trong tay các hồ sơ “đen” của từng nhóm lợi ích.

2. Từ tháng 10 năm 2000 đến tháng 4 năm 2006: Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Bộ Công an. Trong thời gian này, năm 2003, Quang được phong Thiếu tướng, hàm phó Giáo sư.

3. Từ tháng 4 năm 2006 đến tháng 1 năm 2011: năm 2007 được phong Trung tướng, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; hàm Giáo sư năm 2009. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần X của Đảng Cộng sản được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng.

4. Từ tháng 1 năm 2011 đến tháng 12 năm 2011: Trung tướng, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần XI của Đảng, được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng, được bầu vào Bộ Chính trị; đại biểu Quốc hội khóa XIII. Tại Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Khóa XIII, Quang được Quốc hội phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Công an.

5. Ngày 30 tháng 8 năm 2011: được Bộ Chính trị chỉ định làm Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương nhiệm kỳ 2010-2015.

6. Ngày 5 tháng 12 năm 2011 được Chủ tịch nước phong hàm Thượng tướng Công an Nhân dân.

7. Ngày 29 tháng 12 năm 2012 được Chủ tịch nước phong hàm Đại tướng Công an Nhân dân.

Trong quá trình công tác, có những lúc không biết Trần Đại Quang làm gì. Một số nguồn tin nói rằng Quang học đàn áp dân chủ ở ‘’nước ngoài‘’ trong thời gian bí ẩn đó. Nhưng có điều nên nhớ là Trần Đại Quang đã khai là hắn sinh vào tháng 10 năm 1956, đến năm 1975, lúc 19 tuổi, đã tốt nghiệp hai trường đại học là cảnh sát và văn hoá. Đến năm 1980, mới 24 tuổi, đã là lãnh đạo một đơn vị nghiệp vụ an ninh và là giảng viên về an ninh. Các đề tài, luận án, và nội dung giảng dạy của Quang, đều gắn với bảo vệ an ninh quốc gia, đấu tranh với các thế lực thù địch. Gọi một cách chính xác chuyên nghành của Quang là đàn áp dân chủ, tự do, tôn giáo

Trong vụ án Phạm Quý Ngọ, ông này chết vào ngày 18 tháng 2 năm 2014, trở thành con ngựa chết trong bối cảnh phe cánh bị đem ra xét xử bởi vụ Vinalines. Trước ngày 18 tháng 2, Ngọ không có chỉ dấu nào của một người bị ung thư gan chỉ còn vài tuần, hay vài ngày nữa là chết. Điều nên nhớ là trước khi chết, Ngọ đã xác nhận với tướng V. và ủy viên Bộ Chính Trị D. (N.V. Dụ), rằng Ngọ đã giao hai phần ba (2/3) tức trên 325 ngàn mỷ kim số tiền cho Trần Đại Quang từ tay của Dương Chí Dũng. Bây giờ Dương Chí Dũng bị án tử hình, còn Phạm Qúy Ngọ đã chết, vậy số tiền đó Trần Đại Quang để ở đâu? Vậy phải chăng cái chết của Ngọ là để bịt miệng Ngọ, đình chỉ điều tra Ngọ trong vụ hối lộ Vinalines...

Điều rất đặc biệt cần lưu ý là Trần Đại Quang được Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang đưa từ miền Nam ra Bắc, để bất ngờ thăng tiến nhanh chóng trong Bộ Công An, nắm chức Bộ Trưởng công an mà nhiều người trong ngành đều tin chắc rằng phải thứ trưởng thường trực Đặng Văn Hiếu bấy lâu chờ đợi.

Trần Đại Quang có thành tích dẹp loạn ở Tây Nguyên, bằng cách cho công an trà trộn đóng giả người Thượng trong đám biểu tình. Rồi dùng gậy gộc đánh những người biểu tình, đập phá nhà dân, gây hỗn loạn để gây chứng cớ cho quân đội và công an sắc phục vào đàn áp. 

Ngoài ra, đề tài tiến sĩ của Trần Đại Quang gồm những kế sách đàn áp phong trào dân chủ. Hành động và tư tưởng của Trần Đại Quang phù hợp cho việc sắt máu bảo vệ đường lối bảo thủ mà Nguyễn Phú Trọng chủ trương, nên Quang đã rất nhanh chóng được đưa vào Bộ Chính Trị, rồi làm Bí thư Đảng uỷ Bộ Công an. Sự thăng tiến đột ngột trong Đảng của Trần Đại Quang bắt đầu khi Nguyễn Phú Trọng làm Tổng Bí Thư. Cả quá trình công tác của Trần Đại Quang luôn gắn liền với nhiệm vụ Bảo Vệ Chính Trị Nội Bộ, có nghĩa là bảo vệ chế độ CNXH. Nguyễn Phú Trọng đã chọn Quang làm con cờ chủ lực để giữ gìn đường lối cực đoan bảo vệ lý tưởng CNXH mà Trọng theo đuổi. Đại hội XII vừa qua thành công phần nào cũng được đánh giá nhờ bạo lực của 5.200 quân, với sung đạn lăm le, xe tang rập rình…

Trần Đại Quang với bề dày thành tích trung kiên sắt máu bảo vệ chủ nghĩa cộng sản cực đoan như thế, được ngồi vào ghế Chủ Tịch Nước sẽ là mối đại hoạ cho nhiều người: 

1. Đầu tiên là đảng viên phải vào khuôn khổ cứng rắn, độc đoán mà Nguyễn Phú Trọng theo đuổi và Quang là công cụ áp đặt; 

2. Thứ hai là những nhà đấu tranh dân chủ sẽ hy vọng gì ở một chủ tịch nước chuyên ngành trấn áp dân chủ đầy thành tích trong quá khứ như Trần Đại Quang;

3. Điều thứ ba quan trọng hơn cả, là những quốc gia đang đòi hỏi nhân quyền cho Việt Nam sẽ đòi hỏi được gì về cải thiện nhân quyền ở một người lão luyện đàn áp nhân quyền như Trần Đại Quang.

Theo thông tấn xã Việt Nam, đại tướng Trần Đại Quang đã sang thăm chính thức Hoa Kỳ từ hôm 15/3/2015. Chuyến đi của người đứng đầu bộ công an cộng sản đã không diễn ra ồn ào do lo sợ bị phản đối vì những hành vi đàn áp nhân quyền của Quang tại Việt Nam. Thực tế, trong âm thầm, chuyến đi của Quang sang Mỹ là để Quang trực tiếp nhận định và đánh giá thực lực của các phong trào “chống Tàu diệt Việt cộng” ở hải ngoại, để có phương cách “hóa giải”, từ các thành phần chống đối trong nước và đám tay sai ở hải ngoại. Phải chăng dịp này Quang đã đánh giá các nhân vật nổi tiếng chống đối ở trong nước được trả tự do rồi đưa thẳng ra hải ngoại, để họ chẳng còn khiến Đảng và Nhà nước điên đầu nữa, họ chẳng làm được gì như khi họ còn ở trong tù, điển hình như Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, Nhà báo Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, cựu đại úy công an Luật sư Tạ Phong Tần, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy… 

Và phải chăng với đánh giá đó, có thể Quang sẽ cho tiến hành điều được công an dự trù từ cuối tháng 1/2016. Đây là điều có khả năng bà Bùi Thị Minh Hằng được nhà cầm quyền thả và trục xuất qua Mỹ. Theo thông tin mà trang Ba Sàm có được, hôm 27/1 vừa qua, người của Lãnh sự quán Mỹ đã vào trại giam thăm bà Hằng để hỏi ý kiến về chuyện đi Mỹ; và bà vẫn chưa quyết định. Nhưng thỏa thuận phía hai quốc gia thì đã xong, nghĩa là Mỹ đòi phía VN thả bà Hằng, và đồng ý nhận bà nếu phải thả, và cho qua Mỹ; phía Việt Nam cũng đã đồng ý đề nghị này.

Bùi Thị Minh Hằng
Được biết, bà Bùi Thị Minh Hằng, bị giam giữ kể từ tháng 2 năm 2014, đang ở tình trạng sức khỏe rất kém. Bà bị loét dạ dày nghiêm trọng, huyết áp thấp, đau khớp, đau đầu thường xuyên, và mất trí nhớ. Mặc dù lặp đi lặp lại yêu cầu, bà không được điều trị; do vậy sức khỏe của bà có nguy cơ bị suy giảm hơn nữa. Bà là một nhà hoạt động nổi tiếng tại Việt Nam bởi bà tham gia nhiều cuộc biểu tình ôn hòa phản đối các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông. Bà cũng đã trợ giúp dân oan bị nhà nước tịch thu đất đai, phổ biến Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền cho cộng đồng và hỗ trợ cho các nhà hoạt động nhân quyền. Bà hiện đang bị giam giữ tại nhà tù Gia Trung, tỉnh Gia Lai, ở cao nguyên Trung phần, cách nơi gia đình bà sinh sống 1.000 km, do vậy việc viếng thăm bà rất khó khăn. Bà đã hai lần tiến hành tuyệt thực trong trại giam. Lần thứ nhứt là trong thời gian bị giam giữ trước khi xét xử, từ khi bị bắt vào ngày 11 tháng 2 cho đến cuối tháng ba, khi bà được phép gặp con trai và luật sư. Lần sau vào tháng Tư năm 2015 để phản đối cách đối xử phân biệt của giám thị và sự quấy nhiễu nhiều tù nhân khác.

Tổ chức Ân xá Quốc tế coi Bùi Thị Minh Hằng là một tù nhân lương tâm, bị giam giữ chỉ vì thực hiện quyền của mình đòi tự do phát biểu một cách ôn hòa. Các cáo buộc chống lại bà và hai nhà hoạt động nhân quyền khác được bịa đặt với động cơ chính trị. Nhiều nhà hoạt động xã hội thường xuyên bị đánh đập một cách vô cớ bởi nhân viên an ninh và nhân viên mặc thường phục, nhưng không có quan chức cảnh sát nào phải chịu trách nhiệm, mặc dù các nạn nhân bị tấn công gửi tố cáo lên các cơ quan…

Bên cạnh trường hợp bà Bùi Thị Minh Hằng, công an của Trần Đại Quang cũng sẵn sàng thẳng tay đàn áp các nhà bất đồng chánh kiến. Đúng vậy, sáng ngày 6/12, luật sư Nguyễn Văn Đài có cuộc nói chuyện về “Nhân quyền trong Hiến pháp Việt Nam năm 2013” với một số người dân ở nhà cựu Tù nhân lương tâm Trần Hữu Đức, tại xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Một số an ninh cũng đến và phản biện qua lại các luận điểm của nhau. Nhưng, đến chiều, ông cho hay, lúc ông đang đi xe taxi ra bến xe để đón xe về Hà Nội thì an ninh cho 2 xe không biển số chặn taxi, rồi lôi xuống đánh, xong họ lôi ông lên xe Camry. Luật sư Đài cáo buộc những người tấn công ông là những nhân viên an ninh của tỉnh Nghệ An. Ông cho biết, qua lời nói của họ thể hiện họ là an ninh. Họ chửi: “Mày vào Nam Đàn không xin phép bọn tao, mày xin phép bọn tao chưa mà dám vào đất Nam Đàn này? Tao đánh cho mày biết lần sau đừng vào đất Nam Đàn này nữa! Họ lột hết tiền, điện thoại, tất cả những gì trong người họ lột hết, họ lột luôn cả áo khoác của tôi. Họ ở trên xe họ đánh, toàn nhằm vào mặt mà đấm, nhưng cũng may là tôi lấy tay đỡ được thì cũng không có đau nhiều. Họ chở tôi từ Vinh đến bãi tắm ở Cửa Lò bỏ ở đó, rồi bỏ chạy” [Xem hình chụp mặt Luật sư Đài sau khi bị hành hung].

Bao nhiêu đó chưa đủ, hơn một tuần sau khi bị công an hành hung cùng 3 người khác, Luật sư Nguyễn Văn Đài đã bị bắt sáng hôm thứ Tư 16/12 về tội “tuyên truyền chống nhà nước”. Vụ bắt giữ này đã thêm lần nữa chứng tỏ rõ ràng những cam kết giả dối của CS Việt Nam về cải thiện nhân quyền, theo tố cáo của các cơ quan bảo vệ nhân quyền trên thế giới. Lập tức, Tổ chức Ân xá Quốc tế kêu gọi Việt Nam trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho ông Đài. Nhưng, mọi can thiệp hầu như vô vọng, mặc dầu sự việc xảy ra không lâu sau khi Việt cộng đồng ý với các thỏa thuận của Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương TPP do Mỹ dẫn đầu, trong đó bao gồm nhiều cam kết về tôn trọng nhân quyền.

Sau đó, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Trung Quốc của đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu, sáng ngày 08/4/2015, Đại tướng Trần Đại Quang đã có các cuộc hội kiến với Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ủy ban Chính pháp Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc - Mạnh Kiến Trụ, Bộ trưởng Bộ Công an - Quách Thanh Côn và Bộ trưởng Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc - Cảnh Huệ Xương. Đây là dấu mốc quan trọng trong hữu nghị hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, giữa các cơ quan thực thi pháp luật. Đặc biệt, đây cũng là dịp để Trần Đại Quang nhận được lời “chứng nhận thái thú” từ Tập Cận Bình.

Có điều dư luận không được quên là trên con đường tiến thân trên “sự nghiệp công an”, và duy trì lâu dài tham vọng lãnh đạo Đảng và Nhà nước CSVN, Quang có thể thanh toán Nguyễn Phú Trọng để bước lên làm Tổng Bí Thư kiêm Chủ tịch nước, Quang đã man khai lý lịch, bôi sửa năm sanh, để được trẻ hơn 6 tuổi, cho khỏi phải về hưu sớm

Xin được nhắc lại, trước đại hội đảng lần thứ XI, vào năm 2011, Trần Đại Quang khi ấy là thứ trưởng bộ CA, ngấp nghé bước sang tuổi 61. Ở độ tuổi này đáng lẽ phải về hưu, nhưng Quang đã cố tình biến năm sinh từ 1950 trở thành 1956, để trở thành ủy viên trẻ tuổi nhất trong bộ chính trị đảng CSVN. Xin xem phóng ảnh các chứng cớ cụ thể đính kèm gồm: 

1. Bằng tốt nghiệp đại học của Quang ghi năm sinh là 1950.

2. Giấy chứng nhận của Ủy ban Nhân dân 
tỉnh Ninh Bình xác nhận [láo] là Quang sinh năm 1956.

Sự lộng quyền của Quang càng rõ hơn, khi, vào ngày 4 tháng 1, 2016, Quang kýThông tư 01/2016/TT-BCA cho phép bất kỳ một công an nào, ở mọi cấp bậc, đều có quyền "trưng dụng" bất cứ thứ gì và từ bất cứ ai. Hành vi chà đạp luật pháp này của Quang, kẻ vừa được đảng chỉ định làm Chủ tịch nước, lập tức bị dư luận lên án gắt gao. 

Nhận thấy lỗi lầm của mình quá rõ, nhưng Quang ngoan cố không nhận lỗi và sửa sai. Để đánh lạc hướng dư luận Quang cho Nguyễn Hữu Dánh, thiếu tướng Phó Cục trưởng Cục CSGT đứng ra chữa... sai cho mình, bằng cách ký Công văn 525/C67-P9 gửi Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhằm "giải thích rõ hơn nội dung, quy định cho lực lượng CSGT được trưng dụng tài sản của người dân trong Thông tư 01/2016/TT-BCA". Nhưng “giải thích rõ” không có nghĩa là “không vi phạm luật”; vì Công văn 525/C67-P9 của Dánh thật ra vẫn cho phép bất kỳ một CSGT nào cũng có quyền "trưng dụng" tài sản của người dân.

Đến sáng ngày 12-2-2016, phóng viên Cát Linh của đài RFA, trong bản tin ngày 11-2-2016, cho biết: “Không chỉ riêng dư luận, mà các luật sư trong ngành tư pháp cũng lên tiếng phản ảnh và chỉ ra những bất cập trong thông tư này”. Lên tiếng với Cát Linh, Luật sư Bùi Quang Nghiêm cho rằng thông tư 01/2016 là hoàn toàn trái pháp luật vì Bộ Công an không có thẩm quyền để ra một thông tư nhằm điều chỉnh một vấn đề liên quan đến quyền và tài sản của công dân. Ông nói: “Nó không thể chấp nhận được. Nó được ký kết trong tình trạng không có thẩm quyền, tức là thông tư đó nó trái với luật pháp về vấn đề bảo toàn tài sản cho nhân dân. Bộ Công an không có thẩm quyền để mà ra một thông tư để trang bị cho cảnh sát giao thông có cái quyền trưng dụng tài sản của công dân khi người ta tham gia giao thông bị vi phạm và bị kiểm tra… Tôi tin là nó sẽ bị bãi bỏ, cũng như thông tư cũng của Bộ Công an và ngành giao thông, là đi xe hơi bắt buộc phải có bình chữa cháy.”

Mặt khác, nhìn vào Hiến pháp của nước CHXHCNVN, người ta thấy: 

- Điều 87 Hiến pháp quy định: "Chủ tịch nước do Quốc hội bầu trong số các đại biểu Quốc hội."
- Điều 98 viết: "Thủ tướng Chính phủ do Quốc hội bầu trong số các đại biểu Quốc hội”, sau khi được Chủ tịch nước đề cử.

Như vậy, ngoài chức danh Tổng Bí thư của ông Nguyễn Phú Trọng được cầm quyền ngay sau Đại hội XII; còn lại 3 chức danh Chủ tịch Quốc Hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng phải chờ đến sau ngày Chủ nhật 22/5/2016 Quốc hội khóa 14 được bầu cử xong rồi, mới định được. 

Vậy mà sau Đại hội XII đảng đã vội cử:

- Chủ tịch Quốc hội là bà Nguyễn Thị Kim Ngân [đúng ra phải đến cuối tháng 5 bà này mới nhậm chức nếu được đắc cử]; 

- Chủ tịch nước là Đại tướng công an Trần Đại Quang; và

- Thủ tướng là ông Nguyễn Xuân Phúc.

Như thế là đảng đã đạp lên Hiến pháp và cướp quyền của Quốc hội. Không biết 3 nhân vật này sẽ phải hành xử thế nào với 3 nhân vật coi như vẫn còn quyền ở Quốc hội và trong guồng máy nhà nước cho tới cuối tháng 5, 2016, để chúng tận dụng cho việc hạ cánh an toàn hoặc tìm đường tháo chạy…

Do vậy, mở đầu bài viết “Sáng Mắt”, đăng trên Báo Tổ Quốc, ngày 11-2-2016, tác giả Nguyễn Liệu đã viết: “Lộ nguyên hình, đám cầm đầu Việt cộng, vẫn duy trì sự cướp bóc dân chúng, tức duy trì cai trị dân chúng bằng cách đàn áp tối đa. Kinh tế phát triển càng tốt, kinh tế trì trệ cũng không sao, miễn tài sản của đám trung ương ủy viên của đám bộ chánh trị không bị hao hụt là thành công lớn rồi. Mục đích duy nhất của đám Việt cộng hiện nay là bằng mọi giá bảo vệ cho được mạng sống, tài sản, gia đình con cháu của cán bộ và đảng viên cộng sản. Hay ít nhất phải bảo vệ cho được đám trung ương ủy viên được vẹn toàn tính mạng, tài sản. Còn dân chúng, ngoan ngoản tuân lệnh đảng thì tốt, nếu lướn cướn bị tiêu diệt. Đó là mô hình một xã hội Bắc Hàn cộng sản hiện nay, một xã hội gương mẫu cho Việt cộng hiện nay.”

Chỉ nhận diện Trần Đại Quang với Đảng và Nhà nước CHXHCNVN bao nhiêu đó cũng đã ớn. Tuy nhiên, khi có dịp, Giáo Già sẽ nói tiếp. Bây giờ, để kết thúc , Giáo Già xin mượn lời blogger Đoan Trang, trong bài viết đăng trên Web Ba Sàm, nói rằng: “Nhìn cuộc tranh giành quyền lực giữa các ‘chính trị gia’ xã nghĩa mà chỉ rùng mình nhận thấy họ không cạnh tranh với nhau bằng chính sách, đường lối quản trị đất nước, mà họ chỉ đang thi thố xem ai đểu giả hơn, lưu manh hơn, tàn bạo hơn và khốn nạn hơn…”


Sáng Mắt

 Nguyễn Liệu -  02-11-2016 
hinh anh
Lộ nguyên hình, đám cầm đầu Việt cộng, vẫn duy trì sự cướp bóc dân chúng, tức duy trì cai trị dân chúng bằng cách đàn áp tối đa. Kinh tế phát triển càng tốt,  kinh tế trì trệ cũng không sao,  miễn tài sản của đám trung ương ủy viên  của đám bộ chánh trị,  không bị hao hụt là thành công lớn rồi. Mục đích duy nhất của đám Việt cộng hiện nay là bằng mọi giá bảo vệ cho được mạng sống, tài sản,  gia đình con cháu của cán bộ và đảng viên cộng sản. Hay ít nhất phải bảo vệ cho được đám trung ương ủy viên được vẹn toàn tính mạng,  tài sản.  Còn dân chúng, ngoan ngoản tuân lệnh đảng thì tốt, nếu lướn cướn bị tiêu diệt. Đó là mô hình một xã hội Bắc Hàn cộng sản hiện nay, một xã hội gương mẫu cho Việt cộng hiện nay.
Rất đơn giản như thế mà rất nhiều người không chịu hiểu bộ mặt thực của Việt cộng hiện nay, nên còn tin tưởng vu vơ, nếu không nói là ngu xuẩn, sự đổi mớisự thay đổi của đám cầm đầu Việt cộng.
Người Việt Nam nào thực sự còn chút lòng yêu nước , yêu dân tộc Việt nam,  nên nhớ, luôn luôn nhớ,lúc nào cũng nhớ, bọn Việt cộng vì tham nhũng quá nhiều, vì cướp bóc của dân chúng quá nhiều, gây oán hận quá nhiều,  cho nên không còn con đường nào khác ngoài con đường duy nhất là đàn áp tối đa,  nếu cần tàn sát tối đa như tên lưu manh Hồ chí Minh đã tàn sát năm 1956, để chận đứng những sự thay đổi, để bảo vệ quyền lợi sinh mạng của đảng Việt cộng.
Cho nên đừng bao giờ trông mong bọn cướp ngày này thay đổi và bố thí cho tự do dân chủ nhân quyền. Muốn được những thứ quí báu này,  phải can trường,  quyết liêt tranh đấu , trực diện tranh đấu, bạo động tranh đấu,  để tiêu diệt bọn Việt cộng cướp bóc và phản quốc.
Để cuộc đấu tranh thành công :
1- Những bạn lâu nay đã can đảm dấn thân tranh đấu hãy tiếp tục đóng vai trò tiền phong lãnh đạo các phong trào tranh đấu. Các bạn là nòng cốt,  là chính yếu,  là những nhà lãnh đạo can trường,  của phong trào yêu nước diệt bọn Việt cộng bán nước.
2- Đám trí thức, lâu nay trùm chăn im lặng chịu đựng thành thói quen bỏ mất cái thiên chức của kẻ sĩ,  hoá ra một đám hèn nhát tiêu cực , hãy mạnh dạn đứng ra tranh đấu với dân chúng tiêu diệt  Việt cộng tham nhũng và phản quốc. Đừng có khôn vặt để dân chúng tranh đấu cho mình hưởng. Nên nhớ những kiến nghị,  những thư xin xỏ,  những đề nghị .. .. là những trò con nít vô tác dụng đối với bọn cướp ngày Việt cộng hiện nay.. Nếu đã nuốt được nhục thành thói quen thì nên im lặng xem như một xác chết chưa chôn còn ít có hại hơn là phát ngôn bậy bạ làm nhụt ý chí anh em đang tranh đấu như trường hợp giáo sư Ngô bảo Châu ( con cưng của chánh quyền VC hiện tại ) thỉnh thoảng nói bậy bạ không có lợi cho các phong trào yêu nước. ( tôi sẽ có bài về vị giáo sư khá đặc biệt này)
3-  Các bạn yêu nước còn ở trong nước nên kết hợp với một số bạn bè thân thuôc Việt kiều ở các nước để thành lập những hội kín , những đảng chánh trị v..v…để tạo một lực lượng thực tế chống cộng sản. Các bạn đừng nghĩ rằng phải ông nầy ông kia mới lãnh đạo được đảng, theo tôi, chính bạn đang ở trong nước có đầy đủ nhiệt huyết yêu nước,  có lòng thương đồng bào nghèo khổ, những  điều đó đủ cho bạn trở thành người lãnh đạo hội kín,  lãnh đạo đảng phái chánh trị chống cộng sản,  bảo vệ tổ quốc.
4- Việt kiều ở các nước, nếu bạn bảo bạn không làm chánh trị, thì chẳng lẽ bạn bỏ nước ra đi là vì lý do kinh tế chăng ? Tôi không nghĩ như vậy,  cho nên 40 năm nay  Việt cộng vẫn duy tri cai trị dân chúng ngày càng tàn bạo,  lòng phản quốc ngày càng lộ rõ,  là vì môt phần lớn do chúng ta không làm gì hết. Đã thế có một số vô tình hay cố ý làm lợi cho cộng sản. Chúng ta có nhiều hội đoàn, rất nhiều hội ái hữu, mỗi năm họp vài lần trong dịp Tết dịp hè,  rồi thôi. Ngoài cái việc anh em góp tiền hoặc tổ chức văn nghê lấy tiền giúp thương phế binh Việt nam cộng hòa, rồi thôi. Một số trí thức có đủ điều kiện vận động các vị dân biểu nơi định cư lên tiếng phản đối sự dã man của chánh quyền Việt cộng. Một số tổ chức những cuộc biểu tình ở ngoại quốc  chống chánh quyền Việt cộng ……nhưng tất cả những việc làm có tính cách yêu nước đó còn ít quá so với lực lượng Việt kiều rất hùng hậu. Trước tình thế mới, mỗi người Việt kiều chúng ta nên suy nghĩ  phải làm một việc gì để góp sức với anh em đang tranh đấu trong nước để triệt hạ bọn Việt cộng phản quốc.
Nên nhớ,  lúc nào cũng nên nhớ, sở dĩ lực lượng tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền trong nước còn ít quá,  chưa đủ lật đổ bọn cầm quyền,  dù bọn chúng thối nát cùng cực,  bị dân chúng oán hận cùng cực,  nhưng chưa sụp đổ… là vì chúng ta chưa đều tay giúp đỡ các lực lượng yêu nước đó.  Rất nhiều Việt kiều tuy rất muốn tiêu diệt cộng sản,  nhưng không biết phải làm gì,  vì không có những tổ chức nào,  những cá nhân nào đáng tin cậy,  vì luôn luôn hoài nghi bởi những cá nhân đó những tổ chức đó bị đánh phá,  bị nói xấu,  bị bôi bác,  không biết hư thật như thế nào,  nên cuối cùng trở thành bất động, tiêu cực, cầu an. Đó là một trở ngại lớn cho các phong trào yêu nước diệt Việt cộng, đó là một may mắn lớn cho bọn Việt cộng đang củng cố sự cai trị sắt máu đối với dân chúng hiện nay.
Trước tình trạng chia rẽ nát như tương của các cộng đồng Việt kiều,  tôi xin đề nghị một số công việc và mong muốn quí bạn Việt kiều thử suy  nghĩ :
1-  Lập những nhóm thân tín.  Ít nhất là 2 người . Điều này người nào cũng có thể làm được. Nên có người thân tín hiện ở trong nước. Xem như bạn là người lãnh đạo trong nhóm thân tín đó. Lâu nay bạn không tin các nhóm,  các đảng phái chánh trị khác,  vì nhóm nào đảng nào cũng bị mang tiếng dù hư thật không biết. Bây giờ trong nhóm của bạn chắc chắn bạn không nghi ngờ gì nữa, thì bạn mạnh dạng hoạt động. Họat động  cái gì ?
  • Gặp gỡ liên lạc với nhau để cho biết tình hình trong , ngoài nước, trong anh em cộng đồng.
  • Góp tiền, dù nhiều dù ít, gửi về Việt nam để khéo léo giúp đỡ những gia đình tranh đấu nhưng gặp khó khăn về tài chánh, nhất là những gia đình có người trong tù vì tranh đấu chống bạo quyền. Bạn không còn hoài nghi như trước đây bạn gửi tiền cho các hội đoàn không do bạn lãnh đạo.
  • Khuyến khích thúc dục người thân tín ở quê nhà nên tham gia vào các phong trào đấu tranh, các tổ chức xã hội dân sự, các đảng phái chánh trị chống cộng sản…
  • Nên ra ứng cử hoặc ủng hộ những bạn bè những người không cộng sản ra ứng cử quốc hội sắp tới. Đắc cử càng tốt, không đắc cử cũng tạo được tiếng vang, được niềm tin trong dân chúng và cũng là cơ hội thức tỉnh dân chúng so sánh người đảng viên và người ngoài đảng và cũng là dịp thấy được cụ thể bộ mặt lưu manh của đảng Việt cộng.
2- Tìm hiểu để liên kết với những nhóm thân tín khác ở ngoại quốc và cả ở trong nước, để kết hợp thành những nhóm lớn, những đảng phái chánh trị không cộng sản. Khi nhóm thân tín của bạn bước qua giai đoạn 2 tức bạn đã đóng góp rất nhiều vào trong công cuộc diệt cộng sản cứu dân tộc rồi đấy.
Tôi đã trình bày hai việc khởi đầu trong công cuộc góp sức vào đại cuộc đấu tranh chống Việt cộng. Hai việc từ dễ đến khó từ ít đến nhiều do bạn lãnh đạo. Những bạn nào thiếu tin tưởng về con người lãnh đạo về tổ chức chống cộng, nhất là việc đóng góp tài chánh, thì thử suy nghĩ về hai điều đơn giản nhưng thiết thực tôi nêu trên,  và đừng e dè nữa,  hãy ra tay tự lãnh đạo công việc . Góp gió thành bảo, xin đừng e dè nữa. Phải làm một cái gì, phải làm để cứu một dân tộc sắp làm nô lệ cho bọn Tàu cộng.
Qua cuộc đại hôi Đảng Việt cộng vừa rồi, qua lời tuyên bố ngu xuẩn ti tiện nhất của tên đầu đàng Nguyễn phú Trọng, qua sự sắp xếp phân chia nhân sự của bọn chúng, tôi chắc chắc mọi người Việt nam từ già đến trẻ,  từ trí thức đến không trí thức,  từ giàu đến nghèo, từ trong nước đến ngoài nước…tất  cả đều Sáng Mắt thấy rõ được sự tham quyền cố vị bằng mọi giá của đám cầm đầu Việt cộng hiện nay, không còn để phí,  dù một phút một giây mong muốn bọn Việt cộng đổi mới, cải cách, hướng về dân chủ về văn minh. Với Việt cộng, hoặc chúng ta tiêu diệt chúng, hoặc dân tộc Việt nam làm nô lệ cho bọn Tàu cộng. Người Việt nam yêu nước phải ra tay quyết định,  không dụ dựa chần chờ nữa.

Từ Hồ Chí Minh tới Nguyễn Phú Trọng, Cộng sản Việt Nam trước sau vẫn bán nước cho Tàu

Theo VietNamDaily.New-02-10, 2016

Thật ra CSVN trong ngày khai mạc đại hội đảng lần XII do Trong chỉ đạo tuyên bố “vẫn theo Tàu và chủ nghĩa Macx-Lenin.”, cũng đâu có gì lạ, vì mấy chục năm về trước khi vừa cướp được chính quyền vào tháng 9-1945, Hồ Chí Minh và đồng đảng đã thực hiện ngay “bước đầu lừa đảo dân tộc và thế giới” bằng xảo thuật đưa quân Pháp (mới vào Sài Gòn thay quân Anh-Ấn) ra Bắc thế chân quân Trung Hoa QG đang giải giới quân Nhật tại đây. 
Như Trường Chính lúc đó là nhân vật thứ 2 trong cộng đảng VN sau HCM đã viết “ Pháp ra Bắc thế quân Trung Hoa của tướng Lư Hán về nước là mối lợi lớn cho đảng ta, rãnh tay tiêu diệt các đảng phái và lực lượng quân sự của Người Việt Quốc Gia. Pháp ra Bắc tất nhiên phải ký kết và điều đình với đảng ta. Ðó là một công nhận và thắng lợi quốc tế. Pháp tới đây không sớm thì muộn cũng gây hấn và tấn chiếm lại miền Bắc. Ðây là cơ hội để đảng ta đoạt quyền lảnh đạo cả nước trong Mặt Trận Việt Minh chống Tây, mộr cách danh chánh ngôn thuận”.
Và mọi thu xếp được trôi chảy như kế hoạch của Hồ. Ngày 6-3-1946 Việt Minh và Pháp ký hiệp ước Sơ Bộ, theo đó Pháp thừa nhân nước VN Dân Chủ Cộng Hòa của Hồ và đảng CS. Ngày 18-3-1946 quân Pháp của tướng Leclerc vào Hà Nội với sự tiếp đón mừng rở thắng lợi của tập đoàn HCM trong bước đầu “rước quân Pháp vào đất Bắc để dầy Mã Tổ Hồng Lac” ..Một bi thảm của lịch sử trong giai đoạn này, chứng tỏ tính ưu việt của đảng Hồ, chỉ biết “khôn nhà dại chợ”, trong khi thẳng tay bắn giết người Việt QG và để mặc cho Pháp tiến chiếm hết miền Bắc. Cuối cùng ngày 19-12-1946 bùng nổ cuộc chiến Ðông Dương lần thứ I (1946-1954). Ðây là một cuộc chiến mà theo nhận định của hầu hết các sử gia trên thế giới kể cả Pháp, đều cho là không cần thiết trước phong trào giải phóng các dân tộc nhược tiểu, sau khi thế chiến II kết thúc (1939-1945) đang nở rộ khắp hoàn cầu. Tại Châu Á, các thuộc địa của Anh, Hòa Lan, Hoa Kỳ như Ấn Ðộ, Miến Ðiện, Mã Lai, Singapore, Nam Dương, Phi Luật Tân.. không tốn một giọt máu hay viên đạn, cũng đã được độc lập.
1- Hồ Chí Minh Rước Tàu Ðỏ Vào VN, Trong Cuộc Chiến Ðông Dương Lần Thứ I:
Sau khi quan hệ ngoại giao Việt-Hoa trở nên xấu từ năm 1976, thi VC đã công bố cái gọi là “Bạch Thư”, để gọi là “vạch trần âm mưu bộ mặt phản động của bọn bành trướng Bắc Kinh”. VC viết rằng “Tàu đỏ phải tham chiến tại VN vì mối nguy cơ ở mạn Nam do cuộc chiến tranh xâm lược của thực dân Pháp gây ra”. Nhưng cuối cùng VC vẫn không bao giờ dám quên ơn Trung Cộng đã cung cáp vũ khí và quân trang dụng cho Việt Minh đạt được chiến thắng tại Ðiện Biên Phủ vào năm 1954.
Ngay từ tháng giêng năm 1949, nhìn rõ được chiến thắng gần kề của Mao tại Hoa Lục, nên HCM đã triệu tập Hội nghị trung ương lần thứ 6, để chuẩn bị đón quân Trung Cộng sắp tới biên giới Hoa-Việt. Do đó không ai ngạc nhiên khi thấy Tàu đỏ là nước đầu công nhận chính phủ của đảng Hồ vào ngày 10-1-1950. Rồi tức khắc Hồ bí mật sang Tàu cầu viện và được Mao thỏa mãn đủ mọi thứ theo đơn xin. Nên từ đó (1950) tới ngày nay, liên tiếp bao chục năm HCM cũng như đảng cộng, phải “đời đời nhớ ơn Tàu đỏ”, coi ngày 10-1 như là một trong những quốc lễ trọng đại, đánh dấu bước đầu tiên “Hồ rước voi Tàu về dầy mả Việt”. Ðó là một chân lý không dời đổi của các chóp bu tại Bắc Bộ Phủ, trừ phi CSVN không còn tồn tại nữa!.
Nhưng để nhận được viện trợ, HCM đã phải ký với TC một thỏa ước đầu tiên về quân sự, đổi lai Mao cho Hồ mọi thứ tức khắc không cần hoàn trả “như 150.000 vủ khí lấy được của Nhật và 10.000 súng carbin M-1 do Mỹ chế tạo”. Tuy nhiên không có của nào là của cho không, nhất là với đàn anh Tàu đỏ, đòi hỏi HCM phải giúp Trung Cộng quét sạch biên giới Hoa Việt để tiêu trừ dùm Mao, số tàn quân của Tưởng Giới Thạch còn trong rừng núi Thập Vạn Ðại Sơn thuộc tỉnh Quảng Tây. Ðây là quân lệnh, nên Hồ phải tức tốc điều động hơn 20.000 bộ đội Việt Minh sang hành quân giúp Tàu đỏ, được che đậy bằng hình thức “ huấn luyện quân sự “.
Ðồng thời Mao cử tướng Trần Canh cầm đầu một phái bộ quân sự Tàu đỏ đông đảo tới tổng hành dinh của Việt Minh tại Việt Bắc, để trực tiếp chỉ đạo guồng máy chiến tranh ‘Việt-Pháp’. Sau đó có thêm Vi Quốc Thanh cầm đầu đoàn, cố vấn quân sự và Lã Quý Ba cầm đầu đoàn ‘cố vấn chính trị,. Tóm lại qua sự hiện diện đông đảo của cố vấn Tàu và nhiều cán bộ VC từng hoạt động chung với Hồ tại miền Nam Hoa Lục trước đây nên rất thông thạo tiếng Tàu. Tất cả làm thành một mạn lưới chằng chịt “theo Tàu”, trực tiếp lãnh đạo CSVN từ đó tới nay vẫn không thay đổi (Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Sinh Hùng, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Bá Thanh..là những hậu duệ).
Do đó vào tháng 5-1950, HCM đã ra chỉ thị đặt Liên Khu Ủy Việt Bắc dưới quyền điều động của các cố vấn Trung Cộng. Thật ra không phải đợi tới khi Mao chiếm được Hoa Lục mới giúp đở VM mà là hai bên đã có quan hệ từ trước. Tháng 8-1946 Tàu đỏ cho cán bộ tuyên vận sang giúp Hồ làm công tác tuyên truyền trong giới Hoa kiều sinh sống tại VN. Năm 1947, Mao thành lập đội quân hơn 5000 người hoạt động tại biên giới Hoa Việt, giúp đà cán bộ Việt Minh. Mao còn giúp Hồ mở một cơ sở thương mại tại Vọng Các (Thái Lan) đã đóng cửa năm 1950 khi chuyển về Rangoon (Miến Ðiện), để trực tiếp mua vũ khí Mỹ qua trung gian của Anh và Thái Lan. Số súng đạn này sau đó được gửi bằng tàu thủy tới Bắc Việt. Ðây là nguồn vũ khí quan trọng mà Việt Minh đã sử sụng trong thời kỳ 1947-1950, trước khi Hồ chính thức sang cầu viện Trung Cộng.
Tháng 6-1950 qua quân lệnh của toàn quyền Tàu đỏ là Vi Quốc Thanh, bộ đội Việt Minh dưới quyền Võ Nguyên Giáp mở chiến dịch biên giới Việt-Hoa, kéo dài từ đông sang tây hơn 300 km. Ðây là thâm ý của Trung Cộng lợi dụng chuyển vận quân dụng tiếp tế cho VM để bắt HCM bỏ ngỏ biên giới Hoa Việt khi quân Pháp rút khỏi Cao Bằng. Từ đó Tàu đỏ tự tung tự tác, lần hồi xua người vào VN và lấn đất, coi hai nước Hoa-Việt chỉ là một, dưới quyền lảnh đạo của Mao Trạch Ðông.
Trước thất bại nhanh chóng của quân Pháp ở Bắc Kỳ và sự bành trướng xuống Nam Phương một cách ồ ạt lộ liễu của Trung Cộng, bó buộc Mỹ phải nhảy vào vòng chiến bằng cách viện trợ quân sự cho Pháp và Chính phủ Bảo Ðại vào ngày 23-12-1950. Cuộc chiến VN giữa VM và Pháp, bắt đầu từ năm 1951 về sau có thêm TC, Liên Xô, Ðông Âu, Hoa Kỳ tham dự, đã trở thành sự đuơng đầu giữa hai khối Ðông-Tây, nên các sử gia mới gọi là cuộc chiến Ðông Dương lần thứ I (1946-1954).
Ðầu Hè 1951, TC lại ký thêm với HCM tại Nam Ninh (Quảng Tây) một thỏa ước mới về viện trợ quân sự. Và nơi này đã trở thành một căn cứ tiếp nhận quân viện lớn nhất của VM. Hàng hóa được chuyển bằng xe lửa và xe ô tô tới Việt Bắc liên tục ngày đêm không dứt. Nhưng từ năm 1952, hai bên TC và HCM bắt đầu ký cái gọi là Hiệp Ứớc Trao Ðổi Hàng Hóa. Theo đó, TC cho VM súng đạn, quân trang dụng và HCM trả lại bằng Lâm Sản (các loại gổ quý) cùng các sản phẩm Nông Nghiệp kể cả thuốc phiện sản xuất tại Lào và Bắc Việt.
Từ năm 1953 TC và Việt Minh đã tiếp cận tại biên giới Việt Hoa tại Hải Ninh tới Thượng Lào. Do đó quân viện càng thêm dễ dàng, mỗi tháng VM nhận từ 3000 – 5000 tấn viện trợ, kể cả các loại súng đại bác và xe vận tải. Nhiều ngàn cố vấn và quân sĩ Hồng quân được gởi tới chiến đấu bên cạnh bộ đội VM gồm đủ quân binh chủng. Chính Hoàng Văn Hoan là người trực tiếp chịu trách nhiệm việc nhận lảnh tiếp liệu cũng như thương thuyết với TC về quân viện.
Ðầu tháng 12-1953 VM lập đảng ủy và bộ chỉ huy mặt trận Ðiện Biên Phủ do Võ Nguyên Giáp chỉ huy nhưng dưới quyền của Vi Quốc Thanh, cố vấn quân sự của TC. Ðây là một thung lũng ở phía tây Bắc Việt sát biên giới Lào, cách Hà Nội 300 km. Trận chiến tại đây đã chính thức bùng nổ vào ngày 13-3-1954. Theo kế hoạch VM sẽ tấn công Pháp vào ngày 25-1-1954 nhưng Vi Quốc Thanh nói Giáp đã có nhiều khuyết điểm khi bố trí trận địa nên bắt HCM ra lệnh đình chỉ cuộc tấn công. Kể từ đó binh quyền hoàn toàn nằm trong tay Thanh và TC đã thay đổi toàn bộ kế hoạch trước kia của Giáp. Tóm lại Tàu đỏ đã dùng chiến thuật đè người, sử dụng tới 50.000 quân tham chiến + 25.000 trừ bị, áp đảo 13.000 quân Pháp cố thủ trong căn cứ, thật sự chỉ có nữa quân số tác chiến được. Sau 55 ngày đêm giao tranh đẳm máu, đúng 17 giơ 30 ngày 7-5-1954 Ðiện Biên Phủ thất thủ, tướng De Castries và toàn bộ tham mưu đầu hàng, 13.000 quân lớp chết, số còn lại bị bắt làm tù binh.
Ngày 20-7-1954 hiệp định đình chiến Geneve được ký kết giữa Pháp và VM, có sự tham dự của Nga, Anh và TC. Riêng Hoa Kỳ không ký vào bản hiệp ước. Theo đó VN bị chia thành 2 miền Nam-Bắc lấy con sông Bến Hải (Quảng Trị) tại vĩ tuyến 17 làm giới tuyến. Ngày 10-10-1954 bộ đội VM tiếp thu Hà Nội, quân Pháp và các lực lượng thuộc Quân Ðội QGVN rút về Nam.
2- Hồ Lại Rước Tàu Ðỏ Vào VN Trong Cuộc Chiến Ðông Dương Lần thứ II (1960-1975):
Sau ngày chia đôi VN tại vĩ tuyến 17 (20-7-1954), Mỹ thay Pháp đổ quân vào VN nói là để ngăn chặn Tàu đỏ đang tiến xuống phương Nam. Từ đó VNCH trở thành tiền đồn chống Cộng tại Ðông Nam Á. Ngày 8-9-1954 Mỹ thành lập tại Manila (Phi Luật Tân) Tổ chức Minh ước Liên Phòng Ðông Nam Á viết tắt là SEATO gồm Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Tân Tây Lan, Hồi Quốc, Thái Lan và Phi Luật Tân, VNCH, Lào và Kampuchia. Ngày 7-7-1954 nội các Ngô Ðình Diệm được thành lập. Ngày 23-10-1955 qua cuộc trưng cầu dân ý, Thủ tướng Ngô Đình Diệm trở thành vị Tổng Thống đầu tiên của nền Ðệ I Cộng Hòa Miền Nam, thay thế Quốc trưởng Bảo Ðại bị truất quyền. Quân đội QGVN cũng chính thức trở thành QLVNCH trong sứ mệnh giải giới và tiểu trừ các lực lượng Bình Xuyên (Bảy Viển), Cao Ðài, Hòa Hảo và Việt Cộng.
Giai đoạn này, sỡ dĩ HCM phải đình hoản kế hoạch xâm lăng VNCH, chỉ vì miền Bắc đang biến loạn về vụ tàn sát đồng bào trong chiến dịch cải cách ruộng đất vào năm 1955-1956 với gần nữa triệu người dân vô tội, đều là các nạn nhân thảm tuyệt của các cuộc đấu tố trên. Cuối năm 1958 Lê Duẩn từ Nam ra Bắc báo cáo tình hình nên HCM đã mở hội nghị trung ương đảng lần thứ 15, quyết tâm xăm lăng để cưởng chiếm miền Nam VN bằng vũ lực. Chiến cuộc Ðông Dương lần thứ 2 (1960-1975) được mở đầu bằng cái gọi là ‘ Ðồng Khởi ‘ tại Trà Bồng (Quảng Ngãi) và Mõ Cầy (Bến Tre). Ngày 6-1-1961 tổng bí thư Liên Xô Nikita Khrushchev phát pháo cuộc chiến tranh giải phóng toàn cầu, CSVN chính là tên lính xung kích mở màn cho cuộc chiến xâm lăng VNCH qua bình phong Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam (MTGPMN).
Cũng trong năm 1958, để được Trung Cộng hổ trợ mở hai con đường chiến lược xâm lăng miền Nam trên bộ cũng như dưới biển, Hồ Chí Minh đã nhẩn tâm đem hai quần đảo Hoàng Sa & Trường Sa của VN có từ lâu đời, lúc đó thuộc lảnh thổ VNCH, nhượng bán cho Trung Cộng qua danh xưng “Tây Sa, Nam Sa “.
Rồi chiến tranh lan rộng, CS Bắc Việt tiến hành các hoạt động khủng bố giết hại đồng bào vô tội, mục đích bắt VNCH phải phản ứng, để vin vào đó chụp mũ “Chính quyền TT. Ngô Ðình Diệm không chịu thực thi tổng tuyển cử theo hiệp định Geneve 1954.. nên người miền Nam (MTGPMN) phải đứng lên chống lại”. Rồi “chế độ gia đình trị của nhà Ngô”, được Hà Nội lợi dụng và khai thác một cách triệt để, làm sụp đổ nền đệ I Cộng Hòa Miền Nam, qua cuộc binh biến lần thứ hai, vào ngày 1-11-1963 tại Sài Gòn.
Ngày 8-3-1965, Lữ đoàn 9 TQLC là đơn vị bộ binh tác chiến đầu tiên của Mỹ, đổ bộ vào Ðà Nẳng.. và theo thời gian tăng lên tới 184.000 quân vào cuối năm 1965. Từ đó tới cuối năm 1969 có hơn nữa triệu quân Mỹ và Ðồng Minh tham chiến tại VN. Theo P.Lowe. Ed trong ‘ The Vietnam War ‘ và C.Jian viết ‘ China and the Vietnam Wars 1950-1975 ‘ được Trung Cộng phổ biến gần đây cho biết, cùng thời gian Mỹ đổ quân vào VNCH thì quân Tàu đỏ cũng dồn dập tuôn vào đất Bắc theo thỉnh cầu của Hồ Chí Minh với Mao Trạch Ðông ngày 16-5-1965. Tính tới cuối năm 1968 đã có 7 sư đoàn công binh và 16 sư đoàn (63 trung đoàn) pháo binh phòng không Hồng quân, lo việc phòng thủ đất Bắc từ Thanh Hóa tơí biên giới Hoa-Việt. Quân TC còn đóng tại khu mỏ Quảng Ninh, vùng tự trị Bắc và Tây Bắc Việt cũng như tại Yên Sở phía nam Hà Nội.
Tóm lại từ giữa năm 1965 tới cuối năm 1968, TC đã gửi 320.000 bộ đội, công nhân và các chuyên viên kỹ thuật đủ mọi ngành tới quân viện cho Hà Nội theo thỉnh cầu của HCM. Ðây không phải là một nghĩa vụ nhiệt thành sử dụng đấu tranh quân sự giúp Bắc Việt thống nhất hai miền Nam-Bắc VN. Thực chất là một sự lợi dụng máu xương người Việt của Tàu Ðỏ qua CS Bắc Việt được coi như là một phương tiện ‘ xác người ‘, để đẩy người Mỹ ra khỏi Lào và VNCH. Ý đồ trên đã do chính miệng Thủ tướng TC Chu Ân Lai tuyên bố với Tổng thống Ai Cập Gamal Addel Nasser vào tháng 6-1965 tại thủ đô Cairo của Ai Cập ‘ quân viện cho Hà Nội để ngăn ngừa Hoa Kỳ tấn công bằng nguyên tử vào Hoa lục.. ’ ’ ’
Và để cho Mỹ càng lún sâu và đổ máu thêm nhiều tại chiến trường Ðông Dương, tạo an toàn vững chắc cho biên giới phía Nam Trung Hoa, Mao Trạch Ðông đã hào phóng cấp cho Hồ hơn 30.000 xe vận tải Molotova để chuyển vận hơn 10.000 tấn quân trạng dụng xuyên đường mòn trường Sơn Ðông và Tây tới chiến trưồng miền Nam. Ngoài ra Mao còn chỉ thị cho Sihanouk phải mở rộng các hải cảng của Kampuchia để tàu của Trung Cộng và các nước Ðông Âu, Cu Ba, Bắc Hàn kể cả LX.. đổ vũ khí, thực phẩm, quân trang dụng tiếp tế cho VC.
Nhưng từ đầu năm 1968 tình đồng chí giữa Tàu đỏ và Việt Cộng đã bắt đầu rạn nứt vì Hà Nội không muốn Bắc Kinh xen vào nội bộ hai nước Lào và Kampuchia, lúc đó gần như là chư hầu của VC. Còn Trung Cộng thì cấm CSVN liên hệ trực tiếp với Mỹ. Cũng vì vậy mà Mao đã ra lệnh triệt thoái hết Hồng quân về nước vào tháng 3-1969.Trung Cộng đã làm một con đường chiến lược từ Vân Nam tới Bắc Lào và để 20.000 quân chiếm đóng có nhiều đơn vị pháo binh phòng không yểm trợ.
Ðạo quân này ngoài danh nghĩa là phòng vệ biên giới phía Nam Trung Hoa đề phòng sự tấn công của Hoa Kỳ nhưng ý đồ chính là để quân bình cán cân lực lượng quân sự với CSVN ở Lào. Năm 1974, Chu Ân Lai đã nói thẳng với Kissinger rằng ‘ quân Trung Cộng hiện diện tại Lào với mục đích cầm chân CSVN thống trị toàn cõi Ðông Dương ‘.Tuy nhiên Hà Nội đã phá vở kế hoạch trên của TC qua việc ám sát các lãnh tụ Pathet Lào thân Tàu đỏ. Và cũng nhờ biến cố Sihanouk bị đảo chánh năm 1970 tại Kampuchia, mà tình đồng chí giữa ba đảng CS tại Ðông Dương được hợp tác lại để cùng chống Mỹ, cho tới tháng 5-1975 mới tan rã.
Còn Nga đã không bỏ lỡ cơ hội nhảy vào trám chổ của TC, gia tăng quân viện giúp CS Bắc Việt tạo thêm áp lực mạnh về quân sự tại Nam VN, để chiếm ưu thế chính trị trên bàn hội nghị đang tiếp diễn và kết thúc tại Ba Lê vào tháng 1-1973 với kết quả ‘ Mỹ rút hết quân về nước để đổi lấy sự tái đắc cử Tổng thống kỳ 2 của Nixon. Quân CS Bắc Việt được Mỹ cho phép ở lại Nam VN để tiếp tục cuộc chiến tranh xâm lược’.
Khi chiến thắng của QLVNCH gần kề thì người Mỹ vì quyền lợi riêng tư đã phá vở bằng những điều khoản vô lý ký kết với Bắc Việt trong cái được gọi là ‘hiệp định ngưng bắn tai VN năm 1973’.Cũng từ đó, VNCH tứ bề thọ địch với nội thù khắp mọi nơi kể cả chốn hậu phương. Tàu đỏ nhân cơ hội này, đã công khai bành trướng tham vọng chiếm đất đai của dân tộc Việt, mà khởi đầu là Quần Ðảo Hoàng Sa ngoài Ðông Hải vào ngày 19-1-1974. Hải Quân VNCH đã chiến đấu can trường gây rất nhiều tổn thất cho giặc nhưng cuối cùng vì thân phận nghiệt ngã của nước nhược tiểu nên phải đành bỏ mất một phần quê hương cho hải tặc Trung Cộng…
Rồi Tổng thống Nixon phải từ chức vào ngày 9-8-1974 qua vụ nghe trộm điện thoại hay Watergate nhưng nội bộ nước Mỹ cũng vẫn nát bấy như tương Tàu vì sự mâu thuẩn càng lúc càng trầm trọng của cuộc chiến VN. Ngày 24-9-1974 lưởng viện quốc hội Mỷ biểu quyết ngân sách quân viện cho VNCH tài khóa năm 1975 chỉ còn 700 triệu Mỹ kim, khiến cho tiềm lực chiến đấu của Miên Nam VN bị hạn chế vì đa số phi cơ, tàu thuyền, trọng pháo trở thành bất khiển dụng vì thiếu cơ phận thay thế. Nên sự thất bại của VNCH vào trưa ngày 30-4-1975 trước cuộc xâm lược của Cộng Sản Ðệ Tam Quốc Tế không làm sao tránh được dù sớm hay muộn cũng thế thôi, vì đó là hệ quã được tích tụ bởi ba yếu tố: ‘ giai cấp lãnh đạo trung ương bất tài, thái độ lừng khừng vô trách nhiệm của người dân hậu phương và chính sách con buôn của đồng minh Mỹ ‘.
Sau này qua các tài liệu được giải mật, chúng ta mới thấy rõ chủ đích của Kissinger khi soạn thảo hiệp định tháng 1-1973. Như lời Chu Ân Lai đã nói với đại sứ Pháp tại Bắc Kinh Etienne Manach vào đầu năm 1973 rằng ‘ hiệp định Paris tháng 1-1973 có mục đích chống lại bá quyền của CSVN tại Ðông Dương ‘.Chính TC đã đòi hỏi Kissinger phải tạo điều khoản 20 trong hiệp định, là phải rút hết quân ngoại quốc ra khỏi lảnh thổ Lào và Kampuchia. Trong lúc đó Mỹ lại nhượng bộ, để bộ đội Bắc Việt ở lại Nam VN.
Trung Cộng còn thọc gậy bánh xe gây chia rẽ nội bộ giữa Bắc Việt và cái gọi là Mặt Trận GPMN bằng cách trực tiếp viện trợ quân trang dụng và tiền cho Mặt Trận qua ngã Cao Mên vì từ đầu năm 1968, tình đồng chí giữa Tàu đỏ và Hà Nội đã rạn nứt. Và đó là lý do trong trận tổng công kích Tết Mậu Thân (1968), Bắc Bộ Phủ đã tìm đủ mọi cách nướng hết VC miền Nam và lùa chuột ra khỏi hang ổ, để Mỹ và QLVNCH tiêu diệt. Sau đó mới đem cán binh miền Bắc vào thay thế để nắm trọn quyền chủ động trong cuộc chiến xâm lược.
Cuối cùng sự kiện CSVN từ sau tháng 5-1975 qua Lê Duẩn, đã liên hệ chặt chẽ với Liên Xô lúc đó là kẻ thù không đội trời chung với Tàu đỏ, tạo ra mối đe dọa trực tiếp mà Bắc Kinh chưa hề nghĩ tới từ năm 1949-1975. Năm 1972 Mao nối được liên hệ ngoại giao với Hoa Kỳ, tạm thời bới được mối lo Mỹ lăm le nhảy vào Châu Á. Cuối năm 1978 trước khi xua quân xâm lược VN, Ðặng Tiểu Bình đã sang Hoa Thịnh Ðốn thỉnh ý ‘thiên triều’ sau đó mới quyết định dep ‘con chồn CSVN’ qua trận chiến biên giới Việt-Hoa ngày 17-2-1979, để bẻ bớt nanh vuốt của con gấu Nga luôn đe dọa biên giới phía đông-đông bắc của nước Tàu.
Trong giòng lịch sử dựng và giữ nước, dân tộc Việt chỉ được yên ổn khi Trung Hoa bị suy yếu vì nội loạn và sự đe dọa của các dân tộc ở phía Bắc. Hằng ngàn năm qua, tư tưởng bảo thủ của Tàu chẳng có gì thay đổi, nhất là trong giai đoạn hiện tại, nước Tàu đang hùng mạnh giàu cólại được cầm đầu bởi một tên đế quốc số 1 là Tập Cận Bình, qua tham vọng độc chiếm Biên Đông, làm chủ Á Châu và thế giới bằng quân sự, kinh tế lẫn thủ đoạn lừa đảo lưu manh. Bởi thế chuyện thôn tính và xóa sổ VN là chuyện có thật trong nay mai…
3- Sau Ngày 30-4-1975: Từ Nô Lệ Đến Diệt Vong:
Do những điều kiện nghiệt ngã về địa dư và lịch sử, mà bao đời VN vẫn coi việc chống giặc Tàu như một thứ tôn giáo trong nhân sinh quan của người Việt. Có thể nói nước Việt tồn tại bao nhiêu năm cũng là bấy nhiêu năm đấu tranh máu lệ với giặc Tàu để giành giựt sự sinh tồn. Chiến tranh đối với dân tộc Việt là cuộc đổ máu vì lý tưởng và bổn phận. Chiến tranh là cơ hội để tồn vong trước sự xâm lược của ngoại bang. Nên đối với giặc Tàu chỉ có chiến tranh ‘ ăn miếng trả miếng ‘ mới làm chúng chùm bước xâm lược VN như lịch sử đã minh chứng…
Ngày thứ bảy 17-2-1979 lúc 3 giờ 30 sáng, 600.000 quân Tàu tiền pháo hậu xung, ào ạt mở cuộc xâm lăng đại quy mô vào VN, trên vùng biên giới từ Lai Châu tới Móng Cáy. Đây là tình nghĩa vô sản quốc tế trong sáng giữa hai nước (hiện đươc nhóm lãnh đạo Hà Nội Trọng, Thanh, Dũng, Sang..ca tụng qua bốn tốt, mười sáu chữ vàng), đã trở thành hận thù thiên cổ. Những địa danh Cao Bằng, Lạng Sơn, Ðồng Khê, Thất Khê.. lại đi vào những trang Việt sử đẫm máu của VN chống xâm lăng Tàu.
Tóm lại sau 16 ngày giao tranh đẫm máu, Trung Cộng cũng như Khmer đỏ, tàn phá tất cả tài sản của dân chúng, bắn giết tận tuyệt người VN, san bằng các tỉnh biên giới, mà suốt cuộc chến Ðông Dương lần II (1960-1975) gọi là vùng an toàn. Hằng trăm ngàn vừa dân vừa lính của cả hai phía thương vong. Tại miền bắc, hằng triệu dân chúng phải phân ly. Nhà cửa, vườn ruộng, của cải vật chất, đền đài, miếu võ, nhà thờ, di tích tổ tiên bao đời để lại.. đều vì VC rước voi Tàu về dầy mã Tổ Việt, mà tan tành theo bom đạn.
Cuộc chiến tưởng đâu đã chấm dứt, vì VC dấu nhẹm tin tức từ ấy cho đến năm 2006 thì TC bật mí qua cái gọi là mạng lưới Internet của Bộ Quốc Phòng Trung Cộng (Defense-China.com) và ‘Dữ kiện bí mật của cuộc chiến tranh Trung-Việt (Secret Records of Sino-Vietnamese War)’ của Jin Hui, Zhang Hui Sheng và Zhang WEi Ming. Nhờ đó cả thế giới biết được ‘ Bí Mật Lịch Sử về việc Tàu chiếm Núi Ðất của VN, trong cuộc chiến biên giới lần hai (1984-1989) ‘.Theo tài liệu trên, năm 1984 Trung Cộng lại vin cớ CSVN thường pháo kích và tấn công biên giới, nên bất thần tấn công cưởng chiếm Núi Ðất của VN tại tỉnh Hà Giang (Thượng Du Bắc Phần), mở màn cho cuộc chiến Biên Giới Việt Hoa lần thứ hai, kéo dài từ năm 1984-1989 mới chấm dứt, do Việt Cộng tự bỏ đất rút quân, nhượng bán (?) lãnh thổ cho giặc Tàu, trong đó có đảo Garma và nhiều rặng đá ngầm, san hô thuộc quần đảo Trường Sa của VN vào năm1988,hiện TC đã bồi đáp thành một chuổi đảo kiên cố như vạn lý trường thành trên biển Đông…
Trong cung đình VC tuy Lê Duẩn chết nhưng phe theo Nga còn rất mạnh do Lê Dức Thọ cầm đầu.. Nhưng từ năm 1986 Liên Xô đã bắt dầu cạn kiệt và suy yếu nên CSVN quyết định bằng mọi giá (bán nước hay làm nô lệ cho giặc), cũng phải đầu hàng Trung Cộng để sống còn. Bởi vậy Trường Chinh thuộc phe thân Tàu, lại được làm tạm tổng bí thư thay Duẩn vào ngày 14-7-1986…
Tháng 12-1986, đại hội VI bầu Nguyễn Văn Linh (Mười Cúc) làm tổng bí thư, Phạm Hùng thủ tướng (Kiệt thay khi Hùng chết năm 1987 sau đó là Ðổ Mười từ tháng 6-1988) và Võ Chí Công chủ tịch nhà nước. Riêng Chinh, Ðồng và Lê Ðức Thọ đều về hưu nhưng vẫn giữ chức ‘ cố vấn tối cao ‘ trong đảng và bộ chính trị, còn Lê Ðức Anh làm bộ trưởng quốc phòng.
Và từ đó tới nay, nối tiếp theo gương bán nước của “bác Hồ”, qua các tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, Đổ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng, trước sau như một đều quyết tâm bằng mọi cách làm chư hầu cho Tàu đỏ. Rồi để chứng minh sự thành tâm sám hối, lòng trung thành của tớ đối với chủ, ngay trong đại hội VI 1986 đảng đã nghị quyết ‘đổi mới tư duy’ là việc ra lệnh bỏ câu ‘Trung Cộng là kẻ thù trực tiếp và là kẻ thù nguy hiểm nhất’ trong lời mở đầu của Ðiều Lệ Ðảng.
Ðại hội VI (1986-1991) ngoài thành tích đổi mới kinh tế theo định hướng XHCH để tạo thêm đặc quyền đặc lợi cho cán bộ, bộ đội, công an và tư bản đỏ làm giàu thêm nhờ than nhũng và ăn cắp của công. Tháng 7-1987 hội nghị trung ương đảng họp và ban hành nghị quyết số 2 cấm ‘ QUÂN ÐỘI NHÂN DÂN VN KHÔNG ÐƯỢC ÐỤNG CHẠM VỚI QUÂN TÀU ÐỎ ‘.Lệnh này được giữ kín mãi tới ngày 28-1-1990 báo Nhân Dân mới đăng tải.
Từ năm 1988, tình đồng chí giữa VC và Nga Sô, Ðông Âu càng trở nên khó khăn vì tiền viện trợ đã bị cắt giảm. Trong lúc cuộc đổi mới kinh tế mới vừa chập chững, mức sản xuạt lương thực trì trệ khiến nạn thất nghiệp càng gia tăng vì Hà Nội cắt giảm quân số. Thừa nước đục thả câu, Tàu đỏ đánh bồi thêm để cho VC phải quì gối cúi đầu xin xõ làm lại đầy tớ cho chúng.
Sau vụ thảm sát Thiên An Môn 1989, Tàu đỏ bị cả thế giới lên án nặng nề, do đó TC mới chịu quay lưng lại với CSVN. Tình hình khối XHCH càng biến động thảm thê vào những tháng cuối 1989-1990 qua sự tan rã của CS Ðông Âu, Ðông Ðức và đế quốc Sô Viết. Hầu hết những tên đầu sỏ khát máu độc tài bán nước hại dân như Honecker (Ðông Ðức), Husack (Tiệp Khắc), Ceauscescu (Lỗ Mả Ni).. kẻ vào tù, người bị treo cổ đền tội.
Những biến cố chết người kể trên làm giao động hốt hoảng tới đứng tim bọn chóp bu lớn nhỏ tại bắc bộ phủ, nên đảng đã hop khẩn ngày 10-4-1990 với Nguyễn Văn Linh, Lê Ðức Anh, Ðào DuyTùng, Ðồng Sĩ Nguyên.. đều nhất trí kết tội Mỹ đã gây ra ‘diễn biến Hòa bình’ làm sụp đổ Ðông Âu, Ðông Ðức và Sô Viết. Do đó đảng nghị quyết về nhu cầu cấp bách phải ‘THEO TÀU’ để cứu nguy cho XHCN, bất chấp những lời khuyến cáo như ‘TC chỉ lấy lợi ích của dân tộc mình là chính, chứ chẳng bao giờ thèm nghĩ tới tình đồng chí XHCN’. Bởi vậy dù VN có muốn hòa hoản thì chỉ là ảo tưởng mà thôi, đối với một láng giềng trước sau chỉ muốn tiêu diệt dân tộc Việt.
Và đó cũng là lý do trong đại hội đảng VII (1991-1996) đã bầu Ðổ Mười (tổng bí thư), Lê Ðức Anh (chủ tịch nhà nước), Võ Văn Kiệt (Thủ tướng), Ðoàn Khuê (bộ trưởng quốc phòng).. toàn là thành phần chủ trương ‘ đầu hang giặc Tàu ‘.Thời gian này, CSVN đã rút quân khỏi Kampuchia về nước và cho giải ngũ gần nữa triệu người gây nên cảnh thất nghiệp. Thêm vào đó viện trợ của Nga Sô, Ðông Âu, Ðông Ðức cũng không còn kể cả chuyện ‘xuất khẩu lao động’. Giai đoạn này Lê Ðức Anh đã cũng cố được phe nhóm tại đảng và bộ chính trị, trong đó có Nguyễn Tấn Dũng sau này trở thành đồng chí 3X cái gì cũng dám bán, đồng thời đầy Võ Nguyên Giáp ra rìa và còn viết sách làm phim bôi bác, phổ biến rộng rãi trong quân đội. Cũng từ đó tới nay,, quân đội VN chỉ còn biết hiếu với đảng, trung với Tàu đỏ và làm kinh tế mà thôi.
Đại hội VIII (1996-2001) CSVN theo lệnh của Tàu đỏ, do Ðổ Mười và Lê Ðức Anh chủ xướng và lựa chọn Lê Khả Phiêu (tổng bí thu thế Ðổ Mười), Trần Ðức Lương (chủ tịch nhà nước thế Lê Ðức Anh) và Phan văn Khải (thủ tướng thay Võ Văn Kiệt). Bộ ba Mười, Anh, Kiệt về hưu nhưng vẫn là chức thái thượng hoàng. Đồnh chí Nguyễn Tấn Dũng (đàn em Lê Ðức Anh) cũng được bầu vào ủy viên bộ chính trị, phó thủ tướng đặc trách kinh tế kiêm thống đốc ngân hàng.
Tháng 2-1999 với tư cách tổng bí thư, Lê Khả Phiêu sang chầu thiên triều, nối lại tình đồng chí giữa hai đảng càng thêm thắm thiết. Tiếp theo Phạm Thế Duyệt, Nguyễn tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết, Lê Minh Hương, Nguyễn Ðức Bình, Nông Ðức Mạnh, Phan Văn Khải.. cũng sang Tàu để nhận chỉ thị. Ðầu tháng 12-1999 thủ tướng TC Chu Dung Cơ sang kinh lý VN. Ngày 30-12-1999 thỏa hiệp đưòng ranh biên giới Việt-Hoa được ký kết bởi Nguyễn Mạnh Cầm (VC) và Ðường Gia Truyền (TC). Nhờ hành động nhượng bộ bán nước trong vụ này (trên bộ lẫn dưới biển), mà Lê Khả Phiêu đã trở thành một trong những tỷ phú đỏ VN như báo chí đã phanh phui vào tháng 2-2009.
Nông Ðức Mạnh (gốc Mán ở thượng du Bắc Việt) qua hậu thuẩn của Mười, Anh và chỉ thị của TC, nên được cho làm tổng bí thư trong đại hội IX. Còn Phan Văn Khải lưu nhiệm thủ tướng và Nguyễn Minh Triết (Tàu sinh tại Bình Dương) thế Lương làm chủ tịch nhà nước. Kỳ này những thành phần ‘ thân Tàu hay theo Tàu ‘ như Nguyễn Tấn Dũng, Lê Minh Hương, Nguyễn Phú Trong.. đều được ở lại bộ chính trị để tiếp tục tìm đủ mọi cách bán nước cho giặc…
Ngày 26-4-2006 kết thúc cuộc bầu bán dại hội X (2006-2011) với kết quả: Nông Ðức Mạnh vẫn làm tổng bí thư, Nguyễn Minh Triết (Tàu Bình Dương) chủ tịch nước và Nguyễn Tấn Dũng (đàn em Lê Ðức Anh) làm thủ tướng, Nguyễn Phú Trọng chủ tịch quốc hội gật và Phạm Văn Trà bộ trưởng quốc phòng.
Tháng 11/2010 sắp bầu bán đại hội thứ XI nhưng đồng bào cả nước đang hứng chịu nhiều nhân tai, thiên hoạ. Tất cả dư luận gần như chĩa vào thủ tướng Dũng, qua các hành vi tham nhũng, rước Tàu đỏ vào Tây Nguyên (Bauxít)..cho tới các vụ phá sản to lớn của công ty đóng tàu Vinashin, nhà máy điện Dung Quất, bùn đỏ Cao Bằng, lụt lội miền Trung..và đại lễ 1000 năm Thăng Long. Nhưng nhức nhối hơn hết vẫn là chuyện Tàu đỏ công bố bản đồ Trung Cộng mới tại biển Đông gọi là lưỡi bò, coi như chiếm hết lãnh hải và hai quần đảo Hoàng Sa & Trường Sa của VN. Đây là tai hoạ kinh khiếp của dân tộc, do Phạm Văn Đồng, Lê Khả Phiêu và Nguyễn Tấn Dũng gây ra, qua các lần ký bán cho Tàu.
Nguyễn Phú Trọng thay Nông Đức Mạnh làm tổng bí thư trong lần bầu bán đại hội XI- 2012. Ngay khi vừa nhậm chức, Trong đã công khai hành vi làm tay sai và chư hầu cho Tàu,qua lá cờ 6 sao của giặc. Đồng thời ra lệnh cho bộ đội, công an và bọn côn đồ, thẳng tay đàn áp, giết chóc và bỏ tù những ai dám chống lại giặc Tàu đang xâm lược và cướp phá nước Việt. Do sự đầu hàng và hèn hạ của toàn đảng, nên TC càng lúc càng lấn lứot, hung hăng, côn đồ, có hành động không khác gì bọn hải tặc công khai cướp giết người, coi thường Hoa Kỳ chẳng bao giờ dám phản ứng bằng hành động…
Từ đầu năm 2014 tới nay,Trung Công công khai sử dụng vũ lực tại Biển Đông mà chùng gọi là ao nha và sân sau, ngày đêm bồi dắp các đảo đã chiếm của VN, biến thành căn cứ quân sự kiên cố trên biển. Ngang ngược nhất là việc TC đem giàn khoan khổng lồ HD-981 vào tận lãnh hải của Việt Nam, từ ngày 2 tháng 5 để tìm dầu, trước phản ứng lấy lệ, bằng cách cho vài chiếc tàu tuần sát bờ không trang bị vũ khí và thuyền gổ của ngư dân Đà Nẳng-Quảng Ngãi ra đóng phim “khỉ đột” trên biển với hằng trăm tàu chiến lớn nhỏ của giặc…
Rồi như muốn thị uy với thế giới, TC lại cấm đánh cá từ đầu năm 2014, đồng thời đưa hơn 44.000 tàu đánh cá đủ loại, chẳng khác nào một đoàn hải tặc, tung hoành vơ vét cưởng đoat gần hết tài nguyên, hải sản của ngư dân các nước trong vùng, mà thiệt hại nặng nề nhất về sinh mạng, vật chát vẫn là các ngư dân VN.
Việc Trung Cộng đưa giàn khoan vào hoạt động ngay trong hải phận VN, sau đó bất ngờ rút giàn khoan về đảo Hải Nam trước thời gian ấn định, thật sự chẳng làm ai ngạc nhiên, nhất là những người hằng theo dõi tin tức thời sự có liên quan tới cái gọi là “chuyện cười giàn khoan HD-981 của TC & VC”..
Điều mà người VN trong và ngoài nước lo lắng là việc TC đưa giàn khoan HD-981 vào Biển Đông là bước đầu trong việc xác nhận chủ quyền của giặc trên vùng lãnh hải VN theo những giao kết bí mật giữa hai đảng đã bí mật ký kết tại hội nghị Thành Đô năm 1990. Do đó TC đã nắm được tử huyệt của bọn lãnh đạo đảng tại Hà Nội, nên mới dám ngang ngược tung hoành, những chuyện lạ này chỉ có ở VN mà chẳng bao giờ có thể xãy ra tại vùng biển Nhật, Nam Hàn, Phi Luật Tận, Mã Lai..hay bất cứ một quốc gia nào có chủ quyền trên thế giới.
Bán nước công khai tới múc độ không còn rào cản nào có thể làm chùn chân “những đỉnh cao trong Chân Dung Quyền Lực” nên mấy ngày nay (5/5-10/5/2015) Trọng lại vội vã cùng Thanh, Quang, Minh. sang chầu Tâp Cận Bình, để ký tiếp 7 mật ước với Tàu, hoàn thành giấc mộng “ được làm chư hầu cho TC “.
Cuối cùng để trở thành những tên bán nước cầu vinh như Trần Ích Tắc, Trần Thiểm Bình, Lê Chiêu Thống..nên Nguyễn Phú Trọng đã sử dụng công an, quân đội phe cánh và công khai cầu viện TC đem giàn khoan 981 HD đến cắm ngay cửa Vịnh Bắc Việt, cho tàu chiến xâm nhập vào trong hải phận Đà Nẳng, Quảng Trị nhưng ngang ngưọc nhất là máy bay Tàu bay vào không phận VN tại khu vực HCM tới 48 lần.Tất cả đã lột trần sự phản bội tổ quốc và dân tộc VN của thằng việt gian Nguyễn Phú Trọng, ngay trước thềm Đại hội Đảng XII, qua mọi thủ đoạn kể bán nước cho giặc, với mục đích giành quyền làm tôi tớ cho TC.
Bây giờ thì chúng ta mới hiểu nổi những lời ví von thâm thúy của tên bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh, đã sớm đầu hàng giặc Tàu từ lâu. Thanh nói đúng ví cuộc tranh chấp mà thực chất là cuộc xâm lăng của giặc Tàu vào lảnh thổ VN hiện nay, được bọn lãnh đạo CS Hà Nội xem như mâu thuẩn trong một gia đình. Về mâu thuẩn gia đình, bởi vì Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và phái đoàn của đảng CSVN Phạm Văn Đồng, Đổ Mười..) đã xin cho Việt Nam được làm một khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương Bắc Kinh, và đã được “Giang Trạch Dân, Lý Bằng đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên từ năm 1990 tại hội nghị Thành Đô. Thời kỳ Bắc thuộc. Thời gian cuối cùng bàn giao lãnh thổ, chính quyền cho TC là năm 2020.
Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng hay ai đó, có đưọc “bầu bán” trong kỳ này thì cũng vậy thôi. Mọi vấn đề của VN chẳng có gì thay đổi khi Cộng sản Việt Nam vẫn còn tồn tại, thì chuyện VN cũng chẳng qua là chuyện trong đại gia đình của Tàu Cộng thế thôi!
Viết từ Xóm Cồn Hạ Uy Di
24 Tháng Giêng 2016
Mường Giang