Monday, June 13, 2016

VTV tuyên truyền học tập "tư tưởng triết học" Mao Trạch Đông


Hoàng Trần (Danlambao) - Chương trình truyền hình trực tiếp tối ngày 11/6/2016 trên VTV bị phát hiện sử dụng tranh tuyên truyền có nội dung học tập tư tưởng Mao Trạch Đông của Trung Cộng. 

Vụ việc động trời này diễn ra tại buổi lễ trao giải cuộc thi "Những tấm gương bình dị mà cao quý" tại Nhà hát Lớn Hà Nội, với sự tham dự của trưởng ban tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng và bộ trưởng thông tin truyền thông Trương Minh Tuấn.

Hải quân Việt Nam múa hát dưới bức tranh tuyên truyền cho "tư tưởng triết học" Mao Trạch Đông?
Đây là hoạt động tuyên truyền do báo Quân đội Nhân dân phối hợp cùng Vụ Báo chí - Xuất bản (thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương) đứng ra tổ chức, đài truyền hình Việt Nam (VTV) phát sóng trực tiếp trên cả nước.

Video ghi lại cho thấy, tại phần phông nền sân khấu xuất hiện một bức tranh tuyên truyền thời cách mạng văn hoá vào những năm 70 của Trung Cộng.

Tấm bích chương gốc có dòng chữ viết bằng Hoa ngữ với nội dung: “Học tập và ứng dụng tư tưởng triết học rực rỡ của Mao Chủ tịch”.

Mặc dù ban tổ chức đã cố tình cắt bỏ dòng chữ như trên, nhưng hành vi này đã nhanh chóng bại lộ bởi sự cảnh giác của dư luận Việt Nam.

Tranh gốc có dòng chữ dịch nguyên văn là: “Học tập và ứng dụng tư tưởng triết học rực rỡ của Mao Chủ tịch”.

Gián điệp Tàu?

Xen kẽ buổi lễ trao giải là chương trình văn nghệ mang tên “Vững bước theo con đường bác đi”, có cảnh nhiều nghệ sỹ mặc quân phục "bộ đội cụ Hồ" và hải quân đứng múa hát dưới bức tranh tuyên truyền cho Mao Trạch Đông.
Được biết, buổi diễn này có sự xuất hiện của 2 nhân vật quyền lực nhất trong hệ thống tuyên giáo CSVN, đó là ông Võ Văn Thưởng - uỷ viên bộ chính trị, trưởng ban tuyên giáo trung ương và ông Trương Minh Tuấn uỷ viên trung ương đảng, bộ trưởng bộ thông tin truyền thông.

Chương trình kéo dài khoảng một tiếng rưỡi, nhưng không hề thấy vị quan chức nào bày tỏ phản ứng đối với bức tranh đáng ngờ trên. 

Trên các mạng xã hội, nhiều ý kiến phẫn nộ và bày tỏ nghi vấn: Phải chăng, gián điệp Tàu đang thao túng toàn bộ các cơ quan tuyên truyền của đảng CSVN? 

Nhiều người cho rằng, cả 3 cơ quan tuyên truyền khét tiếng như: đài truyền hình quốc gia Việt Nam (VTV), báo Quân đội Nhân dân, ban tuyên giáo trung ưng đã bị gián điệp Tàu chi phối.

Chương trình có sự tham dự của tân trưởng ban tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng.
Trước đó, trong chương trình “Khát vọng đoàn tụ” do VTV và Bộ quốc phòng CSVN phối hợp tổ chức năm 2015, ban tổ chức đã sử dụng bài hát “Ca ngợi tổ quốc” của Trung Cộng để làm nhạc thiều cho chương trình.

Nếu xâu chuỗi các sự kiện trong vài năm gần đây, điển hình như vụ VTV dùng ảnh cờ 6 sao, rồi đến chuyện “dời” thủ đô đô Hà Nội sang Trung Quốc… đã cho thấy đây là sự cố tình một cách có hệ thống.    

Một lần nữa, kịch bản Hội nghị Thành Đô đang ngày càng lộ rõ, đằng sau cái khẩu hiệu những tấm gương bình dị mà cao quý và “vững bước theo con đường bác đi” lại chính là học tập và ứng dụng theo “tư tưởng triết học” Mao Trạch Đông?

14.06.2016

Con khóc, mẹ Ninh không cho bú

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Con có khóc, mẹ mới cho bú... Trên thế gian này chắc không ai ác như mẹ Ninh, con khóc không cho bú.

Nói đến mẹ Ninh, vào “thời kỳ quá độ” cá chết trắng xóa bờ biển Miền Trung Việt Nam, là ai cũng biết mẹ Ninh con khóc không cho bú này chẳng phải là vợ của ông Ninh ông Nang tầm thường tầm phào nào đó, cứ ra đầu đình là gặp, đến đầu làng là thấy (1). Mẹ Ninh ở đây là hậu duệ của vua, xuất thân chốn lầu son gác tía, song cũng đồng thời là cháu ngoan của “bác”, thắm đặm truyền thống văn hóa lỗ hang (Pac Bó). “Mẹ” là tổng hợp của những thứ tréo cẳng ngổng với nhau như nước với lửa, kinh tế thị trường với xhcn, “cách mạng” với bảo hoàng... Mẹ Ninh có tên họ trọn gói là Tôn nữ thị Ninh.

Mẹ Ninh rinh được mấy ông chồng, Giáo sư Gu Gồ không cho biết, "giáo sư" chỉ cho hay mẹ Ninh sinh con ra nhiều gấp triệu lần bà Âu Cơ: “Mẹ” coi dân VN xấp xỉ 100 triệu “đứa” là con của “mẹ” ngay nơi diễn đàn thế giới: “Trong gia đình chúng tôi có những đứa con, cháu hỗn láo, bướng bỉnh thì để chúng tôi đóng cửa lại trừng trị chúng nó, dĩ nhiên là trừng trị theo cách của chúng tôi. Các anh hàng xóm đừng có mà gõ cửa đòi xen vào chuyện riêng của gia đình chúng tôi”. (*)

Hơn hai tháng nay “những đứa con trong gia đình” của mẹ Ninh khắp ba miền đất nước khóc thảm thiết vì đói tin tức về nguyên nhân cá chết, thế mà mẹ Ninh cứ ôm chặt lấy “vú”; chẳng những không cho con bú, mẹ Ninh lại còn quay ra “trừng trị chúng nó”; “trừng trị theo cách riêng” là đánh đập, bắt vào trại tâm thần v.v...

Tục ngữ Việt Nam có câu “Con có khóc, mẹ mới cho bú”. Cu Tèo thấy câu này hơi “bị oan” cho mẹ mình, vì nhớ lại hồi nhỏ Cu có phải “lao động” khóc đâu mà vẫn được “vinh quang” bú, có khi còn đang no lại bị mẹ bắt bú, mới có chuyện đang cười chuyển sang khóc, như “bác Hồ đang sống chuyển sang từ trần” vậy.

Tuy nhiên, thành thật khai báo thì cũng có đôi lúc Cu Tèo đói, khóc, mà mẹ không cho bú, nhưng những lần “xảy ra sự cố như thế là vì mẹ đang cho ba Tèo bú. Hay là mẹ Ninh cũng đang bị cho Ba Tàu bú mà bỏ đói con cái Việt Nam của mẹ Ninh?

“Mẹ Ninh đang bị cho Ba Tàu bú nên bỏ đói con cái Việt Nam của mẹ Ninh”. Cu Tèo hồ hởi phấn khởi với “lý giải” của mình về nguyên nhân tại sao hai tháng nay mẹ Ninh nín thinh trước chuyện cá chết là chuyện liên quan đến cả vận mệnh dân tộc, nhưng lại ồn ào phản đối một người nước ngoài đầy thiện chí thiện tâm tình nguyện sang giúp Việt Nam là ông Bob Kerrey, trong khi những người từng đối đầu với ông ngày trước hân hoan đón nhận người “cựu thù” năm xưa.

14.06.2016


______________________________

Ghi chú:

(*) Thị Ninh trả lời phóng viên quốc tế tại Câu lạc bộ tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia Hoa Kỳ hồi Tháng 10/2004 khi bị chất vấn về tình trạng vi phạm nhân quyền ở VN.

Thủ phạm gây ra nguyên nhân cá chết

Thạch Đạt Lang (Danlambao) - Ngày 02.06.2016, Trương Minh Tuấn bộ trưởng bộ Thông Tin và Truyền Thông, nhưng dân chúng thường gọi là bộ bốn Tê (Tình, Tiền, Tài, Tật) đã có cuộc họp báo về nguyên nhân cá chết.

Trong cuộc họp báo, ông Tuấn cho hay là nhờ vào sự làm việc nhanh chóng, cấp kỳ, triệt để nghiêm túc của các nhà khoa học nên sau gần 2 tháng đã tìm ra được nguyên nhân cá chết hàng loạt ở bờ biển 4 tỉnh miền Trung. Tuy nhiên vì sự tế nhị của vấn đề nên phải chờ một thời gian phản biện, xác minh của các phần sở, cơ quan liên hệ rồi mới (được phép) công bố kết quả điều tra.

Bên lề cuộc họp báo, bộ trưởng Trương Minh Tuấn còn nói rõ hơn là nguyên nhân cá chết liên quan đến thủ phạm (nào?) gây ra nguyên nhân (đó!).

Câu nói bên lề ngoài phòng họp gây ra một trận bão cười, chế diễu trên facebook. Nhiều người cười ông nói chuyện huề tiền. Riêng người viết nhận thấy ông Tuấn vậy mà thâm.

Thâm cực kỳ, thâm triệt để, thâm đến thế là cùng, không thể thâm hơn được.

Ông Trương Minh Tuấn thật ra không nói chuyện huề tiền đâu. Là bộ trưởng Thông Tin & Truyền Thông, ông Tuấn dư hiểu biết tối thiểu, nguyên nhân gây ra cá chết là do ai, vì sao?

Với phương tiện khoa học, kỹ thuật, hightech hiện nay, để điều tra nguyên nhân cá chết hàng loạt người ta có thể phân tích thành phần nước biển, các hóa chất bên trong, sự chuyển động các luồng nước, thủy triều, sự thay đổi sinh thái đại dương, địa chấn dưới lòng biển sâu, mổ xẻ xác cá chết…

Kết quả sẽ có trong vòng 24 giờ đồng hồ, chậm nhất là vài ngày chứ thể kéo dài hơn hai tháng.

Cho rằng việc điều tra nguyên nhân cần phải chờ cả năm là lời ngụy biện của những kẻ gian manh, thâm độc, a dua với cái ác để hãm hại người dân, bênh vực, bào chữa cho chế độ CS.

Là một cán bộ, đảng viên cao cấp trong hệ thống độc đảng sắt máu, để bảo vệ chỗ ngồi, mạng sống, tài sản, cơ nghiệp của mình và gia đình đã luồn lọt, len lỏi, chạy chọt bao nhiêu năm, Trương Minh Tuấn không thể nói rõ mà phải bóng gió để ai hiểu được thì hiểu.

Chịu khó suy nghĩ, phân tích kỹ lưỡng câu nói của Trương Minh Tuấn, sẽ thấy rõ ngay ý của ông bộ trưởng ăn nói (có vẻ) ấm ớ này.

Thủ phạm trực tiếp thì đương nhiên là Formosa rồi, nhưng còn thủ phạm gián tiếp?

Ông Tuấn muốn ám chỉ, không ai khác ngoài đảng CSVN và tứ đầu chế Trọng, Quang, Phúc, Ngân và những kẻ tiền nhiệm như Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Minh Triết...

Gần 2 tuần lễ đã trôi qua từ khi Trương Minh Tuấn họp báo, chưa thấy có nhúc nhích, rục rịch gì về chuyện phản biện, xác minh thêm về nguyên nhân thảm họa.

Để làm dịu cơn sốt, sự lo lắng về biến cố chấn động gây nguy hiểm cho sức khỏe của toàn dân, đảng CSVN - thủ phạm gián tiếp việc cá chết hàng loạt - đưa Tôn Nữ Thị Ninh ra khuấy động một sự việc xảy ra 47 năm về trước. Vụ Bob Kerrey và toán đặc nhiệm của ông bắn chết 24 người dân ở Thanh Phong, Bến Tre.

Thế là cả mạng Net ồn ào (tạm thời) quên đi vụ Formosa, quay nòng súng (online) chĩa sang Tôn Nữ Thị Ninh, tới tấp khai hỏa.

Có ăn, có học nhưng già đầu còn dại, lại thêm máu ăn trên, ngồi trước. Thất thập cổ lai hy nhưng vẫn thích đè đầu, cỡi cổ thiên hạ cho nên Tôn Nữ Thị Ninh ăn đạn cũng không oan uổng gì lắm, cho bỏ tật hỗn láo, xấc xược thâm căn, cố đế của người cộng sản. Hậu quả thế là còn nhẹ.

Tuy nhiên, Tôn Nữ Thị Ninh là chuyện nhỏ, khi Bob Kerrey đã quyết định trụ lại chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Tín Thác, sẽ chẳng còn gì đáng bàn thêm. Ông Kerrey chỉ là người đảm trách nhiệm vụ vận động tài chánh, không giữ nhiệm vụ giảng dậy, chẳng nên lo lắng sinh viên nào sẽ gọi ông là thầy.

Hãy trở lại chuyện chính. Đừng quên rằng các độc chất khiến cá chết hàng loạt sẽ không chừa một ai, dù là bí thư bộ chính trị, tổng bí thư, chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, thủ tướng hay người dân nghèo khổ, đói ăn, thiếu mặc.

Nước mắm, muối, các sản phẩm chế biến từ các loại hải sản chứ không chỉ riêng gì cá, tất cả đều sẽ bị nhiễm độc không có cách nào tránh. Đừng nghĩ rằng hễ có tiền, ăn toàn thực phẩm nhập cảng là an toàn.

Trong những ngày sắp tới, người dân VN sẽ đối phó ra sao, phải làm gì với thảm họa đang đe dọa sự sinh tồn của dân tộc, đất nước khi thủ phạm gián tiếp quyết tâm che chở cho thủ phạm trực tiếp bằng những hành vi trấn áp, giam giữ, bắt bớ, hành hung thô bạo người dân biểu tình đòi hỏi sự trả lời minh bạch về thảm họa?


Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội: "Báo cáo thế nào là việc của tao"?

Nam Phong (Một Thế Giới) - Khi chúng tôi gọi vào số máy di động của ông Thăng, người nhận là ông Thăng nói: “Cái việc của tao nói là việc của tao chứ không phải báo chí bình luận được những cái lời như thế, nhá”.


Liên quan tới việc Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Lê Hồng Thăng báo cáo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội không đúng sự thật mà Báo điện tử Một Thế Giới đã phản ánh; sau nhiều lần gọi điện liên lạc với ông Thăng, chiều 13.6, PV đã liên lạc được với ông.

Chúng tôi gọi vào số máy 090395888X, người nghe máy tự nhận là ông Thăng. Sau khi nghe giới thiệu là PV Báo điện tử Một Thế Giới, người đàn ông này buông ngay câu nói: “làm sao?”.

Chúng tôi nhắc lại việc thực hiện 2 dự án đường dây điện 500KV và 220KV được cấp chồng lấn lên khu nhà vườn sinh thái nông nghiệp công nghệ cao ở 2 xã Đồng Quang và Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, khi chưa nói hết lời, người đàn ông nhận là ông Thăng buông tiếp câu hỏi: “Thì làm sao?”.

PV nói tiếp về việc các doanh nghiệp phản ánh rằng họ không đồng ý như bản báo cáo của ông Thăng tại văn bản số 149/BC-SCT do ông Thăng ký ngày 2.6.2016. Tiếp tục không cho PV nói hết ý, người đàn ông này ngắt lời: “Mày bảo Giám đốc Sở Công Thương là nói không đúng với lại Chủ tịch hả? Tao sẽ làm cho nó ra chuyện. Cái việc của tao nói là việc của tao chứ không phải báo chí bình luận được những cái lời như thế, nhá”. 

PV đề nghị người đàn ông này không nên xưng mày tao thì ông tiếp tục: “Nhưng mà nói trên báo chí mà động đến Giám đốc Sở Công Thương í, mày còn nói tồi tệ hơn như thế, nhá. Tao nói để mày biết như thế đấy”.


Văn bản báo cáo do ông Lê Hồng Thăng ký được cho là không đúng bản chất sự việc. 

Sau đó, người đàn ông nhận là ông Thăng đã tắt máy.

Như đã phản ánh, ông Lê Hồng Thăng - Giám đốc Sở Công thương Hà Nội báo cáo không trung thực với Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Cụ thể, ngày 27.5.2016, Sở Công Thương triệu tập một cuộc họp dưới sự chủ trì của ông Thăng. Sau cuộc họp, dù không có biên bản cuộc họp với sự biểu quyết hay ký xác nhận của những thành viên tham gia, ngày 2.6.2016, ông Lê Hồng Thăng đã ký công văn số 149/BC-SCT báo cáo lãnh đạo UBND TP.Hà Nội về việc xây dựng đường dây 220KV và 500KV đi qua khu nhà vườn sinh thái nông nghiệp công nghệ cao ở xã Đồng Quang và xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai.

Trong văn bản này, ông Thăng đã báo cáo lãnh đạo TP.Hà Nội nội dung: “Sau khi Ban Quản lý dự án các công trình điện Miền Bắc báo cáo vướng mắc và tiến độ thực hiện dự án, ý kiến thống nhất của đại diện các nhà đầu tư Dự án nhà vườn sinh thái nông nghiệp công nghệ cao…, hội nghị thống nhất phương án để chủ đầu tư dự án tiếp tục xây dựng công trình đường dây 220KV…”. 

Nói về việc tại cuộc họp đại diện các nhà đầu tư đã có ý kiến như thế nào, ông Đỗ Lai Luật - Phó chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết: “Trong phần phát biểu của mình, đại diện các nhà đầu tư khẳng định họ có đầy đủ văn bản pháp lý của các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch dự án, họ cũng đã bỏ kinh phí rất lớn để chi phí cho dự án như giải phóng mặt bằng… vì vậy không ai đồng ý cho đường dây diện chạy cắt ngang dự án của mình. Vì vậy các nhà đầu tư vẫn đề nghị di dời đường dây điện ra khỏi bên ngoài dự án”. Nội tình & hậu quả thê thảm của chiến dịch "đánh tư sản" miền Nam Việt Nam sau 1975

I) ĐÁNH TƯ SẢN:

Đánh Tư Sản là một sự kiện chấn động lịch sử Việt Nam ngang hàng sự kiện THUYỀN NHÂN VIỆT NAM và chỉ xảy ra sau ngày 30 tháng Tư năm 1975.
Sự kiện ĐÁNH TƯ SẢN do Hà Nội thực hiện đối với người dân miền Nam Việt Nam theo Quyết Định mang số 111/CP vào ngày 14 tháng 4 năm 1977 do Phạm Hùng ký chỉ đặc biệt nhằm vào việc tịch thu nhà cửa đất đai của nhân dân miền Nam.
Các đợt ĐÁNH TƯ SẢN đối với người dân miền Nam được Hà Nội cho ký số X1, X2 và X3.
Đợt X1 được bắt đầu vào sáng ngày 11 tháng 09 năm 1975 xảy ra khắp 17 tỉnh thành miền Nam và thành phố Sài Gòn. Đợt này chủ yếu nhắm vào nhà của các cư dân thành thị, tịch thu nhà và cưỡng bức toàn bộ những nạn nhân phải đi về vùng Kinh Tế Mới sống. Đợt X1 này tập trung vào những người dân Việt gốc Hoa vốn đã di dân vào miền Nam Việt Nam từ cuối triều Minh, đầu triều nhà Thanh, sanh sống thanh công tại miền Nam ngót nghét hơn 200 năm.
Đợt X2 được Hà Nội tiến hành từ tháng 03 năm 1978 và được kéo dài cho đến sau Đổi Mới, tức là khoảng năm 1990 thì mới chấm dứt. Đợt này chủ yếu nhắm vào tư thương, tiểu tư sản, các thành phần sản xuất nhỏ vốn rất đa dạng và phồn thịnh trong nền kinh tế tự do do chính phủ Việt Nam Cộng Hòa khuyến khích hậu thuẫn cho quốc dân từ bấy lâu.
Nền công nghiệp nhẹ, sản xuất đồ sài gia dụng trong nhà của Việt Nam đã hoàn toàn chính thức bị phá hũy. Người dân Việt Nam sẽ không còn thấy các sản phẩm tự hào của dân tộc như nồi nhôm hiệu Ba Cây Dừa , xà bông hiệu cô Ba, xe hơi hiệu La Đalat, hiệu đèn trang trí Nguyễn Văn Mạnh, v.v. Không những thế, các nhà máy nhỏ sản xuất nhu yếu phẩm như đường, bột giặt, giấy…cũng bị tê liệt vì chủ nhân bị quốc hữu hóa.
Riêng tại Sài Gòn, thì báo Tuổi Trẻ đã phải thừa nhận là đã có trên 10.000 tiệm (cửa hàng) bị đóng chỉ qua một đêm, khiến một viên thuốc trụ sinh cũng không có mà mua, mà dùng. Nhà sách Khai Trí lừng lẫy, biểu tượng của cả Sài Gòn cũng bị báo đài tại Sài Gòn lúc bấy giờ rêu rao là tư bản và cần phải tịch thu. Nhà sách Khai Trí vốn đã từ tâm giúp đỡ biết bao văn nghệ sĩ của miền Nam, âm thầm thực hiện đường lối khai dân trí của cụ Phan Chu Trinh cho dân tộc.
Riêng về chỉ thị 43 của Bộ Chính Trị vào tháng 05 năm 1978 đã quốc hữu hóa toàn bộ đất đai của nông dân miền Nam vào tay nhà nước thông qua hình thức “Tập Đoàn Sản Xuất”, dẫn đến nạn đói năm 1979 ngay liền sau đó vì lúa gạo và các sản phẩm nông nghiệp bị sút giảm toàn diện tại miền Nam.
Tình trạng ở nông thôn miền Nam cũng kinh khiếp và dữ dội như ở Sài Gòn dù không ồn ào bằng.
Tổng số lúa mà nông dân miền Nam bị chở ra ngoài Bắc không thông qua quy chế thu mua được loan truyền là khoảng 4 triệu tấn gạo vào đầu năm 1978 trên đài phát thanh Hà Nội khi ca ngợi thành tích ĐÁNH TƯ SẢN của các đảng bộ địa phương miền Nam. Đương nhiên, con số chính thức được các nông dân kêu ca là lớn hơn nhiều!
Sang đến năm 1979, ông Võ Văn Kiệt đã phải loan báo thu mua lúa từ nông dân với giá cao gấp cả ngàn lần giá quy định của Nhà Nước để cứu vãn tình thế bất mãn không còn dằn được nữa từ nông dân miền Nam trước những đợt thu lúa từ năm 1977 trở đi!
Song song với chiến dịch X2 là chiến dịch X3 đặc biệt tập trung tại Sài Gòn. Sau chiến dịch X3, hàng ngàn gia đình cán bộ miền Bắc đã vào Sài gòn sinh sống trong những ngôi nhà bị tịch thu. Theo thừa nhận ngắn ngủi từ báo Sài Gòn Giải Phóng và báo Công An Thành phố Hồ Chí Minh khi bàn đến vấn đề trả lại nhà cho những “đối tượng” bị đánh tư sản oan ức vào tháng 9 năm 1989, ước tính lên đến khoảng 150 ngàn người thuộc gia đình cán bộ gốc miền Bắc vào Sài Gòn sinh sống trong những ngôi nhà bị tịch thu!
Đỗ Mười, sau này là Tổng Bí Thư Đảng, lúc bấy giờ thay thế ông Nguyễn Văn Linh làm trưởng ban cải tạo Trung Ương vào ngày 16 tháng 02 năm 1976 là người chỉ huy trực tiếp đợt thực hiện này.
Trong chiến dịch này, số lượng người Sài Gòn bị mất hết tài sản và bị cưỡng bức đi KINH TẾ MỚI là khoảng 600.000 người (SÁU TRĂM NGÀN NGƯỜI!), tạo ra một sự hoảng sợ hoang mang chưa từng có trong lịch sử phát triển Sài Gòn qua các triều đại. Cuối đợt X3 , ghi nhận của Hà Nội là có khoảng 950 ngàn người Sài Gòn bị cưỡng bức đi KINH TẾ MỚI, không hoàn thành chỉ tiêu đề ra là một triệu hai người (1.200.000 người)!
Sức mạnh kinh tế của Sài Gòn tự nhiên bị phá hoại đi đến kiệt quệ hoàn toàn sau chiến dịch X3 do Đỗ Mười trực tiếp chỉ huy. Hơn 14.000 cơ sở tiểu thủ công nghiệp tại Sài Gòn rất cần cho nền kinh tế quốc dân, với khoảng 270 ngàn nhân công hoàn toàn bị trắng tay, đóng cửa với tổng số thiệt hại tài sản trước mắt lên đến gần hai mươi mốt tỷ Mỹ kim (21 tỷ USD) và tiến trình phát triển công nghệ của đất nước trong tự cường hoàn toàn KHÔNG CÒN HY VỌNG để phục hồi.
Riêng về tổng số vàng, nữ trang tịch tư từ tư bản ở miền Nam được các báo đài của Đảng thừa nhận lên đến 4.000 lượng vàng, nhưng đây chỉ là con số tượng trưng tính riêng ở Sài Gòn từ tháng 05 năm 1977 qua tháng 02 năm 1978 mà thôi. Cả thảy trên dưới gần 35 ngàn lượng vàng, tính luôn cả nữ trang và kim cương thu trong những đợt ĐÁNH TƯ SẢN ở miền Nam.
Xin được ghi chú thêm là chỉ riêng vụ Hà Nội tiến hành cho phép người Việt gốc Hoa ra đi bán chính thức nếu đóng khoảng 120 lượng vàng đã góp vào gần 10 nghìn lượng vàng tổng cộng.
Trung bình, mỗi người dân miền Nam nằm trong đối tượng bị ĐÁNH TƯ SẢN mất trắng khoảng 9 lượng vàng, không tính đất đai, nhà cửa, phụ tùng thiết bị, đồ cổ, và các tài sản khác. Trữ lượng vàng của toàn bộ người dân miền Nam có thể lên đến 250 ngàn lượng vàng tính đến năm 1975 nhưng đồng bào đã khôn khéo giấu đi và phản kháng cũng như đem theo khi di tản.
II) KINH TẾ MỚI:

Tất cả những ai tại Sài Gòn bị Hà Nội tịch thu nhà, tài sản điều phải đi về vùng KINH TẾ MỚI, là những nơi mà cơ sở hạ tầng cho sinh hoạt chưa được xây dựng, trong đó có cả điện nước, trường học và bệnh xá.

HƠN SÁU TRĂM NGÀN nạn nhân bị cưỡng bức qua đêm phải rời Sài Gòn để về những vùng KINH TẾ MỚI và bỏ lại hết toàn bộ tài sản của mình từ nhà ở, của cải, đồ đạc cho Đảng quản lý.
Chỉ tiêu đề ra là phải đưa cưỡng bức khoảng gần một triệu người Sài Gòn ra các Vùng KINH TẾ MỚI và buộc họ phải bỏ hết tài sản nhà cửa lại cho Hà Nội quản lý.
Tổng kết từ các báo cáo thành tích cải tạo Xã Hội Chủ Nghĩa của Đảng, số người bị cưỡng bức đi Kinh Tế Mới từ Sài Gòn qua mười năm "Quá Độ" - ĐÁNH TƯ SẢN như sau:
THỜI KỲ...........CHỈ TIÊU.............THỰC HIỆN........GHI CHÚ

1976-1979___4 triệu người___1,5 triệu người___95% từ Sài Gòn

1979-1984___1 triệu người___1,3 triệu người___50% từ Sài Gòn
Khi đến vùng KINH TẾ MỚI để sống tham gia các tập đoàn sản xuất hay còn gọi là Hợp Tác Xã, “thành quả lao động” của các nạn nhân này được phân phối chia ra như sau:

– 30% trả thuế,

– 25% góp cho chính phủ theo giá thu mua của nhà nước,

– 15% trả lương cho cán bộ quản lý,

– 30% còn lại chia cho các thành viên tính theo số điểm thuế lao động.
Như vậy là sản phẩm nông nghiệp từ các nông trường vùng Kinh Tế Mới đã bị Đảng tịch thu hết 70% và chỉ còn 30% là chia lại cho các thành viên, vốn là các nạn nhân bị tịch thu nhà cửa sống trong vùng Kinh Tế Mới.
Thế là cả triệu người dân Sài Gòn đột nhiên lâm vào cảnh đói kém trầm trọng như là đòn trả thù hữu hiệu của chế độ Hà Nội đối với những bị liệt vào thành phần không phải “Cách Mạng" mà là "ngụy quân", "ngụy quyền" và "tiểu tư sản".
Ước tính có khoảng 300 ngàn trẻ em bị thất học vì sống ở các vùng Kinh Tế Mới này. Nhân dân miền Nam - cả triệu người đang sống sung túc bỗng rơi vào tình cảnh đói kém khổ sở chưa từng có. Nạn đói kém lan tràn khắp mọi nơi, mọi nhà.
Hàng vạn người dân Sài Gòn đã phải bỏ trốn khỏi các vùng Kinh Tế Mới, đi ăn xin trên đường Về Sài Gòn, đói rách khổ sở. Đây là thời kỳ khốn khổ bi đát nhất trong lịch sử phát triển của Sài Gòn.
III) QUYẾT ĐỊNH 111/CP CỦA HÀ NỘI VỀ VIỆC “ĐÁNH TƯ SẢN ” Ở MIỀN NAM VIỆT NAM:

Quyết định 111/CP của Hà Nội là một tài liệu chứng cứ quan trọng. Quyết định này là nguồn gốc của mọi khổ đau, nghèo khó của người dân miền Nam Việt Nam sau ngày 30 tháng 04 năm 1975 và là lý do Việt Nam bị tụt hậu về mọi mặt, đứng hàng thứ ba nghèo nhất thế giới theo tuyên bố của Liên Hiệp Quốc vào năm 1985.
* Trích Quyết định 111/CP:

IV. ĐỐI VỚI NHÀ, ĐẤT CỦA CÁC TỔ CHỨC VÀ CÁ NHÂN THUỘC BỘ MÁY CAI TRỊ CỦA NGUỴ QUÂN NGUỴ QUYỀN VÀ ĐẢNG PHÁI PHẢN ĐỘNG:

1. Mọi loại nhà cửa, đất đai trước ngày Giải phóng do chính quyền Mỹ nguỵ quản lý hoặc dành cho những tổ chức hay cá nhân, thuộc nguỵ quân nguỵ quyền và các tổ chức đảng phái phản động sử dụng, nay đều là tài sản công cộng, do Nhà nước trực tiếp quản lý.

2. Nhà cửa, đất đai của những người sau đây đều do Nhà nước trực tiếp quản lý:

- Sĩ quan nguỵ quân cấp từ thiếu tá trở lên.

- Sĩ quan cảnh sát từ cấp trung uý trở lên.

- Cán bộ thuộc bộ máy cai trị của nguỵ quyền đã giữ chức vụ, từ Chủ sự phòng cơ quan Trung ương, Ty phó, Quận phó trở lên.

- Các phần tử ác ôn, mật vụ, tình báo, chiêu hồi cố tình phản cách mạng.

-
Điều IV của Quyết Định 111/CP trích trên đã cho thấy rõ gia đình thân nhân của quân lực Việt Nam Cộng Hòa phải chịu mất nhà mất cửa rất thê thảm. Mọi quy chụp là phản động hay Ngụy quyền thì coi như là bị tịch thu nhà cửa!

Dòng chữ cuối cùng của khoản 2 điều IV của Quyết Định 111/CP ghi rõ là nhà cửa đất đai của các thành phần sau đây bị tịch thu: “Các phần tử ác ôn, mật vụ, tình báo, chiêu hồi cố tình phản cách mạng.”

Bởi không có định nghĩa rõ ràng thế nào là thành phần ác ôn nên các viên chức cán bộ Cộng Sản tha hồ kết tội thường dân vô tôi vạ là thành phần ác ôn của “Ngụy quyền” để tư lợi cướp bóc nhà cửa cho riêng mình, không cần tòa án nào xét xử cả. Ai ai cũng có thể là điệp viên của CIA, hay là có lý lịch ba đời liên quan đến Ngụy quân, và đều có tư tưởng phản động và cần phải tịch thu nhà cửa dựa trên điều khoản này của Quyết Định 111/CP!
Không khí hoảng sợ, đau thương oán hận lan tràn khắp cả miền Nam.
IV) HẬU QUẢ THÊ THẢM của "ĐÁNH TƯ SẢN":

Theo các chuyên gia của Liên Hiệp Quốc về kinh tế, Việt Nam tụt hậu hơn 50 năm về kinh tế vì các chính sách đánh tư sản này của Cộng Sản Hà Nội lên đầu người dân miền Nam.

Việt Nam là quốc gia nghèo đứng hàng thứ ba trên thế giới vào năm 1985.
Cho đến giờ phút này, người dân Việt Nam vẫn chưa thực sự có quyền TƯ HỮU VỀ ĐẤT ĐAI mà chỉ có quyền SỬ DỤNG ĐẤT, nghĩa là thảm họa bị ĐÁNH TƯ SẢN trong quá khứ vẫn treo lơ lửng trên đầu người dân Việt Nam. Bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra chuyện THU HỒI ĐẤT, chiếu theo luật pháp hiện hành của Hà Nội.
Kinh tế của Việt Nam mãi đến năm 1997 mới thực sự khắc phục được một phần hâu quả của 10 năm "Quá Độ" ĐÁNH TƯ SẢN do Hà Nội tiến hành từ năm 1976 đến năm 1987.
Từ năm 1987 đến năm 1997, Hoa Kỳ đã nhắm mắt làm ngơ cho những người Việt di tản hay Vượt Biên định cư tại Mỹ gởi tiền, gửi hàng ồ ạt về để cứu đói thân nhân mình và vực dậy sự sinh động về kinh tế vốn có ngày nào của miền Nam.

Tổng số ngoại tệ gởi về lên đến 8 đến 15 tỷ đô la Mỹ mỗi năm trong suốt 10 năm đó.
Sang đến năm 1989, theo báo Sài Gòn Giải Phóng, Hà Nội mới bắt đầu tiến hành trả lại nhà cho một số nạn nhân bao năm trời chịu khổ ải, cũng bắt đầu bàn tới vấn đề cho phép các sĩ quan quân lực Việt Nam Cộng Hòa được bán nhà - vốn hầu hết đã bị tịch thu nếu ra đi theo chương trình HO - Special Release Reeducation Center Detainee Resettlement Program (Chương trình tái định cư phóng thích đặc biệt tù nhân trung tâm cải tạo).
Chỉ số nghèo đói của Việt Nam đứng hàng thứ ba trên thế giới và chỉ mới có những tiến bộ cải thiện khi World Bank và USAID tăng tốc trợ giúp.
Mọi tài liệu, hình ảnh ca ngợi ĐÁNH TƯ SẢN từ các báo chí đài phát thanh của Đảng từ đó cũng bị dẹp dần đi.
Hà Nội tới ngày nay vẫn chưa chính thức xin lỗi hai mươi mốt triệu người dân miền Nam về hành động "ăn cướp" này!
 06/13/2016 - 01:17
Tèo Ngu Khìn
Nguồn: Facebook Tèo Ngu Khìn
(Các bài viết trong mục Blog thể hiện quan điểm riêng của tác giả)

Hai người con trai bà Cấn Thị Thêu “cầm đầu gây rối trật tự công cộng”?

GNsP (13.06.2016) – Trên dưới 70 người Dân oan Dương Nội, Dân oan Ba Miền xuống đường biểu tình ôn hòa, yêu cầu trả tự do vô điều kiện cho bà Cấn Thị Thêu, tại trụ sở Tiếp dân trung ương đảng số 1, Ngô thời Nhậm, Hà Đông, Hà Nội vào ngày 13.06.2016.
Đáp lại thái độ ôn hòa của bà con, nhà chức trách đã huy động công an, an ninh đeo băng đỏ, hai xe buýt… dùng vũ lực bắt, lôi bà con lên xe đưa về công an số 6 Quang Trung, Hà Nội để câu lưu, trong đó có hai người con trai của bà Thêu là anh Trịnh Bá Phương và anh Trịnh Bá Tư và khoảng 20 người khác.
Đi tìm công lý là “cầm đầu gây rối trật tự công cộng !?
Tại đồn công an, anh Phương và anh Tư kiên quyết không làm việc với công an, bởi các anh cho rằng hành vi công an bắt bớ họ về đồn công an và câu lưu là trái pháp luật. Những người dân bị câu lưu đều bị thu giữ điện thoại và không được liên lạc với bên ngoài. Họ bị câu lưu khoảng hơn 5 tiếng đồng hồ.
Trong quá trình lập biên bản, công an đã “ép” bà con dân oan ký xác nhận anh Phương và anh Tư “cầm đầu gây rối trật tự công cộng”, “biểu tình trái phép”… nhưng bà con kiên quyết không ký. Anh Trịnh Bá Tư cho hay:
“Đối với một số bà con dân oan thì phía công an, an ninh lập biên bản với nội dung đối với hai đối tượng Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư là “cầm đầu gây rối, kích động, biểu tình trái pháp luật” nhưng những người dân oan không ký vào các biên bản này, nhưng công an đưa dân phòng, những người bán nước xung quanh đó để làm chứng việc này, rồi họ tự lập biên bản với nhau thôi.”
“Tôi nghĩ rằng, người dân có quyền biểu đạt ý kiến, có quyền biểu tình ôn hòa bất bạo động đã được quy định trong Hiến Pháp. Những việc làm của chúng tôi là chống lại những việc làm sai trái của quan chức cộng sản, tôi cho rằng đây là những việc làm đúng đắn, cần thiết cho chúng tôi và cho dân làng chúng tôi, mặc dù nhà cầm quyền HN đang cố tình vu cáo chúng tôi những tội danh để mà bỏ tù hoặc trấn áp chúng tôi, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục đấu tranh để vạch rõ những sai trái, bất công của chế độ cs.” Anh Tư nói.
13435447_605237966301408_3533449385172190510_n
Công dân chống bất công bị bỏ tù
13435447_605237966301408_3533449385172190510_nThời tiết ở Hà Nội khá nóng bức khoảng 42 độ vào sáng ngày 13.06.2016. Với thời tiết oi bức, khó chịu nhưng bà con dân oan vẫn không quản ngại nắng nôi, đứng trước cổng trụ sở Tiếp dân trung ương đảng kêu gọi nhà cầm quyền trả tự do cho bà Cấn Thị Thêu. Bạn trẻ Dương Văn Tuyến thu xếp công việc riêng, cùng xuống đường với gia đình bà Thêu bày tỏ:
“Bắt cô thêu là một sai trái. Cô Thêu là một người hiền, nhân từ, đối xử tốt với người khác, cô sẵn lòng giúp bà con dân oan cho nên em mong rằng mọi người đừng để cô ấy bị tù oan. Em mong muốn nhà cầm quyền trả tự do cho cô Thêu vì cô ấy không có tội gì hết.”
Một người luôn đồng hành với bà con dân oan là cô Thảo Têrêsa cũng có mặt trong buổi tuần hành này mong muốn: “Cô Thêu là người can trường và hy sinh. Đối với cá nhân cô Thêu, nhà cầm quyền này đã đưa ra cái giá vài chục tỷ để yêu cầu cô ấy không đấu tranh nữa và im tiếng nhưng mà cô là một người can trường có thể cầm tiền mua đất, mua nhà nhưng cô không thể chấp nhận cái cuộc sống nô lệ như thế nên cô kiên quyết đấu tranh.”
“Tuồng” gây rối trật tự công cộng cho cả một gia đình dân oan
Nhà cầm quyền Hà Nội phối hợp với công an tỉnh Hòa Bình bắt giam bà Cấn Thị Thêu tại tư gia thuộc xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình vào lúc 5 giờ sáng ngày 10.06.2016 trong lúc gia đình bà còn đang ngủ.
Bà Thêu bị bắt tạm giam với cáo buộc “gây rối trật tự công cộng” theo điều 245 BLHS. Và ngay sau đó, như các vở “tuồng” đã công diễn nhàm chán, cùng kịch bản, “dàn đồng ca” báo, đài dưới sự chỉ đạo của tuyên giáo đã đồng loạt kết tội bà Thêu với nhiều từ ngữ nặng nề như “kích động, gây rối, coi thường pháp luật…”
Điều đáng chú ý, sau nhiều vở diễn do nhà cầm quyền cộng sản đạo diễn bị công luận đánh giá là “dở”, thì lần này dường như kịch bản có chuẩn bị công phu hơn. Biết rằng, theo hướng dẫn của Tòa án Nhân dân Tối cao thì tội danh “gây rối trật tự công cộng” đòi buộc hậu quả phải có “gây ách tắc giao thông”, hoặc “gây cản trở hoạt động bình thường của cơ quan nhà nước”, thế nên “dàn đồng ca” này đã đưa “chứng cứ” rằng “bà Cấn Thị Thêu và số công dân trên đã tiếp tục kéo về Trụ sở Bộ Tài nguyên và môi trường la hét, căng băng rôn, khẩu hiệu, nằm ra lòng đường cản trở giao thông, gây mất ANTT trong khu vực…việc làm của Cấn Thị Thêu cùng số người trên đã gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh trong nhiều giờ…”. Mặc dù các “chứng cứ” này chưa được công an tiến hành thủ tục điều tra và bất chấp nguyên tắc Hiến pháp và Bộ luật tố tụng hình sự qui định:
“Không ai có thể bị coi là có tội và phải chịu hình phạt khi chưa có bản án kết tội của Toà án đã có hiệu lực pháp luật”.
“Dàn đồng ca” báo, đài của đảng đã diễn tuồng một cách như “vẹt” trong nhiều vở diễn trước đây, nghĩa là hành xử vô luật, giành cả quyền cơ quan tố tụng và thoải mái kết tội công dân, xem thường các quy định pháp luật về điều tra, truy tố, xét xử. Chưa nói đến việc, nhà chức trách đang có “âm mưu” dọn đường cho việc kết tội bà Thêu và người thân của bà với những hành vi “phạm tội cao cấp” hơn như: “Cấn Thị Thêu đã cùng người nhà chụp ảnh, đăng lên mạng xã hội (fecebook) những hình ảnh, nội dung gây kích động số công dân chuyên khiếu kiện chây ỳ ở phường Dương Nội tẩy chay bầu cử…”
Như một vở diễn chính hiệu, hàng loạt các “diễn viên quần chúng” ăn theo quy kết “động cơ”, mức độ tội phạm như “cũng không rõ có tổ chức, cơ quan nào tài trợ cho việc này mà lỗi lần lôi kéo người dân đi tuần hành, kiện cáo về thì chị ấy lại tổ chức chia quà, phát gạo, mì chính… cho những người cùng tham gia dưới danh nghĩa cứu trợ dân oan nghèo khổ”.
Cách đây khoảng 2 năm, bà Thêu bị bắt giam và truy tố tội danh “chống người thi hành công vụ” theo Điều 257 BLHS và Tòa án Hà Nội đã tuyên án bà 15 tháng tù giam. Ngoài ra, còn có chồng bà là ông Trịnh Bá Kiêm và 7 người dân oan Dương Nội khác cũng bị kết án với tội danh trên.
Được biết, suốt hơn 8 năm trời, gia đình bà Thêu cùng với bà con dân oan Dương Nội đi khiếu kiện đất đai do nhà chức trách bồi thường không thỏa đáng, tố cáo các cấp lãnh đạo tham nhũng tiền của dân. Tuy nhiên, bà con không được giải quyết một cách thỏa đáng, mà còn bị đánh đập, hành hung đến trọng thương bằng vũ khí chuyên dụng của lực lượng công an vào ngày 25.04.2014 vừa qua.
Huyền Trang, GNsP

Người giàu ăn tôm hùm cũng không thoát khỏi nhiễm độc?

‪‎GNsP‬ – Tôm hùm là một loại hải sản cao cấp. Chỉ những người giàu có lắm tiền mới dám ăn. Giá bán trên thị trường hiện nay là trên 2 triệu/kg. Nhưng giá thương lái đến mua tại chỗ do ngư dân nuôi trồng là 1triệu/kg. Dù sao thì đây vẫn giá hấp dẫn để ngư dân đầu tư tất cả vốn liếng mình có để nuôi trồng mong làm giàu.
Nghề nuôi tôm hùm cũng chỉ xuất hiện hơn chục năm nay khi ngư dân học được được kỷ thuật nuôi tôm hùm trong bè. Nhưng không phải vùng biển nào cũng có thể nuôi được loại hải sản cao cấp này.
Ở Việt Nam, tôm hùm phân bố từ Quảng Bình đến Bình Thuận đặc biệt phân bố nhiều ở các tỉnh như : Khánh Hoà, Ninh Thuận và Bình Thuận. Đáng kể nhất là tỉnh Phú Yên với số lượng ngư dân nuôi tôm hùm nhiều nhất.
Nhưng theo tin của báo Người Lao Động đưa hôm nay 11.06 cho hay, “hàng chục hộ nuôi tôm hùm ở thôn Phú Mỹ (xã Xuân Phương, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) đang tất bật chạy thuyền ra các bè tôm để vớt xác tôm chết. Nhiều hộ gia đình đang rơi vào cảnh nợ nần vì phải vay tiền ngân hàng để đầu tư nuôi tôm, nay đang đứng trước nguy cơ phá sản.
Người dân ở đây điêu đứng, hoang mang khi tôm hùm chết hàng loạt nổi trắng mặt nước, một số nơi cá lồng cũng chết trắng. Theo người dân cho biết, hiện tượng này xảy ra đã được 5 ngày, kể từ hôm thứ Ba 06.06.
Theo lời bà con nơi kể lại, trước thời gian xảy ra việc tôm bị chết hàng loạt, trong quá trình nuôi trồng, có những ngư dân lặn xuống biển thăm dò, đã phát hiện có dòng nước đen ngòm, lúc ngoi lên bờ thì mùi hôi thối bốc ra nồng nặc. Và các ngư dân kết luận: đó là nguyên do vì sao tôm chết.
Trong khi đó phía nhà cầm quyền, đại diện là ông chủ tịch UBND xã Xuân Phương khi tới xem tình hình, đã đứng trên bờ “tuyên phán”: do thời tiết nóng, thiếu oxy tôm bị chết chứ không phải do nguyên nhân nào khác. Đây là một lời ‘phán’ hồ đồ thiếu kinh nghiệm lẫn kết quả của khoa học thực nghiệm.
Cũng được biết, số tôm chết được các thương lái nhanh chóng tới thu gom với giá 100 ngàn/kg. Chắc chắn số tôm này đã được đưa về kho đông lạnh chờ… tiêu thụ, chứ chẳng lẽ thương lái đến bỏ tiền mua tôm về…thiêu hủy?
Như thế người giàu ưa chọn hải sản cao lương cũng khó lòng thoát khỏi hải sản nhiễm độc đang lạ đại dịch chung của toàn dân tộc này!
13.06.2016 - 7:52pm
Pv. GNsP