Saturday, January 17, 2015

"Dật một lũ khỉ"

Hai Ngơ (Danlambao) - Thế có tức mình không cơ chứ. Chị vừa nghe các em "nhập kho" Bọ Lập là chị đã ứa gan tràn mật ra ngoài. Nay lại nghe các em hung hăng tiết vịt "Thu Gom" thêm cả Ngọc Già nữa. Đúng là các em "coi trời bằng vung", chọc vào nách chị, để chị phải bới cái mả bố đảng CS nhà các em lên đây mà. 

Chị bẩu cho các em biết! Nói với các em mà dùng chữ nghĩa văn chương hoa lá hẹ thì thật phí nhời, phí cả chữ nghĩa. Với các em chỉ có chửi và chửi, cho sướng cái lỗ mồm... Mặt dày mặt dạn trơ ra như đá thì khuyên lơn răn bảo như mấy tay trí thức u mê phò đảng, đề nghị với kiến nghị phỏng được ích gì.

Bảy mươi năm qua các em làm vương làm tướng, làm mưa làm gió, làm trò khỉ trên đất nước này, từ thời "Tên trắng răng bạc đầu HCM" đến nay thì có cậu nào học hành học vị cho đàng hoàng tử tế. dật một lũ chữ Nhất bẻ đôi không biết, bần nông chân đất mắt toét, gặp thời "chó nhảy bàn thờ" chứ hay ho giỏi giang cái con mẹ gì. Cứ miễn sao phấn đấu vào được đảng, nhắm mắt nhắm mũi vâng nghe theo đảng là lên Lon lên Lương, lên Ông lên Bà ngay, chứ học hành bằng cấp làm đếch gì cho nhọc. 

Bởi vậy hễ cứ nhắc tới bầy đàn nhà các em là chị muốn tốc váy chửi cha cái lũ CS, nhất là hai thằng tây râu và thằng đầu trọc, tổ sư của cái nòi CS, rồi cả cái tên già Hồ lưu manh xảo trá cũng học đòi ăn theo để râu để ria, tí tuổi đầu ranh hỗn láo tự xưng "cha già dân tộc". Đúng là lố bịch bố láo bố khoét. Chị nói thật với các cậu, Nhìn cái râu ria của chúng chăng khác mẹ gì cái râu ria của chị. Còn cái thằng đầu trọc, tổ sư cha nhà nó chẳng khác gì cái đầu "con tự do" một tí tẹo nào. 

Bọn chúng đúng là lũ quỷ đội lốt người. Gieo rắc cho thế gian thế giới toàn điều xấu điếu ác, mà bẩu chị không chửi thì hóa ra chị là người gỗ à! Hả các em cộng sản?

Còn nói về cái đảng CS thổ tả ôn dịch nhà các em, thì tội lỗi của nó gây ra cho dân tộc xưa rày thì chả giấy mực nào mà ghi cho hết. Chả người dân nào mà không hay không biết, nên chị cũng không cần nói nhiều, bươi móc chuyện xửa chuyện xưa đầu rau rế rách làm chi cho mỏi cái lỗ mồm. Chị chỉ hỏi hà cớ gì mà các em bắt bớ người ta?. Những nhà dân chủ chống Tàu. Thế ra chống Tàu xâm lược là có tội à! Như vậy cả cái dân tộc VN này trừ cái đảng thối tha của các em ra còn toàn là người có tội "Chứ còn gì nữa"!... Vớ vẩn nhỉ? Viển vông hết sức... Đảng và cái nhà nước CS hiện nay là người Tàu hết hay sao mà làm những chuyện nghịch đạo nghịch lý oái oăm như vậy. Ai đời lại đi bắt bớ giam cầm đày đọa những con người yêu dân yêu nước chống giặc ngoại xâm. Cha tổ bố nó, trên thế giới có cái đảng cái chính quyền nào độc tài bạo lực ngược ngạo như thế này không hở giời?

Chị chẳng cần phải nói đâu xa cho nhọc cái "cửa" mình. Cứ nhìn ngay mấy cái chữ mà mấy em đặt trên đầu các văn bản giấy tờ kể cả hiến pháp hay cương lĩnh đảng của nhà các em. Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc. Hố! hố! hố! Lúc đầu chị đọc thì chị buồn nôn, Sau đó lại đâm ra buồn cười. Mấy cái chữ ấy đúng là nó đang chửi cha nhà các em lên đấy. Phải không các cu các cậu?

Chị nói thật. Các em vẫn tật nào chứng nấy, xảo trá gian manh không bao giờ chừa. Dấu đầu hở đuôi, lấp lửng lập lờ đánh lận con đen. các em hay dấu cái chữ "nhưng", để cho nhân dân chúng chị ngộ nhận khó hiểu. Chị thử đoán thế này xem có đúng với mưu mô ý đồ của các em không nhé.

- Độc Lập: Nhưng phải theo sự chỉ đạo của Mẫu Quốc Trung Cộng.

- Tự Do: Nhưng phải vâng nghe theo đảng. Không được cải cách phản biện, và nhất là nói lên sự thật. Còn bằng không thì đi hỏi ông Quang Lập hay ông Ngọc Già thì sẽ rõ. Đừng dài dòng lắm chuyện...

- Hạnh Phúc: Nhưng phải biết vì "Đại Cục" mà chịu thiệt thòi một tí. Hy sinh ruộng nương đất đai cửa nhà cho đảng và nhà nước "lên kế hoạch". Nếu cố tình không chịu làm cái "nghĩa vụ cao đẹp" đó thì ra vườn hoa Mai Xuân Thưởng mà cắm trại vui chơi, ngắm hoa ngắm kiểng tiêu dao tháng ngày. Hoặc được hạnh phúc như các em ở vùng cao Bắc Lạng. Được vui chơi vượt đèo lội suối tới trường. Cơm măng cơm muối, thịt chuột thịt dế bổ dưỡng hấp dẫn đúng không? Cha tiên sư cái đảng CS nhà các em! Một lũ sâu dân mọt nước. Bất nhân bất nghĩa, xảo trá lưu manh phét lác như cuội.

Thú thực nhìn mặt các em chị ngán lên tới gáy. Đứa nào cũng nặc mùi tửu sắc dung tục. Lại còn lú lẫn như cái nhà anh Cả Trọng, cơ mưu nham hiểm như cái nhà cậu Tư Sâu. còn em Hùng hói thì thôi khỏi bàn, em này nhìn qua là thấy rượu gái in hình trên mặt. Tên này thượng đội hạ đạp. Tướng dạng bất nhân, bị phá tướng bởi cái mồm loe môi tỡn tham lam ích kỷ, tráo trở ngụy biện: "Quốc hội là dân, mà dân quyết sai thì dân chịu chứ kỷ luật ai" Đấy các vị nghe xem. Nói thế mà hắn nói cũng được. Cha tiên nhân bố mặt dày mặt dạn hơn cả đế dép...

Vậy chứ ba thằng các em cộng lại, chị thấy cũng chẳng nhằm gì so với nhân vật cộm cán nhất trong tứ quái Ba Đình CS nhà các em dưới đây. Em này thuộc hàng bậc thầy của các bậc thầy. Ông Trùm của các ông Trùm. Thế mới kinh. Hai mang nhưng biết che chắn ẩn mình. Ăn vụng nhưng biết chùi mép. Tài năng thủ đoạn khó ai sánh bằng. Chỉ nghe tên thôi cũng thấy chứa đầy ẩn số: "Ba X". Thế mới nguy hiểm đáng sợ. Một tên gian hùng sở trường sở đoản. Biết lợi dụng thời cơ, thời cuộc. Tạo vây tạo cánh, biết dùng người và nắm được những yếu điểm của đối phương phòng lúc trở trào. Tham nhũng thuộc loại tổ sư, tai tiếng nhất trong các đời TT Cộng sản VN. Tên ma đầu giáo chủ này nói một đàng làm một nẻo. Miệng hắn bô bô tuyên bố chống Tàu nhưng ngược lại cho bọn côn an bắt bớ đanh đập, đàn áp đủ mọi thành phần. Dân chủ bờ lốc bờ leo, nhân dân biểu tình chống tàu hắn làm tuốt luốt, tàn bạo dã man không chút nương tay.

Thực chất tên này là tên theo Tàu nhưng khéo che chắn dấu diếm, chẳng cải cách cải tổ con mẹ gì đâu. Đàn bà như chị nhìn sơ qua cũng biết. Cậu mày tuyên bố lùm sùm chống bọn TC thực ra chỉ là "bài vở, kịch bản" mà thôi. Trước đây sắp phải ra trước vành móng ngựa ở Đại hội 6 TW đảng em cũng vờ vịt đi tham quan hội chợ ở Nam Ninh Quảng Tây Trung cộng, nhằm mục đích cầu cứu thày Tàu ra tay che chở cho em thoát hiểm. Bây giờ cũng vậy. Sắp đến hội nghị 10 và đại hội đảng TW nhiệm kỳ 12. Để tranh thủ sự quan tâm của thày Tàu giúp đỡ cho em ngồi vào chiếc ghế Tổng Bí mà em đang mơ ước. Em đã chẳng ngại ngùng nịnh Tàu ra mặt bằng những câu có lông có cánh: "Quan hệ hữu nghị Trung Việt là dòng chảy xuyên suốt 65 năm qua". Ghê gớm nhẩy. Chữ nghĩa khoa trương lộng ngôn nhẩy. Thật không còn lời nịnh bợ ca tụng nào súc tích và hay hơn nữa. Cha tổ bố cái lỗ mồm nhà cậu dẻo hơn kẹo kéo. Cậu lắt léo đường nào cũng được. Trước đây cậu chửi nó là "Hữu nghị viển vông" Bây giờ cậu lại bợ mông nịnh nó: "hữu nghị Trung - Việt là dòng chảy xuyên suốt 65 năm qua". Khéo thật. Chị nghĩ da mặt em cũng dày quá da voi...

Cậu Dũng nghe này!

- 65 năm qua chúng đã dạy cho VN một bài học nhớ đời. 6 vạn dân quân VN chết chóc thương tật, dưới họng súng dã man bạo tàn của chúng, năm 79 biên giới phía Bắc.

- 65 năm qua bao lần chúng cướp đất đai biên giới biển đảo. Ải Nam Quan thác Bản Dốc. Hoàng Sa Gạc Ma.

- 65 năm qua nó lừa phỉnh mang đến cho VN một cuộc chiến huynh đệ tương tàn do sự ngu dốt của đảng CSVN gây ra, vùi chôn 5 triệu sinh linh người Việt. Xương chất thành núi máu chảy thành sông, đất nước tan hoang trở về thời đồ đá.

- 65 năm qua là 64 hồn oan người lính Gạc Ma và 74 người lính Hoàng Sa vẫn vọng về từng ngày trong lòng dân tộc

- 65 năm qua nó tạo cho ta một nền kinh tế hom hem ọp ẹp, lệ thuộc hoàn toàn vào nó, em có biết không hả thằng em TT.

"Dòng chảy hữu nghị" há! há! há!... Dòng chảy hữu nghị cái "Con khẹc". Chữ nghĩa ba hoa sáo rỗng, nặc mùi thủ đoạn lừa bịp. Chị nói vậy có đúng không cậu Dũng? Chị đi guốc trong bụng cậu "chứ còn gì nữa".

Cậu Dũng này! cái chuyện đấu đá nội bộ trong đảng của các em, chị rất là thông cảm. Chẳng qua em nào cũng chỉ vì cái chức cái quyền, cái lợi ích mà các em phải đấu đá chí tử quyết liệt với nhau. Mục đích là tranh thủ được sự quan tâm giúp đỡ của thày Tàu. Cất nhắc phe cánh của mình được ngồi vào những chiếc ghế quyền lực thượng đỉnh và vinh hạnh cúc cung phục vụ cho chúng, chứ chị nghĩ chẳng có em nào có tinh thần yêu nước thương nòi gì ráo. Chẳng có phe bảo thủ, mà cũng chẳng có phe cải cách. Hai phe các em đều là bợ đít hít mông Tàu cả. Chị đàn bà thật nhưng nhận xét của chị cũng tinh tế ra phết đấy chứ cậu Dũng hỉ.

Chị để ý cứ mỗi lần có sự sắp xếp cơ cấu nhân sự vào các chức vụ cao nhất của đảng CSVN, là y như rằng thày Tàu cử các quan to của họ sang. Họ sang để chi vậy cà. Để chỉ thị cho "đảng ta" hay sao vậy cậu Dũng? Lạ lùng thật.

Tiên sư cha cái thằng Tàu ô nham hiểm, miệng thì hảo lớ bụng đầy dao găm. Cha tổ bà những thằng, những con hại dân bán nước. Rồi đây các em cũng thân kề miệng lỗ như già Hồ vậy thôi. Thử hỏi các em mang theo được những gì, ngoài sử sách viết về các em như Ích Tắc, Chiêu Thống, cùng với sự nguyền rủa cay nghiệt của cả một dân tộc đổ lên đầu gia đình con cháu các em. Chị suy nghĩ thấm rồi. Cái ác cái xấu nào cũng phải có giá trả của nó. Lưới giời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát. Cố gắng sống bằng cái Tâm Thiện cho những tháng ngày còn lại, để phần nào chuộc lại lỗi lầm, các em ạ.

Nghe chị nói này! Trên chính trường đấu đá với nhau là chuyện thường tình, chị đây thông cảm. Nhưng xét thấy các em tàn ác vô nhân tính quá. Giết chóc lẫn nhau, giết cả đồng chí đồng rận của mình đã từng cùng nhau vào sinh ra tử. Loài thú hoang dã cũng không nỡ ăn thịt sát hại đồng loại của mình như vậy. Còn các em "Đuổi cùng giết tận", dồn đuổi nhau đến bước đường cùng. Kẻ thì chung thân người thì tử tội, Ngọ chết do Gan, lan man Thanh nhiễm độc phóng xạ, thật hết sức oan ức tội tình. Cha tổ bố cái thằng "Chức quyền danh lợi". Chính vì mày mà lũ em chị đang từ người biến thành súc vật, tranh quyền đoạt lợi với nhau. Chị mà bắt được mày thì mày chỉ có chết. Chị kẹp đầu mày vào cái "ấy" của chị, ba ngày chị không cho thở, xem mày còn ngông cuồng, mê hoặc được ai nữa không hả, cái thằng "Chức quyền, danh lợi" khốn nạn kia... May cho mày hôm nay mát giời, chứ không thì chị còn đào mả ông nhà mày đến tối.

Thật ra chị cũng chẳng muốn đào mồ đào mả CS nhà các em làm gì. Chẳng qua chị thấy bắt bớ Bọ Lập, Ngọc Già bằng cái thủ đoạn hết sức tiểu nhân bỉ ổi. Bức xúc chị không nhịn nổi nên chửi vung tàn tán cái lũ CS nhà các em lên một lúc cho nó hả giận xì hơi thế thôi. Chứ chị biết có chửi thế chứ chửi nữa thì cũng chỉ như "nước đổ lá môn, nước đổ đầu vịt". Các em tật nào chứng nấy chẳng chừa. Mặt trơ như đá, mặt dày hơn cả da bò thì còn trông vào đâu mà sửa với chữa.

Nói tóm lại là thế này nhé! Ông Quang Lập cũng từng là đồng chí đồng đội. Người ta cũng chỉ nói lên tiếng nói trung thực về cái sai cái xấu của đảng và nhà nước để biết mà sửa chữa khắc phục. Cũng như tấm gương để soi rọi cái bản mặt lấm lem của mình mà thôi, chứ ông ta có làm gì nên tình nên tội mà bắt bớ giam cầm đày đọa. Ghép vào điều này điều nọ, chụp mũ chống báng phản động thật là tàn nhẫn bất công. Một con người ốm đau bệnh hoạn ngặt nghèo như vậy, trong tay chỉ có cây bút bàn phím thì làm sao lật đổ được chính quyền mà các em sợ hãi ông ta như vậy. Cũng vậy cả nhà anh Ngọc Già, "Trên răng giữa có cây bút" chứ có hơn gì, mà các em cũng dùng quyền lực độc tài ức hiếp người ta. Các em bắt người dùng làm miếng mồi để ra giá mặc cả với người Mỹ à! Nếu vậy thì hèn hạ hết sức. Thiếu gì cách mà sao các em hay dùng cái cách khốn nạn bỉ ổi này, bảo sao bàn dân thiên hạ người ta không chửi bố các em lên. Đúng là không tàn nhẫn ác ôn không phải là loài CS. Thật tởm lợm cho cái đảng CS mê muội tăm tối của các em. Dật một tuồng lưu manh xảo trá...

Các em có cái cố tật là nói như vẹt. Chả còn hiểu mình đang nói những gì, tuyên bố những gì, sai đúng ra sao chẳng cần biết, chỉ nói và nói. Tiện đây chị nhắc lại cho các em nhớ, rồi học lấy câu uốn lưỡi bảy lần trước khi nói nhé! kẻo dân tình người ta chửi bố lên cho mà nghe.

Thứ nhất - Cả Trọng: "Chỉ có đảng CSVN là lực lượng duy nhất lãnh đạo QĐNDVN. Sự lãnh đạo quân đội không thể phân chia cho bất kỳ một cá nhân nào, một tổ chức chính trị nào khác". Hố! hố! hố!... Thế thì gọi con mẹ nó là Quân Đội của đảng CSVN cho nó hoạch tọec bố nó ra. Chữ nghĩa u u minh minh, bịp bợm vờ vờ vịt vịt. Quân đội nào là của nhân dân. Chẳng có cái loại quân đội nào mà lai kết hợp cùng bọn côn an còn đảng còn mình, hèn với giặc ác với dân. Đàn áp cưỡng đoạt ruộng đất nhà cửa của dân. Đúng là lấp lửng lập lờ giả mù ra mưa như Cả Trọng. Chị đây rất là khinh bỉ cái loại người này.

Thứ nhì - Ba X và Hùng hói: chị đã nói nhiều ở phần trên, chị cho thông qua.

Thứ ba - Ông tướng Phùng Thủ Lợn: Ông này mới là ngơ ngơ ngẩn ngẩn như vừa xơi cám xong: "Tôi thấy lo lắng lắm, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc. Tôi cho rằng cái đó là nguy hiểm cho dân tộc". Buồn cười nhẩy?... Thế dân tộc không được ghét được chống lại cái thằng cướp nước, cướp đất đai biển đảo của mình à! Đầu cậu có vấn đề gì vậy. Chạm mạch à! Cậu nên nhớ rằng: trong sử sách cha ông xưa gọi chúng là giặc, các ngài có sợ "méo" gì đâu, mà sao em tiếng là người đứng đầu quân đội VN "bách chiến bách thắng" lại lo lắng run lên cằm cặp dúm đít heo vào thế. Khí phách người lính ở đâu?... Tổ quốc danh dự em ném ở xó nào mà tuyên bố bi quan yếm thế nhu nhược như vậy? Chị nói thật dân tộc VN này chẳng có gì phải nguy hiểm cả. Có chăng là nguy hiểm cho cái dân tộc Tàu của nhà cậu mà thôi. Chị hỏi thật. Thế quân đội hiên nay là QDNDVN hay là QĐNDTQ mà sao chị thấy toàn bắt nạt dân không vậy. Cậu là người Việt hay là người Tàu mà sao cậu lo chuyện tào lao ngược đời chó không ngửi được như rứa hả cậu Phùng Thủ Lợn? Ngư đân VN đang từng ngày từng giờ bị bọn khốn nạn bành trướng TC đàn áp đánh đập, bị xua đuổi không cho đánh bắt ngay trên vùng biển của mình, đang trông chờ vào sự chở che bảo vệ của cậu đấy, cậu có biết không? Hay cậu biết mà cố tình làm ngơ. Cậu còn phát biểu nhiều câu rấm rớ ngứa cả lỗ tai bàn dân thiên hạ: "Láng giềng là bất biến". Bất biến cái "Con tự do của bác Hồ". Thế Tây Tạng có phải là láng giềng của bọn TC không?. Thế mà nay đã "biến "thành tỉnh tự trị của nó rồi đấy. Còn VN chừng vài năm nữa đây đảng CS các em cũng "biến" nó thành tỉnh tự trị như vậy chứ có khác gì. Đúng là "Biết thì thưa thốt. Không biết thì dựa cột mà nghe", dốt nát lại sính văn chương chữ nghĩa. Dở người à! Nói về cậu thì nhiều chuyện vừa tức vừa cười. Chị để lại hôm nào rảnh nói tiếp.

Qua việc các em nói các em làm 70 năm qua, chị nghĩ đảng CSVN và cái nhà nước của nó mới là "Phản Động". Phản bội lại quê hương dân tộc, đất nước ngàn đời cha ông gầy dựng. Bỗng một ngày phải tan tác tàn tạ, và có nguy cơ chịu sự đô hộ cai trị của bọn bành trướng CS Bắc Kinh lần nữa, bởi bàn tay nhơ bẩn nhám nhúa của đảng CSVN các em. Buồn này, uất ức này, dân tộc VN để đâu cho hết...

Chị bảo thật! Khôn ngoan thì bẩu nhau tìm cách rút êm trong danh dự. Trả lại quyền tự do tự quyết về cho nhân dân. Còn bằng không các em tự chuốc lấy nhục nhã với muôn vàn đau khổ. Thời gian còn rất ít. Bẩu nhau tính toán đi nhé. Chị đi uống đá chanh cho nó mát cái họng đây. Bố tiên sư CS các em. "Dật Một Lũ Khỉ"...


Bằng giả hoành hành: Chỉ có thể 'chui' vào cơ quan nhà nước

Chỉ trong năm 2014, riêng đường dây làm giả bằng ĐH, thạc sĩ, tiến sĩ vừa bị triệt phá ở TP HCM đã tiêu thụ đến 500-600 bằng, cho thấy nhu cầu trong xã hội vẫn rất lớn.

Thanh Hóa vừa phát hiện 20 cán bộ y tế dùng bằng giả. TP HCM cũng mới triệt phá một băng nhóm sản xuất bằng giả từ cử nhân đến tiến sĩ... Tình trạng sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Bằng giả: Hại người

Bức xúc trước thực trạng hàng chục cán bộ y tế dùng bằng giả chỉ riêng ở tỉnh Thanh Hóa, GS-TS Đỗ Kim Sơn, nguyên giám đốc Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) nhấn mạnh đây là điều không thể chấp nhận được.

“Không có bằng cấp, chuyên môn mà thăm khám, cấp phát thuốc, điều trị cho bệnh nhân là cực kỳ nguy hiểm. Những người mua bằng để làm bác sĩ chính là “lang băm” làm liều, coi thường tính mạng người bệnh” - GS Sơn nhìn nhận.

Theo TS Hoàng Bùi Hải, Trường ĐH Y Hà Nội, ngành y là một ngành khoa học vừa tự nhiên vừa xã hội, tuyển đầu vào đã khó, quá trình học lại vất vả. Thời gian học dài, lúc ra trường còn cần học thêm nữa, bên cạnh đó luôn phải có thầy kèm cặp đến khi trở thành người làm việc độc lập. “Cán bộ ngành y sử dụng bằng giả thì đúng là hại bệnh nhân” - TS Hải lo ngại.

Một chuyên gia trong ngành y tế đau đớn cho rằng đặc thù ngành y là công việc liên quan đến tính mạng người bệnh. Vì thế, những người sử dụng bằng giả về chuyên môn là vi phạm pháp luật, cần xử phạt nghiêm khắc.

Bằng giả hoành hành: Chỉ có thể 'chui' vào cơ quan nhà nước

Bằng giả hoành hành: Chỉ có thể 'chui' vào cơ quan nhà nước
Băng nhóm làm bằng giả vừa bị Công an TP HCM triệt phá.

“Chúng ta phải có biện pháp mạnh để xử lý chuyện này, để răn đe những kẻ lợi dụng kẽ hở của pháp luật. Tôi cảm thấy rất buồn về chuyện này. Việc sử dụng bằng giả trong các ngành đã đáng trách nhưng dùng bằng giả trong ngành y tế còn đáng trách hơn. Ngành y liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người, vì vậy trình độ thật rất quan trọng” - chuyên gia này bày tỏ.

Chỉ có thể “chui” vào cơ quan nhà nước

Chỉ trong năm 2014, riêng đường dây làm bằng CĐ, ĐH, thạc sĩ, tiến sĩ giả do Phạm Đăng Thành (SN 1990, quê Quảng Ngãi) cầm đầu đã bán khoảng 600 bằng giả các loại. Điều đó cho thấy nhu cầu sử dụng bằng giả trong xã hội là rất lớn. Băng nhóm này vừa bị Công an TP HCM triệt phá.

Lý giải về thực trạng mua bằng bán cấp, một giáo sư danh tiếng cho rằng nguyên nhân quan trọng chính là do sự háo danh. “Khi xã hội tồn tại bằng cấp, danh hiệu, giải thưởng thì sẽ có không ít người dùng mọi cách để có được hư danh. Thêm vào đó, nhiều nhà tuyển dụng còn quá thiên về bằng cấp, họ đòi hỏi bằng cấp này, chứng chỉ kia mới tuyển dụng nên người ta phải “chạy” bằng giả” - ông phân tích.

TS Hoàng Bùi Hải đưa ra hàng loạt nguyên nhân khiến bằng giả tồn tại, trong đó có “thói quen” của nhiều người. “Họ suy nghĩ cái gì cũng có thể mua bán được. Đã “mua” nhiều thứ rồi, cái gì cũng thấy dễ, còn bằng cấp để hợp thức hóa cái vỏ bọc thì có sao đâu? Ban đầu là mua chứng chỉ tin học, ngoại ngữ, sau đó đến bằng đại học rồi cả tiến sĩ. Toàn xã hội đâu đâu cũng cần bằng cấp, học hành thật thì lâu nên đi mua cho nhanh” - TS Hải nhận xét.

Theo giảng viên này, bên cạnh đó, việc quản lý về đào tạo và cấp bằng lỏng lẻo. Nhiều trường mới ra đời, không đủ điều kiện vẫn hoạt động (có trường đại học chỉ có hiệu trưởng và kế toán là cơ hữu, còn đi thuê giảng viên; có giảng viên giảng cho rất nhiều trường nhưng giảng thế nào không ai biết). Chưa hết, cách tuyển dụng không minh bạch, không công khai, chỉ dựa trên bằng cấp cũng khiến nhiều người bằng mọi cách để có được tấm bằng.

Tại cuộc họp của Hội đồng Quốc gia về giáo dục và phát triển nhân lực, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận từng thẳng thắn: “Người học giả, bằng giả, học thật nhưng chất lượng giả chỉ có thể “chui” vào hệ thống công chức nhà nước, không vào được doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nước ngoài”. Thực tế, chưa có một cuộc điều tra cụ thể nào về việc này nhưng nhiều chuyên gia khi được hỏi đều đồng tình với ý kiến của bộ trưởng Luận.

TS Nguyễn Văn Vịnh, nguyên phó viện trưởng Viện Nghiên cứu xã hội và Phát triển, cho rằng chỉ có cơ quan, doanh nghiệp nhà nước mới thu nhận những người dùng bằng giả hoặc bằng thật chất lượng giả, bởi nếu họ làm không hiệu quả, yếu kém, thua lỗ thì đã có nhà nước, nhân dân chịu. Theo ông, chính cơ chế tuyển dụng nặng về bằng cấp đã làm nản lòng nhiều người giỏi, tạo cơ hội cho nhiều người dùng bằng giả.

“Tuyển dụng, đề bạt cán bộ, công chức, viên chức đương nhiên phải có tiêu chí. Nhưng nếu nhà tuyển dụng quan liêu, chỉ nhìn vào bằng cấp thì sẽ bị bằng cấp đánh lừa. Đó là chưa nói đến những người trục lợi, biết thừa người ta xài bằng giả hoặc bằng thật trình độ giả mà vẫn tuyển dụng, đề bạt vì lợi ích cá nhân” – TS Vịnh phân tích.

TS Hoàng Bùi Hải cũng nhất trí với quan điểm này. “Nếu chúng ta có cách tuyển dụng minh bạch hơn, mọi ứng viên tham gia đều có cơ hội như nhau, có hội đồng tuyển công tâm với những tiêu chí rõ ràng thì nhiều người giỏi sẽ có cơ hội. Người giỏi về công việc cần tuyển, chứ không phải “giỏi lĩnh vực khác” hay là “giỏi toàn diện”” - TS Hải lý giải.

Xử lý chưa nghiêm

Những quy định về xử lý kỷ luật người sử dụng bằng giả rất nghiêm khắc và rõ ràng nhưng trên thực tế, nhu cầu sử dụng, mua bán bằng giả vẫn rất lớn.

Lý giải tình trạng này, một GS của ĐH QG Hà Nội thẳng thắn: “Quy chế rất rõ ràng, đầy đủ nhưng vấn đề là xử lý kỷ luật chưa nghiêm nên không ai sợ. Bộ GD-ĐT đề ra quy chế cấm học viên sau ĐH tiếp xúc thành viên hội đồng chấm luận văn, luận án trước khi bảo vệ nhưng ít cơ sở đào tạo chịu thực hiện vì lối suy nghĩ xuê xoa, đại khái. Học viên sau ĐH nào mang luận án đến nhà thành viên hội đồng để chấm cũng cầm theo phong bì, như thế thì làm sao đánh giá được khách quan?”.

Về giải pháp ngăn chặn bằng giả, chuyên gia này cho rằng phải xử lý thật nghiêm các trường hợp vi phạm để làm gương. Đồng thời, cần công khai các luận văn, luận án trên trang web của trường để dễ dàng có thông tin so sánh, đối chiếu.

Dưới một góc nhìn khác, TS Nguyễn Văn Vịnh đặt vấn đề: Tại sao những người dùng bằng giả hoặc bằng thật trình độ giả không vào doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn nước ngoài được? Theo ông, vì việc tuyển dụng, đề bạt nhân viên ở đó gắn chặt với quyền lợi của ông chủ, của doanh nghiệp.

Khi tuyển, người ta đã định rõ vào vị trí nào, để làm việc ở vị trí đó thì phải đáp ứng được những yêu cầu gì; không đạt yêu cầu dứt khoát không tuyển. Vì thế, khi có được một thị trường lao động đảm bảo cạnh tranh công bằng, lành mạnh, chúng ta sẽ hạn chế được những người bằng thật - kiến thức giả vào bộ máy nhà nước.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cùng từng đau đáu khi nhận xét: “Đội ngũ cán bộ tổ chức ở doanh nghiệp tư nhân không chuyên như chúng ta mà họ lại “lọc” được, còn chúng ta thì lại không”. Vì vậy, người đứng đầu ngành GD-ĐT “thiết tha đề nghị” Bộ Nội vụ nhanh chóng có đề án đổi mới tuyển dụng cán bộ viên chức, công chức.

Liên tục phát hiện bằng giả

Tháng 10-2014, Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định cách chức chủ tịch UBND xã Tiến Lộc đối với ông Hoàng Văn Đồng. Ông Đồng đã mượn bằng tốt nghiệp THPT của anh vợ rồi đi học và tốt nghiệp Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa. Sau đó, ông được thăng chức từ trưởng công an xã đến phó chủ tịch rồi chủ tịch UBND xã.

Tháng 8-2014, Phòng GD-ĐT huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định xác nhận cơ quan chức năng đã có kết luận 20 nhân viên y tế học đường đang làm việc tại các trường tiểu học và THCS trong huyện sử dụng bằng giả.

Trước đó, tháng 3-2014, lãnh đạo huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa đã miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã Định Công đối với ông Bùi Tuấn Ngọc vì giả mạo bằng cấp. Tại Thừa Thiên - Huế, giảng viên Trần Thị Hoài Diễm công tác tại Trường ĐH Nghệ thuật Huế bị phát hiện sử dụng bằng ngoại ngữ giả để đủ điều kiện tốt nghiệp thạc sĩ...

Theo số liệu của Sở GD-ĐT Sóc Trăng năm 2011, toàn tỉnh có đến 284 cán bộ sử dụng bằng giả, trong đó có 107 viên chức ngành giáo dục. Những người sử dụng bằng giả cho biết mỗi bằng họ mua với giá 3-20 triệu đồng….

Tiếp đó, tháng 6-2012, Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội đã triệt phá đường dây mua bán các loại văn bằng, chứng chỉ giả từ tốt nghiệp THPT đến thạc sĩ, tiến sĩ. Cơ quan Công an đã khởi tố 3 đối tượng liên quan.

Học giả bằng thật: Mối nguy gấp nhiều lần

Một GS của ĐH quốc gia Hà Nội phân tích: Bằng cấp giả được hiểu theo theo 2 nghĩa, một là bằng cấp có nguồn gốc giả (in giả), hai là bằng thật nhưng học giả. Thực tế, nhiều người đã sử dụng bằng giả để “leo” cao. Tuy nhiên, hiện tượng giả này dễ phát hiện và đấu tranh hơn so với bằng thật mà kiến thức giả.

“Nhiều người nói “nhiệt tình + sự ngu dốt = phá hoại”, đôi khi hậu quả của việc “học giả bằng thật” còn lớn hơn cả sự phá hoại có chủ ý. Lắm bằng cấp giả thì xã hội sẽ kém phát triển, ngày càng tụt hậu so với các nước và người dân không thoát được đói nghèo” - GS này nhấn mạnh.

Theo TS Hoàng Bùi Hải,  bằng cấp giả tạo điều kiện cho những người không được học hành, chưa được đào tạo vào làm tại một vị trí nào đó sẽ làm giảm hiệu quả công việc, gây ra hàng loạt phiền toái.
Chủ Nhật, 18/01/2015 | 11:58
Theo NLĐ

Hãi hùng những “chuyến xe ma” chở thực phẩm bẩn vào TP.HCM

(ĐSPL) - Lợi dụng nhu cầu thực phẩm tại TP.HCM tăng cao vào dịp cuối năm, các chủ hàng tìm cách vận chuyển thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc từ các tỉnh lẻ vào thành phố tiêu thụ. Nhiều người dân liên tục gọi về đường dây nóng của báo Đời sống và Pháp luật chia sẻ về việc chế biến thực phẩm bẩn kinh hoàng, không rõ nguồn gốc của nhiều chủ hàng trên địa bàn thành phố...

Để có những góc nhìn toàn cảnh về thị trường thực phảm bẩn, không rõ nguồn gốc vào thời điểm cuối năm tại TP.HCM, PV báo Đời sống và Pháp luật có cuộc xâm nhập thực tế tại các điểm nóng, các cơ sở sản xuất chế biến, các cửa ngõ vào theo chân các đoàn kiểm tra của thành phố. Một thực tế kinh hoàng đang diễn ra, khi hàng loạt chủ hàng vì siêu lợi nhuận bất chấp luật pháp, an toàn sức khỏe của người dân, tuần thực phẩm bẩn đang trong quá trình phân hủy vào tiêu thụ trong thành phố.
Hãi hùng những “chuyến xe ma” chở thực phẩm bẩn vào TP.HCM - Ảnh 1

Thịt lợn bẩn lẫn trong... rau sạch

Để làm rõ vấn đề này, PV có mặt tại một số điểm nóng về thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc trên địa bàn thành phố để ghi nhận thông tin. Là một trong những điểm nóng của thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, người dân huyện Bình Chánh (TP.HCM) tỏ ra hết sức lo ngại về chất lượng thực phẩm trôi nổi trên thị trường. Một người dân chia sẻ: “Chúng tôi vẫn chưa hết rùng mình khi vào tháng 4/2014, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh có buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn thị trấn Tân Túc đã phát hiện ông Nguyễn Văn Cường (quê Quảng Bình) đang điều khiển phương tiện 61S1 6339 vận chuyển 10 thùng xốp với số lượng 700kg lỗ tai heo không giấy chứng nhận kiểm dịch. Không chỉ vậy, sản phẩm động vật có mùi hôi thối bốc lên, tím tái”.

Tiếp đó, ngày 27/11/2014, trạm thú y huyện Bình Chánh kiểm tra, phát hiện ông Trần Văn Bình vận chuyển ba bao tải chứa 15 con heo từ Đồng Nai về TP.HCM bằng xe honda. Qua kiểm tra, đoàn phát hiện lô hàng không giấy chứng nhận kiểm dịch. Số heo trên bốc mùi hôi thối, ngả màu, rỉ dịch, da xuất huyết điểm, thịt biến chất. Chia sẻ về vấn đề này, một cán bộ đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh cho biết: “Nếu chẳng may, cơ quan chức năng không phát hiện, xử lý kịp thời, thì chủ hàng đã có thể đưa số lượng thực phẩm bẩn này đến tay người tiêu dùng”.

Còn tại quận Thủ Đức, vào đầu tháng 1/2015, Trạm kiểm dịch động vật Xuân Hiệp (quận Thủ Đức), Chi cục Thú y TP.HCM kết hợp với lực lượng CSGT Bình Triệu (Công an quận Thủ Đức) kiểm tra trên tuyến quốc lộ 1A thì phát hiện một xe khách vận chuyển gia súc trái phép từ tỉnh Quảng Ngãi vào TP.HCM. Kết quả kiểm tra cho thấy, trên xe khách có chất năm thùng heo sữa đã được giết mổ. Mỗi thùng có trọng lượng 90kg, hai thùng phuy phụ phẩm lòng heo. Những sản phẩm này đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc. Đặc biệt, tất cả đều bốc mùi hôi thối, rỉ nhớt.

Cũng vào thời điểm kiểm tra nói trên, đoàn kiểm tra liên ngành quận Thủ Đức còn phát hiện chiếc xe khách khác mang biển số 60B-00887 vận chuyển ba bao phụ phẩm bò (190kg) từ Đồng Nai về miền Tây; xe 43B-01623 vận chuyển tám thùng gà nhập khẩu (65kg/thùng); xe 75-00737 vận chuyển bốn thùng xốp phụ phẩm heo (150kg); xe 76B-00217 vận chuyển 30kg thịt heo. Đáng sợ hơn khi toàn bộ số hàng trên đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch và đang trong quá trình phân hủy. Tất cả đã được cơ quan chức năng tịch thu, tiêu hủy theo quy định.

Để tận mắt chứng kiến việc vận chuyển thực phẩm trái phép, PV đã có mặt tại các cửa ngõ phía Tây (thuộc huyện Bình Chánh) và phía Đông (thuộc quận Thủ Đức) trong nhiều đêm. Bởi, đây là những cửa ngõ quan trọng để các chủ hàng đưa thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc từ các tỉnh vào thành phố tiêu thụ. Kết quả cho thấy, hầu hết các tài xế vận chuyển thực phẩm trái phép đều đi vào thời điểm rạng sáng. Nhiều lần, PV đuổi theo để biết được bến đỗ của các phương tiện này, nhưng đều mất dấu vì các tài xế chạy với tốc độ rất cao. Để đánh lạc hướng cơ quan chức năng, nhiều người còn trà trộn thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc vào những sản phẩm đã qua kiểm dịch vào mặt hàng rau, củ, quả.

Phát hiện chất cấm gây ung thư

Không chỉ vận chuyển, bất cứ ai khi chứng kiến môi trường sản xuất thực phẩm được đặt bên cạnh nhà vệ sinh tại một cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện Bình Chánh đều thấy ám ảnh. Theo đó, vào ngày 1/8/2014, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh do trạm Thú y huyện Bình Chánh chủ trì, bất ngờ kiểm tra cơ sở sơ chế phụ phẩm heo tại địa chỉ 174B/6B ấp 2 (xã An Phú Tây) do ông Nguyễn Quốc Việt làm chủ. Trong quá trình kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở đang sơ chế sản phẩm huyết heo không rõ nguồn gốc, không giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật. Sản phẩm sau khi sơ chế để trên sàn nhà cạnh nhà vệ sinh. Đặc biệt, số huyết heo đã tồn trữ lâu ngày tại cơ sở có biểu hiện ngả màu, biến chất...

Không chỉ các cơ sở tư nhân nhỏ lẻ, nhiều doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh cũng vi phạm nghiêm trọng về an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất. Cụ thể, ngày 19/8/2014, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh tổ chức kiểm tra công ty TNHH MTV Hòa Thắng (địa chỉ B8/10ª ấp 2, xã Vĩnh Lộc B) do ông Nguyễn Hữu Chiến làm giám đốc. Theo giấy phép kinh doanh, công ty hoạt động với chức năng sản xuất tóp mỡ và mỡ nước, cung cấp nguyên liệu làm thức ăn gia súc. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, doanh nghiệp này đã vi phạm trong việc không đảm bảo vệ sinh trong hoạt động sản xuất: Nền sàn đọng nước bẩn, lẫn nhiều tạp chất lạ. Không chỉ vậy, công ty hoạt động không đúng như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, khi sơ chế 470kg lỗ tai heo nguồn gốc chợ Tân Xuân (Hóc Môn).

Ông Nguyễn Hồng Triệu, Phó Trưởng trạm thú y huyện Bình Chánh cho biết: “Sau một thời gian theo dõi và nắm bắt thông tin, ngày 12/8/2014, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh phối hợp Công an, UBND xã Tân Kiên phát hiện ông Sơn Chiều (quê tỉnh Trà Vinh, tạm trú tại ấp 4, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) đang chế biến khô bò đen từ phổi heo mà không có giấy phép hoạt động sản xuất, kinh doanh. Sản phẩm động vật (phổi heo) không có giấy chứng nhận kiểm dịch. Phổi heo trong quá trình chế biến được phơi dọc hàng rào quanh nhà, mặc cho ruồi muỗi bám đầy”. Trưa 1/10/2014, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh kiểm tra tại địa chỉ F7/1C tổ 3 (ấp 6, xã Vĩnh Lộc B) phát hiện bà Đỗ Thị Tân, tổ chức sản xuất trái phép chà bông gà. Tang vật gồm 15kg thịt gà, 20kg da gà tươi, 250kg chà bông chưa thành phẩm và 817kg chà bông giai đoạn thành phẩm. Tại hiện trường, la liệt thành phẩm và bán thành phẩm chà bông dưới nền nhà, để cho chó tự nhiên qua lại. Không những thế, cơ sở này còn sử dụng đồ hốt rác để xúc bột trộn vào chà bông.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện chất cấm tại cơ sở sản xuất chà bông nói trên đó là chất Sodium Cyclamate (đường hóa học, chất cấm dùng trong thực phẩm). Loại chất này có xuất xứ từ Trung Quốc nhằm tạo vị ngọt giả cho thực phẩm, rẻ tiền nhưng rất độc hại. Một cán bộ đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh cho biết, loại chất này có khả năng gây ung thư với người sử dụng.

Phối hợp chặt chẽ với các đoàn kiểm tra liên ngành
Trước tình hình phức tạp của thị trường thực phẩm cuối năm, một lãnh đạo Chi cục Thú y TP.HCM cho hay: “Ngoài việc xử phạt vi phạm hành chính, các trạm Thú y quận huyện cũng đã phối hợp tốt với các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, phát hiện, xử lý kỹ thuật (không phạt) các trường hợp vi phạm trong vận chuyển, giết mổ, kinh doanh trái phép động vật, sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch”.

15:19 PM, 16-01-2015
THƠ TRỊNH - ÁI MINH

Gián đất, sâu lạ: Hàng 'xách tay' Trung Quốc tuồn về Việt Nam

Theo Vef.vn-17/01/2015 03:00
 Nhiều sinh vật ngoại lai đã du nhập vào Việt Nam bằng nhiều con đường, gây những hậu quả nghiêm trọng về kinh tế cũng như môi trường.

Cách đây ít lâu, dư luận xôn xao về việc một số hộ dân ở Bắc Ninh nhập khẩu gián đất Trung Quốc qua con đường “xách tay” về nuôi. Để nuôi gián đất, những nông dân được chuyên gia người Trung Quốc sang tận nơi để giúp xây dựng chuồng trại và hướng dẫn kỹ thuật nuôi.

Gián đất được một số người cho rằng có khả năng chữa bệnh nên giá thành của chúng khá cao. Cộng thêm việc chúng dễ nuôi và sinh sản cực nhanh, có thể trong một thời gian ngắn, vài cặp gián đất bố mẹ đã nhân giống lên hàng ngàn con khiến chúng thành món hàng béo bở.

ốc-bươu-vàng, rùa-tai-đỏ, gián-đất, Bác-Ninh, nhập-khẩu, lạc,
Những con gián con nở từ trứng được "tuồn" từ TQ về ở Bắc Ninh

Tuy nhiên, Bộ NN-PTNT đã ra văn bản nói rõ, gián đất là loại động vật ngoại lai còn xa lạ với người dân Việt Nam, hiện chưa có tài liệu chính thức khẳng định tính có lợi của gián và hiệu quả của việc nuôi gián. Việc tự ý nhập khẩu và gây nuôi gián đất là việc làm bị nghiêm cấm do gián đất chưa có trong danh mục giống vật nuôi được phép kinh doanh.

Sâu lạ Trung Quốc tuồn vào Việt Nam

Gần đây, lực lượng chức năng liên ngành khu vực cửa khẩu biên giới Lạng Sơn và Quảng Ninh đã bắt giữ một số vụ vận chuyển sâu từ Trung Quốc về Việt Nam, để bán cho các điểm nuôi chim cảnh và người nuôi chim.  Ghi nhận của báo Thanh Niên vào sáng 12/1, loại sâu lạ nhập từ Trung Quốc để làm mồi nuôi chim cảnh đang được bày bán tràn lan tại thị trường Hà Nội.

ốc-bươu-vàng, rùa-tai-đỏ, gián-đất, Bác-Ninh, nhập-khẩu, lạc,
Sâu lạ bị cấm nuôi, cấm nhập khẩu nhưng đang được bày bán công khai

Ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục Trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNN), cho hay, đây là loại sâu được xếp vào nhóm đối tượng dịch hại và có nguy cơ lây lan cao, phá hoại mùa màng nên từ lâu đã bị cấm nhập khẩu, cấm nuôi.

Côn trùng nguy hại trong lạc nhập khẩu

Mới đây, theo thông tin từ báo Hải quan, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng I (Cục Bảo vệ thực vật) Vũ Văn Hương cho biết, trong quá trình lấy mẫu kiểm dịch cho hàng nông sản nhập khẩu phát hiện 8 lô hàng với 35 container lạc nhân (khoảng 700 tấn) nhập khẩu từ Ấn Độ có chứa côn trùng Caryedon serratus Olivier (sống).

ốc-bươu-vàng, rùa-tai-đỏ, gián-đất, Bác-Ninh, nhập-khẩu, lạc,
Đây là loài côn trùng thuộc đối tượng kiểm dịch Nhóm 1. Từ trước đến nay, tại đơn vị và trên địa bàn cả nước chưa phát hiện loại côn trùng này.

Theo Thông tư 35/2014/TT-BNNPTNT, côn trùng Caryedon serratus Olivier được chú giải là Mọt lạc (serratus), nằm trong Nhóm I - Nhóm “những sinh vật gây hại có nguy cơ gây thiệt hại nghiêm trọng đối với thực vật, chưa có trên lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”.

Ốc bươu vàng: Sinh vật ngoại lai phá hoại mùa màng

Ốc bươu vàng là sinh vật thuộc loài giáp xác, có nguồn gốc từ Nam Mỹ, du nhập vào Việt Nam khoảng từ trước năm 1975. Tuy nhiên, phải đến những năm 2000, tác hại ghê gớm của nó mới được cảnh báo.

ốc-bươu-vàng, rùa-tai-đỏ, gián-đất, Bác-Ninh, nhập-khẩu, lạc,
Ốc bươu vàng, sinh vật ngoại lai phá hoại mùa màng.

Sau nhiều năm, cho tới tận bây giờ, ốc bươu vàng vẫn là một loài ốc chiếm số đông trong hệ sinh thái mặt nước ở Việt Nam. Và, nhiều loài động, thực vật nhỏ bé khác đã bị những quần thể ốc bươu vàng nuốt chửng khiến cho hệ sinh thái ở nhiều nơi trở lên mất cân bằng, dẫn đến tình trạng cạn kiệt tài nguyên thủy sản và có thể dẫn tới tuyệt chủng một số loài là thức ăn của ốc bươu vàng.

Hiểm họa từ rùa tai đỏ nhập khẩu

Theo Bách khoa toàn thư mở, rùa tai đỏ có nguồn gốc ở Bắc Mỹ, xuất hiện tại Việt Nam khoảng 15 năm. Chúng đứng đầu trong số 206 động vật xâm hại môi trường.

ốc-bươu-vàng, rùa-tai-đỏ, gián-đất, Bác-Ninh, nhập-khẩu, lạc,
Rùa tai đỏ, sinh vật ngoại lai gây mất cân bằng hệ sinh thái môi trường

Ông Nguyễn Đình Cương, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TPHCM, khẳng định trên báo Người lao động, rùa tai đỏ giống như ốc bươu vàng, là một loại ngoại xâm sinh sản rất nhanh và tàn phá môi trường dữ dội. Các nhà khoa học đã khuyến cáo không nên phát triển loài này tại Việt Nam.

Bài học nhập khẩu chuột hải ly, chồn nhung đen

Đầu năm 2000, loài chuột hải ly được nhập khẩu về VN để nuôi thử nghiệm do loài này có thể cung cấp thịt để ăn, da và lông để xuất khẩu. Chuột hải ly sinh sản rất nhanh (cả bằng con đường vô tính và hữu tính).

ốc-bươu-vàng, rùa-tai-đỏ, gián-đất, Bác-Ninh, nhập-khẩu, lạc,
Loài chuột hải ly được nhập khẩu về VN

Tuy nhiên, sau một thời gian, các nhà khoa học đã nhận thấy đây là loài sinh vật
cực kỳ gây hại. Chúng được cho là mang các mầm bệnh lao, lao tủy, lao da… gây bệnh cho con người và vật nuôi, gây ảnh hưởng xấu tới các động vật khác. Các cơ quan chức năng đã phải cấm nhập khẩu, tiến hành tiêu hủy và giải quyết các vấn đề liên quan tới chuột hải ly. Chính phủ Anh, Mỹ cũng đã phải chi hàng chục triệu USD để tiêu diệt loài này.

ốc-bươu-vàng, rùa-tai-đỏ, gián-đất, Bác-Ninh, nhập-khẩu, lạc,
Chồn nhung đen, một loài ngoại lai xâm hại mang nhiều rủi ro.

Sau chuột hải ly, chồn nhung đen bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam vào khoảng năm 2011 với lời đồn thổi về chất lượng thịt của loài này khiến người dân ở nhiều địa phương bỏ tiền ra mua về nuôi mong thu lợi cao. Song, trái với những lời đồn thổi, đầu ra cho loài động vật này rất hẹp, người nuôi đều bị lỗ và khả năng phát triển không cao. Cục Chăn nuôi đã phải đề nghị các địa phương không phát tán chồn nhung đen, tập trung kiểm soát tốt các cơ sở.

Theo thống kê của Cục Bảo tồn đa dạng sinh học thuộc Tổng cục Môi trường, ở nước ta hiện nay đang có gần 100 loài sinh vật ngoại lai gây hại. Trong đó, hơn 40% là thực vật ngoại lai, gần 50% là động vật còn lại là thủy sinh vật. Ngoài việc ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, số loài sinh vật ngoại lai này còn ảnh hưởng tiêu cực đến cả vấn đề dịch bệnh, mùa màng và an sinh xã hội của con người.

Hạnh Nguyên (Tổng hợp)

Học giả Mỹ: Bế tắc ở Đông Á ngày nay có thể kết thúc đẫm máu

 HỒNG THỦY 16/01/15 07:00
(GDVN) - Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam-PV) dù diện tích nhỏ bé nhưng lại đang là trung tâm của một cuộc tranh chấp quốc tế và có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh.
Học giả Joshua Kurrlantzick.
Joshua Kurrlantzick, thành viên cấp cao phụ trách khu vực Đông Nam Á trong Hội đồng Quan hệ đối ngoại Hoa Kỳ ngày 15/1 bình luận trên tờ The National cho rằng, đối đầu giữa Trung Quốc với các nước láng giềng có thể gây ra chiến tranh ở châu Á. Trong đó khu vực quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam-PV) dù diện tích nhỏ bé nhưng lại đang là trung tâm của một cuộc tranh chấp quốc tế và có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh ở châu Á trong tương lai.
Các nước Đông Nam Á và Trung Quốc đã không thể giải quyết "yêu sách chồng lấn" ở Biển Đông được cho là giàu dầu mỏ và là tuyến hàng hải chiến lược với tổng giá trị thương mại đi qua mỗi lăn lên tới hơn 5 ngàn tỉ USD.
Joshua nói, Philippines và Việt Nam đã yêu cầu Tòa án Quốc tế về Luật Biển phán quyết đường lưỡi bò Trung Quốc yêu sách ở Biển Đông là vô nghĩa, trong khi Bắc Kinh vẫn cứ lập luận rằng tòa án này không có thẩm quyền.
Trung Quốc muốn thành thế lực thống trị châu Á, những mối quan hệ thương mại kinh tế khó ngăn nổi chiến tranh
Trong 3 năm qua dưới thời lãnh đạo của ông Tập Cận Bình, lần đầu tiên kể từ thời Mao Trạch Đông, Bắc Kinh công khai tuyên bố mong muốn mình trở thành một thế lực thống trị châu Á. Lãnh đạo Trung Quốc đòi hỏi theo đuổi yêu sách "chủ quyền" với các vùng biển rộng lớn ở châu Á bao gồm Biển Đông và Hoa Đông.
Đồng thời Trung Nam Hải muốn rằng không phải Mỹ, cũng chẳng phải Nhật Bản mà phải là Bắc Kinh dẫn đầu tổ chức an ninh trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Hoa Kỳ đang rất cố gắng để duy trì ảnh hưởng của mình ở châu Á trong khi Philippines, Việt Nam và nhiều nước khác muốn có sự ủng hộ của Mỹ đang phải vật lộn để xây dựng quân đội và lực lượng hải quân của mình, Joshua bình luận.
Trong một diễn đàn được Bộ Quốc phòng Trung Quốc tổ chức cuối năm 2014, Lưu Chân Dân, Thứ trưởng Ngoại giao nước này tuyên bố: Các nước châu Á tự chịu trách nhiệm chính đối với an ninh khu vực của họ, một cảnh báo nhằm vào Hoa Kỳ.
Trong lúc diễn đàn này được tổ chức thì hình ảnh mới nhất từ vệ tinh được công bố cho thấy Trung Quốc đã xây dựng bất hợp pháp 1 đường băng ở đá Chữ Thập, quần đảo Trường Sa mà có thể sử dụng cho máy bay quân sự Trung Quốc hoạt động trong trường hợp nổ ra chiến tranh.
Bất chấp bầu không khí ngày càng "hiếu chiến" trong khu vực, một số doanh nhân và các nhà lãnh đạo châu Á vẫn tin rằng, tăng trưởng kinh tế thương mại ở châu Á và sự phụ thuộc lẫn nhau về kinh tế sẽ ngăn chặn căng thẳng leo thang.
Lính Trung Quốc đồn trú bất hợp pháp trên đá Chữ Thập, Trường Sa.
Bắc Kinh đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của các nền kinh tế khác ở châu Á, đồng thời cũng là nhà tài trợ lớn nhất cho một số nước châu Á khiến Kishore Mahbubani, Hiệu trưởng trường Chính sách công Lý Quang Diệu tại Singapore tự tin rằng "châu Á sẽ trải qua thời kỳ hoàng kim mới hòa bình và thịnh vượng trong vòng 10 năm tới" vì hội nhập và giao lưu kinh tế thương mại.
Nhưng những mối quan hệ thương mại có thể không ngăn chặn được một cuộc chiến tranh trong tương lai. Trong nhiều khía cạnh, tình hình ở Đông Á hiện nay tương tự như châu Âu trước Chiến tranh Thế giới thứ nhất.
Cũng giống như Đông Á hiện nay, thời gian đó ở châu Âu nổi lên các thế lực thách thức trật tự quốc tế, chủ nghĩa quân phiệt lây lan và các quốc gia duy trì quan hệ kinh tế mạng nhện phức tạp. Tuy nhiên ngay cả khi họ giao dịch sâu với nhau, các cường quốc châu Âu những năm 1900 - 1910 đã phát động chạy đua vũ trang và kinh tế, thương mại cuối cùng vẫn không giữ được hòa bình.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã thừa nhận rằng, mặc dù hợp tác kinh tế thương mại Nhật - Trung vẫn tăng trưởng, nhưng hai nước đang ở trong "tình huống tương tự" Anh và Đức trước Chiến tranh Thế giới thứ nhất, khi các cường quốc châu Âu chạy đua vũ trang hải quân trong lúc họ là những đối tác thương mại lớn của nhau.
Và như những gì đã xảy ra sau đó ở châu Âu, bế tắc ở Đông Á ngày nay có thể kết thúc đẫm máu, Trung Quốc và các nước Đông Nam Á đang vừa trở nên cởi mở hơn, nhưng đồng thời cũng đối nghịc nhau hơn.
Bắc Kinh đã từng cảnh báo ExxonMobil và các công ty dầu khí khác không được liên doanh với các nước Đông Nam Á thăm dò khai thác dầu khí ở Biển Đông. Các quan chức Trung Quốc cũng công khai cảnh báo các nước Đông Nam Á "không thác thức tuyên bố chủ quyền lãnh thổ" của Bắc Kinh.
Dương Khiết Trì, Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc từng tuyên bố năm 2010 khi còn là Ngoại trưởng, "Trung Quốc là một nước lớn và ác nước khác (ở Đông Nam Á) là nước nhỏ, đó là một thực tế", Joshua lưu ý.
Môi trường nguy hiểm ở châu Á bắt nguồn từ sự yếu kém của Mỹ, Bắc Kinh nhanh chóng lấp chỗ trống
Khi bước vào Nhà Trắng, ông Barack Obama đã đưa ra chính sách "xoay trục chiến lược" sang châu Á - Thái Bình Dương, chính sách này được cho là sẽ chuyển các nguồn lực kinh tế, ngoại giao và quân sự Mỹ sang châu Á từ các khu vực khác trên thế giới.
Mặc dù chính quyền Obama phủ nhận rằng chính sách này là nhằm kiềm chế ngăn chặn Trung Quốc bành trướng, nhưng các quan chức Mỹ với tư cách cá nhân cũng như các thành viên Quốc hội thừa nhận rằng, Trung Quốc là lý do thực sự cho chiến lược xoay trục.
Sự suy yếu vai trò của Mỹ trong khu vực khiến Trung Quốc càng trở nên tự đắc?
Tuy nhiên mặc dù rất tham vọng, trục chiến lược của Mỹ trên thực tế cách quá xa so với lời hứa từ Washington, khiến nhiều nước châu Á tự hỏi liệu Hoa Kỳ có thực sự đảm bảo được an ninh cho họ trong một thập kỷ tới.
Một cựu lãnh đạo cấp cao Đông Nam Á đã nói rằng, chính sách xoay trục sang châu Á của Mỹ được nhiều nước châu Á xem như chỉ là khẩu hiệu. Thật vậy, bất chấp những cam kết thúc đẩy hỗ trợ của Mỹ cho khu vực châu Á, một báo cáo mới đây của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ cho thấy, nước này chỉ chi 4% tổng số tiền viện trợ nước ngoài của mình cho khu vực Đông Nam Á.
Ngoài ra, mặc dù chính quyền Obama hứa rằng sẽ chuyển 60% số tàu chiến, máy bay của mình đến Thái Bình Dương vào cuối thập kỷ này, nhưng một số quan chức Đông Nam Á nói rằng họ cảm nhận rõ rệt sự suy giảm di chuyển của hải quân Mỹ vào Thái Bình Dương.
Đó là dấu hiệu đáng lo ngại cho thấy Hoa Kỳ sẽ không bao giờ có thể bỏ hẳn sự hiện diện của họ ở châu Âu và Trung Đông để "xoay sang châu Á". Trong lúc chiến lược xoay trục của Mỹ đã chùn bước thì lãnh đạo Trung Quốc lại trở nên mạnh mẽ cả về đối nội và đối ngoại.
Suốt từ thời Đặng Tiểu Bình đến những năm 2000, Trung Quốc duy trì chiến lược giấu mình chờ thời, tuy nhiên chỉ trong 3 năm qua Tập Cận Bình và các nhà lãnh đạo xung quanh ông đã phá bỏ chính sách "thao quang dưỡng hội" mà Đặng Tiểu Bình đề xướng và từ bỏ tấn công quyến rũ.
Lãnh đạo Trung Quốc hiện nay như ông Tập Cận Bình đã nói rõ, ông tin rằng Trung Quốc cần phải "lấy lại vai trò ưu việt trong khu vực và toàn cầu" của mình, và ông không được nhút nhát trong nỗ lực vươn lên để đạt được điều đó.
Tập Cận Bình đã tuyên bố rằng mục tiêu của ông là xây dựng những gì ông gọi là "giấc mơ Trung Hoa", một cụm từ thường được giải thích rằng ông Bình muốn khôi phục sức mạnh Trung Quốc từng có và ảnh hưởng đến thế giới trong cả thiên niên kỷ. Và quan trọng hơn là Tập Cận Bình đã bảo vệ lời nói của mình bằng hành động.
Một mặt sức mạnh của Tập Cận Bình đã tích lũy được thông qua vận động khéo léo sau hậu trường cho phép ông đạt được những thành tựu lớn về đối nội và đối ngoại. Ông đã phát động chiến dịch chống tham nhũng quy mô lớn chưa từng có ở trong nước, đồng thời cam kết đóng góp 50 tỉ USD cho một ngân hàng phát triển mới độc lập với các định chế tài chính quốc tế do Mỹ kiểm soát.
Tham vọng của ông Tập Cận Bình khiến nhiều nước láng giềng lo ngại.
Phong cách cứng rắn của Tập Cận Bình cũng cổ vũ cho một chính sách đối ngoại mà dường như nhiều nước láng giềng của Trung Quốc ngày càng cảm thấy họ bị đe dọa. Bên cạnh những tuyên bố phát ngôn hoa mỹ của lãnh đạo Trung Quốc về Biển Đông, Hoa  Đông, Bắc Kinh vẫn cho kéo giàn khoan đi cùng tàu hải quân, tàu công vụ vào hạ đặt (bất hợp pháp) trong vùng biển (đặc quyền kinh tế và thềm lục địa) Việt Nam.
Bắc Kinh cũng đã bắt đầu xua đuổi máy bay trinh sát của Mỹ ở châu Á, điều hàng ngàn quân đến áp sát biên giới với Ấn Độ, đơn phương áp đặt vùng nhận diện phòng không ở Hoa Đông...
Nhiều nước châu Á đang thực sự lo ngại trước sức mạnh và khả năng Trung Quốc dùng vũ lực
Philippines bây giờ đang thực sự rất lo lắng về sự trỗi dậy của Bắc Kinh, Manila đã chào đón quân đội Mỹ trở lại. Tháng 4 năm ngoái hai bên ký Hiệp ước Hợp tác quốc phòng mở rộng trong 10 năm, cho phép các lực lượng quân sự Mỹ có thể đứng chân ở Philippine một lần nữa. Cố vấn an ninh quốc gia Philippines cũng đi lại như con thoi vận động Washington bán cho Manila các vũ khí tiên tiến trong suốt 3 năm qua.
Theo Joshua, Việt Nam cũng cảm nhận rõ rệt về mối lo ngại này và sẵn sàng thúc đẩy quan hệ với Mỹ, bất chấp thực tế Trung Quốc vẫn là đối tác kinh tế thương mại hàng đầu của mình. Cuối năm ngoái Mỹ đã quyết định nới lỏng lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam. Một số nguồn tin từ Quốc hội Mỹ dự đoán rằng, trong vòng 5 năm tới Hoa Kỳ sẽ bán cho Việt Nam số lượng vũ khí lớn, quân đội 2 nước có thể tiến hành tập trận chung quy mô lớn.
Indonesia cũng phản ứng rõ rệt với Trung Quốc, tân Tổng thống nước này Joko Widodo công bố một học thuyết chính sách đối ngoại mới, trong đó khẳng định sẽ phát triển Indonesia thành một cường quốc hàng hải. Indonesia đã đánh chìm một số tàu cá nước ngoài (bị cho là) đánh bắt trái phép trong vùng biển nước này.
Rizal Sukma, cố vấn cấp cao của ông Joko Widodo nói tại một diễn đàn ở Washington rằng, các vụ đánh chìm tàu được thiết kế chủ yếu để phát thông điệp sang Trung Quốc.
Nhật Bản đã thông qua kế hoạch ngân sách 5 năm, trong đó tăng đáng kể chi tiêu cho quốc phòng với dự án mua sắm mới máy bay chiến đấu, tùa ngầm và tàu đổ bộ. Rõ ràng châu Á hiện đang ở giữa một cuộc chạy đua vũ trang nhanh chóng.
Viện Nghiên cứu Hòa bình quốc tế Stockholm cho biết, số vũ khí Đông Nam Á mua mới đang tăng hơn 100% kể từ năm 2005. Trong khi đó đụng độ giữa các tàu Trung Quốc và tàu Việt Nam, Philippines, Nhật Bản ở Biển Đông, Hoa Đông vẫn xảy ra hàng ngày.
Nếu chiến tranh nổ ra ở Đông Á, Hoa Kỳ sẽ tham gia dù chính quyền Obama đã không quy định rõ ràng rằng Washington sẽ phản ứng như thế nào với xung đột ở Biển Đông hoặc Hoa Đông. Mỹ là đồng minh hiệp ước của Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippines và bị ràng buộc phải bảo vệ các nước này nếu bị tấn công.
Trong khi Hoa Kỳ cũng có mối quan hệ hợp tác quân sự ngày càng chặt chẽ hơn với Việt Nam, Singapore và Indonesia cũng như các nước châu Á khác. Nên nếu Trung Quốc gây chiến ở Trường Sa, "tất nhiên Hoa Kỳ sẽ giúp Philippines đối phó", một quan chức cấp cao hải quân Mỹ từng tuyên bố.

Phim tài liệu: Thảm Họa Đỏ - Bộ mặt thật đảng CSVNThảm họa đỏ: Sự trần trụi về đảng cộng sản Việt Nam!

Lực lượng Dân Tộc cứu nguy Tổ Quốc vừa công bố buổi lễ ra mắt DVD Thảm Họa Đỏ qua đó lịch sử đảng csvn được tái hiện lại chân thật với những cột mốc từ trong quá khứ cho đến ngày hôm nay.

Bộ phim Thảm Họa Đỏ đã cho thấy đảng csvn là một đảng phái không có chính danh khi cướp chính quyền từ tay chính phủ Trần Trọng Kim, dành lấy quyền lãnh đạo Quốc gia bằng vũ lực không thông qua cuộc trưng cầu dân ý-bầu cử tự do sau đó dẫn đưa Dân Tộc đến cuộc nội chiến huynh đệ tương tàn được khởi động vào những năm của thập niên 50 và chấm dứt vào ngày 30/4/1975 áp đặt một chủ thuyết ngoại lai có tên gọi là Mác-Lê Nin trên đầu Dân Tộc, thảm họa đó được gọi là Thảm Họa Đỏ!

Những nhân vật được mời phát biểu trong phim đa phần đều là những người Việt Nam nhưng đa số đều sinh lầm thế kỷ khi chào đời tại miền Bắc xhcn, có người là đảng viên kỳ cựu, cũng có người đã từng tham gia vào bộ máy tà quyền mang tên đảng csvn nhưng tựu trung họ đều từ bỏ đảng vì quá chán ngán với cái chế độ ma mị mang tên cộng sản mà mình đã từng phục vụ. 

Những phát biểu của họ đã chứng minh cho toàn dân thấy được tính độc tài sắt máu của của cs khi cố tình duy trì chế độ và những dẫn chứng trong phim cũng cho thấy chính đảng csvn là một bọn tội đồ Dân Tộc khi chúng toa rập cùng kẻ thù phương Bắc để âm mưu nhuộm đỏ nước Việt Nam !

Tuy nhiên bộ phim Thảm Họa Đỏ vẫn còn bỏ sót nhiều tội ác của đảng cs đã gây ra cho quê hương, ngoài việc cướp chính quyền, tên tội đồ Dân Tộc HCM và băng đảng đã nghe theo lời của bọn cs quốc tế gây nên chiến dịch cải cách ruộng đất, thảm sát Mậu Thân tại Huế 1968, truy bức giết hại quân-dân-cán-chính của nước VNCH bộ phim đã để sót những di hại sau năm 1975.... 

Sau khi cưỡng chiếm miền Nam thành công với sự giúp đỡ tận tình của tên đàn anh TC, đảng csvn với các tên lãnh đạo thời kỳ đó là Lê Duẩn-Phạm văn Đồng-Trường Chinh-Đổ Mười-Lê đức Anh-Trần văn Trà-Võ văn Kiệt đã tàn phá không thương tiếc những gì thuộc về tinh hoa Dân Tộc, từ chiến dịch tiêu hủy văn hóa phẩm đồi trụy, phản động đốt và thiêu hủy hết nền văn học nghệ thuật miền Nam Việt Nam nhằm tạo ra một tầng lớp ngu dân ngày nay chúng còn tiến hành chiến dịch đánh Tư sản mại bản-một bản sao của chương trình cải cách ruộng đất năm xưa-nhưng thực tế là cướp sạch công sức của nhiều gia đình phải vất vả dành dụm nhiều thế hệ-chiến dịch đổi tiền với số lượng khống chế đã cào bằng miền Nam Việt Nam và làm cho nhiều người nghèo đi cho bằng dân miền Bắc và làm cho nước Việt Nam tụt hậu so với các quốc gia lân bang hàng trăm năm phát triển. 

Chiến dịch Kinh Tế Mới cũng là một tội ác của csvn, thực chất là cướp nhà, cướp đất của người dân miền Nam Việt Nam trong đó không ít gia đình quân-dân-cán-chính phải bỏ mạng nơi rừng thiêng nước độc thay vào đó là một thành phố với những cư dân mới mà dù cố che dấu thế nào cũng lòi cái ngớ ngẩn ra ngoài. 

Đảng csvn không những chỉ là thủ phạm gây nên nhiều cái chết của quân-dân-cán-chính nước VNCH, một lực lượng tinh hoa của Dân tộc rất cần thiết để xây dựng lại đất nước sau chiến tranh mà với chính sách hèn hạ đốn mạt của mình chúng đã đày đọa các con người đó trong các địa ngục trần gian mang tên trại cải tạo và nhiều người đã đi mãi không về.... 

Chưa hết, với tham vọng nhuộm đỏ toàn cỏi Đông Dương, đảng csvn đã xua quân qua nước láng giềng CPC, giải phóng và chiếm đóng tại đó hơn 10 năm trời với mỹ từ Nghĩa vụ quốc tế gây nên cái chết phi lý của hàng trăm ngàn thanh niên đất Việt bị cưỡng bức tham gia vào lực lượng bộ đội, TNXP trong khi cuộc chiến đó không mang danh nghĩa bảo vệ Tổ Quốc, đảng csvn đã bất chấp các công ước của LHQ dẫn tới nước Việt Nam bị bao vây cấm vận tụt hậu và bây giờ đã trở nên hụt hơi khi không theo kịp các cường quốc lân bang. 

Sự kiện giàn khoan HD 981 và thái độ hèn hạ cũng như công hàm bán nước 1958 Phạm văn đồng và phần phát biểu của tên cộng sản Hoàng Tùng trong phim đã là câu trả lời rõ ràng về thái độ bạc nhược của đảng csvn hôm nay, chúng đã cam tâm làm thân khuyển mã nhằm đổi lấy sự vinh thân phì gia, trong đầu óc của các đảng viên đảng cs từ xưa cho đến nay chỉ còn biết đến cá nhân mà làm ngơ các mệnh đề Dân Tộc. 


Tội ác của đảng csvn không chỉ bao nhiêu đó, theo lời linh mục Nguyễn Hữu Lễ tội ác lớn nhất của đảng csvn là đã làm mất tính lương thiện trong mỗi con người, điều đó cũng đồng nghĩa với việc đảng csvn đã xóa sổ nền tảng Chân-Thiện-Mỹ, một nền móng vững chắc khi xây dựng Quốc gia mà các quốc gia văn minh đều quan tâm và chú trọng thay vào đó là một triết lý sống theo bản năng, thụ hưởng những vật chất tầm thường... 

Bỏ qua những lỗi do edit phim, bộ phim Thảm Họa Đỏ là một sự thật trần trụi của đảng csvn, một tập họp các tên lưu manh, điếm đàng, tham quyền cố vị luôn muốn duy trì chế độ độc tài gia đình trị bất chấp rằng Dân Tộc sẽ bị dẫn đưa và lệ thuộc vào tay tên láng giềng 4 Tốt, đây là một bộ phim đáng để người dân Việt Nam có tấm lòng yêu Tổ Quốc tìm hiểu và tự tìm cho mình câu trả lời. 

Cuối cùng lời phát biểu của BS. Chu Văn Cương đã nói hết những gì cần phải có cho nước Việt Nam hôm nay tuy nhiên người viết cũng xin phép được bổ sung cho tất cả mọi con dân nước Việt, dù là đảng viên hay hạng thứ dân:

- Cuộc chiến mà nước VNDCCH miền Bắc xâm lăng miền NamVN, giết chết một Quốc gia Cộng Hòa non trẻ đa đảng phái là một sai lầm nghiêm trọng trong lịch sử Việt Nam. 

Nếu lịch sử không ghi nhận điều đó, nước Việt Nam hôm nay đã có thể ngẩng cao đầu với các quốc gia khác, sẽ không có cảnh con tố cha, vợ tố chồng, phẩm giá con người Việt Nam sẽ không bị rẻ rúng, sẽ không có những thảm cảnh dân oan, bắt bớ tù đày những tiếng nói đấu tranh như nhà cầm quyền csvn áp dụng hôm nay. 

Vì thế cuộc chiến được gọi là Giải phóng miền Nam Việt Nam, thống nhất đất nước, xây dựng xhcn chỉ là một vở kịch tồi của những tên hoang tưởng, hãy mạnh dạn công khai từ bỏ đảng tịch trở về với triết lý cội nguồn của Dân Tộc, với tình quê hương, nghĩa đồng bào, lật đổ chế độ phi nghĩa csvn, để lá cờ vàng đại nghĩa của Dân Tộc phất phới trên Quê Hương Việt Nam. 

Khi đó những giá trị hoang đường mà cs đã đầu độc Dân Tộc 70 năm năm nay sẽ không còn đất sống!

Cũng xin cám ơn Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc đã có những hành động cụ thể nhằm đem lại những sự thật lịch sử khách quan cho Dân Tộc Việt Nam, ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu, ý đồ đen tối của đảng cs cùng đội ngũ tuyên giáo. 

Thảm Họa Đỏ với những sự thật không thể chối bỏ là một cú đấm thẳng vào mặt cái được gọi là lịch sử của đảng csvn!

https://www.youtube.com/watch?v=0RnPJ2keKBc

Nguồn: