Saturday, June 28, 2014

PICS : Gấp rút hoàn thiện “soái hạm” cho cảnh sát biển ! ?Thứ Bảy, ngày 28/06/2014 18:18 PM (GMT+7)
Những ngày này, hàng chục công nhân ở xí nghiệp đóng tàu Sông Thu (Tổng Công ty Sông Thu - Bộ Quốc phòng) đang làm việc ngày đêm để sớm hoàn thành “soái hạm” mang số hiệu CSB - 8002 cho lực lượng Cảnh sát biển.
Tàu CSB-8002 đã hợp long các mô-đun và hoàn thiện các chi tiết máy cơ bản. Đây là con tàu hiện đại thuộc lớp DN-2000, đóng theo công nghệ của tập đoàn Damen Hà Lan, có sàn đỗ dành cho trực thăng.
Ông Phan Đình Phong, Chủ nhiệm Chính trị Tổng Công ty Sông Thu cho biết, đơn vị đã huy động hàng chục công nhân lành nghề cùng các trang thiết bị, máy móc hiện đại nhất đóng tàu. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ, giám sát của các chuyên gia đóng tàu của Hà Lan.
“Dự kiến đến tháng 11 tới, chúng tôi sẽ hạ thủy và cho tàu chạy thử nghiệm trên biển. Khi được đưa vào biên chế, cùng với tàu CSB-8001 - hiện đang làm nhiệm vụ trên biển - CBS-8002 sẽ tăng cường sức mạnh cho lực lượng chấp pháp Việt Nam. Vì chủ quyền biển đảo của tổ quốc, chúng tôi quyết tâm hoàn thành tàu DN-2000 trước thời hạn”, ông Phong nói.
Gấp rút hoàn thiện “soái hạm” cho cảnh sát biển - 1
Tàu CSB – 8002 sẽ sớm được hạ thủy vào tháng 11 tới.
Giữa cái nắng như thiêu đốt của miền Trung những ngày cuối tháng 6, những người lính thợ trần mình cắt, hàn… từng lớp thép dày tạo thành một chiếc “áo giáp” kiên cố bảo vệ bên ngoài thân tàu CSB-8002.
Anh Nguyễn Đình Năm, một công nhân tâm sự: “Khi nhìn những chiếc tàu CSB, kiểm ngư trở về từ vùng biển Hoàng Sa bị tàu Trung Quốc đâm móp méo, gãy lan can… nhiều anh em không cầm được nước mắt. Các loại tàu này được gia cố lớp thép đặc biệt rất dày, chắc chắn, vậy mà không chịu nổi những cú đâm húc. Do đó, chúng tôi phải tăng cường thêm nhiều chất liệu mới để bảo vệ cho tàu CSB – 8002”.
Cùng chung tâm trạng với anh Năm, nhiều anh em công nhân khác cũng đăng ký tăng ca, làm việc bất kể ngày đêm để tàu sớm hạ thủy. Những bữa cơm ăn vội ngay dưới chân tàu để kịp giờ lên ca. “Lực lượng cảnh sát biển đang cần những con tàu lớn, hiện đại để đối phó với các tàu chiến lớn trọng tải 4.000 – 5.000 tấn của Trung Quốc. Mình ở bờ, chỉ biết cố gắng làm việc hết mình, hy vọng đóng góp chút công sức nhỏ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc”, thợ hàn Trần Văn Long tâm sự.
Theo thiết kế, tàu có lượng giãn nước hơn 2.500 tấn, có khả năng hoạt động trong điều kiện sóng gió cấp 12. Tàu CSB-8002 sẽ được biên chế về cho lực lượng cảnh sát biển vùng 2 (đóng tại Núi Thành, Quảng Nam), quản lý vùng biển từ đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) đến đảo Cù Lao Xanh (Bình Định), trong đó bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa (Đà Nẵng).
Một số hình ảnh về “soái hạm” CSB – 8002 đang được khẩn trương hoàn thiện tại nhà máy đóng tàu Sông Thu:
Gấp rút hoàn thiện “soái hạm” cho cảnh sát biển - 2
Phần mũi tàu CSB – 8002 được bao bọc bằng một lớp giáp đặc biệt
Gấp rút hoàn thiện “soái hạm” cho cảnh sát biển - 3
Công nhân làm việc trên tàu CSB – 8002
Gấp rút hoàn thiện “soái hạm” cho cảnh sát biển - 4
Phần đuôi của tàu CSB – 8002 có sàn đỗ trực thăng.
Gấp rút hoàn thiện “soái hạm” cho cảnh sát biển - 5
Công nhân phải làm việc ở các vị trí khá nguy hiểm
Gấp rút hoàn thiện “soái hạm” cho cảnh sát biển - 6
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đến thăm đội ngũ đóng tàu CSB – 8002
Vũ Nguyên (Khampha.vn)

Việt Nam đang lựa chọn thời điểm để khởi kiện Trung Quốc !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!Thứ bảy, 2014-06-28 23:51:06 - Nguồn: InfoNet.vn
“Biện pháp pháp lý là một trong những biện pháp hoà bình và văn minh của thế giới và phù hợp với chủ trương của chính phủ Việt Nam. Việt Nam đang cân nhắc, xem xét thời điểm hợp lý để tiến hành biện pháp này”.
Tàu Kiểm ngư 951 của Việt Nam đang bị các tàu của Trung Quốc tấn công
Tại buổi họp báo thường kỳ do Bộ Ngoại giao tổ chức chiều ngày 26/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao ông Lê Hải Bình cho biết, những ngày qua, trong khi giàn khoan Hải Dương -981 cùng một số lượng lớn tàu hộ tống và máy bay Trung Quốc vẫn đang hoạt động trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, phía  Trung Quốc lại có thêm một loạt các hoạt động khiến cho tình hình Biển Đông tiếp tục diễn biến căng thẳng và phức tạp hơn.
Cụ thể, chiều ngày 18/6, Cục Hải sự Trung Quốc ra thông báo cho biết, giàn khoan Nam Hải -09 dịch chuyển sang vị trí mới. Ngày 24/6, Cục này tiếp tục đăng thống báo hàng hải số 14050 thông báo tàu khảo sát thăm dò vật lý địa cầu Hai Yang Shi You 719 sẽ hoạt động ở Biển Đông từ ngày 23/6 đến 20/8/2014.
Theo ghi nhận của các cơ quan chức năng Việt Nam, khu vực mà giàn khoan Nam Hải -09 và tàu khảo sát 719 hoạt động thuộc vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ chưa được phân định giữa Việt Nam và Trung Quốc. Theo luật pháp và thực tiễn quốc tế, không bên nào được đơn phương hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí ở vùng biển chồng lấn, chưa được phân định.
Ông Lê Hải Bình - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam. (Ảnh: Lương Minh)
Bên cạnh đó, trong thời gian qua, Trung Quốc còn tiến hành phát hành “Bản đồ địa hình Trung Quốc” và “Bản đồ nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa” khổ dọc trong đó thể hiện “đường lưỡi bò” bao trùm gần như toàn bộ Biển Đông, đưa hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam vào hề thống đăng ký quyền sử dụng đất mới của Trung Quốc; xây dựng trường học; tiếp tục xây dựng và thay đổi nguyên trạng trái phép trên một số điểm tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà Trung Quốc sử dụng vũ lực chiếm đóng trái phép từ tháng 3/1988.
Tại buổi họp báo các phóng viên quốc tế nêu lên câu hỏi, trong thời gian qua, những hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và ở khu vực nơi giàn khoan Hải Dương -981, ngày càng hung hăng và thể hiện sự coi thường đối với luật pháp quốc tế, liệu đến bao giờ thì Việt Nam sẽ tiến hành khởi kiện Trung Quốc tại tòa án quốc tế?
Ông Lê Hải Bình – người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định: “Trong các buổi họp báo trước đây cũng như trên các phương tiện truyền thông, Việt Nam đã nhiều lần khẳng định Việt Nam đã và đang sử dụng mọi biện pháp hoà bình để bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán và các lợi ích quốc gia khác của mình tại Biển Đông. Biện pháp pháp lý là một trong những biện pháp hoà bình, văn minh, phù hợp với thông lệ quốc tế và phù hợp với chủ trương nhất quán của chính phủ Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam vẫn đang nghiên cứu cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng thời điểm hợp lý để thực thi biện pháp này”.
Ông Ngô Ngọc Thu (Ảnh: Lương Minh)
Cũng tại buổi họp báo này, phóng viên của hãng tin AP (Mỹ) đặt câu hỏi với ông Ngô Ngọc Thu – Phó Tư lệnh cảnh sát biển Việt Nam rằng, trong buổi họp báo quốc tế ngày 7/5 vừa qua, ông Thu có nói các lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam sẽ kiềm chế nhưng mọi sự kiềm chế đều có giới hạn. Vậy hành động của Trung Quốc những ngày qua, đặc biệt là sau vụ tàu kiểm ngư 951 bị các tàu Trung Quốc tấn công gây thiệt hại vô cùng nghiêm trọng… đã được coi là giới hạn của sự kiềm chế chưa và liệu các lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam sẽ có hành động gì mạnh mẽ hơn trong thời gian tới hay không?
Ông Ngô Ngọc Thu khẳng định: “Chủ trương của Việt Nam là mong muốn giải quyết mọi vấn đề về chủ quyền và lợi ích của Việt Nam bằng biện pháp hoà bình. Do đó lực lượng CSB và kiểm ngư dù bị tàu của TQ đâm va, gây cản trở tới hoạt động nhưng vẫn kiên trì, kiềm chế để giữ môi trường hoà bình, ổn định nhằm thực hiện chủ trương của nhà nước Việt Nam là ưu tiên xử lý các vấn đề bằng biện pháp hoà bình trên cơ sở luật pháp quốc tế. Còn các bước đi của Nhà nước Việt Nam, khi chủ quyền và lợi ích quốc gia bị xâm hại, Việt Nam sẽ tiến hành mọi biện pháp có thể để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình. Là lực lượng công vụ của Nhà nước, chúng tôi sẽ tuân thủ nghiêm các biện pháp của Nhà nước khi được yêu cầu”.
Lương Minh

Hà Nội tiếp tục đề xuất tăng viện phí
Chủ nhật, 2014-06-29 02:28:06 - Nguồn: ThanhNien.com.vn
Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc vừa có tờ trình HĐND TP.Hà Nội về việc “Điều chỉnh, bổ sung giá một số dịch vụ khám, chữa bệnh của nhà nước thuộc TP.Hà Nội”.
Theo đề xuất này, sẽ có 1.348 dịch vụ y tế điều chỉnh giá. Mức điều chỉnh dự kiến: với bệnh viện hạng 1 giá dịch vụ từ mức 80% lên 100% (so với khung giá dịch vụ do Bộ Y tế - Tài chính ban hành); bệnh viện hạng 2 từ 75 lên 95% và bệnh viện hạng 3, phòng khám đa khoa khu vực, nhà hộ sinh điều chỉnh từ 65% lên 85%. TP.Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp giảm tải, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ y tế; nâng cao y đức, cải cách thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh. 
 Liên Châu

Công an vào cuộc vụ 'Trùm cát lậu nguyên là Giám đốc Sở Tư pháp'Chủ nhật, 2014-06-29 02:28:06 - Nguồn: ThanhNien.com.vn
Chiều 28.6, ông Hồ Lâm, Phó giám đốc Sở TN-MT Bình Thuận, cho biết đã nhận được báo cáo ban đầu về việc ông Trần Văn Xê (nguyên Giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận) khai thác cát trái phép với quy mô lớn tại xã Hàm Liêm, H.Hàm Thuận Bắc (Thanh Niên ngày 28.6 đã phản ánh). Theo ông Lâm, ngày 30.6 Sở TN-MT sẽ thành lập đoàn kiểm tra, đến hiện trường ghi nhận tình hình; sau đó làm việc với UBND H.Hàm Thuận Bắc để bàn biện pháp xử lý.
Trong khi đó, ông Trần Thanh Đạt, Chủ tịch UBND H.Hàm Thuận Bắc, cho biết đã chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra gồm cảnh sát môi trường, cảnh sát kinh tế, phòng TN-MT cùng một phó chủ tịch UBND huyện đến hiện trường vào chiều 27.6. “Hiện trường không còn người khai thác. Nhưng chúng tôi chỉ đạo ghi hình biển số từng chiếc xe, ghi nhận hiện trường. Chúng tôi đề nghị tổng hợp hồ sơ chuyển cho công an xử lý hình sự vì đây là hành vi cố tình vi phạm”.
Như Thanh Niên từng thông tin, dựa vào các kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, ngày 11.6.2009, Tỉnh ủy Bình Thuận đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Trần Văn Xê do có hành vi giả mạo chữ ký thành lập doanh nghiệp, mua bán, sang nhượng trái phép đất đai… Ngày 22.7.2009, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Xê (về mặt chính quyền). Ngày 29.7.2009, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận ra quyết định cho ông Xê thôi giữ chức Giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận. Sau đó, ông Xê nghỉ hưu theo chế độ.
Quế Hà

3 căn nhà sụp xuống sông do sạt lởChủ nhật, 2014-06-29 02:28:06 - Nguồn: ThanhNien.com.vn
Sáng 28.6, tại ấp 3, xã Phong Thạnh Đông A (H.Giá Rai, Bạc Liêu) xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng làm 3 căn nhà của ông Trương Tấn Bửu, Châu Ngọc Đời và Nhan Quốc Tấn sụp xuống sông Bạc Liêu - Cà Mau.
Ước tổng thiệt hại về nhà cửa, tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng, rất may không thiệt hại về người. Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, giúp bà con khắc phục thiệt hại, di dời đến nơi ở tạm; đồng thời hỗ trợ mỗi hộ 9 triệu đồng để tạm thời ổn định cuộc sống.
Trần Thanh Phong

Dùng mìn công phá đá tìm thi thể nạn nhân bị vùi lấp ???Chủ nhật, 2014-06-29 05:53:06 - Nguồn: Internet
UBND tỉnh Phú Thọ đang chỉ đạo các cơ quan chức năng tích cực huy động lực lượng, thiết bị chuyên dụng và dùng mìn công phá để tìm kiếm nạn nhân còn lại trong vụ sạt lở tại mỏ đá Đồng Giác thuộc xóm Giác 1, xã Thu Cúc (Tân Sơn – Phú Thọ).
Tại hiện trường vụ sạt lở, chiều ngày 27/6, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực sử dụng máy móc và các thiết bị chuyên dụng để phá đá, chuyển đất đá ra khỏi khu vực công trường tìm kiếm tung tích nạn nhân.
Tính đến thời điểm này có 4 lều bạt được dựng lên để phục vụ lực lượng chức năng ăn ở và sinh hoạt tại chỗ, bằng mọi biện pháp nhanh nhất để sớm đưa được nạn nhân Vi Tiến Luận (1985) ra khỏi hiện trường.
Dùng mìn công phá đá tìm thi thể nạn nhân bị vùi lấp
Cơ quan chức năng sẽ cho nổ mìn để tìm thi thể nạn nhân bị vùi lấp dưới lớp đất đá.
Hiện lực lượng chức năng vẫn duy trì với quân số 200 người gồm lực lượng công an, quân đội, dân quân… vừa cứu hộ cứu nạn vừa đảm bảo an toàn cho khu vực hiện trường.
Do hiện trường sự cố thương tâm nằm ngay phía dưới chân núi lở, có thể tiếp tục sạt lở bất cứ lúc nào nên lực lượng chức năng vừa gấp rút tìm kiếm mà vẫn phải hết sức thận trọng, đảm bảo an toàn cho người thực hiện cứu hộ.
Theo nhận định của cơ quan chức năng, lúc xảy ra vụ sạt lở, anh Vi Tiến Luận đang lái máy xúc thì bị hàng nghìn mét khối đất đá ập xuống khiến nạn nhân cùng chiếc máy xúc bị bẹp rúm dưới đống đất đá.
Đến nay, lực lượng chức năng đã xác định được vị trí của nạn nhân cùng chiếc máy ủi. Tuy nhiên, do khối lượng đất đá quá lớn, gồm những tảng lớn, gầu máy xúc không xúc nổi nên lực lượng chứ năng phải dùng thuốc nổ để phá đá.
Trong hơn một ngày, hàng nghìn mét khối đất, đá được múc đi, nhưng lực lượng chức năng vẫn chưa tiếp cận được vị trí của nạn nhân. UBND tỉnh Phú Thọ khẳng định sẽ làm hết sức, bằng mọi biện pháp đưa nạn nhân ra khỏi hiện trường nhanh nhất.
Dùng mìn công phá đá tìm thi thể nạn nhân bị vùi lấp
Người dân tập trung gần hiện trường để nghe ngóng thông tin đoàn tìm kiếm.
Trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Hà Minh Tân – Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, do hơn một nửa quả núi bị sập, khối lượng đất đá đè lên hiện trường rất lớn nên sáng nay Ban cứu hộ cứu nạn đã thống nhất cho nổ mìn phá đá, mong sẽ tìm được nạn nhân Vi Tiến Luận trong những ngày gần đây.
Hiện cả tỉnh đang dồn nhân lực để tiến hành tìm kiếm nạn nhân mất tích. Về phía doanh nghiệp, đúng sai hoặc thiệt hại như thế nào thì sau khi hoàn tất việc cứu nạn sẽ tiến hành xem xét, chứ không có chuyện cơ quan chức năng thực hiện việc điều tra, tạm giữ Giám đốc Công ty Trần Phú.
Với nạn nhân Hà Văn Diện bị tử vong, sau khi hoàn tất các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật, thi thể nạn nhân đã gia đình tiến hành mai táng theo phong tục.
UBND huyện Tân Sơn đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 10 triệu đồng để hỗ trợ gia đình nạn nhân. Các tổ chức đoàn thể, lãnh đạo UBND tỉnh cũng có mặt để trao số tiền 20 triệu đồng nhằm chia sẻ những nỗi đau với gia đình.
Dân trí tiếp tục thông tin vụ việc.
Q.Cường – X.Thái
​Theo Dantri

Cháy quán bar Canalis, nhiều người hoảng loạnChủ nhật, 2014-06-29 00:50:06 - Nguồn: ThanhNien.com.vn
Tối 28.6, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại quán bar Canalis (147 Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, TP.HCM).
Hiện trường vụ cháy

Theo nhiều người chứng kiến vụ cháy, khoảng 20 giờ 30 phút bất ngờ nghe một tiếng nổ lớn, sau đó đám cháy bốc lên phía trước biển hiệu của quán bar Canalis.
Đám lửa nhanh chóng lan sang tầng 3 của quán. Mọi người hốt hoảng, truy hô.
Nhận được tin báo, phòng cảnh sát PCCC quận 3 huy động 3 xe chữa cháy, cùng nhiều chiến sĩ đến hiện trường vụ cháy.
Đến khoảng 21 giờ, đám cháy cơ bản được khống chế. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.
Tin, ảnh: Lê Cầm - Thanh Vạn - Đình Tuyên

Vì sao Bộ trưởng Đinh La Thăng mất ngủ?Chủ nhật, 2014-06-29 03:27:06 - Nguồn: Internet
Vì sao Bộ trưởng Đinh La Thăng mất ngủ? Ông Hoàng Hà - Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ, Bộ GTVT - cho biết: Qua phân tích nguyên nhân cho thấy, đơn vị thi công chưa kiểm soát được cốt liệu đầu vào, gi...
Không chỉ xảy ra với nhiều công trình “made in Việt Nam”, thực trạng hằn lún đường cũng xuất hiện ở một số công trình được giám sát bởi tư vấn nổi tiếng của nước ngoài… Nhiều lý lẽ về nguyên nhân được đưa ra, nhưng chưa thực sự thuyết phục được Bộ trưởng Thăng.
Được nâng cấp hồi đầu năm 2014 với mức kinh phí đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng, tuy nhiên hình ảnh mới nhất của Quốc lộ 5 đoạn qua Hải Phòng hiện lên trước mắt người đi tham gia giao thông là sự sụt lún nặng nề, tới mức khi mới nhìn người ta ngỡ tưởng đó là những “luống khoai”, “ruộng cày” trên đường.
Theo ghi nhận của PV Dân trí, mặt đường Quốc lộ 5 bị lún nặng bắt đầu từ ngã tư Big C trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Văn Linh đến hết địa phận thành phố Hải Phòng, nhiều điểm lún có độ sâu tới hơn 10cm. Sự hằn lún của mặt đường Quốc lộ 5 đe dọa nghiêm trọng đến trật tự an toàn giao thông, thậm chí nhiều vụ tai nạn giao thông đã xảy ra.
Ngay khi Dân trí đăng tải thông tin về sự hằn lún nghiêm trọng của mặt đường Quốc lộ 5, Bộ trưởng Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng đã lập tức yêu cầu Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường trực tiếp thị sát tuyến này và đánh giá mức độ nghiêm trọng của tình hình hằn lún. Theo Bộ GTVT, công trình bị hư hỏng vẫn nằm trong thời gian bảo hành, các nhà thầu thi công đang rốt ráo triển khai xử lý sự hằn lún này và sẽ hoàn thành trong tháng 7 tới đây.
Vì sao Bộ trưởng Đinh La Thăng mất ngủ?
Hằn lún mặt đường ngày càng nghiêm trọng khi xảy ra ở cả những dự án cấp cao (Ảnh: Thu Hằng)
Cách Quốc lộ 5 không xa, Quốc lộ 18 đoạn Uông Bí – Hạ Long được làm theo hình thức BOT mới thông xe kỹ thuật hôm 18/5 nhưng đã phát hiện một số vị trí mặt đường bị hư hỏng cục bộ. Khi sự cố xảy ra, chủ đầu tư dự án là Công ty CP phát triển Đại Dương đã “trần tình” rằng quá trình thi công được kiểm soát chặt chẽ mọi quy trình, tiêu chuẩn, kiểm tra móng đường không có hiện tượng gì. Tuy nhiên, kết quả kiểm định mẫu lại cho thấy quy trình thi công mặt đường bê tông nhựa có vấn đề rất lớn về vật liệu, nhà thầu đã thay thế thành phần bột khoáng bằng… cát!?
Sự gian dối trong thi công được công bố đã khiến người đứng đầu ngành giao thông – Bộ trưởng Đinh La Thăng vô cùng giận dữ, Bộ trưởng chỉ đạo "đuổi" toàn bộ nhà thầu, tư vấn giám sát và cấm cửa không cho tham gia các dự án giao thông. Các đơn vị tham gia dự án phải sửa chữa nhanh chóng và không cho phép thu phí trên tuyến này cho đến khi đường được hoàn thiện với chất lượng tốt nhất để đảm bảo sự êm thuận cho người tham gia giao thông.
Trong khi đó, Dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Vinh- Hà Tĩnh và tuyến tránh Vinh vốn được đánh giá là tuyến đường kiểu mẫu cả về tiến độ và chất lượng công trình được Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco4) đầu tư theo hình thức BOT. Sự “mỹ miều” của con đường tưởng rằng sẽ đẹp mãi với thời gian nhưng nào ngờ mới khai thác sử dụng được vài tháng thì đường đã bị hằn lún nghiêm trọng. Tổng Giám đốc của Cienco 4 thừa nhận, những vị trí chưa hằn nhưng có nguy cơ thì xảy ra rất nhanh, chỉ 2 ngày đã hằn lún 4cm, ở làn xe tải chạy xuất hiện nhiều vị trí vệt hằn lún sâu tới 10cm.
Dự án xây dựng Quốc lộ 3 mới Hà Nội – Thái Nguyên có tổng mức đầu tư là hơn 10.000 tỷ đồng, do Ban Quản lý Dự án 2 – Bộ GTVT làm đại diện chủ đầu tư. Dự án Quốc lộ 3 mới Hà Nội – Thái Nguyên, được thông xe kỹ thuật toàn tuyến vào tháng 1/2014, nhưng xe mới chạy trên cao tốc được gần nửa năm thì mặt đường đã bị hằn lún. Cùng với sự không “thông” của các hạng mục phụ trợ trên tuyến, mới đây Bộ trưởng Đinh La Thăng đã phê bình đích danh Phó Tông Giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 và “dọa” sẽ cách chức nếu đến cuối tháng 7 dự án vẫn chưa hoàn thiện.
Một số ý kiến nêu lên rằng để xảy ra tình trạng hằn lún mặt đường liên quan không nhỏ đến trách nhiệm và vai trò của tư vấn giám sát công trình, đặc biệt là sự tiêu cực của tư vấn giám sát nội. Tuy nhiên, thực tế là ở những “siêu” dự án có sự giám sát chặt chẽ của tư vấn giám sát Cuba ở tuyến Cầu Giẽ – Ninh Bình, tư vấn Tây Ban Nha ở Dự án cao tốc Nội Bài – Lào Cai, và đường cũng lún như thường…
Vấn đề con người, chất lượng thi công
Thực trạng hằn lún đường không phải bây giờ mới xảy ra mà đã xuất hiện từ vài năm trước, nhưng điều đáng nói là tình hình ngày càng nghiêm trọng ngay cả ở những dự án đường được xây dựng theo tiêu chuẩn câp cao, dự án đường cao tốc được kỳ vọng là sẽ mang đẳng cấp quốc tế. Tuy nhiên, dù nhiều hội thảo tầm cỡ được tổ chức để tìm kiếm nguyên nhân và giải pháp, nhiều chuyên gia đầu ngành đã vào cuộc, nhiều thử nghiệm đã được tiến hành, nhưng suốt những năm qua việc khắc phục sự cố dường như không có kết quả, thậm chí giới chức ngành giao thông đã phải thừa nhận một hiện thực trái quy luật là đường càng làm càng… lún.
Vì sao Bộ trưởng Đinh La Thăng mất ngủ?
Ngành giao thông đang đau đầu vì tình trạng hằn lún mặt đường
Ông Hoàng Hà – Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ, Bộ GTVT – cho biết: Qua phân tích nguyên nhân cho thấy, đơn vị thi công chưa kiểm soát được cốt liệu đầu vào, giải pháp thiết kế lại không linh hoạt giữa các vị trí, dùng một loại kết cấu áo đường áp dụng cho tất cả các loại đường, trên các vùng miền, điều kiện địa chất, thời tiết.
Trong khi đó, ông Trần Xuân Sanh – Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và chất lượng Công trình giao thông, Bộ GTVT – chỉ ra nguyên nhân gây hằn lún đường là do chưa kiểm soát được vật liệu đầu vào đúng chuẩn, một số dự án chưa đạt yêu cầu, chưa kiểm soát được thành phần cốt liệu tại mỏ, máy móc thiết bị lạc hậu. Một điều đáng chú ý khác là trong vài năm trở lại đây có sự nở rộ của các đơn vị thi công bê tông nhựa mà không hoặc có rất ít kinh nghiệm.
Theo TS.Trịnh Xuân Cường – cố vấn Bộ trưởng Bộ GTVT: “Đường phải chịu được thời tiết, chứ không phải là đường để chạy trong nhà. Một số chỗ hỏng khi khoan ra thí nghiệm, kiểm định cho thấy là do chất lượng không đảm bảo. Tôi đã đi cùng đoàn kiểm tra, khi cắt 1 miếng bê tông ra thì thấy 2 lớp tách rời, rõ ràng đây là hiện tượng trượt, lớp dính bám giữa 2 lớp bê tông nhựa mịn và bê tông nhựa hạt trung không đảm bảo… Nguyên nhân là do con người”.
Bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề hằn lún mặt đường, PGS.TS Trần Đắc Sử – Hiệu trưởng trường Đại học GTVT – khẳng định: Công trình kém chất lượng thì vấn đề mấu chốt là yếu tố con người, nếu không tăng cường giám sát và quản lý thì không thể đảm bảo chất lượng.
Trước tình hình hiện nay, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã rốt ráo chỉ đạo, những nơi đang hằn lún phải khắc phục ngay trong tháng 7, toàn bộ chi phí nhà thầu chịu trách nhiệm. Cố gắng cuối năm nay tìm ra nguyên nhân thực sự và đưa ra giải pháp khắc phục dứt điểm hằn lún, đừng để ai cũng nói đúng và làm đúng nhưng đường thì vẫn… hỏng. Vị Bộ trưởng này cũng bày tỏ đã nhiều đêm mất ngủ vì vấn đề đường hằn lún!
Châu Như Quỳnh
​Theo Dantri

Tàu Trung Quốc dàn hàng ngang, hú còi, vây ép tàu của taChủ nhật, 2014-06-29 07:15:06 - Nguồn: PetroTimes.vn
Ngày 27/6, các tàu hải cảnh, hải giám, hải tuần, tàu vận tải và tàu kéo của Trung Quốc tiếp tục tổ chức dàn thành hàng ngang, vây ép, ngăn cản khi các tàu của ta tiến vào gần giàn khoan Hải Dương 981 để thực thi pháp luật.
Tàu TQ dàn hàng ngang ngăn cản tàu của ta tiến vào khu vực giàn khoan. Ảnh: TTXVN
Theo quan sát của lực lượng Kiểm ngư, từ 9 giờ đến 9 giờ 36 phút sáng 27/6, phát hiện máy bay trinh sát cánh bằng không rõ số hiệu, bay 3 lần qua khu vực tàu Việt Nam ở độ cao 1.000 – 2.000m, sau đó bay ra ở hướng Tây Bắc.

Cùng với đó, trong ngày, Trung Quốc vẫn duy trì số lượng lớn các tàu bảo vệ giàn khoan gồm 110-114 tàu các loại, trong đó có 42-43 tàu Hải cảnh, 13-14 tàu vận tải, 15-17 tàu kéo, 34 tàu cá và 6 tàu quân sự.

Các tàu Kiểm ngư của ta cơ động tiếp cận giàn khoan, cách giàn khoan từ 10-11,5 hải lý, tổ chức đấu tranh tuyên truyền và thực thi pháp luật; kiên quyết yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ tàu và giàn khoan Hải Dương-981 hạ đặt trái phép rời khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Đáng chú ý, khi các tàu của ta tiến vào gần giàn khoan để thực hiện nhiệm vụ thì các tàu hải cảnh, hải giám, hải tuần, tàu vận tải và tàu kéo của Trung Quốc đã tổ chức dàn thành hàng ngang, đồng loạt tăng tốc độ, hú còi, vây ép, ngăn cản (lúc gần nhất cách tàu ta khoảng 200m) và sẵn sàng đâm va vào các tàu của ta. Tuy nhiên, các tàu Kiểm ngư của ta cơ động vòng tránh linh hoạt, kiên trì bám trụ và bảo đảm an toàn để đấu tranh tuyên truyền và thực thi pháp luật.

Tàu cá của ta trên ngư trường truyền thống Hoàng Sa vẫn tiến hành đánh bắt ở phía Tây-Tây Nam, cách giàn khoan 42-44 hải lý. Tại khu vực tàu cá của ta đánh bắt có khoảng 40 tàu cá vỏ sắt dưới sự hỗ trợ của 2 tàu hải cảnh số hiệu 46102 và 46106 của Trung Quốc đã tổ chức ngăn cản các tàu cá của ta trong quá trình tiếp cận vào gần giàn khoan để khai thác thủy sản. Dưới sự hỗ trợ của các tàu Kiểm ngư, các tàu cá của ta vẫn bám sát ngư trường, đánh bắt cá, bảo đảm an toàn.
Theo Công an TP HCM

Đảng CSVN thay đổi… tính nết?


Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Cứ theo lời ông thầy Thiệu, “đừng nghe… nhưng hãy nhìn…” thì ai cũng thấy rõ ràng CSVN đã thay đổi tính nết, quay ngoắt 180 độ: xưa hiếu chiến bao nhiêu, nay hiếu hoà bấy nhiêu.

Nhớ thuở xưa khi VN còn bị chia cắt do chữ ký của Phạm Văn Đồng vào Hiệp định Genève 1954 (lại Phạm Văn Đồng/ kẻ ký Công hàm bán nước 1958), đồng bào nửa nước ở Nam vĩ tuyến 17 đang sống trong thanh bình tự do no ấm, trên đà phát triển không thua gì các nước trong vùng như Đài Loan, Nam Hàn, Thái Lan và chẳng hề khiêu khích gì ai, thì bổng dưng bị người anh em Miền Bắc nhào vô “ta đánh Miền Nam là đánh cho ông Liên Xô và ông Trung Quốc”. Mà nào đâu phải bác Hồ và các chú ấy đánh khơi khơi chiếu lệ, được chăng hay chớ, miễn là có đánh để cho vừa lòng quan thầy, vì dầu sao Miền Nam cũng là anh em ruột thịt; bác và các chú oánh nhiệt tình. Bằng cú lừa và lùa hàng hàng lớp lớp thanh niên “sinh Bắc” đi “tử Nam” dưới lá cờ Đỏ “thà phanh thây uống máu quân thù”, quân thù ở đây không ai khác là con cùng một mẹ Âu Cơ. Bác và các chú ấy đánh nhiệt tình, đánh như điên: bất chấp “đốt cháy cả dãy Trường Sơn” là cột sống của thân mình Việt Nam, và sẵn sàng “hy sinh đến người VN cuối cùng”; đã thế, oánh xong, phỏng được “đất địch” rồi lại còn cào bằng địa cho giống Miền Bắc khố rách áo ôm, tức là đưa cả nước Xuống Hố Cả Nút… Đó là chưa tính đến chính sách “tập trung cải tạo”, để “Nhà Ngụy ta ở, vợ Ngụy ta lấy, con Ngụy ta sai!” (Nguyễn Hộ). Bác và các chú ấy hiếu chiến và hiếu ác đế nỗi 40 năm sau, nạn nhân phỏng hai hòn vẫn còn “ấn tượng”:

Tháng Tư về
Em lại nhớ
Cờ đỏ dép râu tai bèo nón cối
Ùa vào Nam cơn dịch họa tai ương
Từ Miền Bắc, cả nước chìm thê lương ác mộng

Tháng Tư về
Em lại nhớ
Người Đất Nam như đàn chim vở tổ
Tứ phương trời bão bùng giông tố
Biển Đông quỷ dữ nước độc rừng thiêng

Tháng Tư về
Em lại nhớ
Mặt trời buồn cám cảnh tang thương
Phố thị im lìm người qua đường gục mặt
Nơi làng quê tiếng sáo bặt tăm

Tháng Tư về
Em còn nhớ
Ai dắt Em về thời hoang dại xa xăm
Sách Em học Chữ Người bằng Khỉ
Thầy cô Em hóa mặt bủng da chì

Tháng Tư về
Em còn nhớ
Mái nhà Em ai cướp đoạt trên tay
Đuổi Em lên rừng dạy Em bài củ sắn
Đêm mắt phờ đớ đẩn ngẩn ngơ hồn

Tháng Tư về
Em vẫn nhớ
Đạo Phật Trời ai báng bổ vùi chôn
Nơi linh thiêng loài chồn cáo huênh hoang chểm chệ
Đất trời Nam quằn quại tỉnh mê

Tháng Tư về
Còn bao điều Em nhớ
Mấy chục năm ôn dịch hoành hành
Nát bấy giang sơn Tổ Tiên gầy dựng
Em phải nhớ
Và nhắc cho con cháu mai sau

Nhưng đó là chuyện ngày xưa. Ngày nay “bác” tuy đã chết phần xác, phần hồn “vô thần”(!) vẫn “sống mãi trong sự nghiệp” của các chú ấy, tức vẫn là CSVN, nhưng, đảng (CSVN) đã có hai “bước ngoặt” vĩ đại nhất trong lịch sử. Bước ngoặt thứ nhất là “Đổi Mới Tư Duy”. Tư duy cũ là, đối với nền Kinh tế Thị trường, CS chẳng những không đội trời chung, mà còn kịch liệt lên án, xem là kẻ thù cần phải triệt tiêu; “Tư duy” đảng “đổi mới” là “cũ người mới ta”, cái của người mà “ta” chửi rủa suốt bao năm qua.

Bước ngoặt vĩ đại thứ hai của đảng là “Đổi Mới Tính Nết”: Xưa hiếu chiến bao nhiêu thì nay, ngược lại, đảng hiếu hoà bấy nhiêu.

Tính hiếu chiến và hiếu hoà của đảng càng tương phản ở chỗ: đảng hiếu chiến với đồng bào ruột thịt ở phiá Nam tổ quốc, nhưng lại hiếu hoà với giặc xâm lăng từ bên ngoài. Sự tương phản lại càng “hoành tráng” khủng khiếp và khủng bố hơn ở chỗ: đối tượng để đảng hăng tiết xua quân đi phỏng “hai hòn” đang chí thú làm ăn trong hoà bình thịnh vượng, chẳng hề khiêu khích gây hấn gì đảng; còn đối tượng để đảng hiếu hoà đến qụy lụy van xin lại đang ngang ngược xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của VN; hàng ngày rượt đuổi, đâm chìm tàu thuyền đánh cá, giết hại ngư dân ta trong lãnh hải tổ quốc.

Tính hiếu hoà với giặc ra sao thì mọi người đã biết qua những lời tuyên bố của các chú đầu đảng, kể cả của Quốc Hội, cái được gọi là “cơ quan quyền lực cao nhất nước, đại diện cho tiếng nói nhân dân cả nước” xấp xỉ 100 triệu mà cũng không dám ra một cái nghị quyết để chính thức lên tiếng với quốc dân và thế giới trước hành vi xâm lăng của giặc Phương Bắc.

Có nhiều người thắc mắc, rằng chẳng hay các chú ấy ăn nhằm phải thứ gì mà thay đổi tính nết cực khủng như vậy.


Ấn Độ cũng phản đối bản đồ mới của Trung Quốc

(Carte : S. Borelva / RFI)
RFI-Thanh Phương
Không chỉ vẽ đường biên giới bao phủ gần như toàn bộ vùng Biển Đông, bản đồ mới của Trung Quốc, vừa được phát hành cách đây vài ngày, còn bao gồm luôn cả bang Arunachal Pradesh của Ấn Độ, khiến thủ hiến của bang này phải lên tiếng phản đối.

Theo báo chí Ấn Độ hôm nay, 28/06/2014, thủ hiến bang Arunachal Pradesh, Nabam Tuki đã tuyên bố rằng : « Hành động này của Trung Quốc không có gì là mới. Chúng tôi phản bác và lên án yêu sách chủ quyền của họ trên vùng Arunachal Pradesh ». Ông Tuki cho biết sẽ yêu cầu chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi can thiệp trong vụ này.
Bản đồ mới của Trung Quốc được phát hành đúng vào lúc phó Tổng thống Ấn Độ Hamid Ansari đang viếng thăm Trung Quốc để đánh dấu kỷ niệm 60 hiệp định Panchsheel, ký năm 1954 giữa hai nước, theo đó hai bên tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của nhau.
Cho tới nay, Bắc Kinh và New Delhi vẫn tranh chấp chủ quyền trên phần lãnh thổ biên giới chung. Để chứng tỏ chủ quyền của họ trên vùng Arunachal Pradesh, Bắc Kinh vẫn cấp thị thực xuất cảnh cho người dân bang này.
Đến thăm Ấn Độ gần đây, Ngoại trưởng Vương Nghị đã tuyên bố việc cấp thị thực xuất cảnh cho cư dân bang Arunachal Pradesh là « một cử chỉ thiện chí », nhằm tạo điều kiện cho người dân từ bang này tới Trung Quốc. Nhưng lãnh đạo ngành ngoại giao Trung Quốc không đưa một giải pháp nào cho tranh chấp lãnh thổ giữa hai nước.
Hoa Kỳ cũng đã chỉ trích bản đồ mới của Trung Quốc liên quan đến Biển Đông. Theo tờ nhật báo The Philippines Star, ngày 26/05/2014 vừa qua, tại một cuộc họp của của Hiệp hội Hiến pháp Philippines, Đại sứ Mỹ tại Manila Philip Goldberg cho rằng việc Bắc Kinh mở rộng yêu sách chủ quyền trên Biển Đông, với bản đồ mới gồm 10 đoạn, là « không cơ sở về mặt pháp lý quốc tế ».

Bớ anh tư ơi! Tụi nó nói anh Tư xạo xạo


Cả Đẩn (Danlambao) - Hổm rầy nghe dư lựng ở cái quán café cóc xóm tui. Mấy tay có máu Sinh Sự như JuMong láo xáo rùm beng cả lên. Mấy thằng chả nói: Đó... đó. Thằng cha Tư Sâu bắt đầu xạo xạo nữa rồi đó. Tui tức khí hỏi mấy thằng chả. Xạo là xạo làm sao. Anh Tư là người yêu nước có tâm có tầm, mà sao nói ảnh xạo xạo...

Ông biết mẹ gì! Zô Tuổi Trẻ Online đọc tin thằng chả tiếp xúc cử tri TP HCM ngày 6/06/2014 thì biết ngay chớ gì. Mà tui thấy ông ăn phải cái bả gì mà sao ông binh vực thằng chả quá zậy?...

Ức quá mà. Zô nhà cô Út mượn cái máy tui zô Tuổi Trẻ Online luôn anh Tư. Đúng zậy anh tư ơi! Ngó zô thấy anh Tư tiuyên bố: “Về vấn đề Biển Đông. Những gì là của ta được Quốc tế công nhận thì chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ gìn giữ. Kiên trì, đấu tranh, năm này không xong thì năm tới. Mười năm này không xong thì mười năm sau. Đời ta không xong thì đến đời con cháu ta, phải dứt khoát như vậy, trước sau như một. Vấn đề chủ quyền là thiêng liêng bất khả xâm phạm”. Anh Tư còn khẳng định thêm. “Trừ khi nào họ nói họ bỏ đường 9 đoạn, hoặc chúng ta từ bỏ chủ quyền. Mà điều này chắc chắn không người dân Việt Nam nào chấp nhận. Do đó chúng ta phải tiếp tục kiên trì, bền bỉ đấu tranh...”

Hay! Quá Hay!... Anh Tư phát biểu hay tuyệt cú mèo, Zậy mà mấy thằng cha cà chớn còn lý lẽ này khác nữa chớ... Mấy chả nói: Hoàng Sa, Trường Sa là của VN từ bao đời nay từ đời cha đời ông xa lắc xa lơ tới giờ, dù quốc tế công nhận hay không ta cũng vẫn phải bảo vệ giữ gìn, hổng lẽ quốc tế không công nhận thời VN mình bỏ hay sao?... Nên chỗ này thằng cha Tư Sâu nói thừa... Rồi thằng cha Tư còn nói thêm: “Trừ khi nào họ nói họ từ bỏ đường 9 đoạn, Hoặc chúng ta tù bỏ chủ quyền”. Đúng là nêu vấn đề một cách “Viển vông” Thằng Tàu PHù tham lam đó Thiên Lôi có wính ngay zô đầu nó cũng chẳng buông ra huống hồ... Lại nữa, mèng đéc ơi! Bán một tấc đất tấc biển là tru di tam tộc. Bộ ổng nói như zậy là đảng và nhà nước CSVN cũng có lúc nào đó phải bỏ chủ quyền biển đảo, đất liền hay sao? Chu cha ơi! vướng vô cái vụ bán biển, bán đất này là chết chắc à nghe...

Rồi Mấy thằng cha đâm hơi đó còn nói tiếp chớ: Cha tư này cha chiên nói chiện huề zốn. Trong lúc cái con quái vật HD 981 của tụi tàu Phù nó cắm ngay trước cửa nhà mình. Dân tình nóng như lửa đốt, muốn xua đuổi nó, mày làm ơn làm phước cút ngay đi giùm. Về bên Tàu Chệt nhà mày mà khoan mà khoáy, zậy mà thằng chả đứng đó nói chiện kiên trì nhẫn nại, mười năm này rồi mười năm sau, rồi đời cha, đời con... Đúng ra cha phải bức xúc, nóng nảy hơn người dân, tuyên bố mạnh dạn, kêu gọi “Toàn Dân VN” đoàn kết cùng đảng cùng nhà nước xuống đường, biểu tình chống lại thằng Tàu Phù mới đúng chớ. Nước mất đến nơi, giặc đã zô nhà mình rồi. Dân tộc VN sắp làm nô lệ cho tụi Tàu Phù rồi, mà Tư Sâu thằng chả còn đứng đó nói nhăng nói cuội, nói chiện bao đồng, năm này năm khác đời này đời nọ. Thiệt đúng là mị dân ba xạo hết chỗ nói...

Ức quá anh tư ơi! Tui nói: Ừa. Cứ cho là anh tư có nói chiện huề zốn, có bao đồng, có lừng khừng hoăc xạo xạo chút đi, nhưng dù sao ảnh cũng là người liêm khiết, nói thẳng nói thật, chống tham nhũng tới bờ tới bến chớ bộ...

Ờ. Chống tham nhũng... Ông ngồi iêm đó đi. Tui đọc lời chả phát biểu khi tiếp xúc với cử tri quận 1 TP HCM ngày 07/05/2012 cho ông nghe. “Trước đây chỉ có một con sâu làm rầu nồi canh, nay thì có nhiều con sâu lắm! Nghe mà thấy xấu hổ. Không lẽ cứ để hoài như vậy? Mai kia người ta nói một bầy sâu, tất cả là sâu hết thì đâu có được? Một con sâu đã nguy, một bầy sâu là chết cái đất nước này”. Đó. Nguyên văn là như zậy đó. “Tàn Dân VN” tụi tui nghe thấy chả nói hùng hồn khẳng khái như zậy mừng húm, nào dè thằng chả chiên “Đánh trống bỏ dùi”. Nói xong rồi lặn đâu mất tăm, lại còn chơi trò “Xịch chó bụi dậm” nữa chớ. Xúi dại dân tụi tui mới chết chớ. Chả nói “Nếu bà con không tin chính quyền địa phương hoặc phát hiện tham nhũng nhưng không ai giâỉ quyết, thì gởi thẳng đơn cho chúng tôi. Chúng tôi hiểu tình hình trù úm những người tố cáo tham nhũng là rất ghê gớm. nhưng vì sợ trù úm mà chúng ta không tố cáo thì đất nước này sẽ thế nào? Người ta có thể trả thù một người, một nhóm người, nhưng không thể trả thù cả dân tộc này”. HÁ! HÁ! HÁ!... Thôi đi Tư ơi! Đừng có mà xúi dại... Nhà báo Hoàng Khương kia chỉ vì chống tham nhũng trong lực lượng CA mà tới nay vẫn bị “Úm” trong lò đã được về đâu. Tố cáo hả! Gởi đơn hả! Vợ chồng thằng cha Lê Anh Hùng đó cũng chỉ vì tố cáo, đơn từ thưa gởi mà khốn đốn vì “Trù vì Dập”. Còn nhiều còn nhiều lắm sao Tư không bênh vực, giúp đỡ những con người đó. Quyền uy chủ tịch nước của Tư, Tư để ở đâu? Mà tư chỉ khoái đánh võ mồm. Như zậy thì không phải là Tư xạo xạo thì là cái gì chớ... Tư xúi dân tụi tui tố cáo tham nhũng, nói thẳng, nói thật, “Chỉ tận tay day tận trán” mà sao Tư hổng dám nói thẳng nói thật con sâu chúa tham nhũng là cha Thủ Tướng Ba Dũng mà Tư chỉ dám gọi là Đồng Chí X. Bộ Tư cũng sợ hả! Zậy thì nói gì tụi tui... Bởi zậy cái chiện mà Tư nói phải coi lại à nghe!... Lớ ngớ mà hổng biết sách lược của Tư, đứng ra tố cáo ông này bà nọ là rước họa zô nhà, là “Ủ TỜ” như chơi, hổng có đường zề à nha...

Trời đất ơi! Tức quá đi Tư ơi! Tui dù rất có cảm tình với Tư. Bất cứ lúc nào, hay ở đâu tui cũng bênh vực cho Tư mà bữa nay cãi hổng lại mấy thằng cha này mới cay cú chớ. Mà nói nào ngay mấy chả nói cũng có lý. “Nói phải củ cải cũng phải nghe “cơ mà, zậy mới chết chớ...

À quên! Còn zụ này nữa nè Tư ơi! Hổng biết Tư có Tuyên bố hông mà mấy thằng chả nói: bữa 18/10/2012 tiếp xúc với cử tri TP HCM Tư phát biểu: “Khi thấy mình nhu nhược thì tôi làm đơn xin nghỉ, thậm chí về quê, trả lại nhà cho đảng, cho nhà nước. Nhà tôi nhỏ chỉ có 51m vuông, khi về hưu tôi sẽ không lấy một mét đất nào.”.

Mèng đéc ơi! Khẳng khái liêm chánh “Chí công vô tư” zậy thì thôi chớ còn có ai có tấm lòng như Tư chưa, mà cái đám lùng bùng này nó cũng lùm xùm “Xiên Tạc”. Là... Là... . Là bỏ cái nhà nhỏ giữ lại mấy cái nhà lớn chớ chả đâu có ngu gì... Một cái ở số 60 Thạch Thị Thanh Quận 1 TP HCM. Một trệt ba lầu. Tổng DT sử dụng có 225 mét vuông. Một cái ở số 17/5 cũng Thạch Thị Thanh Quận 1 TP HCM. Một hầm + 1 Lửng + 4 lầu. Tổng DT sử dụng có 720 mét vuông chứ mấy. cũng do đảng và nhà nước cấp cho (Hiện nay do em gái, và người thân trong gia đình đứng tên) Bỏ nhà nhỏ giữ lại nhà lớn kiểu này ai bỏ hổng được...

Mà nè anh Tư! Hổng biết cái zụ nhà cửa này có hôn mà sao mấy thằng chả nói chắc nịch như đinh đóng cột zậy cà. Nghe rồi uất quá tui nói: Mấy ông chỉ được cái vu khống cho người ta, chớ anh Tư ảnh là người liêm chánh, ăn ngay nói thẳng có đâu mà có, hơn nữa ảnh cũng là dân miền nam mờ... Đơn giản thực thà như mình zậy thôi. Zậy mà mấy chả còn đòi dắt tui tới tận nơi, chỉ tận chỗ mới ác chớ. Rồi cái mấy thằng chả còn bồi thêm. Phải rồi! Dân miền Nam thì đúng là suy nghĩ giản đơn, thực thà có gì nói nấy. Đúng zậy hổng có sai. Nhưng sao tụi này thấy cha này chả cũng là người miền Nam mà sao nhìn mặt thằng chả có vẻ mưu mô nham hiểm, tính tán quá chừng, đâu có đơn giản như đang giởn kiểu như ông nói. Ông binh thằng chả thì zìa Bắc mà làm tay sai cho thằng chả, chớ ở đây lảm nhảm làm chi. Mệt ông quá đi...

Tới nước này thì thôi rồi anh Tư! Tui hết nhịn nổi rồi! Tui đứng lên... Quát to zô mặt mấy thằng chả...

Mấy ông có xem TV triền hình hay không?, Có đọc báo đọc chí, có nghe đài nghe đóm hay không? Tụi Tàu Phù nó dùng tàu lớn húc chìm tàu ngư dân của mình. Lớp chết lớp bị thương, lớp mất tích. Chúng còn đánh đập, cướp bóc ngư cụ, tài sản, bắt người đòi tiền chuộc, mà cả cái BCT, cái TW đảng, cái quốc hội nghị gật có ai lên tiếng hay không?... Từ ông tổng bí Lú đến Đồng chí TT Ba Ếch, rồi cả cái thằng cha Hùng hói, đầu trọc như cái sân bay có ai dám lên tiếng bênh vực, thăm hỏi cái đám ngư dân nghèo nàn khốn khổ đó không? Hay chỉ có một mình anh Tư ra tận nơi đến tận chỗ, chia sẻ, giúp đỡ ngư dân. Mấy ông đúng là biết một mà không biết hai. “Cóc ngồi đáy giếng” còn lên mặt dạy đời... Đó anh Tư thấy tui “Xạc” mấy thằng chả nghe đã hôn.

Đúng là cái lũ già mồm. Tui chửi zậy đó mà chúng vẫn còn cãi tiếp: Ừa! Thằng cha Tư Sâu có tình có nghĩa quá ta! Nghe ông nói mà tui thấy sướng cái lỗ tai. Chia sẻ cái mồm xuông ai chia hông được. Hứa giúp đỡ tiền bạc nọ kia. Đóng tàu to, tàu nhỏ mà hơn một năm rồi ngư dân vẫn cái tàu gỗ rách nát ra khơi bám biển. Đụng tụi nó thì chạy thấy ông bà ông nội. Đứng sớ rớ đó để nó đâm chìm tàu sao mà hổng chạy. Mà hổng biết làm sao. Quân đội lính tráng bộ chết hết trơn rồi sao mà thằng chả lúc nào cũng ra rả xúi dục bà con ngư dân cố gắng ra khơi bám biển. Một mặt kiếm ăn, một mặt giư gìn biển đảo thay cho quân đội. Trời ơi là trời! Quân đội thì lo làm ăn kinh tế, buôn lậu mánh mung, chiếm đất chiếm giữ cát làm giầu, xua cái đám ngư dân nghèo khổ tay không tấc sắt. Mang cái tàu gỗ mục ra chống chọi với thằng Tàu Phù. Nó có cả tàu bay, chiến hạm, tàu sắt to lớn cả hằng trăm chiếc. có ai nghe nổi không hả trời! Đến nước này rồi, nước sắp mất, nhà sắp tiêu mà thằng cha Tư Sâu còn đứng đó xạo xạo, kiên trì, nhẫn nại... Bớ ông trời ơi! ông ở nơi mô, sao để “Tàn Dân ziệt nam” tụi tui khổ zầy nè. Hu! Hu! Hu!... Sao. Ông không đuổi ráo trọi cái tụi Công Sản Ziệt Gian này đi nơi khác cho tụi tui nhờ Hu! Hu! Hu!...

Thấy mẹ rồi. Tụi nó khóc anh Tư ơi! Nó bức xúc quá chắc là nó điên rùi. Thôi tui rút dù nghe anh Tư. Rủi cái thần kinh nó căng thẳng quá nó wính tui thì sao...

Mà nè anh Tư ơi! Chỗ thân tình tui nói anh Tư đừng giận tui nghe! Mai mốt anh Tư đừng có thèm tuyên bố tùm lum tùm la, rủi mình làm hổng được mấy chả nói móc nói méo, anh Tư xạo xạo. Tui cãi hổng lại bực mình lắm anh Tư ơi!... Thôi zậy nghen. Bữa nào mà tụi nó tỉnh táo hổng có khóc lóc, tui sẽ đính chính giùm anh nghe anh Tư. Trời đất quỷ thần ơi. Tụi nó vẫn khóc kìa. Tui zông nghe anh Tư. Ký sổ café giùm anh nghe cô Út ơi!...

Người ngưỡng mộ anh Tư.