Saturday, January 10, 2015

Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc: chuyện nhỏ như con thỏ

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Từ sau ngày “đống kít mèo” Nguyễn Bá Thanh đảng ta giấu đi chữa bịnh ở nước trùm tư bản đang dãy ành ạch không chịu chết và “anh trở về” trên Ambulance sơn màu cờ Mỹ, bị báo chí phản động lề Dân lẫn lề… Chân Dung Quyền Lực “phanh phui”, dư luận xôn xao bàn tán về nguyên nhân bệnh tình của đồng chí “Hốt Liền”, “Hốt Hết”, hốt sạch cả Xứ đạo Cồn Dầu gồm nhà thờ nhà dân nhà mồ là do phe ta đầu độc, theo truyền thống Kách Mạng cắt mạng nhau dễ hơn “Tù Cải Tạo” chặt đầu cóc nhái bò tọt chằng hiu để có sức học tập tốt lao động tốt mà trở về xây dựng tổ quốc xhcn.

Thực ra thì chuyện ông Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc chỉ là chuyện nhỏ như con thỏ, so với ngót nghét một trăm triệu dân Việt Nam đã và đang bị đầu độc bởi thứ phóng xạ độc hại gấp bội mang tên CS.

Ai đưa con sáo sang sông, ai xẹt phóng xạ vào ông “Hốt Tất Liệt” xứ Quảng tuy ác thiệt nhưng chỉ hại được một người và không “gây hậu quả nghiêm trọng” là lây lan sang người khác, và cùng lắm chỉ hủy hoại được phần xác mà không hủy được phần “Hốt”của đồng chí Trưởng Ban Nội chính Trung ương đương kim đang lim dim trên giường bệnh Nguyễn Bá Thanh.

Trong khi đó, phóng xạ CS có công dụng “hoành tráng“ gấp tỷ lần. Phóng xạ CS mang tầm vóc cả một nền văn hóa, “văn hóa mới XHXN”, đối tượng “xử lý không một mà “trọn gói” cả một dân tộc.

Cách đây khoảng 2500 năm, triết gia Lão Tử đã biết “cuỗm” tư tưởng bác Hồ (mọi ca dao tục ngữ, lời hay ý đẹp… đều là của bác cả) nói rằng, “Làm thầy thuộc mà sai lầm thì chỉ giết một người; làm chính trị mà sai lầm thì tàn hại cả đất nước; làm văn hóa mà sai lầm thì gây tai họa cho muôn đời. “Văn hóa mới XHCN” ngày nay đã rõ mặt là một nền văn hóa sai lầm xuẩn động, và kết quả trồng người của Bác và Đảng ra sao thì mọi người đã thấy.

Cả một dân tộc đang bị nhiễm xạ CS làm băng hoại mọi mặt, đang chết dần, không lo lại đi lo cho một cá nhân bị đầu độc do đồng bọn thanh toán nhau.


Tàu biển Việt Nam bị lưu giữ nhiều nhất ở cảng Trung Quốc

Trong năm 2014, số lượt tàu biển Việt Nam bị lưu giữ ở nước ngoài đã giảm rõ rệt và có những bước chuyển biến. Các cơ quan chức năng đã và đang đưa ra kế hoạch và biện pháp đưa tàu biển Việt Nam thoát khỏi danh sách đen bị lưu giữ nhằm nâng cao vị thế và uy tín trong lĩnh vực hàng hải.
Tàu contaitner Northern Genius (Nhật Bản) cập cảng SPCT thuộc cụm cảng Hiệp Phước, huyện Nhà Bè (Thành phố Hồ Chí Minh). (Ảnh: TTXVN)

Theo báo cáo của Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải), trong năm 2014, tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương (Tokyo-MOU), có 26 lượt tàu Việt Nam bị lưu giữ trên tổng số 732 lượt tàu được kiểm tra Nhà nước cảng biển (PSC) chiếm tỷ lệ 3,55%, giảm so với năm 2013 là 6,13%.

Một điều rất đáng lưu ý là có đến 20/26 lượt tàu Việt Nam bị lưu giữ trong năm 2014 là do Chính quyền cảng Trung Quốc thực hiện tại các cảng thuộc các địa phương liền kề nước ra (Quảng Đông, Quảng Tây, Hải Nam).

Trên phạm vi tòa cầu, Việt Nam có 1 tàu bị lưu giữ ở khu vực Tây Âu-Bắc Đại Tây Dương (Paris-MOU) và 5 tàu bị lưu giữ tại khu vực Ấn Độ Dương (Indian Ocean-MOU).

So với năm 2013, Việt Nam đã giảm được 21 lượt tàu bị lưu giữ PSC ở nước ngoài. Đặc biệt, trong tháng Chín và tháng 12, không có tàu biển nước ta bị lưu giữ. So với các nước trong khu vực, Việt Nam có tỷ lệ tàu biển lưu giữ thấp hơn.

Bảng thống kê tàu biển Việt Nam bị lưu giữ PSC năm 2014.

"Đề án đưa đội tàu biển Việt Nam ra khỏi danh sách đen Tokyo-MOU vào cuối năm 2014 đã được thực hiện khá thành công. Tuy nhiên, kết quả này chưa thực sự bền vững và cần được tiếp tục có những cải tiến trong những năm tiếp theo," Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Vũ Hồng Hải nhìn nhận.

Nhằm giảm thiếu tàu biển lưu giữ PSC, Cục Đăng kiểm phối hợp cùng với các bên liên quan xây dựng các tiêu chí mới về các chủ tàu và tàu biển có nguy cơ cao về lưu giữ phù hợp với hệ thống kiểm tra tàu mới của Tokyo-MOU; thông báo danh sách các tàu bị lưu giữ; hỗ trợ các chủ tàu và thuyền trưởng phát hiện và khắc phục các khiếm khuyết về an toàn, an ninh hàng hải.

Cục Đăng kiểm cũng nâng cao chất lượng giám sát kỹ thuật tàu biển thông qua việc tăng cường kiểm tra, giám sát trong tất cả các khâu thẩm định thiết kế tàu; chứng nhận máy, vật liệu, trang thiết bị đóng tàu; giám sát tàu trong quá trình đóng mới; đánh giá và chứng nhận quản lý an toàn, an ninh lao động đối với tàu chạy tuyến quốc tế; tăng cường kiểm tra, giám sát, hậu kiểm, kiểm tra chéo để xác định nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức và cá nhân liên quan đến việc tàu bị lưu giữ để có biện pháp xử lý và các hành động khắc phục, phòng ngừa cần thiết.

Bên cạnh đó, Cục Đăng kiểm quy trách nhiệm xử lý kỷ luật nghiêm một số đăng kiểm viên và đơn vị đăng kiểm liên quan đến khiếm khuyết dẫn đến việc tàu bị lưu giữ; làm rõ trách nhiệm của các Cảng vụ hàng hải có tàu xuất cảnh từ khu vực mình quản lý đi nước ngoài bị lưu giữ.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, một trong những giải pháp quan trọng là việc chỉ đạo các Cảng vụ hàng hải kiểm tra nghiêm ngặt các tàu biển Việt Nam hoạt động tuyến quốc tế. 100% tàu biển trước khi rời cảng Việt Nam đi nước ngoài, nhất là các tàu đã từng bị lưu giữ qua kiểm tra PSC phải được kiểm tra; kiên quyết không cho phép tàu Việt Nam rời cảng khi chưa khắc phục hết các khiếm khuyết./.

Việt Nam chính thức là thành viên của Tokyo-MOU từ ngày 1/1/1999. Tuy nhiên, theo báo cáo của Cục Hàng hải Việt Nam, trong 10 năm qua, nước ta liên tục nằm trong danh sách đen của Tokyo-MOU về việc tàu biển Việt Nam có tỷ lệ bị lưu giữ cao ở nước ngoài.

 Chủ Nhật, ngày 11/1/2015 - 09:46
Theo Vietnam+

PICS:Đến xe chở Bá Thanh cũng đóng dấu chữ Tàu trên đầu...

PICS:Người Việt tại Phần Lan biểu tình trước tòa Đại sứ Việt cộng

Bạn đọc Danlambao - Sáng nay, ngày 10 tháng 1 năm 2015 khoảng 100 người Việt đã biểu tình trước trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan để phản đối việc “lạm thu” của cơ quan này. Trước đó, nhiều người Việt tại Phần Lan đã dùng mạng facebook cá nhân của mình để truyền đi “Lời kêu gọi biểu tình”. Nhóm “Tiếng Nói Chung” đồng thời là nhóm đứng ra tổ chức cuộc biểu tình cho biết: “cuộc biểu tình không nhằm mục đích chính trị” và đơn giản là “Vì quyền lợi chính đáng của người Việt tại Phần Lan”. Rất nhiều người cho biết họ đã là nạn nhân của việc lạm thu, ăn chặn tiền và thói làm việc quan liêu, hống hách của nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan.

Những người biểu tình cho biết: “Đã nhiều tháng trôi qua, kể từ khi sự việc lạm thu của Đại sứ quán Việt Nam (ĐSQ) được đưa ra trước dư luận và chúng tôi đã có kiến nghị lên Bộ Ngoại giao Việt Nam, xong chúng tôi vẫn chưa nhận được sự giải quyết thỏa đáng. Không những thế còn vấp phải thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp, thậm chí rất vô lễ của một số nhân viên Đại sứ quán”. 

Một người trong đoàn biểu tình cho Dân Làm Báo biết: “Mỗi khi cần làm thủ tục gì, chúng tôi đều phải đóng phí cao gấp nhiều lần so với giá niêm yết của Bộ ngoại giao. Ví dụ: Làm Hộ Chiếu, giá Bộ Ngoai giao Việt cộng quy định la 70 USD mà họ lấy những 400Euro. Làm Thị thực, giá quy định là 45 USD (tương đương37Euro) nhưng họ đòi đến 150Euro. Hay như việc xác nhận thủ tục đăng ký kết hôn, lúc trước giá 400 Euro mà nhiều khi họ lấy gần 2000 Euro. Khi chúng tôi yêu cầu có hóa đơn, họ nói “lấy hóa đơn về để đốt sưởi ấm à”. Thậm chí họ cũng không thèm cấp ngay cho chúng tôi cho dù đã phải đóng số tiền cao hơn nhiều lần giá niêm yết”.

Mặc dù ngày 5 tháng 12 năm 2014, ĐSQ đã gửi thư phúc đáp nhưng nhiều người Việt nói rằng họ “không hy vọng ĐSQ Việt Nam sẽ làm việc theo đúng quy định và có thái độ cư xử một cách chuyên nghiệp với người dân nếu chúng ta không đồng thanh lên tiếng”. Chính vì thế nên nhiều người Việt tại Phần Lan, điển hình là nhóm mới thành lập mang tên “Tiếng Nói Chung” đã đứng ra tổ chức cuộc biểu tình này.

Được biết, cuộc biểu tình ôn hòa đã được bảo vệ bởi lực lượng cảnh sát Phần Lan. Thái độ của những người biểu tình rất ôn hòa. Họ mang theo các khẩu hiệu với nội dung như: 

“Phản đối thu phí quá mức quy định.
Phản đối bất công
Phẩn đối gian lận
Phản đối thu phi không hóa đơn
Phản đối các phí phát sinh
Phản đối cách cư xử bất nhã
Yêu cầu làm việc minh bạch
Yêu cầu tiếp dân một cách lịch sự
Yêu cầu hãy tôn trọng chúng tôi
Chúng tôi cần Công Bằng
Hãy chấm dứt việc lạm thu…”Không ai đại diện cho Tòa Đại sứ Việt cộng ra đối thoại với những người biểu tình. Theo tường thuật của nhiều người có mặt thì các nhân viên tòa Đại sứ “đứng từ trong thập thò, vạch rèm cửa nhòm ra”.

Nhóm “Tiếng Nói Chung” cho biết nếu ĐSQ không có lời giải thích rõ ràng và sửa sai thì họ sẽ tiếp tục xuống đường trong thời gian sớm nhất. Thêm vào đó là những hành động thiết thực như: "Lập một thỉnh nguyện thư được đệ trình lên Chính phủ Phần Lan, Quốc Hội lập hiến Phần Lan, xin can thiệp với chính phủ Việt Nam để yêu cầu xử lý hoặc có thể triệu hồi Đại Sứ về nước với những hành vi vi phạm Nhân quyền, thu lệ phí quá mức quy định”.

Việc đòi quyền lợi chính đáng của nhiều người Việt tại Phần Lan dường như gặp không ít trở ngại. Trên trang Facebook, ban tổ chức đã phải thông báo: 

"Trước, trong và sau cuộc biểu tình, nếu những ai lên tiếng vì quyền lợi chung của cộng đồng mà bị một số thành phần nào đó quấy nhiễu liên quan đến việc gia nhập biểu tình thì xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi xin được đứng ra đại diện quý vị để thông báo với cảnh sát, hay các cơ quan tư pháp của Phần Lan nhờ họ bảo vệ quyền lợi cho quý vị. Chúng ta đa phần là những công dân của Phần Lan, hiện đang sinh sống và làm việc tại Phần Lan, do đó chúng ta sẽ được chính phủ Phần Lan bảo hộ.”


Xem ra, không chỉ trên lãnh thổ Việt Nam mà ngay tại một đất nước được mệnh danh là “hạnh phúc nhất Thế giới” như Phần Lan, Việt cộng vẫn có thể xuất khẩu sự man trá và áp đặt bản chất độc tài, khủng bố lên những người dân Việt, cho dù họ không còn mang quốc tịch Việt Nam nữa.


CSVN bí mật lấy phiếu tín nhiệm 16 ủy viên bộ chính trị, dấu nhẹm mọi thông tin

Bạn đọc Danlambao - Ngày 10/1/2015, trong phiên họp cơ mật tại hội nghị trung ương 10, 200 đảng viên cộng sản nhiều quyền lực đã bí mật tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 16 ủy viên bộ chính trị và 5 thành viên trong ban bí thư. Đây được xem là ngày làm việc quan trọng, có tính quyết định đối với đến tương lai chính trị của nhiều nhân vật chóp bu cộng sản.

Dù đã bước sang ngày làm việc thứ 6, tuy nhiên toàn bộ mọi thông tin bên trong cung đình cộng sản vẫn không hề được lọt ra ngoài. Bất chấp một thực tế rằng toàn bộ chi phí tổ chức hội nghị 6, từ tiền ăn ở, đi lại, sử dụng hội trường... đều lấy từ tiền thuế nhân dân.

Thông tin nhỏ giọt do hệ thống truyền thông lề đảng chỉ nói rằng tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người điều hành phiên họp, thường trực ban bí thư Lê Hồng Anh đọc tờ trình lấy phiếu tín nhiệm, rồi đến lượt trưởng ban tổ chức trung ương Tô Huy Rứa đọc tờ trình danh sách các ứng cử viên được 'bổ sung quy hoạch' vào bộ chính trị cho nhiệm kỳ tới.

Kết quả việc lấy phiếu tín nhiệm cũng như danh sách ứng viên bộ chính trị nhiệm kỳ 12 vẫn chưa được công bố, mặc dù đã xuất hiện nhiều lời đồn đoán khác nhau về hai chiếc ghế thủ tướng và tổng bí thư.

Đây là lần đầu tiên đảng cộng sản tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các ủy viên bộ chính trị và ban bí thư. 

Trước đó, phát biểu trong phiên khai mạc, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết đây là việc 'rất hệ trọng và nhạy cảm', đồng thời lên tiếng cảnh báo 'không để các thế lực xấu, thù địch lợi dụng chống phá' việc lấy phiếu tín nhiệm của đảng cộng sản.

Cho đến thời điểm này, không ai rõ những gì đang diễn ra bên trong cung đình cộng sản. 

Trước ngày khai mạc, hội nghị trung ương 10 được dự đoán sẽ là một 'đấu trường sinh tử' khi thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng liên tục tung ra các đòn hiểm độc nhằm củng cố quyền lực và triệt hạ đối thủ. 

Các thông tin được chóp bu cộng sản rò rỉ ra ngoài, tố cáo lẫn nhau đã một lần nữa cho thấy nội bộ cộng sản trở nên nát bét. 

Mới đây nhất, trang mạng ủng hộ Nguyễn Tấn Dũng có tên "Chân Dung Quyền Lực" tiếp tục tung tài liệu tố cáo cha con đại tướng Phùng Quang Thanh tham nhũng.

Do đó, việc lấy phiếu tín nhiệm cũng được xem là trận đánh quyết định tại hội nghị trung ương 10, các phe phái mặc sức 'chém giết' để trở thành thế lực đứng đầu đảng cộng sản - một tổ chức ô hợp tự cho mình cái quyền cai trị độc tôn đối với 90 nhân dân Việt Nam.

Thủ tướng ra lệnh toàn dân bảo vệ chủ quyền, chống 'thế lực thù địch'

Bạn đọc Danlambao - Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng vừa ký chỉ thị đầu tiên trong năm mới, lệnh cho toàn dân tham gia phong trào bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Chỉ thị số 01/CT-Tg có nội dung huy động cả hệ thống chính trị nhằm kêu gọi, vận động người dân đăng ký tham gia vào các 'đội tự quản' bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Đồng thời, các bộ ngành và cơ quan thuộc chính phủ được lệnh phải tiếp tục chống lại 'thế lực thù địch'.


"Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc chính phủ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về âm mưu, thủ đoạn, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và các loại tội phạm"chỉ thị 01/CT-Tg do thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký ban hành hôm 9/1/2015 viết.

Chỉ cần đọc qua văn bản chỉ thị đã lộ rõ bộ mặt mị dân hết thời của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và tập đoàn đảng CSVN. 

Đã là bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thì phải chống lại kẻ thù xâm lược, chứ chưa thấy ai cứ luôn miệng nằng nặc kêu gọi chống lại 'thế lực thù địch' vô hình nào đó.

Trên thực tế, đảng cộng sản chưa bao giờ chỉ rõ 'thế lực thù địch' ai, ở đâu, đã có những 'âm mưu, thủ đoạn, đoạt động chống phá' như thế nào để xâm lược lãnh thổ Việt Nam.

Trong khi ai cũng đã biết, kẻ thù xâm lược lãnh thổ Việt Nam không ai khác chính là bọn giặc Trung Cộng bành trướng, còn thế lực bán nước cho Trung Cộng lại chính là tập đoàn đảng cộng sản Việt Nam. 

Do đó, 'thế lực thù địch' đối với nhân dân Việt Nam chính là hai đảng cộng sản Việt Cộng và Trung Cộng.

Dám phát động phong trào toàn dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, nhưng Nguyễn Tấn Dũng lại không dám chỉ rõ kẻ thù xâm lược là Trung Cộng. Quả đúng là một trò hề mị dân hết sức lố bịch của đảng CSVN ngay trong những ngày đầu năm mới.

‘Có gì đâu’ mà sao giấu kỹ thế!

Bùi Tín (Danlambao) - ...Để xem cho đến bao giờ ông Nguyễn Bá Thanh mới được tự do giao lưu với bà con Đà Nẵng của mình? Hay họ sợ rằng ông sẽ thổ lộ, bật mí điều gì cho công luận mà bộ chính trị không muốn? giữa lúc cuộc họp TW lần thứ 10 đang bước vào những ngày cuối cùng rất sôi động?...
*

Thế là ông Nguyễn Bá Thanh đã được đưa về Đà Nẵng tối 9/1/2014. Sự kiện này được dư luận trong nước theo dõi chặt chẽ đối với một nhà chính trị được một số người có cảm tình vì có tính cách mạnh mẽ, từng tỏ ý chí chống tham nhũng, "hốt liền", "hốt hết" các loại sâu tham nhũng trong đảng.

Do cuộc đấu giữa các phe phái, nhóm quyền lợi đối chọi nhau, ông Nguyễn Bá Thanh bị trượt không vào được bộ chính trị trong cuộc bàu bổ sung bộ chính trị giữa nhiệm kỳ, nên ông càng được một số người thông cảm. Nay ông đổ bệnh, lại là bệnh hiểm nghèo nên có thêm người thương mến. Nhiều bạn bè, người thân, fan của ông, đặc biệt là một số bà con ở Đà Nẵng sốt ruột ngóng trông cuộc trở về nước từ Hoa Kỳ của ông, sau khi các đợt hóa trị của ông tại đó không đạt kết quả mong muốn.

Cuộc trở về loan báo sớm nhưng bị trì hoãn do thời tiết, trước định vào tối 2/1, rồi tối 6/1, rồi lại tối 9/1 mới thực hiện được.

Ở sân bay quốc tế Đà Nẵng, dọc đường từ sân bay về Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, vài ngàn bà con tập trung chờ đợi, chỉ mong được thấy hình dáng, nét mặt, nụ cười hay một câu nói của ông Nguyễn Bá Thanh.

Thế nhưng điều mong muốn ấy không hề được đáp ứng. Sao ai lại khắc nghiệt đến vậy?

Mặc dù ngay sau đó các mạng tin và báo của lề đảng cũng như của lề dân có những bản tin dài tả tình tả cảnh rất ư có vẻ là đầy đủ, từ khi máy bay cứu thương Hoa Kỳ xuất hiện trên bầu trời Đà Nẵng, đến tin về các quan chức, gia đình đi hộ tống, đến các xe cứu thương đặc biệt đậu sẵn chờ đón, tin các nhà lãnh đạo Đà Nẵng đến bệnh viên thăm hỏi, tin từ các bác sĩ trong cơ quan chăm sóc sức khỏe của TW, đủ hết, cho biết sức khỏe ông Thanh là bình thường, cho biết ông Thanh còn vui vẻ nói rằng "tui vẫn khỏe, có chi mô".

Đi theo các bản tin dài là ảnh ở sân bay, người dân tụ tập hai bên đường đoàn xe đi qua, và ở bệnh viện, tất cả có hơn 100 bức ảnh khác nhau.

Vậy mà không có một bức ảnh náo về nét mặt, dáng người - dù là nằm trên cáng hay trong xe cứu thương, hay ngồi hoặc nằm trong phòng bệnh -, không có một tiếng nói nào của ông Thanh được ghi và phát - dù chỉ là một lời cám ơn đồng bào. Tịnh không! Cứ như ông Thanh không có mặt vậy. Vì sao họ phải dấu kỹ lưỡng ông đến vậy?

Vì sao? Trước khi ông Thanh về đến bệnh viện có cuộc họp của Thành ủy với các cơ quan tuyên huấn, báo chí, quản lý bệnh viện, đại diện cơ quan chăm sóc sức khỏe của TW đảng... để nhận sự chỉ đạo của bộ chính trị, để bàn bạc mọi chuyện liên quan.

Phải chăng từ cuộc họp này mà nhân dân không một ai được thấy mặt mũi, nét mặt, đầu tóc, cả dáng người của đương sự, không được trực tiếp nghe một câu nói, dù một lời cám ơn của đương sự, chỉ được gián tiếp biết rằng ông bình thường "có chi mô".

Đây là thái độ độc đoán, cửa quyền, coi thường người bệnh, khinh thường nhân dân, cưỡng bức công luận, cho gì biết nấy, chỉ có dưới chế độ độc tài cộng sản.

Để xem cho đến bao giờ ông Nguyễn Bá Thanh mới được tự do giao lưu với bà con Đà Nẵng của mình? Hay họ sợ rằng ông sẽ thổ lộ, bật mí điều gì cho công luận mà bộ chính trị không muốn? giữa lúc cuộc họp TW lần thứ 10 đang bước vào những ngày cuối cùng rất sôi động?___________________________________

Bài liên quan đã đăng:

Chân Dung Quyền Lực: Nó là ai???

Cậu Ba Miệt Vườn (Danlambao) - Mấy tuần gần đây trang Chân Dung Quyền Lực xuất hiện trước ngày đại hội đảng công sản đã làm rầm rộ những người quan tâm đến vận mạng đất nước dân tộc vào xem để thấy những chuyện thâm cung bí sử của bọn Ba Đình đang được trang CDQL từ từ hé mở... Nhưng đến bây giờ chúng ta vẫn chưa biết kẻ đứng phía sau nó...? Có những tin đồn đoán đó là của đồng chí 3X ra lệnh cho anh em tấn công vào đối thủ đầu tiên là Nguyễn Xuân Phúc được cho là đầu độc Nguyễn Bá Thanh bằng chất phóng xạ... Bây giờ chúng ta tạm thời chưa rõ kẻ phía sau nó, nhưng sự thật phơi bày như những gì của trang Chân Dung Quyền Lực đưa ra... ta có thể khẳng định trong đó chắc hẳn có bàn tay tình báo, secret service ở trong đó...

Chúng ta nhận xét thử xem:

1- Khi đưa tin Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc thì kèm tất cả thông tin từ Bệnh Viện này đến BV khác của Mỹ cả những vị bác sĩ đang điều trị cùng hình ảnh đính kèm, Ai có thể vào BV để chụp những bức ảnh đó ngoài thân nhân và số cán bộ theo chăm sóc? Vì chắc hẳn ở Mỹ, Bá Thanh chẳng có người quen đến thăm... Chúng ta nhìn kỹ những bức ảnh được chụp với cách chỉ nghiêng về 1 phía nào đó hoàn toàn chẳng thấy bức ảnh nào chụp rõ ràng potrait, như thế kẻ chụp hình bằng 1 cách lén lút bất cứ góc cạnh hay chỗ nào nếu thấy thuận tiện là chụp không lựa chọn sửa sang, có thể được chụp bằng 1 máy ảnh dùng cho công tác chứ chẳng phải 1 máy chụp ảnh hay phone bình thường.

2- Khi nói về Nguyễn Xuân Phúc (NXP), những căn nhà bên Mỹ biết rõ từng địa chỉ, tất cả tấm ảnh vợ chồng NXP chụp ở New York trước bức tượng Nữ thần Tự Do. Hay những bức ảnh của con cái NXP chụp cùng bè bạn, đó là ảnh riêng tư làm sao để có được! Nhưng đối với nghề nghiệp thì đó là chuyện không khó, có thể mua từ cảm tình viên, bạn bè người của gia đình v.v... hoặc cũng có thể đã được 1 secret nào đó theo từng bước từng hành động của người cần theo dõi.

3- Về con rể của NXP với số tài sản Nhà cửa đất đai được ghi chi ly từng m2 giá trị cũng như tất cả đang hiện có.

4- Tiếp theo mới đây lại bùng lên thêm tài sản cá nhân của cha con Phùng Quang Thanh làm cho ta thêm tin tưởng trong đó phải có bàn tay mật... Anh có thể chụp chiếc xe tôi từ bên ngoài, căn nhà hay bất cứ gì cũng thế, anh không được tiếp cận thì làm sao anh biết nó có gì bên trong... Nhưng không trang CDQL lại đưa ra từng chi tiết cả phòng khách phòng trưng bày lưu niệm kể cả phòng ngủ của chiếc Yacth "du thuyền" và những người tình của chàng đại tá Phùng Quang Hải, điều đó lại càng làm cho chúng ta khẳng định thêm... Vì đối với chúng ta là chuyện bất khả thi... Nhưng với secret service thì không có gì là khó khăn về những thông tin loại đó cả.

Tóm lại khi sắp bắt đầu cuộc họp của đảng cộng sản trang CDQL tung ra những tin thuộc loại cung đình chắc hẳn đã có 1 sự toan tính đúng thời gian... Và chắc chắn trong tay CDQL còn nắm tất cả bí mật của những tên chóp bu, nhưng có lẽ sẽ đưa ra từ từ... đưa anh này mà không đưa anh kia, để nội bộ nghi kị lẫn nhau là thằng này giấu tay để chơi tao, thằng kia lại hờm sẵn coi tên bên cạnh... để tự triệt hạ lẫn nhau... và cũng cho nhân dân thấy rõ những bộ mặt bóc lột tận cùng xương tủy của nhân dân để có cuộc sống đế vương nhưng miệng lại cứ vì dân vì nước... Tôi nghĩ 1 ngày nào đó CDQL lật hết những lá bài tẩy còn chừa lại cũng là ngày lòng dân đã chín mùi...

Để kết luận có nhiều người phỏng đoán sau lưng nó còn có sự nhúng tay của cục tình báo Hoa Nam, mà sao không thêm lại có thể là Uncle Sam C.I.A!?


Cậu Ba Miệt Vườn
danlambaovn.blogspot.com

Mứt "thối" miền Tây rầm rộ đổ bộ về Sài Gòn

Đăng Bởi  - 

mut thoi mien tay
Người tiêu dùng nên cẩn thận với các loại mứt tết quá màu mè. Ảnh minh họa.

Nhiều lò “luyện” mứt bằng đồ thối được xử lý bằng hóa chất ở Tiền Giang và Đồng Tháp, Bến Tre đang vào những ngày hoạt động rầm rộ. Đáng nói là những tụ điểm sản xuất này đang mập mờ hoạt động kiểu di động, sau đó thì tuồn thẳng vào TP.HCM “khoác” cho chúng màu mè để che mắt người tiêu dùng.

Sản xuất di động rồi tuồn vào Sài Thành
Cách chợ Gò Công (Tiền Giang) khoảng trên 500m, tiểu thương bày bánh kẹo, mứt thành từng tụ từ rạng sáng, bán ký nên người mua khó biết được nhãn hiệu, xuất xứ. Một số ít loại mứt chỉ dán kèm miếng giấy ghi chung chung dòng chữ “me khúc cay đặc biệt thơm ngon”, “mãng cầu sấy đặc biệt, mứt dừa Bến Tre thơm ngon”... Những mặt hàng này đều được sản xuất từ một lò sản xuất không tên nằm trên địa bàn Gò Công.
Nhiều tiểu thương cho biết lò sản xuất này vừa mọc lên, cũng không ai rõ chủ nhân từ đâu, họ về đây thuê nhà để làm địa điểm sản xuất. Sau đó hàng được đóng gói và bán cho các thương lái trong khu vực một phần nhỏ còn chủ yếu là đưa về TP. Hồ Chí Minh. 
Theo cái chỉ tay của những tiểu thương nhỏ ở đây, chúng tôi tìm đến lò sản xuất mứt di động này, vừa thấy chúng tôi chụp hình, một người đàn ông mình trần, mặt bặm trợn, đang dùng tay trần quậy các chậu mảng cầu, me ngâm, dừa ngâm quát to: “Chụp cái gì?”, rồi đóng sầm cửa sắt lại. Chứng kiến cảnh đóng gói mứt thành phẩm, chúng tôi càng rùng mình. Các nhân viên hai chân bẩn gác luôn lên chậu mứt, dùng tay không hốt từng nhúm mứt đã sên đường cho vào miếng ni lông gói lại.
Lò sản xuất này chỉ cách chợ Gò Công chưa đầy 1km. Qua khe cửa chúng tôi thấy mâm mảng cầu, mâm đựng dừa nằm chỏng chơ ruồi nhặng bu đầy, bốn người phụ nữ và một thanh niên gói mứt mảng cầu xong vứt luôn xuống rổ ngay dưới ghế ngồi. 
mut thoi mien tay
Tất cả mứt dừa sau khi được sơ chế phơi lỏng chỏng trên nền đất, ruồi nhặng bu đầy. 
Thấy có người nhìn qua khe cửa, người thanh niên tay chân bị trầy xước, lở loét vẫn thản nhiên bốc mứt, cười tỉnh queo cho biết vừa bị té. Những người hàng xóm sống bên cạnh lò mứt di động này cho biết họ hoạt động kiểu chộp giật, có khi chỉ hoạt động trong một vài tháng áp Tết sau đó lại chuyển sang làm việc khác hay đi đâu không ai biết. Hàng họ đã có sự ký kết trước, sau khi đóng gói thì được chuyên chở lên TP. Hồ Chí Minh hết đoàn xe này đến đoàn xe khác.
Ở trung tâm của huyện Mỏ Cày, Bến Tre cũng có một tụ điểm chuyên sản xuất mứt dừa có hàng chục công nhân liên tục làm việc. Tất cả mứt dừa sau khi được sơ chế phơi lỏng chỏng trên nền đất, ruồi nhặng bu đầy. Xung quanh là khung cảnh mất vệ sinh. Tại đây, công đoạn cắt nạo dừa đều diễn ra ngay trên vỉa hè. Sau khi gọt vỏ, các công nhân nam dùng máy dập hoen gỉ, cáu bẩn để cắt dừa thành những miếng nhỏ. 
Đi sâu vào bên trong lò mứt này, hàng chục thùng nhựa ngâm mứt bí nổi bọt trắng, bốc mùi thum thủm. Dưới sàn nước lênh láng, các nhân công đều đi chân đất, một số để mình trần. Ngay tại lò nấu dừa, hơi nóng tỏa ra ngùn ngụt, người thanh niên đứng đảo dừa mồ hôi nhỏ xuống chảo. Phía trước cửa lò, nhiều chiếc thùng nhựa bám đầy bụi bẩn được dùng để ngâm các loại mứt. Mỗi mẻ mứt sau khi vớt ra mẹt được đặt trước quạt gió hong cho khô, sau đó được đem lên lầu đóng gói. 
Một anh công nhân rỉ tai: “Ở đây, chỉ khách quen mới được vô. Tất cả đều được đề phòng một cách cẩn thận. Có khi hôm nay sản xuất, ngày mai đóng cửa nên không ai biết. Mứt ở các lò này chủ yếu xuất đi cho các đại lý bán ký hoặc đóng gói thủ công bằng tay chứ không cần máy móc đóng gói và tem chống hàng giả hay tem an toàn thực phẩm gì cả. Nguồn mứt chủ yếu ở đây vẫn là tuồn vào TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông”.

mut thoi mien tay
 Làm mứt tết ở vỉa hè 
"Con sâu làm rầu nồi canh"
Ông Trần Công Hinh-chủ lò mứt Ngọc Hinh ở Mỏ Cày, Bến Tre cho biết: “Chúng tôi là những lò sản xuất uy tín nhưng đôi khi vẫn bị mang tiếng bởi các lò sản xuất mứt bẩn. Các lò sản xuất uy tín như chúng tôi đều đóng gói bằng máy và có tem nhãn bảo đảm an toàn thực phẩm cũng như cách hướng dẫn sử dụng và phân biệt thật giả. Các lò di động chỉ là số ít. Chính họ là những con sâu đã làm rầu cả nồi canh. Bắt thóp họ cũng không có gì là quá khó khăn, nhưng cần làm quyết liệt thì mới dẹp đươc để bảo đảm an toàn cho nqười tiêu dùng. Với các loại dừa hỏng, dừa thối, bí đã hỏng đáng lẽ phải bỏ đi nhưng họ vẫn sử dụng hóa chất để làm mứt như thường thì rất nguy hiểm”.
Thực chất các lò sản xuất mứt bẩn, mứt từ đồ phế phẩm ờ miền Tây sau khi sơ chế đều tuồn vào TP. Hồ Chí Minh để các đầu nậu tiếp tục biến hóa. Một trong những khu vực chuyên tiếp nhận các loại mứt bẩn từ miền Tây ở đường Thái Phiên (phường 9, quận 11) vào những ngày này cũng tấp nập. Tại đây, chúng tôi không khỏi rùng mình khi chứng kiến các công đoạn sản xuất mứt mãng cầu và mứt me, mứt dừa. Cả đống mãng cầu, trong đó nhiều trái đã bị hư thối, dừa đã bốc mùi thum thủm, đen ngòm, được dội hóa chất cho vào máy chà để xử lý.
 Quan sát, chúng tôi nhận thấy trong các thùng phuy ngâm cơm dừa, từng đám bọt màu trắng đục nổi lềnh bềnh, bốc mùi hôi rất khó chịu. Loại hóa chất ngâm mứt này rất đáng sợ, nếu vô ý để dính vào da sẽ gây lở loét ngay. Chính vì vậy những người làm mứt bao giờ cũng đeo bao tay dày và đi ủng, nhất là ờ công đoạn xả nước nguyên liệu, vốn phải dùng chân đạp kỹ lên cơm dừa để làm sạch. Nguyên liệu cơm dừa sau khi tẩy trắng sẽ được ngâm trong chất bảo quản để chuẩn bị hoàn tất và đi giao cho khách hàng.
Khi chúng tôi có mặt tại khu vực hẻm 290 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 1, quận 3 (khu cư xá Đường Sắt), nơi được mệnh danh là “thủ phủ” của mứt Tết thủ công, một thợ chuyên tẩm hóa chất cho mứt cho biết: “Mứt dừa ở đây chủ yếu được lấy dừa cơm sau khi đã sơ chế của các tụ điểm trôi nổi ở miền Tây. Dưới đó họ không làm kỹ được nên sau khi đưa lên đây sẽ được làm cho “thơm ngon” ngay thôi”.
Cẩn trọng với thật giả
Theo ông Trần Văn Hùng- GĐ công ty sản xuất Mứt và Bánh kẹo Hồng Hải (đóng chân trên đường Đinh Tiên Hoàng, TP. Hồ Chí Minh) thì các lò thủ công và sản xuất mứt ở vỉa hè không thể có công nghệ dập viền và đóng gói như công ty được. Mà họ muốn nhập các loại mứt đó vào các công ty uy tín thì phải được cơ quan an toàn thực phẩm kiểm định nghiêm ngặt trước. Bởi vậy nên hàng của họ chủ yếu bán ở quán tạp hóa ngoài chợ, các vùng ven. Giá có mềm hơn nên người dân cứ thấy vậy là mua thôi chứ cũng không đủ khả năng để phân biệt được.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cho biết việc mứt bẩn từ miền Tây vào TP. Hồ Chí Minh hay các lò mứt bẩn trên địa bàn tự mua về sản suất thì Chi cục đang ráo riết lên kế hoạch tổ chức các đoàn liên ngành kiểm tra, tập trung chủ yếu là mứt, lạp xưởng, giò chả, thịt, bánh kẹo. Nếu vi phạm sẽ xử lí ngay. Chi cục cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên sử dụng các loại mứt được đóng gói từ công nghệ của các công ty, có dán tem nhãn đàng hoàng.
Theo những thợ chuyên sản xuất mứt lâu năm thì nếu phân biệt bằng mắt thường không nên lựa chọn loại mứt có màu sắc quá màu mè. Đơn cử như mứt dừa nếu được làm trắng bạch thì rõ ràng đã có dấu hiệu của việc xử lí bằng hóa chất rồi. 
Không chỉ có mứt, mà các loại lạp xưởng cũng được biến hóa. Theo tiết lộ của giới trong nghề, để biến các loại thịt và mỡ thối thành lạp xưởng thơm lừng, bắt mắt, các “lò luyện” thường sử dụng hóa chất Porax tạo giòn, dai (một loại hóa chất khi vào cơ thể người gây dị dạng tế bào) và chất tẩy trắng. Chính vì thế nên cũng cần cẩn trọng với loại lạp xưởng quá hoàn hảo này.
Mỹ Nga (ĐS&PL)

Vụ Châu Thị Thu Nga - Housing Group: Lộ sai phạm hàng loạt sở, quận, huyện

Chau Thi Thu Nga, Housing Group

Có tới 7 UBND quận, huyện, sở sai phạm liên quan tới các dự án do bà Châu Thị Thu Nga đầu tư.

Liên quan tới vụ án ĐBQH Châu Thị Thu Nga chủ tịch Housing Group, Ban cán sự đảng UBND TP. Hà Nội đã có văn bản chỉ rõ những sai phạm, thiếu sót và trách nhiệm liên đới của một loạt sở ngành, quận, huyện… trên địa bàn thành phố. 

Như Báo điện tử Một Thế Giới đã đưa, tối 7.1, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Châu Thị Thu Nga (SN 1965, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất - Housing Group) - một doanh nhân, đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, để làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
Theo báo cáo Kết quả thanh tra dự án tại B5 Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm và một số dự án khác do Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư xây dựng nhà đất Housing Group thực hiện rên địa bàn TP Hà Nội, Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội đã chỉ rõ một loạt những sai phạm, thiếu sót và trách nhiệm liên đới của một số sở, ngành, quận huyện. 
Chau Thi Thu Nga, Housing Group
Bà Châu Thị Thu Nga - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất và đồng bọn tại Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất tự lập mô hình, ký hiệu, vị trí, diện tích các căn hộ rồi sử dụng để ký 752 hợp đồng góp vốn và thu gần 38 tỷ đồng của nhà đầu tư. Cho đến nay không còn khả năng chi trả.
3 quận phạm luật, liên đới 
Liên quan tới những dự án do bà Châu Thị Thu Nga đầu tư, Ban cán sự Đảng UBND TP. Hà Nội đã chỉ ra sai phạm, thiếu trách nhiệm của 3 quận: Cầu Giấy, huyện Từ Liêm (nay là Bắc Từ Liêm - PV) và quận Tây Hồ. 
Liên quan đến dự án B5 Cầu Diễn của Công ty CP Tập đoàn Housing Group do bà Châu Thị Thu Nga làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, UBND thị trấn Cầu Diễn và Thanh tra xây dựng không lập hồ sơ xử lý vi phạm trật tự xây dựng, nên đã vi phạm khoản 1 điều 10, 11 Nghị định 180 của Chính phủ về Luật Xây dựng về xử lý vi phạm trật tự xây dựng đô thị. 
UBND huyện Từ Liêm và UBND thị trấn Cầu Diễn đã xác nhận không đúng hiện trạng sử dụng đất thuộc Công ty Xuất nhập khẩu và đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội HAIC (tại thời điểm xác nhận lô đất CT5 và HH2 đã có quyết định của UBND TP thu hồi đất, giao đất cho Công ty VIGEBA tiến hành đầu tư theo quy hoạch khu đô thị thành phố giao lưu). 
Ngoài ra, UBND huyện Từ Liêm chưa kịp thời chỉ đạo UBND thị trấn Cầu Diễn, Thanh tra xây dựng huyện xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại khu đất B5 Cầu Diễn cũng thể hiện việc đơn vị này chưa thực hiện nghiêm Luật Xây dựng và xử lý vi phạm trật tự xây dựng đô thị. 
Chau Thi Thu Nga, Housing Group
Dự án đình đám B5 Cầu Diễn đã lộ diện hàng loạt sai phạm của các quận, huyện, sở ngành
Đối với UBND quận Cầu Giấy, khi ra thông báo về việc thu hồi đất để thực hiện dự án khu nhà ở để bán cho CBCNV quận Cầu Giấy có khó khăn về nhà ở và các đối tượng khác trong khi UBND TP chưa chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa có văn bản giao Công ty Housing Group làm chủ đầu tư dự án, thì quận này đã vi phạm điều 5, 6, 7 của quyết định 68 của UBND TP quy định về giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất trên địa bàn TP Hà Nội.
Việc quận Cầu Giấy ban hành quyết định 216, phê duyệt dự án đầu tư xây dựng nhà ở để bán cho cán bộ công nhân viên quận Cầu Giấy cũng không đúng thẩm quyền. Ban cán sự Đảng UBND TP. Hà Nội khẳng định việc này đã vi phạm Điều 8 của Nghị định 90 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở. 
Ban cán sự Đảng UBND thành phố cũng chỉ rõ, UBND quận Cầu Giấy cũng mắc sai phạm khi cấp giấy phép xây dựng cho Housing Group trong khi công ty này chưa được Sở Tài nguyên bàn giao đất, chưa nộp tiền sử dụng đất. Điều này vi phạm quy định về việc cấp giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng công trình theo giấy phép xây dựng trên địa bàn TP. 
Đối với UBND quận Tây Hồ, Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội chỉ rõ phải chịu trách nhiệm liên đới vì đã không chỉ đạo xử lý vi phạm trật tự xây dựng của Công ty CP lắp máy theo đề nghị của UBND phường Phú Thượng. 
4 sở cũng mắc sai phạm, thiếu sót 
Bên cạnh 3 quận, huyện liên quan đến dự án sai phạm của bà Châu Thị Thu Nga, Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội cũng chỉ ra 4 sở có thiếu sót và sai pham đó là: Sở Tài nguyên và môi trường, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Quy hoạc kiến trúc. 
Chau Thi Thu Nga, Housing Group
Đối với Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, đơn vị này đã có văn bản về việc đồng ý để Công ty HAIC chuyển mục đích sử dụng 20.000m2 đất tại khu B5 Cầu Diễn và xin hợp tác với Công ty Housing Group để lập và thực hiện dự án “Đầu tư xây dựng khu chung cư cao tầng và biệt thự, nhà vườn” vào năm 2008 đã làm ảnh hưởng đến việc thực hiện dự án xây dựng công trình khu tái định cư CT1 và CT5 thuộc dự án phát triển giao thông đô thị đã được UBND TP phê duyệt. 
Đối với Sở Kế hoạch và Đầu tư, với dự án B5 Cầu Diễn, sở này là đơn vị đề xuất UBND TP cho liên doanh nghiên cứu thực hiện dự án xây dựng công trình tại ô đất CT5 khu B5 Cầu Diễn và cho phép liên doanh được tiếp nhận hồ sơ dự án từ Sở GTVT, tuy nhiên, Sở này phải chịu tránh nhiệm vì chưa kiểm tra, đôn đốc quyết liệt nhà đầu tư triển khai các thủ tục thực hiện dự án. Việc đề xuất với UBND TP. Hà Nội khi mà chưa có ý kiến của Sở Quy hoạch Kiến trúc là chưa chặt chẽ. 
Trong khi đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng có thiếu sót vì chưa báo cáo UBND TP về việc không phải lập hồ sơ mời thầu, tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo chỉ đạo của UBND TP. 
Việc Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định hồ sơ, đề nghị UBND TP cho phép Công ty CP Lắp máy chuyển mục đích 10.773m2 đất tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở kinh doanh, trong đó phần diện tích giao làm đường 8.157m2 chồng lấn 1.111m2 đất đã thu hồi và giao cho UBND quận Tây Hồ làm đường từ năm 2007 là không chính xác.
Đối với Sở Quy hoạch kiến trúc, kết luận của Ban cán sự Đảng UBND TP khẳng định sở này cũng có vi phạm vì đã chấp thuận đề xuất của Housing Group trong việc điều chỉnh cục bộ khu đất 132 Nguyễn Trãi từ chức năng sử dụng đất công cộng thành phố sang đất hỗn hợp thương mại, văn phòng, căn hộ cho thuê và chung cư cao tầng trong khi công ty không phải chủ thể sử dụng đất, chủ dự án mà chỉ dựa trên cơ sở hợp đồng ủy quyền giữa Tổng Công ty thương mại Hà Nội với Housing Group. 
Như vậy là chưa đảm bảo quy định. Việc Sở này đề xuất bổ sung chức năng sử dụng đất căn hộ cho thuê và chung cư cao tầng cũng không đúng với chỉ đạo của UBND TP, vi phạm quy hoạch được UBND TP phê duyệt trước đó. 
Cùng với việc chỉ ra hàng loạt sai phạm, Ban cán sự Đảng UBND thành phố đã thống nhất việc chuyển toàn bộ hồ sơ các dự án vi phạm sang Cơ quan công an để xử lý theo quy định của pháp luật. 
Ngoài ra, Ban cán sự Đảng UBND thành phố nhấn mạnh sẽ chỉ đạo rút kinh nghiệm chung, đặc biệt là tăng cường chỉ đạo và điều hành công tác đầu tư và xây dựng của thành phố, đồng thời nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan và có hình thức xử lý theo quy định.

 

Nam Phong