Friday, September 4, 2015

Tên “Đường Ướp Lạnh” bí mật biến mất khỏi phố Hà Nội

(Kiến Thức) - Tấm biển "Đường Ướp Lạnh" ở Hà Nội gây xôn xao bất ngờ bị dỡ xuống khỏi cột vào trưa ngày 4/9 khiến nhiều người càng khó hiểu.
Dư luận đang xôn xao trước một tấm biển đường có tên "Ướp Lạnh" bất ngờ được cắm trên tuyến phố Hà Nội được PGS-TS Hà Đình Đức chụp lại và đăng tải kèm một số thông tin lên trang Facebook cá nhân.
Cũng theo thông tin từ PGS-TS Hà Đình Đức tấm biển tên "Đường Ướp Lạnh" được gắn rất nghiêm chỉnh trên cùng cọc biển phố "Hàm Nghi" tại khu vực Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội mà ngay chính bản thân TS Hà Đình Đức cũng thấy lạ lẫm.
“Theo tôi phải thay ngay tên cho con đường này bởi tên đường Ướp Lạnh không có giá trị văn hóa, lịch sử khiến nhiều người thấy lạ lẫm”, PGS-TS Hà Đình Đức cho hay.
Ten “Duòng Uóp Lạnh” bi mat bien mat khoi pho Ha Noi
Biển có tên "Đường Ướp Lạnh" ở Hà Nội gây xôn xao. Ảnh: PGS-TS Hà Đình Đức cung cấp.
Theo tìm hiểu của PV được biết, tên "Đường Ướp Lạnh" được cắm biển nghiêm chỉnh trước đó còn có tên gọi khác là đường K2 Cầu Diễn (nối từ cuối điểm đường Hồ Tùng Mậu giao cắt với đường 32 chạy tới làng Phú Đô giao với Đại Lộ Thăng Long (Hà Nội).
Theo những người dân sống xung quanh khu vực, khoảng 11h trưa ngày 4/9 tấm biển "Đường Ướp Lạnh" bất ngờ bị lực lượng chức năng tháo dỡ ra khỏi cột.
Ten “Duòng Uóp Lạnh” bi mat bien mat khoi pho Ha Noi-Hinh-2
Biển tên "Đường Ướp Lạnh" bất ngờ được tháo dỡ (ảnh nhỏ).
Liên quan đến sự việc trên, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTT-DL Hà Nội cũng cho biết, phía Sở VHTT-DL TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu quận Nam Từ Liêm báo cáo vụ việc ngay sau khi tiếp nhận thông tin.
Bên cạnh đó, Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cũng cho biết sẽ nhanh chóng cho kiểm tra về sự việc nói trên cùng với những thông tin liên quan.
09:33 05/09/2015
M.Hưng

Kiểm sát viên trộm dấu cơ quan để ‘đổ tội đồng nghiệp’

TRÀ VINH (NV) - Mâu thuẫn với người làm chung cơ quan, ông kiểm sát viên đã lén đập kính phòng làm việc lấy trộm con dấu của Viện Kiểm Sát thị xã Duyên Hải để... “đổ tội đồng nghiệp.”


Trụ Sở Viện Kiểm Sát thị xã Duyên Hải, nơi xảy ra vụ trộm hy hữu.
(Hình: Zingnews)
Sáng 4 Tháng Chín, báo Người Lao Động dẫn tin từ công an thị xã Duyên Hải cho biết, đã xác định được kẻ trộm con dấu tại Viện Kiểm Sát thị xã Duyên Hải là ông Lê Văn Giác, 29 tuổi, kiểm sát viên làm việc tại đây.
Trước đó, trưa 30 Tháng Tám, một bảo vệ của Viện kiểm sát thị xã Duyên Hải đến cơ quan làm việc thì phát hiện kính phòng làm việc của ông Nguyễn Tấn Sỹ, 31 tuổi, cán bộ viện bị vỡ toang.
Khi hay tin, ông Sỹ đến kiểm tra đồ đạc trong phòng thấy mất 1 con dấu và giấy đăng ký sử dụng con dấu của cơ quan, cùng một số tài sản cá nhân. Vụ việc được trình báo lên công an thị xã Duyên Hải.
Qua điều tra, công an đã làm rõ người gây ra vụ trộm là ông Lê Văn Giác. Bước đầu ông Giác khai nhận, chiều 29 Tháng Tám, trong lúc ngồi nhậu với đồng nghiệp trực cơ quan nên biết ngày hôm sau là phiên trực của ông Sỹ.
Do có hiềm khích trước đó, ông Giác đã nảy sinh ý định lấy trộm dấu của cơ quan để đổ tội cho đồng nghiệp. Sẵn có men rượu trong người, sau buổi nhậu ông Giác đập bể cửa kính đột nhập vào phòng lấy trộm con dấu cùng 4.5 triệu đồng.
Tin cho hay, ông Giác vào Ngành Kiểm Sát được 4 năm và mới được bổ nhiệm làm kiểm sát viên hơn 4 tháng. (Tr.N)
09-04-2015 2:56:05 PM 

Người bị sách nhiễu có thể cùng nhau kiện công an Việt Nam

Ông Nguyễn Quang A, cựu viện trưởng Viện Nghiên Cứu Phát Triển IDS, vừa đề cập đến sự kiện này khi trò chuyện với BBC.
Tháng trước ông A sang Hoa Kỳ du lịch, hôm 1 Tháng Chín ông quay về Việt Nam và bị công an Việt Nam tạm giữ 15 tiếng tại phi trường Nội Bài.
Ông A rời phi trường Nội Bài sau khi bị an ninh Việt Nam tạm giữ 15 tiếng. (Hình: Internet)
Trên trang Facebook của mình, ông A kể rằng, ở phi trường Nội Bài, an ninh của công an Việt Nam sử dụng lý do hộ chiếu của ông “hết hạn” để mời ông vào một căn phòng rồi tại đó, họ trao cho ông một tờ “giấy mời,” tra vấn ông xem ông đã gặp những ai khi ở Hoa Kỳ, gặp ở đâu và những “tổ chức phản động nào” đã “móc nối” với ông...
Ông A cho biết ông không nhận “giấy mời” vì kiểu làm việc của công an Việt Nam, không phải là mời. Ông nhấn mạnh, “Đó là bắt cóc!”
Cũng theo lời ông A thì trong thời gian tạm giữ ông, an ninh Việt Nam đã cố tình khiêu khích ông, kiểu như tại sao còn quay về khi ông không được đất nước này chào đón. An ninh Việt Nam cũng đã bẻ tay, giựt điện thoại của ông mang đi đâu đó và cả tiếng sau mới đem về trả.
Ông A từ chối không ký vào biên bản và cũng từ chối luôn một “lời mời” khác để “làm việc vào ngày 2 Tháng Chín vì “không chấp nhận kiểu mời đó.” Nếu công an Việt Nam muốn nói chuyện thì chính ông A sẽ quyết định về thời gian và lựa chọn nơi chốn.
Tin ông A bị tạm giữ đã khiến nhiều người tranh đấu cho dân chủ ở Việt Nam kéo đến phi trường Nội Bài đòi thả ông. Nhiều người, kể cả phụ nữ đã bị những kẻ mặc thường phục gây sự, đánh lén. Xem lại ảnh chụp những kẻ mặc thường phục hành xử như côn đồ này, ông A xác định, có hai người là sĩ quan an ninh tham gia “mời” ông.
Mới đây, ông A cho biết, ông đang nhờ luật sư xem xét các khía cạnh pháp lý liên quan đến những gì công an Việt Nam đã làm đối với ông ở phi trường Nội Bài hôm 1 Tháng Chín. Nếu đủ điều kiện, ông sẽ vận động những người từng bị như ông kiện công an Việt Nam. Ông nhấn mạnh rằng một vụ kiện như thế là cần thiết nhằm “chặn đứng tất cả những hành vi vi phạm pháp luật của cơ quan nhà nước”.
Một luật sư Việt Nam tên là Trần Thu Nam, nói với BBC rằng, ông có theo dõi vụ sách nhiễu ông Nguyễn Quang A. Luật sư này cho biết, ông rất ngạc nhiên vì chưa biết công an đã vận dụng những quy định pháp luật nào để giữ người như vậy.
Ông Nam bảo rằng đó là hành vi giữ người trái pháp luật, bởi theo pháp luật của Việt Nam, muốn giữ một người thì phải tuân thủ trình tự nhất định. Đầu tiên là phải xác định người bị tạm giữ có “vi phạm pháp luật” hay không. Kế đó phải có người đủ thẩm quyền ra quyết định “tạm giữ hành chính.” Trong trường hợp của ông A thì ông Nam chưa thấy quyết định hành chính nào mà chỉ có một “giấy mời” làm việc. Mà đã là “mời” thì người được mời có quyền chấp nhận hay từ chối. (G.Đ)
Theo Người Việt-09-04-2015 3:15:40 PM

Bầu trời Bắc Kinh xám xịt trở lại ngay sau ngày diễn binh

BẮC KINH, Trung Quốc (NV) – Bầu trời trong xanh đến với Bắc Kinh được gần hai tuần rồi đột ngột chấm dứt vào sáng Thứ Sáu, một ngày sau lễ diễn binh, theo CNN.


Bắc Kinh với khói mù dày đặc. (Hình: Getty Images/STR)

Hình ảnh bầu trời xám xịt và mùi khói quen thuộc trở lại với thủ đô Trung Quốc

Nhà nước Trung Quốc ra lệnh làm cho tạm ngưng gây ô nhiễm không khí nhân ngày kỷ niệm 70 năm chấm dứt Thế Chiến 2, với cuộc diễn binh ở Bắc Kinh lớn chưa từng thấy.

Hằng trăm nhà máy được lệnh phải đóng cửa trong khi phân nửa của tổng số 5 triệu chiếc xe hơi có đăng bộ trong thành phố bị cấm chạy.

Chỉ số chất lượng không khí ở Bắc Kinh hôm Thứ Sáu là 160 trên thang điểm từ 0-100, cho thấy bầu không khí hết sức dơ bẩn, chỉ một ngày sau khi ghi nhận được con số lý tưởng là 17.

Bầu khí quyển dơ bẩn từ lâu vẫn là một vấn nạn ở Trung Quốc.

Khói mù ngột ngạt mang lại cho thủ đô một bầu trời u ám, đến nỗi trong nhiều ngày chỉ số chất lượng vượt mức đề nghị của Tổ Chức Y Tế Thế Giới.

Hồi Tháng Tám, 2008, để chủ trì đăng cai Thế Vận Hội, Trung Quốc đóng cửa các nhà máy và cấm xe hơi chạy trên đường, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn.

Từ đó sự ý thức về ô nhiễm không khí tăng cao nhưng phẩm chất không khí trên cả nước vẫn không được cải thiện, một khi ưu tiên phát triển kinh tế được đặt nặng hơn môi trường.

Vào năm 2013, chỉ ba thành phố, hay 4.1%, trong số 74 thành phố lớn, hội đủ tiêu chuẩn chất lượng không khí toàn quốc, điều được nhà nước Trung Quốc chấp nhận vào năm 2014.

Một lần khác, lệnh cấm khói thải nhà máy được áp dụng khi các lãnh đạo thế giới về Bắc Kinh dự hội nghị thượng đỉnh Hợp Tác Kinh Tế Châu Á Thái Binh Dương (APEC) vào Tháng Mười Một, 2014. (TP)
09-04-2015 2:28:43 PM

Thanh tra doanh nghiệp của Bộ Quốc phòng VN

Theo BBC-  4 tháng 9 2015
Image copyrightVietnamNet
Image captionThứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Hữu Đức nói đây là dịp để Bộ "nhìn lại quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp từ năm 2008 đến nay".
Thanh tra chính phủ Việt Nam thông báo sẽ tiến hành kiểm tra quá trình tái cơ cấu, cổ phần hóa và thoái vốn các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng.
Thông cáo ngày 4/9 trên trang web của cơ quan này cho biết đoàn thanh tra sẽ bao gồm 12 thành viên, do ông Đào Trung Kiên, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh tra Khối Nội chính và Kinh tế tổng hợp làm trưởng đoàn.
Nhiệm vụ của tổ công tác là "thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật, nhiệm vụ trong công tác tái cơ cấu, cổ phần hóa và thoái vốn đối với các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng từ 1/1/2008 đến ngày 30/6/2015", thông cáo cho biết.
Thời gian thanh tra tại đơn vị là 50 ngày, thông cáo nói thêm.
Ông Kiên được dẫn lời nói trong thông cáo rằng đây là cuộc thanh tra tiến hành theo kế hoạch được duyệt, không phải thanh tra đột xuất.
Mục đích của đợt thanh tra lần này là nhằm "đánh giá lại nguồn lực và việc sử dụng nguồn lực để thấy tính hiệu quả cũng như những hạn chế" nhằm giúp sử dụng nguồn lực một cách hiệu quả, ông cho biết thêm.
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Hữu Đức được dẫn lời nói trong thông cáo rằng đây là dịp để Bộ Quốc phòng "nhìn lại quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp từ năm 2008 đến nay".

Doanh nghiệp quân đội

Tại Hội nghị doanh nghiệp quân đội tổ chức tháng Giêng năm nay, thông tin chính thức cho biết năm 2014 doanh thu các doanh nghiệp quân đội Việt Nam đạt trên 292.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế trên 46.000 tỷ đồng.
Đứng đầu vẫn là Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) với doanh thu khoảng 196.650 tỷ đồng.
Một doanh nghiệp lớn khác của Bộ Quốc phòng là Tổng công ty 319, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, công nghiệp, công trình giao thông thủy lợi.
Hôm 28/8, báo Quân đội Nhân dân đưa tin Tổng công ty 319 cũng đang thực hiện đề án tái cơ cấu doanh nghiệp quân đội theo phê duyệt của Bộ Quốc phòng.
Công ty này do Đại tá Phùng Quang Hải, con trai Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh, làm Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên.
Một trong các dự án mà doanh nghiệp này làm chủ đầu tư là dự án 'Trung tâm thương mại và khách sạn 4 sao' tại Nha Trang.
Phần giới thiệu trên trang web của Tổng Công ty 319 nói dự án này "nằm trên khu đất vàng tại số 62 đường Trần Phú, phường Lộc Thọ, sát bãi biển và được coi là con đường đẹp nhất Thành phố Nha Trang".

Đảng trả thù phó tổng thư ký báo Thanh Niên vì chế giễu ‘bác Hồ’

CTV Danlambao - Nhà báo Đỗ Văn Hùng (Đỗ Hùng) – phó tổng thư ký tòa soạn báo Thanh Niên vừa bị cách chức và thu hồi thẻ nhà báo chỉ vì chế giễu hai lãnh tụ cộng sản là Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp trên facebook.

Theo một văn bản vừa được công bố hôm 4/9/2015, thứ trưởng bộ thông tin truyền thông Trương Minh Tuấn đã ký quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Đỗ Hùng.

Nguyên nhân đựơc nói là do trước đó, vào hôm 3/9/2015, nhà báo này đã bị ‘xử lý miễn nhiệm chức vụ phó tổng thư ký toàn soạn báo điện tử Thanh Niên’.


Mặc dù không dám nêu rõ nguyên do, nhưng các thông tin trên mạng xã hội khẳng định rằng ông Đỗ Hùng đã bị trả thù vì một status hài hước chế giễu Hồ Chí Minh – một lãnh tụ đã được chế độ cộng sản thánh hóa.

Đây là một bài viết ngắn mang tính giải trí, gồm toàn dấu sắc và được nhà báo này này đăng vào đúng ngày 2/9.

Tuy nhiên, điều này đã khiến các dư luận viên phò đảng phản ứng dữ dội, dẫn đến việc bộ thông tin – truyền thông cộng sản có cớ trả thù mạnh tay.

Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cho rằng, việc cáo buộc Đỗ Hùng ‘bất kính’ với lãnh tụ cộng sản chỉ là cái cớ, nguyên nhân chính là do nhà báo này đã có nhiều bài bài viết liên quan đến chủ quyền lãnh thổ tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

“Ở một góc cạnh khác, nhà báo Đỗ Hùng, bị tấn công bởi DLV hơn cả năm nay.

Theo đánh giá của tôi, việc thu thẻ liên quan đến loạt bài viết về hải chiến Hoàng Sa 1974, vấn đề HS - TS... trên báo Thanh Niên.

Bài viết về ngày 2/9 chỉ là cái cớ hợp lý để thu hồi thẻ nhà báo vì quá ngứa mắt!

Chỉ có bọn thần kinh khốn nạn mới biến sự hài hước trong status dưới đây thành "sự bất kính" trong mắt chúng!

Bọn khốn ấy quá đông, và đang cố kiểm soát tự do báo chí, tự do tư tưởng trong từng người viết báo!”, blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bình luận trên facebook.


*

Các chế độ độc tài thường không thích sự hài hước. Nguyên nhân là do sự lo sợ việc bị chế diễu sẽ khiến họ bị người dân lật tẩy các thủ đoạn chính trị. 

Dưới chế độ CSVN, những nhân vật đã được phong thánh như Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp... vốn được coi là 'bất khả xâm phạm'. Tuy nhiên, trong dân gian vẫn thường lưu truyền nhiều câu thơ, truyện cười... có nội dung chế diễu các lãnh tụ cộng sản.

Nhận xét về điều này, cố nhà báo Trần Hữu Hạnh cho rằng: 

"Nhạo báng chế giễu là một hành vi bất tuân dân sự vì nó đi ngược lại với ý muốn của chế độ là dân phải tuân phục và sùng bái lãnh tụ."

"Ngày nào người dân còn nhạo báng chế giễu lãnh đạo, ngày đó còn có hy vọng cho tự do dân chủ".

Trọng ơi, thôi đừng lú nữa!

Đại Nghĩa (Danlambao) - Không biết từ lúc nào mà ông TBT đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng được thiên hạ đặt cho biệt danh là Trọng Lú. Thật ra thì nghe nói ông ta cũng là giáo sư giáo sỏ gì đó, tuy nhiên đã có phần lú lẫn vì công chuyện lu bu, ông ta thường phát biểu linh tinh, không đầu không đuôi, ý nọ đá ý kia… khiến cho những đồng chí của ông phải múi mặt lên tiếng. Có lần TBT nhà ta tuyên bố lẩm cẩm như sau: “Nhà nước ta là nhà nước pháp quyền XHCN… Nhà nước ta không có tam quyền phân lập”. (RFA online ngày 21-5-2012)

Nghe Tổng Trọng tuyên bố lẫm cẫm như thế, ông cựu Đại tá QĐND Phạm Đình Trọng, người đã ra khỏi đảng lấy làm “bức xúc” nên vội vã tuyên bố:

“Dân Việt Nam có một ông đứng đầu đảng cầm quyền mà nhận thức như thế thì nguy hiểm quá. Với một đảng cầm quyền mà nhận thức như vậy thì đất nước Việt Nam mãi mãi là đất nước vô pháp luật”. (RFA online ngày 2-10-2013)

Đại tá QĐND Phạm Xuân Phương, Cục Chính trị tỏ ra “bức xúc” hơn nên ông đã nặng lời với vị lãnh đạo lú lẫn của mình như sau:

“Cơ bản ông ấy không đủ khả năng để ông ấy hiểu nhưng bên cạnh ấy nó cũng là quyền lợi. Ông ta ngu dốt lại hưởng tất cả mọi quyền lợi thì việc gì mà thay đổi trong khi ông ta lại đang làm vua ở xứ sở này…Ông Trọng lại mang trình độ sơ cấp ra ông ấy làm”. (RFA online ngày 30-10-2013)

Giáo sư Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện KH-XH cũng đã lên tiếng:

“Một nhà nước mà tuyên bố không tán thành quan điểm tam quyền phân lập thì ai kiểm tra khi những nhóm đặc quyền đặc lợi tha hồ tung hứng?...

Một nhà nước không có tam quyền phân lập là một nhà nước toàn trị”. (RFA online ngày 27-5-2012)

Ông Trọng làm TBT nhưng vì “yếu” quá nên quyền hành ngày nay nằm trong tay đồng chí X. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, nhà bất đồng chính kiến ở Hà Nội kể chuyện ông Trọng muốn “hạ” Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mà “hạ” không được nên ông đã “khóc lóc sụt sùi”. Sau này có lần ông Trọng ủng hộ 2 con gà nhà ứng cử vào Bộ Chính Trị, nhưng đều rớt cả hai, vì 2 con gà của Thủ tướng Dũng ủng hộ cứng cựa hơn. Tiến sĩ Giang nói:

“…rõ ràng bây giờ trước Đại hội 12 thì có hai phe Nguyễn Phú Trọng và một phe cầm đầu bởi Nguyễn Tấn Dũng. Hai phe này đã từng giao chiến mà trận giao chiến ác liệt nhất là Hội nghị Trung ương 6 mà Nguyễn Phú Trọng đã khóc lóc sụt sùi khi không hạ bệ được Nguyễn Tấn Dũng”. (RFA online ngày 6-5-2015)

Theo Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, người đã nhiều năm làm Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh đã cho rằng TBT Nguyễn Phú Trọng “được” đồng chí vĩ đại Tập Cận Bình “triệu” sang Bắc kinh “triều kiến” để “lảnh lệnh” trước khi Mỹ du. Trung cộng sợ rằng Tổng Trọng sang Mỹ bị Tổng thống Obama dụ “chuyễn trục” nên Tập Cận Bình đón tiếp rất trọng hậu và cũng đồng thời trao cho Tổng Trọng 3 điều lệnh mà cụ Vĩnh viết như sau:

“1. Phải tuyên truyền mạnh phương châm ‘16 chữ và 4 tốt’ đồng thời trấn áp những biểu hiện chống Trung Quốc nhằm củng cố quan hệ Trung-Việt.

2. Chuyến thăm Mỹ của Nguyễn Phú Trọng chỉ nên coi là chuyến đi du lịch, cần kiên định ý thức hệ, không bị ảnh hưởng trước những gì nghe và thấy.

3. Cơ cấu nhân sự Đại hội XII phải là những người thân thiện với Trung Quốc, không để lọt người có tư tưởng ‘thoát Trung’ hoặc kỳ thị với Trung Quốc vào ban lãnh đạo. (Từ trước đến nay những nhà lãnh đạo Trung Quốc vẫn có thói can thiệp vào nội bộ ta như thế)”. (Boxitvn online ngày 7-4-2015)

Nhận rõ lệnh của thiên triều nên khi tiếp xúc với Ủy viên Thường vụ BCT đảng CSTQ Trương Đức Giang thì Tổng Trọng long trọng hứa xác nhận tình hữu nghị Việt-Trung và mãi mãi cúc cung tận tụy “trước sau như một”.

“TBT Nguyễn Phú Trọng khẳng định đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam hết sức coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị tốt đẹp, ổn định lâu dài với đảng, nhà nước và nhân dân Trung Quốc, luôn xác định đây là chủ trương nhất quán trong chính sách đối ngoại của Việt Nam”. (VTV.VN online ngày 8-4-2015)

Trong cuộc Hoa du năm 2011 của Nguyễn Phú Trọng được nhà báo Phạm Viết Đào mô tả như một cuộc chiến ngoại giao với Trung cộng nhưng Việt Nam giữ phần “khôn nhà dạy chợ”. Nhà báo viết:

“Vậy cuộc chiến ngoại giao Việt-Trung qua chuyến đi của TBT Nguyễn Phú Trọng bộc lộ những bước tiến, bước lùi của nền ngoại giao Việt Nam quan hệ với Trung Quốc như thế nào? Từ trước đến nay mối quan hệ này vẫn bị mang tiếng là ‘khôn nhà dạy chợ’ do bởi cái màn sương mờ hữu nghị đáng hoài nghi cùng với những bức hoành phi vàng mã…” (RFA online ngày 19-10-2011) 

Trong chuyến Mỹ du Nguyễn Phú Trọng cũng đã nhận ra là vấn đề nhân quyền rất được dư luận Hoa Kỳ quan tâm, nhưng hình như Tổng Trọng chỉ sáng mắt chớ chưa sáng lòng nên ông ta chỉ nói khoác lác lấy lệ mà thôi. Trọng nói:

“Vấn đề nhân quyền là vấn đề mà chính giới và dư luận Hoa Kỳ rất quan tâm, cũng là vấn đề nhạy cảm của hai nước. Tôi khẳng định rằng Việt Nam hết sức coi trọng vấn đề nhân quyền, quyền con người. Chúng tôi đang nỗ lực xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người”. (RFA online ngày 9-7-2015)

Tổng Trọng nói vậy mà không phải vậy nên Đại biểu Quốc hội Hồ Ngọc Nhuận, Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc TP Sài Gòn viết trong “Thư gửi ông Nguyễn Phú Trọng” vạch rõ là Tổng Trọng khi ở Mỹ thì nói chuyện nhân quyền, dân chủ đủ thứ, nhưng khi về đến Việt Nam thì vẫn “chứng nào tật nấy”. Ông Nhuận viết:

“Tổng thống Mỹ tiếp ông cũng là nhân cơ hội mà tiếp thêm sức cho ông thoát khỏi phần nào cái ách lệ thuộc Trung Quốc, mở đường giúp ông tránh xa bóng tối mà đến gần hơn với ánh sáng…

“…ông chỉ nói tự do dân chủ khi ở Mỹ, còn khi về Việt Nam thì ông lại tiếp tục cho công an chặn đường về nước của người này, rút hộ chiếu ra nước ngoài của người khác, lôi ra tòa, tống vô tù bất cứ ai không chấp nhận chế độ độc đảng Xã hội Chủ nghĩa”. (Boxitvn online ngày 31-7-2015)

Tổng bí thư Trọng luôn bị con ma “diễn biến hòa bình” ám ảnh làm long thể bất an cho nên trong dịp lễ 70 năm ngày truyền thống CAND, Trọng ra lệnh phải kiên trì chế độ công an trị để bảo vệ đảng. Mang tiếng là Công an Nhân dân nhưng thực ra công an chỉ là công cụ của đảng cộng sản, công an thì chỉ biết còn đảng còn mình cho nên họ rất tích cực bảo vệ đảng, hể có ai “lợi dụng tự do dân chủ” thì họ đưa vào đồn “quánh thấy mẹ nói điều tra”. Trọng ra lệnh rằng:

“…trong bối cảnh phức tạp của tình hình thế giới và trong nước, để bảo đảm an ninh quốc gia, giữ vững trật tự và an toàn xã hội thì vấn đề đầu tiên là ‘cần thống nhất nhận thức, bất luận trong hoàn cảnh, điều kiện nào cũng phải luôn kiên định nguyên tắc đảng CSVN lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt với CAND. Đây là yêu cầu khách quan, tất yếu của sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự’.

Đồng thời cho biết. ‘ở đâu có tổ chức hoạt động của Công an thì ở đó có sự lãnh đạo của đảng”. (VietNamThoiBao online ngày 16-8-2015)

Ngoài lực lượng công an dùng bạo lực cách mạng trấn áp mọi biểu hiện “diễn biến”, Tổng Trọng còn dùng sức mạnh của đại bộ máy thông tin tuyên truyền hổ trợ kêu gọi “Cần tỉnh táo trước thông tin lợi dụng dân chủ đòi đa nguyên”…

“TBT cho rằng, thời điểm này, các thế lực thù địch lợi dụng tự do dân chủ đòi đa nguyên đa đảng, lợi dụng phòng chống tham nhũng, tiêu cực thổi phồng những yếu kém khác biệt của một bộ phận cán bộ đảng viên để quy kết, bôi xấu chế độ, làm giảm uy tín của đảng và nhà nước ta, gây nghi ngờ chia rẽ nội bộ”.(VietNamnet online ngày 9-8-2015)

Giáo sư Tương Lai thấy được cái tình trạng dùng dằng nữa ở nữa về của một con người không có lập trường dứt khoát của Tổng Trọng nên Giáo sư đã viết bài “Đi thì cũng dở, ở không xong” để nói rõ: 

“Một mặt thì ông tuyên bố một cách hùng hồn: ‘Đây là thời điểm tốt để chúng ta đánh giá lại chặng đường đã qua và chia sẻ tầm nhìn hướng tới tương lai’…Ông còn thiết tha kêu gọi Mỹ ‘sớm công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường, nhất là khi Việt Nam đã tham gia một hiệp định có tiêu chuẩn cao và toàn diện như TPP’…

…ông kiên định con đường xã hội chủ nghĩa và quyết liệt giữ vững chủ nghĩa Mác-Lênin để giữ bằng được cái ghế quyền lực đã lung lay!” (Boxitvn online ngày 20-7-2015)

Ông Nguyễn Khắc Mai, Giám đốc Trung tâm Minh triết ở Hà Nội nói với TBT đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng rằng, việc ông ấy đi van xin các nước tư bản công nhận Việt Nam là nước “kinh tế thị trường” trong khi còn mang nặng cái đuôi “định hướng XHCN”, cái xã hội mà chính ông ấy cũng không biết cuối thế kỷ 21 này đã hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa thì thật là một việc làm nhục nhã. Ông Mai viết:

“Nhiều lần, tôi đã thưa với các vị lãnh đạo rằng chớ nhục nhã đi xin xỏ các nước tiên tiến giàu có: ‘xin công nhận cho chúng tôi quy chế kinh tế thị trường’, mà hãy quay về xin với nhân dân ‘hãy làm kinh tế thị trường cho đúng nghĩa, thực chất, văn minh và lành mạnh’. Các nước tiến bộ, giàu mạnh không xin xỏ như vậy…

Khi đất nước của họ có nền kinh tế thị trường đúng nghĩa rồi thì không cần xin xỏ ai nữa. Cố nhiên, họ không cần cho mọc cái đuôi ‘định hướng xã hội chủ nghĩa’ làm gì. Tôi xin lưu ý cái sự mọc đuôi là một dấu hiệu của thoái hóa”.(DanLamBao online ngày 12-7-2015)

Có dư luận cho rằng “Việt Nam là nước không chịu phát triển”, vì kinh tế thị trường không thể nào phát triển được khi nó còn bị “định hướng xã hội chủ nghĩa” cái xã hội mà nhà thơ Bùi Minh Quốc ở Đà Lạt đã xem như một xã hội xạo hết chỗ nói.

“Cái sai lầm, cái cũ kỹ hư hỏng bao trùm là chủ nghĩa Mác-Lênin và chủ nghĩa xã hội. Dân ta từ lâu đã gọi xã hội chủ nghĩa (XHCN) là ‘xếp hàng cả ngày’, ‘xuống hố cả nút’. Lão tướng lão thành cách mạng Trần Độ lúc sinh thời gọi định hướng xã hội chủ nghĩa là định hướng vào chỗ suýt chết. Cựu Phó Thủ tướng Trần Phương thẳng thắn vạch rõ: Xã hội chủ nghĩa là thứ chiêu bài lừa bịp”. (Boxitvn online ngày 20-8-2015)

Tưởng rằng sau khi đi những ngày đàng, Tổng Trọng sẽ mang về những sàn khôn, nhưng không, ông vẫn là ông của thuở nào, vẫn Lú, vẫn không có gì thay đổi. Tổng Trọng vẫn hùng hồn tuyên bố:

“Kiên trì chủ nghĩa Marx-Lenin là vấn đề có tính nguyên tắc số một đối với đảng ta”. (Boxitvn online ngày 20-7-2015)

Ai cũng hiểu, có một mình ông không hiểu; hãy nghe Giáo sư Nguyễn Đình Cống nói về cái chủ nghĩa Mác-Lê độc hại khiến mọi người giết nhau vì “đấu tranh giai cấp”, khiến đất nước Việt Nam bị tàn phá bảy chục năm nay vì “cách mạng cho Tàu”. Tổng Trọng hãy tỉnh táo đừng lú lẫn nữa, đừng kiên trì với cái chủ nghĩa lỗi thời đã bị các nước cộng sản Âu châu quăng vào sọt rác, không còn lừa dối được ai ngoài một số ít cộng sản chậm tiến vì lú lẫn bám theo nó để bảo vệ quyền lực. Giáo sư Nguyễn Đình Cống đã chân thành vạch rõ:

“Trong thời gian dài tôi và nhiều người, trong đó có cả những trí thức lớn, đã bị nhầm lẫn, cho rằng chủ nghĩa Mác Lênin (CNML) là hoàn toàn đúng, là trí tuệ tuyệt vời của nhân loại. Dần dần một số trong những người ấy tỉnh ngộ ra, thấy được cái sai và tác hại của nó, nhưng cũng còn rất nhiều người chưa thấy được. Nguyên nhân của hiện tượng nhầm lẫn là do người tuyên truyền CNML đã dùng lối ngụy biện ở trình độ cao, còn người tiếp nhận, đã bị tình cảm chi phối hoặc do vô minh mà tin một cách ngây thơ hoặc mù quáng”. (Boxitvn online ngày 8-8-2015)

Tóm lại, Tổng Trọng nên chuyễn hệ, đổi mới tư duy, thôi kiên trì với chủ nghĩa Mác-Lê cũ rít, thôi kiên trì chủ nghĩa xã hội lỗi thời, thôi kiên trì độc đảng toàn trị… nên tôn trọng tự do dân chủ, nhân quyền và sự đoàn kết dân tộc để phát triển đất nước, có như vậy ngày hạ cánh của đảng cộng sản có cơ may an toàn hơn. Theo Đại tá Phạm Đình Trọng thì:

“Sự duy trì ngoan cố chế độ độc tài toàn trị nhân danh một chủ nghĩa đã bị lên án như một tội ác, những vi phạm trắng trợn về nhân quyền và dân quyền, tệ quan liêu và tham nhũng, sự từ chối những cải tổ cần thiết, cách cư xử thô thiển trong những quan hệ quốc tế, sự lệ thuộc ngày càng chặt chẽ và toàn diện vào Tàu cộng khiến Việt Nam ngày càng yếu kém và chìm sâu vào thế cô lập bi thảm trong thời đại toàn cầu hóa”. (Boxitvn online ngày 2-8-2015)

Trọng ơi, thôi đừng lú nữa!

4/9/2015

Tên mới của Việt cộng: Đa Thú Cách

Viễn Xứ (Danlambao) - Nhân đọc bài viết của nhà báo Trần Hạnh "Vai trò đấu tranh chống độc tài của trào phúng" lòng vẫn còn bùi ngùi vì người đã khuất mà những tâm tư, trăn trở với quê hương dù xa cách nửa vòng trái đất vẫn còn ưu tư, khắc khoải... còn phảng phất đâu đây trong từng câu văn, con chữ. Vâng, chúng tôi sẽ tiếp tục viết tiếp những dang dở mà ông chưa viết hết. Xin gởi bài này như một nén nhang tiễn biệt một trái tim bất tử, một người con yêu nước Mẹ Việt Nam mang tên Trần Hữu Hạnh, mong ông hãy yên nghỉ. A di Đà Phật!

Thưa các ngài cộng sản, Viễn Xứ tôi cả tuần nay ngồi hết vắt tay rồi lại vắt chân lên trán, nghĩ mãi không ra, buồn buồn cũng muốn bắt chước bá tước de Balai "gãi dờ ái... dờ ái lăn tăn" nhưng khổ nỗi muốn gãi cũng... hổng có luôn (!). Ráng nghĩ cách vượt qua cái trạng thái "mélancolie" (buồn man mác) này thì chợt nhớ hồi nhỏ hay nghe người ta nói "buồn thì cởi truồng... ra đường... hết buồn", mừng quá định thực hành thì sực nhớ mình đang bị "lu mờ", ý lộn "lưu vong" chứ hổng phải đang ở Việt Nam. VN từ ngày có cộng sản các ngài vô là "cởi thoải mái", giới trẻ thích lúc nào cởi lúc nấy, thích chỗ nào cởi chổ nấy, thậm chí cứ lên mạng là thấy phụ nữ Vịt Nem toàn "cởi" và... "cởi". Có cô còn mặc chỉ đồ lót mà cưỡi xe hai bánh chạy ngờ ngờ giữa thành hồ mà có thấy ai bắt bớ chi đâu (?!), chả bù bên đây mang tiếng xứ tư bản, tự do mà ra đường kiểu đó thì cảnh sát "dí" tới bến, rồi đưa thẳng vô bệnh viện tâm thần thôi. Thế mới thấy cái ngược đời mà trước khi chiếm được miền Nam chúng tôi, các ngài mạnh miệng chưởi bới lũ VNCH là ngụy quân, ngụy quyền, Sài Gòn toàn ma cô, đĩ điếm, xì ke... Vậy, nếu so với hiện tại, tuổi làm điếm ở cái nước Xã Hội Chó Ngựa ngày càng trẻ hóa là sao vậy? Còn ông nữa, ông Triết, ông ra nước ngoài trong bộ cánh Tú ông, một Mã Giám Sinh thứ thiệt khi PR cho công cuộc "dụ khị" Việt kiều đem đô la, ngoại tệ về nước bằng câu nói để đời đầy nhục nhã: "Về đi, ở VN chúng tôi có rất nhiều gái đẹp!".

Nói có trời làm chứng, Tết năm ngoái về nước gặp một chị Việt kiều Mỹ trong lúc nói chuyện, chính chị đã nêu lại câu nói này và nói: "Từ thời cha sanh mẹ đẻ mới thấy lãnh đạo một quốc gia, đứng trước kiều bào hải ngoại mà nói một câu hạ cấp và rẻ tiền như thế". Tôi biết các ngài là những "thằng hề hạng bét" nhưng thay vì "cười té địt" như chị khách kia miệt thị lũ các ngài, tôi lại "cười như mếu" vì nhục, nhục thay cho các ngài mà cũng nhục cho dân tôi. Chính vì điểm đó mà hôm nay tôi phải ngồi đây mà nghĩ, nghĩ cho ra một từ nào cho đúng nghĩa để gọi các ngài. Tại sao tôi nói vậy? Vì bao nhiêu năm qua, những danh từ mà người dân dùng để chưởi rủa các ngài đều có hết trong tự điển, nhưng không lẽ cứ mỗi lần nói đến "cái lũ cộng sản" thì phải lôi theo cả trăm từ ấy ra (?). Cũng vừa đúng lúc này tôi đã tìm ra một từ. À há, trời thiệt chẳng phụ lòng người hay là... bác Hạnh sống khôn thác thiêng cho Viễn Xứ tôi cái từ mà cả tuần nay nghĩ hoài không ra. Thôi thì, dù sao cũng cảm ơn bác(!). Phàm làm người, cho dù ai đó có nhiều tật xấu đi nữa thì cũng còn có cái "nhân" trong tùy theo "cách" sống của người ấy. Người ta gọi họ là người "đa nhân cách", đa nhân cách không hẳn là tốt hết hay xấu hết mà có thể có tính xấu nhưng bản chất lại tốt hoặc ngược lại. Còn các ngài, nhìn đi nhìn lại, tổng hợp các tội ác mà các ngài đã gây ra cho quê hương, dân tộc thì các ngài chỉ là lũ "đa thú cách" mà thôi. Nói như vậy cũng chưa thật sự công bằng cho lắm nếu so sánh các ngài với loài chó, ngựa, cá heo... thì cũng tội cho chúng vì chúng là những con vật thông minh và có nghĩa tình với người nuôi nấng chúng. Các ngài được dân nuôi mà chỉ làm hại dân, giết dân từng ngày từng giờ nên nhìn lại bảy thập niên qua, các ngài chỉ là tổng hợp của một vài con thú sau:

1. Cáo: Nham hiểm, xảo quyệt, mưu ma chước quỷ, gian manh, độc ác... giết người diệt khẩu, đầu độc, ám sát, thủ tiêu người yêu nước.

2. Sói: Lạnh lùng, tàn nhẫn, ăn thịt đồng loại... giết kẻ mình hàm ơn (bà Năm Cát Hanh Long), đấu tố cha, giết mẹ, ruồng rẫy tổ tông để lập công với đảng cướp.

3. Rắn: Giỏi luồn lách, lươn lẹo, đội trên đạp dưới, cắn lén người ngay.

4. Cá mập: Nuốt cả sắt, thép, xi măng... của các công trình mà chẳng bao giờ hết đói.

5. Cú: Đem toàn sự chết chóc và điềm gở cho đất nước, bắt dân thờ một thằng chệt chết khô.

6. Sâu: Đục khoét, phá hoại tan hoang rường cột đất nước, ăn mòn tài nguyên...

7. Giun sán: Ăn của dân "không từ một thứ gì" ngay cả... kít.

8. Heo: Ăn tạp nhưng lười biếng.

9. Ếch: Ngu dốt, ngồi dưới đáy giếng nhưng thích tự xưng ta đây là "đỉnh cao trí tuệ".

Tóm lại, gọi lũ thú các ngài như vậy thì sau này ít ra người dân cũng không còn ngạc nhiên khi bị "xử luật rừng" nữa hoặc giả các ngài có được các nước cho vào tiếp kiến bằng "hậu môn" tiếng Hán ngữ, nghĩa Việt là "cửa hậu", cửa sau (xin lỗi độc giả tại vì còn vài năm nữa làm người tàu nên giờ tập từ từ cho nó quen) thì cũng đừng buồn vì ở đất nước "Tư bản giãy chết" chúng tôi thì cộng sản các ngài còn thua cả những con chó nữa. Theo thứ tự:

Ưu tiên 1: Trẻ em, người già, người tàn tật

Ưu tiên 2: Phụ nữ.

Ưu tiên 3: Chó, thú cưng (the pet)

Đàn ông được xếp vào phái mạnh nên ở sau chót.

Còn lũ tạp chủng cộng sản các ngài thì cứ nhìn cảnh thế giới lôi từng thằng ra bãi rác đập nát thì hiểu rồi hén (!?!) Vậy đi, nhìn lại 70 năm qua với những gì các ngài đang "tự sướng" thì thật không còn từ ngữ nào xứng hơn là bọn "đa thú cách". Mong các ngài vui với tên gọi mới này!!!

Kính kiếu

4/9/2015

Điều kiện ắt có và đủ để trở thành lãnh tụ CSVN

Ngọc Ẩn (Danlambao) - Ác độc, gian manh, tham lam, phản bội, nịnh bợ, bán nước, vô liêm sỉ, buôn dân. Chúng ta bắt đầu từ Hồ Chí Minh là đảng trưởng đảng CSVN để chứng minh ông hội đủ những điều kiện ắt có vả đủ kể trên.

Ác độc: Hồ Chí Minh giết gần 200 ngàn người dân trong CCRĐ. HCM đã dùng chính sách hộ khẩu ép buộc cả triệu thanh niên miền bắc sinh Bắc tử Nam với mục đích bao trùm chủ nghĩa cộng sản lên cả VN. Từ thủ đoạn giết người tàn bạo của HCM trong CCRĐ và cách giáo dục tuổi trẻ hận thù đã đưa đến việc đàn em của ông Hồ tàn sát gần 5000 người dân Huế năm 1968. Đó là kết quả của nền giáo dục XHCN, đấu tranh giai cấp của HCM. Bạo lực trong học đường hiện nay là kết quả của nền giáo dục mất dạy XHCN.

Gian manh: Sau khi giết dân vô tội trong CCRĐ, HCM đóng kịch nhỏ vài giọt nước mắt hối hận và sau đó tiếp tục ám sát những người Việt quốc gia. HCM dấu biệt cái đuôi cộng sản để lường gạt cả giới trí thức, nông dân, công nhân đi theo ông ta. HCM học cách lường gạt của Mao Trạch Đông. MTĐ hứa với nông dân là sau khi hy sinh dành được chiến thắng thì Mao sẽ lấy đất của địa chủ mà chia cho bần cố nông. Sau khi nông dân hy sinh hàng chục triệu sinh mạng và Mao đã chiến thắng thì ruộng được đưa vào hợp tác xã và tất cả nông dân trở thành tá điền, địa chủ bóc lột là đảng cộng sản. HCM cũng lường gạt nông dân giống như khuông đúc của Mao. Sau khi cướp hết ruộng vườn của dân vào trong tay thì HCM tuyên bố nhân dân làm chủ tập thể và HCM và đảng CS quản lý. Mục đích của ông Hồ là siết họng người dân VN bằng chủ nghĩa cộng sản, thế nhưng ông Hồ ăn cắp tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ và đọc trong ngày 2 tháng 9 1945. Đây là hành động hết sức gian manh có chủ trương lường gạt toàn dân và thế giới.

Tham lam: Bà cát Hanh Long (bà Năm) đem cả trăm lượng vàng nuôi HCM và đám bộ hạ của Hồ. HCM nghĩ là bà hiến tặng 100 lượng vàng và nuôi thêm cả bầy cộng sản trong nhà thì tài sản của chìm chắc còn nhiều. HCM muốn cướp sạch của bà. Bà Năm đâu biết là bà đang nuôi một bầy ăn cướp trong nhà và tên tướng cướp là Hồ Chí Minh.

Phản bội: Sau khi nhận 100 lượng vàng cùng lúa gạo của bà Năm, HCM đem bà Năm ra đấu tố và xử bắn trong CCRĐ do HCM phát động. HCM đích thực là 1 tên phản bội và cực kỳ vô lương tâm. HCM đã bán đứng cụ Phan Bội Châu cho Pháp và đã ký hiệp định Geneva chia đôi đất nước với Pháp. Sau khi ký hiệp định thì Hồ đã phản bội sự cam kết và tấn công miền Nam bằng bom đạn của cộng sản Nga Tàu.

Nịnh bợ: Chuyện nịnh bợ của HCM và đảng CSVN có bằng chứng. HCM đã nịnh quân xâm lược như thế này: Tình hữu nghị TQ-VN "môi hở răng lạnh" hoặc là"bên kia biên giới là nhà, bên này biên giới cũng là quê hương" "ai đó thì có thể sai, chứ đồng chí Stalin và đồng chí Mao Trạch Đông thì không thể nào sai được".Tố Hữu là Bộ Trưởng văn hóa thông tin, được HCM cắt giây thần kinh ngượng, Tố Hữu phọt ra bài thơ "khóc Stalin" "thương cha, thương mẹ, thương chồng. Thương mình thương một, thương ông thương mười". Người dân gọi bài thơ này là "bợ đít Stalin"

Bán Nước: Chủ Tịch Nước HCM ra lệnh cho Thủ Tướng Phạm Văn Đồng ký công hàm triều cống Hoàng Sa, Trường Sa cho Hoàng Đế Đại Hán. Dĩ nhiên khi hải đảo thuộc chủ quyền của TQ thì những vùng biển vây quanh HS, TS cũng thuộc về TQ. Nói tóm lại cho dễ hiểu là HCM đã bán cả cái vịnh Bắc Việt cho Tàu từ năm 1958 để đổi lấy vũ khí. Kẻ chiến thắng và thu chiến lợi phẩm trong 20 năm chiến tranh Nam-Bắc VN chính là TQ, dân tộc VN hy sinh mạng sống để HCM và bè đảng triều cống quê hương VN cho giặc Tàu. Điều này đưa đến nghi vấn là Nguyễn Tất Thành đã chết từ 1932. HCM là người TQ có tên thật là Hồ Quang. Hồ Quang đã làm thiếu tá tình báo của TQ. Nghi vấn này có cơ sở. Người TQ rất coi trọng cái "họ" để nối giõi tông đường. Tại sao Nguyễn Tất Thành (tên cúng cơm của HCM) không đổi tên là Nguyễn Chí Minh, Lê Chí Minh cho có gốc gác VN mà là Hồ Chí Minh? Theo truyền thống quý trọng cái "họ" của người Tàu, Hồ Quang tuy đóng vai giả Nguyễn Tất Thành nhưng không chịu để mất họ "Hồ". Chữ "Quang" có nghĩa là ánh sáng và chữ "Minh" cũng có nghĩa là ánh sáng như thế thì Hồ Quang và Hồ Chí Minh đều có cùng ý nghĩa. Tại sao HCM lại mang cờ đỏ sao vàng của tĩnh Phúc Kiến TQ về làm cờ tổ quốc VN? Có phải Hồ Quang là người Phúc Kiến?

Vô Liêm Sĩ: HCM lấy tên T. Lan và Trần Dân Tiên viết sách ca tụng chính ông ta, đó là một hành động vượt chỉ tiêu vô liêm sỉ. Trần Dân Tiên ca ngợi HCM trong ngày 2 tháng 9/1945 như sau: "Ngày hôm đó, thủ đô Hà Nội lần đầu tiên được mắt thấy người con yêu quý nhất của dân tộc VN... Nhân dân nhận thấy Hồ Chủ tịch giản dị, thân mật như người cha hiền về với đám con… Quần chúng cảm thấy sâu sắc lòng thương yêu của một người Cha… Vì Bác Hồ mà những người lao động trong nhà máy và trên đồng ruộng tăng thêm năng xuất. Đối với nhi đồng, tên Bác Hồ như là một người mẹ hiền. Chỉ nhắc đến tên Bác là các em trở nên ngoan ngoãn... Nhân dân gọi Chủ tịch là Cha già của Dân Tộc"

Buôn Dân: Đàn em cật ruột của HCM là Lê Duẫn đã tuyên bố "ta đánh đây là đánh cho TQ cho Liên Xô" HCM bán sinh mạng của dân VN để được Mao Trạch Đông và Stalin phong làm Thái Thú đảng cộng sản An Nam. Cái chức Thái Thú của HCM hại chết hơn 4 triệu người VN trong cuộc chiến 20 năm gọi là chống Mỹ cứu nước. Giờ đây thì cầu cứu Mỹ.

Đảng trưởng HCM đã hội đủ các điều kiện ắt có và đủ để làm lãnh tụ đảng csvn. Hiện nay CSVN bắt buộc các đảng viên phải học tập tư tưởng và đạo đức HCM. Sau khi học xong thì các ngài lãnh tụ trong bộ chính trị tuyên bố những câu phọt ra từ ống cống thành phố. Cái tư tưởng HCM nó thối đến mức nào? CSVN không chỉ ướp cái xác HCM mà còn ướp cả cái tư tưởng HCM bằng ngũ vị phân. Cứ nhìn bọn ném phân trộn dầu nhớt hoặc mắm tôm vào nhà dân thì phải biết đó là ném "tư tưởng Bác" và bắt dân phải dọn rữa cho sạch, cứ hít thở cái tư tưởng "bác" thì dân sẽ chết vì ung thư phổi. 

Ở thời hiện tại không có chiến tranh nên CSVN buôn dân bằng cách dùng các tù nhân lương tâm để mặc cả với các quốc gia tự do, dân chủ. Cách buôn dân thứ nhì là xuất cảng lao động chân tay và cái hĩm của phụ nữ. Các ngài lãnh đạo CSVN triều cống quê hương cho Hoàng Đế Trung Hoa gần hết, giờ đây Đảng và Nhà Nước chỉ còn bám vào cái hĩm để có tiền thờ Bác và nuôi Đàng. Bộ ngoại giao CSVN hỏi chính quyền Singapore một câu dỡ hơi là tại sao cấm phụ nữ VN sang Singapore? Chẳng lẽ Singapore phải trả lời là đảng CSVN đang làm nghề tú bà. 

Chúng ta lướt qua các tuyên bố của các ngài lãnh tụ CSVN sau khi đã được ướp ngũ vị tư tưởng HCM.

Chủ Tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tuyên bố.

"Quốc hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu, chứ kỷ luật ai”,
"Kỷ luật hết thì lấy ai mà làm việc các đồng chí?” (Dân Luận)

BTQP, Phùng Quang Thanh tuyên bố: "Quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển Đông và đôi khi cũng có những va chạm gây căng thẳng. Chúng tôi luôn trân trọng, ghi nhớ và mãi biết ơn sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa, to lớn có hiệu quả mà Đảng, Chính phủ, nhân dân và Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã dành cho Việt Nam”. (Dân Làm Báo)

Thứ Trưởng bộ quốc phòng, Nguyễn Chí Vịnh tuyên bố: "Trung Quốc là đối tác hợp tác chiến lược toàn diện của Việt Nam, và luôn là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của đảng và nhà nước Việt Nam”. (VOA online ngày 30-7-2015)

TBT, Nguyễn Phú Trọng "Kiên quyết đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của các thế lực thù địch, lợi dụng tự do, dân chủ, đòi “đa nguyên đa đảng”. (Dân Luận)

Cựu Chủ Tịch Nước, Nguyễn Minh Triết “Dù ai nói ngả nói nghiêng, dù ai có muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp gì đó thì không có chuyện đó. Bỏ cái đó đồng nghĩa với chúng ta tuyên bố chúng ta tự sát, cho nên phải củng cố công tác chính trị tư tưởng, củng cố vai trò của đảng…”

Phó Chủ Tịch ủy ban biên giới quốc gia, Nguyễn Duy Chiến thuyết giản vụ TQ cắt cáp tàu Bình Minh của VN là "yêu con cho đòn cho vọt".

Dưới đây là hình ảnh và những lời phát biểu của các ngài lãnh đạo trong mỗi cơ quan của CSVN. Đọc xong cứ ngỡ là những phát biểu của bệnh nhân từ nhà thương điên.Đọc xong các phát biểu rùng mình của các ngài lãnh tụ, không biết có ai còn can đảm giữ thẻ đảng viên đảng CSVN.

3/9/2015