Friday, December 26, 2014

Nguyễn Phú Trọng tạo phản?


Nguyễn Ngọc Già (Danlambao) - Với phát ngôn đập chuột tránh vỡ bình, Nguyễn Phú Trọng, vốn từng là một giáo viên, lại tự phô bày sự man trá - một điều thật thô bỉ và tủi nhục cho bất cứ ai đang đứng trên bục giảng. Càng đáng tủi nhục cho ĐCSVN, bởi Nguyễn Phú Trọng lại mang danh giáo sư - tiến sĩ và nắm chức vụ Tổng bí thư. Tuy nhiên điều đáng nói hơn, ngay với những người mà Trọng gọi là đồng chí, ông ta hiện nguyên hình là một kẻ phản bội, bất nhân và bất nghĩa.

Đối với Nguyễn Bá Thanh

Nguyễn Phú Trọng là người đề xướng lập lại Ban Nội chính Trung ương và đề cử Nguyễn Bá Thanh nắm chức vụ đó. Nhậm chức không bao lâu, năng lực của Nguyễn Bá Thanh chưa phát huy được là bao, ông ta đổ bịnh.

Ban Nội chính Trung ương phụ trách vấn đề quan trọng, căng thẳng và nguy hiểm nhất hiện nay: chống tham nhũng. Sự vắng mặt của Nguyễn Bá Thanh trong thời gian qua bao trùm một không khí âm u trên đời sống chính trị xã hội cộng sản toàn trị tại Việt Nam. 

Trong khi Nguyễn Bá Thanh được biết là bị bịnh lại khuất tất đầy ngờ vực thì Nguyễn Phú Trọng (với tư cách cấp trên trực tiếp và là người đỡ đầu, đề bạt Nguyễn Bá Thanh) vẫn vô tư và vui cười khi an nhiên đem câu chuyện ""bình - chuột" so sánh việc chống tham nhũng. Ý nghĩa này không chỉ xúc phạm tới toàn thể đảng viên ĐCSVN mà còn phô bày bản chất bạc bẽo đối với người trực tiếp chịu trách nhiệm quan trọng này, lại đang lâm trọng bịnh.

Trong bài báo "ông Nguyễn Bá Thanh hiện ra sao" [1], tác giả cho biết: "Nguồn tin của một vài bác sĩ thân tín của bệnh viện ung thư Đà Nẵng cho người viết biết, ông Nguyễn Bá Thanh đang nằm tại đây sau khi từ Mỹ trở về cách nay tuần lễ. Địa chỉ của bệnh viện: Tổ 14, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu". 

Trong bài báo còn đặt vấn đề Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc, như dư luận đồn đoán đến nay không dứt, với nhiều dẫn chứng lịch sử từ cái chết của Võ Văn Kiệt cho đến các tướng tá quân đội mấy chục năm qua.

Phải chăng vì Nguyễn Bá Thanh "đập chuột" và đã làm vỡ "vài cái bình" và có nguy cơ những "cái bình vô giá" tiếp tục vỡ, chính nó là nguyên nhân gây bịnh cho ông ta??? Nếu quả vậy, Nguyễn Phú Trọng tự phô bày bản chất đểu cáng, "văt chanh bỏ vỏ" đối với ngay chính người mà y đưa lên.

Đối với Kim Jong Un

Với thân hình tròn trĩnh quá mức cùng tuổi 31 tuổi, người đứng đầu CHDCND Triều Tiên đang vắng mặt đáng ngờ tại Bắc Hàn với nhiều đồn đoán các loại bịnh tật. 

Trong khi người cộng sản Triểu Tiên anh em đồng chí thân thiết bấy lâu nay đang rất lo lắng thì Nguyễn Phú Trọng đi qua Nam Hàn thăm viếng cấp cao với Tổng thống Hàn Quốc. 

BBC dẫn lời [2] từ Yonhap: "Trong một cuộc họp báo sau cuộc hội đàm vào thứ Năm ngày 2/10, bà Park nói và bà và ông Trọng cùng chia sẻ quan điểm rằng ‘việc Bắc Hàn sở hữu vũ khí hạt nhân là điều không thể dung thứ". "Không thể dung thứ" mang ý nghĩa rất dứt khoát đầy bạo lực, làm người ta liên tưởng đến ý nghĩa "tiêu diệt" bằng mọi giá.

Cuộc thăm viếng của Nguyễn Phú Trọng đã mang lại kết quả tốt đẹp với "bản ghi nhớ hợp tác tài chính trị giá 12 tỷ đô la Mỹ". Nó tạo cho Hàn quốc một niềm khích lệ lớn lao "một động thái mà Seoul cho rằng sẽ giúp các công ty Nam Hàn giành được những dự án cơ sở hạ tầng lớn ở Việt Nam" - BBC mô tả.

Chỉ vì mối lợi 12 tỉ đô la đó mà Nguyễn Phú Trọng đang tâm bỏ qua tất cả ân nghĩa của hai quốc gia cộng sản cùng chung ý thức hệ. Đó không chỉ là sự bội ước do Hồ Chí Minh và Kim Nhật Thành dày công vun đắp hàng chục năm về trước mà còn mở đường cho TTXVN - cơ quan ngôn luận quan trọng nhất về mặt quốc gia đã hùa theo chống phá kịch liệt Bắc Hàn thông qua việc cổ súy công khai: "EU kêu gọi đưa nhà lãnh đạo Triều Tiên ra tòa án hình sự quốc tế". Một hình thức nhiệt thành ủng hộ đưa Kim Jong Un vào tử địa mà trang Việt Nam Thời Báo nhận định là "không bình thường" [3].

Phải nói quá bất thường và đầy nghi vấn với hành vi, lời nói trở nên mạnh mẽ của Nguyễn Phú Trọng - vốn dĩ bấy lâu nay rất mềm mỏng mà blogger  Trương Duy Nhất từng nhận định không khác một "ông giáo làng". Đặc biệt, nhiều động thái nổi bật và đầy tự tin từ Nguyễn Phú Trọng, Phạm Quang Nghị cùng  phe cánh trong những tháng gần đây, kể từ Nguyễn Bá Thanh bị bịnh và từ chuyến đi Hàn quốc trở về với sự ngông nghênh ngày một lớn dần... Nhiều nhà quan sát đều nhận thấy rõ điều đó!

Mối bang giao giữa nước CHXHCNVN và CHDCNDTT có "mệnh hệ" nào, tất cả Nguyễn Phú Trọng phải hoàn toàn và trước tiên chịu trách nhiệm.

Hơn cả phản bội, bất nhân, bất nghĩa với những người mà Nguyễn Phú Trọng gọi là "các đ/c" (trong và ngoài nước), mầm mống tạo phản và đảo chính có nguy cơ rất lớn đang ngấm ngầm uy hiếp các phe khác trong ĐCSVN đang dần lộ diện từ Nguyễn Phú Trọng???

Một khi các nhân vật cấp cao trong ĐCSVN còn "dung thứ" Nguyễn Phú Trọng mà không tiến hành "thanh lý môn hộ", khả năng trong năm tới dễ xảy ra nhiểu biến loạn khó lường.

Rất lo mọi tai ương, loạn lạc chỉ dân lành lãnh đủ!

'Khen' Nguyễn Tấn Dũng: Thủ đoạn mới của 'cụ cố' Lê Đức Anh

'Khen' Nguyễn Tấn Dũng: Thủ đoạn mới của 'cụ cố' Lê Đức Anh

Hoàng Trần (Danlambao) - Cựu chủ tịch nước Lê Đức Anh vừa tiếp tục công khai thể hiện sự ủng hộ quyền lực đối với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trước thềm hội nghị trung ương 10 chia chác nhân sự sắp diễn ra.

Trong cuộc nói chuyện được đăng trên báo Tri Thức Trẻ (Soha.VN), đại tướng Lê Đức Anh đã nêu lên vấn đề chủ quyền lãnh thổ, qua đó dành sự tâng bốc hết lời cho thủ tướng đương nhiệm.

Theo ông Anh, tại các hội nghị quốc tế, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã 'có thái độ rõ ràng, đúng đắn và rất đáng quý' trong vấn đề chủ quyền tại Biển Đông. 

“Đại tướng khẳng định những phát biểu này hợp lòng dân, nâng cao uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế”, báo Tri Thức Trẻ trích lời cựu chủ tịch nước Lê Đức Anh nói.

Cũng cần nói thêm, báo điện tử Tri Thức Trẻ (Soha.VN) thuộc sở hữu của Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VC Corp), được đầu tư bởi quỹ IDG Ventures do ông Nguyễn Bảo Hoàng, con rể thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm chủ.

Quyền lực 'cụ cố'

Hội nghị TW 10 tối quan trọng của đảng CSVN sắp diễn ra vào năm tới nhằm chuẩn bị nhân sự cho đại hội lần thứ 12. Dự kiến đây sẽ là cuộc chạy đua quyền lực khốc liệt giữa các đối thủ chính trị. 

Ông Nguyễn Tấn Dũng đã làm thủ tướng hai nhiệm kỳ, nếu muốn được giữ lại bộ chính trị thì chỉ có con đường lên chứ không thể xuống. Hoặc là lên làm tổng bí thư hay chủ tịch nước; hoặc phải nghỉ hưu.

Do đó, động thái trên của đại tướng Lê Đức Anh cũng là dấu hiệu cho thấy sự công khai củng cố quyền lực cho vị thủ tướng sắp mãn nhiệm Nguyễn Tấn Dũng.

Một lần nữa, ảnh hưởng của Lê Đức Anh đã gợi lại vai trò của của các 'ông cố vấn', một định chế từng tồn tại trong đảng CSVN với quyền lực gần như tuyệt đối.

Sau khi về hưu năm 1997, Lê Đức Anh tiếp tục giữ chức danh cố vấn ban chấp hành trung ương đảng CSVN, nắm toàn quyền quyết định nhân sự cho vị trí tổng bí thư và các chức vụ chóp bu trong bộ chính trị. Vai trò tương tự như chức thái thượng hoàng dưới thời phong kiến.

Năm 2001, cả ba 'cụ cố' Lê Đức Anh, Đỗ Mười, Võ Văn Kiệt đã dùng quyền lực để lật tổng bí thư đương nhiệm Lê Khả Phiêu vì dám đòi loại bỏ định chế 'cố vấn' trong đảng. Ông Lê Khả Phiêu sau đó buộc phải chấp nhận về hưu, chức danh cố vấn ban chấp hành trung ương đảng cũng không được nhắc tới từ đó.

Chiêu bài 'Thoát Trung, phò Dũng'

Năm 2006, ông Nguyễn Tấn Dũng được đưa lên làm thủ tướng với hình ảnh một 'nhà cải cách' nhờ vào vai trò đắc lực của ôngLê Đức Anh. Ngược lại, con trai ông Anh là Lê Mạnh Hà sau đó cũng được lên giữ chức phó chủ tịch UBND TP. HCM.

Sau hai nhiệm kỳ làm thủ tướng, 'nhà cải cách' Nguyễn Tấn Dũng đã bộc lộ rõ sự bất tài trong việc điều hành kinh tế đất nước. Nguyễn Tấn Dũng gắn liền với hình ảnh của một thủ tướng tham nhũng số 1 tại Việt Nam. Có thể nói, hiếm có một vị thủ tướng nào bị nhân dân căm ghét nhiều như Nguyễn Tấn Dũng.

Để tiếp tục củng cố quyền lực, phe nhóm Nguyễn Tấn Dũng buộc phải nặn ra một hình ảnh mới. Ban đầu, chiêu bài 'dân chủ' được dựng lên, nhưng đã nhanh chóng nhận thất bại thê thảm bởi cách hành xử thô bạo của Nguyễn Tấn Dũng đối với giới hoạt động nhân quyền tại Việt Nam.

Sau đó, trước việc Trung Cộng gia tăng xâm lấn tại Biển Đông, những tuyên bố hết sức tầm thường của Nguyễn Tấn Dũng bỗng chốc đưa ông ta lên thành 'lá cờ đầu' chống Trung Cộng.

Lá bài 'thoát Trung, phò Dũng' nhanh chóng được một số vị tự nhận 'trí thức' phò đảng biến thành những cuộc vận động sôi nổi, xem đây là một giải pháp tối ưu trong cơn tuyệt vọng.

Điều này trùng khớp với những tuyên bố mị dân xuất hiện nhiều một cách bất thường của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trước Trung Cộng.

Thậm chí, ngay cả những tuyên bố hoàn toàn vô nghĩa của 'lá cờ đầu' Nguyễn Tấn Dũng, khi được qua tay Lê Đức Anh bỗng chốc biến thành 'những phát biểu hợp lòng dân'.

Thủ đoạn mị dân lão luyện của những tay cáo già cộng sản ngày càng trở nên tinh vi và khó nhận biết.

Thông điệp của kẻ bán nước

Như đã nói ở trên, thế lực đã tạo dựng quyền lực cho Nguyễn Tấn Dũng - 'lá cờ đầu' chống Trung Cộng lại chính là những kẻ bán nước cho Trung Cộng.

Lê Đức Anh và Đỗ Mười là hai lãnh đạo cộng sản đang còn sống và phải chịu trách nhiệm chính về những thỏa ước đã lén lút ký với Trung Cộng tại Mật nghị Thành Đô năm 1990.

Năm 1988, Lê Đức Anh trong vai trò là bộ trưởng bộ quốc phòng đã hạ lệnh cho hải quân Việt Nam không được nổ súng trong trường hợp Trung Cộng đánh chiếm Gạc Ma. Hay bất cứ quần đảo nào tại Trường Sa.

Hậu quả là ngày 14/3/1988, quân Trung Cộng dễ dàng đánh chiếm đảo Gạc Ma và ra tay thảm sát 64 người lính hải quân Việt Nam chỉ sau một trận chiến ngắn.

Sau trận Hải chiến Trường Sa năm 1988, Lê Đức Anh đã trực tiếp ‘đi đêm’ với Trung Cộng, dẫn tới kết quả là Hội Nghị Thành Đô diễn ra vào năm 1990. Ít lâu sau, Lê Đức Anh được lên làm chủ tịch nước.

Vậy mà, trong cuộc phỏng vấn với báo Tri Thức Trẻ, Lê Đức Anh vẫn còn trơ trẽn tuyên bố: “Hoàng Sa và Trường Sa mãi mãi là của Việt Nam. Trong lần gặp lãnh đạo cao nhất của Trung Quốc trước đây - ông Giang Trạch Dân, tôi cũng đã công khai khẳng định điều này”.

Trước vong linh của 64 chiến sỹ hải quân Việt Nam, rõ ràng Lê Đức Anh vẫn còn tiếp tục biện minh cho hành vi tiếp tay Trung Cộng cướp đảo, thảm sát lính Việt Nam. Dù ai cũng rõ chính ông ta là thủ phạm bán nước.

Quyền lực mà Lê Đức Anh có được chính là nhờ vào hành vi bán nước cho Trung Cộng. Do đó, nguồn gốc quyền lực của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được tạo dựng bởi bàn tay những kẻ bán nước.

Tương tự, nguồn gốc quyền lực phe thần phục Tàu trong đảng CSVN cũng được tạo dựng bởi bàn tay của Trung Cộng – những kẻ cướp nước.

Không bao giờ có sự lựa chọn giữa phe bán nước hay phe cướp nước. Phe nào thắng thì nhân dân đều bại, họa mất nước vẫn còn trực chờ trước mắt. 

Trò chơi phe phái với những thù đoạn chính trị nham hiểm sẽ không bao giờ có chỗ đứng cho nhân dân. Chúng ta cũng không thể đứng nhìn bọn chúng đấu đá, mặc cả dựa trên quyền lợi dân tộc. Chúng ta chỉ có một lựa chọn duy nhất, đó là tham gia vào cuộc đấu tranh lật đổ chế độ cộng sản độc tài toàn trị, thiết lập một chế độ tự do dân chủ tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng công khai trở mặt, quay sang nịnh Tàu


Bạn đọc Danlambao - Ngày 26/12/2014, thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi gặp gỡ với chủ tịch chính hiệp trung ương Trung Cộng, ông Du Chính Thanh trong chuyến thăm Hà Nội kéo dài 3 ngày.

Tại buổi tiếp xúc với nhân vật quyền lực thứ 4 của Trung Cộng, ông Nguyễn Tấn Dũng nói rằng "tinh thần hữu nghị và hợp tác luôn là dòng chảy chính" trong mối quan hệ giữa hai đảng cộng sản trong suốt 65 năm qua.

Thủ tướng nịnh Tàu

Phát biểu trên hoàn toàn trái ngược với những tuyên bố mạnh miệng gần đây của thủ tướng Dũng trước Trung Cộng, chủ yếu xuất hiện trong các diễn đàn tiếp xúc cử tri trong nước.

Rõ ràng, sự xuất hiện của quan chức Trung Cộng trước khi diễn ra hội nghị trung ương 10 đã khiến thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phải đổi giọng.

Hội nghị trung ương 10 dự kiến sẽ diễn ra vào đầu năm 2015, đây là kỳ họp tối quan trọng của giới chóp bu cộng sản nhằm bầu bán, chia chác nhân sự chuẩn bị cho đại hội đảng lần thứ 12 một năm sau đó.

Sự có mặt của Du Chính Thanh, nhân vật quyền lực thứ 4 trong bộ chính trị Trung Cộng được dự đoán nhằm mục đích gây áp lực nhân sự có lợi cho phe thân Tàu trong giới chóp bu Ba Đình. 

Trung Cộng muốn 'tin cậy chính trị'

Trong quá khứ, bàn tay Trung Cộng đã nhiều lần làm thay đổi cục diện tranh chấp quyền lực trong đảng CSVN. 

Điển hình là sau hội nghị Thành Đô năm 1990, Đỗ Mười và Lê Đức Anh đã lên nắm quyền lực tuyệt đối nhờ vào sự ủng hộ của Trung Cộng. Hậu quả sau đó là Việt Nam bị mất hàng chục ngàn km vuông diện tích lãnh thổ, lãnh hải rơi vào tay Trung Cộng.

Hiện nay, Trung Cộng đang gia tăng các hành vi xâm lược chủ quyền Việt Nam tại Biển Đông, trong đó có việc xây dựng sân bay quân sự trên đảo Gạc Ma. Thủ phạm tiếp tay Trung Cộng đánh chiếm Gạc Ma năm 1988 chính là Lê Đức Anh, nhân vật đứng sau đỡ đầu quyền lực cho Nguyễn Tấn Dũng. 

Không phải tự nhiên mà trong cuộc gặp Nguyễn Tấn Dũng, Du Chính Thanh đã gửi gắm thông điệp rằng Trung Cộng muốn "tăng cường tin cậy chính trị" đối với CSVN.

Đến thời điểm này, có thể khẳng định kẻ nào còn mở miệng nói tin cậy Trung Cộng, đích thị đó chính là kẻ bán nước.

Sự trở mặt của Nguyễn Tấn Dũng cũng nằm trong âm mưu củng cố quyền lực, tranh thủ sự ủng hộ của Trung Cộng nhằm tiếp tục bám ghế.

Từ "lá cờ đầu" chống Tàu, chỉ sau một cuộc gặp đã quay sang nịnh Tàu. Thủ đoạn mị dân của cộng sản đã không còn có thể lừa được ai.

Chỉ thương và giận cho những vị tự nhận 'trí thức' phò đảng, mới ngày nào còn ra sức vận động cho 'lá cờ đầu' Nguyễn Tấn Dũng, nay đã lại phải vỡ mộng vì sự trở mặt đến mức trơ tráo của y.