Sunday, May 25, 2014

PICS : Tao cho mày gãy chân để mày khỏi đi !Đó là lời cảnh cáo của những kẻ đánh Trần Thị Nga (Hà Nam) vào chiều 25/5/2014

Vậy Trần Thị Nga đi những đâu và để làm gì?

Trần Thị Nga đã đi khắp các nơi trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam để tham gia các hoạt động biểu tình, ủng hộ những người đấu tranh bị bắt, ủng hộ dân oan, tham gia các hoạt động từ thiện, hoạt động nhân quyền, dân chủ. Ít có thời gian cô ở nhà. Vì các hoạt đông này, cô thường xuyên bị công an bắt bớ, đánh đập, ngăn chặn, cướp máy ảnh. Nhà cô ở thường bị rải truyền đơn đe dọa

Ngày hôm qua, nhà tôi có một cuộc gặp mặt bạn bè nhân chuyến đi Mỹ về để cảm ơn mọi người đã quan tâm. Như mỗi khi có việc gì đó, nhà tôi bị đặt chốt theo dõi. Mẹ con Nga là người về sau cũng vì còn nán lại chờ người bạn đến đón. Khi anh Phong chở đến khu vực gần Công ty Cơ khí điện thủy lợi km 10 Quốc lộ số 1, địa phận xã Tứ Hiệp huyện Thanh Trì, cách nhà tôi 3 km thì cô bị 5 tên cầm tuýp sắt lao vào đánh. 

Theo Nga kể lại thì lúc ấy anh Phong đang chở mẹ con cô bằng xe máy thì bị một tên đánh mạnh vào cánh tay trái đang ôm bé Tài. Xe đổ xuống. Cô la "Cướp, cướp" rồi chạy vào 1 tiệm bán săm lốp xe bên đường cầu cứu. Được một lúc, cô chạy ra với con thì bị chúng vụt cây sắt vào chân, vào tay trái. Cô lại chạy vào bên trong Công ty Cơ Khí Điện Thủy Lợi kêu cứu thì được 2 công nhân ra giúp. Nhưng sau đó chúng thấy hai công nhân này đi ra chỗ khác liền xông vào đánh Nga lần thứ 3. Chúng đập mạnh vào chân phải phải cô làm đầu gối sưng vù lên.

Nghe Nga kể mà không khỏi kinh hoàng. Chúng đập tuýp sắt vào tay Nga khi đang bế con, xe máy đang chạy, có điều gì chắc chắn rằng đứa bé sẽ phải hứng đòn cùng mẹ. Khi xe đổ, hai cháu bé ngã theo, có điều gì chắc chắn rằng, hai cháu không gãy chân, gãy tay hay chấn thương sọ não. Tội ác của chúng thật ghê tởm, man rợ.

 Tay phải 2 vết bầm tím

 Gối trái

Gối phải


Tay trái

Hai cháu Phú, Tài quanh quẩn bên mẹ, không hiểu điều gì đã xảy raNhiều bạn bè ở Hà Nội đã nhanh chóng đến với Nga. Hội Bầu bí tương thân đã giúp Nga chút chi phí ban đầu. Đã xuất hiện những lời kêu gọi giúp Nga về chi phí điều trị.

Gần đây, việc hành hung những người đấu tranh giữa đường liên tiếp xảy ra, như vụ Trương Văn Dũng, Trịnh Anh Tuấn.... Nhiều vụ làm việc giữa công an với những người đấu tranh xuất hiện côn đồ đánh, đe dọa. Lẽ thường, côn đồ, lưu manh là đối tượng trừng trị của công an. Nay chúng được đứng vào một phía với công an khi trấn áp những người đấu tranh. Người ta khó phân biệt được đâu là côn đồ được thuê, đâu là công an mặc thường phục, tuy cũng đã có vụ anh em No-U đã vạch ra được kẻ mặc thường phục đánh Nguyễn Văn Phương tại trại Lộc Hà ngày 2/6/2013 là một công an.

Côn đồ nào bức xúc vì việc Trần Thị Nga tham gia các hoạt động? "Tao đánh mày cho gãy chân để mày khỏi đi". Câu này đủ để người ta biết ai là kẻ chủ mưu trong vụ này.

Ngày 26/5/2014

Mỹ thắng Trung Quốc trong vụ kiện thương mại ra WTO

 GENEVA, Thụy Sĩ (AP) - Chính phủ Mỹ hôm Thứ Sáu cho hay đã chiến thắng trong cuộc tranh chấp thương mại với Bắc Kinh sau khi một ủy ban hòa giải có quyết định cho rằng việc Trung Quốc đưa ra mức thuế trừng phạt hàng bán dưới giá nhắm vào xe của Mỹ là vi phạm luật lệ thương mại quốc tế.

Ủy ban thuộc Tổ Chức Thương Mại Thế Giới (WTO) đứng về phía Mỹ khi đưa ra quyết định này, nói rằng hành động của Trung Quốc không đi đúng theo quy định về chống bán hàng dưới giá, vi phạm những gì đã cam kết với WTO.

Ðại diện Thương Mại Hoa Kỳ, Mike Froman nói chuyện với báo chí sau khi có quyết định của WTO, ngày 23 Tháng Năm. (Hình: AP Photo/Charles Dharapak)


WTO, với trụ sở đặt tại Geneva, cho phép các quốc gia có quyền tăng thuế nhập cảng để chống lại việc các quốc gia trợ giá cho hàng xuất cảng của họ hay bán dưới giá. Tuy nhiên, đơn kiện của Mỹ đưa ra năm 2012 cáo buộc Bắc Kinh là đã sai trái khi đưa ra các mức thuế cao nhắm vào xe Mỹ nhập cảng vào Trung Quốc, với trị giá tổng cộng lên tới $3 tỉ.

Ðại diện Thương Mại Mỹ, ông Michael Froman, nói rằng cuộc tranh chấp ảnh hưởng tới các nhà sản xuất xe Mỹ và gần 850,000 công nhân trong ngành kỹ nghệ này. Năm 2013, Mỹ xuất cảng số lượng xe trị giá khoảng $64 tỉ, với chừng $8.5 tỉ (khoảng 13%) sang thị trường Trung Quốc. (V.Giang)
05-24-2014 3:25:50 PM

Việt Nam yêu văn hóa, chi hơn 10.000 tỷ cho nhà hát

(BĐV) - Tới năm 2030, 71 nhà hát trên cả nước sẽ được đầu tư xây mới và trùng đại tu, ít nhất cũng trên nghìn chỗ.
Đó là nội dung trong dự thảo "Quy hoạch tổng thể phát triển nghệ thuật biểu diễn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030" được Bộ VHTT&DL đề cập.

Trong đó, tại thành phố Hà Nội, TP.HCM xây mới công trình nhà hát có quy mô lớn từ 2.500 - 3.000 ghế. Đồng thời, xây mới 40 nhà hát có quy mô lớn từ 1.000 - 2.000 ghế tại các tỉnh chưa có nhà hát trung tâm và các thành phố là trung tâm vùng, trung tâm công nghiệp, dịch vụ lớn.
Theo đó, sẽ xây mới 11 nhà hát có quy mô lớn từ 2.000 - 2.500 ghế, với trang thiết bị hiện đại chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế về âm thanh, ánh sáng và cơ khí sân khấu.
Đồng thời, 20 nhà hát bị xuống cấp hư hỏng cũng sẽ được nâng cấp, cải tạo, hiện đại hóa trang thiết bị kỹ thuật .
Cũng theo Đề án này, tổng số rạp chiếu phim cần nâng cấp và xây dựng mới trên toàn quốc là 106 rạp. Cụ thể xây mới 2 trung tâm điện ảnh đa năng tại thành phố Hà Nội, TP.HCM với quy mô khoảng 1.500 ghế, mỗi cụm rạp có từ 8 - 10 phòng chiếu và có thể bố trí một số rạp chiếu phim công nghệ 3D, 4D và các dịch vụ văn hóa tổng hợp khác, đảm bảo có thể tổ chức liên hoan phim quốc tế và trong nước.
Ngoài ra, Đề án này nêu rõ, tại các đô thị đặc biệt như thành phố Hà Nội, TP.HCM sẽ đầu tư xây dựng một số công trình văn hoá có quy mô lớn, hiện đại đủ điều kiện để tổ chức các sự kiện tầm cỡ quốc tế.
Tổng số vốn đầu tư giai đoạn 2012-2020 dự kiến là 10.800 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước 6.500 tỷ đồng (chiếm 60,2%), còn các nguồn huy động khác 4.300 tỷ đồng (chiếm 39,8%).
Thế nhưng, thử nhìn lại, tại Hà Nội hiện đã có Trung tâm Hội nghị quốc gia với 5.000 chỗ ngồi mà đang gần như "đắp chiếu", một năm sáng đèn sân khấu với số đêm đếm được trên đầu ngón tay.
Rồi ở Đà Nẵng, dù Cung văn hóa thể thao Tiên Sơn (khoảng 6.000 chỗ) tuy không phải là nhà hát theo đúng nghĩa, song với thực tế hiện nay, chắc chắn nó cũng đáp ứng phần nào, tại sao không tận dụng mà phải xây mới.
Một ví dụ cụ thể, ngay ở Hà Nội, nhân dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long, chúng ta cũng đã quyết định tân trang rạp Đại Nam và rạp Công Nhân, vậy mà đến nay, cả hai nhà hát cũng không thể hoạt động hết công suất.  Hay cho đến các trung tâm triển lãm lớn như Giảng Võ, Bảo tàng lịch sử, hiện nay cũng có mấy người ghé qua, những khu đất dành cho triển lãm chuyển sang mục đích sử dụng khác.
Sẽ nâng cấp các nhà hát tại HN, TPHCM, Đà Nẵng
Sẽ nâng cấp các nhà hát tại HN, TPHCM, Đà Nẵng
Chả những vậy, cách đây chưa lâu, Bộ VHTT&DL đã khiến người dân "mắt tròn mắt dẹt" về đề án “Chiến lược và Quy hoạch phát triển điện ảnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”. Trong đó, nổi bật lên là kế hoạch xây dựng thêm 3 phim trường cổ trang tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng.
Điều đáng nói, là trước đó, phim trường Cổ Loa vốn đã được đầu tư tới hơn 100 tỷ đồng, nhưng bây giờ để không. Nào thì, dù trường quay Cổ Loa đã phục vụ cho một số bộ phim như Thái sư Trần Thủ Độ, Huyền sử thiên đô song những bối cảnh dựng lên cho các phim này phần nhiều là bằng xốp, nên chỉ một thời gian sau đã xuống cấp. Xây lại hỏng, hỏng lại xây, xin hỏi mấy bác văn hóa, tiền ở đâu ra, chẳng ngân sách nhà nước thì ở đâu?
Thế là còn chưa kể đến, kế hoạch định đăng cai tổ chức Asiad 18 của Bộ VHTT&DL vừa mới bị rút cách đây không lâu.
Vì có quá nhiều ý kiến lo ngại về tính khả thi cũng như sự tính toán kỹ lưỡng của con số nói 150 triệu USD, nên các lãnh đạo mới nghĩ đến việc xin rút đăng cai. Ban đầu, Bộ văn hóa còn kiên quyết khẳng định sẽ tổ chức được với số tiền đó, may là có sự vào cuộc phản đối gay gắt nên ý tưởng chơi sang này mới được dừng lại.
Giờ thì Bộ văn hóa lại đưa ra một đề án sang không kém, hơn 10 nghìn tỷ đồng chỉ để nâng cao, mở rộng thêm số ghế cho hàng loạt các nhà hát. Ờ thì nâng cấp là chuyện tốt cần làm, nhưng hiệu suất sử dụng có đạt hay không mới là cái cốt lõi cần phải tính kỹ trước khi nâng cấp.
Dân nghi ngờ là dĩ nhiên bởi lẽ họ đã chứng kiến quá nhiều dự án được xây dựng trên cơ sở tính cua trong lỗ tính gỗ trên rừng...và trên thực tế, tiếc thay cái điều dân khả nghi lại hoàn toàn trúng phóc, thử nhìn lại những công trình trùng tu, nâng cấp, xây mới mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long mà xem. Đấy là chưa kể cái vụ hoang tàng định xắn tay áo xô đốt nhà táng giấy Asiad 18 suýt nữa thì thành hiện thực đấy nhé.
Thái Linh

Đường vừa làm đã hỏng, kiểm tra vẫn minh bạch

(BĐV) - Thanh tra Bộ GTVT vừa đề nghị kiểm điểm các tập thể, cá nhân có liên quan của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP.Cần Thơ.
Bao gồm cả lãnh đạo, chỉ huy trưởng của Công ty CP 16, Công ty cơ khí và xây dựng công trình, Công ty CP đầu tư thương mại và xây dựng giao thông; đồng thời đề nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát của một số cá nhân do vi phạm các quy định về giám sát chất lượng thi công công trình tại dự án QL19B .
QL91B xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng với hàng loạt ổ voi, ổ gà, mặt đường bị sụp lún, bong tróc.
QL91B xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng với hàng loạt ổ voi, ổ gà, mặt đường bị sụp lún, bong tróc.
Thông tin được đưa ra sau khi có kết luận thanh tra chính thức về nhiều sai phạm trong việc thi công dự án QL91B, đoạn qua TP.Cần Thơ, với tổng mức đầu tư được phê duyệt hơn 455,6 tỉ đồng.
Theo kết luận của thanh tra Bộ GTVT cho biết, có sai phạm ở hầu hết các khâu từ đấu thầu, thực hiện hợp đồng khảo sát thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ đến quản lý chất lượng công trình, giải phóng mặt bằng, hồ sơ mời thầu…
Kết luận ghi rõ, sau khi QL91B được thông xe chỉ trong thời gian ngắn thì tuyến đường này đã có 5,5 km bị hư hỏng, gồm: 2,2 km bị rạn nứt mặt đường; 0,7 km bê tông nhựa mặt đường bị hỏng, mặt đường xuất hiện ổ gà. Tổng số tiền chi cho việc sửa chữa hơn 8,5 tỉ đồng.
Đoàn thanh tra còn phát hiện có dấu hiệu bán thầu giữa nhà thầu chính và nhà thầu phụ nhưng chủ đầu tư đã không tiến hành đánh giá lại năng lực nhà thầu.
Hàng loạt dự án đội vốn, hối lộ... vẫn minh bạch
Hàng loạt các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng quy mô lớn ở Việt Nam đã bị tăng tổng mức đầu tư lên gấp gần 2 lần so với dự toán ban đầu. Lãnh đạo ngành đường sắt bị cáo buộc nhận hối lộ... nhưng lãnh đạo ngành giao thông vẫn khẳng định "minh bạch".
Ở Thành phố Hồ Chí Minh, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên dài gần 20km là một ví dụ.
Tổng số vốn của công trình này được ước tính khoảng 1,1 tỉ USD, tuy nhiên, số vốn đó ước tính đã tăng hơn gấp đôi lên 2,4 tỉ USD khi dự án này được khởi công vào tháng 8 vừa qua.
Ở Hà Nội, dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông cũng bị đội vốn gần 100%. Tổng mức đầu tư của dự án là 552,86 triệu USD, được điều chỉnh lên 891 triệu USD, tăng thêm 339 triệu USD so với tổng mức đầu tư được phê duyệt trước đó.
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết số vốn tăng thêm này sẽ bổ sung từ vốn ODA của Trung Quốc.
Một dự án giao thông là tuyến đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội cũng có tình trạng tương tự. Dự án này ước tính tăng gấp 1,5 lần so với dự toán ban đầu năm 2006, khi những hạng mục đầu tiên được khởi công. (vốn đầu tư dự kiến ban đầu là 783 triệu euro, nhưng đã điều chỉnh tăng thêm 492 triệu euro).
Trong khi đó, hàng loạt các dự án công trình giao thông khác cũng đã bị đội vốn rất nhiều so với dự toán ban đầu khi dự án được phê duyệt.
Theo Bộ Giao thông, chỉ trong vòng 3 - 6 năm qua, tổng mức đầu tư của các dự án qua quá trình thực hiện đã tăng trung bình 180% so với tổng mức được duyệt (100%).
Trong đó, các dự án dài hạn như đường Hồ Chí Minh giai đoạn 1 đã tăng 292%, trung hạn như đường cao tốc Sài Gòn - Trung Lương, Cầu Giẽ - Ninh Bình, Quản Lộ - Phụng Hiệp, Nam sông Hậu v.v.. tăng từ 50 -80%.
Dự án đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên dù chưa được triển khai song tổng mức đầu tư ước tính cũng đã tăng đến 50%..
Bộ này thừa nhận, tỷ lệ tăng vốn như vậy là vượt quá nhiều so với khoản dự phòng 10% của các dự án này.
Được biết, ngành giao thông được bố trí 32.300 tỉ đồng năm 2011 và 38.600 tỉ đồng năm 2010 từ ngân sách nhà nước, trái phiếu chính phủ và ODA. Nhưng Bộ trưởng Đinh La Thăng từng trần tình với Quốc hội rằng ngành giao thông thiếu vốn trầm trọng để giúp khắc phục thiếu hụt cơ sở hạ tầng.
Thế nhưng, cũng chính vị Bộ trưởng này lại từng thừa nhận, chi phí xây dựng đường sá ở Việt Nam cao hơn nhiều so với các tuyến tương tự ở thế giới. Thậm chí đắt hơn 3 lần so với Mỹ.
Nhiều chuyên gia chỉ thẳng có chuyện "đi đêm" trong các dự án đội vốn, đấu thầu... Đại biểu Quốc hội còn yêu cầu được chất vấn, thực tế này buộc Bộ trưởng Bộ GTVT phải đặt ra tại Hội nghị thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng.
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng trực tiếp truy vấn Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông Trần Xuân Sanh về những thông tin phản ánh liên quan đến trường hợp đòi “phần trăm, phần nghìn” ở một số dự án.
Cùng nhiều thông tin tham nhũng, hối lộ, đội vốn cũng được Bộ trưởng đặt thẳng ra trước hội nghị.
Tuy nhiên, nhắc lại quan điểm của Bộ trưởng, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết: "Bộ trưởng Đinh La Thăng truy thẳng vấn đề này là để biết và phòng chống".
Vị lãnh đạo ngành giao thông cũng khẳng định: "Trong quá trình rà soát các dự án trọng điểm, kết quả kiểm tra cơ bản cho thấy việc đấu thầu các dự án là tương đối minh bạch".
Chủ Nhật, 25/05/2014 14:43
Lam Lam

Trung Quốc cảnh báo Nhật, Mỹ "đứng ngoài" tranh chấp Biển Đông

(BDV) - Ngày 23/5, Trung Quốc cảnh báo Nhật nên "đứng ngoài” tranh chấp trên Biển Đông. Trước đó, nước này từng cảnh báo như vậy với Mỹ.
Ngày 23/5, Reuters dẫn lời Hồng Lỗi - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc cảnh báo Nhật nên "đứng ngoài” tranh chấp trên biển Đông.
Phát ngôn của Trung Quốc đưa ra chỉ một ngày sau khi Thủ tướng Nhật Shinzo Abe bày tỏ quan ngại về căng thẳng gia tăng trong khu vực khi Bắc Kinh đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.
Ông Hồng Lỗi nhấn mạnh “Những tuyên bố từ phía Nhật đã bỏ qua thực tế, làm xáo trộn những sự kiện và ẩn chứa bên trong động cơ chính trị can thiệp vào tình hình ở Biển Đông để phục vụ cho mục đích bí mật”.
Ông Lỗi cũng mạnh miệng “khuyên” Tokyo: "Chúng tôi yêu cầu Nhật có những hành động thực tế để bảo vệ hòa bình và ổn định trong khu vực”.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc  Hồng Lỗi
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi
Không chỉ cảnh báo Nhật,  Trung Quốc cũng đã từng lên tiếng đe dọa Mỹ về vấn đề tranh chấp Biển Đông.
Thuật lại nội dung cuộc điện đàm giữa Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị trong cuộc họp báo ngày 13/5, Phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết ông Vương đã yêu cầu phía Mỹ “nên cẩn trọng trong từ ngữ và hành động”.
Ngoài ra, bà Hoa đã có phát biểu “ăn miếng trả miếng” rằng: “Chính Mỹ đã đưa ra một loạt các phát biểu xuyên tạc về tình hình trên biển, kích động một số quốc gia tiến hành những hành động đe dọa và khiêu khích”.
“Chúng tôi hi vọng rằng Mỹ sẽ cân nhắc kỹ lưỡng vai trò của mình nên là gì, nếu nước này thực sự muốn Thái Bình Dương trở nên thái bình”, bà Hoa phát biểu.
Được biết, ngày 12/5, trong cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho rằng động thái đưa giàn khoan của Trung Quốc vào Biển Đông (xâm phạm vùng biển Việt Nam) là hành động "gây hấn", Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.
Trước đó, ngày 9/5, bà Hoa Xuân Oánh đã ngang ngược khẳng định rằng vùng biển mà giàn khoan Hải Dương 981 đang hoạt động thuộc lãnh thổ Trung Quốc và không có quốc gia nào có quyền can thiệp.
“Cần phải nói rõ rằng hàng loạt những bình luận vô trách nhiệm và sai trái gần đây từ phía Mỹ đã kích động hành vi nguy hiểm và mang tính khiêu khích từ một số quốc gia”, Reuters dẫn lời phát biểu của bà Hoa trong một cuộc họp báo.

“Chúng tôi yêu cầu Mỹ hành động theo tinh thần duy trì nền hòa bình và ổn định trong khu vực, cũng như hành động và phát biểu cẩn trọng trong vấn đề liên quan, ngừng ngay các phát biểu vô trách nhiệm và làm nhiều hơn cho việc duy trì hòa bình và ổn định của khu vực”, nữ phát ngôn viên Trung Quốc cho hay.
Yêu cầu này được đưa ra sau khi phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf cho rằng việc Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng biển của Việt Nam là một hành động khiêu khích.
Bà nói: “Động thái của Trung Quốc là vô cùng nguy hiểm bởi có thể dẫn đến những tính toán sai lầm và kéo theo các hành động khiêu khích khác và làm gia tăng căng thẳng. Sự việc diễn ra ở biển Đông hoàn toàn trái ngược với những gì Mỹ mong muốn.
T.M (Tổng hợp)

Giàn khoan Hải Dương 981: 'Đĩa bay' TQ đâm tàu Việt Nam

(BDV) - Tàu lai dắt đẩy ủi Hữu Liên 9 của Trung Quốc hung hãn đâm húc vào tàu Kiểm ngư của Việt Nam khiến tàu kiểm ngư này bị hư hại nặng...
Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ khởi kiện Trung Quốc
Sáng 24/5, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc khi trao đổi với báo chí đã khẳng định: “Việt Nam yêu hòa bình, chúng ta đã trải qua quá nhiều cuộc chiến tranh, quá nhiều sự mất mát vì chiến tranh nên càng yêu hòa bình.
Chúng ta muốn nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc có môi trường sống, kinh doanh hòa bình, đoàn kết để cùng nhau xây dựng đất nước phồn vinh”.
Sau khi nghe báo cáo của Chính phủ, qua thảo luận ở đoàn Quốc hội rất đồng tình, ủng hộ với các giải pháp mà Chính phủ đưa ra.
Chính phủ đang chuẩn bị hồ sơ, chứng lý để sẵn sàng làm cơ sở để khởi kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế nếu họ không rút giàn khoan ra khỏi vùng biển Việt Nam.
Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc
Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc
Cũng theo ông Phúc, chúng ta phát huy truyển thống của cha ông phải hết sức khéo léo để vừa giải quyết được vấn đề về Biển Đông vừa giữ được mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Được biết, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã 26 lần có đề nghị trao đổi nhưng Trung Quốc chỉ bố trí một lần gặp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam.
"Tôi nghĩ Trung Quốc phải có sự thay đổi, tôi nói với anh mãi mà anh không gặp thì thế giới nghĩ sao. Một đất nước mà luôn luôn nói đứng thứ hai thế giới mà sao lại hành xử như vậy.
Cái đó bản thân chính quyền Trung Quốc cũng phải suy nghĩ, nếu không Trung Quốc tự mình đánh mất uy tín, bị thế giới cô lập", ông Phúc nói.

Tàu lai dắt Trung Quốc hung hãn đâm tàu Việt Nam
Được biết, sáng 23/5, tàu lai dắt đẩy ủi Hữu Liên 9 (được biệt danh là đĩa bay) của Trung Quốc đã hung hãn đâm húc vào tàu Kiểm ngư HP 926 của Việt Nam khiến tàu kiểm ngư này bị hư hại nặng. Hành vi của tàu Hữu Liên 9 đã bất chấp luật pháp quốc tế gây nguy hiểm cho tính mạng các kiểm ngư viên Việt Nam.
Theo đó, 9h ngày 23/5, các tàu CSB, kiểm ngư của Việt Nam tiếp tục thực hiện quyền chấp pháp trên vùng biển Việt Nam tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981 mà Trung Quốc hạ đặt trái phép.
10h Biên đội tàu Kiểm ngư 4 gồm các tàu HP926, 768, 769, 770 và CSB 4032 tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981 và chi viện các mũi tiến sâu vào khu vực này.
10h30 tàu CSB 4032 tiến sâu vào khu vực Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép khoảng 4 hải lý. Tàu CSB 4032 liên tục tuyên truyền yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan cùng các tàu bảo vệ ra khỏi vùng biển Việt Nam. Ngay lập tức các tàu bảo vệ của Trung Quốc áp sát, rượt đuổi tàu CSB 4032.
Tàu Trung Quốc chủ động đâm húc tàu Việt Nam.
Tàu Trung Quốc chủ động đâm húc tàu Việt Nam.
Khi tàu HP 926 tiến vào chi viện cho tàu CSB 4032 thì tàu hải cảnh 3701 cùng tàu lai dắt đẩy ủi Hữu Liên 9 của Trung Quốc tăng tốc chặn đầu rượt đuổi tàu HP 926.
Đặc biệt tàu lai dắt đẩy ủi Hữu Liên 9 của Trung Quốc hung hăng đuổi theo tàu HP 926 của ta, quyết tâm đâm bằng được tàu HP 926. Khi cách tàu HP 926 khoảng 30m, tàu Hữu Liên 9 hú còi mở vòi rồng áp lực cao phun vào tàu HP 926.
Với ưu thế hơn về tốc độ, tàu Hữu Liên 9 của Trung Quốc đã tiếp cận húc đẩy nhiều lần nhưng tàu HP 926 đã chủ động né tránh. Mặc dù vậy phía tàu của Trung Quốc vẫn hung hăng quyết tâm đeo bám đến cùng, nhiều lần trườn lên tì đè tìm cách đâm va đẩy ủi vào mạn trái, mạn phải của tàu HP 926 của Việt Nam.
Lúc này trên tàu HP 926 liên tục phát thanh tuyên truyền về hành vi sai trái của tàu Hữu Liên 9 nhưng tàu này vẫn không ngừng bám theo.
Các tàu kiểm ngư và CSB của Việt Nam gia tăng tốc độ di chuyển hình zích zắc nhằm tránh va chạm với các tàu Trung Quốc theo đúng đối sách không đẩy căng thẳng lên cao nhưng các tàu Trung Quốc vẫn không ngừng từ bỏ quyết tâm đâm vào các tàu Việt Nam.
Đằng sau tàu HP 926, ngoài tàu lai dắt đẩy ủi Hữu Liên 9 còn có tàu hải cảnh 3701 của Trung Quốc kèm sát liên tục tìm cách cắt ngang mũi tàu HP 926. Trên bầu trời, máy bay tuần thám, hải giám B 3808 quần đảo nhiều vòng.
Lúc 11h tàu lai dắt đẩy ủi Hữu Liên 9 của Trung Quốc đã đâm mạnh vào mạn trái của tàu HP 926. Cú đâm với tốc độ cao khiến toàn bộ nhân viên kiểm ngư, phóng viên trên tàu cảm nhận được dư chấn rất mạnh.
Trước đó tàu Hữu Liên 9 cũng nhiều lần đâm mớm vào khoang lái tàu của HP 926. Chỉ sau cú đâm va chí mạng này, tàu của Trung Quốc mới từ bỏ sự đeo bám tàu HP 926.

Theo thuyền trưởng tàu HP 926 Nguyễn Cao Duy, hành vi đâm húc vào mạn trái tàu HP 926 của tàu Hữu Liên 9 là rất nguy hiểm với tốc độ cao, khoảng 13 hải lí/h quay trở 90 độ với hướng đâm chính ngang cho thấy quyết tâm phá hoại tàu của ta.
Tàu này đã hung hãn kê mũi lên mạn trái của HP 926 kéo xuống sau lái và làm chấn động kết cấu của tàu HP 926. Có thể nói đây là hành động cực kỳ nguy hiểm và hung hãn, có thể dẫn tới hậu quả thủng và chìm tàu gây mất an toàn, đe dọa tính mạng của toàn bộ các thành viên trên tàu kiểm ngư của Việt Nam.
Mỹ tố cáo chiến lược "độc chiếm" của Trung Quốc
Phát biểu tại diễn đàn an ninh châu Á ngày 23/5 tại thủ đô Manila của Philippines, Tư lệnh Bộ chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Samuel Locklear đã lên tiếng cảnh báo chống lại chiến lược được ông gọi là "độc chiếm" (winner-take-all) mà nhiều nước cho rằng Bắc Kinh đang sử dụng tại các vùng biển tranh chấp.
“Tôi rất quan ngại, tôi tin là chúng ta đầu tiên phải khuyến khích hai bên kiềm chế”, Đô đốc Samuel Locklear cho biết khi được hỏi về căng thẳng giữa Trung Quốc và Việt Nam trên Biển Đông hiện nay.
“Họ nên giải quyết những vấn đề như thế này qua những cơ chế bình thường, cho phép họ có dùng luật quốc tế hoặc diễn đàn quốc tế để quyết định những tranh chấp cụ thể như thế này”, ông cho hay.
Đô đốc Mỹ Samuel Locklear phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế thế giới khu vực Đông Á
Đô đốc Mỹ Samuel Locklear phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế thế giới khu vực Đông Á
Ông Locklear nhận định rằng châu Á đang biến thành một khu vực bị "quân sự hóa mạnh nhất" trên thế giới hiện nay, đồng thời là vùng có tăng trưởng kinh tế rất nhanh.
Tình hình đó nêu bật tầm quan trọng của đối thoại để đảm bảo sao cho tranh chấp không dẫn đến xung đột vũ trang.
Ông Locklear nói: “Điều quan trọng nhất là ý chí tôn trọng các quy định của luật pháp, tham gia các diễn đàn quốc tế để giải quyết các vấn đề và giải quyết tranh chấp.”
“Ta không thể có một thái độ người thắng ăn cả mà (giải pháp cho tranh chấp) sẽ đòi hỏi sự thỏa hiệp, sẽ đòi hỏi đối thoại", theo ông Locklear.
Ông Locklear đồng thời hối thúc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc đẩy nhanh tiến trình đàm phán về Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) nhằm ngăn chặn những tính toán sai lầm có nguy cơ dẫn tới xung đột vũ trang, đe dọa sự phát triển kinh tế của toàn khu vực.
Các cơn bão sẽ cho Trung Quốc cơ hội xuống thang
Giáo sư Carl Thayer, chuyên gia nổi tiếng về Biển Đông, từng công tác tại Học viện Quốc phòng Australia, bình luận rằng việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng biển thuộc thềm lục địa của Việt Nam ở Hoàng Sa là việc chưa từng có tiền lệ.
Tuy nhiên việc duy trì giàn khoan cùng hàng trăm tàu hộ tống là việc vô cùng tốn kém. Ông Thayer dự đoán có vẻ như Trung Quốc sẽ rút giàn khoan dầu về nước trong hoặc trước ngày 15/8 tới để tránh mùa bão lớn trên biển.
"Các cơn bão sẽ đem lại cơ hội cho Trung Quốc xuống thang", ông nhận định.
Thayer cho rằng nếu Trung Quốc thực sự muốn khoan dầu, họ sẽ đánh dấu vị trí giếng dầu sau khi giàn khoan khổng lồ này được đưa đi. Đồng thời Trung Quốc sẽ vẫn duy trì các tàu hải cảnh ở khu vực được cho là có dầu.
Về kịch bản tiếp theo, ông Thayer dự đoán Trung Quốc có thể sẽ cân nhắc lập một vùng nhận dạng phòng không giới hạn phía trên đảo Hải Nam và quần đảo Trường Sa nhằm thiết lập thẩm quyền của cái gọi là thành phố Tam Sa.
T.M (Tổng hợp)

Báo Canada: Trung Quốc điều 3 tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo đến đảo Hải Nam

2 chiec Kilos, Dinh tien Hoang, Sukhoi 30M..gi dau....chuan bi mang ra ma nghenh chien di nhe. --------------------------------------------------------------------------------- Báo Canada: Trung Quốc điều 3 tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo đến đảo Hải Nam (TNO) Ba tàu ngầm trang bị tên lửa đạn đạo đã được nhìn thấy ở vùng biển ngoài khơi đảo Hải Nam, cực nam Trung Quốc, trang tin Want China Times (Đài Loan) dẫn thông tin từ tạp chí quốc phòng Kanwa Defense Review (Canada) cho biết ngày 25.5. Theo Kanwa, các bức ảnh vệ tinh đăng tải trên internet cho thấy hình ảnh của 3 chiếc tàu ngầm dường như có chiều dài ngắn hơn loại tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo lớp Tấn (Type 094). Với khả năng mang theo 12 tên lửa đạn đạo liên lục địa JL-2, ba chiếc tàu ngầm nói trên hoặc thuộc phiên bản cải tiến của Type 094 hoặc là tàu ngầm tên lửa thế hệ mới lớp Đường (Type 096), tạp chí chuyên đưa tin về quân sự Canada nhận định. Căn cứ Hải Nam là nơi Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) điều động các tàu chiến vào các khu vực có tranh chấp ở biển Đông và điều này có lẽ là nguyên nhân lý giải sự xuất hiện của 3 chiếc tàu ngầm chiến đấu trong vùng, theo Kanwa. Ngoài ra, vùng biển sâu ở biển Đông là nơi ẩn náu lý tưởng để các tàu ngầm hạt nhân chiến lược của Trung Quốc tránh bị máy bay, chiến hạm và vệ tinh Mỹ phát hiện, tạp chí Canada cho hay. Với 3 tàu ngầm chiến đấu này, Bắc Kinh có khả năng phóng ít nhất 36 tên lửa đạn đạo liên lục địa, tạp chí Kanwa bình luận. Lực lượng tàu ngầm tên lửa chiến lược của Trung Quốc hiện nay bao gồm 3 chiếc Type 094, với 12 ống phóng tên lửa được trang bị cho mỗi chiếc. Theo Lầu Năm Góc, đây là loại tàu ngầm được trang bị tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) JL-2. Hồi tháng 8.2012, Trung Quốc đã tiến hành một cuộc thử nghiệm hiếm hoi loại tên lửa mang nhiều đầu đạn JL-2 trên vùng biển Bột Hải, gần bờ biển đông bắc Trung Quốc, theo tờ Washington Free Beacon. Theo các quan chức quốc phòng Mỹ, JL-2 là một trong 4 loại tên lửa tầm xa mới trong kho vũ khí hạt nhân chiến lược đang phát triển của Trung Quốc, và có khả năng đặt ra mối đe dọa "tấn công phủ đầu tiềm năng" bằng tên lửa hạt nhân với Mỹ. Nguyên Giang Hoàng Uy

Lòng yêu nước bị chà đạp và cung cách làm việc của công an CSVN


Vũ Mạnh Hùng (Danlambao) - Qua mấy ngày bị CA tạm giữ vì lòng yêu nước, tôi cũng nhận ra khá nhiều CA đã quá chán nản chế độ độc tài đảng trị. Họ phàn nàn không muốn làm những việc phi lý như thế. Tôi thấy họ đang muốn thoát ra sự ám muội của quỷ dữ, họ đáng thương, vì xét cho cùng họ cũng là nạn nhân của chế độ độc tài đảng trị, cũng bị tước hết quyền con người. Hy vọng, số CA như vậy ngày càng đông thoát khỏi quỷ ám nhận ra “thế lực thù địch”, “bọn xấu” là ai, đồng hành cùng nhân dân xây dựng một chế độ tự do dân chủ và nhân quyền. Những kẻ độc tài đi ngược quy luật, chà đạp lòng yêu nước của nhân dân ngày càng nhanh chóng rơi vào thế đơn độc. Tôi có cảm giác ngày tàn của bạo chúa đang đến rất gần...

*

Là một người dân yêu nước không ai không bức xúc và có thể ngồi yên khi Trung Cộng ngang ngược đặt giàn khoan HD 981 trong vùng biển đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, vi phạm đặc biệt quyền chủ quyền của Việt Nam.

Ngày 11.5, tôi đã tham gia biểu tình trong không khí sôi động nhưng rất ôn hòa của hàng nghìn người dân diễn ra ở Hà Nội. Mặc dù sự bày tỏ bức xúc khác nhau qua các nội dung băng rôn và khẩu hiệu nhưng không có sự đàn áp, bắt đi những người dân yêu nước như các cuộc biểu tình trước đây. Hầu hết người dân tôi gặp trong cuộc biểu tình hôm đó đều bắt tay hứa hẹn với nhau sẽ tiếp tục biểu tình đến khi nào Trung Cộng rút khỏi giàn khoan ra khỏi thềm lục địa của Việt Nam.

Cùng ngày 11.5 cuộc biểu tình chống Trung Cộng xâm lược đã diễn ra nhiều nơi trên khắp cả nước, nhưng có điều đáng tiếc đã xảy ra bạo động như ở Bình Dương, Vũng Áng (Hà Tĩnh). Ai cũng ngầm hiểu đó là bạo động có tổ chức, có kẻ xấu có quyền lực đứng sau để thực hiện mưu đồ bất thiện. Hầu hết những người biểu tình ôn hòa cũng như những người dân bình thường đều phản đối hành vi bạo động đó đã làm xấu đi hình ảnh biểu tình của những người dân yêu nước chân chính và đó chính là cái cớ cho Trung Cộng tiếp tục xâm lấn, cũng là cái cớ cho nhà cầm quyền CSVN ngăn chặn đàn áp các cuộc biểu tình yêu nước tiếp theo.

Bởi vốn dĩ chế độ độc tài đảng trị rất sợ biểu tình, sợ những người yêu chuộng công lý, tranh đấu cho dân chủ nhân quyền gắn bó đoàn kết thành một khối sẽ nguy hại đến đặc quyền đặc lợi bất chính và quyền lãnh đạo không chính danh của họ. Vì lý do đó cộng với tin nhắn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, ai cũng có thể đoán được cuộc biểu tình ngày 18.5 sẽ bị đàn áp. Nhưng số đông người yêu nước không vì lẽ đó mà không dám đến gần ĐSQTC để tham gia biểu tình, tôi là một trong số đông đó.

Trước khi đi tôi có đọc và nghiên cứu tin nhắn: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị mọi người dân thể hiện lòng yêu nước đúng pháp luật, không nghe kích động và không tham gia biểu tình trái pháp luật, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội. Tôi hiểu được bản chất ẩn chứa sau nội dung của tin nhắn, nhưng về lý tin nhắn này không hề cấm biểu tình.

Để giải tỏa cái tâm về trách nhiệm của một công dân trước tình cảnh đất nước bị lâm nguy và minh chứng cho dự đoán của mình, tôi đi xe buýt đến đường Hoàng Diệu vào khoảng 8h30, xuống xe đi bộ về phía ĐSQTC đến góc vườn hoa Lê Nin ngã tư cắt nhau với đường Điện Biên Phủ. Ở đó họ căng dây, đặt biển cấm, có CA chặn đường nên tôi dừng lại nói chuyện hỏi thăm gần chục người dân cũng đi tham gia biểu tình đang đứng đó. Rồi tôi đi tiếp trên vỉa hè đường ĐBP phía vườn hoa theo hướng Hồ Hoàn Kiếm. Mới đi được chừng vài mét, chiếc xe CA bảy chỗ lao tới dừng ngay trước mặt có khoảng 5 đến 7 CA nhanh chóng tiến sát chặn tôi lại. Người chỉ huy to cao mặc thường phục, nét mặt hậm hực tiến sát trước mặt tôi hỏi, anh là anh Hùng phải không, tôi trả lời phải. Anh ta nói, mời anh đi theo chúng tôi. Tôi hỏi vì sao các anh lại mời tôi kiểu như thế này, người chỉ huy nói chúng tôi không muốn anh ở đây sợ bị kẻ xấu lợi dụng. Tôi nói, tôi ngần này tuổi đời rồi kẻ xấu nào lợi dụng được tôi. Họ lấy lý do khi tôi đứng đó kẻ xấu lợi dụng họ trở tay không kịp. Thấy tôi lừng khừng không muốn đi, tất cả họ xúm vào lôi kéo, xốc nách, xô đẩy tôi lên xe như một kẻ phạm tội.

Lên xe họ nói, họ biết tôi có những bức xúc riêng và vẫn lý giải như lúc họ “ mời” tôi. Xe chạy lòng vòng mấy nơi rồi họ đưa tôi về phòng trực phường Kim Mã (Quận Ba Đình) để tôi ngồi ở đó và thay nhau canh giữ cho đến hơn 5h chiều thì họ mời tôi lên phòng họp ở gác 3 để làm việc. Ngồi làm việc với tôi có 4 CA, có cả AN quận, phường, thành phố. CA phường ngồi hỏi và ghi biên bản, tôi nói: Mấy người chỉ huy các anh mời và đưa tôi vào đây để tránh bọn xấu lợi dụng, tôi có làm gì đâu mà phải ghi biên bản, khi nào các anh ấy thấy không còn kẻ xấu lợi dụng tôi nữa thì tôi về. CA phường nói cấp trên đưa anh về đây giao cho chúng tôi, thì chúng tôi phải hỏi anh mới biết được sự việc để giải quyết. Tôi nói, cấp trên giao tôi cho các anh, không nói gì là phi lý. Phần tôi đã trả lời các anh rồi, sự việc đơn giản có thế thôi. Không tin các anh hỏi lại, hoặc mời những người sáng nay mời tôi, để tôi hỏi xem họ làm việc kiểu gì. Còn tôi không có bất cứ điêu gì phải làm việc với các anh cả. Việc anh hỏi, cái gì tôi trả lời được là quyền của tôi, còn biên bản anh ghi thì anh tự ký lấy.

Lúc đó ngoài trời có cơn mưa rất to, thời tiết trở nên mát dịu, họ ngồi trò chuyện cùng tôi rồi nói hết mưa anh em mình về. Khi ngớt mưa tôi thử đứng dậy ra về thì họ cố mời tôi nán lại cho tạnh hẳn hãy về. Tôi đoán ngay họ tìm cách kéo dài thời gian để chờ ý kiến của cấp trên. Đúng như vậy, khi nhận được ý kiến cấp trên, họ lại nói sếp muốn chúng tôi đưa anh lên số 7 CA Thiền Quang gặp sếp nói chuyện chút rồi về. Tôi nói ngay không có chuyện về ngay đâu, để tôi gọi ĐT về gia đình biết trước cho yên tâm.

Sau đó họ gọi taxi và áp tải tôi đến trụ sở CA CSHS số 7 Thiền Quang, đến nơi tầm 7h30 tối. Ngồi được mấy phút chị Dương Thị Xuân (là người tham gia biểu tình) cũng bị “mời” về đây đang bị giữ trong phòng Đội chống TNXH, vui mừng chạy ra chào tôi, liền bị CA trực đuổi vào phòng như đuổi một tội phạm. Một lúc sau tôi được biết có bốn bạn trẻ cũng đang bị tạm giữ trong phòng đó.

Tìm hiểu mới biết mọi người đều bị CA “mời” trong hoàn cảnh tương tự như nhau (đều đang đi trên hè phố, chưa tham gia biểu tình, thậm chí đi một mình) rồi đưa đến nhiều nơi tạm giữ khác nhau, cuối cùng đều bị đưa về số 7 Thiền Quang.

Tôi cùng CA được giao nhiệm vụ quản lý tôi từ phường Kim Mã về đây, đợi đỏ cả mắt cũng không thấy sếp nào gặp nói chuyện. Đến 1h30 đêm, một CA tên là Trường gọi lần lượt từng người trong số chúng tôi vào phòng Đội Chống TNXH, tôi là người cuối cùng, để ký vào quyết định tạm giữ hành chính và biên bản vi phạm hành chính. Tất cả đều phản đối đồng thời chỉ ra sự phi lý này của phía CA, và không ai ký. Sau đó họ đưa bốn bạn trẻ về “nhà tạm giữ vi phạm hành chính” (thực ra nó là một cái phòng lớn chia ra nhiều phòng giam nhỏ, mỗi phòng chừng 2m­­2) giam hai bạn trong một phòng nhỏ và khóa trái cả phòng nhỏ lẫn phòng lờn.

Còn chị Xuân ngồi cùng bàn trực với tôi và người trực nói chuyện đến 2h30 sáng, sau đó chị vào phòng Đội chống TNXH ngủ trên ghế. Còn tôi ngồi ở bàn trực cùng các CA trẻ thay nhau trực cho đến sáng 19.5. Ngồi thức cả đêm người mệt mỏi, chân xuống máu phù nề, chuột rút. CA trực khuyên tôi lại hàng ghế ở hành lang nằm nghỉ một chút cho đỡ mệt. Tôi lại đó nằm và tự xoa bóp theo sự hướng dẫn của chị Dương Xuân, sức khỏe cũng dần hồi phục đỡ bị chuột rút.

Đầu óc tôi lúc đó suy nghĩ về lời tuyên ngôn của ông Hồ: Mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Trong các quyền ấy có quyền được sống, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc. Lời tuyên ngôn thành lập nhà nước CSVN cùng với việc “vận dụng sáng tạo CNMLN”, lý luận xây dựng chế độ độc đảng để đưa dân tộc Việt Nam đến thiên đường của loài người. Ấy vậy mà 69 năm qua người dân Việt Nam sống trong chế độ “Đảng ta” như sống trong chuồng cọp. Sợ “Đảng ta” như sợ quỷ sứ, cũng vì “Đảng ta” cái trị dân ta bằng sự sợ hãi, thông qua công cụ bạo lực được gọi là CCVS. Giờ đây lực lượng này lại được gắn liền với khẩu hiệu “còn Đảng, còn mình” thì dân khó mà sống nổi. Chỉ thực hiện cái quyền con người đi bày tỏ lòng yêu nước trước sự xâm lăng của Trung Cộng, được CA “mời” về giam giữ. Cung cách làm việc vô pháp luật như vậy chính họ đã làm cho mọi người nhận ra ý nghĩa của của ngày 19.5 là ngày sinh ra quỹ dữ chứ đâu phải thánh nhân như mình được nhồi sọ bao nhiêu năm đi học dưới mái trường XHCN.

Đang miên man suy nghĩ, tầm gần 9h sáng ngày 19.5 thì một tốp ANĐT kéo đến. Sau ít phút họ bàn bạc cùng nhau rồi người chỉ huy nhóm mời tôi vào phòng làm việc với 3 an ninh. Một an ninh tên là Thủy trực tiếp thẩm vấn tôi và ghi biên bản, một an ninh quay camera, một an ninh ngồi đàng sau không biết làm gì. Làm việc được khoảng 15p, tôi nói an ninh Thủy ghi biên bản làm gì cho mất công. Các anh hỏi tôi, tôi trả lời có gì thì về bật camera mà nghe xem lại, ở đây tôi không có việc gì phải làm với các anh cả mà ghi biên bản.

Lý do chỉ huy của các anh mời tôi về cơ quan CA và giữ tôi là lo sợ bọn xấu lợi dụng. Tôi có phải là người xấu, người có tội đâu mà phải làm việc với ANĐT. Đáng ra theo đạo lý con người chỉ huy các anh mời tôi, giữ tôi như thế này để được việc cho họ thì xong việc họ phải đến cảm ơn tôi mới đúng chứ. Đàng này, mời tôi về phường Kim Mã suốt từ sáng hôm qua để tôi ngồi vạ vật cả ngày đến chiều tối cho CA phường gặp tôi thẩm vấn ghi biên bản làm việc.

Ép cấp dưới làm việc với tôi một cách phi lý không xong, sếp các anh lại mời tôi lên trên này nói chuyện. Đến đây, tôi đợi mãi không thấy sếp nào, quá nửa đêm lại sai cấp dưới ép chúng tôi ký vào biên bản vi phạm hành chính, quyết định tạm giữ hành chính. Không xong, bây giờ lại cho ANĐT đến làm việc thẩm vấn và quay camera. Tôi là người đàng hoàng, không sợ gì các anh quay tôi. Chỉ có những kẻ làm việc mờ ám, bất lương, đen tối mới sợ người khác quay phim chụp ảnh khi làm việc công. Nhưng có điều ở đây tôi thấy cách làm như thế này nó không phải, không đúng, không bình thường, bất thiện và rất trơ trẻn. Người tử tế có văn hóa không ai mời khách đến nhà làm những chuyện vớ vẫn như thế. Cuối cùng kết thúc cuộc gặp gỡ vẫn không đạt được kết quả như mong muốn, họ đành phải rút.

Đến 2h chiều, CA trực hình sự gọi chúng tôi đến bàn trực làm việc nói. Bây giờ mọi người muốn về thì ký vào văn bản cam kết không đi biểu tình nữa. Chúng tôi phản đối và không chấp nhận. Bốn bạn trẻ sau khi phản đối lại tiếp tục bị tống vào phòng giam. Tôi nói đi biểu tình là quyền con người được hiến định, các anh bắt chúng tôi cam kết như vậy là một việc làm sai trái. Nếu chúng tôi ký vào cam kết đó là vi phạm vào tội tiếp tay cho những người vi phạm pháp luật. Tôi nói với CA trực ban và đang làm việc, anh nên mở khóa phòng giam để các cháu ra ngồi ở ghế hành lang. Tôi thấy các bạn trẻ không có tội mà sự thật đó là bốn tấm lòng vàng, các anh nên cư xử đúng mực, giam giữ như vậy là một tội ác. Anh ta nói, “ác đâu nhà nước chịu” (!?). Tuy nói vậy nhưng sự hung hăng cũng giảm dần.

CA này cảm thấy bí và quay sang nói với tôi, bây giờ ghi vào biên bản làm việc nội dung tin nhắn của Thủ tướng chính phủ anh ký vào nhé. Anh ta ghi xong, tôi nói trước khi tôi ký, anh phải giải thích cho tôi thế nào là biểu tình trái pháp luật và thế nào là biểu tình đúng pháp luật. Không giải thích được CA này cũng không ép tôi ký nữa.

Ca trực tiếp theo, CA khác đến làm việc cầm biên bản cam kết của người trước để lại hỏi tôi, sao anh không ký vào biên bản cam kết này đi rồi về. Tôi trình bày lý do vì sao tôi không ký: Thứ nhất, tin nhắn của Thủ tướng chỉ là lời khuyên, đề nghị không phải là văn bản pháp lý. Thứ hai, tin nhắn này nội dung không rõ ràng mù mờ. Chẳng hạn, như thế nào là thể hiện lòng yêu nước đúng pháp luật, kích động điều gì thi không nghe và không tham gia biểu tình trái pháp luật. Nếu tôi ký vào cam kết thực hiện tin nhắn này thì ngày mai tôi ra khỏi nhà các anh có thể mời kiểu như thế này bất cứ lúc nào cũng được. Hiến pháp ghi người dân có quyền tự do biểu tình, nhưng luật thì chưa có vậy biết thế nào là biểu tình đúng và trái pháp luật.

Tôi là người luôn luôn có ý thức chấp hành pháp luật, nhưng tôi yêu cầu pháp luật phải rõ ràng minh bạch. Chính vì luật pháp không rõ ràng, khi chỉ biết nghe lệnh của cấp trên không cần biết đúng sai đã đẩy các anh vào thế rất lung túng khó xử, bí bạch mất đi nhân tính trời phú cho mình. Không những vậy còn gây bức xúc cho nhân dân, oán hận của nhân dân đối với các anh khi bị cấp trên ép buộc các anh phải làm những điều phi lý, phi nhân, bất thiện.

Kết thúc ca làm việc với tôi là 3h kém 15, có nhiều CA đứng xung quanh bàn làm việc họ mặc cả thường phục và sắc phục. Người làm việc trực tiếp nói tôi với chị Xuân, họ không có yêu cầu gì nữa và được phép ra về (họ có gửi mỗi người một trăm tiền taxi).

Ra khỏi cổng chúng tôi đã thấy nhiều anh em trong Hội Bầu bí Tương thân, No-U, các biểu tình viên đã đón trước cổng, tay bắt mặt mừng ôm nhau chụp ảnh kỷ niệm và thông báo trên mạng cho mọi người quan tâm được biết. Chúng tôi lại cùng nhau ngồi chia sẻ ở quán nước ngay đó đón chờ bốn bạn trẻ yêu nước chưa được trả tự do. Trong đó có bạn bị đánh khi bị bắt, có bạn phản đối cung cách làm việc của CA bằng cách trong suốt thời gian 2 ngày tuyệt thực. Tất cả đều kiên cường bảo vệ quyền làm người, quyền được yêu đất nước của mình.

Đến khoảng 4h thì có 3 bạn được ra, chỉ còn lại Lê Đức Hiền (FB Ngủ Chưa Say). Mọi người nói đùa nhưng thật ý nghĩa: Đất nước đang gặp hiểm họa như thế thì ngủ say làm sao được. Cuối cùng thì khoảng 5h, Ngủ Chưa Say đã được trả tự do trong sự chờ đón ấm tình đồng đội. Niềm tự hào và nụ cười chân lý đã nở trên khuôn mặt rạng rỡ sau 2 ngày kiên cường bảo vệ quyền được yêu đất nước của mình.

Trong bài viết này, tôi không thể tường thuật và miêu tả hết được những tình tiết cụ thể diễn ra trong hai ngày chúng tôi bị giam giữ và phải làm việc với cơ quan công an. Về tâm trạng của tôi có cái đau, cái buồn nhưng cũng có cái vui và niềm hy vọng bóng tối bị đẩy lùi, ánh sáng ngày một lan tỏa, đất nước sẽ đứng lên.

Qua những sự kiện tường thuật trên, chúng ta có thể thấy được lòng yêu nước bị chà đạp như thế nào. Đồng thời chúng ta cũng thấy được bộ mặt thật của nhà cầm quyền, không dám ra văn bản cấm biểu tình nhưng lại lệnh cho CA chống biểu tình. Đẩy CA vào tình trạng rối loạn và cung cách làm việc vô pháp luật, luôn tìm cách kéo dài thời gian tạm giữ người một cách trái pháp luật. Dùng mọi thủ đoạn hèn hạ, trơ trẻn, lừa lọc để ghép tội, áp đặt tội danh đối với người dân khi thực thi những quyền con người đụng chạm đến đặc quyền đặc lợi của nhà cầm quyền. Chính vì cung cách làm việc vô lý và vô luật, đen tối nên khi làm việc họ không dám công khai danh tính, sợ ghi âm, quay phim chụp ảnh, thậm chí đến cái tên của mình họ cũng không dám nói.

Qua mấy ngày bị CA tạm giữ vì lòng yêu nước, tôi cũng nhận ra khá nhiều CA đã quá chán nản chế độ độc tài đảng trị. Họ phàn nàn không muốn làm những việc phi lý như thế. Tôi thấy họ đang muốn thoát ra sự ám muội của quỷ dữ, họ đáng thương, vì xét cho cùng họ cũng là nạn nhân của chế độ độc tài đảng trị, cũng bị tước hết quyền con người. Hy vọng, số CA như vậy ngày càng đông thoát khỏi quỷ ám nhận ra “thế lực thù địch”, “bọn xấu” là ai, đồng hành cùng nhân dân xây dựng một chế độ tự do dân chủ và nhân quyền. Những kẻ độc tài đi ngược quy luật, chà đạp lòng yêu nước của nhân dân ngày càng nhanh chóng rơi vào thế đơn độc. Tôi có cảm giác ngày tàn của bạo chúa đang đến rất gần.

Qua bài tường trình này, tôi xin đại diện cho 6 người bị nhà cầm quyền CSVN giam giữ trái phép ngày 18 và 19/5 vừa qua, cảm ơn đến tất cả các đài phát thanh hải ngoại và quốc tế, các trang thông tin và bạn bè FB đã đưa tin, quan tâm đến chúng tôi. Xin cảm ơn anh em bầu bí, No-U, anh chi em đã điện thoại thăm hỏi,... đặc biệt là những anh chị em và cụ Lê Hiền Đức đã không quản nắng mưa dữ dội đi tìm nơi giam giữ, lên tiếng, đến thăm, chờ đón cho đến khi tất cả chúng tôi được trả tự do. Chúng tôi sẽ không bao giờ lùi bước trước việc thực thi quyền con người, thực thi lòng yêu nước chính đáng của mình, đoàn kết gắn bó với nhau tranh đấu vì một môi trường sống không độc tài, vì sự cường thịnh đất nước.

Hà Nội, ngày 24 tháng 5 năm 2014

Người tường trình
Vũ Mạnh Hùng
Đ/c: 205C2 - Thanh Xuân Bắc
Thanh Xuân - Hà Nội.
ĐT: 0902219982


Hội chứng sợ biểu tình.
Minh Dân (Danlambao) - Một chủ nhật yên bình 25/5 trôi qua theo đúng mong đợi của tập đoàn mọi rợ không cần nghe tiếng chim muông, bầy nai đi tìm cỏ, lũ vượn chuyền cành hái quả trên cây, đàn cò điểm trắng cánh đồng xanh mướt...

Những tên tù trưởng đã hiện nguyên hình, tiếng tù và từ phương Kinh Bắc vọng về Hanoi An Nam báo hiệu cho cuộc thập tự chinh liên hợp chín muồi. Hôm nay không có biểu tình, hàng triệu người buồn chỉ có vạn người vui.

Người Cộng Sản VN đã tái xanh mặt mày trong diễn biến chỉ 4 ngày đất nước khởi sắc, thay vì họ đơm hoa kết trái cho sức sống dân tộc, vì lợi ích của dân tộc mà biến tinh thần yêu nước thành sức mạnh đối kháng với giặc Tàu lăm le cướp nước. Thủ tướng đã tuyên chiến với biểu tình.

Một kịch bản tạo tiền đề cho phi biểu tình và tạo cho quân man di viện cớ biến thành nguyên nhân sâu xa thôn tính Việt nam

CSVN yêu điều 4 hơn tất cả.

Họ có 3 sự chọn lựa: Dân tộc, Hán hóa và ăn mày quốc tế để giữ điều 4.

Nếu không nổ ra biểu tình, dàn khoan 981 sẽ là ông thượng khách, là kịch bản Phú Lâm ù lì tráo trở được lập lại.

Biểu tình đã nổ ra, buộc lòng họ phải tuyên chiến với Tàu.

Tuyên chiến với Tàu, buộc lòng họ phải ăn mày quốc tế và phủi tay quan hệ môi hở răng lạnh.

Ăn mày quốc tế, buộc lòng họ phải công nhận VNCH, bám đít tư sản mại bản và xé tan công hàm Phạm văn Đồng, Hồ chí Minh.

Một tên chuyên đi ván cờ nước đôi, nếu thành công sẽ lập lại huyền thoại "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu", nếu thất bại thì gánh nặng chuyển sang vai dân Việt mà không có một tý gia tài của Mẹ để lại cho con.

Ung dung vẫy tay hạ cánh an toàn, chào cờ đảng, cờ đỏ sao vàng, chúng tôi đã cố gắng hết sức, nhưng đã không bảo vệ được thành quả của chủ tịch Hồ chí Minh kính yêu, đồng bào đồng chí thông cảm, đả đảo đảng CS Trung Quốc lừa đảo.

Chiến thắng không có tiếng súng của thiên triều Hán trước CSVN tép riu là khả thi và cuộc chiến giữ điều 4 là vô vọng. Chiến tranh vệ quốc thực sự chỉ là một thảm họa mành treo chuông vì thực lực quốc khố tuyền toàng rỗng tuếch.

Đảng CSVN phải đành khép lại trang sử ô nhục cũ mèm tang thương mà 4 triệu đảng viên bỏ thì thương vương thì tội không sao gánh cho nổi.


Vì sao dân ta sợ?Trần Duy Sơn (Danlambao) - Tôi có một người bạn, chửi CS ra rả suốt ngày, không bao giờ xem tv CS, uống café chỉ nói chuyện "phản động". Khi tôi hỏi "chủ nhật có đi biểu tình không", - Thôi, bọn nó để ý, nó bắt mắc công.

Và một người bạn khác: “Ê, có hay lên bbc.com đọc tin tức không?”- Thôi mệt lắm. - “sao vậy, lên để biết thông tin đa chiều chứ”- Ai cũng biết rồi, đọc tức không chịu nổi, không làm gì được, nên thôi tránh ra cho yên.

Đó là kết quả của chính sách ngu dân, chia để trị của CSVN. Chúng ta không thể trách người dân được. Sống trong một xã hội tàn ác, công an là vua, bao nhiêu bất công, giả dối đầy rẫy trước mắt, trên báo chí, tivi cuối cùng người dân chọn cách sống thụ động rút lui, để tự bảo vệ mình và gia đình mình là hợp lý nhất. Chúng ta không thể trách người dân sao thờ ơ, sợ hãi với “nhạy cảm”, ngoảnh mặt với đất nước, mà ngược lại phải tìm hiểu xem tại sao nó như vậy? Nếu cuộc biểu tình ngày 18/5 khoảng 1500 người tham gia, chiếm khoảng 0.01% dân số TPHCM thì có thể đoán được chỉ có 0.03% số lượng người truy cập internet vào các trang lề dân, (còn lại chỉ chơi game và giải trí) trong khi 70% dân số TPHCM sử dụng internet. Một con số đáng buồn!

Cuộc chiến chống TC xâm lược, thực chất nó là cuộc chiến lật đổ ĐCSVN, nhưng để lật đổ ĐCSVN ai sẽ làm việc này, không lẽ 1500 người biểu tình kia làm được?. Không. Chắc chắn chúng ta cần toàn thể dân tộc VN vượt qua sợ hãi, cam phận, cùng đứng lên lật đổ bạo quyền CS.

Như vậy, cuối cùng, lật đổ ĐCSVN thực chất là lật đổ sự sợ hãi của dân tộc Việt.

Muốn làm vậy, đầu tiên chúng ta thử tìm hiểu tương quan lực lượng và xã hôi:

THẾ MẠNH VÀ YẾU CỦA ĐCSVN?

Lâu nay CS tồn tại được do đâu? Thế lực nào đã giúp nó tồn tại? Theo tôi, 3 trụ đỡ chính để giúp CS tồn tại là:

1- Anh Hai Trung Cọng - “Nhận giặc làm cha”(Nói như Huỳnh Ngọcc Tuấn)

2- Kinh tế - dù phát triển chậm, nó vẫn là phát triển.

3- Tuyên truyền - vô cùng giả dối

Hiện tại, sự kiện HD981 đã giựt gãy trụ đỡ 1, cho nên CS chỉ còn đứng chông chênh, bấp bênh trên 2 chân xiêu vẹo. Đây là cơ hội để nhân dân VN đứng lên giựt sập 1 trong 2 chân còn lại thì chắc chắn CS sẽ xuống cống. Ngược lại, nếu Việt Cộng tiếp tục bắt tay Trung cộng bán đứng NDVN thì lòng dân cất cao ngùn ngụt, nhưng bài toán giựt sập CS phải lâu dài hơn nhiều.

Nền kinh tế "bong bóng" sẽ tự tạo ra khủng hoảng, nếu thời gian ngắn tới khủng hoảng kinh tế xảy ra, CS sẽ sập. Nếu lo sợ xã hội bất ổn người dân đồng loạt, ùn ùn đi rút tiền ngân hàng trên cả nước, chân thứ 2 CS cũng gãy phăng. (đây chỉ là dự đoán)

Công việc còn lại của chúng ta, lâu dài hơn, giựt sập chân thứ 3.

Dù tuyên truyền là thế mạnh của CS, mạnh và rất mạnh, bợ đỡ cho ĐCS tồn tại, nhưng ĐCS tuyên truyền trên sự giả dối, tất cả xã hội đặt nền móng trên sự giả dối. Kinh tế, y tế, giáo dục, nhân quyền v.v... đều là giả dối. Ngược lại đây cũng chính là điểm yếu nhất của CS. Tấn công vào kẻ địch, hãy tấn công vào điểm yếu nhất của nó. Chúng ta tấn công vào điểm yếu này, khoét rộng nó ra, cho nhân dân tất cả mọi người cùng thấy, điều này sẽ làm tăng thêm lòng căm thù của người dân, càng căm thù, càng bớt sợ hãi. Giật sập hình tượng HCM, giật sập chiêu bài bán nước cầu vinh, giật sập tính vô trách nhiệm xảo trá của Bộ trưởng Y tế Nguyễn thị Kim Tiến trong Dịch sởi hơn 120 trẻ em chết, giật sập những tội ác tày đình của ĐCSVN v.v... Lúc đó mọi người dân đều thấy rõ chân tướng, bản chất thật sự của Đảng cộng với lòng căm thù TC xâm lược và hành động bán nước cầu vinh của ĐCS nhân dân sẽ dễ dàng đứng lên.

Nhưng làm sao để mở mắt cho người dân?

HIỆN TRẠNG XÃ HỘI VN

Thật sự mà nói, so với thời kỳ bao cấp, cuộc sống của người dân bây giờ sống được. Nhờ nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, người dân đã vượt qua đói nghèo, không còn đói rách thê thảm như trước đây. Bây giờ cái gì cũng có, dù là chất lượng thấp, rẻ tiền, nhưng hầu như không thiếu cái gì, kể cả những thứ thật xa xỉ. Vậy tôi tự hỏi: “người dân đấu tranh lật đổ CS để giải quyết cái gì?”

Hãy xem lương 1 người CN bình thường khoảng 4-5tr/tháng. Tiền nhà ở chung với vài người khoảng 700.000đ/người, Tiền ăn khoảng 70.000đ/ngày => 2.100.000đ/tháng, như vậy chung chung chi phí ăn ở thấp nhất 3.000.000đ/tháng. Tiết kiệm hơn, không ăn chơi, đua đòi, cắm cúi làm việc cật lực, tháng cũng có thể gởi về quê 3 - 500.000đ.

Ở mức độ thấp nhất người dân có thể nói là vừa đủ vừa sống. Không dám mơ ước gì.

Còn lại cuộc sống tri thức thì sao? Người tri thức ít bị ảnh hưởng việc đói nghèo. Cuộc sống của họ khá hơn, có của ăn, của để, nhà cửa, xe cộ v.v... nhưng ngược lại, họ bị thống trị về tinh thần. Một đứa bé khi mới chào đời, đến khi học hết lớp 12, cứ tạm cho là bình thường (mặc dù có ngồi nhầm lớp…). Có thể mơ ước nhiều thứ, và làm được nhiều thứ, “dám mơ ước, dám thực hiện”, nhưng càng lên đại học, những ý nghĩ này gần như không còn và càng triệt tiêu dần dần. Bởi vì anh dám ước mơ nhưng không thể thực hiện. CS triệt tiêu ngay từ đầu sức sáng tạo của người dân bằng phương pháp học tập lạc hậu và những ràng buộc xã hội phi lí. Triệt tiêu ngay từ đầu tính phản biện, tính hoài nghi, tính phê bình của học sinh, sinh viên, tất cả chỉ là một cách học vẹt rập khuôn, không sáng kiến, không phát minh. Một sinh viên trường Y có thể ước mơ sau khi ra trường, thành lập một nhóm bạn trẻ làm công tác thiện nguyện lên vùng sâu vùng xa giúp đỡ dân nghèo được không? Chắc chắn là không? Giấy phép đăng ký đâu? "Phản động" hả? v.v... Mặc dù là một công việc hết sức nhân đạo. Một bạn trẻ KHKT ước mơ học thật giỏi để ra trường chế chiếc xe máy kiểu khác phù hợp với thời đại hơn. Có thực hiện được không? Không. CA hốt liền, lên đăng ký sử dụng, mẫu xe không có trong danh bạ. Về ngay! Vậy thử hỏi sinh viên học ra để làm gì?

Cứ tương tự như vậy, người tri thức trong xã hội, là chất xám sáng tạo, làm ra của cải vật chất cao cấp cho xã hội, tinh hoa của đất nước, lực đẩy cho xã hội tiến lên, nhưng họ không làm được gì cả. Chế độ đã trói chân trói cẳng họ lại. CS đã thống trị tinh thần họ. Vì vậy người tri thức sống không khác gì người công nhân, cũng chỉ là một cái máy, một công cụ, sáng làm chiều về, tối đi nhậu. Vậy thôi! Hết.

Cả xã hội như có một pittông vô hình đè nén từ trên xuống dưới để tất cả mọi thành phần, sống chỉ vừa đủ ăn, đủ mặc, ngay cả anh là tiến sĩ công việc của anh cũng chỉ là đi kiếm ăn bình thường, như một con vật mà thôi.

Đúng là nhờ nền KTTT định hướng XHCN, CSVN đã giải quyết được bài toán nan giải vượt qua đói nghèo. Nhưng song song đó, nó cũng tạo ra một giai cấp khác, giai cấp vượt qua “siêu giàu”. Toàn bộ thành phần thống trị, đảng viên ĐCS và những thành phần a dua theo chúng, tất cả đều siêu giàu có, siêu quyền lực. Họ có thể làm tất cả những gì họ muốn. Họ quá dư tài sản, quá dư quyền lực, quá dư quyền con người, trong khi những thành phần còn lại quá thiếu quyền con người.

Như vậy, có thể nói người công nhân, và tri thức trong chế độ CSVN - định hướng XHCN là giai cấp bị bóc lột và đàn áp nhiều nhất. Người CN bị bóc lột sức lao động, người tri thức cũng vậy nhưng bị đàn áp và thống trị tinh thần một cách vô hình. Người tri thức vừa làm việc vừa phải cúi đầu. Bên cạnh đó với chính sách đất đai thuộc sở hữu toàn dân, CS đã tạo thêm tầng lớp dân oan, những người nông dân bị cướp đất đai một cách trắng trợn.

Một bài toán nan giải cho phong trào đấu tranh, làm sao để cho người dân biết rằng họ đang là nô lệ. Một NÔ LỆ-TỰ DO trong chế độ CS-KTTT định hướng XHCN. Chế độ đã đè nén con người xuống ở mức độ thấp nhất, dù anh là thành phần nào đi nữa, Đảng cho anh cũng chỉ vừa đủ mặc, đủ ăn, vừa được tự do đi lại trong khuôn khổ, vừa được tự do làm ăn nhỏ lẻ, vừa được ăn chơi tự do nhưng khi cần anh sẽ trở thành tội phạm bất kỳ lúc nào Đảng muốn, nếu anh vượt qua khỏi giới hạn pittong vô hình trên, hoặc không biết vậng lời.

Nếu chủ nghĩa Phát xít là con rắn dã man khủng khiếp, thì chế độ CS-KTTT định hướng XHCN là con rắn 3 đầu siêu dã man, siêu tàn ác. Chính vì vậy người dân đã chọn cuộc sống tự bảo vệ mình. Ước mơ đơn giản nhất của họ là gì? Sống bình thường, thật bình thường, lo kế sinh nhai, mặc kệ tất cả mọi thứ và không đụng chạm đến chính quyền là tốt nhất.

Vậy làm sao chúng ta kêu gọi mọi thành phần tham gia đấu tranh lật đổ CS trong khi họ không có đói khổ như giai cấp công nông vô sản 1945. Họ có tự do giới hạn, có tài sản nhưng xã hôi đầy dẫy bất công, mâu thuẫn, và những đè nén siêu vô hình

GIỰT SẬP CHIÊU BÀI TUYÊN TRUYỀN CS

Internet là vũ khí hủy diệt hệ thống tuyên truyền CS. Nhưng làm sao chúng ta đem internet đến từng người dân?

PHƯƠNG CÁCH ĐẤU TRANH BẮT ĐẦU BẰNG PHƯƠNG THỨC DÂN SỰ

1- Trong tình hình hiện tại, VN đang rất cần một đảng đối lập, để tạo niềm tin cho người dân, đủ uy tín để vận động người dân tham gia các chương trình kêu gọi.

2- Thành lập thật nhiều những TC XHDS để giúp người dân mở mắt, mở miệng.

3- Nếu khó khăn, chưa thành lập được đảng đối lập, chúng ta phải xây dựng phương thức đảng lãnh đạo vô hình. Chính các website là nơi xuất phát các phong trào đấu tranh, chỉ đạo thực hiện, chiến lược chiến thuật được nhiều người góp ý, bàn thảo. Đây là hình thức mới mà tôi nghĩ rất phù hợp với XHVN hiện tại. Thông qua 20 tổ chức XHDS kêu gọi cùng nhau thực hiện.

4- Về chiến thuật biểu tình phải bắt đầu từ những phương thức dân sự thật đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng to lớn như các nước Đông Âu đã áp dụng Bosnia, Georgia, Ukraine, Kyrgystan. Trả quyền làm chủ về nhân dân chỉ sau vài năm áp dụng.

Với phương pháp đấu tranh này, người tham gia đấu tranh được bảo vệ, nghe có vẻ nghịch lý, nhưng thực tế sẽ chứng minh điều này, CS không thể đàn áp người dân bởi việc đi bộ, tập thể dục chung quanh Chợ Bến Thành như tôi đã đề nghị trong bài trước KHÔNG NGỦ LÀ YÊU NƯỚC, BẮT TAY NHAU TỰ DO và còn biết bao nhiêu phương án khác để làm rối loạn, hoang mang xã hội CS.

Phải là những phương thức đấu tranh mở, biểu tình mở, công khai trên internet, tổ chức liên tục, lâu dài, trường kỳ trong chiến thuật, blogger, facebooker công khai, chúng ta mới mở mắt được người dân, đưa nó vào cuộc sống, đem internet đến với tất cả mọi người, giựt sập những chiêu bài tuyên truyền CS, giúp họ vượt qua sợ hãi, tin tưởng ở chiến thắng, mở rộng lực lượng dần dần.

Tóm lại, với tình hình XHVN hiện tại, CS chặt đứt tất cả mọi sợi dây liên kết, CAMV là sự tổ trong hoạt động bí mật, chỉ có phương pháp đấu tranh mở, mới quy tụ được quần chúng tham gia, bảo toàn được cuộc sống của họ, giúp họ vượt qua sợ hãi, đến 1 thời điểm chín muồi, toàn dân cùng nhau tham gia đào mồ chôn ĐCSVN.

Hãy đứng lên. Hỡi những NÔ LỆ - TỰ DO nước Việt.

Sài Gòn, 25/5/2014