Saturday, March 26, 2016

Xác chết loạn giang hồ – HCM bí sử " bài 1: Lăng Ba Đình hổ huyệt kỳ quan"

Theo VietNamDaily.News-03-25-2016
Chủ Tịch Hồ Chí Minh (HCM) của nước Việt Nam Dân Chủ Cọng Hòa mất ngày 2 tháng 9 năm 1969 trong thời chiến tranh, hưởng thọ 79 tuổi.
Bộ Chính Trị Đảng Cọng Sản Việt Nam đã có quyết định bảo quản thi hài của Bác (HCM):
“Việc giữ gìn thi hài Bác cho đời đời con cháu mai sau được chiêm ngưỡng… Đó sẽ là phần thưởng vô giá mà Đảng ta dành cho các thế hệ tương lai của đất nước…”
Lạc Long Quân diệt chồn già Hồ ly chín đuôi, tại miền Long Biên (Lĩnh Nam Chích Quái).
Lạc Long Quân diệt chồn già Hồ ly chín đuôi, tại miền Long Biên (Lĩnh Nam Chích Quái).

+Xác Ướp Các Lãnh Tụ.
Quyết định tiến hành ướp xác, bảo quản thi hài của HCM, xây lăng, đến một cách tự nhiên, gần như bắt buộc  vì đã có tiền lệ, không thể cưỡng:
Tại Liên Xô, Lenin (1870-1924) được ướp xác năm 1924, Stalin (1878-1953) năm 1953.
Hồ Chí Minh ướp xác năm 1969, Mao Trạch Đông năm 1976, Kim Nhật Thành năm 1994, con là Kim Chính Nhật năm 2011. Ở Cuba, Fidel Castro, sinh năm 1926, hiện đang còn sống.
+Các Lăng Mộ. i tiếp thị trình diễn xác ướp. Công trình xây dựng lớn, nhưng cũng tùy.
*Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh lớn nhất, đồ sộ, uy nghi, nhìn biết ngay là Lăng, có thể xem là một kỳ quan thế giới, được xây dựng trong thời chiến  (9/1973 –8/1975).
Đây là niềm tự hào lớn lao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, “nhà đói mắc bệnh bá hộ”, trong hoàn cảnh chiến tranh ác liệt và nhân dân thiếu thốn đủ mọi mặt.
*Lăng Lenin được xây ở tường ngoài của Quảng trường Đỏ. Có vẻ khiêm tốn.
Trong lăng được trưng bày xác ướp của Lenin và của Stalin. Tuy nhiên năm 1961, thi hài của Staline được dời sang khu mộ dành cho các lãnh đạo Sô Viết, phía sau lăng.
+Lăng Lenin thấp bé, trước bức tường Kremlin   +Lăng Hồ Chí Minh sừng sững, vòi vọi
       +Lăng Mao Trạch Đông, rộng bề ngang      +Lăng Kim Nhật Thành, dinh thự đơn giản
*Mao Chủ Tịch Kỷ Niệm Đường毛主席纪念堂 là tên lăng mộ của Mao Trạch Đông (1893-1976), được xây đứng bên Quảng trường Thiên an môn. Kiến trúc xem kém bề cao, giống hí viện.
Hai bên lăng Mao Trach Đông là Đại lễ đường Nhân dân và Nhà tưởng niệm các anh hùng…
*Lăng Kim Nhật Thành (1912-1994) hay còn gọi là cung tưởng niệm Kumsusan, vốn là tư thất và văn phòng làm việc của cố chủ tịch Kim, nhìn ngoài giống ga Huế, không ra vẻ là lăng.
Sau khi ông qua đời vào năm 1994, nơi đây được cải tạo thành lăng tưởng niệm, cất giữ thi hài của nhà lãnh tụ này và sau đó thêm thi hài người con là Kim Chính Nhật  (1942- 2011).
Trước các sân lăng nhân dân đi lại, dạo chơi thoải mái gây cảm giác gần gụi với lãnh tụ quá cố.
Trước lăng HCM to đùng, dân cấm lảng vảng, nói lên sự tôn nghiêm, cách biệt, cô lập.
+Các Lãnh Tụ Cọng Sản. Có so sánh mới biết chủ tịch HCM của VN là vĩ đại xứng với lăng.
Hồ Chí Minh “dắt năm châu đến đại đồng”; cầu cạnh Nga, Tàu, đánh đuổi NhậtPhápMỹ, thu hồi độc lập, thống nhất cho đất nước, dù rằng ”cốc mò cò xơi “.
Các lãnh tụ cs khác chỉ giành chính quyền, thiết lập chế độ cọng sản.
Lenin. Cuối Thế Chiến 1 (1914-18), vào tháng 10/1917 Lenin làm cách mạng vũ trang, lật đổ chính quyền lâm thời  mà đã chấm dứt triều đại Nga hoàng, tám tháng trước đó, lập nên Nhà nước Xô viết đầu tiên trên thế giới. Đó là Cách mạng Tháng Mười của Nga.
*Mao Trạch Đông. Thế chiến 2 chấm dứt năm 1945. Từ căn cứ du kích Diên An, phía bắc trong tỉnh Thiểm Tây (vùng Tây Bắc Trung Hoa), Mao Trạch Đông phát động chiến tranh nội chiến, giành lại lục địa Trung Hoa, thành lập Cọng Hòa Nhân Dân Trung Quốc ngày 1/10/1949.
Chính phủ Quốc gia Trung Hoa bại trận, chạy ra đảo Đài Loan và tồn tại cho đến nay.
*Kim Nhật Thành. Thế chiến 2 kết thúc , Nhật cai trị Triều Tiên từ năm 1910, đầu hàng.
Tại Bắc Triều Tiên do Liên Xô kiểm soát, Kim Nhật Thành thành lập nước Cọng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên, cha truyền con nối, nay đến đời thứ 3, Kim Chính Ân.
*Fidel Castro. Castro lên nắm quyền lực năm 1959 sau thắng lợi của cuộc cách mạng Cuba lật đổ chế độ của tổng thống Batista bị cáo buộc độc tài và tham nhũng.
Theo lý luận csvn thì Hồ là cứu tinh của dân tộc, song người thức thời lại nghĩ  Hồ tiến hành thánh chiến Jihad 30 năm là vọng động, thực sự không cần thiết. (1)
Là vì chỉ cần nhìn quanh ta, kể cả Miên, Lào, thuộc địa cũ của Thực dân Đế quốc như ta xưa, chúng ta sẽ có câu trả lời dứt khoát:
Các nước ấy không có CS gây chiến tranh cứu Đảng, đều thống nhất độc lâp nhanh chóng, thịnh vượng hơn. Họ không có lý lịch,hộ khẩucông an khu phố – “ba cái lăng nhăng nó hại ta” – nhân dân có tự do, dân chủ, chế độ không có thế lực thù địch, họa mất nước, diệt tộc … thì vì an nguy tổ quốc, no ấm toàn dân, chúng ta phải suy nghĩ lại, tự phê bình kiểm thảo việc làm của  mình, của CSVN, của HCM trước, có gì sai trái, bất thường!
                                                         ***
+Thế Chiến 2 kết thúc năm 1945. Trên thế giới có 2 quốc gia bị chia cắt.
Đó là nước Đức: Chính phủ Đức tan rã.  Đức bị cắt đôi: Đông Đức và Tây Đức
Và Triều Tiên: chính quyền Nhật cai trị, sụp đổ. Triều Tiên phân đôi: Nam và Bắc Hàn.
Tai các nước Đông Nam Á, các chính phủ bản xứ lâu đời, còn đó, quân Đồng Minh chỉ đến làm nhiệm vụ giải giới quân Nhật.
Riêng ở Việt Nam có thể rắc rối vì có thay đổi: CS lật đổ chính phủ chính danh, hợp pháp:
Ngày 2/9/1945 Hồ Chí Minh tuyên ngôn độc lập, thành lập chính phủ danh xưng Việt Nam Dân Chủ Cọng Hòa, có lẽ là nước DCCH đầu tiên trên thế giới – mặc nhiên tự nhận là một chế độ cọng sản – và làm mọi cố gắng để được quốc tế công nhận, song kết quả là tạo nên một cuộc chiến tranh kéo dài 30 năm thần thánh ngu xuẩn nhất.
Hãy nhớ chính phủ HCM, vào thời điểm bản Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945đã tiếp nhận từ  triều Nguyễn, một nước Việt Nam độc lập và toàn vẹn lãnh thổ từ Nam chí Bắc.
Nếu Việt Nam không giữ nổi độc lập và thống nhất, ấy là do lỗi của chính phủ Hồ Chí Minh.
Lỗi mình buông rơiTàu giúp lấy lại, người chết tơi bời, ấy công ơn trời bể cứu nước ư?
HCM ký với Pháp Hiệp định sơ bộ 6-3-1946, thỏa thuận để Pháp đem quân ra bắc vĩ tuyến 16, đánh đổi Pháp công nhận nước Việt Nam là quốc gia tự do trong Liên bang Đông Dương và trong khối Liên Hiệp Pháp, có chính phủ, nghị viện, tài chính, quân đội riêng.
HCM lại qua Pháp, tại  Hội nghị Fontainebleau, Paris, ký tạm ước 14-9-1946 nhường thêm nhiều đặc quyền kinh tế, văn hóa cho Pháp.
Đã nhẫn thì phải nhịn, đã tính thì phải toán, HCM đã mời quân Pháp ra Bắc, rước cọp vào nhà, tình thế cheo leo, nếu mất khéo léo, sai một li đi một dặm, tất va chạm mạnh.
Đầu năm 1947, Hồ rút lui khỏi  Hà Nội, thoát lên chiến khu rừng núi, ẩn chờ.
   ___
+Từ  các năm 1946-47 Pháp trở lại Đông Dương thì tại các vùng Pháp chiếm đóng, mà tôi sinh sống, tôi nhận thấy tình hình khác xưa rất xa.
Trước năm 1945 đầu tỉnh là một viên công sứ người Pháp, quyền hành bao trùm.
Nay tôi thấy Pháp chỉ lo chiến sự, việc hành chánh cai trị toàn do người Việt với nhau.
Chỉ cần xem từ năm 1946, các trường Trung học nay dạy và thi cử bằng tiếng Việt, là đủ.
Theo đà này chẳng mấy hồi, hết chiến tranh là quân Pháp rút về nước. Chẳng tốn công, nước ta thống nhất, độc lập hoàn toàn, chỉ còn giữ các liên hệ văn hóa, kinh tế có lợi cho cả 2 bên.
Pháp phải rút về nước là cái chắc – bằng cớ là ngày 6-3-1946, HCM đã chấp nhận VN tự trị .
Chủ nghĩa thực dân đế quốc, khai phá thuộc địa đã lỗi thời.
Ngày 24/10/1945, sau Thế Chiến 2, tổ chức LHQ ra đời, trụ sở đặt tại New York trên đất Mỹ.
Do đó nói gì thì nói, Hoa Kỳ dù đem quân đến đâu chắc chắn không do ý đồ cướp nước.
Song đạo lý đó HCM làm ngơ, năm 1949 sang Tàu, cầu xin cs Tàucứu đảng cọng sản của Hồ.
Tàu giúp, dẫn đến ngày 20-7-1954 Hồ ký với Pháp Hiệp định Genève cắt ngang đất nước.
Chưa biết tương lai, họa phúc nhưng nước ta mất thống nhất là do HCM từ ngày đó.
Tôi, từ Đồng Hới và các bạn Huế, Quảng ra học Đại học Hà Nội nay phải vào Sài Gòn học tiếp.
Hơn 20 năm sau, CS thắng trận, sáp nhập miền Nam,”gương vỡ lại lành” song khác biệt xưa.
Giá phải trả do Hồ tạo ra là một chế độ cực kỳ phản động, độc tài toàn trị, tất yếu gây tham nhũng, hận thù, chia rẽ, sa đọa đạo đức, tụt hậu và viễn vông gây họa mất nước .
+Lời cổ nhân: “Thà mang tiếng không có công trạng gì, chứ không thể mưu đồ lập công, mà đuổi hổ cửa trước (Pháp, Mỹ),rước sói cửa sau (Mác lê, Tàu) , để tai họa lại cho hậu thế.”  (Ninh thụ vô công chi danh, bất khả đồ hữu công, nhi tiền môn cự hổ,hậu môn tiến lang, dĩ di họa ư hậu thế”) .  Mượn lời người xưa, đó là những nhận định của tôi về HCM và thời cuộc ở giai đoạn đầy nhiễu nhương này. (2)
Lê Bá Vận
+ Chủ tịch Hồ Chí Minh (giữa)và Tướng Sainteny sau lễ ký kết Hiệp định sơ bộ 6/3/1946, 38 Lý Thái Tổ, Hà Nội. + Hồ Chí Minh và Marius Moutet bắt tay sau khi ký Tạm ước Việt – Pháp  14-9-1946 tại Hội nghị Fontainebleau, Paris, Pháp.  + Hiệp định Genève 20/7/1954: CS cắt đôi nước , Tàu Mỹ đón nhận người di cư vào Nam. (Photo #80-G-709239  Sign welcomes Vietnamese refugeeson board USS Bayfield, Sept. 1954).
Chú Thích:
(1)Vọng 妄= ngông, xằng. Vọng động = hoạt động liều lĩnh, không kể lợi hại.
(2) Chính phủ Bảo Đại/Trần Trọng Kim có chính danh và không cọng sản:
Nếu Pháp trở lại thì chính phủ Trần Trọng Kim có mọi điều kiện và ở trong vị thế kháng Pháp tốt hơn chính phủ VNDCCH lâm thờì của HCM. (LBV “Một Chiến Thắng Là Một Chiến Thắng”)
Lăng Ba Đình Hồ Huyệt Kỳ Quan: Bảo Tàng Tội Ác Hồ Chí Minh & Cọng Sản Lăng Ba Đình Hồ Huyệt Kỳ Quan: Bảo Tàng Tội Ác Hồ Chí Minh & Cọng Sản


LÊ BÁ VẬN

Đề nghị vài cách đối phó khi biểu tình

Theo VietNamDaily.News-03-25-2016
2
1. Nhận dạng, cô lập công an chìm bằng cách kêu gọi bà con ngồi xuống. An ninh thường rất ngại ngồi xuống vì (1) khó nhìn bao quát hiện trường; (2) khó thấy đồng bọn để tiếp ứng; (3) sợ phản ứng chậm, khó chạy, khó kêu cứu nếu bị dân phát hiện và ra tay.
2. Nhận dạng, cô lập công an chìm bằng cách bất ngờ chụp hình thẳng mặt. Phản ứng tự nhiên của công an là quay ngoắt mặt đi, hay giơ các vật dụng trong tay che mặt lại ngay, hay bỏ rớt mặt nạ công an chìm để sừng sộ ngay.
3. Nếu công an dùng ô dù để che các vòng hoa, biểu ngữ, ta có vài cách để giảm thiểu tác dụng mà không cần bạo động.
Đó là tập trung vào cây dù thay vì kẻ cầm dù:
(1) Vì phải giương tay ra nên sức kiểm soát của kẻ cầm dù không mạnh lắm. Ta KHÔNG cần kéo dù xuống nhưng ĐẨY CHO BÀN TAY CẦM DÙ CAO LÊN THÊM. Như thế kẻ cầm dù mất thêm kiểm soát và cùng lúc không che được vòng hoa, biểu ngữ; Nếu đương sự tuột dù khỏi tay thì mọi người chuyển nhanh cái dù đó RA XA các vòng hoa chứ đừng ném xuống đất tại chỗ;
(2) Vì vòng dù bao rộng nên khi có cơ hội chúng ta nắm chặt mép dù rị xuống Ở PHÍA SAU LƯNG người cầm dù. Nếu kẻ cầm dù quay lại xem ai nắm dù thì người nắm cũng quay theo. Ngoài ra cũng cần  người chung quanh đứng thật sát để kẻ cầm dù khó xoay trở.
Chúng ta cần thực tập để cách ứng biến thật đương nhiên, không cần phải phân công khi thấy công an giở trò này.
4. Công an chạy theo, bắt lẻ những người phải kiếm nơi đi tiểu. Ban tổ chức nên dặn trước bà con về điều tưởng nhỏ nhưng hệ trọng này.
Một vài cách có thể dùng:
(1) Cần kéo nhau khoảng 7, 8 người trở lên cùng đi.
(2) Cần có những phút giải lao để người biểu tình có thể cùng đi chung. Những ai chưa có nhu cầu cũng ráng đi.
(3) Nếu kẹt lắm, các nam biểu tình viên trong tầm ngắm của công an có thể tận dụng các ly đựng cà phê có nắp để không phải đi xa hiện trường.
5. Khi công an dùng xe buýt dài để che nơi biểu tình. Thường thì họ dùng trò này vừa để che mắt ký giả quốc tế  không thấy bà con biểu tình, vừa để không cần dùng nhiều công an sắc phục tại hiện trường.
Một vài cách đối phó là:
(1) Dán các biểu ngữ cầm tay lên thành xe buýt, biến chiếc xe thành bảng quảng cáo cho cuộc biểu tình. Đây là việc hơi khó nhưng có thể làm được. Ban tổ chức có thể in các biểu ngữ cầm tay bằng loại giấy có keo sẵn và mặt sau là giấy láng. Khi thấy xe buýt chỉ cần gỡ lớp giấy láng ra là tờ biểu ngữ có sẵn keo sẽ dính ngay vào xe và khó lột ra;
(2) Làm xì bánh xe. Đây là việc khó hơn nữa nhưng vẫn có thể làm được nếu có một nhóm 3, 4 người che cho một người làm.
Sau vài lần như vậy, công an sẽ phải cắt cử một số công an sắc phục để canh mỗi xe buýt và như thế chủ ý che mắt quốc tế của họ coi như thất bại.

Màu đỏ là màu máu

Theo VietNamDaily.News-03-25-2016
1(Hình trên là cái đèn đỏ được chụp gần trông giống như cờ Việt Cộng bị xoá nhoà)
Màu Đỏ Là Màu Máu.  Khi có tai nạn giao thông xảy ra trên đường đi là phải có máu chảy thịt rơi và có người chết. Khi có tai nạn xảy ra thì phải có người gây ra tai nạn được gọi là hung thủ hay là tội phạm, và cũng phải có người chịu đựng tai nạn được gọi là nạn nhân.
Với mục đích chính là để kịp thởi ngăn chặn những tai nạn xảy ra có thể làm chết người trên đưởng đi, cho nên ở những giao lộ có những Đèn Đỏ được bật cháy sáng lên để phải ngừng xe lại đúng lúc và nhường cho các luồng xe của những hướng khác chạy đi.
Là người lái xe thì phải nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông, và phải biết tôn trọng những người lái xe khác đang cùng lúc ở trên đường đi với chính mình. Là người lái xe thì phải hiểu luật lệ giao thông như một Hiệp Định Hoà Bình phải được tôn trọng để không làm hại tới những người lái xe khác. Là người lái xe thì phải hiểu Màu Đỏ của chiếc Đèn Đỏ là Màu Máu của tai nạn, là Máu Của Nạn Nhân phải chảy ra vì sự không tôn trọng luật lệ giao thông, vì sự không tôn trọng Hiệp Định Hoà Bình.
Một khi Màu Đỏ của chiếc Đèn Đỏ là Màu Máu đã bật cháy sáng lên rồi mà không ngừng xe lại, cứ tiếp tục chạy càn chạy bừa tới trước, thì là đã vi phạm luật giao thông, đã vi phạm Hiệp Định Hoà Bình với người lái xe khác đang cùng lúc trên đường đi, và như thế thì đúng là hung thủ gây ra tai nạn, và đúng là tội phạm giết người, và phải bị đưa ra Toà Án luận tôi xét xử.
Vì Màu Đỏ là Màu Máu, cho nên khi nói tới Nhuộm Đỏ một nơi ăn chốn ở của một gia đình hay một đất nước của một dân tộc, thì khiến cho người ta rùng mình kinh sợ ghê tởm liên tưởng tới cảnh những kẻ vô-thần-vô-gia-đình-vô-tôn-giáo-vô-lương-tâm nên không có tính người quá hung tợn dã man tàn sát những người dân lương thiện làm cho máu đổ thịt rơi… nhuộm đỏ xóm làng!! Xét về khía cạnh từ vựng thì nhóm động từ “nhuộm đỏ” có những nghĩa chính, nghĩa đen, và nghĩa bóng … đều xấu, gây ác cảm và gây ấn tượng thù hận, trả thù trả oán một cách độc ác của người Cộng Sản.
Chúng ta xem xét Lịch Sử Việt Nam Hiện Đại thì chúng ta có thể nhận ra ngay một biến cố tiêu biểu cho Sự Vi Phạm Luật Giao Thông đã gây ra một tai nạn khủng khiếp làm chết một số người Việt Nam không sao đếm cho hết; nó cũng là một biến cố tiêu biểu cho Sư Vi Phạm Hiệp Định Hoà Bình Paris 1973 đã được 4 bên tham chiến là VNDCCH (Bắc Việt Cộng) và CPCMLTMNVN (Nam Việt Cộng), cùng với VNCH và HOA KỲ đồng ký kết một hiệp định hoà bình để chấm dứt chiến tranh VN, mà TT Nixon đã nhấn mạnh rằng chấm dứt chiến tranh VN lập lại hoà bình trong danh dự cho tất cả các phe tham chiến.
Thế thì “Chấm Dứt Chiến Tranh Việt Nam Lập Lại Hoà Bình Trong Danh Dự Cho Tất Cả Các Phe Tham Chiến” có nghĩa là “không có kẻ thắng người thua” trong cuộc nội chiến Quốc-Cộng ở VN; nhất là Hoa Kỳ và các nước Đồng Minh đã không thua cuộc chiến VN vì họ đã nghiêm chỉnh thi hành lệnh ngưng bắn và lệnh rút quân khi Hiệp Định Hoà Bình Paris 1973 có hiệu lực. Còn sự cố bất ngờ làm ô nhục danh dự của Hoa Kỳ trong ngày 29 tháng 4 năm 1975 là Thủ Tướng VNCH Vũ Văn Mẫu đã yêu cầu Tất Cả Người Mỹ phải lập tức rời khỏi VN trong thời hạn 24 giờ đồng hồ… Người Mỹ phải vội vã ra đi để cho Người Việt Nam tự giải quyết với nhau.
Sự Thật đã phơi bày ra ánh sáng những mánh khoé chính trị gian xảo mà Người CSVN đã áp dụng để lường gạt Dương Văn Minh và Vũ Văn Mẫu như thế nào. Sự Thật đã cho thấy rõ là Hoa Kỳ vì tôn trọng chủ quyền của nước VN, vì tôn trọng Hiệp Định Hoà Bình Paris 1973, vì tôn trọng Quyền Tự Quyết của Dân Tộc VN, vì tôn trọng “Lệnh Đuổi Nhà” trong vòng 24 giờ của Thủ Tướng VNCH mà Ông Đại Sứ Hoa Kỳ và những Người Mỹ cuối cùng ở VN phải vội vã về nước trong ngày 29/4/1975 cho đến sáng sớm ngày 30 tháng 4 năm 1975 mới xong.
Ngày 30 tháng 4 năm 1975 chính là ngày những Người CSVN đã vi phạm Luật Giao Thông chạy xe tăng vượt Đèn Đỏ gây tai nạn chết người hàng loạt; cũng chính là ngày những Người CSVN đã vi phạm trắng trợn Hiệp Định Hoà Bình Paris 1973 để NHUỘM ĐỎ Miền Nam Việt Nam và đã gây đau thương tang tóc cho hàng triệu gia đình VN ở khắp cả nước khi có hàng triệu người Bắc Trung Nam bỏ nước vượt biển tìm tự do; đó cũng chính là ngày mà Người CSVN cố ý không hiểu cái mệnh đề “Chấm Dứt Chiến Tranh Việt Nam Lập Lại Hoà Bình Trong Danh Dự” của TT Nixon và cố ý làm nhục Hoa Kỳ khi ra sức tuyên truyền luận điệu “Ai Thắng Ai?” cho tới ngày Liên Sô và Chủ Nghĩa CS tan rã mới vỡ lẽ trắng đen.
Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã không phải là ngày giải phóng dân tộc miền nam hoàn toàn chiến thắng vì Người Dân Miền Nam VN lúc đó không có ai muốn được giải phóng để bị sống dưới chế độ cộng sản độc tài đảng trị. Như thế rõ ràng là ngày 30 tháng 4 năm 1975 những Người CSVN đã vi phạm Hiệp Định Hoà Bình Paris 1973 và dùng bạo lực súng đạn để cưỡng chiếm chính quyền VNCH rồi sau đó liên tiếp gây ra đau khổ tang thương cho cả Dân Tộc Việt Nam kéo dài tới hôm nay./.
Dr. Tristan Nguyen – San Francisco, 13/3/2013
(Ngày 30 tháng 4 năm 1975 chính là ngày những Người CSVN đã vi phạm Luật Giao Thông chạy xe tăng vượt Đèn Đỏ gây tai nạn chết người hàng loạt!!!!!….)

Trung cộng đi đêm áp đặt tứ trụ con hoang nhận nhiệm vụ sớm

Lê Hải Lăng (Danlambao) - Diễn cái màn kịch ông Trọng tái cử TBT 100% xong. Tay chân đầu đàn của TC thừa thắng xông lên diễn tiếp màn 2. Trước khi vào chương trình, theo báo Đất Việt: “Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc dự kiến tới thăm Việt Nam và sẽ phản bác các luận điệu xuyên tạc, bất đồng giữa quan hệ hai nước.

Nhận lời mời của Đại tướng Phùng Quang Thanh, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc, Thượng tướng Thường Vạn Toàn sẽ sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 27- 31/3. Hai bên sẽ đánh giá kết quả hợp tác quốc phòng trong thời gian qua, thống nhất nội dung, biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng song phương giữa hai nước thời gian tới đi vào chiều sâu, hiệu quả thiết thực; góp phần củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa quân đội và nhân dân hai nước”.

Như vậy dã tâm của Bắc Kinh đã thấy rõ ràng là trói tay Bộ quốc phòng để vừa chiếm đoạt HS/TS vừa mơn trớn thoa bóp tình đồng chí qua cái gọi là quan hệ hợp tác.

Đây là màn kịch 2 đưa các đứa con hoang vào vị trí chủ chốt.

Sáng 31/3 Chủ tịch Quốc hội tuyên thệ trước Quốc hội.

Chiều 31/3, Quốc hội sẽ miễn nhiệm Chủ tịch nước. Sau đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ tịch nước.

Sáng 2/4, tân Chủ tịch nước sẽ tuyên thệ trước Quốc hội.

Sáng 6/4, Chủ tịch nước sẽ trình Quốc hội miễn nhiệm Thủ tướng. Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu Thủ tướng.

Sáng 7/4, tân Thủ tướng sẽ tuyên thệ tại Quốc hội.

Ngày 8/4, tân Thủ tướng trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm một số Phó thủ tướng, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Tới 9/4, Thủ tướng trình danh sách để Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm một số Phó thủ tướng, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Sau khi bỏ phiếu kín, Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng về việc bổ nhiệm một số Phó thủ tướng, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Trước khi tất cả những màn kịch đã diễn ra và sắp diễn ra. Ta hãy điểm lại hoạt động của những đứa con hoang trong thời gian qua:

Chiều 30/7/2015, tại trụ sở Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu cấp cao Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc. Dự buổi tiếp có Thượng tướng Tô Lâm, UVTW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Đại Quang nhiệt liệt chào mừng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc do Thứ trưởng Đổng Hải Châu làm Trưởng đoàn sang thăm chính thức Việt Nam lần này; đánh giá cao kết quả phiên Đối thoại An ninh chiến lược cấp Thứ trưởng Việt Nam – Trung Quốc lần thứ nhất vừa được tổ chức sáng nay tại Hà Nội.

Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định: Kết quả phiên Đối thoại giữa Bộ Công an Việt Nam – Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc lần thứ nhất đã góp phần quan trọng vào việc củng cố, phát triển mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung và giữa lực lượng thực thi pháp luật hai nước nói riêng; đánh dấu bước phát triển mới của quan hệ hợp tác giữa lực lượng an ninh hai nước

Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh: Trong tình hình an ninh thế giới và khu vực đang diễn biến hết sức phức tạp hiện nay, yêu cầu hai bên cần tăng cường hợp tác, cùng nhau tạo dựng môi trường hòa bình, ổn định để tập trung phát triển ở mỗi nước. Lực lượng An ninh hai nước cần đẩy mạnh quan hệ hợp tác thực chất, có hiệu quả thiết thực, củng cố lòng tin giữa hai Bên, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa (Theo CAND).

Tại Hội nhà báo VN ông Trọng đã đe doạ khẳng định độc đảng: “các thế lực thù địch lợi dụng tự do dân chủ đòi đa nguyên đa đảng, lợi dụng phòng chống tham nhũng, tiêu cực thổi phồng những yếu kém khác biệt của một bộ phận cán bộ đảng viên để quy kết, bôi xấu chế độ, làm giảm uy tín của Đảng và Nhà nước ta, gây nghi ngờ chia rẽ nội bộ.” Ông truyền đạt tự do đến thế là cùng bằng câu nói: “báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của đảng trên mặt trận tư tường”. Ông cũng dọn đường báo chí không được lộ bí mật “nhạy cảm” dù là đảng dưới quyền ông bán đảo bán nước:

“Cụ thể một số báo còn có hiện tượng thiếu nhạy bén chính trị… còn để lột thông tin không trung thực, lộ bí mật”

Theo VNEXP “Phó thủ tướng Trương Cao Lệ hôm nay (16/7/2015) bắt đầu thăm VN và sẽ cùng Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bàn các biện pháp thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa 2 nước. Hai nhà lãnh đạo sẽ bàn các biện pháp nhằm đạt được những tiến triển mới và qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ Việt - Trung phát triển ổn định và bền vững”.

Theo VNEXP “Trong chuyến thăm Trung quốc ngày 16 tháng 9 năm 2015 Phó thủ tướng Trung Quốc Trương Cao Lệ khẳng định sẽ cùng Việt Nam kiểm soát tốt bất đồng trên biển, không mở rộng tranh chấp, khi tiếp Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Phó thủ tướng Phúc đang ở thăm chính thức Trung Quốc và dự Hội chợ triển lãm Trung Quốc - ASEAN, Hội nghị thượng đỉnh thương mại và đầu tư Trung Quốc - ASEAN lần thứ 12. Hai nhà lãnh đạo cũng thống nhất sớm hoàn tất các thủ tục nội bộ để ký Hiệp định tàu thuyền đi lại tại khu vực tự do đi lại ở cửa sông Bắc Luân và Hiệp định hợp tác khai thác, bảo vệ tài nguyên du lịch khu vực thác Bản Giốc trong năm nay. Việt Nam và Trung Quốc sẽ cùng tạo điều kiện thuận lợi nhằm thúc đẩy hợp tác và phát triển kinh tế ở khu vực biên giới trên đất liền.

Ông Trương cho biết Trung Quốc coi trọng quan hệ với Việt Nam, mong muốn hai bên duy trì tiếp xúc cấp cao, tăng cường tin cậy chính trị và cùng thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung - Việt phát triển ổn định, lành mạnh”.

Chuyện Trung cộng dùng nước làm vũ khí để giết chết ĐBSCL nói riêng và các đập các ống cống đường sá do chủ thầu TC âm mưu xây một phá hại mười nói chung. Chuyện TC thiết lập căn cứ quân sự trên các đảo HS/TS chiếm bất hợp pháp của VN là sợi dây thòng lọng xiết lên cổ dân một ngày rất gần. Để kéo lại thời gian nô lệ ngắn hơn. TC đã đi một bước đường tắt Hán hóa khỏi tốn một viên đạn qua tay sai tứ trụ triều đình Trọng - Quang - Phúc - Ngân, mà những nhân vật này đã bắt tay hợp tác với giặc trong khi giặc đánh từ biển vào đồng bằng.

Ông Trọng đã và đang củng cố thề lực công an, đang phát triển công thức đàn áp bắt bớ dân chúng chống TC bành trướng. Ông giữ ổn định cho đảng được họp rồi để TC tự do tung hoành biển Đông, ông và Quang, Phúc tung hô hợp tác chiến lược để nước mất nhà tan từ từ trong tay giặc.

Nhạc sĩ Việt Khang thật là thiên tài khi cất cao tiếng hát:... Việt Nam còn hay đã mất/Mà giặc Tàu ngang tàng trên quê hương ta…

Đảng CSVN, BCT, tứ trụ triều đình (chờ kết duyên chính thức) Trọng - Quang -Phúc - Ngân phải chịu trách nhiệm bán nước không tiếng súng bảo vệ Tổ quốc trước lịch sử.Tiên học cái... củ gì?

Theo Người Việt-03-26-2016 5:07:34 PM 
Bùi Bảo Trúc
Trong thời buổi này mà còn lôi “Nhị Thập Tứ Hiếu” của Lý Văn Phức ra để dạy và bắt các học sinh phải học và làm theo thì nhất định là không còn thích hợp nữa. Ấy là chưa nói tới một số những tấm gương đẹp ấy còn có thể bị hiểu là những trường hợp bạo hành, ngược đãi, gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ là khác. Một số chuyện thì thấy có vẻ hề hơn là gương đạo đức. Như chuyện ông lão Lai nhẩy múa cho cha mẹ giải trí chẳng hạn. Thêm nữa, có cha mẹ nào nỡ để con ngồi cho muỗi cắn để muỗi tha cho cha mẹ, hay để cho con nằm trên băng đá để bắt cá cho mình ăn? Vậy thì đọc “Nhị Thập Tứ Hiếu” để giải trí, đọc cho biết là đúng nhất.

Nhưng “Gia Huấn Ca” của Nguyễn Trãi thì vẫn có thể đem ra dậy cho tuổi trẻ và đáng để cho tuổi trẻ noi theo. Phần lớn những điều dậy của Nguyễn Trãi dành cho nam cũng như nữ vẫn còn nguyên giá trị như khi Nguyễn Trãi đặt bút viết xuống hồi thế kỷ XV. Đó là những lời giáo huấn, răn dậy cho con trai, con gái lúc còn ở nhà với cha mẹ cho đến lúc trưởng thành, có vợ, có chồng, có con cái, những cách cư xử với vợ, với chồng, với các con... Những bài gia huấn viết bằng song thất lục bát ấy ngày nay vẫn có thể là những bài học hay và tốt đẹp cho tuổi trẻ.

Ở các lớp bậc tiểu học, ít nhất là trong những năm 1950 của tôi, trong số những bài học ở trường, có bài đức dục. Chúng tôi được dậy cách cư xử với anh em, bạn bè trong lớp, bổn phận đối với cha mẹ, ông bà ở nhà, thầy cô giáo ở trường, gặp người lớn phải thưa gửi, cung kính, thấy đám ma ngoài đường phải đứng lại, im lặng cúi đầu...

Ngày nay ở các trường học trong nước không dậy những điều như thế nữa. Nghe cách ăn nói xem cách cư xử, hành động của những thành phần được đặt cho một cái tên (khá mới đối với những người không ở Việt Nam đã lâu) là “trẻ trâu” hay “sửu nhi” thì người ta tin chắc là như thế.

Nhiều vụ xung đột có đánh nhau dữ dội xảy ra trong lớp, ngoài sân, cổng trường hay trên đường đi học. Những vụ như thế thường diễn ra giữa các thanh thiếu niên tuổi trạc từ 11, 12 tới 15, 17. Đa số đều ăn mặc sạch sẽ, một số còn thắt khăn quàng đỏ, giầy dép cũng rất kiểu cọ. Nhưng bọn chúng đánh nhau cũng rất dữ dội. Đấm, đạp, đá vào mặt, vào bụng, vào lưng, lên gối, túm, giật tóc, dùng giầy dép quật vào mặt, vào đầu... Những đòn hay nhất của Thai boxing đều được đem ra dùng rất hào hứng và ngoạn mục.

Không chỉ thượng cẳng chân, hạ cẳng tay mà thường chúng rất thích đánh hội đồng, có khi hai ba đứa đánh một, có khi là năm hay bẩy đứa đánh một như cảnh tố khổ thời cải cách ruộng đất, vừa đánh vừa chửi, dùng những thứ ngôn từ tục tĩu nhất, những câu chửi mà thường chỉ phát ra từ miệng của những người đàn ông hay lũ nam sinh vô giáo dục để xúc phạm tối đa mẹ của đối phương.

Mới đây có hai video clip (mà nhiều người trong nước gọi là “líp” hay “cơ líp”) thu cảnh hai trận giao chiến giữa hai toán nữ sinh của hai trường trung học ở Huế là trường Trần Phú và Bùi Thị Xuân. Tất cả đều là nữ sinh võ nghệ cao cường và ra toàn những đòn ác liệt nhất. Phải nói thêm một chi tiết nữa ở đây, đó là tuy hai trận đấu đều diễn ra ở Huế, nhưng nghe kỹ những câu chửi thề thì người ta thấy ngay không phải là giọng của sông Hương và núi Ngự, mà là giọng tục tĩu và thô bỉ nhất của miền Bắc. Chao ôi, cái giọng Bắc của tôi sau khi bị làm xấu đi vì bị pha với những giọng của vài ba miền khác thì nay lại được đưa tới những vùng khác của đất nước với những nét thô tục, khốn nạn và mất dạy nhất.

Vì những nét rất dã man của cả hai vụ đánh nhau nên những báo trong nước đều tường thuật kỹ và các giới chức giáo dục cũng vào cuộc để có biện pháp kỷ luật. Nhưng đáng ghi nhận nhất ở đây là những nhận xét của cô hiệu trưởng Phạm thị Ngọc Tâm trường Bùi Thị Xuân về vụ các học sinh của trường đánh nhau. Sau vài lời như để trốn trách nhiệm cho trường như đại khái chuyện đánh nhau diễn ra ở ngoài khuôn viên của trường và sau giờ học, cô hiệu trưởng còn đưa ra thêm nhận định nguyên văn như thế này: “Đây là tuổi mới lớn, nếu các em không đánh nhau, không xích mích nhau thì các em không bao giờ năng động được.”

Như thế, theo lời của cô hiệu trưởng, người có nhiệm vụ dậy dỗ các em, thì các em cần phải đánh nhau đều đều. Càng đánh nhau nhiều thì càng tốt. Không đánh nhau là không tốt. Các em đang tuổi lớn. Phải đánh nhau mới phát triển được, mới năng động được, mới trở thành những người khá trong xã hội được, mới nên người, mới hữu ích cho mai sau được.

Thì ra vậy. Nhưng các em không chỉ đánh nhau thôi, mà ngay cả thầy cô nếu lạng quạng, các em cũng ra tay, ngay ở trong lớp, trên bục giảng như một video clip thu được cách đây không lâu tại trường trung học phổ thông Nguyễn Huệ, Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định. Một giáo sư trẻ tên là Trần Anh Tuấn, 23 tuổi, dậy môn hóa học đã nặng tay với một nam sinh bằng mấy cái tát. Lập tức, một nam sinh khác liền chạy lên bục và tấn công ông giáo sư trẻ đó bằng mấy đòn rất nặng. Nội vụ diễn ra ở ngay trong lớp trước tấm bảng xanh và dưới một khẩu hiệu nhắc nhở các học sinh bằng hàng chữ lớn mà video clip cũng ghi lại được rất rõ : “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH.”

“Nhị Thập Tứ Hiếu” của Lý Văn Phức và luôn cả “Gia Huấn Ca” của Nguyễn Trãi là... cút xéo, là đi chỗ khác chơi cho được việc.

Đạo đức của Hồ Chí Minh mới đáng học tập và làm theo ở trong lớp cũng như ngoài đời! Bác đã dạy, cô đã bảo mà!

Vỡ lòng học lấy những nghề nghiệp hay! Tiên phải học lấy tất cả những trò mất dạy và khốn nạn nhất. Còn hậu học cái... củ gì thì có gì quan trọng đâu.

Việt Nam: Thời tiết bất thường sẽ thêm nhiều thảm họa

VIỆT NAM - Sau đồng bằng sông Cửu Long tới lượt Tây Nguyên khốn khổ vì hạn hán. Các tỉnh ở Tây Nguyên như: Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum vừa yêu cầu chính phủ Việt Nam tiếp sức.
 
Quân xa chở nước cứu khát cho dân chúng xã H’Bông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. (Hình: Tuổi Trẻ)

Giống như đồng bằng sông Cửu Long, tình trạng hạn hán ở Tây Nguyên đang càng ngày càng trầm trọng. Đa số sông suối ở Tây Nguyên đã trơ đáy. Lượng nước của 140 hồ chứa nước tại khu vực Tây Nguyên hiện chỉ còn khoảng 30% so với thiết kế. Đã có khoảng 50,000 héc ta lúa, cà phê, tiêu chết khô. Chưa kể đang có khoảng 150,000 người thiếu nước ăn uống. Tất cả các tỉnh Tây Nguyên đều đã đề nghị chính phủ Việt Nam chi tiền cứu khát và cứu đói.

Đáng chú ý là ông Cao Đức Phát, bộ trưởng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn của Việt Nam, vừa cảnh báo, trong tháng 4 và tháng 5, tình hình cũng như hậu quả của hạn hán sẽ còn nghiêm trọng hơn hiện nay. Viên bộ trưởng này bảo rằng, tính chất, mức độ trầm trọng của tình trạng hạn hán ở Tây Nguyên khó có thể lượng định và thậm chí sẽ “không thể tưởng tượng được!”

Mới đây, sau khi thị sát tình hình hạn hán tại Tây Nguyên, một viên phó thủ tướng Việt Nam tên là Nguyễn Xuân Phúc, cho biết, có thể chính quyền Việt Nam sẽ yêu cầu các nhà máy thủy điện ở Tây Nguyên tạm ngưng hoạt động để dành nước chống hạn.

Trước chỉ trích kịch liệt của nhiều giới, lần này, Bộ Tài Nguyên Môi Trường của Việt Nam không giải thích hạn hán trầm trọng chỉ là do El Nino (thời tiết khô nóng hơn bình thường, mưa ít, vũ lượng thấp) như trước. Một viên chức của Bộ Tài Nguyên-Môi Trường Việt Nam, vừa thú nhạn, tình hình hạn hán trầm trọng ở Tây Nguyên là hậu quả tất yếu của “phá rừng và lãng phí nước” (cho phép xây dựng ồ ạt các công trình thủy điện). Nhân vật này cho rằng cần phải thực hiện một cuộc tổng điều tra về nguồn nước ở Tây Nguyên, đánh giá lại thực trạng để hoạch định những giải pháp căn cơ mang tính bền vững.

Cần chú ý rằng điều đó đồng nghĩa với việc có thể phải dẹp bỏ nhiều công trình thủy điện vốn đã ngốn hàng trăm ngàn tỷ đổng và đã biến hàng trăm ngàn héc ta rừng thành bình địa.

Hậu quả của hạn hán tại đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên vốn đã hết sức trầm trọng vẫn được dự đoán là sẽ còn trầm trọng hơn trong hai tháng 4 và 5. Tuy nhiên sau đó, tác hại của biến đổi khí hậu chưa chấm dứt.

Ông Lê Thanh Hải, phó tổng giám đốc Trung Tâm Dự Báo Khí Tượng Thủy Văn Việt Nam, vừa cảnh báo, trong nửa cuối của năm nay, Việt Nam có thể sẽ phải đối diện với tình trạng lũ lụt trầm trọng, sau khi vừa đối diện với tình trạng hạn hán chưa từng thấy.

Ông Hải bảo rằng tình trạng lũ lụt vào cuối năm nay có thể ngang với tình trạng lũ lụt hồi 1999. Năm đó, vũ lượng tại miền Trung Việt Nam lên tới 2,000 milimeter, khiến 595 người chết và tổng thiệt hại vật chất vào khoảng 260 triệu Mỹ kim. Ông Hải dự đoán, sau khi hiện tượng El Nino giảm dần vào tháng 6, sẽ có mưa với tần suất cao. Hiện tượng La Nina sẽ xuất hiện và Việt Nam khó tránh khỏi lũ lụt trầm trọng.

Theo ông Hải, ngoài lũ lụt sẽ còn nhiều hiện tượng thời tiết bất thường khác trên toàn Việt Nam và hậu quả rất khó lường. (G.Đ)

03-25-2016 2:07:56 PM