Wednesday, August 24, 2016

Phẩm giá của ông Bộ trưởng Bộ TNMT qua những phát ngôn và hành động

Mẹ Nấm (Danlambao) - Một lần nữa, người ta có thể nhận thấy phẩm giá của ông Bộ trưởng TNMT Trần Hồng Hà chỉ là con số âm qua các phát ngôn và hành động thực tế. 

Tại sao là con số âm? Nó sẽ khá hơn âm, sẽ ở con số 0 nếu ông ta không nói gì cả, không buông lời “biển miền Trung hoàn toàn có thể tự làm sạch, tự đào thải độc tố” và không cởi trần xuống tắm biển để... cứu lấy “phẩm giá của biển” và cũng để lộ ra cái phẩm giá cần phải che giấu của mình... 

*

Tại hội nghị Báo cáo kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển 4 tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế sáng ngày 22/8/2016 ở Quảng Trị, Bộ trưởng Bộ TNMT - ông Trần Hồng Hà trả lời trước báo giới: “biển miền Trung hoàn toàn có thể tự làm sạch, tự đào thải độc tố”. (1) 

Đây là câu nói vô trách nhiệm nhất của một quan chức đầu ngành môi trường. Toàn bộ quyết tâm lẫn niềm tin chính trị của ông Bộ trưởng cuối cùng đều trông chờ vào tự nhiên, vào quy luật của đất trời. 

Còn nhớ ngày 28/4/2016, sau khi thảm họa cá chết xảy ra đã 3 tuần tại 4 tỉnh ven biển miền Trung, ông Trần Hồng Hà trong buổi làm việc tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã có lời “nhận khuyết điểm” trước sự chậm trễ, lúng túng của các cơ quan chức năng cùng ngành. Ông Bộ trưởng thậm chí còn mạnh miệng khẳng định: “Đặc biệt là đối với pháp luật VN thì hệ thống xả thải, ống thải ngầm là không cho phép... ngay tới đây Formosa phải đưa đường ống ngầm này lên để thuận tiện cho việc theo dõi, giám sát.” (2) 

Kết quả của việc “nhận khuyết điểm” của ông Bộ trưởng là Sở TNMT tỉnh Hà Tĩnh nối gót ca bài ca “tự kiểm điểm”. Kỷ luật ai bây giờ khi ông Nguyễn Phi Quang - Giám đốc Sở Nội vụ Hà Tĩnh cho rằng: “Để đưa ra hình thức kỷ luật cần phải có sự phân cấp. Trường hợp tổ chức, cá nhân thuộc thường vụ tỉnh ủy thì tỉnh ủy sẽ xem xét để Ủy ban kiểm tra vào cuộc. Những đơn vị, cá nhân thuộc ủy ban tỉnh, các sở, ủy ban huyện... thì tùy theo thẩm quyền sẽ tự xử lý.” (3) 

Pháp luật có quy định rất rõ ràng giờ đã trở thành mớ giấy lộn sau màn “nhận khuyết điểm” và “tự kiểm điểm” của các quan chức. 

Khi cơn giận dữ của người dân nguôi dần trong sự im lặng kéo dài khó hiểu của hệ thống cai trị, một lần nữa ông Bộ trưởng Bộ TNMT lại trỗi lên ghi công với tâm sự“Tôi vừa trải qua 84 ngày căng thẳng nặng trĩu”. Cũng trong bài phỏng vấn này, ông Trần Hồng Hà thừa nhận: “chất thải của Formosa Hà Tĩnh đã trộn với nhau ra một hợp chất phức. Hợp chất này nặng hơn nước biển, chìm xuống đáy và hút các chất độc hại phenol, xyanua vào nó. Chúng ta hình dung một cách đơn giản là nó như một tấm chăn khổng lồ chứa độc cứ thế trôi ngầm theo dòng hải lưu, đi đến đâu sẽ làm xảy ra các phản ứng hóa học ở đó và khiến cá ở tầng đáy chết hàng loạt.” (4) 

Không có giải pháp, không có câu trả lời cụ thể cho toàn dân khi nào tắm biển được, khi nào cá ăn được, và khi nào thì đời sống của người dân mới trở lại được bình thường. 

Lại thêm vài tháng chờ đợi, cuối cùng ông Bộ trưởng quyết định cởi trần tắm biển dưới mưa để cứu lấy “phẩm giá của biển” (5). Và rất tiếc, hành động “tắm cho dân tôi tin” của ông không thể khẳng định rằng biển đã an toàn khi chất độc vẫn tiếp tục tìm thấy trong các mẫu cá được đưa đi xét nghiệm. (6) 

Câu hỏi đặt ra ở đây, khi các quan chức kéo nhau diễn trò mở hội nghị, phát động phòng trào làm sạch biển, kêu gọi người dân ăn cá, tắm biển tại Quảng Trị, Quảng Bình, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế... Không một ai đến tận Vũng Áng để tận mắt xem dân sống ra sao, khổ sở với đống gạo cứu trợ mốc meo và thiếu nước sạch sinh hoạt thế nào? 

Với tuyên bố “Chúng ta có thể khẳng định rằng, môi trường tự nhiên cũng như biển miền Trung hoàn toàn có thể tự làm sạch, tự đào thải độc tố” của ông Bộ trưởng Bộ TNMT, các cơ quan chức năng, các trung tâm và viện nghiên cứu môi trường nên tự giải tán bởi không cần phải làm gì do có "cơ chế tự nhiên kiểu tự làm sạch, tự đào thải". 

Từ hành động “nhận khuyết điểm” trước sự chậm trễ, lúng túng của các cơ quan chức năng cùng ngành cho có lệ, bước sang chẳng cần phải làm gì cả trước hệ luỵ của chất thải Formosa vì môi trường sẽ tự phục hồi quả là một bước tiến... nhảy vọt. Có gì thì lôi "đồng chí" biển ra mà kiểm điểm nếu nó chậm trễ, lúng túng trong "quy trình" phục hồi! 

Sau phi vụ mặc cả “500 triệu đô”, một lần nữa công chúng được thấy rõ sự vô trách nhiệm của quan chức trong khi xử lý thảm hoạ thảm hoạ môi trường. Các phát biểu vô trách nhiệm, phản khoa học tương tự sẽ còn diễn ra dài dài bởi cơ chế đảng nằm ngoài và nằm trên quy định của pháp luật. 

Một lần nữa, người ta có thể nhận thấy phẩm giá của ông Bộ trưởng chỉ là con số âm qua các phát ngôn và hành động thực tế. 

Tại sao là con số âm? Nó sẽ khá hơn âm, sẽ ở con số 0 nếu ông ta không nói gì cả, không buông lời “biển miền Trung hoàn toàn có thể tự làm sạch, tự đào thải độc tố” và không cởi trần xuống tắm biển để... cứu lấy “phẩm giá của biển” và cũng để lộ ra cái phẩm giá cần phải che giấu của mình. 25.08.2016


_____________________________________1086 đứa trẻ bỏ học vì hậu quả Formosa

Dân Việt - Biển gần bờ như chết hẳn, cá tôm chỉ còn lèo tèo đôi ba con, ngư dân không có kế sinh nhai, những đứa trẻ vô tội buộc phải nghỉ học bởi hành động xả thải của Fomosa gây ra trong thời điểm năm học mới.

9 giờ sáng 21/8, chúng tôi có mặt tại bãi biển thôn 4, xã Gio Hải (Gio Linh, Quảng Trị) cũng là lúc 4 chiếc thuyền 9CV của ngư dân tấp vào bờ. Mỗi thuyền có 5-7 con ghẹ, một vài con cá. Đó là tất cả những gì ngư dân thu được sau chuyến ra khơi từ 2 giờ chiều hôm qua (20.8) đến sáng 21.8.

Ra biển từ 14 giờ ngày 20.8 đến 9 giờ sáng 21.8 
anh Bùi Xuân Đoàn chỉ bắt được 5 con ghẹ

Ngư dân Bùi Xuân Đoàn rầu rĩ: “4 tháng nay, từ ngày cá chết chúng tôi không đi biển được. Nhớ biển quá, hôm qua lại là ngày đẹp nên 4 anh em trong thôn rủ nhau đi chuyến xem sao. Thế mà thả lưới từ hôm qua tới giờ tôi chỉ bắt được 5 con ghẹ gần 8 lạng, bán được 85 ngàn đồng, trong khi tiền dầu hết 70 ngàn rồi, lấy gì mà ăn đây”.

Số ít ghẹ 4 ngư dân xã Gio Hải đi biển đem vào bờ

Chị Bùi Thị Liên (42 tuổi) cho biết, trước đây chồng ra khơi một chuyến bán được 600-700.000 đồng, có khi cả triệu đồng. Thế mà giờ chỉ bán được 60.000 đồng. “Cá tôm ở biển gần bờ chết hết rồi chứ còn gì đâu nữa” - chị Liên nói.

Thu nhập từ biển gần như bị cắt đứt, ngư dân càng lo lắng hơn cho tương lai của con cái họ. Chỉ 15 ngày nữa là khai giảng năm học mới nhưng hiện chị Liên vẫn chưa có đồng nào để đóng tiền học phí cho 3 đứa con của mình. “Đầu năm tôi phải đóng học phí cho 2 đứa sinh đôi học lớp 11 hết 4,8 triệu đồng (2,4 triệu đồng/em), thêm một đứa lớp 7 hết 1,8 triệu nữa, tổng cộng 6,6 triệu đồng. Còn các khoản tiền khác như Đội, Đoàn, Hội phụ huynh... chưa tính. Nếu không có tiền nộp thì tôi phải cho 1 trong 3 đứa nghỉ học” - chị Liên buồn rầu.


Để tiết kiệm tiền cho gia đình, em Bùi Gia Khánh 
(con trai anh Bùi Đình Đăng) năm nay vào lớp 6 
phải đi xin sách vở cũ để đến trường.

Vợ chồng anh Bùi Đình Đăng và chị Hồ Thị Tươi cũng ứa nước mắt, vắt tay lên trán suy nghĩ hàng đêm. Chả là con gái anh chị là cháu Bùi Thị Khuyên vừa đỗ vào trường Đại học Khoa học Huế với số điểm 19,25. Niềm vui chưa bao lâu thì Khuyên đã phải khóc òa khi nghe ba mẹ nói rằng “nay gia đình mình đang khó, thôi thì con tạm bảo lưu kết quả để ba mẹ xoay sở rồi sang năm cho con đi học”.

“Nhà có 4 đứa con, 2 đứa đang là sinh viên, bé Khuyên mới đỗ, thằng út năm nay vào lớp 6. Những năm trước đi biển ngày kiếm vài trăm ngàn còn gắng gượng lo cho con ăn học. Nay cho bé Khuyên đi học sợ nuôi không nổi, rồi ra trường biết có xin được việc hay không. Suốt ngày bé Khuyên cứ xin đi học nhưng mà...” - anh Đăng thở dài.

Em Bùi Thị Khuyên (thứ 2 từ trái sang) 
cùng bố mẹ (ngồi hai bên) buồn rầu vì không có tiền để đến trường.

Theo ông Hoàng Đức Thắm - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Trị, đề án thu học phí năm học 2016-2017 đến năm học 2020-2021 của UBND tỉnh Quảng Trị trình HĐND tỉnh này có nội dung sẽ xem xét việc không thu học phí theo thời điểm cụ thể đối với học sinh các vùng biển bị ảnh hưởng do sự cố Formosa xả thải gây cá chết. Tuy nhiên, đề án này đã không được HĐND tỉnh thông qua vì còn vướng mắc chuyện tăng học phí ở các vùng khác quá cao.

Theo Dân Việt

Số phận của con ruồi tử tế

Tư  nghèo (Danlambao) - Từ ngày ôm đầu máu chui ra khỏi đại hụi đảng cướp lần thứ 12, đang là thủ tướng xuất sắc nhất Á Châu, có triển vọng dọt lên làm... tổng thống Ba Đình, bỗng rớt cái đụi xuống bãi rác, trở thành con ruồi tập làm loài tử tế, đồng chí ba xì ết đã đóng cửa gõ mỏ tụng kinh, mong qua kiếp nạn lên voi xuống chó ngáp ngáp nhưng không ngỏm.

Tuy nhiên sự đời đâu để anh Ba yên thân đóng cửa ngồi đếm đô la sau mười năm, hai nhiệm kỳ trung với đảng, hiếu với đô. Ngày 14/8/2016, đại ca Nguyễn Phú Trọng và đàn em kế thừa Đinh Thế Huynh đã tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ cấp cao nghỉ công tác, nghỉ hưu khu vực phía Nam - gọi tắt là các đồng chí Viagra, và lôi đầu anh Ba đến tham dự để chứng kiến Trọng và Huynh vận động các đảng viên có bề dày cắt mạng cùng nhau tham gia chiến dịch đả muỗi đập ruồi. (1)

Trong hội nghị này còn có cái bản mặt tráng nhựa đường chưa xong của anh Tư Sang, kẻ đã ngậm ngùi hết làm chủ xịt nước. Không biết lần gặp gỡ này anh Ba và anh Tư có len lén than thở với nhau rằng - tụi mình tưởng khôn mà lu hơn lú, Ba Tư chiến quốc văng cha mấy cái răng dzàng để cho tên bắc cầy giỏi lý luận nó đá mẹ nó hết đám Nam kỳ cộng sản văng ra khỏi ghế quyền lực.

Nhìn lại những gì xảy ra sau cái đại hội làm hại toàn đội cộng sản miền Nam, chắc hẳn anh Ba xì-ít nhưng ăn-nhiều cũng biết rõ tổng bí lú đang từng bước từng bước thầm đưa công cuộc đả muỗi diệt ruồi lên thành đảng sách lẫn quốc sách và chuyện cá thối tôm ương không quan trọng bằng ruồi thăng, muỗi tử.

Thật ra anh Ba cũng biết viễn ảnh đời mình cũng trắng hếu như bụng cá phọt mô sa ngay sau đại hội nên đã bắn tiếng với phe địch: tui về làm người tử tế, chấm dứt sự nghiệp quậy tới bến Ninh Kiều từ đây.

Tuy nhiên, sự đời đâu có thể qua cầu gió không bay đối với đồng chí tuy lú nhưng không hề lẫn. Làm sao quên được mối hận sụt sùi ngoài quan ải của đại hội đảng cướp vì đồng chí X. Làm sao bỏ qua được vụ nó hốt liền con gà Bá Thanh phải mang cái đầu trọc tau-có-chi-mô chui xuống tuyền đài. Và làm sao chịu cho thấu khi nghĩ tới hình ảnh của nó cùng với Phượng yêu ngồi đếm đô la còn mình quyền thì nhiều nhưng tiền thì ít.

Cho nên Tổng bí lú cũng phải chơi luôn tới bến, tới bờ, tới bụi, truy cùng ruồi, đuổi tận muỗi cho dù có phải đốt cháy cả dãi Trường Sơn, tát cạn biển Đông toàn cá chết.

Vậy thì con ếch tưởng thú ngày xưa và con ruồi tử tế ngày nay nên làm gì để không bị cắt cánh?

Cách hay nhất là bắt tay lại với Tư Sang, tập hợp lại toàn bộ thảo khấu miền nam, cựu du kích, nguyên nằm vùng, lão thành cắt mạng, bà mẹ nó anh hùng... đồng lòng chơi lại cú Nam Kỳ Khởi Nghĩa tiêu thằng Lú, Đồng khởi vùng lên chết thằng Huynh.

Chơi đi anh Ba, anh Tư. Nhân dân sẽ đứng đằng sau xúi dục để cho cộng nam sản bắc thụi nhau quyết liệt. Cho cộng sản tiêu cộng hòa trở lại. Cùng lắm thì lúc đó anh Ba vào rừng làm du kích như ngày xưa cho nó lành. 

OK salem hả anh Ba lẫn anh Tư?

24.08.2016


___________________________________

Thủ tướng phát biểu phản động!

Bạn đọc Danlambao - Ngày 23 tháng 8, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu một câu đáng bị đảng bỏ tù: "...khắc phục tình trạng nói không ai nghe, nghe xong không làm đến nơi đến chốn..." (1) Ông Phúc nói câu này chẳng khác gì chửi vào mặt đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng khi ông này vừa mới tuyên bố hôm 18/7 vừa rồi: "Chúng ta đã làm tốt công tác nhân sự, bảo đảm phát huy dân chủ và sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của Đảng trong công tác cán bộ, cơ bản giới thiệu được những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân."(2)

Trước hết xin xác định từ đầu là tất cả kẻ nói người nghe ở trên đều là người của đảng. Kẻ "tiêu biểu, xứng đáng về tài về đức" của Nguyễn Phú Trọng cũng là các đồng chí đảng ta. Kẻ nói không ai nghe, kẻ không nghe ai nói, kẻ nghe xong không làm, kẻ làm xong mới biết chẳng đến nơi đến chốn như Nguyễn Phú Trọng làm dịch vụ xã hội chủ nghĩa đến thế kỷ tới cũng chưa xong... cũng là đảng ta.

Từ 2 phát biểu của Nguyễn Xuân Phúc và Nguyễn Phú Trọng người ta thấy rõ một số điều:

- Tập đoàn cai trị cộng sản bao gồm những kẻ trên bảo dưới không nghe; tự họ không nghe nhau; không chấp hành mệnh lệnh của nhau nhưng lúc nào cũng bô bô ý đảng lòng dân, dân chúng ai cũng nghe theo đảng.

- Cán bộ đảng viên cộng sản chỉ là những con sâu mọt trong bộ máy chính quyền mà họ cướp và khăng khăng nắm lấy bằng mọi giá từ ngày Hồ Chí Minh rời khỏi hang Pắc Pó đến nay. Giữa họ nói không ai nghe thì đời nào họ nghe dân, vốn được xem là chủ nhân của đất nước như đảng vẫn luôn mị dân.

- Nguyễn Phú Trọng là một tên láo khoét, mặt dày với phát biểu như trên, tương tự theo kiểu "dân chủ đến thế là cùng". Những điều Nguyễn Phú Trọng nói lại bị chính Nguyễn Xuân Phúc vô tình vạch trần về những kẻ gọi là "tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân."

Câu nói của cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu - "Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn những gì cộng sản làm" xem ra khó áp dụng với các quan chức cộng sản ngày nay. Vì chúng có làm gì đâu để mà nhìn!

24.08.2016


__________________________________Thảm hoạ Formosa Vũng Áng - Hệ quả tất yếu của một nhà nước tham nhũng

Nhà văn Phạm Đình Trọng trả lời phỏng vấn của nhà báo Trần Quang Thành

Trần Quang Thành (Danlambao) - Thảm họa Formosa Vũng Áng làm môi trường biển nhiễm độc nghiêm trọng, cuộc sống của hàng chục triệu người dân thuộc 4 tỉnh ven biển miền Trung vốn đã khó khăn lại chồng chất thêm khó khăn.

Không chỉ thảm họa Formosa Vũng Áng mà nhiều thảm họa khác đang đe dọa đến an ninh quốc phòng, đến đời sống chính trị - xã hội của đất nước.

Từ Sài Gòn nhà văn Phạm Đình Trọng đã có cuộc trao đổi với nhà báo Trần Quang Thành về chủ đề: “Thảm họa Formosa Vũng Áng - Hệ quả tất yếu của một nhà nước tham nhũng”

Nội dung như sau – Mời qúi vị cùng nghe

(Youtube PV nhà văn Phạm Đình Trọng)Dân nghĩ: Tiếng súng Yên Bái!

I. Hai loạt súng, hai ý nghĩa!

Yên Bái! Vừa nghe hai tiếng quen thuộc này, bỗng tôi có một cảm giác vừa thân thương, pha lẫn chút bi ai ngậm ngùi, nhưng rất oanh liệt hào hùng! Vâng, hai tiếng Yên Bái đối với người dân VN chúng tôi, vừa nghe qua liền liên tưởng đến 13 vị anh hùng Việt Nam Quốc Dân Đảng mà vị lãnh đạo là Nguyễn Thái Học, đã anh dũng hiến thân cho Tổ Quốc, khi bước lên đoạn đầu đài, họ cùng hiên ngang ngẩng cao đầu và dõng dạc hô to: “Việt Nam muôn năm! VN muôn năm! VN muôn năm!”, trước khi những phát súng của quân thù cướp nước nổ vào đầu của họ!

Thế nhưng đã mấy ngày, từ ngày 18/8/2016 đến nay, người VN lại giật mình nghe những phát súng Yên Bái vang lên, không phải nổ vào đầu nhũng anh hùng cứu quốc, mà là vào đầu 3 cán bộ CS đầu não của tỉnh này, chính xác là những tên trong tập đoàn cướp nước, phá hoại giang sơn VN! 

Ôi Yên Bái! Hai loạt súng trái nghịch! Phải chăng vì những tiếng súng xưa kia đã sát hại 13 vị anh hùng, họ đã đổ máu tại đây, nên hồn thiêng sông núi đã ngự trị nơi này, nay lại xui khiến cho những tiếng súng nổ vang để kết liễu đời những kẻ phản quốc, phá hoại giang sơn mà Tiền Nhân đã đem máu xương xây dựng tô bồi!

Thường thì người VN chúng ta có một tâm tình rất quảng đại rộng mở với người đã chết, dù họ có là kẻ không tốt với ta lúc sinh tiền, nhưng khi họ đã không may qua đời, thì lòng ta lại rất dễ nguôi ngoai, hỷ xả bỏ qua chứ không phán xét họ, vì “nghĩa tử là nghĩa tận”, bởi ta không còn cơ hội làm ơn hay thứ tha cho họ nữa. Thế nhưng sao trong trường hợp 3 cái chết của cán bộ CS này, lòng người dân lại hoàn toàn trái nghịch: vừa hỉ hả, vừa vui sướng, vui sướng đến phát khóc lên! Tại sao như vậy? Tại sao dân ta không mảy may thương tiếc những tên quan CS bị chết bất đắc kỳ tử trong lúc còn đang ngự trên ghế quan quyền, lãnh đạo cả tỉnh? Rất dễ hiểu thôi, hãy nhìn coi những kẻ đó đã làm gì cho dân, cho nước? 

- Rừng đầu nguồn chúng bán cho Tàu cộng, hoặc giao tặng dưới hình thức cho quân xâm lăng thuê hàng năm bảy chục năm! Giặc sẽ đồn trú ngay trong nhà chúng ta mà phá hoại đất nước ta, tiêu diệt dân ta!

- Gỗ rừng bị bọn tham quan lãnh đạo chặt phá, buôn bán thoải mái, tiền chia nhau bỏ túi riêng, mặc cho nước lũ mưa nguồn tàn phá tài sản, giết hại sinh mạng của dân! Ai nhìn các hình ảnh chặt cây đốn gỗ phá rừng được ghi lại trên các video mà đành tâm cho được?!

- Sưu cao thuế nặng chúng giáng lên đầu dân, để lấy tiền bỏ túi!

- Tài sản, đất đai của dân chúng chiếm, chúng sống trên xương máu của dân, chúng hả hê khi dân đói khổ lầm than!

Lâm tặc là ai? Là bọn chúng! Kiểm lâm là ai? Chính là bọn chúng! Đè hầu bóp cổ dân là ai? Là chúng đó! Bán đất bán rừng biên giới là ai? Là bọn cướp quyền cướp nước, cai trị đè đầu dân, hà hiếp bóc lột dân! Tất cả đều là bọn CS cầm quyền và các tay chân, anh em họ hàng, đồ đệ tay sai của chúng, vừa bán nước vừa hại dân! Quyền càng cao, chúng ăn cướp càng nhiều, gây tội ác càng dữ, phá đất nước càng hăng!

Nghe qua các clip trên mạng thì tập đoàn quan tỉnh Yên Bái rất ác với dân, gây khổ cho dân, và bị dân rất căm ghét, nên khi chúng chết dù do ai giết cũng tốt, miễn là dân có cơ hội xả được những uất ức oán hận! Lòng dân thổ lộ quá rõ rệt: Ngay như tên kiểm lâm Đỗ Cường Minh, dù chưa chắc đã không tham gia vào việc hại dân, sát rừng, và cũng chưa chắc hắn là người tử tế đạo đức, nhưng trong vụ này, hắn có cái “may” là bị nhóm cầm quyền gán cho cái tội tự tay bắn hạ được hai tên bí thư và chủ tịch tỉnh (có thể chỉ là bị gán ghép, chứ kẻ thủ mưu không chắc là hắn, vì không điều tra, không bằng chứng!), coi như hai kẻ thù của dân, thì trong đám tang của hắn, xe lớn xe bé và người dân đi đưa rất đông, dài hàng gần cây số, mặc dù nghe nói “nhà nước” cấm các đoàn thể cơ quan đi phúng điếu đám tang này, trong khi đám tang 2 kẻ là nạn nhân kia thì lại thưa thớt người và xe hơn, là vì Cường Minh “vô tình” được trở thành “anh hùng trừ gian giệt bạo” giúp cho dân, khử trừ giùm dân những kẻ ác! 

II. Tiếng súng Yên Bái: lời cảnh báo cho đảng CSVN!

Nếu thế thì chỉ người dân Yên Bái hoan hỉ thôi, chứ sao toàn dân cả nước hả hê trước cái chết đẫm máu của dàn lãnh đạo Yên Bái? Đó là vấn đề lớn đối với đảng CSVN! Tội ác của CS quá lớn, quá nhiều, quá sâu, quá rộng! Không phải là tội của một số người, mà người CS hầu hết đã phạm tội với dân, với nước! 

Có tên CS nào lại không gian, không ác, không tham? Từ tên thư ký quèn ở phường xã, đến tên chủ tịch xã, huyện, tỉnh, nước; từ tên CA tép riu côn đồ đến tứ trụ đảng cướp CS và bè lũ, kể cả những đàn con, đàn em, đàn cháu nhà CS, có kẻ nào yêu nước thương dân, không tham lam, không vơ vét làm giàu bằng xương máu của dân? 

Một tên bí thư thành Hồ là Lê Thanh Hải còn kéo cả bè lũ gia đình chị em con cháu nhà hắn đi vơ vét, cướp đất cướp nhà của dân, còn làm tay sai cho Tàu để đàn áp người biểu tình yêu nước, còn buôn dân bán nước, huống hồ những tay đầu sỏ như Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng, Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, Trần Đức Lương…? 

Lê Duẩn còn tự tuyên bố là đánh Mỹ cho Tàu, cho Liên Sô, câu nói của hắn được ghi trên mồ mả của hắn cho muôn đời phỉ nhổ! Phạm Văn Đồng còn lưu lại bút tích bán Hoàng Sa, Trường Sa cho Tàu theo lệnh Hồ Chí Minh, tên Tàu nằm vùng để cướp nước Nam ta! Và còn bao nhiêu chứng tích bán nước hại dân khác của CS chưa được tung ra! 

Ai rước giặc vào Tây Nguyên, Vũng Áng, Bình Dương, Đà Nẵng? Ai bắt tay với giặc, đưa giặc vào nhà phá tan môi trường sống, đầu độc người dân lành như Formosa Hà Tĩnh, Bauxite Tây Nguyên? Ai cho Tàu vào lập vùng tự trị từ Bắc chí Nam trên đất nước chúng ta? Ai đã tạo nên đoàn ngũ dân oan nhiều vô kể luôn phải nằm đường ngủ phố để kêu oan mà không được đáp? Ai thả cửa cho hàng độc hại của Tàu tràn vào giết dân và phá tan nền kinh tế quốc gia? 

Từ khi CS có mặt trên quê hương VN hơn 70 năm nay, đã có bao nhiêu triệu dân lành chết oan, từ vụ “cải cách ruộng đất” do Hồ Chí Minh theo lệnh Mao Trạch Đông đưa vào áp dụng để giết dân, cho đến hàng triệu thanh thiếu niên miền Bắc bị đưa vào Nam để bỏ thân không mang được về quê quán, do bọn CS tuyên truyền xảo trá là đi giải phóng đồng bào miền Nam đau khổ, cho đến hàng triệu người dân miền Trung bị CS giết tức tưởi vào tết Mậu Thân, và hàng nhiều triệu người dân miền Nam phải bỏ mạng ngoài biển khơi hay trong rừng rậm, hoặc dưới lằn đạn của bọn VC khi họ phải bỏ nước ra đi tìm sự sống, tìm tự do lúc CS Bắc vào chiếm miền Nam năm 1975! Rồi hàng trăm ngàn quân dân cán chính của miền Nam bị VC sát hại trong ngục tù, sau khi chúng cưỡng chiếm miền Nam nhờ súng đạn Nga Tàu, do chúng xé bỏ hiệp định Paris năm 1973! 

Còn biết bao nhiêu sinh linh lớn bé trẻ già của dân VN đã phải chết oan về tay CS không thể kể siết, và một nước VN từ hùng cường, tiến bộ không thua các nước trên năm châu, nay trở thành một nước nghèo, hèn, vô đạo nghĩa, thiếu văn hóa, bị cả thế giới khinh chê! Vài năm gần đây, hàng trăm ngàn gia đình các doanh nhân sau khi bị CS lừa bịp chiêu dụ, đã mang hết của cải tài sản của mình và của người thân ra kinh doanh làm mồi cho CS cướp sạch, đến nỗi mất của mất người, nhà tan cửa nát, vợ chồng ly tán, con cái ra đường! Nay dân tộc VN đang phải chia ly tan tác, người già xa con cháu, cha mẹ mất con cái, vơ chồng ly tán để mạnh ai tìm đường mà sống, lánh xa loài CS hung tàn, và đất nước tan hoang, lại còn nay mai rơi vào tay thằng Tàu cộng quỷ quyệt bạo tàn…! 

Do ai? Ai gây nên cơ sự này, hỡi CS vô thần, bất nhân, hung bạo? Như vậy hỏi sao người dân Việt không oán thù CS? Chính vì vậy mà hai chữ Cộng Sản bây giờ đã trở thành nỗi kinh khiếp, nỗi hận thù của người dân Việt, những con người CS đã trở thành kẻ thù không đội trời chung với người dân Việt mọi tầng lớp! Ba tên Cường, Minh, Tuấn, tuy không gây nên mọi tội cho cả nước, nhưng chúng đều mang danh là CS, là kẻ thù, là nỗi hận, là sức ép, là nỗi uất ức của toàn dân! Đó là câu trả lời cho thắc mắc tại sao người dân hoan hỉ hả hê khi 3 tên CS đầu tỉnh Yên Bái chết trên vũng máu, dù do ai giết, hay do chúng thanh toán nhau vì miếng ăn chia không đều, nhưng chính xác là do tội ác chúng đã gây nên cho cho đất nước, cho dân tộc VN! Tiếng súng Yên Bái chính là tiếng chuông báo tử cho CS

Hỡi những tên CS chính nòi hay những tên CS ăn theo, đã gây tội ác dù nhiều dù ít cho dân nước VN, hãy chuẩn bị đi, đường đã cùng, số đã tận, gieo ác thì ắt sẽ gặt ác, không chạy đâu cho khỏi lưới trời! Hỡi những tên tứ trụ địa ngục trần gian Trọng, Quang, Phúc, Ngân, nhất là những tội đồ hung bạo từ Nguyễn Tấn Dũng trở về trước, Thượng Đế đang nhìn xuống các người bằng con mắt giận dữ, Tiền Nhân đang ngó xuống các người bằng con mắt căm phẫn, và toàn dân VN đang ngó vào các người với những ánh mắt ngút lửa hận thù vì tội ác các người đã làm, khiến bao nhiêu đời con cháu sau này còn phải gánh chịu, như mảnh đất nước tan tành, môi trường sống độc hại, nguồn sinh lực của dân tộc bị kiệt quệ, mầm mống bệnh tật các ngươi gieo vãi cho bao đời sau, và món nợ quốc gia các người để lại! 

Hãy thử nghĩ xem, nếu ai làm cho các người những điều như thế, các người sẽ xử họ thế nào, hả? Các người có biết, hiện tại các người là gì, và sẽ ra sao không? Các người đang là con nợ của Tàu, là tội đồ của dân Việt, các người hiểu không? Dân VN không nợ của Tàu cái gì, ngoại trừ chúng có món nợ máu với dân Việt, do chúng quỷ quyệt, tàn bạo, cướp đất, hại dân VN và dân cả thế giới bằng sự đầu độc cố ý của chúng, qua những việc chúng làm, hàng hóa chúng sản xuất. Chỉ có bọn cộng sản các người mới nợ Tàu súng đạn, vũ khí, tiền tài, lương thực mà chúng viện trợ cho các người xâm chiếm miền Nam, và giúp các người giữ cái đảng cướp của các người! Các người đã lấy hết tài sản của miền Nam, đục đẽo hết của đất nước đem đi trả nợ cho chúng, mà chúng vẫn chưa hài lòng khi chúng chưa được các người giao trọn VN cho chúng! Nhưng điều đó sẽ không bao giờ các người làm nổi, vì “nước VN là của dân VN”, mệnh trời đã an bài, và nhất quyết toàn dân Việt sẽ không bao giờ để các người làm, dù có phải chết! 

Do đó, các người sẽ bị bọn Tàu cộng phanh thây xẻ xác, thứ nhất là do nó thù ghét các người như “những đứa con hoang” nó đẻ ra, nuôi nấng dạy dỗ mà các người lươn lẹo phản phé nó: nay ôm chân Tàu, mai bám đít Liên Xô. Thứ hai, nó không hề tin vào các người, vì là quân bất nhân vô nghì, dám bán nước, đào mồ mả cả cha ông, thì có gì mà các người không dám làm? Đối với Tàu cộng, các người còn bày đặt lươn lẹo đảo điên, xác nhận trong cái hội nghị Thành Đô là công nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Tàu, nay lại bày đặt “bảo vệ lãnh thổ”, đòi chống đánh lại chúng! Thủ tướng các người ký, rồi nay các người lại lèo lá bảo rằng các người chỉ “lừa Tàu để lấy tiền”, vì HS- TS là của VNCH, đúng CS là lươn lẹo đểu cáng! Nhưng trước kia thì khác, còn bây giờ HS- TS đang trong tay các người rồi, sao còn tiếc rẻ, hay sợ dân mà lật lọng với thằng thày quỷ sứ, liệu nó có để yên cho các người không? 

Ngoài ra với dân tộc VN, các người là tên tội đồ giệt chủng, phản quốc, các người nghĩ sao khi thân phận các người trên đe (Tàu cộng), dưới búa (dân chúng VN)? Nhớ rằng dân VN dù sao cũng còn nhân đạo với các người vì là đồng tộc, chứ với tên ác quỷ Tàu thì không! Hãy liệu thân đi hỡi các người CS! Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng và bè lũ CS từ kỳ cựu đến hiện thời, hãy tỉnh thức mà chọn cho mình một con đường tương đối, một là lấy công chuộc tội, trả lại cho toàn dân đất nước VN này, và hủy bỏ chế độ CS, vì chính CSVN đã ký hiệp định Thành Đô giao HS-TS cho Tàu cộng, phải hủy bỏ tên CS để dân làm chủ và bảo vệ đất nước, vì toàn dân VN mới là “chính chủ”, có đầy đủ thẩm quyền trên lãnh thổ của mình, như một số nhà chính trị hay bình luận gia đã khuyên các người trên các bài báo, sau khi tân tổng thống Philippines bỗng bỏ Mỹ theo Tàu như một tên cuồng loạn làm rối loạn cả Biển Đông! Hai là “cố đấm ăn xôi” thì các người chỉ có chết! Còn nếu các người chọn thà chết hơn mất ghế mất đảng, thì các người nên sớm chọn một cái chết đỡ đau đớn, đỡ nhục nhã một chút, kẻo sau lại ân hận và so bì với 3 tên đầu tỉnh Yên Bái: “biết vậy thà được chết nhanh chóng chỉ sau vài phát súng, còn hơn như Gaddafi toàn thân đẫm máu bị kéo lê khắp đường!”. 

Cũng đừng có lấy đồng tiền mồ hôi nước mắt của dân mà nuôi bọn chó săn bảo vệ cho lũ quan tham các người, vì đức không có thì mạng nào cũng tiêu thôi! Sống đã nhục mà chết còn nhục hơn thì không đáng làm người! Các người cũng chớ tự tin thái quá vào súng đạn bạo lực, nghĩ rằng dân không dám chống diệt các người! Có thể như thế, nhưng chỉ từ đây trở về trước thôi, bây giờ thì khác rồi, nước đã tràn bờ, căm hờn đã tràn cổ người dân, không còn lực cản nào ngăn nổi, lá chắn nào bảo vệ được các người! Và trên hết còn có Thượng Đế chí công, để tránh bớt cho dân khỏi vấy máu bọn tội đồ các ngươi, thì Ngài sẽ để cho chính các người tiêu giệt lẫn nhau, như vụ Yên Bái đó, vì chính những kẻ vô hồn, lòng lang dạ thú CS mới tự đầu độc, sát nại nhau mà không hề gớm tay, không sợ quả báo! Khi ông Trời không còn ngó được các người mà phải ngoảnh mặt đi và nói: “Hỡi loài gian ác bất lương, Ta không biết các người, hãy xéo đi!”, thì chỉ còn có cửa địa ngục mở ra đón các người vào sum họp với tên Hán gian Hồ tặc, để cho quỷ sứ phanh thây xẻ xác mà thôi! Kẻ gian ác không bao giờ có một kết cục tốt đẹp được, hãy nhớ lấy!

25.08.2016

Án mạng Yên Bái: viên đạn đổi chiều

Vũ  Đông Hà (Danlambao) - Sau khi cấp tốc đóng hòm chôn ngay 3 cái xác lãnh đạo bị lãnh đạn tại Yên Bái, truyền thông lề đảng đã được chỉ thị phi tang chứng cứ thông tin có thể dẫn đến việc điều tra truy tìm thủ phạm thứ 4 trong vụ các đồng chí giết nhau vào sáng ngày 18.08.2016. Viên đạn “xuyên từ sau gáy ra trước” bắn vào Đỗ Cường Minh - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm đã được cho quay 180 độ thành từ trước ra đằng sau bởi các nhà báo Kắt mạng cho... đúng quy trình.

Sau khi án mạng xảy ra, ông Vàng À Sàng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Yên Bái cho biết “Riêng ông Đỗ Cường Minh bị một viên đạn xuyên từ sau gáy ra trước, nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập.” 

Thông tin này được đăng tải bởi báo Tiền Phong và blogger Hoàng Trần của Danlambao đã dựa vào đó để đưa ra nghi vấn về một hung thủ thứ 4 đã bắn chết Đỗ Cường Minh, trong bài viết "Tình tiết đáng ngờ trong vụ thanh trừng đẫm máu tại Yên Bái" (1).

Bài viết nguyên thuỷ đăng trên Tiền Phong vẫn còn nằm trong bộ nhớ của Google theo đường link này:


Câu “Riêng ông Đỗ Cường Minh bị một viên đạn xuyên từ sau gáy ra trước, nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập.” trong bài viết trên đã biến mất và được thay thế bằng câu: "Riêng ông Đỗ Cường Minh bị một viên đạn vào đầu, nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập." (2)


Trong bài đã được chỉnh sửa theo ý đảng này, câu "Ông Vàng À Sàng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Yên Bái, cho biết nạn nhân Phạm Duy Cường và Ngô Ngọc Tuấn đều bị bắn 3 phát vào bụng, tử vong trước khi nhập viện." cũng đã bị các nhà báo kắt mạng cắt bỏ.

Câu này phải bị... kắt mạng vì đó chính là thông tin làm lộ hàng trò lừa bịp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc như đã phân tích trong bài "Nguyễn Xuân Phúc diễn kịch trên xác đồng chí vừa bị bắn chết" (3)

Một bài báo khác trên trang Đất Việt chỉnh sửa "chính xác", rất rõ theo ý đảng hơn với câu: "Riêng ông Đỗ Cường Minh bị một viên đạn xuyên từ trước ra sau gáy"(4)
Hành vi thay đổi thông tin để chôn giấu sự thật cho chúng ta thấy rõ vì sao một án mạng quan trọng như vậy mà cơ quan chức năng đã phải bối rối ngay từ đầu tuyên bố không điều tra và sau khi dư luận đặt vấn đề thì mới tuyên bố phải khởi tố vụ án để điều tra. 

Tuy nhiên, chưa kịp điều tra thì ngay lập tức 3 xác chết đã được cấp tốc đóng nắp quan tài để đem chôn đi những chứng cứ quan trọng nhất. Sự việc xảy ra vào 7h45 sáng ngày 18/8 thì "6 giờ chiều 18/8, thi thể nghi phạm Đỗ Cường Minh cũng đã được đưa về nhà chuẩn bị lo hậu sự" và tối cùng ngày cả 3 xác chết đều được... an toàn nằm trong quan tài đóng kín (5).

Trước sự việc mập mờ, chứng cứ từ thông tin cho đến xác chết bị xoá chôn, cuộc "khởi tố và điều tra" sẽ đi vào hố đen sâu thẳm thì Công an Nhân dân đã làm quan toà, gọi ngay Đỗ Cường Minh là hung thủ (6):

Nhưng cũng chính các bồi bút công an này lại nói đây là một... hung thủ hiền lành. 

Trong cuộc họp báo chiều ngày 18/8, bà Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cũng nói rằng "trong cuộc sống ông Minh sống rất hòa đồng, là người hiền lành, luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao." (6

Con người hiền lành này, theo bà Trà - "Có thể do giây phút không làm chủ được bản thân nên có những suy nghĩ, biểu hiện cực đoan dẫn tới manh động như vậy".  

"Hung thủ hiền lành" đó trong trạng thái "không làm chủ được bản thân, biểu hiện cực đoan" đã (theo thông tin lề đảng) bắn 3 phát đạn vào đầu bí thư tỉnh uỷ Yên Bái. Cũng con người "hiền lành" nhưng "không làm chủ được bản thân" ấy đi bộ thêm 150 mét, cười chào hỏi với nhiều người trên đường đi, và sang phòng khác, bắn 3 phát đạn vào đầu chủ tịch hội đồng nhân dân. Và sau đó bắn vào đầu mình, chiều nào của viên đạn thì theo ý đảng lòng lang dạ sói.

Cái chết của 3 kẻ nằm trong bộ máy cai trị độc tài đã làm cho người dân bị trị "hả hê". Đó là tâm lý bình thường. Vượt qua khỏi sự "hả hê" đó chúng ta thấy rõ thêm bản chất của những con người cộng sản "học tập, sống, chiến đấu theo gương Hồ Chí Minh". Họ không chỉ hèn với giặc ác với dân mà còn ác với nhau. Hoà tan trong cái ác đó là bản chất cực kỳ láo khoét. Họ là những tên sát nhân lừa đảo. 

Từ Yên Bái cho đến bãi biển Cửa Việt, từ 8 viên đạn bắn vào nhau cho đến 8 tên cộng sản cởi trần tắm biển (7) để xúi người dân chết dần chết mòn trong cái gọi là"Người dân Miền trung sẽ có cả thép, cả cá và cả một môi trường biển sạch, đẹp, an toàn", tất cả đều bộc lộ rõ bản chất lừa đảo và tàn bạo của những con người cộng sản Việt gian.

25.08.2016


___________________________________________