Thursday, May 12, 2016

Con đường từ dạ dày tới nghĩa địa trong thời đại Hờ Cờ Mờ

Đảng Còm Sỹ Lề Dân (Danlambao)

"- Đất nước mình... còn gì nhậu không em?
Sao thực đơn hôm nay cái gì cũng hết?

- Dạ thưa anh, cá biển thì... đã chết,
Cá sông, không. Nước mặn đã tràn bờ.
Ếch, cua, lươn, rắn, ốc... chiên bơ,
Đồng khô cạn, diệt vong từ tháng trước.
Có món Tôm sú bơm rau câu mọng nước,
(Không phải em bơm, trước khi nhập nhà hàng).
Món sườn heo sốt với rượu vang,
Giờ có thêm Salbutamol cho nhiều nạc.
Hay anh ăn rau muống xào tỏi đi, cho nó mát.


- Rau tươi xanh, rách lá, giống có sâu.
Món xúc xích Đức này, anh thường nhậu bấy lâu,
Nghe nói có chất gây ung thư... - Em cũng không biết nữa.
Đây là món vú dê căng sữa,
Anh nghĩ coi, vú dê đâu nhiều rứa mà làm.
Heo sữa quay, lưu tủ lạnh nhiều năm.
Khô mực nướng, đã ngâm oxy già cho hết mốc...

- Thôi, thôi em. Anh nghe mà muốn khóc.
Anh xin thề, anh bỏ nhậu từ nay!" (1).

*

["Khi biết thịt heo có chất tạo nạc, tôi nghĩ mình sẽ chuyển sang ăn thịt bò. Khi biết thịt bò có thể hô biến thành thịt heo tẩm hóa chất, tôi nghĩ mình sẽ chuyển qua ăn thịt gà. Khi biết gà cũ, gà chết được nhuộm hóa chất thành thịt gà mới vàng rụm, tôi nghĩ mình sẽ bỏ thịt, chuyển qua ăn cá. Khi biết cá bị nhiễm độc thủy ngân, tôi nghĩ mình chuyển sang ăn tôm. Khi biết tôm bị bơm thuộc kháng sinh gây độc, tôi nghĩ mình chuyển sang ăn chay luôn. Khi biết rau được tưới dầu nhớt, đậu hủ trộn cao xây nhà, tôi nghĩ mình ăn cơm trắng qua ngày cho nó lành. Khi biết gạo mốc được tẩy trắng thành gạo mới, tôi dặn lòng tôi sang ăn bún, phở, mì. Khi biết bún, phở, mì cũng được tắm trắng như Ngọc Trinh, tôi nghĩ là ăn trái cây sống qua ngày luôn. Khi biết trái cây cũng được tiêm chất bảo quản để tăng tuổi thọ, tôi nghĩ rằng tôi hít không khi để được no!"] (2).



(Tổng hợp từ nguồn Internet)

Đảng Còm Sỹ Lề Dân

No comments:

Post a Comment