Friday, June 27, 2014

Hơn 70 công nhân bị ngộ độc thực phẩm

(PLO)- Chiều 27-6, BS Lê Quang Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Định, cho biết hiện vẫn còn gần 70 công nhân của Công ty CP May Tây Sơn đang điều trị tại BV Đa khoa khu vực Phú Phong (huyện Tây Sơn, Bình Định) do ngộ độc thực phẩm.
Photo: Hơn 70 công nhân bị ngộ độc thực phẩm
Thứ Sáu, ngày 27/6/2014 - 19:18
(PLO)- Chiều 27-6, BS Lê Quang Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Định, cho biết hiện vẫn còn gần 70 công nhân của Công ty CP May Tây Sơn đang điều trị tại BV Đa khoa khu vực Phú Phong (huyện Tây Sơn, Bình Định) do ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, từ rạng sáng đến chiều 26-6, BV Đa khoa khu vực Phú Phong tiếp nhận cấp cứu 71 ca ngộ độc thực phẩm, tất cả đều là công nhân Công ty CP May Tây Sơn. Các bệnh nhân đều có các triệu chứng đau bụng dữ dội, tiêu chảy, nôn mửa, choáng…

Nhiều công nhân Công ty CP May Tây Sơn cho biết họ bắt đầu có các triệu chứng bất thường sau khi ăn cơm trưa ngày 25-6 tại bếp ăn tập thể Công ty CP May Tây Sơn.

Đến rạng sáng hôm sau, nhiều công nhân đau bụng dữ dội, nôn mửa, tiêu chảy nên liên tục nhập viện. Cũng theo các công nhân, bữa ăn trưa 25-6 tại bếp ăn tập thể gồm rau muống xào, trứng chiên, canh bí đỏ thịt bằm.

Ngay sau sự việc xảy ra, lãnh đạo Sở Y tế Bình Định đã có mặt tại BV Đa khoa khu vực Phú Phong trực tiếp chỉ đạo việc thu dung, điều trị.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Định đã phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện giám sát, lấy mẫu xét nghiệm tại bếp ăn của Công ty CP May Tây Sơn để điều tra nguyên nhân.

T.LỘC

**Ảnh  minh họaẢnh minh họa
Trước đó, từ rạng sáng đến chiều 26-6, BV Đa khoa khu vực Phú Phong tiếp nhận cấp cứu 71 ca ngộ độc thực phẩm, tất cả đều là công nhân Công ty CP May Tây Sơn. Các bệnh nhân đều có các triệu chứng đau bụng dữ dội, tiêu chảy, nôn mửa, choáng…
Nhiều công nhân Công ty CP May Tây Sơn cho biết họ bắt đầu có các triệu chứng bất thường sau khi ăn cơm trưa ngày 25-6 tại bếp ăn tập thể Công ty CP May Tây Sơn.
Đến rạng sáng hôm sau, nhiều công nhân đau bụng dữ dội, nôn mửa, tiêu chảy nên liên tục nhập viện. Cũng theo các công nhân, bữa ăn trưa 25-6 tại bếp ăn tập thể gồm rau muống xào, trứng chiên, canh bí đỏ thịt bằm.
Ngay sau sự việc xảy ra, lãnh đạo Sở Y tế Bình Định đã có mặt tại BV Đa khoa khu vực Phú Phong trực tiếp chỉ đạo việc thu dung, điều trị.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Định đã phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện giám sát, lấy mẫu xét nghiệm tại bếp ăn của Công ty CP May Tây Sơn để điều tra nguyên nhân.
Thứ Sáu, ngày 27/6/2014 - 19:18
T.LỘC

No comments:

Post a Comment