Cơ sở trên do vợ chồng bà Mai Thị Kim Anh (37 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại đây có chứa khoảng 600 kg mỡ tươi (chưa qua chế biến) và 2 tấn mỡ nước (đã qua chế biến). Mỡ heo được đóng thành nhiều bao chất đống rỉ nước và vứt lăn lốc dưới nền nhà, bốc mùi xú uế nồng nặc.
Bà Anh không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh, nơi sản xuất không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y.
Máy chế biến mỡ heo tại cơ sở bà Anh.
Theo lời khai của bà Anh với lực lượng chức năng, cơ sở này hoạt động được 2 tháng nay, trung bình mỗi ngày, bà Anh thu mua khoảng 170kg mỡ heo tại các lò mổ heo tại khu vực Đà Sơn (quận Liên Chiểu). 
Ban đầu, bà Anh khai nhận chế biến mỡ để chuyển vào Nam tiêu thụ, làm thức ăn cho cá và làm nhựa đường chứ không tiêu thụ ở Đà Nẵng. Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc, yêu cầu bà Anh dừng thu mua, chế biến mỡ bẩn và mời bà Anh lúc 14h ngày 15.12 lên làm việc để điều tra, làm rõ vụ việc. 
Trao đổi với PV Lao Động, ông Lê Văn Chánh - Phó trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành (Chi cục Thú y Đà Nẵng) - cho biết: "Số mỡ phát hiện thực sự rất bẩn, nếu dùng cho người thì rất nguy hiểm. Bà Anh khai chế biến mỡ heo không dùng cho người nhưng chưa chắc được nên cần điều tra, làm rõ".