Friday, May 19, 2017

Trường mầm non ở Nghệ An nghi cho trẻ ăn gà bệnh

Phụ huynh và người dân đến trường để yêu cầu làm rõ sự việc. (Hình: Báo Người Lao Động)
NGHỆ AN, Việt Nam (NV) – Nghi trường mầm non ở huyện Anh Sơn mua gà bệnh mang về chế biến cho con ăn, hàng trăm phụ huynh đã kéo đến bao vây, yêu cầu nhà trường làm rõ sự việc.
Nói với báo Người Lao Động ngày 18 Tháng Năm, ông Nguyễn Đức Vĩnh, trưởng phòng Giáo Dục huyện Anh Sơn, cho biết đã tạm ngưng công tác bà Trần Thị Phượng và bà Trương Thị Anh, hiệu trưởng và hiệu phó trường Mầm Non Thọ Sơn, cùng nhân viên nấu ăn của nhà trường, do liên quan đến việc phụ huynh tố nhà trường dùng gà bệnh làm thức ăn cho trẻ.
Trước đó một ngày, khi đi qua trường mầm non này, một người dân vô tình chụp được hình nhân viên nấu ăn của nhà trường mua gà nghi bị nhiễm dịch bệnh mang về để chế biến món ăn cho các học sinh bán trú trong trường.
Cho rằng trường đã mua gà bệnh về làm thức ăn cho con em của mình, hàng trăm phụ huynh đã kéo đến yêu cầu nhà trường làm rõ sự việc.
Nhận được tin báo, đại diện công an, cùng phòng giáo dục huyện Anh Sơn và chính quyền địa phương đã trực tiếp đến trường gặp gỡ đối thoại với các phụ huynh.
“Chúng tôi đang trong quá trình làm rõ sự việc, khi có kết quả sẽ trả lời công khai cho phụ huynh học sinh được rõ. Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan,” ông Vĩnh cho biết.
Tin cho biết, trường Mầm Non Thọ Sơn có 240 trẻ đang theo học. Sau khi xảy ra sự việc, chỉ có hơn 100 trẻ tiếp tục đến trường, số còn lại được phụ huynh cho nghỉ học ở nhà. (Tr.N)

No comments:

Post a Comment