Friday, May 19, 2017

Tai nạn 2 người chết ở Hòa Bình, dân xúm vào ‘hôi của’

Một số người được cho là đã có hành vi “hôi của” trong vụ tai nạn thương tâm hai người chết. (Hình: Otofun/Người Lao Động)
HÒA BÌNH, Việt Nam (NV) – Nhiều người dân đã lao vào “hôi của” trong vụ tai nạn giao thông khiến hai người tử vong, một người bị thương xảy ra trên địa bàn huyện Tân Lạc, lấy đi một số bao cám gia súc của người bị nạn.
Sáng 18 Tháng Năm, khi đang di chuyển trên quốc lộ 6, đoạn chạy ngang xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, một chiếc xe vận tải chở thức ăn gia súc bị mất lái, đâm vào vách núi. Trong xe có ba người thì hai người chết tại chỗ, người thứ ba thoát chết, chỉ bị thương vì kịp nhảy ra khỏi xe.
Đáng nói là sau tai nạn dân chúng trong vùng ùn ùn đổ đến hiện trường chở cám của chiếc xe vận tải lâm nạn về nhà.
Khi hình ảnh vụ hôi của được chuyền cho nhau qua Internet, một số người vẫn còn bán tín, bán nghi bởi lẽ nào số người nhẫn tâm lại đông như vậy. Theo họ, có thể những người khiêng vác cám đang hỗ trợ dọn dẹp hiện trường.
Chiều 19 tháng 5, ông Bùi Minh Trẩm, trưởng công an xã Quy Hậu, chính thức xác nhận chuyện “hôi của” trong vụ tai nạn giao thông vừa kể là có thật.
Ông nói với báo Người Lao Động, một nạn nhân bị thương đã thuê một số người dân trong xã dỡ các bao cám còn nằm trong xe bỏ xuống đường để cẩu chiếc xe bị nạn ra khỏi hiện trường nhưng những người được thuê chưa kịp làm thì nhiều người khác đổ đến hôi của.
Ông cho hay, vào thời điểm đó, một công an xã được cắt cử bảo vệ hiện trường đã lên tiếng cảnh cáo những người hôi của nhưng không ai thèm nghe. Theo lời ông thì dân xã Quy Hậu “chỉ lấy những bao cám bị rách.” (G.Đ)

No comments:

Post a Comment