Friday, May 19, 2017

Giám đốc thuê giang hồ phá nát vườn chuối của lão nông Hải Phòng

Ông Phạm Văn Quân mếu máo đứng bên vườn chuối gần 3,000 cây bị chặt phá tan hoang trong đêm. (Hình: Báo điện tử Dân Việt)
HẢI PHÒNG, Việt Nam (NV) – Vườn chuối hàng ngàn cây sắp thu hoạch, trị giá gần tỷ đồng của ông Phạm Văn Quân (xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên) bị một nhóm người chặt phá tan nát ngay trong đêm.
Ngày 19 Tháng Năm, nói với Báo Lao Động, ông Hoàng Bảo Chung, phó chủ tịch xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, xác nhận công an huyện đang phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra làm rõ vụ vườn chuối của ông Phạm Văn Quân bị nhóm giang hồ đất cảng, xăm trổ đầy mình dùng dao, kiếm chặt đứt ngang thân khi đang trong giai đoạn thu hoạch.
“Bước đầu cơ quan chức năng đã xác định, do mâu thuẫn cá nhân trong việc làm ăn, ông Đỗ Văn Chí, giám đốc công ty Chí Linh (xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên), đã thuê giang hồ đến ‘giải tỏa mặt bằng’ vườn chuối của gia đình ông Quân,” ông cho hay.
Theo ông Quân, khoảng 3 giờ sáng 15 Tháng Năm, vợ chồng ông đang ngủ thì giật mình tỉnh giấc khi nghe thấy tiếng người chửi bới và tiếng cây đổ trong vườn. Ông chạy ra ngoài xem thì phát hiện có hàng chục người xăm trổ đầy mình đang dùng dao, kiếm chặt phá vườn chuối của gia đình.
“Vườn chuối bao năm vợ chồng tôi vun trồng, chăm sóc bỗng nhiên bị tàn phá không thương tiếc. Quá phẫn uất, vợ chồng tôi la hét kêu cứu thì một số kẻ trong nhóm côn đồ đã dùng dao, kiếm kề vào người đe dọa, yêu cầu không được phản kháng, nếu không chúng sẽ xử ngay. Khi hàng xóm chạy sang, vườn chuối trên 2.3 hécta, với khoảng 3,000 cây đã bị chém ngang thân, đổ rạp xuống vườn,” ông buồn rầu nói.
Theo báo điện tử Dân Việt, nguyên nhân nhóm người nửa đêm đến phá nát vườn chuối của ông Quân là do ông không chịu bán đất cho ông Chí. “Ông Chí trả tôi 20 triệu đồng/sào đất, rẻ như vậy tôi bán làm sao được?” ông Quân nghẹn ngào nói. (Tr.N)

No comments:

Post a Comment