Monday, April 3, 2017

Bị o ép, gần 700 công nhân Bà Rịa đình công

Công nhân không vào làm việc đòi gặp lãnh đạo công ty. (Hình: Báo Thanh Niên)
BÀ RỊA-VŨNG TÀU (NV) – Một công ty may Ðài Loan ở huyện Châu Ðức cấm không cho công nhân mang nước uống, thức ăn vào chỗ làm, phụ nữ mang thai không được mang theo sữa uống,… khiến hàng trăm công nhân tức giận đình công.
Theo báo Thanh Niên, khoảng 7 giờ ngày 3 Tháng Tư, khoảng 700 công nhân công ty Mei Sheng Textiles VN (100% vốn Ðài Loan) tại khu tiểu thủ công nghiệp Ngãi Giao, huyện Châu Ðức, đến nhà máy nhưng không làm việc.
Các công nhân đòi gặp lãnh đạo công ty để phản ánh việc gần một tháng qua, giám đốc nhân sự mới đưa ra nhiều quy định khắt khe ép công nhân thực hiện. Cụ thể như không được mang nước, thức ăn vào chỗ làm; những phụ nữ có thai cũng không được mang sữa vào để uống dặm…
Ngoài ra, các nữ công nhân không được mặc áo khoác chống nắng để vào chỗ làm, đồng thời tăng thời gian làm việc… Ðồng thời áp đặt hình thức xử phạt như: vi phạm lần đầu trừ 10% lương, lần hai trừ 20% lương và lần ba sẽ bị đuổi việc.
Nhận được phản ánh của công nhân, cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã đến công ty trên làm việc với lãnh đạo công ty Ðài Loan. Phía công ty cũng gặp gỡ công nhân và hứa sẽ đáp ứng tất cả yêu cầu chính đáng. (Tr.N)

No comments:

Post a Comment