Friday, March 10, 2017

Hơn 40 tấn thịt, phụ phẩm heo hôi thối xém lên các bàn ăn ở Sài Gòn


Rất nhiều thịt, phụ phẩm của heo đã bốc mùi hôi thối.( Hình: báo Thanh Niên)
SÀI GÒN (NV) – Hơn 40 tấn thịt heo không rõ nguồn gốc, trong đó có gần 15 tấn thịt đã bốc mùi hôi thối, chứa trong 5 kho lạnh đã bị cơ quan chức năng huyện Bình Chánh phát hiện.
Đến 12 giờ trưa ngày 9 Tháng Ba, Trạm thú y huyện Bình Chánh đã huy động nhiều cán bộ cùng các cơ quan chức năng khác để kiểm tra, thống kê một số lượng rất lớn thịt heo được chứa trong 5 kho lạnh nằm trên đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, thuộc huyện Bình Chánh .
Báo Thanh Niên dẫn thống kê ban đầu cho hay, đã có hơn 27 tấn thịt heo không rõ nguồn gốc, không giấy chứng nhận kiểm dịch được cán bộ thú y lập biên bản tạm giữ gửi vào kho lạnh để lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, đoàn kiểm tra đã đưa gần 14 tấn thịt, xương và phụ phẩm heo đã bốc mùi hôi thối đi tiêu hủy.
Trước đó, chiều ngày 8 tháng Ba, Trạm Thú y huyện Bình Chánh, phối hợp với đoàn liên ngành gồm công an, quản lý thị trường huyện bất ngờ ập vào kiểm tra các kho lạnh. Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện rất nhiều loại thịt heo đã đổi màu, biến chất và bốc mùi hôi thối được chứa trong 5 kho lạnh.
Theo ông Nguyễn Văn Ngọc, chủ các kho lạnh cho biết, số lượng thịt heo trên được các chủ sạp bán thịt heo tại chợ Bình Điền đem gửi, nhưng không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc.
Một cán bộ thuộc đoàn kiểm tra nhận định, ngoài việc cho người khác lưu trữ thịt, chủ kho lạnh có thể đã thu mua các loại thịt heo giá rẻ về cất giữ rồi sơ chế đem đi bỏ mối tại các quán ăn, bếp ăn công nghiệp. ( Tr.N)

No comments:

Post a Comment