THANH HÓA (NV) - Ngày 27 Tháng Năm, công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với lực lượng quản lý thị trường kiểm tra, phát hiện một hộ gia đình ở xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương, chế biến mỡ bẩn từ da trâu, bò hôi thối.
Tang vật để làm mỡ bẩn. (Hình: Tiền Phong)
|
Theo tin Tiền Phong, khi lực lượng quản lý thị trường và công an tiến hành kiểm tra nhà ông Lê Trọng Huê (53 tuổi, ở xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương) thì phát hiện gia đình ông Huê đang chế biến mỡ bẩn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng chức năng thu giữ tại chỗ 50 kg mỡ nước đang chế biến, 100 kg mỡ đóng bánh và 45 kg tóp mỡ thành phẩm.
Qua lời khai ban đầu của ông Huê, toàn bộ số mỡ bẩn này được thu gom từ các lò mổ trâu, bò trên địa bàn huyện Quảng Xương và thành phố Thanh Hóa, sau đó lọc ra nấu thành mỡ, rồi chế biến thành bánh, chứa vào các bao tải chở đi tiêu thụ tại một số tỉnh thành phía Bắc và các xã lân cận. Từ năm 2013 đến nay, trung bình mỗi ngày gia đình ông Huê chế biến hơn 50 kg mỡ với giá bán từ 7,000 đến 10,000 đồng/kg. (Tr.N)
No comments:
Post a Comment