Nhà chức trách xác định nguồn nước dùng để chế biến thức ăn xuất hiện vi khuẩn E.coli, là nguyên nhân khiến 200 công nhân Nhà máy may Namsung Vina ở Nghệ An phải nhập viện.
206 công nhân nhà máy may Namsung Vina nhập viện hôm 8/1. Ảnh: Hải Bình.
Ngày 22/1, trao đổi với VnExpress, ông Đào Trọng Dũng, Chi cục trưởng An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An, cho biết Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm trung ương không phát hiện ra chất gây độc ở 2 mẫu phẩm canh và rau cải trong bữa trưa của công nhân Nhà máy may Namsung Vina.
Trong 6 mẫu phẩm khác được Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An kiểm nghiệm thì mẫu nước dùng chế biến thức ăn có vấn đề. "Quá trình xét nghiệm vi sinh đã phát hiện mẫu nước có xuất hiện E.coli dương tính. Đây là nguyên nhân dẫn tới tới vụ ngộ độc", ông Dũng nói.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, sau vụ ngộ độc, nhà bếp của Namsung Vina đã dừng hoạt động.
Trước đó sau bữa trưa 8/1 do nhà bếp công ty nấu, 206 công nhân của nhà máy may Namsung Vina (Diễn Châu, Nghệ An) bị đau đầu, nôn, ngất xỉu phải nhập viện. May mắn không có trường hợp nào nguy kịch.
Thứ năm - 22/01/2015 21:16
Tác giả bài viết: Hải Bình
Nguồn tin: Báo VnExpress
No comments:
Post a Comment