Thursday, July 6, 2017

Thanh Hóa lấy Trạm Cảnh Báo Bão và Sóng Thần làm nhà nghỉ

Trạm Cảnh Báo Bão và Sóng Thần kiêm nhà nghỉ Ngọc Dũng. (Hình: Báo điện tử Zing)
THANH HÓA, Việt Nam (NV) – Trạm Cảnh Báo Bão và Sóng Thần thuộc Chi Cục Đê Điều và Phòng Chống Lụt Bão tỉnh Thanh Hóa mới được đầu tư sửa chữa hơn 12 tỷ đồng được cho “mượn” để kinh doanh khách sạn.
Cứ vào dịp Hè, mỗi ngày có hàng nghìn lượt người đổ về thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, thăm viếng, nghỉ dưỡng. Lượng khách du lịch đông, trong khi số phòng nghỉ có hạn nên giá thuê phòng bị đẩy lên cao và luôn trong tình trạng thiếu phòng.
Theo báo điện tử Dân Trí, thấy số phòng của Trạm Cảnh Báo Bão và Sóng Thần (địa chỉ tại đường Thanh Niên, phường Trường Sơn, thành phố Sầm Sơn) để không, khoảng hai năm trở lại đây, nơi này đã cho một đối tác “mượn” để phục vụ khách du lịch.
Từ đó, tòa nhà được xây dựng năm tầng với hơn 20 phòng làm việc, thay vì để phục vụ công việc, thì hai năm nay, tầng một được bố trí cho lễ tân và nhà ăn, tầng năm là hội trường, và hơn 2/3 số phòng được lắp máy điều hòa, kê giường, trang thiết bị… biến thành “nhà nghỉ Ngọc Dũng” để cho khách du lịch đến thuê ở.
Chiều 4 Tháng Bảy, phóng viên báo điện tử Zing trong vai khách thuê phòng nghỉ và được nhân viên lễ tân giới thiệu giá phòng ở đây “mềm” hơn các khách sạn, nhà nghỉ khác.
“Nếu không có biển tên ngoài cổng thì nhiều người không thể biết đây là công trình nhà nước xây để làm Trạm Cảnh Báo Bão và Sóng Thần, mà cứ nghĩ nó là nhà nghỉ,” một người dân bất bình nói.
Nói với phóng viên, ông Nguyễn Văn Nhân, phó Chi Cục Đê Điều và Phòng Chống Lụt Bão tỉnh Thanh Hóa, thừa nhận trạm đang cho một cá nhân “mượn” để kinh doanh nhà nghỉ.
“Theo ông, năm 2012, trạm này được tu sửa lại nhưng không có cơ sở vật chất, trang thiết bị nên bỏ không. Nhận thấy việc bỏ không là lãng phí, Công Đoàn của chi cục đã đề xuất cho công ty xây dựng-thương mại Tiến Anh ‘mượn’ để làm nhà nghỉ, đồng thời cũng tạo điều kiện cho đoàn viên của chi cục có chỗ nghỉ dưỡng khi có nhu cầu,” báo này viết.
Ông cho biết thêm: “Chi cục đang có kế hoạch sửa chữa các thiết bị đo đạc các yếu tố khí tượng, thủy văn đã bị hư hỏng và lắp đặt mới trang thiết bị cảnh báo bão và sóng thần, đồng thời sẽ yêu cầu công ty Tiến Anh bàn giao nguyên trạng trước ngày 10 Tháng Bảy.” (Tr.N)

No comments:

Post a Comment