Wednesday, May 3, 2017

Chông sắt, miểng chai rải khắp ruộng ‘bẫy’ nông dân Vĩnh Long

Ông Nguyễn Văn Đắng và các mũi chông sắt nhọn mà gia đình thu được trên ruộng của gia đình. (Hình: Báo điện tử Người Đưa Tin)
VĨNH LONG, Việt Nam (NV) – Trong khi cơ quan chức năng chưa tìm ra thủ phạm rải miểng chai đầy ruộng lúa ở huyện Mang Thít, thì tình trạng gài chông trên ruộng lại xuất hiện ở huyện Vũng Liêm, khiến nông dân càng thêm hoang mang, lo lắng.
Nói với báo Người Đưa Tin ngày 3 Tháng Năm, ông Nguyễn Văn Đắng (54 tuổi), xã Trung Chánh, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, lo lắng cho biết cách đây gần một tuần, ông cùng gia đình ra ruộng dọn đất sạ lúa. Trong lúc lội xuống ruộng, ông bị một vật cứng đâm vào chân chảy máu, khi giơ chân lên thì thấy đó là một mũi chông.
Ban đầu, ông nghĩ mũi chông của những người đi soi ếch vô tình rớt lại, nhưng quan sát kỹ thì thấy cây sắt giống căm xe đạp, dài khoảng 1/3 cây căm, được đúc vào khúc tre, hình dáng như cây chông.
Vài ngày sau, một người đi soi ếch trên ruộng nhà ông tiếp tục bị hai mũi chông đâm vào chân. Các mũi chông này giống mũi chông mà ông đạp nhằm. Sau đó có thêm hai mũi chông khác được tìm thấy.
Theo ông, gia đình ông có bốn công ruộng. Mới đây ông thuê thêm bốn công đất nữa để làm lúa, nhưng mới chuẩn bị dọn đất thì xảy ra sự việc này.
“Đây là đất mới thuê nên tôi không biết chủ đất có xích mích gì với ai không, còn tôi chỉ muốn làm ăn để nuôi gia đình. Nghĩ đến việc ruộng lúa bị gài chông, tôi rất lo sợ,” ông than thở.
Trước đó, báo Người Lao Động đưa tin người dân Vĩnh Long cũng điêu đứng với hiểm nguy trên ruộng lúa. Bà Nguyễn Thị Trúc (54 tuổi), ngụ xã Bình Phước, huyện Mang Thít, cho biết ngày 18 Tháng Tư, khi người nhà ra ruộng chuẩn bị rải phân thì phát hiện rất nhiều miểng chai nằm rơi vãi trên ruộng lúa diện tích 2.6 công của gia đình. Bà liền trình báo công an địa phương nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra thủ phạm.
“Rất nhiều miểng chai màu trắng, đỏ, xanh nằm khắp ruộng. Những chỗ nhiều miểng chai, tôi phải cắm cây để nhận biết. Chỉ trong phạm vi khoảng 10 mét vuông mà tôi đã lượm được gần một chén miểng chai. Hiện đã đến thời điểm giậm lúa nhưng tôi chưa dám lội xuống ruộng vì sợ bị miểng cắt đứt chân,” bà hoang mang nói. (Tr.N)

No comments:

Post a Comment