Theo Xã hội 24/7-15/10/2014
Sau bữa ăn đêm 14/10, nhiều công nhân Công ty may DHA ở khu vực thị trấn Thứa, huyện Lương Tài (Bắc Ninh) có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm phải vào viện cấp cứu. Bài viết được đăng tải lại từ báo Phunutoday.
Sáng 15/10, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Ninh Trần Danh Phương cho biết: Hơn 100 công nhân đã phải vào điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài, một số công nhân bị ngộ độc được chuyển sang Bệnh viện đa khoa huyện Gia Bình để giảm tải bệnh nhân.
Số công nhân quá nhiều nên lực lượng các y, bác sỹ tại bệnh viện đang phải “gồng mình” cố gắng chăm sóc cho các bệnh nhân.
Hình ảnh các nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm (ảnh minh họa)
Theo thông tin ban đầu, tại Công ty may DHA có vài trăm công nhân sau khi làm việc đã ăn bữa tối 14/5. Sau đó, một vài trường hợp có dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài điều trị.
Đến sáng 15/10, số công nhân có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt, đi ngoài phải vào viện điều trị lên tới hơn 100 người. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xác định số công nhân này bị ngộ độc thực phẩm.
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Khiệm (người nhà đến chăm sóc bệnh nhân) cho biết: “Nghe mọi người kể lại là sau bữa cơm tối tại công ty thì hàng trăm công nhân bị ngộ độc. Không biết ngộ độc như thế nào, nguyên nhân là do thực phẩm hay môi trường làm việc nhưng nhiều người có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi lắm”.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện Lương Tài và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã có mặt tại nơi xảy ra ngộ độc thực phẩm để tìm hiểu nguyên nhân và chỉ đạo công tác cứu chữa. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn đưa đi kiểm nghiệm để làm rõ nguyên nhân. Nhiều khả năng công nhân ăn cá khô rán và cà muối trong bữa tối dẫn đến bị ngộ độc.
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin mới và gửi thông tin đến bạn đọc sớm nhất.
No comments:
Post a Comment