Tuesday, April 18, 2017

Phi trường Đà Nẵng thăng chức cho đội trưởng ‘chôm’ tiền của khách

Cảng Hàng Không Quốc Tế Đà Nẵng. (Hình: toancauthinh.com)
ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Ông đội trưởng Đội An Ninh Soi Chiếu phi trường Đà Nẵng dù bị kỷ luật do lấy tài sản của hành khách vẫn được đề bạt lên phó giám đốc Trung Tâm Huấn Luyện Đào Tạo thuộc Cảng Hàng Không Quốc Tế Đà Nẵng.
Nói với báo Pháp Luật TP.HCM chiều 17 Tháng Tư, ông Đoàn Thanh Phương, phó giám đốc Cảng Hàng Không Quốc Tế Đà Nẵng, cho biết Tổng Công Ty Cảng Hàng Không Việt Nam (ACV) vừa quyết định kỷ luật ông Nguyễn Tiến Thắng, phó giám đốc Trung Tâm Huấn Luyện Đào Tạo, vì đầu năm 2016, có hành khách nữ bỏ quên tài sản với số tiền khoảng 10 triệu đồng và mấy trăm đô la. Sau đó, một người nhặt được đem giao nộp cho an ninh phi trường.
Theo quy trình, số tài sản trên phải giao nộp cho bộ phận xử lý của phi trường, nhưng ông Thắng lúc đó là đội trưởng Đội An Ninh Soi Chiếu lại ém giữ luôn số tài sản này. Sau khi có khiếu nại từ hành khách, cảng Đà Nẵng kiểm tra và ông thừa nhận sự việc, đồng thời giao lại tài sản cho công an giải quyết theo quy định.
Sau vụ việc, hội đồng kỷ luật ACV quyết định kỷ luật ông Thắng “cảnh cáo về mặt đảng, khiển trách về mặt chính quyền.” Thế nhưng, sau khi bị kỷ luật ông này lại được đề bạt lên làm phó giám đốc Trung Tâm Huấn Luyện Đào Tạo thuộc cảng này.
Trả lời việc bổ nhiệm này, ông Phương cho rằng, việc bổ nhiệm ông Thắng đã tiến hành vào Tháng Giêng, 2016. Trong khi đó, sai phạm của ông này đến Tháng Tám, 2016, mới phát hiện ra.
“Ông Thắng có bản chất rất tốt, không có gì cả, còn quá trình xử lý nhiệm vụ sai thì bị kỷ luật. Còn việc lên chức, thấy nhu cầu lúc đó cần, mà ông Thắng đang là giáo viên ở đó, rất giỏi, quá trình phấn đấu tốt thì tập thể bầu lên vị trí đó. Điều kiện cần và đủ thì ông Thắng đều đáp ứng chứ không phải chuyện ba lăng nhăng để lên chức,” ông nói thêm.
Nói về các quy định liên quan sai phạm của ông, ông Lê Cao, Đoàn Luật Sư Đà Nẵng, cho rằng việc xử phạt kỷ luật ông Thắng như vậy là quá nhẹ, không đủ sức răn đe. “Theo tôi hành vi của ông Thắng khi giữ lại tài sản thất lạc của khách đã có dấu hiệu cấu thành tội tham ô tài sản,” ông nói. (Tr.N)

No comments:

Post a Comment