Monday, April 10, 2017

Hà Nội: Công an mặc thường phục rút thẻ đỏ đe dọa lái xe

Người rút thẻ đỏ dọa tài xế xe tải, yêu cầu xuống xe. (Hình: VOV cắt từ clip)
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Một ông công an mặc thường phục đã “rút thẻ đỏ” trong túi, giơ cao cho tài xế chiếc xe tải thấy nhằm đe dọa để buộc ông này xuống xe hầu “giải quyết” mâu thuẫn.
Một đoạn video clip do chính người tài xế chiếc xe tải chở hàng, tên Nguyễn Tuấn, 39 tuổi, quê Thái Bình, phổ biến trên mạng về sự việc xảy đến cho ông ngày 5 Tháng Tư khi ông lái xe chở hàng trên đường đi ngang khu vực huyện Ba Vì, Hà Nội. Video clip được chuyền đi nhanh chóng trên mạng và không thiếu những lời bình phẩm chẳng mấy tốt đẹp cho giới công an Cộng Sản Việt Nam.
Báo điện tử VOV dẫn lời ông Nguyễn Tuấn kể lại vụ việc: “Vào khoảng 1 giờ trưa ngày 5 Tháng Tư, khi đang lái xe chở hàng đi tới trước cổng trụ sở công an huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, thì một chiếc xe ô tô màu trắng vượt lên chặn đầu xe. Thấy vậy, tôi dừng xe, đánh lái để lách qua. Tuy nhiên, vừa đi được một đoạn thì chiếc xe này tiếp tục vượt lên chặn đầu. Lúc này, trên xe ô tô bảy chỗ có bốn người đàn ông mặt đỏ gay gắt đứng chửi bới và yêu cầu tôi xuống để giải quyết sự việc vì họ cho rằng tôi tạt đầu xe của họ.”
“Thấy mình không làm gì sai, anh Tuấn cầm điện thoại ghi lại sự việc. Theo anh Tuấn, những người này dùng những lời lẽ không đúng mực. Sau đó có một người đàn ông đeo kính rút ra một thẻ màu đỏ rồi yêu cầu anh Tuấn xuống xe, nhưng anh không xuống. Một người khác trong nhóm đi xe bảy chỗ rút giày ném vào kính xe đồng thời liên tục chửi những lời lẽ tục tĩu…”, VOV kể tiếp.
Xem video clip kể trên, người ta thấy một trong bốn người đàn ông rất hung hăng, chửi bới luôn miệng và luôn đòi đánh tài xế. Trong khi đó, dù bị khiêu khích và yêu cầu xuống khỏi xe nhưng ông Tuấn vẫn bình tĩnh ngồi trên xe, mở điện thoại quay hình những người chửi và dọa ông.
Người ta còn nghe thấy một ông còn sỉ vả tài xế Tuấn là không nhìn thấy bảng số xe của họ là “bảng số xanh” tức công xa à!
Theo VOV, ông Kiều Quang Phương, trưởng công an huyện Ba Vì (Hà Nội), xác nhận “Người giơ thẻ xuất hiện trong đoạn clip là cán bộ của công an huyện Ba Vì.”
Cuối Tháng Chín năm ngoái, một video clip phổ biến trên YouTube cảnh một thiếu úy công an túm tóc một phụ nữ bán hàng rong bị đuổi nhưng không kịp chạy ở khu vực hồ Con Rùa, quận 3, Sài Gòn, kéo lê bà này trên đường gây phẫn nộ dư luận. (TN)

No comments:

Post a Comment