Tuesday, February 28, 2017

Nghệ An: Trưởng công an thị trấn bị đâm trọng thương

Hiện trường vụ nổ nhà trưởng công an xã Sơn Cẩm, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. (Hình: Báo Người Lao Ðộng)
NGHỆ AN (NV) – Ông trưởng công an thị trấn Ðô Lương đang đánh cầu lông thì bất ngờ bị một thanh niên lao vào đâm nhiều nhát gây trọng thương.
Ngày 27 Tháng Hai, xác nhận với phóng viên báo Người Lao Ðộng, ông Nguyễn Hữu Vân, chủ tịch thị trấn Ðô Lương xác nhận việc này.
Báo Người Lao Ðộng tường thuật, khoảng 15 giờ 30 ngày 26 Tháng Hai, khi ông Hòa đang đánh cầu lông tại trung tâm văn hóa huyện Ðô Lương thì bất ngờ bị ông Trịnh Lê Thống (40 tuổi), xã Ðà Sơn, Ðô Lương dùng dao đâm vào đầu, tay và ngực. Ông Hòa nhanh chóng được người dân đưa đi cấp cứu. Còn ông Thống bị công an bắt giữ tại chỗ.
Theo ông Vân, ông Hòa làm công an thị trấn Ðô Lương được 10 năm nay. Tám năm trước, ông Thống có gây rối tại địa phương thì ông Hòa có đến giảng hòa và giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, gần 2 năm sau, ông Thống đến tận trụ sở công an thị trấn tìm ông Hòa trả thù nhưng không gặp. Trong lúc tìm kiếm ông Hòa, ông Thống gặp một cán bộ ủy ban mặc áo xanh giống ông Hòa nên đã chém ông này một nhát vào tay.
“Sau đó ông Thống bị bắt và nghi tâm thần nên được đưa đi trại giáo dưỡng. Một thời gian, ông Thống bỏ trốn và nay về và tìm ông Hòa để trả thù,” ông Thái Khắc Thống, trưởng công an huyện Ðô Lương nhận định.
Cũng theo tin Người Lao Ðộng, trước đó khoảng 12 giờ 25 ngày 25 Tháng Hai, nhà của ông Nguyễn Ngọc Tính, trưởng công an xã Sơn Cẩm, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, bị đặt chất nổ. Thời điểm xảy ra nổ, may mắn ông Tính vừa rời khỏi nhà, vợ ông cũng đã đi chợ nên không ai bị thương. Song, khiến phần tường phía ngoài ngôi nhà nứt toác, cửa xếp bị bẻ cong và tài sản tại tầng 1 bị hư hỏng, những người trong gia đình ông Tính và nhiều người dân trong khu vực hoảng sợ. (Tr.N)

No comments:

Post a Comment