Tuesday, February 28, 2017

Cá lại chết thối kênh ở Ðà Nẵng

Cá chết nổi trắng kênh. (Hình: Báo Pháp Luật Sài Gòn)
ÐÀ NẴNG (NV) – Cá lại bất ngờ chết hàng loạt trên tuyến kênh nội thành thuộc phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, khiến người dân bất an nghĩ đến ô nhiễm môi trường.
Nói với truyền thông Việt Nam, ngày 27 Tháng Hai, ông Lê Duy Hòa, trưởng Phòng Tài Nguyên Môi Trường quận Liên Chiểu cho biết, việc cá chết trên tuyến kênh chạy song song đường Tân Trào, đường Hồng Thái, phường Hòa Minh, được ghi nhận đã xảy ra trong vài ngày qua. Phòng đã cử cán bộ đến hiện trường để kiểm tra.
Theo mô tả của phóng viên báo Pháp Luật Sài Gòn, sáng cùng ngày cá chết xuất hiện lác đác dọc tuyến kênh này gần 500 mét đổ ra bờ hồ gần Thiền Viện Bồ Ðề. Tại những khu vực có cá chết, nước kênh đen kịt và bốc mùi hôi thối. Người dân cho biết đây là lần đầu tiên khu vực này xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt như vậy.
Ông Trương Ðình Toàn (63 tuổi), ở phường Hòa Minh cho biết, từ 2 ngày trước cá bắt đầu nổi rất nhiều trên mặt nước. Ngày hôm sau thì cá bắt đầu chết hàng loạt, nổi trắng kênh với số lượng lớn. Cá chết chủ yếu là cá rô phi, cá rô… “Cá chết bốc mùi hôi rất khó chịu, người dân sống trên đoạn trên này hay những người đi qua đường đều phải bịt mũi vì mùi quá hôi,” ông Toàn nói.
Theo ông Mai Mã, giám đốc công ty thoát nước và xử lý nước thải thành phố Ðà Nẵng, dọc tuyến kênh cá bị chết có nhiều cống nước thải của nhà dân đổ ra và thường xuyên bị ô nhiễm. Hiện công ty đang tiến hành vớt và dùng vôi bột khử số cá chết trên kênh này.
Trước đó, báo đài Việt Nam đã loan tin tại kênh Ða Cô, quận Liên Chiểu, cũng đã từng xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt do nước trên kênh “có màu đen, hôi rất khó chịu.” (Tr.N)

No comments:

Post a Comment