Thursday, December 1, 2016

Ngộ độc thực phẩm, hàng trăm người nhập viện

Nạn nhân ngộ độc khi ăn bánh mì đang điều trị tại bệnh viện huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế. (Hình: Tuổi Trẻ)
ĐỒNG NAI (NV) – Chỉ trong một ngày, cùng lúc xảy ra hai vụ ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai và Thừa Thiên-Huế, khiến hơn trăm ngưởi phải nhập viện.
Trưa 30 Tháng Mười Một, hơn 100 công nhân của công ty Posco VST, khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nôn ói, đau bụng, co giật…
Theo báo Tuổi Trẻ, do quá tải hơn 110 công nhân của công ty này được chia ra đưa vào hai bệnh viện ở huyện Nhơn Trạch để cấp cứu, điều trị. Các công nhân bị ngộ độc cho biết, chiều 29 Tháng Mười Một, công ty cho ăn cơm. Ngay sau đó có công nhân bị đau bụng, tiêu chảy. Đến sáng hôm sau, một số người vào làm việc thì thấy đau bụng xin về, một số được đưa đi cấp cứu tại phòng y tế của công ty.
Sau đó số lượng công nhân làm việc ở văn phòng, nhà xưởng bị nôn ói, ngất xỉu… ngày càng nhiều nên công ty chuyển đến bệnh viện, phòng khám cấp cứu.
Tối cùng ngày, nói với phóng viên báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Hữu, chi cục trưởng Chi Cục Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm tỉnh Đồng Nai, cho biết: “Qua điều tra thực tế tại nhà ăn và khu chế biến của công ty, bước đầu có thể khẳng định các công nhân bị ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn.”
Cũng trong ngày 30 Tháng Mười Một, ông Trần Bùi, phó giám đốc bệnh viện trung ương Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, trong hai ngày qua, nơi này đã tiếp nhận 55 ca, trong đó có 20 trẻ em vào điều trị đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt do viêm dạ dày ruột cấp do bị ngộ độc thực phẩm.
Theo báo Tiền Phong, các bệnh nhân đều cho biết bị bệnh sau khi ăn bánh mì mua tại hiệu bánh Anh Thi ở chợ An Lỗ, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền.
Ngoài 55 bệnh nhân đang được điều trị ở bệnh viện trung ương Huế, tại trung tâm y tế thị xã Hương Trà cũng có chín bệnh nhân khác bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn mì tại cơ sở trên.
Ông Nguyễn Ngọc Diễn, chi cục trưởng Chi Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Thừa Thiên-Huế cho biết, cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ hoạt động cơ sở bánh mì Anh Thi, đồng thời đang đợi kết quả xét nghiệm các mẫu bánh cũng như bệnh phẩm để tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc trên. (Tr.N)

No comments:

Post a Comment