Thursday, August 18, 2016

Công nhân đình công vì cho ăn thức ăn có giòi

Liên tục phát hiện giòi trong các suất ăn của công nhân. (Hình: Lao Ðộng)
Liên tục phát hiện giòi trong các suất ăn của công nhân. (Hình: Lao Ðộng)
HÀ NỘI (NV) – Trong bữa cơm trưa tại công ty, nhiều công nhân đã phát hiện giòi bò ra lúc nhúc từ trong cá chiên, khiến mọi người “nổi da gà” bỏ bữa.
Ngày 18 tháng 8, Chi Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm (ATVSTP) Hà Nội đã phối hợp với Phòng Y Tế, Trung Tâm Y Tế huyện Chương Mỹ tiến hành kiểm tra đột xuất bếp ăn tập thể công ty đồ chơi CheeWah-Việt Nam, đóng tại khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ.
Báo Lao Ðộng cho biết, trưa ngày 16 tháng 8, gần 2,000 công nhân của công ty trên đã đình công sau khi thông tin về suất trưa ngày 10 tháng 8, có giòi bò ra lúc nhúc từ món cá chiên xù do nhà thầu là công ty Cầu Bắc, nấu tại chỗ ở công ty.
Tại thời điểm kiểm tra, ông Trì Khải Mậu, phó giám đốc công ty đồ chơi Chee Wah-Việt Nam đã thừa nhận tin suất trưa có giòi. Chi cục ATVSTP đã mời ông Ngô Văn Thích, chủ tịch Hội Ðồng Quản Trị công ty Cầu Bắc, xuất trình các tài liệu liên quan đến ATTP và xử phạt theo quy định.
Trước đó, trưa ngày 19 tháng 4, khoảng 2,000 công nhân công ty Youngor Smart Shirts Việt Nam, khu công nghiệp Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, Nam Ðịnh, cũng đã đình công, không ăn cơm, yêu cầu phía công ty này làm rõ vụ việc “thức ăn vào trưa ngày 18 tháng 4 có giòi.”
Mặc dù lãnh đạo công ty đã xuống nhà ăn kiểm tra và lấy ý kiến nhưng công nhân tiếp tục bỏ bữa ăn trưa ngày hôm sau và đình công đòi quyền lợi. (Tr.N)
18-06-2016

No comments:

Post a Comment