Bệnh nhân ngộ độc thực phẩm tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ảnh: Vnexpress
Ngày 29/6, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết họ tiếp nhận 16 du khách cấp cứu do bị ngộ độc hải sản. Tất cả 16 du khách này đều được chữa trị tại khoa Y Học Nhiệt Đới. Không phải đồng loạt 16 du khách bị nhập viện cùng thời gian, mà rải rải rác từ chiều cho đến tối khuya ngày 28/6.
Bà Nguyễn Thị Thu Trang- một trong mười sáu du khách nói trên cho biết, đoàn gồm 68 người toàn là giáo viên mầm non ở Hà Nội đi du lịch Đà Nẵng-Hội An. Đoàn đã ăn rất nhiều hải sản, lần ăn gần nhất là tại Cù Lao Chàm. Sau khi ăn xong, mười sáu người trong phái đoàn có triệu chứng đau bụng, nôn ói và đi cầu liên tục.
Theo các bác sĩ cho biết, đến nay các bệnh nhân này chưa có biến chứng xấu hơn và có thể xuất viện trong vài ngày tới.
Việc 16 du khách nhập viện do ăn hải sản đã gây lo lắng cho nhiều người. Nhất là mới đây, Formosa Hà Tĩnh đã thừa nhận mình là thủ phạm xả chất cực độc hủy hoại môi trường biển, gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt. Những độc tố được xả ra biển không chỉ lắng đọng lại 4 tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế. Nó có thể theo dòng hải lưu ra tận Vịnh Bắc Bộ và xuống tận Vũng Tàu, thậm chí là đến Phú Quốc. Có thể hải sản ở Việt Nam sẽ không còn an toàn. Tệ hơn nữa, một số thị trường trên thế giới sẽ từ chối nhập khẩu hải sản từ Việt Nam do nghi ngờ nhiễm độc.
Ngay tại Việt Nam, kể từ khi có hiện tượng cá chết hàng loạt, nhiều người dân vùng biển đã không dám ăn hải sản. Ngay tại một số tỉnh thành như Nha Trang, Phan Thiết… người dân đã không dám ăn cá.
Ngọc Quân/SBTN
No comments:
Post a Comment