Friday, May 26, 2017

Đồng Tháp: Giám đốc bệnh viện huyện ‘thần tốc’ bổ nhiệm con làm phó khoa

Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Bình, nơi có nhiều con, cháu ông Phạm Nông làm việc. (Hình: Báo điện tử VietNamNet)
ĐỒNG THÁP, Việt Nam (NV) – Thời gian gần đây nhiều người dân huyện Thanh Bình xôn xao về việc nhân sự bệnh viện đa khoa huyện Thanh Bình có nhiều người là con, cháu của giám đốc bệnh viện.
Xác nhận với báo Tuổi Trẻ ngày 23 Tháng Năm, ông Phạm Nông, giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Thanh Bình, cho biết chính ông ký quyết định bổ nhiệm con trai mình là ông Phạm Trung Hiếu (30 tuổi) làm phó khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh-Xét Nghiệm.
Cụ thể, ông Hiếu được Sở Y Tế tuyển dụng viên chức vào Tháng Mười, 2012, thì đến Tháng Tư, 2013, ông này được bệnh viện bổ nhiệm phó khoa, tức “thần tốc” trong vòng sáu tháng.
“Mới đây mới có quy định phải làm việc từ hai năm trở lên mới đủ điều kiện bổ nhiệm làm lãnh đạo khoa nhưng thời điểm bổ nhiệm con trai tôi lúc đó vẫn chưa có quy định này. Con cháu tôi đều được bổ nhiệm, tuyển dụng đúng quy định,” ông nói.
Ông Nông còn thừa nhận con ông mắc bệnh động kinh, thời gian gần đây không tái phát bệnh nên vẫn đủ sức khỏe để làm việc. Ông cho rằng bệnh lý này không ảnh hưởng đến quá trình làm việc tại khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh-Xét Nghiệm.
Trả lời câu hỏi, ông Hiếu đã từng tái phát động kinh trong quá trình làm việc tại bệnh viện, vậy có thành lập hội đồng chuyên môn để có những giám định cụ thể xem có đủ điều kiện để làm việc hay không, ông Nông cho rằng việc này không cần thiết.
Theo báo điện tử VietNamNet, ngoài con trai mình, ông Nông còn nhận nhiều người thân vào làm tại bệnh viện và lần lượt giữ các chức vụ khác nhau. Con dâu (vợ ông Hiếu) là nhân viên kế toán của bệnh viện; cháu ruột tên Kim Thanh (kêu ông Nông bằng cậu) đang là phó khoa Nhiễm; Thoa (chị ruột Thanh) là nhân viên khoa Chống Nhiễm Khuẩn; Nguyễn Hữu Phước (em ruột Thanh) là thợ điện trong bệnh viện, vợ Phước là điều dưỡng khoa nhi; Trang (kêu ông Nông bằng cậu) là điều dưỡng khoa nhi, Thủy (cháu ông Nông) là nhân viên khoa Dinh Dưỡng…
“Con trai tôi tự dùng tiền của gia đình để đi học và có bằng cấp đại học chính quy đàng hoàng. Mà Hiếu được Sở Y Tế nhận chứ có phải do tôi nhận đâu? Lúc Hiếu mới tốt nghiệp ra trường nó không muốn về Đồng Tháp làm việc. Nhưng tôi thấy mình có một đứa con trai nên khuyên Hiếu nên về Đồng Tháp làm việc với tôi. Vậy mà bây giờ có những phản ảnh như thế này tôi rất đau lòng,” ông nói với báo VietNamNet.
Giải thích về trường hợp của con dâu là nhân viên kế toán của bệnh viện, ông Nông nói trước đây con dâu làm kế toán ở một ngân hàng tại Cần Thơ. “Sau khi cưới, con dâu tôi có thai, khó khăn trong việc di chuyển nên xin chuyển về Thanh Bình làm việc. Nhưng lúc đó ngân hàng nơi con dâu tôi làm việc lại không có chi nhánh ở Thanh Bình nên xin về bệnh viện,” ông nói.
“Còn về trường hợp của Kim Thanh, ông khẳng định cháu gái về công tác tại bệnh viện huyện khi ông chưa làm giám đốc. Còn Thoa đang là hộ lý của bệnh viện, công việc là giặt đồ bệnh nhân, việc thuê không ai chịu làm. Thoa làm việc theo dạng hợp đồng muốn cắt lúc nào chẳng được. Nguyễn Hữu Phước làm thợ điện tại bệnh viện khi tôi chưa làm giám đốc, sau đó Phước cưới Mượt, điều dưỡng của bệnh viện. Còn Trang thì kêu tôi bằng cậu ruột, sau khi tốt nghiệp thì thi tuyển vào bệnh viện thôi,” theo tường thuật của báo VietNamNet.
Ngày 25 Tháng Năm, báo Thanh Niên dẫn tin, ông Nguyễn Văn Dương, chủ tịch tỉnh Đồng Tháp, đã yêu cầu Sở Nội Vụ phối hợp Sở Y Tế và các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ việc bổ nhiệm nhận sự tại bệnh viện đa khoa huyện Thanh Bình khiến dư luận bất bình. Tỉnh cũng yêu cầu làm rõ việc ông Nông bị phản ánh nhận nhiều người thân, con dâu vào làm việc trong bệnh viện.
Tin cho biết, ông Phạm Nông giữ chức giám đốc từ năm 2003, đến nay đã 14 năm (ba nhiệm kỳ). Trong thời gian làm giám đốc, ông từng dính nhiều sai phạm liên quan đến tiền bạc, từng bị ủy ban kiểm tra Huyện Ủy Thanh Bình kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng. (Tr.N)

No comments:

Post a Comment