Saturday, May 27, 2017

Kỷ luật nhiều lãnh đạo đảng chiếm đất rừng Đắk Nông

Trang trại của ông Nguyễn Thanh Sơn thành lập từ đất rừng chiếm dụng. (Hình: Báo Lao Động)
ĐẮK NÔNG, Việt Nam (NV) – Do truyền thông tố cáo, ủy ban tỉnh Đắk Nông thành lập tổ kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm của ủy ban huyện Đắk Song trong việc cấp “sổ đỏ” đất rừng cho ông bí thư đảng ủy.
Báo Lao Động dẫn tin, chiều 25 Tháng Năm, ủy ban huyện Đắk Song cho biết đã ra quyết định thu hồi hai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) với diện tích hơn 28 hécta đã cấp cho ông Nguyễn Thanh Sơn, cựu ủy viên Ban Thường Vụ Tỉnh Ủy, bí thư Đảng Ủy Khối Các Cơ Quan tỉnh Đắk Nông, khi ông này còn đương chức.
Liên quan vụ việc, ủy ban huyện đã ra quyết định kỷ luật “khiển trách” các ông: Phạm Đình Bộ, phó trưởng Ban Quản Lý Các Khu Công Nghiệp tỉnh; Hồ Viết Lượng, bí thư Đảng Ủy xã Thuận Hạnh; Huỳnh Tiến Quốc, cán bộ Trung Tâm Phát Triển Quỹ Đất huyện. Ngoài ra, huyện cũng “kiểm điểm, rút kinh nghiệm” đối với nhiều bộ phận khác liên quan.
Tin cho biết, từ cuối năm 2016 đến nay, báo chí Việt Nam đã liên tục phản ảnh việc ông Nguyễn Thanh Sơn được ủy ban huyện Đắk Song cấp tổng cộng 13 “sổ đỏ” với diện tích hơn 132 hécta tại xã Trường Xuân.
Trong đó 10 “sổ đỏ” thiếu nhiều hồ sơ, thủ tục theo quy định, ủy ban huyện không cung cấp được tính hợp pháp, đúng đắn của các giấy tờ sang nhượng cũng như về trình tự, thủ tục cấp “sổ đỏ” cho ông Sơn. Đặc biệt, có hai “sổ đỏ” diện tích hơn 28,000 mét vuông được ủy ban huyện này cấp năm 2005 là trái thẩm quyền. (Tr.N)

No comments:

Post a Comment