Tuesday, May 2, 2017

Biển Sầm Sơn ô nhiễm nặng, người dân vẫn thản nhiên ngụp lặn, nô đùa

Nước đen hòa chung với nước biển nhưng hàng ngàn du khách vẫn tắm mỗi ngày.  (Hình: Báo VietNamnet)
THANH HÓA (NV) – Xác cua, cá chết ngập bãi biển kèm theo một dòng nước đen ngòm hôi thối đổ ra hòa vào nước biển nhưng du khách vẫn thản nhiên ngụp lặn, nô đùa.
Theo mô tả của phóng viên Báo điện tử VietNamnet, khoảng 12 giờ trưa 1 Tháng Năm, bãi biển Sầm Sơn tấp nập người xuống tắm, nhưng ít ai phát hiện mình đang tắm cạnh một khe nước xả thải nằm phía trước đền Độc Cước, phường Trường Sơn, đen ngòm, bốc mùi hôi thối có cả xác cua, cá chết, rác bẩn trôi nổi mà theo người dân địa phương cho biết, đây là nước xả thải từ các khách sạn, nhà hàng xung quanh đổ thẳng ra biển.
Mặc dù xác cua, cá chết dạt lên bờ cùng với nhiều loại rác thải do du khách vứt lại ngổn ngang. Thủy triều dâng cao cuốn hết những rác bẩn và dòng nước đen hòa vào biển khơi trong khi các du khách vẫn mải mê ngụp lặn. Thế nhưng nói với Báo điện tử VietNamnet, lực lượng bảo vệ bờ biển cho rằng “nước biển đen là do biển động mạnh”.
Trong khi đó, ông Văn Tiến Mạnh, chủ tịch phường Trường Sơn lại thừa nhận cho biết, phường đã nhiều lần có ý kiến về việc cống nước xả thải ra biển. Song, do đây là dự án của Ban quản lý thành phố Sầm Sơn làm chủ đầu tư nên không thể can thiệp.
”Dự án vẫn đang được thành phố triển khai lắp hệ thống bơm nước, sau này sẽ xử lý nước thải trước khi đổ ra biển. Dự án này thuộc thành phố quản lý, phường chúng tôi không nắm việc này”, ông Mạnh giải thich.
Xác nhận sự việc, chiều tối cùng ngày, ông Mai Xuân Liêm, bí thư Thành ủy Sầm Sơn cho hay: ”Chúng tôi đã chỉ đạo đóng cống, không cho xả thải ra biển. Tôi sẽ nói anh em bên ủy ban chỉ đạo ban quản lý dự án kiểm tra lại”, ông Liêm cho hay. (Tr.N)

No comments:

Post a Comment