Tuesday, August 2, 2016

Dòi to bò lúc nhúc trong 7 tấn tương ớt sắp đưa ra chợ

Công an kiểm tra cơ sở tương ớt đầy dòi bọ của ông Thành. (Hình: Báo Thanh Niên)
Công an kiểm tra cơ sở tương ớt đầy dòi bọ của ông Thành. (Hình: Báo Thanh Niên)
BÌNH DƯƠNG (NV) – Một cơ sở sản xuất tương ớt ở thị xã Dĩ An, tung ra thị trường mỗi ngày hàng trăm lít sản phẩm đầy dòi bọ trong hơn một năm qua mới bị công an phát hiện.
Báo Thanh Niên dẫn tin, ngày 1 tháng 8, ông Lê Hữu Khang, đội trưởng Đội Cảnh Sát Kinh Tế Công An Thị Xã Dĩ An cho biết, cơ quan chức năng đã kiểm tra, bắt quả tang cơ sở chuyên sản xuất tương ớt của ông Phạm Văn Thành (36 tuổi), quê Nam Định, ở phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An đã “sản xuất tương ớt không đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm và buộc tiêu hủy trên 7 tấn tương ớt có dòi.”
Dòi bò trong bể ngâm ủ tương ớt. (Hình: Báo Thanh Niên)

Tại thời điểm kiểm ra, cơ sở này đang sản xuất tương ớt bao gồm 27 thùng phuy nhựa, 3 bể chứa mỗi bể trên một khối và hàng chục can tương ớt thành phẩm tổng trọng lượng trên 7 tấn. Đáng chú ý, trong các thùng phuy và bể chứa tương ớt mùi hôi bốc lên nồng nặc và hầu hết đều có dòi bò lúc nhúc, nhiều con to bằng đầu đũa trông rất khiếp đảm.
Tin cho biết, ông Thành khai nhận đã sản xuất được hơn 1 năm qua và bán ra thị trường mỗi ngày hàng trăm lít. Để chế biến, ông Thành dùng ớt bột, muối, phụ gia thực phẩm, hóa chất của Trung Quốc mua trôi nổi trên thị trường… ngâm, ủ với nhau khoảng 3 tháng rồi mang ra nấu đặc, sau đó lại tiếp tục ủ cho đến khi ra thành phẩm.
Qua kiểm tra, công an xác định cơ sở của ông Thành không có giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. (Tr.N)
01-08-2016

No comments:

Post a Comment