Saturday, June 24, 2017

Đồng Tháp: Công an ngang ngược vô cớ đánh dânCông an Việt Nam liên tục bị tố đánh người vô cớ. (Hình minh họa: Báo điện tử Zing)
ĐỒNG THÁP, Việt Nam (NV) – Hai thanh niên đang đi đường thì vô cớ bị phó công an thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười, chặn xe rồi dùng dùi cui đánh tới tấp, vì tại sao dám hỏi và “nhìn đểu.”
Nói với báo Tuổi Trẻ ngày 23 Tháng Sáu, ông Trần Văn Chính, phó công an huyện Tháp Mười, cho biết lãnh đạo công an huyện đã yêu cầu tạm ngưng giao nhiệm vụ cho ông Nguyễn Chí Như Ý, phó công an thị trấn Mỹ An.

“Trước mắt, công an huyện yêu cầu tạm ngưng giao nhiệm vụ cho ông Như Ý và yêu cầu đến thăm và xin lỗi anh Nhật và gia đình. Công an thị trấn Mỹ An sẽ tiếp tục xác minh. Nếu đúng như người dân phản ảnh, sai đến đâu sẽ xử lý đến đó,” ông nói.
Theo đơn tố cáo, khuya 20 Tháng Sáu, anh Trần Văn Nhật (18 tuổi, xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười) cùng người bạn đang chạy xe ngang trụ sở công an thị trấn Mỹ An thì bị ông Như Ý, phó công an thị trấn, đánh tới tấp bằng dùi cui.
“Lúc đi ngang thấy anh Như Ý nhìn nhìn, tụi tui hỏi làm gì nhìn hai đứa tui dữ vậy. Khi xe vừa dừng lại thì anh Ý chạy xe tới tát vào mặt bạn tui rồi dùng dùi cui, chân đánh tới tấp vào người, đầu, mặt tui. Lát sau có người can ngăn, anh Ý mới dừng lại,” anh Nhật kể.
Bà Nguyễn Thị Tuyết, mẹ anh Nhật, cho biết tối cùng ngày, gia đình phải đưa anh Nhật đi bệnh viện cấp cứu, do trên người có nhiều vết bầm tím, mặt sưng và mắt bị thâm đen. Bệnh viện đa khoa khu vực Tháp Mười chẩn đoán anh Nhật bị chấn thương phần mềm đầu, mặt, ngực, lưng. Hiện vẫn còn phải nằm điều trị.
Theo bà Tuyết, ông Như Ý có đến bệnh viện thăm hỏi và cho biết sẽ chi trả toàn bộ viện phí, thuốc men cho Nhật, đồng thời cho biết nguyên nhân gây ra sự việc vì nhầm lẫn anh Nhật và bạn đi cùng là hai người đã dọa chém mình.(Tr.N)

No comments:

Post a Comment