Monday, June 26, 2017

Nhà cầm quyền An Giang bắt thêm hai tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo

Nhà cầm quyền An Giang bắt thêm hai tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo
Ông Bùi Văn Trung (mặc áo nâu) và các tín đồ PGHH trong buổi gặp hai dân biểu Đức tại Sài Gòn vào tháng 6/2017
Vào lúc 11 giờ trưa ngày 26 tháng 6 năm 2017, ông Bùi Văn Trung và bốn người thân đi cùng ông đã bị công an huyện An Phú, tỉnh An Giang bắt cóc trên đường về sau khi đi đám giỗ.
Những người bị nhà cầm quyền tỉnh An Giang bắt cùng ông Trung gồm hai người con là Bùi Văn Thâm (con trai), Bùi Thi Thắm (con gái); hai người cháu ngoại là Trần Thanh Luân, Nguyễn Lý Tịnh, đều là tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo tại huyện An Phú, tỉnh An Giang.
Theo nguồn tại địa phương cho biết vào sáng sớm, gia đình ông Trung rời nhà đi đám giỗ, khi cách nhà khoảng 6 km thì bị công an huyện An Phú bắt. Hiện nay, công an đang bao vây nhà ông Trung, không cho ai ra khỏi nhà, nên gia đình không biết 05 người bị giam giữ ở đâu. Một người hàng xóm đã nhìn thấy vụ bắt giữ và báo cho gia đình ông Trung. Người này còn cho biết thêm là Bùi Thị Thắm khi bị bắt đã ngất xỉu, vì bị hai tên mặc thường phục bóp cổ…
Đến khoảng 15 giờ 45 phút, Thắm đã được đưa về nhà bằng xe cứu thương của bệnh viện. Phía công an huyện An Phú cũng đã thả tự do cho hai cháu Trần Thanh Luân và Nguyễn Lý Tịnh.
Người nhà không biết ông Trung và ông Thâm đang bị giam ở đâu và bị bắt vì tội danh gì.
Xin được nhắc lại, hai cha con Bùi Văn Thâm và Bùi Văn Trung từng bị nhà cầm quyền tỉnh An Giang kết án 78 thánh tù giam, với tội danh “chống người thi hành công vụ” vào giữa tháng 7/2012. Cả hai cha con bị bắt vì liên quan đến việc ông Thâm thành lập đạo tràng Phật Giáo Hoà Hảo, để khuyến khích người dân học giáo lý chân truyền của đức Huỳnh Giáo Chủ, nhưng không đăng ký vào ban trị sự Phật Giáo Hoà Hảo quốc doanh.
Nguyên Nguyễn/SBTN

No comments:

Post a Comment