Wednesday, March 29, 2017

Hà Nội: Ở nhà ‘5 sao; nhưng phải thức trắng đêm trông tài sản

Mệt mỏi vì mới về ở đã phát sinh bất cập, dân Hồ Gươm Plaza căng băng rôn phản đối. (Hình: Báo VietNamNet)
HÀ NỘI (NV) – Nhiều dự án chung cư “tiện ích 5 sao” ở thành phố Hà Nội đang diễn ra cuộc chiến tranh chấp giữa chủ đầu tư với người dân.
Báo điện tử VietNamNet, ngày 29 Tháng Ba loan tin, dẫn phản ánh của cư dân Hồ Gươm Plaza, quận Hà Ðông, liên tiếp 10 ngày qua đã xuống đường căn băng rôn phản đối chủ đầu tư không chỉ tự ý xây bể lộ thiên chứa dầu mỡ của các nhà hàng ở tầng hầm, chủ đầu tư còn tăng giá gửi xe, không bàn giao quỹ bảo trì, thay đổi thiết kế tòa nhà…
Thậm chí, nửa đêm họ vẫn phải ngồi ngoài vỉa hè để bảo vệ tài sản của mình do không có bảo vệ trông giữ như đã cam kết lúc bán nhà. Cư dân ở đây cho biết, sẽ tiếp tục tổ chức phản đối chủ đầu tư sang tận Tháng Tư nếu tranh chấp không được giải quyết.
Một dự án khác mới bàn giao cũng đã khiến cư dân tức giận căng băng rôn tuần hành phản đối chủ đầu tư là Home City. Nguyên nhân trên hợp đồng mua bán ghi rõ đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, là địa chỉ chính thức, nhưng sau khi về nhận nhà nhiều người bất ngờ khi chủ đầu tư cho đi vào một đường, đi ra một đường khác, khiến dân cư phải đi một lối vòng cung khác để đi vào khu căn hộ của mình.
Hà Nội: Ở nhà ‘5 sao; nhưng phải thức trắng đêm trông tài sản
Người dân phải chia nhau thức đêm trông giữ tài sản của mình. (Hình: Báo VietNamNet)
Tương tự, mặc dù mới đang trong giai đoạn bàn giao nhà, thế nhưng dự án căn hộ Kim Văn Kim Lũ, quận Hoàng Mai đang có dấu hiệu bùng phát tranh chấp do chủ đầu tư giao căn hộ lỗi và thiếu hoàn thiện.
Chưa hết, người dân mua căn hộ tại dự án Ecolife Capitol, quận Nam Từ Liêm, cũng đang tức giận trước việc chủ đầu tư đơn phương thay đổi thiết kế căn hộ theo hướng giảm diện tích, chất lượng so với hợp đồng mua bán.
Thế nhưng, ông Nguyễn Thanh Hà, chủ tịch công ty Luật SBLaw cho biết, mặc dù các nghị định, thông tư… đã có đầy đủ, nhưng lại không theo kịp, không rõ ràng về điều khoản chế tài, quy định pháp lý về xử lý tranh chấp chung cư, dẫn đến việc tranh chấp chung cư cứ thế bùng phát ngày càng mạnh nhiều với mức độ, quy mô lớn hơn rất nhiều so với trước. (Tr.N)

No comments:

Post a Comment